Shang-Chi và huyền thoại Thập Nhẫn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn
Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings poster.jpg
Áp phích chính thức của phim
Đạo diễnDestin Daniel Cretton
Sản xuấtKevin Feige
Tác giả
Diễn viên
Hãng sản xuất
Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures
Công chiếu
  • 3 tháng 9, 2021 (2021-09-03) (Mỹ)
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh

Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn (tên gốc tiếng Anh: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) là phim siêu anh hùng Mỹ sắp ra mắt dựa trên nhân vật Thượng Khí của Marvel Comics. Do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối, dự định đây sẽ là bộ phim thứ 25 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim được Destin Daniel Cretton làm đạo diễn, do David Callaham viết kịch bản, và có sự tham gia của Lưu Tư Mộ trong vai Thượng Khí, cùng với Lương Triều Vỹ và Awkwafina.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lưu Tư Mộ vai Shang-chi: Một võ sĩ điêu luyện, con trai của Mandarin, "bậc thầy kungfu". Sau khi trưởng thành, anh rời Thập Nhẫn, với hy vọng sống một cuộc sống bình thường ở San Francisco
  • Awkwafina vai Katy: Bạn của Shang-chi. Awkwafina mô tả nhân vật của mình là đáng tin cậy, nói rằng "cô ấy bị đẩy vào một thế giới mà cô ấy không thực sự biết phải làm gì. Đồng thời, cô ấy đang khám phá những điều về bản thân."
  • Lương Triều Vỹ vai Mandarin: Thủ lĩnh của tổ chức Thập Nhẫn, cha của Shang-chi. Mandarin được sử dụng cho vai diễn trong truyện tranh của Phúc Mãn Châu, cha đẻ ban đầu của Shang-chi, một "nhân vật có vấn đề" gắn liền với định kiến ​​phân biệt chủng tộc mà Marvel Studios không nắm bản quyền làm phim. Đạo diễn Destin Daniel Cretton cho biết cũng có những khía cạnh có vấn đề trong chân dung truyện tranh của Mandarin mà ông muốn thay đổi, nói rằng: "Tôi nghĩ Mandarin mang lại một tính nhân văn mà chúng tôi cần cho nhân vật đó. Chúng tôi không muốn đóng góp nữa cho người châu Á những định kiến ​​mà chúng tôi đã thấy cả trong điện ảnh và văn hóa đại chúng ... Lương Triều Vỹ là một diễn viên đáng kinh ngạc và tôi rất vui khi được anh ấy giúp chúng tôi phá bỏ một số định kiến ​​đó ".

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Thượng Khí và Huyền Thoại Thập Nhẫn sẽ được khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 3 tháng 9 năm 2021.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]