Thảo luận Thành viên:Vinhtantran/Lưu 12

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lưu 11 Lưu 12 Lưu 13

Mục lục

Chúc mừng năm mới!

Chúc mừng năm mới

Đầu năm, Nguyên chúc anh Vinhtantran luôn Vui, luôn Khỏe, luôn May mắn và Bình yên trong cuộc sống còn nhiều bẩn chật và lo toan này. Bùi Thụy Đào Nguyên (thảo luận) 22:48, ngày 30 tháng 12 năm 2009 (UTC)

Nhân dịp năm mới 2010, chúc Tân luôn mạnh khoẻ, thành đạt trong cuộc sống, gia đình an khang, thịnh vượng và có nhiều thành công mới. Thân. --Двина-C75MT 11:17, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)--

Rất cám ơn lời chúc của anh, em cũng chúc lại như vậy nhé :) --minhhuy*=talk-butions 11:44, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)
À mà anh hiểu nhầm ý em tại Thảo luận Bản mẫu:Chờ xoá rồi --minhhuy*=talk-butions 11:54, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)
 • Năm mới chúc Tân mạnh khỏe, đạt nhiều thành công trong cuộc sống và luôn có mặt ở Wikipedia tiếng Việt. -- Duyphuong (thảo luận) 14:15, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)
 • Năm mới chúc anh Tân mạnh khoẻ, phát tài phát lộc, thành công trong cuộc sống, luôn có mặt ở vi.wiki với thật nhiều đóng góp.---Meiji-tenno (Thảo luận) 14:18, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)

Chúc anh Tân và gia đình năm mới mọi sự như ý. Cảm ơn anh đã vất vả suốt năm qua bảo quản wikipedia. --Ashitagaarusa (thảo luận) 02:41, ngày 1 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Chúc mừng năm mới.Bánh Ướt (thảo luận) 04:14, ngày 22 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Tài khoản phá hoại

Về tài khoản "Fuck you Ti2OO8..." thì đúng là tôi cố tình tạo lại sau khi các bạn đã cấm và xóa nó. Nhưng tài khoản "Chém râu..." thì rõ là tôi đã đặt biển trước khi các bạn can thiệp rồi mà. A! Trên kia Hiệp sĩ ko đầu nói từ ko hay với thành viên Betoseha mà bạn quên nhắc, tôi đã cho warning. Nếu bạn thấy ko thiết thì cứ tháo!---Meiji-tenno (Thảo luận) 10:57, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)

Còn trước tôi có xin xóa 1 số trang của con rối Đài nhân nhưng Trungda ko chịu, bảo là tên người ấy ko gây kích động.---Meiji-tenno (Thảo luận) 11:00, ngày 31 tháng 12 năm 2009 (UTC)

chúc𢜏mừng𢆥năm𡤓mới

Cảm ơn bạn! Chúc bạn và gia đình một năm 2010 may mắn và sức khỏe.
Tôi hy vọng nhiều người hơn có thể nhận ra tầm quan trọng của Hán-Nôm, chúng ta hãy cùng nhau làm việc để bảo vệ và thúc đẩy nó. Tôi mong các khai mạc của Wikipedia Hán-Nôm Tiếng Việt.
Thank you for your new year's greeting! Wish you and your family have a happy new year.
Hope more people can realize the importance of Han-Nom, and let's work together to protect and promote it. I'm looking forward the openning of the Vietnamese Han-Nom Wikipedia.

Cảm ơn--서공·Tây Cống·セイコゥ? ủybanphụchoạthánnômviệtnam 06:02, ngày 1 tháng 1 năm 2010 (UTC)

DYK

Cuối tuần này tôi lại bận xa nhà. Nhờ Tân và các thành viên khác cập nhật giùm trang DYK. NHD (thảo luận) 20:30, ngày 1 tháng 1 năm 2010 (UTC)

{{Fmbox}}

Nhờ anh qua chỉnh giúp em bản mẫu này, ko hiểu sao cùng loại với các hộp thông báo khác mà ko có cách nào hiển thị kích cỡ tuỳ ý được. Những loại khác khi điền vào mục Image có thể làm như sau:

|Image= [[Hình:Ví dụ.svg|20px]]

còn loại này thi ko thể có 20px được --minhhuy*=talk-butions 04:49, ngày 2 tháng 1 năm 2010 (UTC)

chào mọi người ???

xin chào tôi là một thành viên mới tôi muốn làm quen các ban j cùng diễn đàn có được không hả các bạn???

Đây ko phải diễn đàn, và ai muốn làm quen cũng được --minhhuy*=talk-butions 04:48, ngày 3 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Thảo luận MediaWiki:Cite references link many format backlink labels

Tân vào xem lại thảo luận này và chỉnh sửa MediaWiki hộ nhé. Newone (thảo luận) 08:56, ngày 4 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu:Thông tin phim

Nhờ anh khiến cho phần Thông tin sản xuất và Thông tin phát hành ẩn đi, chỉ khi có điền những tham số liên quan của mỗi phần thì nó mới hiện ra. Làm như vậy sẽ giúp tiêu bản những lúc thiếu hoàn toàn thông tin một trong hai phần ko bị thừa ra --minhhuy*=talk-butions 10:04, ngày 5 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Về một tác vụ như đổ thêm dầu vào lửa

Tôi mới tham ra đâu có rành, cám ơn bạn đã nhắn tin. Mong cho mọi người hạ nhiệt.--Да или Нет (thảo luận) 10:38, ngày 6 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Biểu quyết

Đề nghị Tân cho tạm dừng cuộc biểu quyết lại (có thể là tạm khóa?) cho đến khi nào có phần tóm tắt lý lẽ của hai bên. Khi cả hai bên đồng ý là đã sẵn sàng biểu quyết thì mới bắt đầu. Tôi sẽ tóm tắt những lý lẽ chính của tôi và của một số thành viên có ý kiến tương tự. Tôi cũng mong muốn phía bên kia tóm tắt lại những lý lẽ của mình. Hai bên có một số thời gian để chỉnh sửa, thêm bớt. Phần tóm tắt sẽ đặt ở cuối trang trang Wikipedia:Thảo luận/Đại học. Sau khi hoàn chỉnh sẽ copy một bản và đặt ở trang biểu quyết. Quá trình này mất vài ngày cho đến một tuần. Hơi mất thời gian, nhưng điều này tốt cho vi.wiki, vì hiện nay có một số thành viên có vẻ đang "nóng", có thể bỏ phiếu theo cảm tính; ngoài ra để bảo đảm công bằng cho tất cả các bên. Nhờ bạn xem là có thể thực hiện được như thế này không. Zaahuu (thảo luận) 02:46, ngày 8 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Hiện nay có đến 6 phiếu đã được bỏ, muốn tạm ngưng tôi sẽ phải đi thuyết phục rất nhiều người. Tôi nghĩ thời gian tạm hoãn kéo dài đến 1 tuần là hơi dài, tôi đề nghị tối đa là 3 ngày. Tôi sẽ thông báo điều này đến các thành viên bỏ phiếu và các thành viên có liên quan ngay. Tân (thảo luận) 02:48, ngày 8 tháng 1 năm 2010 (UTC)
OK. Zaahuu (thảo luận) 02:50, ngày 8 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Mời bạn bổ túc cho Wikipedia:Thảo luận/Đại học#Tóm tắt lý lẽ cho cuộc biểu quyết nếu có thêm ý kiến gì khác. Zaahuu (thảo luận) 03:57, ngày 9 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Nếu cho rằng sự phân biệt "đại học" và "trường đại học" chỉ có từ khi nhà nước "đẻ" ra các đại học quốc gia và đại học vùng (theo như lập luận của VietLong) thì vi.wiki càng phải "cập nhật" chứ (tức là không đánh đồng "đại học" với "trường đại học"), không lẽ bắt vi.wiki thụt lùi gần hai chục năm! Thật ra vấn đề mang tính căn bản hơn nhiều, vì đây là tên riêng: Ngay cả khi thừa nhận A=B (tức là có nghĩa như nhau) thì không thể biến tên riêng "A XYZ" thành "B XYZ". Người ta không viết Huỳnh Phú Sổ thành "Hoàng Phú Sổ". Zaahuu (thảo luận) 06:14, ngày 9 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Tôi sẽ xem lại và cố gắng đưa vào thêm một số ý như bạn đề nghị. Zaahuu (thảo luận) 06:57, ngày 9 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Tôi tạm mô tả sự mở rộng nghĩa của từ "đại học" như thế này: ban đầu nó chỉ cấp học và khi dùng kèm từ "trường" thì nó mới chỉ cơ sở giáo dục (từ điển Hoàng Phê dừng ở chỗ này). Nhưng tiếng Việt vốn hay nói tắt, nên dần dần "đại học" được dùng thay cho "trường đại học" (cũng như "bảo vệ", "thường trực" thay cho "người bảo vệ", "người thường trực"), lúc đầu trong văn nói, nhưng lan sang văn viết (TĐBKVN ghi nhận nghĩa này). Bản thân các trường và văn bản nhà nước cũng trực tiếp hay gián tiếp công nhận.
Người ta không viết Huỳnh Phú Sổ thành "Hoàng Phú Sổ" vì ông Huỳnh Phú Sổ chỉ công nhận mình tên là Huỳnh Phú Sổ. Nhưng ở đây ông "trường đại học X" công nhận mình có 2 tên: "trường đại học X" (trong văn bản chính thức) và "đại học X" (trên biển hiệu to tướng, website,...)
vi.wiki không thụt lùi hai chục năm vì nghĩa "đại học" = "trường đại học" không phải là nghĩa cũ của 20 năm trước, mà là nghĩa tồn tại song song với nghĩa "đại học" = ĐH vùng/QG. Wiki dùng nghĩa tồn tại song song này ("đại học" = "trường đại học"), trong khi các bạn đòi chỉ được dùng với nghĩa "đại học" =/= "trường đại học".--Nguyễn Việt Long (thảo luận) 17:19, ngày 9 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Dòng lập luận chính hiện nay trong phần tóm tắt đã hơi dài, nên rất tiếc là không đưa được một số ý mới của bạn vào. Khi biểu quyết bạn vui lòng bổ sung những ý đó (trong dòng biểu quyết). Zaahuu (thảo luận) 06:52, ngày 12 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Di chuyển trang

Biết vậy, nhưng người di chuyển trước đã tạo nội dung khác cho tên cũ nên tôi không thể di chuyển lại. Hơn nữa, cái tên Quảng Đông (tỉnh Trung Quốc) cũng quá phổ biến và tồn tại đã lâu, nên giữ. Tôi cứ để kệ như thế? Hoặc là tôi có thể làm cách gì tốt hơn? Bongdentoiac (thảo luận) 10:31, ngày 8 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Trả lời về ĐH và "大学"

Khi nói về nghĩa ĐH và Trường ĐH, tôi không hề nghĩ đến "大学" vì cho rằng đây là vấn đề của tiếng Việt, không phải chuyện dịch từ tiếng nước khác (Zaahuu cũng nhấn mạnh điều này). Tôi thấy từ ĐH được dùng với nghĩa Trường ĐH từ rất lâu, nhưng vì tôi không học ĐH ở Việt Nam nên chưa có dẫn chứng cụ thể. Nhưng vừa rồi xem tại thảo luận ĐH, tôi thấy "Cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội Khốttabít" đã nói rõ: Nếu ai từng sống ở Hà Nội từ những năm 1950 sẽ thấy trên nóc tòa nhà C1 của Đại học Bách khoa Hà Nội đã sừng sững dòng chữ lớn "Đại học Bách khoa Hà Nội"... cơ sở phố Lê Thánh Tông của Đại học Tổng hợp Hà Nội có dòng chữ "Đại học Tổng hợp Hà Nội". Từ điển luôn cẩn trọng và có độ trễ nhất định, nên tham khảo chứ chưa thể kết luận ngay.

Còn về chữ "大学" thì Từ điển Trung - Việt, Viện Khoa học xã hội Việt Nam (tác giả tập thể), NXB KHXH, 1992 ghi: Đại học (thường chỉ trường Đại học Tổng hợp) (sic, kể cả chữ viết hoa); Từ điển Hán Việt hiện đại, Nguyễn Kim Thản chủ biên, NXB Thế giới ghi: trường đại học. --Nguyễn Việt Long (thảo luận) 16:30, ngày 9 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Excuse me, but please note that:
 • trường đại học = 場大學
 • đại học = 大學
"学" (xué) is a modern simplified Chinese character, it is never used in Vietnamese Han-Nom, the correct one is "學" (học).--서공·Tây Cống·セイコゥ? ủybanphụchoạthánnômviệtnam 07:29, ngày 11 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Những nghĩa ghi trong các Từ điển Hán Việt là không đầy đủ. Khảo sát danh sách | các ĐH Trung Quốc cho thấy Trung Quốc chỉ có 2 tên gọi ĐH và học viện. ĐH có thể tương đương với ĐH vùng/QG, hoặc là "trường ĐH" của Việt Nam (?), còn học viện thường là "trường ĐH" hay "học viện" của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không chắc chắn việc dịch: học viện có khi là University ([1]) (Anhui University of Traditional Chinese Medicine, Chaohu University), có khi lại là College (Fuyang Teachers College) hoặc Institute (Wan'nan Institute of Medicine).thảo luận quên ký tên này là của VietLong (thảo luận • đóng góp).

Thảo luận: Bách gia tính#Dịch tên

Tôi không hiểu Tân dựa vào đâu mà hủy sửa đổi của tôi. Trước khi thực hiện tác vụ, anh có nghiên cứu qua bản Bách gia tính của wiki tiếng Anhtiếng Trung không? Tôi nghĩ những sửa đổi của tôi ở trang này là hoàn toàn chính xác. Ít ra tôi cũng bỏ ra vài giờ đồng hồ để xem từng mặt chữ và đối chiếu. Ví dụ như 翟 có 2 nghĩa Địch - Trạch và phiên âm trong wiki tiếng Anh là Zhai đủ chứng minh là Trạch (Địch phải phiên là Di). Họ Bạo thành Bão vì tôi thấy có nhiều nhân vật Trung Quốc nổi tiếng như Bão Chiếu, Bão Thúc Nha... Như vậy, ngay Việt Nam cũng công nhân điều đó. Chưa kể đến những cái viết thiếu hoặc chép nhầm. Không hiểu Vinhtantran có xem phần thảo luận của tôi trước không? Bongdentoiac (thảo luận) 07:15, ngày 10 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Việc bạn nghĩ đúng hay sai tôi không quan tâm, tốt hơn là bạn chỉ cho tôi thấy tài liệu nào ủng hộ rằng bạn đúng, còn dữ liệu trên wiki hiện nay là sai? Tân (thảo luận) 07:32, ngày 10 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Bạn xử lí công việc quá cứng nhắc rồi. Cần nguồn, cho nguồn lại bảo nguồn sai. Nếu thiên hạ sai chẳng nhẽ Wiki tiếng Việt đúng, bạn đúng. Tôi không cho rằng mình đúng hoặc hiểu biết gì. Nhưng những việc làm của tôi bạn không thể phủ nhận. Bạn lùi lại sửa đổi của tôi cũng đâu có nói trước. Cần thận vi phạm quy tắc 3 lần hồi sửa đấy. Bongdentoiac (thảo luận) 07:46, ngày 10 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Tôi chưa từng thấy bạn đưa ra nguồn nào có thể tham khảo được. Bạn dẫn zhwiki và enwiki, ừ, nó cho thấy có một số chỗ trong trang tiếng Việt bị ghi nhầm (xem thảo luận tại bài), còn về cách phiên âm thế nào, nó đâu có nói. Cho nên cái tôi đang hỏi, bạn vẫn không trả lời cho thỏa đáng. Tôi nói thật là tôi không biết chữ Hán đâu, mà ở trên Wikipedia nhiều đâm ra có tính đa nghi, vì vậy ai chỉ được cho tôi cuốn sách nào nói là tôi tin à. Tân (thảo luận) 08:02, ngày 10 tháng 1 năm 2010 (UTC)

111

chào anh Tân, em muốn download một số thông tin về tác giả Hermann Hesse nhưng lay hoay mãi ko có lối ra. Anh thương em mong anh gởi cho em vài tập tài liệu với nhé. Mail em là hoangan_ng03@yahoo.com.vn.

Thankssss!!!!

Thảo luận:Đại học Công nghệ Đông Á

Hỏi chút, tại sao Bạn lại xóa thảo luận của Tôi, nó có vi phạm gì không; vì là thành viên mới chưa rành. Thông tin Tôi đưa ra là không bịa đặt. Thân mến.--Да или Нет (thảo luận) 01:57, ngày 11 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Trang thảo luận dùng để các thành viên thảo luận với nhau nằm nâng cao chất lượng bài viết, không phải nơi để bình luận, nêu ý kiến cá nhân. Các ý kiến như vậy sẽ bị xóa bỏ. Tân (thảo luận) 01:59, ngày 11 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Ok. Cám ơn Bạn.--Да или Нет (thảo luận) 02:03, ngày 11 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Tăng Tử

Nhờ Tân đổi Tằng Tử thành Tăng Tử. Tôi thấy lạ là Bongdentoiac chỉ dựa vào phiên âm theo từ điển nhưng lại không đọc đến đầu đến cuối, kiểu như người ta nói đau bụng thống nhân sâm tắc tử thì chỉ đọc mỗi đau bụng thống nhân sâm rồi cho bệnh nhân uống nhân sâm. 222.252.188.14 (thảo luận) 02:02, ngày 11 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Thành viên Trần Nguyễn Minh Huy thường xuyên tải lên rất nhiều hình không tự do như hình Tập tin:Doraemonhead.gif, đã nhiều lần bị xóa nhưng vẫn tiếp tục lặp lại, Huy cũng chưa thật sự hiểu cách sử dụng các hình không tự do trong Wiki. Nhờ anh Tân qua nói với cậu ta vài lời.Porcupine (thảo luận) 12:28, ngày 11 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Nhân bạn đang làm cái này, cho hỏi có nên đổi hết các thể loại "Chấm dứt năm..." thành "Kết thúc năm ...." . Chữ kết thúc có lẽ được dùng nhiều hơn ? --92.230.50.34 (thảo luận) 08:52, ngày 12 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Hiện nay thì Chấm dứt đang có sẵn nhiều hơn (xem [2][3]), tôi không phải là người tạo ra cái tên "Chấm dứt năm..." nhưng tôi chuyển sang nó cho đỡ mất công. Tuy nhiên, cụm từ "Kết thúc" hiện đang dùng trong bản mẫu các quốc gia cũ, để đổi hoàn chỉnh thì tôi phải đổi cả trong bản mẫu này nữa. Nếu có thống nhất thì tôi sẽ chạy bot thì hay hơn, nhưng hiện chưa có thống nhất gì cả, ai thích thì tạo như bây giờ tôi đâm ra khó xử. Tân (thảo luận) 08:55, ngày 12 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 :: xem lại tất cả thể loại "Chấm dứt năm..." là do 1 người tạo, trong khi thể loại ""Kết thúc" năm" lại nhiều người sử dụng hơn. Tôi nghĩ là bạn nên chạy bot chỉnh sửa lại hết đi, nếu cẩn thận thì mình có thể treo bản tham khảo ý kiến 3 ngày trước khi sửa. Còn những thể loại "khởi đầu năm...." có thể để được. Với lại, bạn mới sửa chửa bản mẩu đổi hướng thể loại, nhưng những thể loại bị chuyển hướng không còn nằm trong thể loại đổi hướng, như vậy khó theo dõi cho những ai chỉ vào thể loại đổi hướng và khi các thể loại bị chuyễn hướng không trống. Có thể phục hồi việc này như cũ được không ? Cảm ơn bạn trước ! --92.230.50.34 (thảo luận) 09:00, ngày 12 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Hmm, rắc rối nhỉ? Tôi cũng thấy "Kết thúc + năm" hợp lý hơn vì nó đi kèm với "Bắt đầu + năm", cùng một định dạng. Tôi sẽ dừng việc này lại, và sẽ cho bot chạy ngược. Tân (thảo luận) 09:03, ngày 12 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Về vấn đề đưa vào nhầm thể loại đổi hướng, tôi cho chạy bot thường xuyên, và nó sẽ tự động xếp vào thể loại mới, bạn có thể xem công việc tôi mới làm tại đây. Tân (thảo luận) 09:07, ngày 12 tháng 1 năm 2010 (UTC)

10

Mời anh xem lại con số sửa ở chỗ bầu sysop, ở đấy ghi là 10. Anh không nhớ à?--Vietuy (thảo luận) 03:11, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Không nhớ thật, tôi nhầm, đã sửa. Tân (thảo luận) 04:03, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Tân xem có cần phải đưa cái biểu quyết đại học đó vào trang thay đổi gần đây không? (theo ý của bạn nêu ở phần kết luận ý kiến của các bên ấy).--Soekarno-Hatta/Jakarta (thảo luận) 05:07, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Đã đưa ở khung thông báo đầu trang "Thay đổi gần đây", phần Biểu quyết. Tân (thảo luận) 06:08, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Wikisource

Đáng lẽ hỏi anh ở đó nhưng thấy anh đang ở đây nên hỏi luôn: làm thế nào để tạo được những trang có tiền tố Trang:, em có vài bài viết dưói dạng pdf, có thể tải lên Source được ko? --minhhuy*=talk-butions 06:32, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Tập tin phải ở định dạng djvu thì mới sử dụng Trang được, và em phải tải lên Commons (nhớ bản quyền). Hướng dẫn bằng tiếng Anh chi tiết về cách chuyển đổi pdf sang djvu và cách tạo mục lục cho trang... có tại s:en:Help:DjVu files. Tân (thảo luận) 06:36, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Ông Thierry Lefeâvre, tác giả cuốn 12 CHIẾN CÔNG CỦA HERCULES ko rõ năm sinh năm mất (cổ đại), làm sao đưa vào Source được? --minhhuy*=talk-butions 06:51, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Nhưng ai đã dịch tác phẩm đó sang tiếng Việt chứ? Tân (thảo luận) 06:53, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Thierry Lefevre vẫn ... đang sống cơ mà nhỉ. Chubeo (thảo luận) 06:56, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Không thể tin nổi :D --minhhuy*=talk-butions 08:41, ngày 13 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Hình

Hình Chu Văn An là hình do chính mình chụp ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đã đưa vào phạm vi công cộng. Còn những quy định thế nào nữa, nhờ Tân hướng dẫn giúp! --Duyphuong (thảo luận) 02:54, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Thực tế tôi không biết phải ghi vào đâu và làm như thế nào, bạn hướng dẫn chi tiết hơn được không ? Xin cảm ơn ! --Duyphuong (thảo luận) 03:05, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Tại sao bạn lại xóa những hình bảng giới thiệu hướng dẫn tại VM-QTG đi ? --Duyphuong (thảo luận) 03:11, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Nếu thế thì bạn khôi phục lại mấy hình bảng giới thiệu hướng dẫn, vì tôi sẽ viết bài Bia nghè trường Giám; Giáo dục thời xưa... và sẽ phải dùng những hình đó cho bài viết. --Duyphuong (thảo luận) 03:20, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Tôi chụp từ máy ảnh cơ, và không biết tải lên như thế nào, phải nhờ người giúp, nên không lưu được vào máy tính, hơn nữa để ở trang thảo luận có thể có những thành viên khác cần dùng họ sẽ có ngay như hình Lý Thánh Tông ; Lê Thánh Tông. --Duyphuong (thảo luận) 03:27, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
May quá, đang không biết hướng dẫn sao đây :D Tân (thảo luận) 04:17, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 • Hình những nhân vật Tam Quốc trong trường hợp này thì phải ghi như thế nào cho hợp lý ? Tân lại hướng dẫn giúp với! --Duyphuong (thảo luận) 08:13, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 • Hình những nhân vật Tam Quốc trong trường hợp là do chính tay mình chụp lại ở cuốn Tam Quốc diễn nghĩa,NXB Văn học, 2007. Không thấy ghi tác giả vẽ hình và bản quyền gì cả, chỉ ghi là: in kèm theo là phụ lục tranh một số nhân vật trong truyện (không nói rõ tranh của ai) --Duyphuong (thảo luận) 09:29, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 • Vì mình không biết, xin cảm ơn! --Duyphuong (thảo luận) 09:50, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Re:Hình

 1. Như vậy có sao ko nhỉ, trang mô tả hình đâu có ai quan tâm, vẽ rắn thêm chân mấy cái cũng được mà, miễn đầy đủ lí do và giấy phép thôi.
 2. Em tưởng bê nguyên xi nội dung như vậy thì chắc ăn hơn trong việc kiểm định nguồn chính thức, ko phải sang trang hình bên ngôn ngữ khác, nhưng nếu anh không muốn được.
 3. Giấy phép nào nhỉ? Em chỉ tạo 3 giấy phép ko tự do (nghệ thuật,..?) và có lẽ 1 giấy phép tự do (PD-?), anh chỉ ra hộ em --minhhuy*=talk-butions 10:14, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 1. Cái này tôi chỉ nhắc bạn thôi, nó không có sai sót gì hết nhưng chỉ là khuyên cái nào cần đơn giản thì nên đơn giản, đừng phức tạp hóa nó lên.
 2. Bạn không cần phải chép nó qua tiếng Việt đâu, chỉ cần ghi nguồn, tôi hoặc những người khác có thể đối chiếu dựa theo nguồn được.
 3. Tôi vừa mới lướt qua một số hình nên mới nhắc, giờ không nhớ phải quay lại ở đâu, trong khi vẫn còn đang kiểm các hình khác. Chủ yếu là nhắc bạn cho việc tải hình lần sau thôi, nếu bạn muốn tải hình tự do, nên tải lên Commons.
Tân (thảo luận) 10:17, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 • Phiền Tân xem cái hình nào không thích hợp thì xóa giúp. Hồi trước là do chưa hiểu nên thấy có trên mạng thì tải lên. Bây giờ biết rồi, không tải nữa mà thay vào đó là mấy dòng: Xin hãy giúp Wiki bằng một hình ảnh có bản quyền. Bongdentoiac (thảo luận) 10:43, ngày 14 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Ngôi sao dọn dẹp

WikiMedal for Janitorial Services.png

Tôi xin tặng anh Ngôi sao dọn dẹp cho anh vì anh đã có công dọn dẹp mớ hình ảnh của chúng ta.--Павел Корчагин (thảo luận) 04:23, ngày 16 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Rất cảm ơn Gió Tây, chỉ trong có 1 tháng mà tôi nhận được đến 2 ngôi sao của các bạn. Thật là vinh dự và...áp lực. Tân (thảo luận) 16:06, ngày 16 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Vinhtantran. Bạn có tin nhắn mới tại Wikipedia:Thảo luận.
Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

Twinkle

Có lẽ anh Tân nên việt hoá cái này để dán vào monobook cho mọi người cùng dùng, nó phòng phá hoại hữu hiệu đấy --minhhuy*=talk-butions 07:43, ngày 17 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Anh nghĩ sao? --minhhuy*=talk-butions 12:34, ngày 18 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Gói chương trình này có vẻ phức tạp quá, lại không thấy có hướng dẫn để chuyển sang dùng ở wiki khác nữa. Để tôi hỏi vài người có kinh nghiệm xem làm thế nào để mọi người ở đây dùng được. Tân (thảo luận) 14:15, ngày 18 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Nửa câu giết người

He. 1/2 câu Quy tắc này không yêu cầu đặt tên bài phải chính xác, đầy đủ theo văn bản pháp quy hay tài liệu nào,... đủ lái kết quả bq. Tôi không hơn thua trong vụ này nhưng nghĩ là không nên. Lưu Ly (thảo luận) 02:05, ngày 19 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bởi vì thực chất đó là điều các thành viên bên B đã đề cập đến rất sâu trong thảo luận, đặc biệt là Trungda. Với lại, trước khi biểu quyết đã quy ước với nhau là có 3, 4 ngày để soạn phần tóm tắt, sau đó sẽ đóng cốp không thay đổi chuyển ra trang biểu quyết. Trong 3, 4 ngày đó các thành viên đã phản biện cực dài trong cái Thảo luận số (2) gì đó. Lưu Ly có thể hỏi thêm Trungda nếu không đồng ý với 1/2 câu này, tôi nhớ Trungda không nêu ra ngoại lệ nào cả, nên có lẽ Trungda cho đó đã là đủ 1 câu. Tân (thảo luận) 02:08, ngày 19 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bổ sung bài Chí Phèo

Anh Trần Vĩnh Tân này, anh hãy vào bổ sung bài viết Chí Phèo đi nhé. Đây là câu chuyện rất hay của nhà văn Nam Cao đó. Anh hãy đóng góp vào phần đánh giá, cốt truyện đi nhé. Em đóng góp thì... viết dở lắm. Banhtrung1 (thảo luận) 13:36, ngày 19 tháng 1 năm 2010 (UTC)

À, nếu có thời gian thì anh hãy đóng góp vào bài "Đèn giao thông" và "thang máy" nhé. Chất lượng của các bài viết này chưa tốt lắm, nên anh hãy đóng góp vào các đề mục quá ngắn đi, càng dài càng tốt.

Tập tin:Dota666.jpg

Nhờ Tân check lại giúp vấn đề bản quyền của hình này. Mình không có kinh nghiện về việc "thi hành án" bên hình ảnh lắm. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 04:03, ngày 20 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Đã xong. Mẹo nhé, Sholokhov vào bên tài khoản Commons, bật Công cụ đa năng trong Tùy chọn, có tên là Quick Delete, nó sẽ tạo thêm một số liên kết ở khung bên trái giúp bạn báo cáo hình ảnh có vấn đề rất nhanh. Tân (thảo luận) 04:40, ngày 20 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu:Trường học

Nhờ anh kiểm tra lại tại sao bỗng nhiên hiện lên

Website= thpt-chuvanan-hanoi.edu.vn="hiddenStructure"

ở bài Trung học phổ thông Chu Văn An (Hà Nội) vậy (dòng đầu)?? --minhhuy*=talk-butions 12:15, ngày 20 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Đã sửa, lỗi xuất hiện do cú pháp thiếu một ký tự "|". Chubeo (thảo luận) 14:10, ngày 20 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Hình:Ngu cung dong 2009.jpg

ảnh đã có thể được thay thế nhưng tiếc là chưa tìm ra tên tác giả, xin chờ một vài hôm nữa, tôi sẽ liên lạc với quản lý của ban nhạc để hỏi tên tác giả Covac113 (thảo luận) 13:50, ngày 20 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Tập tin:Rock Storm.jpg

Tập tin:Rock Storm.jpg đã được sửa đổi về tình trạng bản quyền

Help

Nhờ anh Tân giúp em thoát khỏi cái vụ này với: { Bạn không quyền sửa đổi trang này, với lý do sau: Hiện tại bạn không thể sửa đổi các trang ở Wikipedia. Bạn vẫn có thể đọc bài, nhưng không thể sửa chữa, thay đổi, hoặc tạo bài mới. Khả năng sửa đổi của (tài khoản, địa chỉ IP, hoặc dải IP của bạn) đã bị Cấm proxy khóa vì lý do sau: Địa chỉ IP của bạn bị cấm vì nó của một dịch vụ ủy quyền (proxy server). Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hay nhà kỹ thuật để báo họ về vấn đề an ninh quan trọng này. Xem quy định cấm thành viên của chúng tôi để có thêm thông tin. Địa chỉ IP của bạn là 203.162.3.152, và thời gian hết hạn cấm là: vô hạn (UTC). Ghi chú: Xem ở dưới – thông thường bạn vẫn có thể sửa đổi trang thảo luận thành viên của bạn và liên lạc với những thành viên và bảo quản viên khác qua thư điện tử, dù cho bạn bị cấm. } Đã thử hết các cách rồi mà không được, chỉ còn nước đăng nhập an toàn thôi!!!Nguyễn Hoài Phương (thảo luận) 16:25, ngày 24 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bút Tre

Chào bạn, tôi nghĩ bạn xóa những đoạn tôi vừa bổ sung là không hợp lý. Bạn cũng nên hiểu rằng đây là một thể thơ truyền khẩu và sức lan tỏa rất lớn.--Да или Нет (thảo luận) 04:41, ngày 25 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Rõ ràng bạn không hiểu thứ Wikipedia quan tâm nhất và là tiêu chí hàng đầu đó là Thông tin kiểm chứng được, bạn đừng đánh giá chủ quan, mà nên đánh giá dựa trên nguồn đáng tin cậy. Những thông tin đó tôi lùi lập tức vì nó nghiên cứu chưa công bố. Tân (thảo luận) 04:57, ngày 25 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Anh Tân nói đúng đấy, lùi là phải. Phá hoại đây (thảo luận) 05:06, ngày 25 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Nhờ

Alo. Nếu anh online thì tôi nhờ quyền BQV để lùi lại giúp tôi 86 đóng góp mới nhất của tôi (không kể lần này). Lý do tôi cảm thấy việc sắp xếp theo tên kiểu như Thể loại:Giáo hoàng Piô nó không có chút ý nghĩa nào, rất dở hơi vì chỉ cần tạo trang định hướng như Giáo hoàng Piô là xong. Cám ơn anh. Lưu Ly (thảo luận) 14:19, ngày 25 tháng 1 năm 2010 (UTC)

OK xong. Con robot ăn cơm của tôi đã chạy rồi. Lưu Ly (thảo luận) 02:43, ngày 26 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Ké Hồ

Chào bạn, xóa hay để thì tùy bạn, tôi Oke, nhưng phần này hay lắm - Độc đáo của Bút Tre là vậy, sự lan tỏa và trường tồn của Thơ Bút Tre là mãi mãi. Thân ái, và Wiki cũng phải trường tồn.--Да или Нет (thảo luận) 14:24, ngày 25 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Nguyễn Tử Quảng

Xem hộ bài này với. 222.252.191.94 (thảo luận) 17:40, ngày 25 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Nhờ

Mình vừa đưa hình lên muốn minh họa cho bài viết Lê Dụ Tông. Nhưng không biết điền như thế nào cho hợp lệ. Nhờ Tân điền mẫu để mình rút kinh nghiệm! Xin cảm ơn trước! --Duyphuong (thảo luận) 06:20, ngày 26 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Đấy là xác vô danh, anh Tân xem thảo luận hình thì biết --minhhuy*=talk-butions 06:27, ngày 26 tháng 1 năm 2010 (UTC)
có sự nhầm lẫn, nhờ Tân xóa hộ --Duyphuong (thảo luận) 06:56, ngày 26 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 • Mình vừa tải ảnh lên đưa vào bài Chi đội Bắc Bắc Nam tiến chụp từ sách tài liệu Chi đội Bắc Bắc Nam tiến, NXB Quân đội nhân dân, 2003. Nhờ Tân điền mẫu một thông tin vào ảnh để mình làm theo. Xin cảm ơn! --Duyphuong (thảo luận) 14:23, ngày 26 tháng 1 năm 2010 (UTC)
Ảnh chất lượng kém quá, anh có thể tìm cách scan hình vào máy thay vì chụp lại bằng di động không? Hình có chất lượng thì nó mới quý và đáng để sử dụng hợp lý anh à. Tân (thảo luận) 02:46, ngày 27 tháng 1 năm 2010 (UTC)
 • Vì hồi đó kỹ thuật kém nên ảnh gốc chất lượng cũng xấu, không phải tại chụp đâu. --Duyphuong (thảo luận) 06:30, ngày 28 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Kính hiển vi

Tôi mới viết lại bài kính hiển vi trên cơ sở bài sơ khai được tạo trước đó. Khi viết bài này tôi mới phát hiện ra người tạo ban đầu đã bị tạo sai định hướng. Người đó đã cho định hướng kính hiển vi quang học đến thẳng kính hiển vi, nhưng thực chất kính hiển vi là khái niệm rất rộng (anh có thể xem). Tôi muốn viết lại bài về kính hiển vi quang học, anh có thể tách riêng 2 mục từ này được không? Cảm ơn! --Deshi (thảo luận) 17:35, ngày 27 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Vậy anh Deshi hãy cứ sửa trang Kính hiển vi quang học và viết thành một bài hoàn chỉnh là được. Có lẽ người tạo ban đầu họ thấy bài ngắn quá nên trỏ thẳng đến trang Kính hiển vi luôn. Nếu anh có thể viết dài, anh nên viết :). Tân (thảo luận) 09:58, ngày 28 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bạn làm quản lý như vậy à

Những câu nói, link mình sửa đổi mình copy từ chính bkav hoặc google về chứ không phải mình tự chế ra nhé, mình cũng không hề chửi quảng này quảng nọ nhé, bạn là người của bkis hay sao vậy. mình nghĩ bạn nên lặn đi cho nước trong chứ người ta còn nói nặng nhẹ vs bạn dài dài. thảo luận chưa ký tên này là của Minhaug (thảo luận • đóng góp)

Miễn bình luận luôn. Tân (thảo luận) 10:00, ngày 28 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Biểu quyết phong cấp

Tại sao Wikipedia tiếng Việt chỉ Biểu quyết chọn BQV mà không có các chức vụ khác như Hành chính viên, Kiểm định viên,... Chúng ta cũng thuộc dạng phiên bản ngôn ngữ khổng lồ lại chịu thua Wiki chỉ 85k như an sao? Theo em nên đổi trang Biểu quyết chọn BQV thành Biểu quyết phong cấp, nơi đó các thành viên có thể tự ứng cử các chức vụ khác nhau, Hành chính viên nếu được cộng đồng tín nhiệm sẽ đệ trình lên Meta nhờ phong cấp. Anh đồng ý không? Còn vụ Twinkles lần trước em nhờ anh sao rồi?--minhhuy*=talk-butions 13:19, ngày 29 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Về mục từ "Kim Bút"

Ban đầu cuộc thi nhằm vào truyện Võ hiệp, một thể loại còn chưa được hoàn toàn chính thức công nhận, tương tự Rock với Âm nhạc xưa kia. Vì thế, tiếng vang của nó mới nằm trong giới sáng tác truyện Võ hiệp, mặc dù đây là cuộc thi không nhằm phục vụ lợi ích riêng, tiền thưởng có tổng giá trị hơn 50 tr đồng hoàn toàn do những người yêu thích văn học Võ hiệp tài trợ.

Tôi đảm bảo về sự chính xác và phong thái khách quan khi viết. Tuy nhiên:

Nếu bạn khép vào việc chưa thực sự nổi bật thì tôi không có ý kiến về cái lý. Song hiện giờ, phương tiện thông tin đại chúng nói chung tương đối dè dặt với những loại hình như vậy, dẫu nếu tính lượng người hâm mộ truyện võ hiệp, không thống kê chính xác được nhưng hàng triệu là con số không hề quá.

Cảm ơn bạn vì những đóng góp cho cộng đồng mạng. Mong bạn hiểu ý và giúp đỡ, không phải cho tôi, cho tổ chức nhỏ liên quan tới mục từ, mà cho sự phát triển của 1 loại hình văn học. thảo luận chưa ký tên này là của Aficio (thảo luận • đóng góp)

Tập tin:Logo Vietnam Airlines.svg

Xóa giùm phiên bản cũ đi... Nó bị lỗi kích thước không đúng 100%, tôi đã có phiên bản đúng ở đó rồi --Nguyễn Kim Kha -> (thảo luận) 12:22, ngày 3 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Có  Tân (thảo luận) 14:30, ngày 3 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Nhờ vả

Nhờ anh xem hộ tôi cái này Thảo luận:Priština. Cảm ơn Llevanloc (thảo luận) 13:55, ngày 5 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Hình trong tạp chí

Nhờ Tân xem những hình in trong các tài liệu này có thể xem là "tự do" và sử dụng trên vi.wiki được không?: University of Hue, Can Tho University, Secondary Education in Viet-Nam, Primary Education in Viet-Nam... Cám ơn. Zaahuu (thảo luận) 02:28, ngày 7 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Dù xuất bản tại Mỹ, đây vẫn là ấn phẩm thuộc Việt Nam Cộng hòa, và nó phải theo luật bản quyền hiện nay của Việt Nam. Nó không tự do. Tân (thảo luận) 10:27, ngày 7 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thanks, Tân. Thấy có nhiều hình có giá trị lịch sử. Tiếc là không lấy dùng được, cũng hơi uổng. Chúc bạn cùng gia đình đón Tết vui vẻ. Zaahuu (thảo luận) 03:42, ngày 8 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Anh Tân xem hộ thể loại yêu cầu sửa trang khoá --minhhuy*=talk-butions 12:56, ngày 7 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Đổi tên

 • Tôi biết Châu Tinh Trì phổ viến hơn nhưng Chu Tinh Trì mới là tên đúng. Bách khoa toàn thư phải tôn trọng cái đúng chứ. Trong bài đã có câu giải thích thường được báo chí Việt Nam viết là Châu Tinh Trì (câu này không phải tôi ghi). Hơn nữa, những trang đổi hướng cũng có tác dụng của nó. Nếu theo thảo luận về họ người Trung Quốc trước kia, bạn thuộc phe cho rằng không có họ Châu. Vậy cớ gì lại phải chuyển thành Châu? Bongdentoiac (thảo luận) 03:34, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Vấn đề tên người Trung Quốc khi phiên âm ra tiếng Việt đã được nói rất nhiều rồi, thiết nghĩ chẳng cần phải nói lại làm gì. Wikipedia tiếng Việt luôn yêu cầu kiểm chứng được, chú thích nguồn, mà một khi "Báo chí Việt Nam thường ghi là Châu" sẽ quyết định ghi Châu. Đúng/sai ở đây là không rõ ràng, không ai khẳng định được Châu đúng hay Chu mới đúng khi chúng chỉ là phiên âm, và trải qua thời gian dài biến âm do lịch sử. Tân (thảo luận) 03:38, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Trong các từ điển và những ai biết về tiếng Trung đều khẳng định 周 chỉ có cách phiên âm là Chu. Trong thảo luận của chúng ta trước kia, tôi còn nhớ bạn đã thẳng tay lùi lại sửa đổi của tôi trong bài Bách gia tính chỉ vì vẫn còn để họ Châu. Nếu chưa có khẳng định Chu/Châu thì bạn huỷ sửa đổi của tôi cũng là vô căn cứ. Và dù chưa có khẳng định thì ai cũng biết ghi Châu là hoàn toàn sai. Giả sử như 朱 có hai cách phiên âm là Châu Chu thì việc đổi tên của bạn còn có lí.

 1. Trong thảo luận về tên bài Ngô Tác Đống, nhiều người cho rằng nên để tên Hán Việt và có một ý thế này rất hợp: việc ghi đầy đủ họ tên thật trong giấy khai sinh là tôn trọng nhân vật trong bài. Ở trong trường hợp này có thể nói, số đông chưa chắc đã đúng và ta nên tôn trọng cái tên đúng. Bạn cũng từng nói bạn không biết tiếng Trung nên không thể tự ý hành động như vậy.
 2. Tôi đã từng đổi Chu Dung Cơ thành Châu vì ông này họ 朱. Nhưng qua thảo luận, vừa là có 2 cách phiên âm, vừa là tên trội hơn nên tôi cũng không thể phủ nhận đành phải đề lại như cũ. Chu Dung Cơ là một nhân vật chính trị, việc đổi có thể gây ra một chút rắc rối. Còn Chu Tinh Trì thì chẳng có mấy ảnh hưởng.

Không thể lấy số đông thể thay cho cái đúng, vì đây là một trang bách khoa. Nếu bạn cũng không chắc được cái nào đúng thì việc làm của bạn chẳng phải quá cảm tính sao. Tôi có thể tán thành với bạn trong mọi quyết định như việc cấm dưới kia. Nhưng không hiểu sao những việc như thế này chúng ta lại không thể đồng cảm. Bongdentoiac (thảo luận) 04:47, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Khi đặt tên bài viết về tên người, bao giờ tôi cũng ủng hộ việc đặt tên "cúng cơm" của nhân vật, còn khi nào tên cúng cơm đó không dùng ký tự Latin thì ta sẽ thực hiện việc chuyển tự (chứ không phiên âm) theo hệ thống chuyển tự Latin do nước đó quy định. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận quy tắc trên có ngoại lệ, thậm chí rất lớn, nằm ở hai dạng bài, nhân vật châu Á cổ và nhân vật người Tàu, chung quy nguyên nhân cũng là ở chuyện phiên âm tiếng Trung. Đối với người Tàu, nếu bạn nói Ngô Tác Đống hay Chu Tinh Trì là tên khai sinh thì không đúng, vì cha mẹ họ đặt cho họ tên bằng chữ Tàu, không phải chữ Latin, còn nếu là chữ Latin thì phải phiên âm theo kiểu chính quy TQ, còn hai cái tên có đầy đủ dấu đó là cách người Việt gọi tên người ta, điểm này bạn đồng ý chứ? Cho nên sự đúng tên cúng cơm có vẻ không thể xác định được, mà không xác định được thì ta dựa vào từ điển, hoặc việc các sách vở khác (sau khi đã tra từ điển của riêng họ) đã phiên âm ra sao, khi này, sự người khác phiên âm ra sao hoàn toàn thắng thế, vì mức độ phổ biến của nó. 周 trong từ điển chỉ có Chu, hoàn toàn đúng, nhưng đối với nguyên tên dài Châu Tinh Trì thì cần phải Châu Tinh Trì mà thôi, vì nó quá phổ biến rồi. Đối với người nghiên cứu Bách gia tính, họ sẽ tham chiếu từ điển để nói chuyện, nhưng khi nói đến tên nhân vật, ta cần phải nói sao cho người khác hiểu. Tân (thảo luận) 09:07, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Thảo luận tiếp tục ở Thảo luận:Chu Tinh Trì Tân (thảo luận) 09:11, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Thực ra tôi thảo luận với bạn không phải vì cái tên mà chính là việc làm của bạn. Phải chăng bạn khó chịu với tôi nên đổi tên lại. Bởi vì bạn cũng công nhận tôi không sai. Và bạn cũng chưa chứng minh được cái tên Châu Tinh Trì đúng hơn.
Tôi định đợi đến Tết sẽ chúc bạn. Nhưng tình cờ chúng ta lại thảo luận với nhau trong một ngày cận kề năm mới. Vậy tôi xin chúc bạn có một cái tết vui vẻ. Năm sau, Tân sẽ bảo quản wikipedia tốt hơn và chúng ta, dù không thể hợp tác, sẽ không phải tranh luận với nhau về những việc như thế này. Bongdentoiac (thảo luận) 10:04, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Tôi ủng hộ Chu cho bài này không phải vì tôi thích thế mà bởi tôi thấy thế đúng. Việc tranh luận này cũng mệt và đôi khi lại mất hoà khí, mất vui. Tôi chỉ có thể chấp nhận Châu nếu như có ai đó nói với tôi rằng tôi đã sai hoặc Châu cũng đúng. Tôi muốn thông báo với bạn rằng nếu không có gì thay đổi thì tôi sẽ đổi tên lại (có di chuyển được không? hay phải thỉnh cầu:). Bongdentoiac (thảo luận) 06:58, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có khả năng tự đổi ngược lại, không cần thỉnh cầu. Tân (thảo luận) 09:28, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Cấm 24h Dinhtuydzao

Bạn hơi quá đáng đấy. Bạn cấm hẳn luôn cũng không sao đâu. Cám ơn nhiều nhé. Dinhtuydzao.

Lời nói đầy mâu thuẫn :( --minhhuy*=talk-butions 03:43, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Ăn cắp của người khác rồi tự cho là của mình là việc rất đáng bị lên án vì thiếu đạo đức. Thành viên này đã bị nhắc nhiều lần chứ không phải chưa. Tân (thảo luận) 03:46, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Bực mình thì nói thế, mâu thuẫn nỗi gì. Xem thảo luận thấy Dinh bị nhắc về hình ảnh nhiều quá. Thế mà vẫn dại tải hình. Phá hoại đây (thảo luận) 10:07, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Trang Chính

Bây giờ bình thường do em ép nhỏ hình ảnh chọn lọc còn 282 px, chứ trước đây đúng như em tả, chờ hết tuần này em trả hình chọn lọc quay về kích thước cũ 350 px xem có bị không nhé --minhhuy*=talk-butions 07:40, ngày 9 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Anh chỉ em cách chụp màn hình và up lên được không? --minhhuy*=talk-butions 03:52, ngày 10 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Em xem cái này [4]. Tân (thảo luận) 03:59, ngày 10 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Thanks --minhhuy*=talk-butions 04:05, ngày 10 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Khánh Hòa

Các chú thích liên quan đến Dư địa chí Khánh Hòa, Tân lấy từ web hay sách ra vậy? tôi tạm thời format theo bản mẫu {{chú thích web}}.--Tranletuhan (thảo luận) 10:55, ngày 10 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Dư địa chí Khánh Hòa không thể nào tìm được bản giấy, dù đã tìm ở thư viện, có lẽ chỉ là web. Trong bài Khánh Hòa, còn có cuốn Xứ Trầm hương chưa mua được và chưa có ai cho mượn để photo nên hiện vẫn đang tham khảo nguồn web. Tân (thảo luận) 01:00, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Hỏi

Vậy chứ làm sao đây? Có cách nào để biết nó thành mấy cái bản thẻ như vậy {{thế:Hoan nghênh}} không.Trongphu (thảo luận) 01:14, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Mà không biết mấy bài về năm thành viên minh102 tạo có chấp nhận được không.Trongphu (thảo luận) 01:24, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Trường Đại học hay Đại học?

Anh Tân à, kết quả vụ này làm sao rồi?--Matsehito (Thảo luận, đóng góp) 10:12, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thời hạn bỏ phiếu còn đến hết ngày mai lận. Sáng ngày mốt (29 Tết) sẽ có kết quả. Tân (thảo luận) 10:13, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Cám ơn anh. Em đã bỏ phiếu 2 lần, vì gạch phiếu lần đầu.--Matsehito (Thảo luận, đóng góp) 10:23, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Vector

Không hiểu sao khi xài loại này thì giao diện không hiển thị các liên kết chọn lọc hay tốt ở ngôn ngữ khác? --minhhuy*=talk-butions 14:30, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Để tôi xem lại, vì bản mẫu sao chọn lọc có sử dụng đến CSS, có lẽ skin Vector chưa được cấu hình điều này. Tân (thảo luận) 00:53, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Mình đang dùng skin hiện đại sao không thấy công cụ tùy chọn bộ gõ tiếng Việt nhỉ.--Tranletuhan (thảo luận) 02:11, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Có  Đã bổ sung. Xin hãy xóa bộ đệm của trình duyệt như hướng dẫn ở phần đầu trang MediaWiki:Common.js. Tân (thảo luận) 05:59, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Vẫn chưa được luôn, mà sao cũng không thấy các mẫu thông báo lấy từ Monobook.js trong khi em có chép nguyên từ đó sang vector dòng này:
// Bổ sung thông báo thành viên
importScript("User:Vinhtantran/Adminwarnings/monobook.js");

--minhhuy*=talk-butions 02:52, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Anh đã test thử và thấy đã được rồi mà, em thử xóa cache theo hướng dẫn ở đầu trang MediaWiki:Common.js rồi tải lại một trang nào có liên kết Link FA xem. Còn về Adminwarnings, nó chỉ dùng được cho skin monobook mà thôi, chưa từng thử với skin nào khác (thấy cái tên là phải đoán được chứ). Lý do là ở mỗi skin khác nhau, cấu trúc trang khác nhau, mã số (id) của từng bộ phận trang cũng khác nhau, cho nên đoạn mã sửa cấu trúc của skin này không phải lúc nào cũng sửa được cấu trúc của skin khác. Tân (thảo luận) 06:05, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Cảm ơn anh, test thử và ổn rồi --minhhuy*=talk-butions 08:04, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Rollback

Nhờ anh lập ra biểu quyết về việc đưa công cụ này vào Wikipedia theo ý kiến tại trang tin nhắn BQV --minhhuy*=talk-butions 11:07, ngày 13 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Hay thật, không ngờ chỉ tại cái vụ xin làm admin tại Quote mà ra thế này :D. Chúc mừng năm mới!! --minhhuy*=talk-butions 14:30, ngày 13 tháng 2 năm 2010 (UTC)
He he, cái anh chàng đưa yêu cầu CheckUser bị quáng gà khi tuyên bố "Trần Nguyễn Minh Huy requested admin rights@viwikiquote few minutes after creating an account and has been requesting the right prematurely since", trong khi em đã hợp nhất tài khoản và đóng góp tại meta từ lâu lắc. Nói chung việc bị nghi ngờ là bình thường, có điều mình là nạn nhân thì hơi khó chịu há. Tân (thảo luận) 18:14, ngày 13 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Vậy còn Rollback? --minhhuy*=talk-butions 03:44, ngày 14 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Từ từ, đang mấy ngày ăn chơi mà tổ chức này nọ anh chưa có nhiệt tình gì cả. Để 1, 2 ngày nhé. Tân (thảo luận) 05:41, ngày 14 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Vậy nhờ anh dọn dẹp thể loại:Hình có vấn đề, nhiều cái bị ứ đọng lâu rồi --minhhuy*=talk-butions 06:23, ngày 14 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Tạo script

Em vừa chép một lô script từ en (xem [5]) nhưng chỉ có chú thích tự động là xài được. Vậy nhờ anh việt hoá dùm rồi đưa ra mục công cụ đa năng. Sẵn nhờ anh xem thử vì sao các script khác không xài được luôn nhé --minhhuy*=talk-butions 12:57, ngày 14 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Hoan nghênh

Cám ơn Bạn nhiều. Chúc năm mới Sức khỏe, May mắn và Hạnh phúc.--Да или Нет (thảo luận) 17:36, ngày 14 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Bản quyền tại Common

Có việc này nhờ Vinhtantran xem giúp, toàn bộ thư mục về tranh Đông Hồ ở Common hiện bị đặt cờ thiếu bản quyền, người đặt cờ (Hereku) dựa trên quan điểm rằng tuy hình mẫu tranh là dân gian nhưng chúng được in vào các thời điểm khác nhau vì thế không thể đảm bảo rằng chúng rơi vào phạm vi công cộng để bỏ qua phần nguồn gốc. Nếu có thời gian xin Vinhtantran xem giúp có thể biện luận về trường hợp này để giữ các hình do Casablanca truyền lên được không, chứ đã lâu Casablanca không lên Wikipedia, việc nhờ vả chắc gần như không thể. Cảm ơn Vinhtantran. Temp01 (thảo luận) 21:02, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Tắt chức năng tải hình

Anh có thể hướng dẫn em làm việc đó được không? Vì Wikiquote không cho phép làm việc đó y như Wikisource vậy. Ở en.wikiquote khi nhấn vào Special:Upload đều hiện ra như vầy, lấy mẫu từ MediaWiki:Uploaddisabledtext‎MediaWiki:Uploaddisabled‎ --minhhuy*=talk-butions 02:33, ngày 18 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Có vẻ phải can thiệp vào mã nguồn phần mềm, anh thử tìm thì thấy một số dự án yêu cầu tắt chức năng tải hình tại Bugzilla (xem danh sách tìm kiếm). Lưu ý là khi yêu cầu bugzilla can thiệp bằng shell, thường phải được sự đồng thuận của cộng đồng và... phải đợi rất lâu vì hiện chỉ có 1 người chịu trách nhiệm mảng shell, mà anh ta luôn bận. Tân (thảo luận) 12:32, ngày 18 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Em đã chỉnh lại giao diện, khiến mục "tải tập tin lên" dẫn thẳng đến Commons, thôi kệ, vậy cũng che được. Không biết có bao nhiều người trong cộng đồng Wikiquote tiếng Việt nhỉ? :D Sẵn cho em hỏi cách nào để xoá đi phần lịch sử phá hoại của trang? --minhhuy*=talk-butions 13:04, ngày 18 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Đó cũng là một cách tốt đấy. Số thành viên có đóng góp gần nhất có thể xem ở phần Thành viên tích cực trong q:Special:Thống kê. Còn để xóa đi phần lịch sử phá hoại thì cách duy nhất mà sysop làm được là xóa trang, rồi lựa phiên bản đẹp để phục hồi. Tân (thảo luận) 09:05, ngày 20 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Cám ơn

Trong vai trò Bảo quản viên, bạn đã xử lý rất tốt cuộc thảo luận/biểu quyết về tên các cơ sở giáo dục đại học VN. Chủ đề gây nhiều tranh cãi nhưng tôi tin sự thay đổi mới được thực hiện trên vi.wiki đem lại nhiều lợi ích cho chính vi.wiki và cho tiếng Việt nói chung. Zaahuu (thảo luận) 02:45, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu:Thông tin bầu cử

Bạn làm ơn sửa giúp bản mẫu này, nó bị hư khi để vào bài, xem thử bầu cử tổng thống Sri Lanka, 2010. 71.107.193.35 (thảo luận) 03:28, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Đã tạo thêm một số trang bản mẫu còn thiếu. Theo ý kiến riêng của tôi thì bản mẫu này phức tạp không cần thiết, dùng quá nhiều thông tin bên ngoài, và mang đặc điểm riêng rẽ quốc gia nhiều quá. Tân (thảo luận) 10:56, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Capote (film)

Có quá nhiều liên kết đến nó, có cách nào sửa hết một cách nhanh không? Đặc biệt:Liên kết đến đây/Capote (film) Mặt trời đỏ (thảo luận) 16:31, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Giờ thì đã xong, tôi đã đổi tên toàn bộ các liên kết sang Capote (phim). Tân (thảo luận) 02:42, ngày 22 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Python compiler

Mình muốn tạo ra file thực thi XX.pyc từ file XX.py. Mình cũng đã download psyco-1.6.win32-pỵ.exe và cả py2exe-0.6.9.win32-py2.5.exe, nhưng không cài được do lỗi MSVCR71.dll is missing trên windows7. Tân có cách nào chỉ mình với. Cảm ơn nhiều!--Tranletuhan (thảo luận) 02:36, ngày 22 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Mình không quen sử dụng Python trên hệ thống Windows, toàn dùng trên hệ thống Linux thôi, rất tiện lợi. Khi chạy lệnh python là nó tự động chuyển từ py sang pyc rồi chạy luôn mà. Tân (thảo luận) 02:41, ngày 22 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Ảnh do August_windy

Tân xem giúp các hình do thành viên này tải lên. Tôi ngờ chúng là ảnh chụp màn hình. --Ashitagaarusa (thảo luận) 06:10, ngày 25 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Tôi cũng cảm thấy chúng đều là hình ảnh sao chụp phim ảnh gì đấy. Tôi đã yêu cầu thành viên giải thích rõ thêm, nếu không chúng đều sẽ bị xóa. Tân (thảo luận) 15:50, ngày 25 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Về tấm ảnh Laura 2.JPG đó,bạn tuyên bố mình vi phạm bản quyền,thực ra đều này tớ cũng thấy làm lạ nhưng nếu cậu thấy nó đâu đó trên web cậu có thể báo lại cho tớ biết nó nằm ở web nào điJazmilk (thảo luận) 04:47, ngày 27 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Chứng minh bằng cách nào bây giờ,thôi mệt bạn cứ xóa quách nó đi,tôi không biết cách xóa tập tin đã tải lênJazmilk (thảo luận) 18:02, ngày 27 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thể loại:Bản mẫu bảo quản Wikipedia

Tôi tạo thể loại này để lúc cần tìm các tiêu bản bảo quản được thuận tiện. Nào ngờ tự dưng hàng loạt bài bị đưa vào thể loại này. Tôi tìm mãi chưa ra vì sao, nhưng ngờ có liên quan đến các tiêu bản đòi dẫn chứng. Chắc là tôi đã có thao tác sai. Nhờ Tân khắc phục giúp với. Cảm ơn Tân rất nhiều. --Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại

Lúc sáng có vào sửa thì thấy không có gì xảy ra, có vẻ anh cũng đang online và khắc phục các lỗi mà anh nói. Chúc mừng anh. Tân (thảo luận) 10:09, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Đề xuất trên wikipedia

Anh cho em hỏi một đề xuất trên wikipedia tiếng Việt thì với điều kiện nào thì nó được chấp nhận sử dụng? Sẵn tiện anh ghé xem ý kiến Giải pháp cho Bài chọn lọc của em và cho ý kiến nhé!--Nguyễn Kim Kha -> (thảo luận) 07:18, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Theo anh biết thì em nên mời thêm một số thành viên tích cực quan tâm đến chủ đề của mình để cho ý kiến. Nếu sau một thời gian 1 tháng trở lên, mọi người đều nhất trí theo một hướng chung, thì ta có thể xem đó là đồng thuận, và thực thi nó ngay tại Wikipedia. Theo anh, đối với các thảo luận mang tính nội dung, bài toán chủ yếu có sức ảnh hưởng lên Wikipedia là làm, vì vậy, em cần mời những người tích cực về cùng chủ đề tham gia, họ đã nhất trí được thì mọi người cùng thực thi nó, đó sẽ là cách áp dụng hàng loạt và thống nhất lên Wikipedia. Tân (thảo luận) 10:13, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Hic... còn em đề xuất cái Rollback tới giờ chả thấy gì :( --minhhuy*=talk-butions 10:16, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Nó ở đâu ấy nhỉ? Em cho anh link, để anh vào "xử" giúp cho. Tân (thảo luận) 10:22, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Đây, vì cộng đồng đang lo vụ bài chọn lọc nên gắn ở trên --minhhuy*=talk-butions 10:26, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Sao có 1 dòng vậy? Thảo luận chính ở chỗ nào? Minh Huy để ý là Wikipedia dựa trên thảo luận là chính, chỉ biểu quyết khi nào cần thống nhất một vấn đề có nhiều quan điểm mà thôi. Nếu thảo luận không có ai phản đối, thì không cần biểu quyết, đã có thể đề nghị lên cấp cao hơn rồi. Tân (thảo luận) 10:49, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Thảo luận chính ở trang tin nhắn bqv (trước đây anh cũng có tham gia mà), nói chung em cũng chẳng biết cách tạo cuộc biểu quyết ra sao, anh làm giúp nhé, cảm ơn anh --minhhuy*=talk-butions 10:54, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Chữ Hán

Bạn có chắc Yết Kiêu chữ Hán là 歇驕 không? Bongdentoiac (thảo luận) 10:28, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Đây là chữ Hán lấy từ cuốn Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim. Bạn có thể xem lại bản scan trang đó tại đây. Tôi có bản giấy nhìn rõ hơn và những chữ ở trên chắc chắn khớp với sách. Bạn có sách nào ghi chữ Hán khác à? Tân (thảo luận) 10:31, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Không, chỉ tại tôi đang tìm ghi Hán tự cho họ và họ Yết của tôi không phải là 歇 nên thắc mắc thôi. Kiểu này cả Dã Tượng cũng không phải. Bongdentoiac (thảo luận) 10:35, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Hỏi thăm

Hồi chiều anh thuyết trình tốt khôngg? Em định lên xem nhưng thấy có ít đề tài hay quá nên ở nhà luôn... Chúc anh thành công nhé!--Nguyễn Kim Kha -> (thảo luận) 12:55, ngày 4 tháng 3 năm 2010 (UTC)

He he, em nhắn anh mới thấy tên em trong Danh sách tham dự. Chiều nay cũng ổn thôi, đây không phải lần đầu thuyết trình về vấn đề này mà, chỉ có điều là phải nói tiếng Anh nên "bỡ ngỡ" thôi :) Tân (thảo luận) 15:48, ngày 4 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Ủa mà anh theo nhóm thầy Mẫn à? Anh đánh giá về thầy như thế nào? Hồi trước học thầy một môn mà em sợ hết vía, vì tính thầy khó quá! Mà thầy Mẫn thường làm về đề tài gì nhỉ?--Nguyễn Kim Kha -> (thảo luận) 00:28, ngày 5 tháng 3 năm 2010 (UTC)
He he, muốn nhận xét về thầy cô thì phải nói chuyện riêng em à, không public được đâu. Hy vọng đến đầu tháng 4, em lên khoa sẽ gặp anh ;) Tân (thảo luận) 09:34, ngày 5 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Gaya

Dinhtuydzao sang tận bên Ấn Độ chụp ông ấy cơ à? Tân (thảo luận) 01:15, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

 • Đúng vậy, tôi đi theo đoàn sang rước Xá lợi Phật ở Gaya ngày 3 tháng 3 năm 2010.--Да или Нет (thảo luận) 01:18, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Quá dữ :) Tân (thảo luận) 01:21, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)
 • Sang đi theo chơi là chính, có 1 ngày mà, 4h00 sáng bay, chiều 17h00 đã có mặt tại Nội Bài rồi.--Да или Нет (thảo luận) 01:24, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Đổi tên tập tin

Nhờ Tân đổi tên Lục Nam trong tập tin này: [6] sang tên Thương nhé, cảm ơn. Dongson.vmvn (thảo luận) 03:59, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Có  Đã xong. Tân (thảo luận) 08:19, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Tiếp tục nhờ Tân sửa chút: Những cái này đổi từ chữ Long sang chữ Tân nhé, cám ơn Tân:

Píc-chờ.

Những hình dùng thẻ quyền cũ như hình này thì vẫn gắn {{tng}} à Tân?--Abc00 (thảo luận) 09:09, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Vâng, thiếu nguồn thì gắn bảng thiếu nguồn thôi. Tân (thảo luận) 09:43, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Tựa

Bạn thấy nên dịch tựa đề bài này thế nào? 71.107.193.35 (thảo luận) 04:46, ngày 9 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Viết giúp bài

Nhờ Tân viết giúp tôi bài 2012 (phim) nhé. Bài này tôi không có khả năng viết lắm. Nhờ bạn viết giúp. Cảm ơn Banhtrung1 (thảo luận) 05:16, ngày 9 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Chào bạn Tân. Tôi có phản đối cách hành xử của BQV Dung05 và Chubeo đối với các tài khoản và đóng góp của NapoleonQuang cũng như những tài khoản bị cấm (nhất là phản đối việc khóa tất cả tài khoản lộ ra của TV bị cấm , việc lùi toàn bộ đóng góp của TV đó và việc cấm IP vô hạn), nên đã thảo luận và xin ý kiến cộng đồng tại đây : Wikipedia:Thảo luận#Xin ý kiến về cách hành xử với các tài khoản và đóng góp của TV bị cấm [7]. Xin mời Tân cho ý kiến ! Cảm ơn ! --92.230.50.220 (thảo luận) 14:17, ngày 10 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Khánh Hòa

rất cảm ơn về việc bạn nói có thể làm bài tốt hơn trong một thời gian ngắn nữa thì minh ko có ý kiến gì nhưng bạn làm ơn tu bổ nhanh lên vì hôm nay là 11/3 mà hình như theo qui định là tới 12/3 đề cử bvcl này sẽ kết thúc--Harry Pham (thảo luận) 14:47, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Không sao cả, khi nào tôi sửa xong, tôi sẽ lại đề cử nó lần thứ ba. Bây giờ nếu sửa xong xuôi, thì những lá phiếu của thành viên khác đâm ra vô ích vì bài đã có sự thay đổi lớn. Tân (thảo luận) 11:15, ngày 11 tháng 3 năm 2010 (UTC)
mình nghĩ không nên treo bài đến lần thứ ba khi mà không thực sự cần thiết--Harry Pham (thảo luận) 12:14, ngày 11 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Bởi vì tôi thấy còn phải làm nhiều việc đối với bài Khánh Hòa để nó thực sự xứng đáng làm một bài chọn lọc (nếu thành công):
 1. Mục Khoa học - Giáo dục quá ngắn, cần phải thêm khoảng 2 đoạn nữa viết về thành tựu giáo dục, liệt kê một số trường phổ thông lâu đời, phần khoa học cần phải mô tả sơ lược về Viện Pasteur và Viện hải dương học (lấy từ dưới lên)
 2. Gọt lại toàn bộ phần du lịch, viết một cách thật tóm tắt, hạn chế việc liệt kê như hiện tại.
 3. Phần văn hóa - ẩm thực còn thiếu rất nhiều, toàn về ẩm thực, không có văn hóa đâu cả.
 4. Hình ảnh cần phải chọn lọc, điều tiết. Các đề mục phía trên không có hình nào (phần Kinh tế chẳng hạn) trong khi phía dưới Du lịch thì có quá nhiều, xuất hiện dày đặc.
Như vậy về nội dung lẫn hình thức đều chưa đạt. Tính tôi cầu toàn, nên nghĩ khi Khánh Hòa đưa ra Trang Chính, nó sẽ bị chê bai và thay đổi còn "bạo tàn" hơn bây giờ. Nó hoàn toàn không tốt. Tân (thảo luận) 16:37, ngày 12 tháng 3 năm 2010 (UTC)
vậy một tuần đủ hoàn thành hết không. Mình muốn nó đc lên trang chính vào dịp 2/4 cho ý nghĩa (mai mình sẽ bỏ bq một tuần sau mình sẽ lại đem ra bq) nên rất mong bạn hoàn thiện bài trong một tuần tới còn nếu không bạn đưa ra thời gian đi mình không thích chờ đợi trong mù mịt vì đã bỏ ra nhiều công viết bài nên mình mong muốn nó lên trang chính trong dịp ý nghĩa nhất--Harry Pham (thảo luận) 17:10, ngày 12 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Vâng, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong tuần sau. Bài viết đem ra biểu quyết chọn lọc, nếu không có ai phản đối thì sẽ được kết thúc chỉ trong vòng 2 tuần mà thôi. Tân (thảo luận) 09:54, ngày 13 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Bạn ơi đã gần hai tuần rồi đó bạn làm ơn xem xét nhanh dùm--Harry Pham (thảo luận) 09:43, ngày 23 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Infobox

Tân xem giúp tại sao cái infobox ở bài Lâm Thanh Tường không chịu hiện ra chữ Hán và phiên âm La Tinh ở đầu infobox. (trong khi bên wiki Anh thì được) Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 11:16, ngày 12 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Vì bản mẫu Bản mẫu:Thông tin nhân vật không hoàn toàn tương thích với bản tiếng Anh, ai đó dịch mà không bổ sung thông số tên {{{name}}} vào. Cái tên mà bạn thấy hiện ra là tên bài viết, chứ thông số "name" không có tác dụng gì cả. Tôi sẽ sửa bản mẫu lại. Tân (thảo luận) 16:31, ngày 12 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Hình ảnh.

Hình như Tân có con bot chuyên tuần hình ảnh. Vậy Tân có thể chạy giúp kiểm tra và gắn thẻ cho các hình của Thái Nhi được không? Chứ đi gắn từng cái 1 của thành viên này mỏi tay quá.--Abc00 (thảo luận) 18:49, ngày 12 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Cả thành viên Dinhtuydzao này nữa.--Abc00 (thảo luận) 18:52, ngày 12 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Dự án/Thay đổi gần đây

Tân cho mình hỏi để tạo trang theo dõi như thế này thì có phức tạp không? Cảm ơn.--Tranletuhan (thảo luận) 06:20, ngày 15 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Chỉ cần tạo một trang tương tự như en:Wikipedia:WikiProject_Geology/RecentChangesSourcePage, trong đó liệt kê tất cả các trang ta quan tâm. Khi đã tạo xong, nhấn vào liên kết "Thay đổi liên quan" ở cột "công cụ" bên trái trang. Tân (thảo luận) 06:24, ngày 15 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Cảm ơn nhiều.--Tranletuhan (thảo luận) 06:36, ngày 15 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Còn sống

Anh có từ thần chú nào khiến khi ta không xếp thể loại "Mất..." thì bài viết đó tự động đưa vào Thể loại:Nhân vật còn sống không? Hình như bên commons có cách hiện bản mẫu thiếu thể loại khi không viết mà? --minhhuy*=talk-butions 05:33, ngày 18 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Có bản mẫu {{Dữ liệu nhân vật}}, nếu không điền năm mất thì tự động xếp thể loại còn sống, nhưng chẳng có mấy người chịu dùng mà toàn thích đặt thể loại bằng tay. Theo anh biết thì không có cách nào tự xếp cả, trừ khi chạy bot. Tân (thảo luận) 05:52, ngày 18 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Cấm oan

Báo cáo chú, cháu xin cờ bot rồi mà còn được cấp đâu (bị từ chối nữa là đằng khác). Nên bị buộc đổi tên lại thành Pendragon5 chứ lúc đâu tài khoản này là HcmBot mà. Tài khoản này lúc đâu là tài khoản bot của thành viên Trongphu giờ sau khi bị từ chối thành tài khoản bis rồi. Mà cũng đâu ai chịu công nhận đây là bot đâu. Còn cái này là thảo luận ở đây sẽ không được trả lời (cái này ghi trước khi bị từ chối). Chứ giờ vì là thảo luận ở đó cũng được. Đó có phải lỗi của cháu đâu mà bị cấm oan thế.Pendragon5 (thảo luận) 21:56, ngày 18 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Trời ạ vậy chẳng lẽ mỗi lần hoan nghênh được mấy người thôi sao. Vậy hoan nghênh chừng nào mới hết. Với lại nếu chia ra thì cháu không có thời gian đâu mà cứ một tiếng lên một lần. Lần lúc nào làm lúc đó chứ. Hix hoanh nghênh nhiều quá cũng vả tội. Đó cháu xin cờ bot đó để không làm phiền ai. Vừa lợi vừa nhanh. Ai biểu cộng đồng cứ phân biệt tự động với không tự động. Nói chung giờ muốn cháu làm sao?Pendragon5 (thảo luận) 01:53, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Kì?

Trước đây chúng ta đã kích hoạt không gian trang "Sách" rồi mà, vậy tại sao Sách:Đôrêmon có mã nguồn vẫn là "trang", còn en:Book:13th Floor Elevators có mã nguồn là "book"? --minhhuy*=talk-butions 08:01, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Chúng ta kích hoạt không gian tên "Sách" hồi nào đâu? Tân (thảo luận) 09:52, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Ủa vậy mà em tưởng "tạo một cuốn sách" là đã có không gian ấy rồi chứ? Mà sao anh không kích hoạt luôn đi? --minhhuy*=talk-butions 09:58, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Tạo một cuốn sách và không gian tên là hai vấn đề độc lập đấy. Muốn tạo không gian tên, ta cần theo quy trình thông thường như chúng ta đã xin tạo không gian "Chủ đề:" cho Wikipedia hay "Tác gia:" và "Trang:" cho Wikisource tiếng Việt: đề xuất, biểu quyết, yêu cầu bugzilla, thực hiện. Tân (thảo luận) 10:56, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)
Một số thành viên than giao diện chúng ta quá đơn giản, em cũng thấy vậy (đó là trước khi dùng vector), vậy anh có thể chỉnh một chút bố cục trang không? Hình như trang hiện tại của ta ăn theo enwiki, anh thử đổi (đậm các link bên trái, trang có dạng cong cong ở bốn góc) như eswiki thử xem --minhhuy*=talk-butions 11:00, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Ý của Tân làm bằng tay không hiểu quả là sao? Vậy chẳng lẽ làm tự động mới hiệu quả? Cuối cùng Tân muốn Phú không hoan nghênh nữa chứ gì, không riêng gì Tân kể cả cộng đồng ai cũng phản đối hết ráo. Không có cờ bot thì cứ phàn nàn làm ngập trang, xin cấp cờ thì bị từ chối phân biệt giữa tự động với không. Suy ra đường nào cũng không được, cộng đồng không thích mình hoan nghênh thì nói thẳng ra đi cứ lập lòe. Thôi thì hoan nghênh vừa tốn công tốn sức mà còn bị mang tiếng xấu. Ok không hoan nghênh gì nữa, vừa lòng mọi người rồi nha.Pendragon5 (thảo luận) 21:10, ngày 19 tháng 3 năm 2010 (UTC)

thể loại:Nhân vật còn sống

Bạn có thể chạy bot để đặt thể loại này vào những bài mà hiện nay nhân vật vẫn còn sống không? Dựa vào đặc điểm có thể loại năm sinh nhưng không thể loại năm mất. Mục đích của việc này là giúp chúng ta theo dõi những bài mà nói về tiểu sử của người đang sống. Cảm ơn.--DMT (thảo luận) 02:55, ngày 20 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Ok, chiều nay tôi sẽ thực hiện. Tôi đang nghĩ đến cách thay các Thể loại mất năm, sinh năm bằng bản mẫu {{thời gian sống}}, chắc như vậy sẽ tiện hơn. Tân (thảo luận) 01:13, ngày 21 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Xin ý kiến

Nhờ Tân cho ý kiến ở phần mục "Bản đồ Chiến dịch Barvenkovo-Lozovskaya" nằm ngay chót của trang thảo luận của mình. Cảm ơn Tân. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 10:25, ngày 22 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Hình SDHL không SD

Có vẻ như một số hình SDHL từng được sử dụng nhưng sau đó bị ai đó bỏ ra nên thành hình không được sử dụng. Nếu Tân còn muốn dùng thì đưa lại vào bài giúp.--Ashitagaarusa (thảo luận) 16:34, ngày 22 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Windy

Lần trước thật xin lỗi vì mình đang trong thời kì khó chịu nên nói năng bậy bạWindy (thảo luận) 18:07, ngày 22 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Sylvia Lâm Thụy Liên

Xin lỗi, lại nhờ Tân giúp đỡ những phần khó chịu về tiếng Anh trong bài. Cảm ơn Tân. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 14:24, ngày 23 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Và cả bài Lâm Thanh Tường] nữa. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 15:05, ngày 23 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Nhờ anh dịch câu này: " so the adoption of genuine national principles was off in all spheres of official activity, with a view to realizing his ideal of a homogeneous Russia—homogeneous in language, administration and religion". Em cảm ơn anh!--سلطان محمد دوم (Thảo luận, đóng góp) 10:30, ngày 24 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Dịch: "Vì vậy người ta đã đưa các nguyên tắc dân tộc thuần khiết vào tất cả mọi hoạt động chính thức, nhằm hiện thực lý tưởng của ông về một nước Nga thuần nhất—thuần nhất về ngôn ngữ, về chính quyền và về tín ngưỡng". Tân (thảo luận) 10:37, ngày 24 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Câu này nữa: "could hardly remain permanently in cordial agreement with his father".--سلطان محمد دوم (Thảo luận, đóng góp) 10:46, ngày 24 tháng 3 năm 2010 (UTC)

"khó mà duy trì một thỏa hiệp nồng ấm với cha ông một cách lâu dài". Tân (thảo luận) 04:39, ngày 25 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Re: Lâm Thanh Tường

Cái này thì tôi khó diễn tả bằng tiếng Việt: "get going" là làm một việc gì đó, còn "cold start" là bắt đầu từ đầu (không phải giữa chừng). NHD (thảo luận) 05:24, ngày 25 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Tập tin:Edward Cullen by Robert Pattinson.jpg

Tâm xem giúp xem hình này "trụ được" không ? tại tôi thấy diễn viên trong hình là người sống nên hơi lăn tăn. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 12:40, ngày 25 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Tôi đã từng thấy có trường hợp sử dụng hình kiểu đó để minh họa cho một nhân vật (như trong loạt bài về Harry Potter lúc trước). Tôi cho rằng có thể dùng hợp lý được vì trong quyển sách không có hình minh họa, và vai diễn này là duy nhất về nhân vật này. Tân (thảo luận) 16:26, ngày 25 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Bot

Con bot của anh hình như có lỗi, hãy xem [8], nó thêm thể loại vào nhưng lại xóa gần hết bài.--DMT (thảo luận) 16:38, ngày 27 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Chắc chắn đó là lỗi, có lẽ tôi đã không lường hết được tất cả các trường hợp xảy ra. Cảm ơn anh đã nhắc, tôi sẽ rà lại các bài khác xem sao. Tân (thảo luận) 00:09, ngày 28 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Các hình ảnh của Conelly (thảo luận · đóng góp)

Tôi biết là trách nhiệm của một BQV rất nặng nề và cực nhọc, nhưng mà... Tân vẫn lưu ý thành viên Conelly chứ ạ ? Tôi cảm thấy hơi bực mình trước mấy cái hình ca sĩ với thẻ quyền sai và để một cách "không đẹp mắt" trong bài viết (ví dụ bài super junior). Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 18:17, ngày 27 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Từ sau khi tôi thực hiện cấm sửa đổi vì tải nhiều hình vi phạm bản quyền, thành viên này đã không còn tải lên hình nào nữa hết. Có lẽ bạn khó chịu vì những hình đó không bị xử lý nên Conelly vẫn tiếp tục sử dụng. Tôi sẽ xóa chúng đi. Tân (thảo luận) 00:08, ngày 28 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Bầu bảo quản viên cho Vi:Wikibooks

Đang có một cuộc bầu cử Bảo quản viên cho dự án Vi:Wikibooks này, từ 27/3-3/4/2010, mời bạn tham gia bỏ phiếu.--Ngokhong (thảo luận) 01:59, ngày 28 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Đường sắt

Bạn và những người khác hãy cải thiện chất lượng bài viết này sao cho chất lượng tốt như bài ở phiên bản tiếng Anh nhé, chất lượng thành bài viết chọn lọc càng tốt. Cảm ơn, hãy giúp đỡ nhanh lên nhé. Banhtrung1 (thảo luận) 14:28, ngày 29 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Bạn giúp tôi viết luôn cả bài Đường sắt Quốc gia Canada nhé Banhtrung1 (thảo luận) 13:56, ngày 6 tháng 4 năm 2010 (UTC)

File:2 PM Korean band.jpg

Tân xem giúp tôi về "tính tự do" của hình này, cảm ơn Tân. Tôi định đưa nó lên bài 2PM như wiki Anh nhưng sau đó cảm thấy là cần phải check. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 13:31, ngày 31 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Bạn cứ xài thoải mái, nếu có ai phát hiện ra vấn đề gì thì nó sẽ bị tự động gỡ xuống thôi. Tân (thảo luận) 17:21, ngày 31 tháng 3 năm 2010 (UTC)


Selena

Hey thanks for the picture, but that's Jennifer Lopez, not Selena, can you place a different picture of her? Thanks! AJona1992 (thảo luận) 03:55, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Không hiểu. I can't get what you mean. Tân (thảo luận) 04:57, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Khánh Hòa

dzậy bài KH bạn định xử lý ra sao. Tiếp tục treo để sửa chửa hay đồng ý với chất lượng bây giờ của bài đã đủ thành BVCL. Mình nghỉ bạn nên có kết luận dứt khoát thay vì treo bq 2 tháng--Harry Pham (thảo luận) 06:41, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Chắc chắn tôi sẽ sửa, nhưng tôi sẽ rút phiếu chống trong biểu quyết chọn lọc để cộng đồng quyết định tiếp tục. Hy vọng những sửa đổi sau này của tôi sẽ không làm ảnh hưởng đến quyết định của mọi người. Tân (thảo luận) 09:38, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Help me

Đề nghị xóa bài thành công khi số phiếu xóa hợp lệ tối thiểu là 5, đồng thời số phiếu xóa phải cao hơn số phiếu giữ.

hay là:

Đề nghị xóa bài thành công khi số phiếu hợp lệ (gồm tổng phiếu xóa + phiếu giữ + ý kiến) tối thiểu là 5, đồng thời số phiếu xóa phải cao hơn số phiếu giữ. Lê Thy (thảo luận) 08:42, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Dạ ý sau mới đúng, nếu xóa/giữ là 3/2 thì bài vẫn bị xóa. Tân (thảo luận) 09:36, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Polyushko polye

Lại nhờ Tân xử lý giúp một số thuật ngữ tiếng Anh còn sót trong bài. Cảm ơn Tân. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 14:26, ngày 1 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Bạn hãy giúp đỡ tôi sửa bài Đường sắt nhé. Cả bài Đường sắt Quốc gia Canada nữa.

Nhờ sửa

Xin bạn xem giúp Thảo luận Bản mẫu:Chú thích sách. Cảm ơn.--Pts.OF.Athrty (thảo luận) 13:23, ngày 7 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Mời bạn tham gia dự án Tỉnh, thành phố Việt Nam
Thân chào bạn, Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Dự án Tỉnh thành Việt Nam trên Wikipedia Tiếng Việt với mục tiêu chính là quản lí, sửa đổi, nâng cấp hoặc tạo mới các bài trong loạt bài nói về Hành chính Việt Nam. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp quý báu từ phía bạn đối với trang dự án để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký làm thành viên mới hoặc góp ý đề xuất trực tiếp tại trang thảo luận. Hân hoan đón chào bạn tại Dự án!

Để biết thêm chi tiết, mời bạn vào trang nhà của dự án hay hỏi trực tiếp các thành viên khác.

Câu hỏi

Nhờ Tân trả lời giúp câu hỏi của thành viên Tnt1984 tại Thảo luận thành viên: Sholokhov#Hỏi về cách mô tả hình'. Cảm ơn Tân. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 04:20, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Trận Tenaru

Anh xem hộ tại sao tham số năm của bài ở phần tham khảođọc thêm ko hiện ra? --عبقور*=talk-butions 10:05, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Có vẻ tôi đã không online đúng lúc :) Tân (thảo luận) 15:57, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)

BQCL

Hiện tại bq bài Khánh Hòa mấy cái ý kiến chống đã đc giải quyết hết em cũng đã thông báo với những ng ko đồng ý nhưng ko hiểu sao những ng này ko bỏ phiếu chống. Em xin hỏi bác là trong qui định ghi rõ là "giải quyết hết những điểm Chưa đồng ý" vậy có thể bỏ qua vấn đề họ có rút phiếu ra ko ???. Vì điểm chưa đồng ý đã đc giải quyết và thông báo nhiều nhưng ng chưa đồng ý do cố tình/ hay vô ý ko gỡ bỏ phiếu chống dù vấn đề đã đc giải quyết xong--Harry Pham (thảo luận) 12:28, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Tôi thấy trừ khi họ đã lâu không còn hoạt động nữa (xem Đóng góp của thành viên đó) thì có thể bỏ qua phiếu chống đó. Còn nếu họ vẫn tham gia thì bạn nên nhắn lại lần nữa, cũng nhắc thêm cho họ là "có điều gì còn khúc mắc thì xin trình bày, sự im lặng có thể coi là đồng ý vấn đề đã được giải quyết". Tôi nghĩ người lịch sự họ sẽ hồi âm cho bạn thôi. Tân (thảo luận) 15:55, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Tập tin

Tân cho hỏi Wiki có quy định nào cho phép người tải hình lên Wiki nhưng sau đó được đề nghị xóa không? Dongson*vmvn (thảo luận) 15:21, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Wikipedia không quy định, nhưng giấy phép thì có quy định. Khi tải lên Wiki, anh đã tuyên bố phát hành theo giấy phép nào đó, GFDL, CC hoặc phạm vi công cộng. Những tuyên bố này là "không thể rút lại", điều đó có ghi trong nội dung của từng giấy phép. Những hình bị xóa đi theo yêu cầu là những hình không tự do, hoặc hình mang tính riêng tư, cần phải xóa để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của người tải lên. Tân (thảo luận) 15:51, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Cám ơn Tân đã giải thích, chắc từ nay tôi phải cân nhắc hơn khi tải lên. Nhiều khi cũng muốn giữ riêng một vài hình đặc biệt cho blog. Dongson*vmvn (thảo luận) 16:17, ngày 9 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Mặc dù anh đã tải hình nào đó lên Wikipedia, anh chỉ trao một số quyền cho cộng đồng mà thôi, còn anh vẫn là tác giả và có toàn quyền sử dụng nó theo ý muốn. Mọi người được tự do sử dụng hình của anh đã đăng lên Wikipedia thì tại sao anh không được sử dụng vì mục đích của riêng mình chứ? Anh nghĩ có đúng không? Tân (thảo luận) 11:44, ngày 11 tháng 4 năm 2010 (UTC)

WP:TW

Em đã cài đặt thành công Twinkle, nhưng đáng tiếc là chỉ dùng được với Google Crome (đang xài Fire Fox), theo như bên en thì nó phải dùng được với Fire Fox luôn chứ?). Anh ráng đưa công cụ này vào Wikipedia và việt hóa nó nhé --عبقور*=talk-butions 08:57, ngày 12 tháng 4 năm 2010 (UTC)

PD-Italy

Tân cho mình hỏi là những ảnh gắn PD-Italy ở dạng "ảnh thường, không phải tác phẩm nghệ thuật, đã ra đời được trên 20 năm" có thể tải lên Wikipedia tiếng Việt và gắn PD được không? Vì những ảnh này lại không truyền lên được Commons nên không rõ là tính tương thích với Wikipedia tiếng Việt thế nào? Ví dụ là ảnh này. Cảm ơn Tân trước. GV (thảo luận) 20:20, ngày 12 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Em thấy Wikipedia tiếng Anh vẫn sử dụng thẻ quyền này bình thường, nên em cho là được. Tân (thảo luận) 10:23, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Cảm ơn Tân nhiều! GV (thảo luận) 11:31, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Nhờ xem giúp

Tân xem giúp mình tình trạng bản quyền của hình này, xin cảm ơn Tân nhiều lắm. Nét vẽ và màu sắc khá giống với 1 bản đồ đã được dùng trong bài Trận Moskva (1941). Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 12:31, ngày 13 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Chủ quan tôi cho rằng nó được lấy ra từ cùng một cuốn sách, hoặc lấy từ cùng một nguồn, dựa trên chú thích bằng tiếng Nga ở đầu mỗi hình. Tuy nhiên, hình trên Wikipedia tiếng Việt đã sử dụng một giấy phép cũ (PD-Nga) gần 2 năm nay, và tôi nghĩ đã đến lúc để xóa tất cả các hình còn sử dụng giấy phép này. Tôi sẽ gỡ tất cả ra khỏi bài và đặt chờ xóa cho nó. Tân (thảo luận) 10:30, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

À, Minh Huy vừa đưa một hình trong dạng đó lên Commons (hình này đây), Tân xem giúp Minh Huy đã đưa đúng cách chưa ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 10:32, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Rõ ràng là không, chẳng hiểu điều nào trong 4 mục của giấy phép phù hợp với tấm hình hết. Tôi vừa đem nó ra biểu quyết xóa. Tân (thảo luận) 12:06, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Nhiều khi làm việc với hình ảnh thì lại gặp phải nhiều trường hợp "tiếc nuối", tức là hình ảnh rất tốt nhưng vì không phù hợp với quy định bản quyền nên không dùng được. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 12:31, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Trận chiến Đông Solomon

Anh xem giúp chú thích số 26, dùng "ngày truy cập" không được (hiện không theo kiểu ISO...) --عبقور*=talk-butions 09:27, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Có vẻ nó đã được sửa rồi. Tân (thảo luận) 10:32, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Vẫn chưa, "2010-04-16" y như cũ? --عبقور*=talk-butions 10:39, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Ủa, thế chính là kiểu ISO chứ còn kiểu gì nữa? Huy muốn nó hiển thị ra sao? Tân (thảo luận) 12:02, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Không, đấy là kiểu gõ, khi ta gõ 2010-04-16 thì nó phải hiện ra ngày 16 tháng 4 năm 2010 cơ --عبقور*=talk-butions 13:53, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Sửa cái này hơi rắc rối vì nó dính đến bản mẫu gốc cho chú thích. Dần dần sẽ sửa. Tân (thảo luận) 13:59, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Vậy thì tạm thời em thay ngày truy cập theo định dạng bình thường vậy, tuần sao là lên Trang Chính rồi, cảm ơn anh --عبقور*=talk-butions 14:04, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)
Sẵn nhờ anh xem giúp Thể loại:Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa --عبقور*=talk-butions 14:10, ngày 16 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Đề nghị xử lý thành viên Seven 14104

Mới phát hiện một thành viên liên tục đưa liên kết quảng cáo trang 1pop. Chi tiết xem tại đây. Em đã hồi sửa hết mấy bài đó, anh nghĩ có nên cấm thành viên này không?--Nguyễn Kim Kha -> (thảo luận) 07:08, ngày 17 tháng 4 năm 2010 (UTC)

wikEd translation

Hi Vinhtantran/Lưu 12, I have updated all wikEd translations to the latest version 0.9.91. Please feel free to check your translation for changes and new additions. You can find general informations on the wikEd translation project page. Cacycle (talk) 22:52, 17 April 2010 (UTC)

Có những kẻ đang phá hoại ở Thể loại Nhà thơ Nga, bạn có biết không

Cụ thể là số lượng các nhà thơ Nga đã có trên 100 nhà thơ nhưng có kẻ nào phá hoại (mà người này là trong số Ban quản trị của Wiki tiếng Việt) giữ chỉ ở con số 96 nhà thơ Nga. Trong khi đó lại có những người không phải là nhà thơ hay nhà văn (như Lebed, Pugachyova). Tôi đã sửa nhưng đâu lại vẫn vào đấy.

Hiện tại tôi đã biên soạn 145 nhà thơ Nga và tác phẩm tiếng Việt của họ. Tôi muốn đưa hết lên Wiki vì dân trí của công dồng nhưng hiện đang có những kẻ trong Ban quản trị phá hoại. Mong bạn xem lại giùm. Cám ơn!thảo luận quên ký tên này là của Nguyen01 (thảo luận • đóng góp).

Đảng Công nhân Singapore

Nhờ Tân xem xét lại cách dịch sang tiếng Việt (và dịch giúp mấy chức vụ còn sót) của cái Executive Concil của đảng này. Xin cảm ơn Tân. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 01:37, ngày 28 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Vấn đề về nguồn gốc của Hình:Skype 1.4.0.58 alpha for Linux.png

Vấn đề bản quyền hình

Cảm ơn bạn đã tải lên Hình:Skype 1.4.0.58 alpha for Linux.png. Tôi để ý thấy rằng trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó tình trạng bản quyền là không rõ ràng. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với việc ghi lại các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với người phát hành trang web, bản quyền của họ cũng nên được công nhận.

Ngoài việc ghi thêm nguồn gốc, xin hãy thêm một thẻ quyền thích hợp nếu tập tin đó chưa ghi thẻ quyền. Nếu bạn đã tạo/chụp nên tấm ảnh, đoạn âm thanh, hoặc phim thì bạn có thể dùng thẻ quyền {{GFDL-self}} để phát hành nó dưới GFDL. Nếu bạn tin rằng tập tin thỏa mãn những tiêu chuẩn tại Wikipedia:Nội dung không tự do, hãy dùng một thẻ như {{sử dụng hợp lý trong bài|tên bài viết}} hoặc một trong các thẻ khác liệt kê tại Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh#Sử dụng hợp lý. Mời xem Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh để có danh sách đầy đủ các thẻ quyền mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Những hình ảnh không rõ nguồn gốc và không ghi thẻ quyền sẽ bị xóa một tuần sau khi bị đánh dấu, như mô tả tại tiêu chuẩn xóa nhanh. Nếu hình được giữ bản quyền theo giấy phép không tự do (theo Wikipedia:Sử dụng hợp lý) hình sẽ bị xóa sau 48 giờ sau 01:41, ngày 29 tháng 4 năm 2010 (UTC). Nếu bạn có câu hỏi xin hãy hỏi chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. tl(+)-đg 01:41, ngày 29 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Tại sao bạn không cho phép tôi thêm đường link mới cho bài viết?

Vui lòng hướng dẫn thêm chi tiết cho người mới tham gia như MocNhan

http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Danh_s%C3%A1ch_t%C6%B0_th%E1%BA%BF_quan_h%E1%BB%87_t%C3%ACnh_d%E1%BB%A5c&diff=2806782&oldid=2805867

--Mocnhanmocnhan (thảo luận) 04:19, ngày 30 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Họp mặt offline

Mời anh Tân cho ý kiến ở đây.--Prof MK (thảo luận) 05:32, ngày 30 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Lưu 11 Lưu 12 Lưu 13