Thảo luận Thành viên:Thangbithit

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào Thangbithit!
Nuvola apps bookcase.png Wikipedia tiếng Việt đến nay đã có 1.175.455 bài, đó là kết quả đóng góp quý báu của rất nhiều thành viên trong Wikipedia, mà mọi người đều bắt đầu như bạn. Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho quyển bách khoa toàn thư mở này.
Nuvola apps edu languages.svg
Mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:Thangbithit.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.
Bạn hãy nhớ các nguyên tắc
Nuvola apps important.svg không viết những gì không bách khoa,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.svg không vi phạm quyền tác giả.
Đầu tiên bạn nên mạnh dạn
Nuvola apps keyboard.png thử mọi liên kết mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.svg đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.
Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Lời khuyên cuối cùng, bạn hãy làm lần lượt: thử, đọc, hỏi rồi hẵng viết. Chúc bạn thành công.

Wikipedia ơi, cậu nhầm to rồi! Tớ bị đồng loại đối xử như thế này này:

Cuộc đời thật vui khi không có Eternal Dragon[sửa mã nguồn]

My life is never fantastic than ever. 'Cuz now, I'm a positive member of Wikipedia English. Eternal Dragon, you've been a very bad guy, but you only can bully me in our country. I have an opening Twitter page with 57 followers at [1], and have made friend with 32 new ones since when using Wikipedia English. I give you a song that I think it's the best choice for you: Blah Blah Blah - Ke$ha Feat. 3OH!3.

I'll be back someday to "BLAH BLAH BLAH" ya! For sure!

GIẢI THÍCH CHÍNH THỨC VỀ TÊN ĐĂNG NHẬP CỦA TÔI[sửa mã nguồn]

Tôi chẳng thể hiểu nổi tại sao ngay cả đến tên đăng kí của mình cũng bị đem ra bàn tán, soi mói trên Wikipedia. Xin bạn Eternal Dragon dừng ngay việc biến Wikipedia thành nơi để soi xét chuyện tên người ta đi được không? Tôi đặt biệt danh là thangbithit thì sao, nó là cái tên cậu ruột của tôi đặt đấy, "Thắng bị thịt", chỉ có thế thôi. MỘT LẦN NỮA, tôi rất không đồng ý với thái độ của bạn Eternal Dragon. Đến như mẹ tôi cũng không bao giờ soi mói tôi quá nhiều đến thế. Bạn cứ thử nghĩ xem, trên đời này có phải ai cũng có cái tên đẹp đâu. Như người Việt Nam ấy, giữa biết bao cái tên như Trang, Linh, Nhung, Việt, Đức, Vũ, vẫn còn có những Mận, Mơ, Hồng, Đào, Cam, Bưởi đấy thôi, huống chi tên đăng nhập của tôi chẳng những không tồi tệ mà còn sáng tạo nữa.

Vi phạm bản quyền[sửa mã nguồn]

Bây giờ nhìn lại những lần mình bê nguyên xi bài ở trang HTVC copy vào bài viết trên Wiki, tôi thấy thật xấu hổ. Không bao giờ tôi làm điều đó nữa. NHỮNG GÌ MÌNH BIẾT SẼ ĐƯỢC ĐEM RA CHIA SẺ CHO CỘNG ĐỒNG!

Cảnh cáo[sửa mã nguồn]

Cộng đồng Wikipedia chú ý! Tôi là một tử tù vô tội! Tất cả đều là do một bản án vô lý chưa từng thấy do ETERNAL DRAGON tuyên.

Qua đường link http://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#B.E1.BB.8F_c.E1.BA.A5m_th.C3.A0nh_vi.C3.AAn, tớ thấy thành viên Abc00, RommelA, Nguyên Lê đã rất có lòng khi kiên quyết cùng tớ bảo vệ cho cái tên đăng nhập của tớ trên Wikipedia. Cảm ơn mọi người rất nhiều! Thật sự là tớ rất cảm động! Mọi người cố gắng cùng tớ bảo vệ đến cùng nhé!

Eternal Dragon đúng là một trong số những cái tên đáng ghét nhất cuộc đời này của mình. Mình quyết không đổi tên đăng nhập Wiki tiếng Việt. Vì mình đang rất vui vẻ với Wiki tiếng Anh, Facebook và Twitter.

Information icon.svg
Tài khoản với tên người dùng này đã bị cấm vô hạn vì tên người dùng không văn minh hoặc có tính khích động, dài hoặc gây nhầm lẫn không cần thiết, quá giống với một thành viên đã có, có chứa tên một tổ chức hoặc trang web, ám chỉ một quy trình hoặc không gian tên của Wikipedia hay Tổ chức Wikimedia, hoặc ngoài ra không thích hợp (mời xem quy định cấmtên người dùng để biết thêm thông tin).

Bạn được khuyến khích tạo một tài khoản mới và đóng góp cho Wikipedia dưới một tên người dùng thích hợp. Quy định về tên người dùng của chúng tôi có cung cấp các hướng dẫn về chọn tên người dùng.

Một cách khác là bạn có thể yêu cầu đổi tên người dùng nếu bạn muốn giữ các đóng góp từ tài khoản này. Để yêu cầu, xin hãy theo những hướng dẫn sau:

  1. Thêm {{bỏ cấm-đổi tên|tên người dùng mới của bạn}} ở dưới. Điều này vẫn thực hiện được vì dù bạn đã bị cấm, bạn vẫn có thể sửa trang thảo luận thành viên của chính mình.
  2. Với sự giám sát của một bảo quản viên, bạn sẽ được bỏ cấm.
  3. Bạn sẽ có 24 giờ sau khi bỏ cấm để đệ yêu cầu trước khi bạn bị cấm trở lại. Xin hãy chú ý, bạn chỉ có thể yêu cầu một tên chưa có ai sử dụng; đừng tạo tài khoản mới khi đã yêu cầu đổi tên. Để biết thêm chi tiết, mời xem Wikipedia:Đổi tên người dùng.

Trong nhiều trường hợp (đặc biệt nếu tài khoản của bạn có ít hoặc chưa có sửa đổi), sẽ dễ dàng hơn nếu tạo một tài khoản mới. Bạn cũng có thể sửa đổi Wikipedia mà không cần tạo tài khoản. Do cơ chế của Wikipedia để buộc bạn phải đổi tên, địa chỉ IP của bạn có thể bị cấm tạm thời. Trừ phi bạn có liên quan tới sự phá hoại hoặc mạo danh thành viên khác, bạn sẽ được bỏ cấm ngay khi có thể.

Nếu bạn tin lần cấm này là không công bằng, bạn có thể yêu cầu xem xét lại việc cấm bằng cách thêm đoạn ký tự {{mở khóa|lý do của bạn}} vào phía dưới hoặc gửi thư điện tử cho người quản lý đã cấm bạn.

Eternal Dragon (thảo luận) 10:15, ngày 24 tháng 10 năm 2009 (UTC)

Tú Xương[sửa mã nguồn]

Hai bài bạn đưa vào quả là hai bài tiêu biểu, tuy nhiên lời dẫn chưa được chính xác tôi dự định đưa hai bài đó vào mục giai thoại, nhưng chưa có thời gian nếu bạn biết giai thoại bạn nên sửa lại và nên có những chú thích rõ. Duyphuong (thảo luận) 12:35, ngày 5 tháng 10 năm 2009 (UTC) Duyphuong

Lý do sử dụng hợp lý cho Tập tin:Channel -V- logo.gif[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Channel -V- logo.gif. Trang mô tả hình cho thấy hình đang được sử dụng theo cách sử dụng hợp lý nhưng không có lời giải thích hoặc lý do tại sao việc sử dụng nó tại các bài viết của Wikipedia lại được cho là hợp lý.

Xin hãy đi đến trang mô tả hình và sửa nó lại, thêm vào lý do sử dụng hợp lý cho hình, bằng cách dùng tiêu bản {{Mô tả sử dụng hợp lý}} hoặc các cách khác tại Wikipedia:Hướng dẫn mô tả sử dụng hợp lý.

Nếu bạn đã tải lên những tập tin sử dụng hợp lý khác, hãy chú ý kiểm tra xem đã có các lý do sử dụng hợp lý ở trang đó chưa. Bạn có tìm thấy danh sách các trang 'hình' bạn đã sửa đổi bằng cách nhấn vào liên kết "đóng góp của tôi" (nó nằm ở phía trên cùng của trang Wikipedia sau khi bạn đã đăng nhập), và chọn "Hình" từ hộp thả xuống. Chú ý rằng bất kỳ hình sử dụng hợp lý nào thiếu lời giải thích sẽ bị xóa bỏ một tuần sau khi tải lên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy hỏi tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn.

Đây là thông báo tự động từ TVT-bot. Để được trợ giúp về các vấn đề hình ảnh, mời xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sự hợp tác của bạn. 12:13, ngày 16 tháng 10 năm 2009 (UTC)

Eternal Dragon[sửa mã nguồn]

Tôi chẳng làm điều gì sai trái cả, tên đăng nhập của tôi cũng đã được tôi giải thích: "Thắng bị thịt" (Rất đơn giản, không mang nghĩa gì xấu xa cả, đó là biệt danh của tôi). Vậy thì tại sao bạn lại cấm tôi? Sao bạn quá đáng thế hả bạn Eternal Dragon? Bạn làm như thế khiến bao nhiêu nhiệt huyết muốn đóng góp cho Wikipedia của tôi hoàn toàn suy sụp. Tôi còn đang định sẽ quyên góp một chút ít tiền của mình cho cộng đồng Wikipedia, vậy mà... Bạn nên xem lại chính thái độ của mình đi trước khi đánh giá người khác là có vấn đề. Thành viên:Thangbithit

Bớt nóng đi bạn ạ. Hi vọng việc hiểu lầm nhỏ này không làm ảnh hưởng tình cảm của bạn với vi wiki.--Prof MK (thảo luận) 15:55, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Tôi cũng thấy tên đăng nhập này chả có gì đáng cấm cả. Nhờ Eternal Dragon xem xét lại nhé.--Prof MK (thảo luận) 15:55, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Do đồng chí không thảo luận được ngoài trang này, thời gian cấm cũng đã lâu, tớ sẽ thông báo việc đồng chí có ý kiến vào trang thảo luận của Eternal Dragon giùm. Gia Nạp nhân (thảo luận) 15:56, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Chào bạn, về cái tên của bạn - nó có vấn đề. Nếu bạn cho rằng tên bạn chọn có nghĩa là "Thắng bị thịt" thì bạn có cho rằng những người cùng tên Thắng khi tham gia wiki này họ có cảm thấy bị xúc phạm không?. Tên thành viên của bạn không phải muốn đặt thế nào thì đặt, vì không phải đây chỉ là không gian của bạn, là website riêng của bạn và càng không phải chỉ có mình bạn biết đóng góp. Còn nếu dịch là "Thằng bị thịt" thì lại càng có vấn đề, bạn cho rằng "thằng" này là ai ?, khi thảo luận mà bạn ký tên như vậy thì liệu người khác có cảm thấy bị xúc phạm ?. Nếu thật sự muốn đóng góp cho wiki, bạn chỉ cần yêu cầu đổi tên là mọi người sẽ giúp bạn, đâu phải ở đây mà tranh cãi hoài như vậy ? Eternal Dragon (thảo luận) 16:00, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Xin lỗi vì tôi trả lời chậm, tôi ko để ý là bạn có phản đối vào ngày 7/9. Eternal Dragon (thảo luận) 16:02, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Tôi thấy danh dự của mình như bị xúc phạm. Tôi rất hiếm khi nổi nóng với ai, đặc biệt là với những người có học thức như các bạn thì tôi càng tôn trọng. Nhưng làm sao tôi có thể không bị lung lay tinh thần cho được cơ chứ. Có lẽ nếu chuyện này cứ tiếp tục, tôi sẽ chuyển sang dùng Wiki của Google. Thành viên:Thangbithit 16:06, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Bạn vi phạm quy định thì bị cấm, nếu tôi không làm thì người khác cũng sẽ làm. Tôi nhắc lại 1 lần nữa, cái tên này có vấn đề và nếu còn muốn đóng góp cho wiki, mời bạn xin chuyển sang 1 cái tên khác, tài khoản này hiện đã bị cấm vĩnh viễn, và sẽ chẳng còn "chuyện này cứ tiếp tục" đâu ah. Và có lẽ bạn đã quá kích động, chuyện ko đến mức xúc phạm gì đâu, đó là trách nhiệm mà tôi phải làm, mong bạn hợp tác, cảm ơn. Eternal Dragon (thảo luận) 16:14, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Tôi thấy "Thắng bị thịt" chỉ là một biệt danh, chứ đâu có ý xúc phạm những người tên Thắng ? Tôi thấy Eternal Dragon hơi khắt khe quá đấy, nhất là với 1 thành viên mới. Đổi tên thì Dragon nghỉ là dễ dàng. Nhưng anh có nghĩ là qua việc này, Thangbithit sẽ có ấn tượng không tốt về vi wiki và bqv ? Gần đây, nhiều thành viên đã rời bỏ vi wiki, trong đó không ít ý kiến bảo các bqv "độc tài" đấy.--Prof MK (thảo luận) 16:17, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Vậy bạn cho rằng cái cụm từ bị thịt lủng lẳng đằng sau hoàn toàn không mang ý gì xúc phạm. Huống chi nó lại được viết ko dấu và hoàn toàn có thể hiểu là Thằng bị thịt. Tôi cho rằng nếu thực sự muốn đóng góp cho wiki thì mọi chuyện sẽ được chấp nhận 1 cách êm ái. Còn không thì cũng chỉ là những trò lách luật mà 1 số người đã, đang và sắp làm hiện nay. Eternal Dragon (thảo luận) 16:24, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Nếu như mọi người đều cho rằng cái tên này ko xúc phạm ai như bạn thì tôi đồng ý sẽ bỏ cấm cho thành viên này. Eternal Dragon (thảo luận) 16:28, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Nếu Eternal Dragon nghĩ tên này xúc phạm thì trí tưởng tượng của anh hơi phong phú rồi đấy (nếu không muốn nói là suy diễn quá trớn). Tôi nghĩ đối với những tên nhân vật lịch sử nhạy cảm, tên tục tĩu thì cấm, còn những tên như thế này là quyền tự do cá nhân, Dragon không thấy mình can thiệp hơi nhiều à ?--Prof MK (thảo luận) 16:30, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Cá nhân tôi thì cho rằng mình chưa đế mức suy diễn quá trớn hay trí tưởng tượng j đó :D. Tôi chỉ làm đúng theo những gì được ghi ở Wikipedia:Tên người dùng (cái này thì có lẽ bạn đọc qua rồi). Nếu chỉ 2 cá nhân ta nói qua lại thì thật không khách quan, chi bằng dđợi phản ứng của mọi người hay bạn đem hỏi ý kiến các BQV khác : } Eternal Dragon (thảo luận) 16:35, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Đồng ý. Tôi và anh cãi nhau thế này mãi cũng chẳng được gì.--Prof MK (thảo luận) 16:37, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Nãy giờ là đang "cãi nhau" ah :D Eternal Dragon (thảo luận) 16:38, ngày 22 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Bị thịt trong tiếng Việt có nghĩa là "mập mạp và chậm chạp"; nó hoàn toàn không có nghĩa xấu trừ khi nó được sử dụng trong cách câu văn tục và chửi thề. Khi đó nó cần thêm một từ mang tính xúc phạm hoặc nhất mạnh ví dụ nhấn ở chữ thằng "thằng' bị thịt" hoặc thêm một từ có tính xúc phạm "thằng oắt con bị thịt". Chưa kể đến trong tiếng Việt, nhiều từ cần phải xét nó trong văn cảnh nào mới biết nó có nghĩa xấu hay không. Ví dụ, cha mẹ gọi con cái là "chó con" thì từ chó con đó không phải là từ xấu; nhưng nếu hai người lạ gặp nhau mà dùng từ này thì chắc chắc đó là từ xấu. Bản thân cái quy định về tên thành viên ở cái Wikipedia cũng không có định nghĩa rõ thể nào là từ gây khó chịu, một người có thể khó chịu với một từ nhưng người khác thì không. Và ở một điều khác, thành viên được giao sử dụng quyền sysop là Eternal Dragon đang áp dụng tấn công phủ đầu trước , cụ thể là "Còn không thì cũng chỉ là những trò lách luật mà 1 số người đã, đang và sắp làm hiện nay", với không một chứng cứ cụ thể sát đáng nào. Thật không hiểu một số người đã đang và sẽ trở thành bảo quản viên trong thời gian hiện nay hiểu Wikipedia tới đâu, nhưng tôi tin rằng chất lượng nó đã không còn như xưa; thế hệ vàng của Wikipedia này thực sự đã chết.--WikiHealer (thảo luận) 13:04, ngày 29 tháng 11 năm 2009 (UTC)

ĐẾN NHƯ WIKIPEDIA ENGLISH CŨNG CHẲNG BAO GIỜ LÀM NHƯ VẬY[sửa mã nguồn]

Tôi khá thạo tiếng Anh, tôi cũng có một cái tên đăng nhập tương tự như thế này trên Wikipedia English. Nhưng tôi vẫn hoạt động tốt trên trang này mà không vấp phải sự cản trở nào. Nhiều lần viết bài, sửa bài gặp lỗi, tôi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của rất nhiều người. Và họ dường như không mảy may quan tâm đến việc cái tên của tôi mang nghĩa gì. Còn về phía tôi, tôi dùng cái tên này để đăng nhập ở rất nhiều nơi. Tôi yêu nó, vì nó là biệt danh bố tôi đặt, cả gia đình, bạn bè đều gọi tôi như vậy. Nó là của riêng tôi, chứ không phải là của một bạn "Thắng" nào khác. Tài khoản của tôi bị cấm rồi, có lẽ tôi sẽ dùng Wiki của Google để xây dựng các bài viết tiếng Việt, và dùng Wikipedia tiếng Anh. Chính bạn "ETERNAL DRAGON" đã cướp hết đi nhiệt huyết của tôi rồi đấy nhé! thangbithit 07:46, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Dĩ nhiên rồi bạn ạ, vì người Anh ko biết tiếng Việt :D --minhhuy*=talk-butions 05:57, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Nói vậy tôi cũng rất mong bạn sẽ ở lại Wikipedia (vi), thật sự tôi thấy tên đăng nhập của bạn cũng chẳng có gì nghiêm trọng --minhhuy*=talk-butions 06:02, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Bạn và nhiều bạn khác có thể thấy nó không là gì, nhưng chúng ta vẫn đang biết là người nắm quyền tối cao, bạn Eternal Dragon đang làm gì tôi rồi đấy chứ! --Lưu Việt Thắng 12:57, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Sự thật ko đến nỗi nào bạn ạ, tôi nghĩ bạn cứ nghe theo lời của ED và đổi tên như chữ kí hiện giờ của bạn, làm vậy chẳng có gì phức tạp (hướng dẫn trong cảnh báo) và giữ được sự hoà hợp trên wiki, thân --minhhuy*=talk-butions 13:07, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Hi vọng là không vì mâu thuuẫn với Eternal Dradon mà bạn mất đi cảm tình với vi wiki.--Prof MK (thảo luận) 13:11, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Những người ở đây đều rất thân thiện, và cũng đừng trách ED, bạn ấy chỉ làm đúng trách nhiệm của một BQV thôi, mong bạn suy nghĩ lại --minhhuy*=talk-butions 13:18, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)

TÔI PHẢN ĐỐI KỊCH LIỆT!!![sửa mã nguồn]

Xin hàng, tôi cản phá không nổi Face-smile.svg --minhhuy*=talk-butions 13:37, ngày 23 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Tôi đang đưa trường hợp của bạn ra trang nhắn tin cho bảo quản viên. Xin hãy kiên nhẫn chờ đợi trong 1 đến 2 ngày. Cảm ơn. Tân (thảo luận) 02:48, ngày 24 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Tên Lưu Việt Thắng của bạn rất đẹp. Sao bạn không lấy tên ấy để đăng nhập wiki ?--Prof MK (thảo luận) 14:40, ngày 24 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Thành viên bị cấm này (nhật trình cấm | cấm tự động | bỏ cấm | đóng góp | đóng góp đã bị xóa) đã yêu cầu được bỏ cấm, nhưng một bảo quản viên đã xem xét và từ chối yêu cầu này. Những bảo quản viên khác cũng có thể cùng xem xét việc cấm này, nhưng không nên bỏ qua quyết định này mà không có lý do thật chính đáng (xem quy định cấm thành viên). Đừng xóa yêu cầu bỏ cấm trong khi bạn vẫn bị cấm. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại với tối đa hai lần yêu cầu một năm đối với một lần cấm bằng cách thêm một yêu cầu bỏ cấm nữa.

Lý do yêu cầu: "Từ hồi bé đi học, bố tôi đặt cho tôi biệt danh là "Thắng bị thịt". Đến trường, bạn bè tôi gọi tôi như vậy. Về đến nhà, biệt danh của tôi là cách mà mẹ tôi vẫn trìu mến gọi tôi. Bây giờ, đã có điều kiện tiếp xúc với mạng internet, tôi mang cái tên "Thangbithit" lên mạng với mong muốn mình sẽ có những đóng góp giá trị để mọi người quen biết mình đều biết đến mình. Ấy thế mà giờ đây, Wikipedia với tôi đang giống như một nhà tù giam lỏng. Bạn Eternal Dragon đã còng tay tôi lại, không cho tôi cả cái quyền được đóng góp cho cộng đồng. Thật là bất công! Hôm nay tôi đến lớp với tâm trạng uất ức, đem chuyện này ra kể, bạn bè tôi đều bảo rằng "Thắng bị thịt" bây giờ vô danh rồi. Sau đó tôi tâm sự với bố, bố bảo "Cuộc đời nghiệt ngã như thế đấy con ạ! Nhiều lúc mình muốn dốc sức để cốt đem lại điều gì đó tốt đẹp, nhưng chưa kịp làm đẹp cho đời thì mặt mình đã xấu rồi." Tôi thấy cái tên đăng nhập của mình chẳng có gì là sai trái cả, nếu soi chiếu với luật đặt tên của Wikipedia thì cũng chẳng có vấn đề gì. Mong các BQV khác làm việc độc lập với Eternal Dragon và giúp tôi. Tôi rất muốn đóng góp nhiều hơn cho các bạn. Cảm ơn nhiều!"


Lý do từ chối: "Bạn có thể xem ý kiến của các thành viên khác để thấy suy nghĩ của người khác thế nào. Cái tên không làm nên con người, nhưng đặt mình trong cộng đồng nhỏ khiến mọi người xung quanh khó chịu thì có lẽ nên thay đổi cái tên một chút để hòa nhập tốt hơn. Hy vọng bạn không lấy điều này làm phiền và cản trở niềm đam mê kiến thức của bạn. — Tân (thảo luận) 10:44, ngày 26 tháng 11 năm 2009 (UTC)"

Solution[sửa mã nguồn]

Because all of your requests have been rejected and you claimed that your English skill is very good, I think you should file a complain against sysops of Vietnamese Wikipedia to m:Requests for comment and ask for help from meta if you really want to get unblocked. I emphasize again that you only go to meta if you really want to get unblocked. Why should you do that? First, Because many sysops in this Wikipedia according to sense rather than established guidelines and policies; they just don't care about newcomers and they never confront each other because of a stranger. My experience is that never require too much from a developing Wikipedia. In addition, it would take you a long long time to convince Meta to help you because no steward there know Vietnamese language.

On the other hand, in my honest opinion, I think it's best if you just abandon this account and silently open a new one in this or in other Wikipedia. It'll give you a fresh start and you would not hopelessly beg for help like in this page again. You might not like this solution, but just think about it, is this Wikipedia too worth to stand its members forever? And if you keep on thinking about this account; it will affect your real life seriously. One wise man once said "never try to get a perfect score in an unrecorded examination, it's just unworthy and insensible". Wikipedias are virtual worlds and virtual world, unlike the real world, could give you many chance to start over. Therefore, you have the right to choose what you should do or which world you should stick for. Remember that Vietnamese Wikipedia is not the sole project of Wikimedia Foundation. There are English Wikipedia, French Wikipedia, Japanese Wikipedia, Chinese Wikipedia and so fort!

I won't come here again to see how you deal with this situation so I wish you best luck. A friend.--WikiHealer (thảo luận) 13:04, ngày 29 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Nhắc nhở[sửa mã nguồn]

Hãy giữ thái độ văn minh đi bạn nhé, xl nhưng theo tôi thấy thì người chấp vặt chính là bạn đấy. Eternal Dragon (thảo luận) 17:14, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Người chấp đầu tiên là ai? Tôi đang sinh hoạt bình thường trên Wiki tiếng Việt mà không làm gì gây tổn hại cho ai cơ mà! Nếu dám, ông cho tôi nick Facebook của ông đi, ta sẽ nói chuyện thẳng thắn với nhau. Trang Facebook của tôi tên là "Việt Thắng Thangbithit" (LƯU Ý: được FB Việt Nam chấp nhận). Yên tâm là tôi còn quay trở lại đây trong một ngày gần nhất, cứ thỉnh thoảng sẽ lại thế.

Mà trong lúc cãi nhau với Eternal Dragon, tự nhiên mình lại nghĩ vu vơ là: Có khi lúc này ở trên Wiki mình nói chuyện với nhau mắt mũi mang hình viên đạn, còn ngoài đời lại là ân nhân của nhau cũng nên. Không biết trước được!

. Eternal Dragon (thảo luận) 17:26, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Thông báo bỏ cấm[sửa mã nguồn]

Tôi đã bỏ cấm cho bạn theo như số đông ý kiến ủng hộ việc bỏ cấm cho bạn tại trang TNCBQV, rất mong bạn sẽ có những đóng góp tích cực cho vi.wiki, thân ái. Eternal Dragon (thảo luận) 15:54, ngày 25 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Được trở lại với Wiki thật là vui[sửa mã nguồn]

Sau 5 năm kiên quyết không lập tài khoản mới trên Wikipedia, giữ vững quan điểm hoặc được dùng biệt danh của bản thân, hoặc là không đóng góp cho Wikipedia, mình tự dưng thử đăng nhập lại và đọc lại toàn bộ những cuộc "khẩu chiến" giữa mình và Bảo quản viên Eternal Dragon. Khá bất ngờ khi thấy hóa ra Eternal Dragon đã gỡ bỏ chặn cho mình từ tháng 10/2010.

Cảm ơn các anh chị em quản trị của Wiki Việt Nam, sự động viên của quản trị viên WikiHealer của bản Wiki tiếng Anh. Mình được bỏ chặn là có sự giúp đỡ nhiều từ mọi người. Sau gần 5 năm chỉ lẳng lặng đóng góp cho Wiki mà không hề đăng ký tài khoản mới, mình mong rằng sẽ lại được đóng góp nhiều như cách đây 5 năm mình rất muốn làm mà không được, chỉ vì một sự chặn vô lý.

Cho đến giờ, mỗi khi nhớ lại chuyện này, mình vẫn không thể thông cảm hay tha thứ cho Quản trị viên Eternal Dragon. Bạn ấy đã phủ nhận và gạt phăng mọi mong muốn đóng góp của mình, và chỉ chịu bỏ chặn cho mình khi nhiều quản trị viên khác thuyết phục. Nhưng thôi, mình viết vài dòng này vì thấy bất ngờ thôi, không có một ý định khơi lại hiềm khích gì nữa. Cảm ơn Wiki rất nhiều!!!

Hiện hồn[sửa mã nguồn]

Đâu hiện hồn nhanh vậy bạn. =))  A l p h a m a  Talk 17:06, ngày 28 tháng 8 năm 2016 (UTC)