Thảo luận Thành viên:Phanhoanggiang15052004

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Phanhoanggiang15052004
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.260.521 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Cách làm: Mở 2 cửa sổ, một cửa sổ edit bài viết dùng soạn thảo trực quan, một cửa số dịch nội dung. Khi đó bạn có thể copy paste nội dung đã dịch từ cửa số Dịch bài sang bài viết.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 00:41, ngày 2 tháng 12 năm 2020 (UTC).

Dân số các đô thị vùng tây nam[sửa mã nguồn]

Dân số thì chú ý ghi nguồn gốc giùm nha. Nguyễn Hoàng Nhật Thiên Nam 14:22, ngày 6 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Cấu trúc đề nghị cho các bài đơn vị hành chính [Mở đầu] [Hộp thông tin] ==Địa lý== ==Hành chính== ==Lịch sử== ==Kinh tế - Xã hội== ===Kinh tế=== ===Xã hội=== ====Giáo dục - Y tế==== ==Văn hóa - du lịch== ===Di tích - Danh thắng=== ==Nhân vật nổi bật== ==Giao thông== ==Thông tin thêm== Nguyễn Hoàng Nhật Thiên Nam 15:47, ngày 7 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Nhắc lại lần cuối, yêu cầu viết theo cấu trúc hành chính không tùy chọn theo ý muốn của mình.

Nguyễn Hoàng Nhật Thiên Nam 10:20, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Các đô thị trực thuộc tây nam sao không thêm toàn bộ 13/13 tỉnh, thành luôn đi thêm hết luôn cũng được.

Dạ em thưa a, vùng đô thị tây nam chỉ có 7 tỉnh thành phố thôi ạ. Nguyễn Hoàng Nhật Thiên Nam 16:01, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Cờ quốc gia[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình xin mách cho bạn một chút là khi bạn dùng bản mẫu để hiện cờ một quốc gia, bạn có thể dùng:

{{flag|Việt Nam}}, nó sẽ hiện cả cờ và tên quốc gia  Việt Nam nên bạn không cần phải gõ dài dòng thành {{flagicon|Việt Nam}} [[Việt Nam]] nữa GiaoThongVN (thảo luận) 09:13, ngày 15 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Cảm ơn bạn đã chỉ dẫn cho mình nhiều ạ Phanhoanggiang15052004 (thảo luận) 09:19, ngày 15 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Vi phạm bản quyền Thốt Nốt[sửa mã nguồn]

Xin chào, tôi thấy bạn sao chép một số nội dung trên Internet mà không biên tập, trong đó một số nguồn có dòng chữ "All Right Reserved". Điều này vi phạm chính sách không vi phạm bản quyền của Wikipedia, xem Wikipedia:Vi phạm bản quyền. Bạn có thể dẫn nguồn và biên tập lại nội dung sao chép đó bằng cách hành văn riêng để tránh vi phạm bản quyền. Nếu tiếp tục vi phạm vì hành vi này thì tài khoản của bạn có thể bị cấm. Cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 12:35, ngày 16 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Vi phạm bản quyền Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ[sửa mã nguồn]

Sao chép nên chọn lọc Nguyễn Hoàng Nhật Thiên Nam 09:27, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Why Phanhoanggiang15052004 (thảo luận) 09:40, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Xem Wikipedia:Vi phạm bản quyền. Nguyễn Hoàng Nhật Thiên Nam 13:08, ngày 20 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Thêm nội dung vào trang[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi thấy từ lúc tạo tài khoản đến giờ, bạn có thêm khá nhiều nội dung vào các bài viết, nhất là những bài liên quan đến Cần Thơ. Mong bạn chú ý những điểm sau:

  • Không sao chép nguyên văn vì như vậy là vi phạm bản quyền
  • Cần chọn lọc thông tin khi thêm vào bài, không phải cái gì cũng vơ vào
  • Thông tin thêm vào phải có nguồn dẫn chứng, và nguồn ở đây là các sách báo, trang web uy tín; tránh lấy thông tin từ các trang web tư nhân và không lấy từ các blog cá nhân

Những thứ sau đây không nên thêm vào Wikipedia:

  • Các dự án, quy hoạch trong tương lai vì Wikipedia không phải là nơi dự đoán tương lai
  • Những câu văn, cụm từ có thiên hướng chủ quan vì những thông tin trên Wikipedia cần phải trung lập, khách quan
  • Đặc biệt, không được viết những đánh giá, nhận xét của bản thân vào bài

Thời gian qua đã có khá nhiều thành viên không hài lòng về cách sửa đổi trang của bạn. Mong bạn lưu ý giúp. Hôm nay tôi đã nhắc nhở bạn, nên từ nay nếu tôi thấy những gì bạn thêm vào không phù hợp, tôi sẽ mạnh tay lùi sửa đấy nhé. Cảm ơn bạn GiaoThongVN (thảo luận) 07:01, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Mình là thành viên mới vào không lâu nên chưa hiểu rõ được nhiều thông tin của hay quy định của wiki như thế nào. Nên đã có những cái sự điều chỉnh chưa phù hợp, mình sẽ lưu ý điều đó. Về mục quy hoạch Cần Thơ mình đã dựa vào những trang của các bài như quận Phú Nhuận định hướng, quy hoạch của bài thành phố Cà Mau mà xây dựng thêm bài vào và từ đường link của trang cá nhân, blog hoàn toàn đều bị đẩy lùi lại và xoá bớt đi. Nhưng mục các cơ quan quận Bình Thủy và quận Cái Răng mình có nghiên cứu từ trang quận Hà Đông, Hà Nội mà học hỏi xây dựng bài. Về mục Cần Thơ đã rất lâu không còn ai cập nhật mới về các mục TP kết nghĩa, đối ngoại, giáo dục và y tế nên mình chỉ bổ sung thêm và các dẫn chứng đường link khác đều từ nguồn Báo Cần Thơ. Nên khi mình đã làm xong rồi thì sẽ không chỉnh sửa thêm mà đợi những cập nhật mới của địa phương như Báo Cần Thơ, Cantho.Gov Phanhoanggiang15052004 (thảo luận) 07:18, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cũng xin lưu ý thêm là bạn cần chú ý chính tả khi viết, nhiều lúc thấy bạn hay viết hoa không đúng chỗ và đôi lúc không chấm hết câu. GiaoThongVN (thảo luận) 07:23, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn bạn. Mình sẽ lưu ý về vấn đề này Phanhoanggiang15052004 (thảo luận) 07:27, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tôi cũng có chút gợi ý là bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều chủ đề khác, thay vì chỉ tập trung vào kinh tế và xã hội các địa phương như hiện nay. GiaoThongVN (thảo luận) 07:30, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Tôi sẽ tìm hiểu và nghiên cứu nhiều chủ đề đa dạng. Rất cảm ơn bạn vì đã gợi ý thêm cho tôi Phanhoanggiang15052004 (thảo luận) 07:33, ngày 4 tháng 1 năm 2021 (UTC)