Thảo luận Thành viên:Lequyensinger

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chào mừng bạn đã đến với Wikipedia Tiếng Việt. Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về Wikipedia, một bách khoa toàn thư tự do với sự cộng tác của nhiều độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Để đóng góp cho Wikipedia, bạn hãy tìm hiểu các kiến thức bổ ích như sau:

 • Viết bài mới  • Trợ giúp các viết trang mới  • Bài sơ khai  • Cẩm nang biên soạn  • Sửa đổi  • Quy định và hướng dẫn

Vấn đề về nguồn gốc của Tập tin:Bien can.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Bien can.jpg. Tôi để ý thấy rằng trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó khiến tình trạng bản quyền không kiểm chứng được. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với tóm tắt các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với chủ trang web, bạn phải ghi công họ vào trang mô tả. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa lại trang mô tả tập tin.

Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vài ngày tới, tập tin sẽ bị xóa.

Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh của chúng tôi để biết bạn được và không được tải hình nào lên Wikipedia. Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 16:42, ngày 22 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Một vài lưu ý[sửa mã nguồn]

Chúng tôi hoan nghênh những đóng góp của bạn cho Wikipedia. Dựa vào tên thành viên có thể đoán được bạn là một người có liên hệ với ca sĩ hoặc là người hâm mộ của ca sĩ nên muốn mở rộng các bài viết liên quan tới ca sĩ này trên Wikipedia. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các quy định sau của trang web này: viết ra các thông tin kiểm chứng được (tức là phải có nguồn dẫn từ bên ngoài), hành văn trung lập (đừng dùng những từ ngữ tung hô thái quá đối với ca sĩ trừ phi bạn có nguồn ghi chính xác như vậy), tải lên hình ảnh cần có thẻ quyền và nguồn gốc, không mạo nhận bản quyền ảnh của người khác, không xoá các cảnh báo của thành viên khác trên trang thảo luận của bạn, không tự gắn bài viết chọn lọc cho các bài viết mình viết ra - bài viết chọn lọc phải được cộng đồng biểu quyết bình chọn mới được.

Cảm ơn về sự hợp tác của bạn. Cũng xin lưu ý rằng, nếu nhiều lần vi phạm các quy định bạn có thể bị cấm sửa đổi. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 10:04, ngày 23 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Xin thưa với admin là mình ko xóa bất cứ một cảnh báo nào của các thành viên khác cả.

Còn về chuyện tung hô thái quá, mình cũng chưa bao giờ làm. Ví dụ như viết Lệ Quyên là ca sĩ hàng đầu, điều này ai cũng biết và công nhận. Mình còn dẫn cả link báo vào nhưng lại bị xóa đi???

Trong khi Đông Nhi theo lịch sử sửa đổi gần đây lại ghi Đông Nhi là ca sĩ hàng đầu? Thậm chí còn không có nguồn báo chí, cũng như ai cũng biết Đông Nhi còn chả được gọi là ca sĩ đúng nghĩa nữa là ca sĩ hàng đầu. Công tâm ở đâu vậy???
Ký tên hộ nhé ad, mình ko biết ký.thảo luận quên ký tên này là của Lequyensinger (thảo luậnđóng góp) vào lúc 17:39, ngày 23 tháng 5 năm 2015‎.

Thực ra việc bạn là ai ko quan trọng, và cộng đồng cũng không nhất thiết phải tin hay khẳng định bạn là ai (là Lệ Quyên, người nhà Lệ Quyên, fan của Lệ Quyên?). Ở đây, bạn là một thành viên của cộng đồng Wikipedia. Bạn chỉ cần tuân thủ các quy định cơ bản nhất của Wikipedia về Thái độ trung lập, Thông tin kiểm chứng được, Không đăng nghiên cứu chưa công bố, và Tiểu sử người đang sống. Dĩ nhiên, mới tham gia Wikipedia thì khó mà nhớ hết các quy định, khi đó đành theo lối sai đâu sửa đó (chỉ trừ đừng vi phạm nghiêm trọng), mọi người sẽ góp ý cho bạn thêm. Việt Hà (thảo luận) 14:55, ngày 27 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Nội dung chọn lọc[sửa mã nguồn]

Nếu bạn cho rằng danh sách Danh sách đĩa nhạc của Lệ Quyên thoả tiêu chí của danh sách chọn lọc hãy đề cử tại Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc.--171.232.148.50 (thảo luận) 11:52, ngày 26 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Ký tên[sửa mã nguồn]

Sau mỗi thảo luận, bạn cần ký tên bằng 4 dấu ngã (~~~~) (xem Wikipedia:Ký tên). Cuối mỗi thảo luận, bạn đưa vào 4 dấu ngã (bấm nút phía trái bên trên phím TAB ở bàn phím máy tính) thì sẽ hiển thị tên thành viên của bạn và ngày giờ bạn thảo luận. Việt Hà (thảo luận) 14:42, ngày 27 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Việt Hà ơi cho mình hỏi tí? Cái bài danh sách đĩa nhạc của LQ bị nghi ngờ về độ nổi bật từ ngày 27/5/2015 rồi. Đến hôm nay 4/6 cũng hơn 7 ngày. Ko biết là bao giờ cái thông báo dnb xóa đi để mình còn sửa bài và thêm nguồn vào tiếp?thảo luận quên ký tên này là của Lequyensinger (thảo luậnđóng góp) vào lúc 14:21, ngày 5 tháng 6 năm 2015‎.

Bài đã được các thành viên khác cập nhật, sửa chữa, dời biển độ nổi bật. Việt Hà (thảo luận) 17:21, ngày 21 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Vấn đề về nguồn gốc của Tập tin:LeQuyen.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:LeQuyen.jpg. Tôi để ý thấy rằng trang mô tả của hình hiện nay không xác định ai là người tạo nên nội dung, do đó khiến tình trạng bản quyền không kiểm chứng được. Nếu bạn không tự tạo nên tập tin này, bạn sẽ cần phải xác định người chủ giữ bản quyền là ai. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, thì những thông tin cần phải ghi là một liên kết đến trang web mà hình đó được lấy về, cùng với tóm tắt các điều khoản sử dụng nội dung của trang web đó. Tuy nhiên, nếu người giữ bản quyền khác với chủ trang web, bạn phải ghi công họ vào trang mô tả. Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa lại trang mô tả tập tin.

Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vài ngày tới, tập tin sẽ bị xóa.

Bạn có thể tham khảo quy định sử dụng hình ảnh của chúng tôi để biết bạn được và không được tải hình nào lên Wikipedia. Nếu bạn đã tải lên các hình khác, hãy kiểm tra lại bạn đã ghi nguồn và thêm thẻ quyền hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin mà bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt chúng tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. majjhimā paṭipadā Diskussion 23:21, ngày 8 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Có vấn đề về cấp phép tập tin Tập tin:Qshow1.JPG[sửa mã nguồn]

Copyright-problem.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Qshow1.JPG, và bạn đã ghi nguồn là từ http://3.bp.blogspot.com/-8FYPr0RdHQI/UqV1D_pkRtI/AAAAAAAAikI/LdusFqsJW10/s1600/PHOTO-LYVOPHUHUNG+(173)_resize.JPG. Tôi nhận thấy tuy bạn đã ghi một thẻ quyền hợp lệ, lại không có bằng chứng nào cho thấy người tạo ra tập tin đồng ý cấp phép như trong thẻ quyền đã ghi.

Nếu bạn chính là người tạo ra toàn bộ tập tin này nhưng đã đăng ở đâu đó trước đây (đặc biệt là trực tuyến), xin hãy lựa chọn một trong các cách sau:

  • để lại một ghi chú cho phép tái sử dụng theo CC-BY-SA hoặc một giấy phép tự do được chấp nhận khác (xem danh sách này) tại trang đăng tải đầu tiên nội dung này; hoặc
  • gửi thư điện tử xuất phát từ nơi đăng tải đầu tiên đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org, trong đó ghi quyền sở hữu của bạn đối với nội dung và dự định của bạn muốn phát hành nó theo một giấy phép tự do. Bạn có thể tìm thấy thư mẫu tại đây.

Nếu bạn không phải là người tạo ra hoàn toàn tác phẩm, xin vui lòng yêu cầu người tạo ra tập tin thực hiện một trong hai bước đã ghi ở trên, hoặc nếu người sở hữu tập tin đã cho phép bạn qua thư điện tử, xin chuyển tiếp thư đó đến permissions-viAt char.svgwikimedia.org.

Nếu bạn tin rằng tập tin phù hợp với các tiêu chí tại Wikipedia:Nội dung không tự do, hãy dùng một thẻ dạng {{sử dụng hợp lý trong bài|tên bài viết}} hoặc một trong những thẻ khác có trong Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh#Sử dụng hợp lý, rồi thêm một cơ sở sử dụng hợp lý để làm cơ sở cho việc sử dụng tập tin trong một hoặc nhiều bài viết. Xem Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh để có danh sách đầy đủ các thẻ quyền mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại xem bạn cũng đã ghi bằng chứng về việc người sở hữu bản quyền đã đồng ý phát hành tác phẩm của họ theo thẻ quyền mà bạn ghi hay chưa. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tập tin do bạn tạo ra trong nhật trình tải lên. Những tập tin thiếu bằng chứng về sự cấp phép có thể sẽ bị xóa sau một tuần từ khi bị treo bảng, như đã nói trong các tiêu chí xóa nhanh. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hãy hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. minhhuy (thảo luận) 07:54, ngày 20 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Tập tin:Le Quyen.JPG dường như không tự do[sửa mã nguồn]

Giấy phép vô lý
Tấm hình mà bạn đã tải lên hoặc thay thế, Tập tin:Le Quyen.JPG, đã bị đánh dấu là Thể loại:Hình dường như không tự do vì tình trạng bản quyền của nó có tranh cãi. Nếu tình trạng bản quyền của tập tin không được chứng thực, nó có thể bị xóa. Bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích tại trang miêu tả hình ảnh. Bạn được hoan nghênh giải thích về vấn đề này tại trang thảo luận nếu bạn không muốn nó bị xóa. Cảm ơn. --minhhuy (thảo luận) 07:31, ngày 24 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyêt về việc xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền tại Wikipedia:Biểu quyết/Xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:17, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:22, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)