Không chốn dung thân

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
No Country for Old Men
(Không chốn dung thân)
Thông tin phim
Đạo diễn Joel Coen
Ethan Coen
Sản xuất Joel Coen
Ethan Coen
Scott Rudin
Tác giả Tiểu thuyết:
Cormac McCarthy
Chuyển thể:
Joel Coen
Ethan Coen
Diễn viên Tommy Lee Jones
Josh Brolin
Javier Bardem
Kelly Macdonald
Woody Harrelson
Âm nhạc Carter Burwell
Quay phim Roger Deakins
Dựng phim Roderick Jaynes
Phát hành Miramax Films
Paramount Vantage
Công chiếu Hoa Kỳ:
9 tháng 11 năm 2007
(giới hạn)
21 tháng 11 năm 2007
'(rộng rãi)
Úc:
26 tháng 12 năm 2007
Anh quốc:
18 tháng 1 năm 2008
Độ dài 122 phút.
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 25 triệu dollar Mỹ
Website chính thức

Không chốn dung thân[1] (tiếng Anh: No Country for Old Men) là một bộ phim năm 2007 đoạt Giải Oscar. Bộ phim này được Joel và Ethan Coen chuyển thể kịch bản và làm đạo diễn và do Tommy Lee Jones, Josh Brolin, và Javier Bardem thủ vai chính. Bộ phim này dựa trên một tiểu thuyết cùng tên của tác giả đoạt Giải Pulitzer Cormac McCarthy[2][3]. No Country for Old Men kể về một kẻ giết người bí ẩn truy tìm 2 triệu USD bị mất sau một phi vụ mua bán ma túy, ba người đàn ông truy lùng chéo nhau trong cảnh sa mạc Tây Texas năm 1980. Đây là bộ phim thứ 12 mang phong cách độc đáo và có phần kỳ dị mang dấu ấn của anh em nhà Coen.

Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi từ các nhà phê bình. Roger Ebert của Chicago Sun-Times đã gọi phim này là "là bộ phim tốt nhất mà anh em Coen đã từng sản xuất"[4].

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất Scott Rudin mua bản quyền từ tiểu thuyết của MC 'Carthy để anh em nhà Coen chuyển thể, vào thời điểm đó anh em nhà Coen đang chuyển thể tuyết thuyết biển trắng của James Dickey. Vào tháng 8 năm 2005, anh em nhà Coen đã đồng ý trực tiếp chuyển thể cuốn tiểu thuyết Không chốn dung thân. Joel Coen nói về cách tiếp cận độc đáo cuốn tiểu thuyết khi hai anh em chuyển thể " Cuốn tiểu thuyết này rất quen thuộc, và rất thích hợp với chúng tôi, chúng tôi cố gắng để tiếp cận nó một cách tự nhiên nhất. Có một thực tế mà chúng tôi rất thích, đó là những người xấu thì sẽ không bao giờ gặp được những người tốt, không bao giờ. Mc Carthy luôn có lối viết rất đặc biệt, không theo một thể thức thông thường nào và người đọc thường không đoán trước được sự việc "

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

No Country for Old Men gần như không có âm nhạc, và tập trung vào âm thanh – nhân tố tạo sự hồi hộp và sởn gai ốc của phim

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Không chốn dung thân - sự cám dỗ chết người - VnExpress
  2. ^ Thompson, Gary (ngày 9 tháng 11 năm 2007). “Creep in the heart of Texas”. Philadelphia Daily News. Truy cập ngày 4 tháng 1 năm 2008. 
  3. ^ Schwarzbaum, Lisa (7 tháng 11 năm 2007). “No Country for Old Men”. EW.com. Truy cập 4 tháng 1 năm 2008.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)
  4. ^ Roger Ebert Chicago Sun-Times, 8 tháng 11 năm 2007.
Tiền nhiệm:
Điệp vụ Boston
Giải Oscar cho phim hay nhất
2007
Kế nhiệm:
Triệu phú ổ chuột