Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Đại học Đà Nẵng
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
Logo phan hieu ĐHĐN.png
Thông tin chung
Loại hìnhĐại học đa ngành
Thành lập2007
Thành viên củaĐại học Đà Nẵng, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởngPGS.TS Đặng Văn Mỹ
Thông tin khác
Địa chỉ704 - Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum - tỉnh Kon Tum
Vị tríKon Tum, Việt Nam
Điện thoại+84-(0)60-913029
Websitehttp://www.kontum.udn.vn/

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (tên tiếng Anh: Campus of the University of Da Nang in Kon Tum) là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường được thành lập vào ngày 14 tháng 02 năm 2007, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực cho các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh vùng Đông nam Lào, Đông bắc Campuchia. Phân hiệu sẽ từng bước xây dựng nguồn lực, các cơ sở thí nghiệm, thực hành để nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả lao động xã hội của cộng đồng các dân tộc trên vùng đất Tây Nguyên. Sự ra đời của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là một bước góp phần tích cực vào việc phát triển thương hiệu Đại học Đà Nẵng trên vùng đất Tây Nguyên.

Mục tiêu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phát triển cộng đồng: Phân hiệu đào tạo vì sự phát triển cộng đồng các dân tộc trên vùng đất Tây Nguyên.
 • Hợp tác cùng phát triển: Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là thành viên của Đại học Đà Nẵng, coi trọng việc hợp tác với các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng. Phân hiệu cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các trường cao đẳng, đại học và các cộng đồng kinh doanh trên vùng đất Tây Nguyên. Tất cả mọi sự hợp tác vì sự phát triển bền vững.
 • Thực tế và hữu hiệu: Phân hiệu sẽ thường xuyên tìm hiểu nhu cầu khu vực để xây dựng cơ cấu ngành đào tạo, chương trình học phù hợp với nhu cầu phát triển của Tây Nguyên. Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào việc cải tiến đời sống lao động của cộng đồng các dân tộc trên vùng đất Tây Nguyên.

Cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Toàn bộ cơ sở của Phân hiệu được chia thành hai khu vực:

 • Khu vực Giảng đường và Hiệu bộ của Phân hiệu tại 129 Phan Đình Phùng - thành phố Kon Tum với diện tích 1,5 ha.
 • Khu vực Ký túc xá sinh viên và khu học tập thể dục, thể thao tại đường Duy Tân - thành phố Kon Tum với diện tích 2,3 ha.

Đội ngũ giảng viên[sửa | sửa mã nguồn]

Là một thành viên của Đại học Đà Nẵng, giảng dạy ở Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có sự góp sức của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, đội ngũ Giảng viên chính và Giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tốt nhất từ các trường thành viên khác. Sinh viên của Phân hiệu sẽ tiếp cận những phương pháp giảng dạy tiên tiến với những chương trình phù hợp, có tính cập nhật cao. Hơn thế nữa, sinh viên còn có thể truy cập dễ dàng các giáo trình, tài liệu từ học liệu mở của các trường đại học thành viên Đại học Đà Nẵng. Các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật học tập ở Phân hiệu, năm cuối có thể được tham gia thực tập trong các phòng thí nghiệm được trang bị những thiết bị hiện đại tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Quy mô và Hệ thống đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Phân hiệu đi vào hoạt động ổn định, sẽ tuyển sinh hàng năm với quy mô từ 400 đến 500 sinh viên hệ chính quy. Dựa trên thế mạnh của Đại học Đà Nẵng - đại học đa ngành trọng điểm quốc gia, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ từng bước mở rộng các chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của các tỉnh Tây Nguyên.

Hiện nay, Phân hiệu chiêu sinh 14 chuyên ngành đào tạo thuộc 4 trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng là trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Sư phạm và trường Đại học Ngoại ngữ. Ngoài đào tạo hệ đại học, Phân hiệu sẽ tích cực mở các khoá đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Tây Nguyên. Dự kiến, các lớp cao học trên vùng đất Tây Nguyên này sẽ được chiêu sinh khoá đầu tiên vào năm học 2007 - 2008 với quy mô 50 học viên của nhiều chuyên ngành đào tạo.

 • Các chuyên ngành đào tạo đại học:
  1. Điện Kỹ thuật
  2. Công nghệ Thông tin
  3. Xây dựng Công trình Thuỷ
  4. Kinh tế Xây dựng và Quản lý Dự án
  5. Kinh tế Lao động
  6. Kinh tế Phát triển
  7. Quản trị Kinh doanh Tổng hợp
  8. Quản trị Kinh doanh Quốc tế (Ngoại thương)
  9. Quản trị Kinh doanh Du lịch và Dịch vụ
  10. Tài chính - Ngân hàng
  11. Tài chính Doanh nghiệp
  12. Sư phạm Toán
  13. Sư phạm Giáo dục Tiểu học
  14. Cử nhân Tiếng Anh Thương mại

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]