Thịt cá voi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Thịt cá voithịt và các bộ phận cơ thể khác của các loài cá voi sử dụng làm thực phẩm cho con người và súc vật nuôi, được chế biến thành nhiều món khác nhau, và trong lịch sử đã được người ta coi là thực phẩm ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả ở Tây ÂuMỹ thuộc địa.[1] Việc con người ăn thịt cá voi ngày nay vẫn tiếp tục tại Nhật Bản, Na Uy, Iceland, Quần đảo Faroe, bởi người Basque, người Inuit và người dân bản địa khác của Hoa Kỳ (bao gồm cả những người Makah tây bắc Thái Bình Dương, Canada, Greenland; người Chukchi ở Xibia, và người Bequia ở vùng biển Caribê.

Việc con người ăn thịt cá voi đã bị người ta lên án dựa trên quan điểm về bảo tồn động vật hoang dã, độc tính của thịt cá voi, và quyền động vật (xem tranh cãi xung quanh việc đánh bắt cá voi).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tại châu Âu, cá voi có thể đã từng được săn bắt tại địa phương suốt thời Trung Cổ để lấy thịt và dầu.[2] Theo Công giáo, các loài thủy sản đã thường được coi là "cá". Do đó, cá voi được coi là thích hợp trong Mùa Chay của Ki tô giáo

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Middleton, Richard; Lombard, Anne (2011). Colonial America: A History to 1763. Blackwell. tr. 243. ISBN 978-144-439627-0.
  2. ^ Lang 1988 Larousse Gastronomique, p.1151, under "whale"

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]