Đại học Đà Nẵng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đại học Đà Nẵng
Phù hiệu trường
Thành lập 1994
Loại hình Đại học vùng
Giám đốc GS.TS Trần Văn Nam
Phó Giám đốc:
PGS.TS Ngô Văn Dưỡng
PGS.TS Đoàn Quang Vinh
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ
Địa chỉ 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Vị trí Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại +84-511-3832678
Website http://www.udn.vn/

Đại học Đà Nẵng (tên giao dịch tiếng Anh: The University of Danang), thành lập năm 1994, là một trong ba đại học cấp vùng của Việt Nam, trụ sở tại thành phố Đà Nẵng. Đại học Đà Nẵng hiện là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, và là một trong 18 trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam.

Bên cạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, với tư cách là một trung tâm khoa học, kinh tế và kỹ thuật công nghệ hàng đầu ở miền Trung, Đại học Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn chuyên môn nhằm kịp thời giải quyết về những vấn đề nảy sinh trong sản xuất và đời sống của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng được thành lập theo nghị định số 32/CP ngày 4 tháng 4 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại các trường:

Trong thời gian đầu sau khi thành lập, Đại học Đà Nẵng có 5 trường thành viên:

 • Trường Đại học Kỹ thuật
 • Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Đại cương
 • Trường Cao đẳng Công nghệ

Sứ mạng và tầm nhìn[sửa | sửa mã nguồn]

Sứ mạng:

Đại học Đà Nẵng có sứ mạng mang đến cơ hội và môi trường học tập, sáng tạo lý tưởng, góp phần tạo ra động lực phát triển bền vững kinh tế - xã hội cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Tầm nhìn:

Đại học Đà Nẵng sẽ là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều ngành mũi nhọn trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, y học; là trung tâm hợp tác nghiên cứu và triển khai ứng dụng mang tầm quốc gia và quốc tế.

Các Nhiệm kỳ Giám đốc[sửa | sửa mã nguồn]

 • GS, TSKH.Phan Kỳ Phùng (1995-1999)
 • GS, TSKH.Phan Quang Xưng (1999-2005)
 • GS, TSKH.Bùi Văn Ga (2005-2010) (đang đương nhiệm Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam)
 • GS, TS Trần Văn Nam (2010-nay) (Nguyên Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Đà Nẵng)

Cơ cấu Nhân sự hiện nay[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Giám đốc:
  GS.TS Trần Văn Nam (Bí thư Đảng ủy)
 2. Phó Giám đốc:
  PGS.TS Đoàn Quang Vinh (Phó Bí thư Đảng ủy)
  PGS.TS Ngô Văn Dưỡng
  PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

Các trường, khoa & Phân viện thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh thăm Đại học Đà Nẵng (ngày 5/5/2016)

Các ban & Trung tâm trực thuộc[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Đà Nẵng hiện có 10 ban và 25 trung tâm trực thuộc sau:

TT Ban, Trung tâm
01 Ban Đào tạo
02 Ban Tổ chức Cán bộ
03 Ban Công tác Học sinh - Sinh viên
04 Ban Quản lý Khoa học và Đào tạo Sau đại học
05 Ban Kế hoạch Tài chính
06 Ban Hợp tác Quốc tế
07 Ban Quản trị Thiết bị
08 Ban Quản lý Dự án Xây dựng
09 Ban Kiểm định Chất lượng
10 Ban Thanh tra Giáo dục và Công tác Thi đua
11 Trung tâm tiền Tiến sĩ
12 Trung tâm Nghiên cứu Điện - Điện tử
13 Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Môi trường
14 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Logistics
15 Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Tự động hóa
16 Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thiết bị Cơ khí
17 Trung tâm Nghiên cứu Thiết bị Áp lực & Năng lượng mới
18 Trung tâm Nghiên cứu & Triển khai thiết bị Nâng chuyển
19 Trung tâm nghiên cứu Khoa học an toàn và Quản lý rủi ro
20 Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng & Tư vấn Nền móng Công trình
21 Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông
22 Trung tâm Khoa học Công nghệ & Tư vấn Đầu tư
23 Trung tâm Phát triển Quản trị & Tư vấn Doanh nghiệp
24 Trung tâm Nghiên cứu Dân số & Lao động
25 Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn
26 Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ & Dịch thuật
27 Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Sau đại học
28 Trung tâm Thông tin - Học liệu
29 Trung tâm Phát triển Phần mềm
30 Trung tâm Thí nghiệm Tổng hợp
31 Trung tâm Đào tạo Thường xuyên
32 Trung tâm Đánh giá Chất lượng Giáo dục
33 Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn việc làm & Du học tự túc
34 Trung tâm Giáo dục Thể chất

Cơ sở Vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Trụ sở Trung tâm điều hành Đại học Đà Nẵng tại 41 - Lê Duẩn, quận Hải Châu - T.P Đà Nẵng

Các trường, phân hiệu thành viên của Đại học Đà Nẵng được xây dựng trên 6 khuôn viên tại thành phố Đà Nẵng và 2 khuôn viên tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) với tổng diện tích mặt bằng hiện nay trên 60ha. Hai dự án phát triển Đại học Đà Nẵng đang được triển khai xây dựng: Dự án Làng Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý - Điện Ngọc (Đà Nẵng - Quảng Nam) với diện tích 300ha và dự án Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với diện tích 100ha. Dự án mở rộng mặt bằng khuôn viên trường Đại học Bách khoa với diện tích 80ha đang được thiết lập. Giảng đường của các trường thành viên Đại học Đà Nẵng hiện đủ chỗ học cho hơn 45.000 sinh viên chính quy và hơn 15.000 sinh viên hệ vừa học vừa làm. Số sinh viên không chính quy còn lại học tại các trung tâm đào tạo thường xuyên của các Tỉnh, Thành phố và các đơn vị đào tạo liên kết.

Hệ thống ký túc xá của Đại học Đà Nẵng hiện nay gồm 10 tòa nhà năm tầng, 3 tòa nhà bốn tầng và 4 tòa nhà hai tầng, khang trang và tiện nghi, phần lớn có khu vệ sinh khép kín...đủ chỗ ở nội trú cho hơn 7.000 sinh viên. Tại các khu ký túc xá của các trường thành viên đều có bố trí các phòng tự học, phòng máy tính, câu lạc bộ, phòng tập, sân tập thể dục thể thao, nhà ăn, quầy giải khát...đáp ứng nhu cầu tự học, sinh hoạt, ăn uống và giải trí của sinh viên.

Đội ngũ Cán bộ[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Đà Nẵng hiện có khoảng 2.366 giảng viên và nhân viên, trong đó có 1.520 giảng viên và 147 kỹ sư hướng dẫn thí nghiệm, thực hành, bao gồm: 8 giáo sư và 83 phó giáo sư, 395 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ (trong đó có gần 300 tiến sĩ được đào tạo ở các nước công nghiệp phát triển), 1033 thạc sĩ. Hiện nay Đại học Đà Nẵng có 541 cán bộ, viên chức đang học tập trong và ngoài nước (Thạc sĩ: 177, Tiến sĩ: 340), trong đó đang học tập ở nước ngoài Thạc sĩ: 84, Tiến sĩ: 250, ngoài ra có 24 cán bộ, viên chức đang được cử đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu tại nước ngoài (tính đến tháng 02/2017).

Để tăng cường đội ngũ cán bộ giảng dạy đủ sức đảm đương nhiệm vụ trở thành đại học nghiên cứu ứng dụng trong tương lai, những năm gần đây Đại học Đà Nẵng đã tuyển dụng thêm nhiều giảng viên mới và gửi ra nước ngoài đào tạo sau đại học bằng các nguồn kinh phí khác nhau.

Quy mô Đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Đà Nẵng hiện đang đào tạo hơn 95.000 sinh viên (chính quy và không chính quy, đại học và sau đại học) đến từ khắp mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế theo học nhiều chuyên ngành (kỹ thuật - công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn, kinh tế - quản trị kinh doanh, thương mại - tài chính, sư phạm, ngoại ngữ, y - dược, văn hóa - du lịch, luật, báo chí - truyền thông...) với 28 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 55 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 136 chuyên ngành bậc đại học và 45 chuyên ngành bậc cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Hàng năm, chỉ tiêu tuyển sinh mới của Đại học Đà Nẵng là trên 13. 000 sinh viên hệ chính quy tập trung và trên 12. 000 học sinh, sinh viên thuộc các loại hình đào tạo khác. Những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập sẽ được nhận học bổng của nhà nước Việt Nam và của các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế. Mỗi năm có hàng trăm sinh viên xuất sắc được gửi đi đào tạo ở các trường đại học nổi tiếng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Úc, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore...

Hợp tác đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Đà Nẵng đã và đang liên kết đào tạo, bồi dưỡng với 40 cơ sở đào tạo trong cả nước, chủ yếu là các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây NguyênĐồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, trường còn liên kết với:

 • Các trường đại học của Mỹ đào tạo Chương trình đại học tiên tiến chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Tự động hóa.
 • Các trường đại học của Cộng hoà Pháp đào tạo Tiến sĩ Khoa học và Kỹ sư chất lượng cao.
 • Một số trường đại học có uy tín trên thế giới đào tạo và cấp bằng có chất lượng Quốc tế như: Kế toán BP-STATOIL, Quản trị doanh nghiệp FNEGE, các bằng về ngoại ngữ TOEFL, IELTS, BEC...

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Đại học Đà Nẵng đã và đang đào tạo chương trình đại học và sau đại học cho khoảng 1.000 sinh viên quốc tế của các nước Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức...và số lượng sinh viên quốc tế đến học tại trường ngày càng tăng nhanh.

Kế hoạch và Mục tiêu[sửa | sửa mã nguồn]

Trong hơn 20 năm qua, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đã cung cấp cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung lực lượng cán bộ trọng yếu của hầu hết các ngành kinh tế và quản lý nhà nước. Đại học Đà Nẵng đang nỗ lực xây dựng cho mình một học hiệu chất lượng để hướng tới mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu vào năm 2020, phấn đấu là một trong những đại học trọng điểm có uy tín hàng đầu ở Việt Nam, được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học khu vực và thế giới.

Mục tiêu chiến lược: xây dựng một đại học vùng thống nhất bao gồm nhiều trường đại học và các đơn vị thành viên dựa trên một mô hình quản trị đại học tiên tiến; là đại học đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực với môi trường học tập, nghiên cứu năng động, sáng tạo nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đủ sức giải quyết tất cả các vấn đề chuyên ngành và đa ngành đặt ra trong thực tế, tạo động lực phát triển bền vững cho khu vực; là cầu nối quan trọng trong hợp tác quốc tế để hỗ trợ quá trình hội nhập toàn diện của khu vực trong quá trình toàn cầu hóa; tham gia các hệ thống kiểm định, xếp hạng các trường đại học trong nước và quốc tế để Đại học Đà Nẵng luôn nằm trong nhóm đầu các trường đại học trong nước và khu vực.

Theo Quy hoạch phát triển tổng thể Đại học Đà Nẵng trọng điểm đến năm 2015 đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt, trong thời gian tới Đại học Đà Nẵng sẽ thành lập thêm một số trường thành viên mới như: Trường Đại học Quốc tế Việt - Anh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (nâng cấp từ Trường Cao đẳng Công nghệ), Trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông (nâng cấp từ Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin), Trường Đại học Y Dược (nâng cấp từ Khoa Y - Dược), Trường Đại học Mở, Viện Đào tạo Sau đại học...

Quy mô đào tạo của Đại học Đà Nẵng trong tương lai sẽ lên đến gần 100.000 sinh viên (trong đó đào tạo khoảng 100 nghiên cứu sinh và 3.000 học viên cao học; 40.000 sinh viên đại học chính quy; 34.000 sinh viên thuộc hệ tại chức và từ xa; 38.000 sinh viên, học sinh các hệ đào tạo khác như bằng 2, hoàn chỉnh kiến thức, cao đẳng, trung cấp nghề...).

Dự án Làng Đại học Đà Nẵng[sửa | sửa mã nguồn]

Quy hoạch Làng Đại học Đà Nẵng

Dự án Làng Đại học Đà Nẵng tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với quy mô 300 ha, quy mô đào tạo 30.000 sinh viên theo quyết định số 1057/1997/QĐ-TTg và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với quy mô 100 ha đang được triển khai thực hiện sẽ tạo cho Đại học Đà Nẵng một diện mạo mới. Sự hoàn thiện về cơ sở vật chất kết hợp đồng bộ với sự phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực và trình độ cao sẽ giúp nhà trường thực hiện được mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Ngày 8 tháng 9 năm 1999, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt dự án nghiên cứu khả thi xây dựng cơ vật chất Đại học Đà Nẵng giai đoạn 1 với mục tiêu dự án[1]: tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp các cơ sở hiện có và xây mới một số hạng mục công trình của các trường thành viên tại địa điểm hiện nay của Đại học Đà Nẵng, đầu tư làm mốc giới, nhằm quản lý đất, tránh lấn chiếm và phục vụ cho xây dựng mới.

Trong bản đồ quy hoạch lần 1 thì ngoài các trường thành viên còn có thêm Đại học Đại cương và Đại học Bưu chính viễn thông. Tuy nhiên, sự ra đời của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cũng kéo theo phải thay đổi quy hoạch và tấm bản đồ lần 2 có 8 trường trong làng đại học gồm: Đại học Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ, Cao đẳng Công nghệ, Xây dựng và Đại học Bưu chính viễn thông[2].

Ngày 19 tháng 6 năm 2007, Bộ giáo dục và đào tạo đã ra quyết định 3248/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Đại học Đà Nẵng giai đoạn 2 (năm 2007-2010).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thị sát Làng Đại học Đà Nẵng (ngày 24/2/2017)

Ngày 8 tháng 7 năm 2010, Bộ giáo dục và đào tạo đã ra quyết định 2798/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Đại học Đà Nẵng giai đoạn 2.

Ngày 24 tháng 2 năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát dự án Làng Đại học Đà Nẵng. Sau gần 20 năm triển khai, đến nay mới có một số công trình được xây dựng như Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, còn nhiều diện tích của dự án vẫn “treo”, ảnh hưởng đến sự phát triển của Đại học Đà Nẵng cũng như đời sống người dân trong vùng. Thăm và thị sát quy hoạch của Làng Đại học Đà Nẵng, Thủ tướng cho biết, lần này sẽ giải quyết dứt điểm việc “treo” 20 năm qua của quy hoạch, tạo điều kiện cho sự phát triển của trường đại học trọng điểm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên này, sẽ đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn và các nguồn hợp pháp khác phát triển làng Đại học Đà Nẵng, trong đó tập trung ưu tiên giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để khu đô thị Đại học Đà Nẵng sớm được phát triển, khắc phục chậm trễ thời gian qua[3].

Theo đề nghị của Đại học Đà Nẵng và ý kiến rất đồng thuận từ lãnh đạo hai địa phương là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã “phát lệnh” tái khởi động dự án Làng Đại học Đà Nẵng với tên gọi mới “ Đô thị ĐH Đà Nẵng - Quảng Nam” hay “ Đô thị ĐH miền Trung và Tây Nguyên tại Đà Nẵng-Quảng Nam”[4].

Chuyến thăm của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào đầu năm 2017[sửa | sửa mã nguồn]

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng (ngày 24/2/2017)

Ngày 24 tháng 2 năm 2017, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Đại học Đà Nẵng. Tham gia đoàn công tác có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ lãnh đạo một số bộ, ngành và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam.

Đây là trường đại học thứ ba mà Thủ tướng đến làm việc kể từ khi nhậm chức, sau các cuộc làm việc với Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những vấn đề đầu tiên mà Thủ tướng đặt ra tại cuộc làm việc là làm sao chấm dứt, giải quyết dứt điểm tình trạng “quy hoạch treo” suốt 20 năm qua của Dự án Làng Đại học Đà Nẵng. Bên cạnh đó, làm thế nào để đổi mới giáo dục đại học? Tầm nhìn cho trường là gì?

Thủ tướng cho rằng, Đại học Đà Nẵng qua 20 năm phát triển rất nhanh và đạt kết quả rất quan trọng. Đây chính là nơi cung cấp cán bộ quan trọng, chủ yếu cho miền Trung và Tây Nguyên. Điều ấn tượng với Thủ tướng là kết quả nghiên cứu khoa học của trường đặc biệt là nhiều ứng dụng tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh quan trọng của đất nước. Thủ tướng đánh giá Đại học Đà Nẵng đã đi đúng hướng, là 1 trong 3 trung tâm đại học của cả nước, 1 trong 15 đại học trọng điểm của quốc gia và đang hướng tới là đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

Thủ tướng đề nghị Đại học Đà Nẵng cần thể hiện sứ mệnh bao trùm cả ba cấp độ: một là tầm địa phương, khu vực miền Trung và Tây Nguyên, hai là tầm quốc gia và ba là tầm khu vực, nhất là khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Thủ tướng đặt vấn đề và gợi ý tầm nhìn với Đại học Đà Nẵng là phấn đấu trở thành môi trường giáo dục tiên tiến, hướng đến đẳng cấp thuộc tốp 50 đại học nghiên cứu của Đông Nam Á vào năm 2035 dựa trên khả năng quy tụ những con người xuất sắc và sự kết hợp hài hòa giữa giáo dục tri thức cơ bản với nghiên cứu ứng dụng thực tế, có tầm ảnh hưởng tích cực trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế-xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Thủ tướng đề nghị Đại học Đà Nẵng xây dựng chiến lược phát triển, kế hoạch hành động cụ thể nhằm đạt các mục tiêu và tầm nhìn là đi đầu trong đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng mong muốn Đại học Đà Nẵng trực tiếp đóng góp vào hệ sinh thái quốc gia khởi nghiệp. Do đó, cần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Có trách nhiệm hỗ trợ, nâng cao chất lượng đào tạo cho các trường ĐH trong vùng, tạo điều kiện cho các trường đại học địa phương trở thành thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng đã trực tiếp giải quyết một số kiến nghị của ĐH Đà Nẵng về tổ chức, sắp xếp lại một số trường ĐH; nâng cấp Viện nghiên cứu đào tạo Việt-Anh thành ĐH quốc tế; về cơ chế tiếp cận một số nguồn vốn đầu tư…[5] 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]


Thành viên Đại học Đà Nẵng
Đại học Bách khoa Đà Nẵng | Đại học Kinh tế Đà Nẵng | Đại học Sư phạm Đà Nẵng | Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng | Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum | Cao đẳng Công nghệ Thông tin Đà Nẵng | Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng | Khoa Y Dược | Viện Anh ngữ | Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh | Khoa Giáo dục thể chất | Khoa Công nghệ | Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông | Khoa Đào tạo Quốc tế
 1. ^ “thuvienphapluat”. 
 2. ^ “vnexpress.net”. 
 3. ^ “thuvienphapluat.vn”. 
 4. ^ “ictdanang”. 
 5. ^ “Thủ tướng nâng tầm nhìn cho ĐH Đà Nẵng”.