Thảo luận Thành viên:Mularoma

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Mularoma
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.237.484 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 01:50, ngày 25 tháng 3 năm 2019 (UTC).

Hoa hậu Việt Nam[sửa mã nguồn]

Trong nguồn tôi dẫn ra từ báo chí có công nhận cuộc thi Hoa hậu 1955 tại Sài Gòn là cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam (không đề cập đến tình trạng tuyển sinh ở miền Nam vì lí do lịch sử). Và dù rằng, nó chỉ có thể tuyển sinh tại miền Nam, nhưng khi đó là một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam ngày nay, chưa kể đến đặc tính quốc gia của miền Nam khi đó. Và giả như, nếu những gì xảy ra ở miền Nam khi đó không được công nhận cho toàn lãnh thổ VN, thì tại sao những gì xảy ra ở miền Bắc khi đó lại được công nhận cho toàn lãnh thổ VN? Điều này vi phạm thái độ trung lập của Wikipedia. Nếu bạn cố tình xóa đi chi tiết này mà không có giải thích xác đáng thì phải đưa vào thảo luận trước đã. Thân mến.-- Trình Thế Vânthảo luận 05:03, ngày 3 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Yêu cầu bạn thảo luận thỏa đáng tại Hoa hậu Việt Nam để đạt đến đồng thuận trước khi xóa sửa đổi của người khác, nếu không tôi coi đó là hành vi phá hoại. Và sẽ dẫn đến việc báo cho bảo quản viên can thiệp.-- Trình Thế Vânthảo luận 10:33, ngày 3 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Một lần nữa yêu cầu không xóa sửa đổi của người khác khi chưa đạt đến đồng thuận!-- Trình Thế Vânthảo luận 03:58, ngày 4 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Lí do để thấy nội dung lập luận của bạn không vững:
  • Nguồn dẫn là trang web không chính thống (không đáp ứng độ tin cậy) và có thể sẽ bị gỡ bỏ khỏi Wikipedia.
  • Trong bài viết của nguồn đó, từ "hoa hậu" chỉ xuất hiện với nội dung là "hoa hậu miệt vườn" rất mờ nhạt về thông tin.-- Trình Thế Vânthảo luận 04:09, ngày 4 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Nguồn dẫn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, phiền bạn chèn nguồn dẫn vào các đoạn viết bạn đang viết để người đọc tra cứu thêm vấn đề liên quan và sâu hơn đến chủ thể (nguồn mạnh và được chấp nhận tại Wikipedia).-- ✠ Tân-Vương  02:10, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC)

September 2019[sửa mã nguồn]

Information icon Chào mừng đến với Wikipedia. Xin vui lòng đừng gỡ các bản mẫu yêu cầu nguồn dẫn khỏi bài viết, hay xóa thảo luận của người khác khỏi Biểu quyết xóa bài, như bạn đã làm ở Công giáo tại Việt Nam. Nếu không nó sẽ gây khó khăn cho việc đi đến đồng thuận. Cảm ơn bạn.  ✠ Tân-Vương  02:19, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC)