Skytrax

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Skytrax là một hãng tư vấn đóng trụ sở ở Vương quốc Anh, khuôn mặt chúng của Inflight Research Services (Dịch vụ Nghiên cứu trên chuyến bay), trong đó có một trong những tạp chí và trang mạng xếp hạng các hãng hàng không và sân bay lớn nhất[1]. Tổ chức này tiến hành nghiên cứu các hãng hàng không thương mại, hãng cũng tiến hành khảo sát các hãng hàng không quốc tế đế tìm ra các phi hànhh đoàn, sân bay, hãng hàng không, phòng chờ hãng hàng không, dịch vụ vui chơi giải trí trong chuyến bay, suất ăn trên máy bay, và các yếu tố khác nhau của đi lại bằng đường hàng không[2][3]. Ngoài các cuộc điều tra, Skytrax có một diễn đàn hàng không nơi hành khách cung cấp cho các hành khách tiềm năng khác cảm giác của họ đối với một hãng hàng không trước khi chọn bay với họ. Họ cũng có đánh giá chuyến bay, kiểm tra chuyến bay, và các cuộc điều tra sự hài lòng. Skytrax là hãng được biết nhiều nhất cho các giải thưởng sân bay thế giới hàng năm[4] và hàng hàng không thế giới hàng năm[5] của họ cũng như xếp hạng cho các hãng hàng không và các sân bay. Nghiên cứu của Dịch vụ nghiên cứu trên chuyến bay đã được sử dụng bởi chính phủ Anh trong việc xây dựng chính sách vận chuyển hàng không, ví dụ như trong báo cáo thứ năm về công nghệ và khoa học của Ủy bang lựa chọn của Thượng viện Anh[6]. Skytrax đang bị điều tra bởi Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo về tính xác thực của hệ thống xếp hạng và đánh giá ​của hãng đối với các hãng hàng không[7].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Whois Record for Airlinequality.com (Airline Quality)
  2. ^ Mario Kossmann (2006). Delivering Excellent Service Quality in Aviation. Ashgate Publishing. tr. 67–71. ISBN 0-7546-4725-0. 
  3. ^ “Skytrax rates the world's best”. 
  4. ^ World Airport Awards
  5. ^ World Airline Awards
  6. ^ “Select Committee on Science and Technology Fifth Report”. United Kingdom Parliament. Ngày 15 tháng 11 năm 2000. Truy cập ngày 25 tháng 11 năm 2007. 
  7. ^ ASA to investigate Skytrax over airline reviews