Hunter x Hunter

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hunter × Hunter
Hunter x Hunter cover vol 1.JPG
ハンター×ハンター
(Hantā Hantā)
Thể loại Action, Adventure, Fantasy
Manga
Tác giả Yoshihiro Togashi
Nhà xuất bản Nhật Bản Shueisha
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Nhật Bản Weekly Shōnen Jump
Malaysia Weekly Comic
Hàn Quốc Booking
Đài Loan Formosa Youth
Phát hành 4 tháng 6, 1998đang sáng tác
Số tập 26
Anime
Đạo diễn Kazuhiro Furuhashi
Hãng phim Nippon Animation
Cấp phép Hoa Kỳ Viz Media
Phát sóng 16 tháng 10, 199931 tháng 3, 2001
Số tập 62 (danh sách tập)
Related works
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Hunter × Hunter (ハンター×ハンター, Hantā Hantā?), là một manga của Yoshihiro Togashi.

Tác phẩm manga được đón nhận rộng rãi, tính đến tháng 1 năm 2008 đã bán hơn 44 triệu bản ở Nhật.[1]

Cốt truyện:[sửa | sửa mã nguồn]

12 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, Ging Freeccs để lại đứa con trai của mình, Gon Freecss, với dì của Gon, Mito ở Đảo Cá Voi. Cả cuộc đời này, Gon đã được kể rằng cha mẹ cậu đã qua đời, cho đến khi cậu phát hiện ra từ một học nghề của Ging, Kite, là cha cậu vẫn còn sống và đã trở thành một Hunter thực thụ. Hunters được cấp phép, những thành viên ưu tú của nhân loại có khả năng theo dõi những kho báu bí mật, những loài thú quý hiếm, ngay cả những cá nhân khác. Gon rời nhà của mình để trở thành một Hunter giống như cha cậu bằng cách tham gia cuộc thi Hunter, một loạt những bài kiểm tra tàn bạo liên quan đến kỹ năng, sự sống còn và tinh thần đồng đội. Trong cuộc thi, Gon gặp và kết bạn với ba trong số những người tham gia của cuộc thi:

  • Kurapika: Người cuối cùng của bộ tộc Kurta - mong muốn được trở thành một Hunter để trả thù cho bộ tộc của mình và tìm lại những đôi mắt đỏ của bộ tộc mình, đã bị chiếm đoạt bởi một băng cướp có tên Phantom Troupe.
  • Leorio: Một bác sĩ có triển vọng; để trả học phí cho trường y khoa, cậu mong muốn những lợi ích tài chính một Hunter có.
  • Killua Zoldyck: một cậu bé 12 tuổi, một cậu bé sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề sát thủ nhưng lại muốn chọn một hướng đi khác cho mình

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “VIZ MEDIA TO SHOWCASE VARIETY OF UNIQUE ANIMATED PROPERTIES FROM JAPAN AT 2008 NATPE CONFERENCE”. Viz Media. Ngày 22 tháng 1 năm 2008. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2010.