X-Men: Phượng hoàng bóng tối

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

X-Men: Phượng hoàng bóng tối

Picto infobox cinema.png
Áp phích chính thức của phim tại Việt Nam
Thông tin phim
Đạo diễnSimon Kinberg
Sản xuất
Tác giảSimon Kinberg
Dựa trênX-Men
của Stan Lee
Jack Kirby
Diễn viên
Âm nhạcHans Zimmer
Quay phimMauro Fiore
Dựng phimLee Smith
Hãng sản xuất
Phát hànhWalt Disney Studios Motion Pictures[1]
Công chiếu
 • 7 tháng 6, 2019 (2019-06-07) (Mỹ)
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh

X-Men: Phượng hoàng bóng tối (tên gốc tiếng Anh: Dark Phoenix) là một bộ phim siêu anh hùng sắp tới của Mỹ dựa trên những nhân vật X-Men của Marvel Comics, phân phối bởi 20th Century Fox. Bộ phim là phần thứ 13 trong loạt phim dị nhân, và là một khởi đầu của một bộ ba X-Men mới. Phim được biên kịch và đạo diễn bởi Simon Kinberg, và quy tụ dàn diễn viên James McAvoy, Michael Fassbender, Jennifer Lawrence, Nicholas Hoult, Tye Sheridan, Sophie Turner, Alexandra Shipp, Kodi Smit-McPhee, Evan Peters, Olivia Munn, và Jessica Chastain. Trong phim, nhóm X-Men phải đối đầu với sức mạnh tột cùng của Phượng hoàng Bóng tối và cùng với một nữ hoàng ngoài hành tinh.

Sau khi X-Men: Ngày cũ của tương lai xóa bỏ toàn bộ các sự kiện trong phần phim X-Men: The Last Stand, Kinberg tỏ ý muốn làm lại một bộ phim dựa trên "The Dark Phoenix Saga" do phần Last Stand của anh không nhận được nhiều đánh giá tích cực lắm. Bộ phim được xác nhận là sẽ tiếp tục phần phim X-Men: Cuộc chiến chống Apocalypse (2016). Bộ phim bắt đầu quay vào tháng 6 năm 2017 ở Montreal và đóng máy vào tháng 10 năm đó.

X-Men: Phượng hoàng bóng tối được khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 7 tháng 6 năm 2019.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Một thập kỉ sau sự kiện trong phim X-Men: Cuộc chiến chống Apocalypse, nhóm X-Men đang theo đuổi những nhiệm vụ khó khăn hơn. Trong một lần trên vũ trụ, một cơn bão Mặt Trời đe dọa tính mạng của cả nhóm, khiến Jean Grey phải sử dụng sức mạnh để cứu mọi người. Nhưng, đồng thời, nó cũng làm cho Jean giải phóng một sức mạnh đáng gờm, Phượng hoàng Bóng tối. Nhóm X-Men buộc phải đối đầu với đồng đội của mình và trong lúc đó, nữ hoàng ngoài hành tinh Lilandra Neramani muốn tìm ra và tiêu diệt cô ấy.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • James McAvoy vai Charles Xavier / Giáo sư X: Một người đấu tranh cho dị nhân và nhà ngoại cảm mạnh nhất hành tinh.
 • Michael Fassbender vai Erik Lehnsherr / Magneto: Một dị nhân mạnh, có khả năng điều khiển kim loại, là bạn lâu năm và cũng thường là kẻ thù của Xavier.
 • Jennifer Lawrence vai Raven Darkhölme / Mystique: Một dị nhân có khả năng trá hình, và là em gái nuôi của Xavier.[4]
 • Nicholas Hoult vai Henry "Hank" McCoy / Beast: Một dị nhân với hình dạng quái vật, là một thầy giáo ở trường học của Giáo sư X.
 • Tye Sheridan vai Scott Summers / Cyclops: Một dị nhân với khả năng bắn một tia năng lượng ở mắt.
 • Sophie Turner vai Jean Grey / Dark Phoenix: Một dị nhân cực kì mạnh mẽ với khả năng điều khiển vật chất bằng ý nghĩ và khả năng ngoại cảm, cô là một trong những học sinh đáng giá nhất của Xavier.
 • Alexandra Shipp vai Ororo Munroe / Storm: Một dị nhân người Châu Phi với khả năng điều khiển thời tiết.
 • Kodi Smit-McPhee vai Kurt Wagner / Nightcrawler: Một dị nhân người Đức với khả năng dịch chuyển tức thời.
 • Evan Peters vai Peter Maximoff / Quicksilver: Con trai của Magneto, có khả năng chạy với vận tốc siêu thanh.
 • Olivia Munn vai Elizabeth Braddock / Psylocke: Một dị nhân có khả năng ngoại cảm và viễn di, đồng thời có thể chế tạp vũ khí bằng năng lượng trí não.
 • Jessica Chastain vai một nữ hoàng ngoài hành tinh với khả năng thay đổi hình dạng.[2][3]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Đạo diễn Bryan Singer bắt đầu khám phá nhân vật Jean Grey trong bộ phim X2 (2003), với ý định muốn chuyển thể cốt truyện Dark Phoenix Saga của Marvel Comics vào phim. Nhưng không may rằng, anh đã không quay lại để đạo diễn phần phim tiếp theo. X-Men: The Last Stand

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Couch, Aaron (20 tháng 3 năm 2019). “X-Men Franchise Poised for Shake-Up as Fox’s Marvel Heroes Migrate to Disney”. The Hollywood Reporter. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2019. 
 2. ^ Chastain, Jessica (1 tháng 8 năm 2017). “Hey @jamesmcavoyrealdeal you ready for me up in Montreal? Im gonna make you cry so hard 😈 #xmen @simondavidkinberg”. Instagram. Truy cập ngày 2 tháng 8 năm 2017. 
 3. ^ Stack, Tim (ngày 7 tháng 12 năm 2017). “X-Men: Dark Phoenix heats up EW's First Look Issue”. Entertainment Weekly (bằng tiếng en-US). Truy cập ngày 7 tháng 12 năm 2017. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Simon Kinberg