Papercut (bài hát)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"Papercut"
Đĩa đơn của Linkin Park
từ album Hybrid Theory
Phát hành25 tháng 9 năm 2001
Định dạngCD
Thu âmNew Orleans, Louisiana
Thể loạiNu metal, rapcore
Thời lượng3:04
Hãng đĩaHãng thu âm Warner Bros.
Sáng tácLinkin Park
Sản xuấtDon Gilmore
Vị trí bảng xếp hạng
Thứ tự đĩa đơn của Linkin Park
"Crawling"
(2001)
"Papercut"
(2001)
"In the End"
(2001)
Đoạn nhạc mẫu
trợ giúpthông tin

"Papercut" là một bài hát của ban nhạc nu metal Linkin Park. Đây là bài đầu tiên từ album đầu tay năm 2000 của họ: Hybrid Theory, và là đĩa đơn thứ 3 phát hành từ album.

Bài hát[sửa | sửa mã nguồn]

Papercut phát hành vào năm 2001 làm đĩa đơn. Bài hát nói về một quan niệm (thesis) luôn trông chừng bản thân, và cảnh báo người khác rằng họ cũng có ảo ảnh (paranoid).

Mặc dù không có âm thanh của đàn dây trong bài hát, tay ghita chính Brad Delson vẫn chơi một cây ghita thùng trong video, và Phoenix thì đang chơi một cây ghita bass thùng. Và mặc dù có tiếng trống, Rob Bourdon không hề chơi trống trong suốt video. Chester Bennington khẳng định rằng Papercut là bài hát ưa thích của mình trong Hybrid Theory. Trong buổi diễn trực tiếp, lời "something in here's not right today" được đổi thành "something inside's not right today".

Trong album phối lại của Linkin Park: Reanimation (2002), có một bản phối lại của bài này tên là "Ppr:Kut", phối bởi Cheapshot. Những yếu tố trong bài hát được sử dụng trong bài Sold My Soul To Yo Mama, đã xuất hiện trong đĩa CD của câu lạc bộ thứ 4. Ngoài ra, đĩa EP Collision Course (2004) có một bản phối của bài này với bài "Big Pimpin'" của Jay-Z.

Danh sách bài hát[sửa | sửa mã nguồn]

  1. "Papercut"
  2. "Points of Authority" (Trực tiếp)
  3. "Papercut" (Trực tiếp tại Sân vận động Docklands, London)

Bổ sung[sửa | sửa mã nguồn]

  1. "Papercut" (Video Nhạc CD-ROM)

Video nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Video nhạc cho thấy ban nhạc ở trong một ngôi nhà như bị ma ám. Họ chơi bài hát trong một căn phòng với ánh sáng thiếu thốn và một bức tranh khá ghê rợn từ bìa của băng thử nghiệm Xero. Nó được vẽ bởi Mike Shinoda vào đêm trước khi video được ghi hình. Bên trái căn phòng của họ là một phòng bếp tối tăm vời những sự biến dạng vượt quá bình thường và chữ viết báo điềm gở; bên phải họ trông như một phòng thí nghiệm với một sinh vật bên trong. Nó di chuyển rất nhanh và một cách bất thường. Về sau, sinh vật đó thả ra côn trùng, có thể là chuồn chuồn, trong khi bức tranh đứa bé và phần tường bên trái cứ phình ra liên tục. Đôi mắt của Rob Bourdon cũng như bị tan chảy (sử dụng hiệu ứng đặc biệt). Thêm nữa, có một bức tượng hình con chim cứ xoay đầu vòng quanh, và ở một góc độ nào đó, ngón tay của Mike giãn dài ra. Có nhiều phần trong bài Mike hát không khớp với nhạc, và thậm chí còn không chuyển động mồm trong khi anh ta lại hát. Trong video, thành viên duy nhất trong ban nhạc để ý đến sự việc kỳ lạ đang diễn ra xung quanh là tay trống, Rob Bourdon. Lời của bài hát được viết nguệch ngoạc dọc bức tường trong căn phòng tối. Hiệu ứng và hình ảnh trong video mang tới người xem một cảm giác khó chịu và hơi hoang tưởng, đó chính là cái mà bài hát muốn nói.

Đồng đạo diễn video nhạc là Nathan "Karma" Cox và tay đẩy đĩa Joseph Hahn.

Mặc dù giới báo chí luôn đặt câu hỏi này, nhưng ban nhạc vẫn chưa tiết lộ tại sao lại để cho mặt Rob tan chảy.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]