Nhóm ngôn ngữ Tamil-Kannada

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Nhóm ngôn ngữ Tamil–Kannada
Phân bố
địa lý
Nam Ấn Độ
Phân loại ngôn ngữ họcDravida
Ngôn ngữ con:
  • Kannada–Badaga
  • Tamil–Kodagu
Glottolog:tami1291[1]

Nhóm ngôn ngữ Tamil-Kannada là một nhánh bên trong (Zvelebil 1990: 56) thuộc phân nhóm Nam Dravida I (SDr I) của ngữ hệ Dravidia bao gồm tiếng Tamil, tiếng Kannadatiếng Malayalam. (Có một số khác biệt nhỏ trong cách phân loại các ngôn ngữ Dravida bởi các nhà ngôn ngữ học Dravida khác nhau: Xem Subrahmanyam 1983, Zvelebil 1990, Krishnamurthi 2003). Bản thân Tamil-Kannada được cho là một nhánh của phân nhóm Dravida Nam I và lần lượt phân nhánh thành Tamil-Kodagu và Kannada-Badaga. Các ngôn ngữ cấu thành nhánh Tamil-Kannada là tiếng Tamil, tiếng Kannada, tiếng Malayalam, tiếng Irula, tiếng Toda, tiếng Kota, tiếng Kodavatiếng Badaga. (Zvelebil 1990: 56)

Theo RC Hiremath, Giám đốc Trường Quốc tế về Ngôn ngữ học Dravida ở Trivandrum, việc phân tách tiếng Tamil và Kannada thành các ngôn ngữ độc lập từ nhánh bên trong của Tamil-Kannada bắt đầu bằng việc tách tiếng Tulu vào khoảng 1500 TCN và hoàn thành vào khoảng 300 TCN.

Tiếng Kannada, tiếng Tamil và tiếng Malayalam được công nhận trong số các ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ và được sử dụng chủ yếu ở Nam Ấn Độ. Cả ba đều được Chính phủ Ấn Độ chính thức công nhận là ngôn ngữ cổ điển, cùng với tiếng Phạn, tiếng Telugutiếng Oriya.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Krishnamurti, B., Ngôn ngữ Dravidian, Nhà xuất bản Đại học Cambridge, 2003. ISBN 0-521-77111-0
  • Subrahmanyam, PS, Âm vị so sánh Dravidian, Đại học Annamalai, 1983.
  • Zvelebil, Kamil., Ngôn ngữ học Dravidian: Giới thiệu ", PILC (Viện ngôn ngữ học và văn hóa Pond Richry ), 1990
  1. ^ Nordhoff, Sebastian; Hammarström, Harald; Forkel, Robert; Haspelmath, Martin biên tập (2013). “Tamil–Kannada”. Glottolog. Leipzig: Max Planck Institute for Evolutionary Anthropology. Đã bỏ qua tham số không rõ |chapterurl= (trợ giúp)
  2. ^ http://www.thehindu.com/news/national/odia-gets-classical-language-status/article5709028.ece