Fukuyama

Fukuyama
福山市
—  Thành phố  —

Hiệu kỳ
Vị trí của Fukuyama ở Hiroshima
Vị trí của Fukuyama ở Hiroshima
Fukuyama trên bản đồ Thế giới
Fukuyama
Fukuyama
 
Quốc giaNhật Bản
VùngChūgoku
TỉnhHiroshima
Diện tích
 • Tổng cộng461 km2 (178 mi2)
Dân số (2005)
 • Tổng cộng426.795
 • Mật độ925/km2 (2,400/mi2)
Múi giờJST (UTC+9)
Thành phố kết nghĩaKazanlak, Hamilton, Okazaki, Pohang, Tacloban, Maui, Bunkyō sửa dữ liệu
- HoaHồng
Trang webFukuyama City
Fukuyama
Tên tiếng Nhật
Kanji福山市
Hiraganaふくやまし
Katakanaフクヤマシ

Fukuyama (福山市, Fukuyama-shi Phúc Sơn thị) là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Hiroshima (広島県) và là một đô thị trung tâm vùng của vùng Chūgoku, Nhật Bản. Tuy không phải là tỉnh lỵ, nhưng nhiều cơ quan của chính quyền tỉnh vẫn đóng tại thành phố này. Nó cùng với một số thành phố khác trong vùng tạo nên vùng đô thị Bingo (hay còn gọi vùng đô thị Fukuyama).

Fukuyama được xếp vào nhóm các thành phố không phải tỉnh lỵ lớn nhất và phát triển nhất. Fukuyama là trung tâm công nghiệp, thương mại, viễn thông quan trọng. Nơi đây chuyên sản xuất các sản phẩm máy móc, điện tử, vải, và thức ăn chế biến. Sản lượng công nghiệp của Fukushima đứng hàng thứ hai trong các đô thị ở vùng Chūgoku.

Tính tại ngày 1 tháng 2 năm 2005, thành phố có dân số ước tính khoảng 426.795 người và mật độ dân số là 925 người/km². Tổng diện tích là 461,23 km². Sau thành phố Hiroshima, thì đây là thành phố lớn nhất tỉnh Hiroshima. Biểu tượng của thành phố là một bông hoa hồng và đây là nơi thường tổ chức "lễ hội hoa hồng" vào tháng 5 hàng năm. Thị cảng cổ Tomoura ở phía Nam thành phố là một điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản.

Thư viện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]