Góa phụ đen (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Góa phụ đen
Áp phích phim chiếu rạp tại Việt Nam
Đạo diễnCate Shortland
Sản xuấtKevin Feige
Tác giả
  • Jac Schaeffer
  • Ned Benson
Kịch bảnEric Pearson
Dựa trênBlack Widow
của Stan Lee
Don Rico
Don Heck
Diễn viên
Âm nhạcLorne Balfe
Quay phimGabriel Beristain
Dựng phim
Hãng sản xuất
Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures
Công chiếu
  • 9 tháng 7 năm 2021 (2021-07-09) (Hoa Kỳ)
Độ dài
133 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí200 triệu đô la Mỹ
Doanh thu379,6 triệu đô la Mỹ

Góa phụ đen (tên gốc tiếng Anh: Black Widow) là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ ra mắt dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối. Goá phụ đenbộ phim thứ 24 mở đầu cho Giai đoạn 4 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim được Cate Shortland làm đạo diễn, do Eric Pearson viết kịch bản dựa trên câu chuyện của Jac Schaeffer và Ned Benson, và có sự tham gia của Scarlett Johansson trong vai Natasha Romanoff / Black Widow, cùng với David Harbor, Florence Pugh, O. T. Fagbenle, William Hurt, Ray WinstoneRachel Weisz. Lấy bối cảnh ngay sau sự kiện Captain America: Nội chiến siêu anh hùng (2016), Romanoff đang tìm hiểu và đối mặt với quá khứ của mình.

Việc phát triển phim Góa phụ đen bắt đầu vào tháng 4 năm 2004 bởi Lionsgate, với David Hayter viết và đạo diễn. Dự án đã không tiến triển và bản quyền phim cho nhân vật được trả lại cho Marvel Studios vào tháng 6 năm 2006. Johansson đã được chọn vào vai cho một số bộ phim lấy bối cảnh trong MCU, bắt đầu với Iron Man 2 (2010). Marvel và Johansson đã bày tỏ sự quan tâm đến một bộ phim solo tiềm năng nhiều lần trong những năm sau đó, trước khi sự phát triển tiến triển với việc thuê Schaeffer và Shortland vào năm 2018. Benson đã được thuê và tiếp tục casting vào đầu năm 2019. Việc quay phim diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2019 Na Uy, Budapest, Maroc, Pinewood Studios ở Anh, và tại AtlantaMacon, Georgia.

Góa phụ đen được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 7 năm 2021 với vai trò là phim mở đầu cho Giai đoạn 4 của MCU. Lịch chiếu đã bị dời lại ba lần từ lịch chiếu ban đầu là tháng 5 năm 2020 do đại dịch COVID-19. Bộ phim cũng vướng vào vụ kiện lớn do Disney chiếu lên nền tảng trực tuyến (Disney+) khiến nữ diễn viên Scarlett Johansson đâm đơn kiện.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sự kiện diễn ra ngay sau Captain America: Nội chiến siêu anh hùng,[1] khi Natasha Romanoff bắt đầu đi tìm hiểu về thật sự của mình.

Phim kể về quá khứ đau buồn của hai chị em Natasha Romanoff và Yelena Belova (sau này do Scarlett Johansson và Florence Pugh đóng). Vì gia đình ly tán, cả hai sau đó tham gia khóa huấn luyện đặc biệt của Red Room và trở thành những chiến binh dũng mãnh với tên gọi chính thức là Black Widow. Là những sát thủ nguy hiểm bậc nhất trên thế giới, hai chị em Natasha và Yelena vẫy vùng trong vũng lầy ký ức và cố gắng thoát khỏi nó để làm lại cuộc đời. Vào lúc đó, tên lính đánh thuê Task Master (với năng lực sao chép chiêu thức của đối thủ) được thuê để giết những thành viên Avengers phe đối nghịch (bao gồm Steve Rogers, Natasha Romanoff, Wanda MaximoffBucky Barnes), và mục tiêu đầu tiên của hắn là Natasha Romanoff.[2][3]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Góa phụ đen sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 7 năm 2021 tại Mỹ. Phim được phát hành dưới định dạng IMAX, và sẽ là phim mở đầu cho Giai đoạn 4 của MCU.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Bucksbaum, Sydney (ngày 21 tháng 7 năm 2019). Black Widow cast spills exclusive new details about their Marvel movie”. Entertainment Weekly. Lưu trữ bản gốc ngày 21 tháng 7 năm 2019. Truy cập ngày 31 tháng 7 năm 2019.
  2. ^ Rome, Emily (ngày 31 tháng 7 năm 2019). 'Black Widow' Writer Jac Schaeffer Isn't Scared to Make the Fanboys Mad”. Inverse. Lưu trữ bản gốc ngày 3 tháng 8 năm 2019. Truy cập ngày 11 tháng 8 năm 2019.
  3. ^ Outlaw, Kofi (ngày 14 tháng 1 năm 2020). “Marvel Releases New Black Widow Synopsis”. Comicbook.com. Lưu trữ bản gốc ngày 15 tháng 1 năm 2020. Truy cập ngày 11 tháng 2 năm 2020.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]