Thảo luận Thành viên:Cha Rồng/Lưu01

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Cha Rồng
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.232.145 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng:Tạo tài khoản-Hướng dẫn người mới-Quy định-Thay đổi gần đây-Chỗ thử-Câu thường hỏi-Dịch bài-Upload ảnh-Bài nhiều người xem nhất: ngày trước, tháng trước-Thảo luận-Liên hệ bqv-Thảo luận chiến lược

Tiêu chuẩn bài viết: đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy-không spam quảng cáo-không vi phạm bản quyền-Cẩm nang biên soạn

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v... hoặc các báo nước ngoài: CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch bài của wikipedia tiếng nước khác (Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha v.v..) sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 04:45, ngày 8 tháng 11 năm 2017 (UTC).

Phục hồi chú thích[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn phục hồi lại các chú thích, xem tại đây. Cảm ơn. Tuanminh01 (thảo luận) 11:50, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Để mình sửa lại, lúc nảy không chú ý nên lỡ tay xóa mất. Cám ơn bạn đã nhắc. Cha Rồng (thảo luận) 12:28, ngày 10 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Thể loại[sửa mã nguồn]

Viết bài bạn đừng bỏ thể loại tiếng Anh vào nhé, bot của tôi sẽ tự động convert từ tiếng Anh về.  A l p h a m a  Talk 01:27, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Ok bạn. Do dịch bài từ tiếng Anh nên nó tự hiện ra. Mình sẽ chú ý hơn. Cha Rồng (thảo luận) 09:16, ngày 11 tháng 11 năm 2017 (UTC)


Bạn ơi, đừng cóp dán Internet trộn lại viết bài Wikipedia vì có thể vi phạm bản quyền, thay vào đó hãy viết lại theo cách hành văn riêng. Cảm ơn !  A l p h a m a  Talk 10:02, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Do mới tham gia diễn đàn nên mình chưa rõ về quy định lắm. Cám ơn bạn đã nhắc. Cha Rồng (thảo luận) 10:24, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Trích dẫn câu nói của người khác và để trong ngoặc kép có vi phạm bản quyền không bạn? Cha Rồng (thảo luận) 10:28, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC) Cha Rồng (thảo luận) 10:28, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Được nhưng đừng trích quá dài.  A l p h a m a  Talk 10:33, ngày 12 tháng 11 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Kẹo hồ lô mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 12:12, ngày 13 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Tranh đường mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:59, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mại dâm ở Myanmar mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:04, ngày 23 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mây nâu châu Á mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể. Nội dung: "Bạn có biết…
  • …các nhà khoa học ở Ấn Độ cho rằng lớp ô nhiễm không khí được định danh mây nâu châu Á không phải là hiện tượng đặc thù của châu Á?"

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:11, ngày 23 tháng 11 năm 2017 (UTC)

KNNN[sửa mã nguồn]

Kết nối ngoại ngữ

Vui lòng tham khảo Trợ giúp:Liên kết giữa ngôn ngữ#Kiểu kết nối mới thông qua Wikidata để liên kết ngoại ngữ với bài tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt. Cảm ơn bạn.

 A l p h a m a  Talk 16:05, ngày 13 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Đổi hướng[sửa mã nguồn]

Sau khi đăng một bài, bạn cảm thấy muốn sửa lại tên của bài đó, bạn nên sử dụng chức năng "đổi hướng". Kế nút "Xem lịch sử", bạn nhấn vào "Khác" và chọn "Di chuyển". Sau đó bạn nhập tên mới cho bài viết. Bạn nên dùng chức năng này thay vì xóa nguyên trang cũ và tạo trang mới với nội dung y hệt. Vì khi sử dụng chức năng đổi hướng, lịch sử trang sẽ được lưu giữ lại, sẽ có ích rất nhiều cho công tác bảo quản sau này. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:08, ngày 14 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Cám ơn bạn, mình hiểu được tính năng này rồi.--Cha Rồng (thảo luận) 19:54, ngày 14 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Rosetta Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên dịch viên
Tặng bạn Cha Rồng ngôi sao vì những đóng góp cần mẫn của bạn dành cho Wikipedia tiếng Việt. Hancaoto (thảo luận) 08:07, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Cám ơn bạn nha, Hancaoto. Cha Rồng (thảo luận) 08:18, ngày 18 tháng 11 năm 2017 (UTC)

WAM Address Collection[sửa mã nguồn]

Congratulations! You have more than 4 accepted articles in Wikipedia Asian Month! Please submit your postal mailing address via Google form or email me about that on erick@asianmonth.wiki before the end of Janauary, 2018. The Wikimedia Asian Month team only has access to this form, and we will only share your address with local affiliates to send postcards. All personal data will be destroyed immediately after postcards are sent. Please contact your local organizers if you have any question. We apologize for the delay in sending this form to you, this year we will make sure that you will receive your postcard from WAM. If you've not received a postcard from last year's WAM, Please let us know. All ambassadors will receive an electronic certificate from the team. Be sure to fill out your email if you are enlisted Ambassadors list.

Best, Erick Guan (talk)

WAM Address Collection - 1st reminder[sửa mã nguồn]

Hi there. This is a reminder to fill the address collection. Sorry for the inconvenience if you did submit the form before. If you still wish to receive the postcard from Wikipedia Asian Month, please submit your postal mailing address via this Google form. This form is only accessed by WAM international team. All personal data will be destroyed immediately after postcards are sent. If you have problems in accessing the google form, you can use Email This User to send your address to my Email.

If you do not wish to share your personal information and do not want to receive the postcard, please let us know at WAM talk page so I will not keep sending reminders to you. Best, Sailesh Patnaik

Confusion in the previous message- WAM[sửa mã nguồn]

Hello again, I believe the earlier message has created some confusion. If you have already submitted the details in the Google form, it has been accepted, you don't need to submit it again. The earlier reminder is for those who haven't yet submitted their Google form or if they any alternate way to provide their address. I apologize for creating the confusion. Thanks-Sailesh Patnaik

Chào bạn[sửa mã nguồn]

Mình thấy bạn có đăng ký tham gian viết bài tháng này, sau khi bạn viết bài mới xong thì bạn hãy đăng nhập vào công cụ fountain trên trang của cuộc thi nhé, để mình và bạn Tuanminh có thể chấm bài cho bạn^^ΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 04:18, ngày 1 tháng 5 năm 2018 (UTC)

→ Cám ơn bạn nhiều nhé. Cái này mình biết rồi. Lúc trước có tham gia mấy cuộc thi dạng này rồi. Cha Rồng (thảo luận) 04:28, ngày 1 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Invitation to Organize Wikipedia Asian Month 2018[sửa mã nguồn]

Hey Cha Rồng,

My name is Yu Lun, and I’m from the Wikipedia Asian Month International Team. It’s a great pleasure to meet you and see the effort you have put into the previous edition of WAM. Thank you! On a side note, have you received your postcard? If you have yet to receive the postcard, I can help you to check our records.

We are currently preparing the 2018 edition of the Wikipedia Asian Month and would like to check with you if you are still willing to organize the WAM on the Vietnamese Wikipedia? On behalf of the WAM team, I will be the liaison to Vietnamese Wikipedia this year. So if you have any questions, requests or ideas, feel free to contact me directly.

Meanwhile, as a WAM organizer, we will put you on this mailing list (https://lists.wikimedia.org/mailman/listinfo/wam-announce) that is exclusively for organizers only. We will keep emails from that list to a minimal. But feel free to let us know if you wish to not be subscribed. Here is a survey we would like you to fill in (https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfxUiT2RILnuOr3eacXzYwCgda6s2IcgRqSQZdYPy_GadWHxg/viewform?usp=sf_link). This survey will ensure that we will be able to better help you in WAM 2018. I’m looking forward to seeing you at this year’s event!

--Yulun5566 (thảo luận) 05:18, ngày 14 tháng 7 năm 2018 (UTC) on behalf of WAM International Team

Dear Yu Lun, I really regret that I havent received the postcard of WAM last year. In this year, I hope to participate WAM as a WAM organizer. Thank you. Cha Rồng (thảo luận) 07:30, ngày 15 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Kết nối liên ngôn ngữ[sửa mã nguồn]

Kết nối ngoại ngữ

Vui lòng tham khảo Trợ giúp:Liên kết giữa ngôn ngữ#Kiểu kết nối mới thông qua Wikidata để liên kết ngoại ngữ với bài tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt. Cảm ơn bạn.

Tuanminh01 (thảo luận) 12:15, ngày 28 tháng 1 năm 2019 (UTC)

Cám ơn bạn đã nhắc. Mình sẽ cập nhật ngay Cha Rồng (thảo luận) 12:20, ngày 28 tháng 1 năm 2019 (UTC)