Phương pháp STEAM

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

STEAM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật),[1]Maths (Toán học) hoặc Mathematics (Toán học ứng dụng)[2]. STEAM được thiết kế hợp giữa STEM vào đối tượng khác nhau có liên quan đến giáo dục ngành[3]. Các chương trình này, mục đích để dạy học sinh để suy nghĩ phê bình và sử dụng kỹ thuật hoặc công nghệ trong trí tưởng tượng thiết kế hay sáng tạo tiếp cận vấn đề thế giới thực trong khi xây dựng trên sinh viên toán học và khoa học cơ sở.[4] Chương trình STEAM thêm Nghệ thuật vào chương trình STEM bằng cách vẽ trên nguyên tắc thiết kế và khuyến khích giải pháp sáng tạo.[5][6][7]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Người sáng lập về sáng kiến STEAM là Georgette Yakman,[ai nói?] người mà đã nâng cao ý tưởng thêm nghệ thuật để GỐC từ viết tắt, tuyên bố đã tìm thấy một cách chính thức để liên kết những đối tượng với nhau và tương ứng với họ toàn cầu kinh tế thế giới: "Khoa học và công Nghệ, giải thích qua và Kỹ nghệ Thuật, tất cả dựa vào các yếu tố của Toán học."[cần dẫn nguồn] Cô cung cấp chuyên gia đào tạo để phát triển giáo dục cá nhân và chương trình về cách sử dụng các STEAM khuôn khổ.[cần dẫn nguồn] Trong năm 2009, thượng Nghị sĩ Mark Warner công bố Yakman đề cử như MARS là HƠI Giáo viên của Năm 2009.[8][9]

Các quốc tế sáng lập của STEAM từ viết tắt,[cần dẫn nguồn] Người mỹ Lisa La Ngoài, GIÁM đốc điều hành của Trẻ Ả rập Liên nền Tảng dựa ở Vương quốc anh, tạo ra công khai hồ sơ cao HƠI chương trình trong 2006/2007 có thêm Một cho 'lấy cảm hứng từ GỐC', với Một đứng trong Hàng,[cần dẫn nguồn] Hàng không,[cần dẫn nguồn] Thiên văn học,[cần dẫn nguồn] Vũ Trụ,[10] Quảng Cáo Astra![cần dẫn nguồn] và sử dụng tất cả mọi thứ "không khí và không gian"[cần dẫn nguồn] như một cái móc cho trẻ để bắt tay vào lớn hơn thử nghiệm nghiên cứu, và nghề nghiệp trong khu vực đang phát triển của không gian ngành công nghiệp liên quan. Một trong AYVF nổi tiếng nhất của chương trình,[cần dẫn nguồn] "HƠI@TheMall" phục vụ trên 200,000 Bản mẫu:Ambiguous hai năm đầu tiên nhất, trung tâm mua sắm,[cần dẫn nguồn] cung cấp miễn hoạt động cuối tuần trạm như Mars robot, các thí nghiệm khoa học, SkyLab cầm vũ trụ, nghệ thuật/thiết kế, và sáng tạo viết.[cần dẫn nguồn] Trong năm 2008, Sharjah Sheikha Maisa khởi động các "thiết Kế booth cho trẻ cho Al Ain mùa Hè S. T. E. A. M. được tài trợ bởi các nền Tảng được tạo ra bởi các vương Miện hoàng Tử của Abu Dhabi".[không khớp với nguồn][11] Trong năm 2010, Hiệp hội Mỹ thuật Và Khoa học (AAAS) bao gồm một chương trên AYVF phổ biến nhất của HƠI nước chương trình của nó trong cuốn sách "Tòa nhà Toán học và Khoa học Tài năng Rộng lớn hơn Trung Đông và Bắc Phi (BMENA) Khu vực".[không khớp với nguồn]

Ví dụ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Một giải quyết công ty đã được giới thiệu ở Hoa Kỳ thể hiện cảm giác rằng thêm nghệ thuật và thiết kế vào chương trình liên Bang mục tiêu THÂN lĩnh vực khuyến khích sáng tạo và tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.[12] John Maeda đồng lưu rằng cuộc họp của đảng dân của quốc Hội HƠI tổ chức.[13]
 • Đường mè's 43 mùa tiếp tục tập trung vào THÂN, nhưng tìm cách để tích hợp nghệ thuật. Họ nói: "Này sẽ giúp làm cho việc học GỐC khái niệm có liên quan và hấp dẫn cho trẻ em nổi bật như thế nào nghệ sĩ sử dụng THÂN kiến thức để nâng cao nghệ thuật của họ hoặc giải quyết vấn đề. Nó cũng cung cấp ngữ cảnh cho các tầm quan trọng của GỐC kiến thức trong sự nghiệp trong nghệ thuật (ví dụ như nhạc sĩ họa sĩ, nhà điêu khắc và vũ công)."[14][15]
 • Các Đảo Rhode Trường thiết Kế có một GỐC để HƠI chương trình và duy trì một tương tác bản đồ đó cho thấy toàn cầu HƠI sáng kiến. Tổ chức có liên quan có thể thêm vào bản đồ. John Maeda, (năm 2008, 2013 chủ tịch của hòn Đảo Rhode Trường thiết Kế) có được một nhà lãnh đạo trong đưa các sáng kiến cho các chính trị diễn đàn của chính sách giáo dục.
 • Sói cái Bẫy của Viện của Giáo dục, như một phần của một 1.5 triệu usd của Sở Giáo dục grant, xe lửa và nơi dạy nghệ sĩ vào non và các lớp mẫu giáo. Các nghệ sĩ cộng tác với các giáo viên để tích hợp toán, khoa học nghệ thuật.[16]
 • Các Đại học Florida tạo ra một tác để cho thấy sự lợi ích của cả hai GỐC (trái não) và HƠI (phải não) chức năng.[không khớp với nguồn]
 • Những đồ chơi đội hình... giải Trí's dự Án Mc 2 dựa trên series gốc vào Xem sản xuất bởi AwesomenessTV, một bộ phận của Hành Động và các con búp bê hình như McKeyla McAlister thủ dâm Attoms, Bryden Bandweth và Cam Coyle và đồ chơi khác.
 • EducationCloset cung chuyên phát triển trong HƠI cho K-12 giáo dục thông qua các lớp học trực tuyến, hội nghị, và hàng tháng, hàng bài viết từ các thầy cô giáo trong lĩnh vực này.[17]

Sách trẻ em[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ký Sư Nhí Rosie Reverse[18] - Một cô gái nhỏ kiên trì để trở thành một nhà phát minh.
 • What Do You Do with an Idea?[19] - Đây là chuyện của một ý tưởng tuyệt vời và các con người giúp để đưa nó vào thế giới.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “STEAM Rising: Why we need to put the arts into STEM education”. Slate. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2016.
 2. ^ “Virginia Tech and Virginia STEAM Academy form strategic partnership to meet critical education needs”. Virginia Tech News. ngày 31 tháng 7 năm 2012.
 3. ^ “Giáo dục Steam”.
 4. ^ Jolly, Anne. “STEM vs. STEAM: Do the Arts Belong?”. EdWeek.org. Education Week: Teacher. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2016.
 5. ^ Pomeroy, Steven Ross. “From STEM to STEAM: Science and Art Go Hand-in-Hand”. blogs.scientificamerican.com. Scientific American. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2016.
 6. ^ Eger, John. “National Science Foundation Slowly Turning STEM to STEAM”. www.huffingtonpost.com. Huffington Post. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2016.
 7. ^ “STEAM learning matters. Science, Technology, Engineering, Arts and Mathematics”. www.cbs8.com. CBS News. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2016.
 8. ^ “About Us”. STEAM Education. Truy cập ngày 7 tháng 3 năm 2015.
 9. ^ “Georgette Yakman”. Academia.edu. Truy cập ngày 7 tháng 3 năm 2015.
 10. ^ >LaBonte, Lisa (2010). “Microsoft Word - Lisa LaBonte Final to Ann” (PDF). Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 4 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 20 tháng 9 năm 2017.
 11. ^ “AYVF: GCC Leader in Strategic Workforce Development, STEM & Space Education: AYVF awarded prestigious Grant from Emirates Foundation”. Truy cập 16 tháng 6 năm 2018.
 12. ^ “H. RES. 51 House of Representatives Joint Resolution” (PDF). 113th Congress, 2013–2015. 2012. Truy cập ngày 15 tháng 3 năm 2013.
 13. ^ “Congressional Brief Event”. stemtosteam.org. 2012. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2016.
 14. ^ Maeda, John. “STEM to STEAM: Art in K-12 Is Key to Building a Strong Economy”. Edutopia. Edutopia.
 15. ^ “STEM + A = STEAM: When art meets science, technology, engineering and math”. Sesameworkshop.org. Sesame Workshop. Truy cập ngày 7 tháng 3 năm 2015.
 16. ^ Chen, Kelly; Cheers, Imani. “STEAM Ahead: Merging Arts and Science Education”. PBS News Hour. PBS. Truy cập ngày 7 tháng 3 năm 2015.
 17. ^ “STEAMPortal”. educationcloset.com (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 28 tháng 1 năm 2018. Bảo trì CS1: Ngôn ngữ không rõ (link)
 18. ^ Andrea Beaty (ngày 3 tháng 9 năm 2003). Kỹ Sư Nhí Rosie Revere. ISBN 1419708457.
 19. ^ Kobi Yamada (2013). What do you do with an idea?. Compendium Kids. ISBN 1938298071.

Bên ngoài đường dẫn[sửa | sửa mã nguồn]