Thảo luận Thành viên:Nai Tơ Ngơ Ngát

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chào mừng đến trang thảo luận của Anh Chồng BàLaSát

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào Nai Tơ Ngơ Ngát, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn.

Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Nai Tơ Ngơ Ngát. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn!  Anh Con Trâu Mộng To (thảo luận) 03:41, ngày 3 tháng 8 năm 2012 (UTC)

Chào bạn![sửa mã nguồn]

Tớ làm gì có anh, trong đám kết nghĩa tớ là to nhất, đến Lão Tôn còn làm em tớ. Bạn xưng linh tinh thế mọi người cười cho.--Chồng BàLaSát (thảo luận) 12:08, ngày 1 tháng 8 năm 2012 (UTC)

Đổi tên tài khoản[sửa mã nguồn]

Xin chào Nai Tơ Ngơ Ngát, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt!

Tôi không có ý tỏ ra thiếu thân thiện hoặc khiến bạn cảm thấy bị xua đuổi, nhưng tôi có chú ý đến tên người dùng của bạn, và tôi e là nó không phù hợp với quy định về tên người dùng của Wikipedia với lý do: Tên gây nhầm lẫn hoặc phiền toái, đặt theo tên thành viên khác. Sau khi bạn đã xem qua quy định đó, chúng ta có thể thảo luận về nó được chứ?

Tôi rất muốn nghe quan điểm của bạn, ví dụ như lý do vì sao bạn lại chọn tên này, và bạn sẽ có thể chấp nhận một tên người dùng nào khác để tránh vấn đề này hay không.

Hiện có một số giải pháp mà bạn có thể lựa chọn:

  • Nếu bạn có lý do để giải tỏa sự quan tâm của tôi bằng cách thảo luận ở đây, tôi sẽ rất vui lòng mà tôn trọng điều này.
  • Nếu chúng ta không thể đạt được đồng thuận ở đây, chúng ra có thể yêu cầu giúp đỡ thông qua quy trình giải quyết mâu thuẫn, như đề nghị các thành viên Wikipedia khác cho ý kiến về vấn đề này chẳng hạn. Các bảo quản viên Wikipedia thường chỉ thực hiện theo những thỏa thuận đạt được bằng quy trình này.
  • Bạn có thể giữ mọi lịch sử đóng góp của bạn dưới một tên người dùng mới. Mời đến Wikipedia:Đổi tên người dùng và làm theo hướng dẫn ở đó.

Vui lòng không tiếp tục sử dụng tài khoản này tham gia các cuộc thảo luận hay sửa bài. Tài khoản không phù hợp sẽ bị cấm sau khi công tác đổi tên được thực hiện, hoặc sau 7 ngày nếu không có phản hồi xác đáng. Sau khi đổi tên hoặc sử dụng tài khoản khác, vui lòng không sử dụng chữ kí mạo danh. Cảm ơn. ~ Violet (talk) ~ 06:40, ngày 9 tháng 8 năm 2012 (UTC)

Tôi đã nêu lý do rất rõ ở trên rồi. Nếu bạn vẫn không hiểu, có thể một số BQV khác ở đây sẽ vui lòng giải thích rõ cho bạn. Trong trường hợp không BQV nào phản đối, tài khoản này sẽ bị cấm mà không cần nêu thêm lý do. ~ Violet (talk) ~ 09:18, ngày 9 tháng 8 năm 2012 (UTC)

Danh sách nguồn cấp 1[sửa mã nguồn]

Xin bạn cho ý kiến Thảo luận Thành viên:Alphama/Nguồn Công giáo cấp 1 để làm tiêu chuẩn cho các nguồn. Cần theo gì, bổ sung hoặc thay đổi. TemplateExpert (thảo luận) 05:57, ngày 3 tháng 9 năm 2012 (UTC)

Xin hỏi[sửa mã nguồn]

Xin hỏi tài khoản này và tài khoản của Bò Tót có cùng do một thành viên duy nhất làm chủ. --Dung005 (thảo luận) 06:18, ngày 19 tháng 9 năm 2012 (UTC)

Tớ ghét nhất là ai đó nói phong long

Nói phong long hay còn gọi là nói " vía " hay nghĩa tục có nơi gọi là "chửi đổng" hoặc nhẹ hơn gọi là " nói nhảm"

Ý nghĩa[sửa mã nguồn]

Trong các cách gọi thì "Phong long" được dùng phổ biến nhất. "Phong long" (长房) hay "Cung long" (提供长) theo cách gọi từ chữ Hán đều mang cùng một nghĩa thể hiện một quan niệm của người xưa về cái "vía" xấu của phụ nữ mới sinh làm ảnh hưởng đến đứa bé hoặc gia đình.

Văn học[sửa mã nguồn]

Trong một số tác phẩm cổ được viết trước năm 1945 nghĩa phong long được hiểu như " xung quanh gặp nhiều trắc trở, điều xấu ". Trong một lá thư của cụ Phan Bội Châu viết gửi cho Hồ Sĩ Kiện, có đoạn "... đường sang xứ Phù Tang gặp nhiều khốn nạn đầy phonglong..." .

Nghĩa " khốn nạn " là nghĩa cổ, hiểu theo ý ngày nay có nghĩa là "khó khăn".
Còn nghĩa "phonglong" là "nhiều trắc trở khôn lường".

Phong thủy[sửa mã nguồn]

Trong phong thủy nghĩa "Phong long" để chỉ đến hiện tượng môi trường xung quanh bị nhiễm bẩn. Đồng nghĩa với cách gọi khi không thành công trong việc ủ cơm rượu, muối dưa, gieo cải, tức cần một môi trường " sạch " ( theo nghĩa khoa học cấn môi trường " yếm khí" chỉ để cho một loại vi sinh vật sống và phát triển … ) mà không thành công thì người ta gọi là " ngộ gặp phong long" tức là là phải bỏ đi mẻ cơm rượu hay hũ dưa đang làm dở dang.

Dân gian[sửa mã nguồn]

Nghĩa "Phong Long" trong dân gian thường xuất hiện cùng với ý nghĩa " mê tín ". Trong dân gian Việt Nam có phong tục, sau khi sinh con ước chừng được 100 ngày ( Có nơi gọi là "lễ đầy cữ" của em bé ), người mẹ vừa sinh bế đứa trẻ đi mua một thứ gì đó bằng tiền mặt gọi là "đi đổ phong long". Ý là mong " người mẹ thì sạch sẽ" , "đứa trẻ thì ngoan nết ,hay ăn ,dễ ngủ" và " mọi việc trong gia đình được thuận lợi suôn sẻ hơn."

Ngày nay[sửa mã nguồn]

Nghĩa của nói " Phong long " ngày nay lại được hiểu theo hướng : nói " bâng quơ " ," nói nhảm " hay nói không xác định người cần nói. Gộp chung nghĩa là " không dám nói thẳng mặt". Các nghĩa này được hiểu tùy theo từng loại đối tượng " đang nói", "bị nói" hoặc người thứ 3.

  • Ví dụ:

Ghi chú[sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa mã nguồn]

[Thể loại: xã hội]

Đổi tên và đích danh[sửa mã nguồn]

Dù cho bạn đã/sẽ đổi tên nhưng bạn không hoàn toàn "nai tơ" và cũng chẳng "ngơ ngác" chút nào. Chắc bạn nhớ cái này. Lúc đó, tôi vắt óc ra mà vẫn không hiểu "phông lông" là cái gì. Ngoài Bắc hay dùng từ "lông bông" hơn. Những nhiều khả năng IP 58.186.240.179 ngày nào vẫn là bạn thôi. --Двина-C75MT 14:36, ngày 19 tháng 9 năm 2012 (UTC)--

Kháng cáo[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn nhưng tớ biết tớ nên làm gì. Bạn cọp ra một đống như vậy thì chẳng ai nhìn được.--Chồng BàLaSát (thảo luận) 18:21, ngày 20 tháng 9 năm 2012 (UTC)

Mời bạn tham gia thảo luận[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia thảo luận tại đây về đề tàiCó thể ghi bất cứ điều gì trên trang thành viên không, như là các "tin vịt, giật gân" không có thật giống trang của thành viên này không 27.78.141.168 (thảo luận) 07:25, ngày 5 tháng 10 năm 2012 (UTC)

Phản đối[sửa mã nguồn]

Tuy tôi không đồng tình với quan điểm cũng như văn phong của PH về vấn đề Thiên Chúa giáo, nhưng tôi cho rằng lời nhắn của bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Riêng tôi, tôi đã bỏ phiếu ủng hộ bài viết chọn lọc vì tôi cho rằng nó xứng đáng. Thái Nhi (thảo luận) 13:12, ngày 21 tháng 11 năm 2012 (UTC)

Re[sửa mã nguồn]

Mình rất lazy nâng cấp bài Tin học kinh tế mặc dù hoàn toàn có khả năng. Máy của bạn nên mô tả chi tiết hơn, cục pin chẳng có liên quan gì với việc máy chạy lung tung cả, có thể lâu ngày nhiều chương trình nên máy nặng hoặc dữ liệu bị phân tán trên ổ đĩa (không Defragment thường xuyên) hoặc vài chú adware, malware gây phiền hà. TemplateExpert (thảo luận) 12:15, ngày 23 tháng 11 năm 2012 (UTC)

Ý bạn là giờ trong laptop chạy không đúng sau mỗi lần khởi động máy hay sao. Bạn đã set giờ về múi GMT +7 (nếu ở VN) chưa? TemplateExpert (thảo luận) 12:20, ngày 23 tháng 11 năm 2012 (UTC)
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Nai Tơ Ngơ Ngát. Bạn có tin nhắn mới tại trang thảo luận của Linhhp.
Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

XaLuan[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bài này đã được mình chỉnh sửa, có nguồn đầy đủ rồi. Có gì mong bạn đổi phiếu. Cảm ơn!Trongphu (thảo luận) 04:03, ngày 8 tháng 12 năm 2012 (UTC)