Tư thế làm tình

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tư thế làm tình là các tư thế mà người ta sử dụng cho mục đích hoặc trong khi đang quan hệ tình dục hoặc các hoạt động tình dục khác. Hoạt động tình dục thường được mô tả bởi những tư thế mà người tham gia sử dụng để thực hiện hoạt động này.

Mặc dù giao hợp thường liên quan đến việc đưa bộ phận sinh dục của người này xâm nhập vào bộ phận sinh dục của người kia hoặc kích thích cơ quan sinh dục của người khác, tư thế làm tình có thể không nhất thiết là phải có việc xâm nhập hoặc kích thích trực tiếp. Thông thường có 3 kiểu giao hợp như sau: giao hợp âm đạo, là kiểu đưa dương vật vào âm đạo; giao hợp miệng, là kiểu dùng miệng để mơn trớn cơ quan sinh dục; và giao hợp hậu môn, là kiểu đưa dương vật vào hậu môn của bạn tình. Hoạt động tình dục có thể là việc dùng các ngón tay hay bàn tay hoặc thủ dâm lẫn nhau như một hình thức kích thích bộ phận sinh dục của nhau. Có vô số các tư thế làm tình mà người thực hiện có thể dùng bất cứ tư thế nào cho việc giao hợp hoặc hoạt động tình dục.

Tư thế làm tình khác nhau dẫn đến góc độ và độ sâu của xâm nhập cũng khác nhau.

Đã có nhiều cố gắng để phân loại các tư thế làm tình. Alfred Kinsey phân loại thành 6 tư thế chính.[1] Nhưng số lượng các tư thế có thể ứng dụng được thì rất hạn chế.[2]

Một số người bị giới hạn bởi các khiếm khuyết cơ thể khiến họ không thể sử dụng các tư thế đó mà không bị đau đớn hay không thoải mái. Một số giới hạn thể chất của một hoặc 2 người cũng làm cho họ bị hạn chế những tư thế khác. Ví dụ, kiểu cái muỗng thì thích hợp khi người nhận có vấn đề ở vùng lưng; và kiểu truyền giáo cũng có thể làm cho người nữ cảm thấy không thoải mái nhất là khi người nam có cân nặng quá chênh lệch so với người nữ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]