Thảo luận Thành viên:Tò Mò

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Lưu 1

Nhắc việc`[sửa mã nguồn]

Anh có thể xem trang các tập tin mới để xem hình nào thiếu thông tin nguồn gốc, bản quyền không? An Apple of Newton thảo luận 05:06, ngày 24 tháng 2 năm 2007 (UTC)

Hiện có 2 tiêu bản để nhắn tin về bản quyền và nguồn gốc cho người truyền hình lên Wikipedia:
  • Thiếu cả nguồn gốc và bản quyền: {{subst:Tin nhắn về bản quyền và nguồn gốc hình ảnh|Hình:tên hình}}~~~~
  • Có nguồn gốc nhưng thiếu bản quyền: {{subst:Tin nhắn về bản quyền hình|Hình:tên hình}}~~~~.
An Apple of Newton thảo luận 17:53, ngày 3 tháng 3 năm 2007 (UTC)

Thổ Phồn[sửa mã nguồn]

Xin cho biết lý do xóa các liên kết liên wiki trong bài Thổ Phồn. Vương Ngân Hà 12:32, ngày 5 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Đã trả lời.
Bài en:Songtsän Gampo nói rằng Tùng Tán Càn Bố là vị vua đầu tiên của Thổ Phồn thống nhất, chứ không nói ông là vua đầu tiên, bản tiếng Trung zh:松赞干布 cũng nói rằng ông là người thứ 33 nhận tán phổ và là vị quân vương đầu tiên của Thổ Phồn (lớn) sau khi tiêu diệt Tô Bì, Tượng Hùng, Thổ Cốc Hồn. Như vậy, những người trước ông cũng là vua của Thổ Phồn (nhỏ). Vương Ngân Hà 12:54, ngày 5 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Thổ Phồn có từ thế kỷ 6 mà Songtsän Gampo là người hoàn toàn của thế kỷ 7. Tôi đã sửa lại một chút phần tôi đã viết không rõ ràng.Bình Giang 14:14, ngày 5 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Hình ảnh[sửa mã nguồn]

Khi truyền hình ảnh lên, bạn nhớ Việt hóa tên và các thông tin bên trong nếu có thể. Việc này sẽ giúp ích khi tìm kiếm hình ảnh bằng Google.--Sparrow 15:07, ngày 7 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Thêm subst cho tiêu bản[sửa mã nguồn]

Khi gắn tiêu bản {{thiếu thông tin giấy phép}}, bạn nên thêm "subst" vào đầu tiêu bản {{subst:thiếu thông tin giấy phép}}. An Apple of Newton thảo luận 01:57, ngày 11 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Về giấy phép GFDL-self[sửa mã nguồn]

Những hình có giấy phép GFDL-self nên được xem là có dẫn chứng, vì người truyền lên đã cho là chính họ chụp hình đó. Trừ khi ta thấy giấy phép đó rõ ràng sai (như lấy từ website khác, hay chụp một người nổi tiếng), ta không nên câu nệ. Nguyễn Hữu Dng 15:03, ngày 15 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Romaja[sửa mã nguồn]

Tại sao bạn lại dùng các tên Romaja mà không dùng tên Hán Việt cho dễ đọc và dễ hiểu hơn. "Tam quốc sử ký" có phải dễ đọc và dễ hiểu hơn "Samguk Sagi" không? Nguyễn Thanh Quang 15:50, ngày 15 tháng 5 năm 2007 (UTC)

"Tam quốc sử ký" chẳng hạn là viết bằng chữ Hán cổ đấy bạn ạ. Tôi không cho là "Samguk Sagi" dễ nhớ và sẽ được viết đúng chính tả hơn "Tam quốc sử ký" đối với người Việt. Các nước phương Tây họ dùng chữ cái latinh thì họ chọn các tên Romaja, còn các nước Á Đông đã dùng chữ Hán thì việc gì phải vươn xa thế làm gì. Nguyễn Thanh Quang 16:10, ngày 15 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Các thảo luận hiện nay[sửa mã nguồn]

Mời anh tham gia các thảo luận về việc thay đổi số hít của Google trong tiêu chuẩn đưa vàocấm truyền hình ảnh lên Wikipedia tiếng Việt. An Apple of Newton thảo luận 14:57, ngày 16 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Hình của chính phủ Việt Nam[sửa mã nguồn]

Thật khó để xác định bản quyền đối với các hình ảnh trong các trang web của Việt Nam vì ý thức về bản quyền của Việt Nam chưa cao. Cả các trang web các tỉnh cũng lấy khá nhiều hình từ nguồn khác. Về trang chủ của Chính phủ Việt Nam (http://www.chinhphu.vn) chúng ta có thể dùng các hình có ghi "Ảnh: Website Chính phủ". Còn các hình khác thì tôi không chắc. An Apple of Newton thảo luận 17:51, ngày 29 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Re: Chèn hình trên Wiki[sửa mã nguồn]

Cám ơn bạn đã giải thích, tôi chưa đưa một hình lên Wiki bao giờ, tôi sẽ đọc thêm về phần này và thử một vài hình. Doanvanvung 13:56, ngày 30 tháng 5 năm 2007 (UTC)Doanvanvung

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Về rồi à?--Bình Giang 03:52, ngày 10 tháng 11 năm 2007 (UTC)

Yếu lắm (già rồi còn gì). Nghỉ đông không phải học hành gì thì tranh thủ tham gia WP đi chứ.--Bình Giang 04:01, ngày 10 tháng 11 năm 2007 (UTC)
Cai được thì tốt. Tôi sẽ cố noi gương ông. Chúc kỳ nghỉ vui vẻ nhé.--Bình Giang 04:12, ngày 10 tháng 11 năm 2007 (UTC)

Chủ đề Kinh tế học[sửa mã nguồn]

Thảo luận này Wikipedia:Thảo luận#Chủ đề Kinh tế học rất mong được bạn góp ý. Thaisk (thảo luận, đóng góp) 07:39, ngày 28 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:01, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:01, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 23:45, ngày 16 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên ở:

Một số lưu ý:

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt.Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 22:27, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Một số lưu ý:

  • Bạn tham khảo quy định Wikipedia:Biểu quyết để xem cách thức bầu và xem bạn đã hợp lệ bầu cử bỏ phiếu hay chưa. Nếu chưa, bạn được hoan nghênh nêu ý kiến ở phần Ý kiến.
  • Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời.

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 06:01, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Cố vấn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. AlphamaBot (thảo luận) 17:02, ngày 13 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 12:09, ngày 31 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:10, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)