Thảo luận Thành viên:Vinhtantran/Lưu 7

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lưu 6 Lưu 7 Lưu 8

Mục lục

Hiển thị ảnh

Hi, giúp tí. Tôi đang làm mục từ về Langkawi. Tôi cpy từ mục tiếng Anh sang song không hiển thị được ảnh. Tôi phải làm thế nào. Anh có thể làm giúp được không? Thanks!Ngocnb 02:42, ngày 27 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Gallery ảnh của Titanic

Anh làm ơn xem giúp em cái gallery ảnh của bài Titanic. Không hiểu sao không có ảnh nào hiện ra trừ ảnh đầu. Em xin cám ơn.Tran Quoc123 (thảo luận) 09:42, ngày 27 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Re: Nhắc

 1. Về việc lý do sử dụng hợp lý, tớ sẽ cẩn thận hơn. Tuy nhiên hầu hết hình tớ tải lên đều từ en.wiki và tớ cũng sử dụng đúng giấy phép y như bên đó, và một số hình bên đó không có sử dụng hợp lý, vậy tại sao nó vẫn tồn tại được ?
 2. Về bot:
  1. Thực ra chẳng có con bot nào ở đây cả, tớ chỉ thêm mỗi từ robot vào đầu mục "Tóm lược sửa đổi" cho nó giống robot thôi:), còn đâu thì vẫn là có người sửa, gửi bài. Tớ nhớ là trong quy định của Wikipedia chỉ không cho phép đặt tên người dùng có chữ bot nếu đó không phải là tài khoản bot, còn không cấm việc thêm chữ robot vào mục "Tóm lược sửa đổi" ? Phan Trong Nghia (thảo luận) 01:41, ngày 28 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Nhờ xóa giúp hình ảnh

Marie Allard

Xin a Tân coi lại dùm, hình như bài này vẫn chưa đủ 5 phiếu để giữ mà. --Es3t (thảo luận) 17:17, ngày 28 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Đà Nẵng

Đề nghị bảo quản viên cần ghi rõ chỗ nào trong bài Đà Nẵng cần dẫn nguồn. Không nên đặt mỗi cái biển cần dẫn chứng mà không chỉ rõ điểm cần dẫn chứng. Điều này xem ra không hợp lý lắm với vai trò của một trong những đầu tàu. Song song (thảo luận) 18:13, ngày 28 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Khóa trang

Tôi quên tịt mất tại sao lại khóa rồi. Cảm ơn Tân đã mở giúp. Tmct (thảo luận) 09:51, ngày 29 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Đô thị

Bạn nên nhớ là cần đọc kỹ các quyết định đó. Tôi sẽ cho bạn đường dẫn tới các quyết định này. Chúng là các văn bản quy phạm pháp luật nên từ ngữ cần phải tuyệt đối chính xác, chứ không thể căn cứ vào văn viết của mấy tay nhà báo để cho rằng có khái niệm đô thị cấp quốc gia.

Cụ thể:

Về việc phân loại đô thị và cấp quản lý đô thị, xin mời xem Nghị định 72/2001/NĐ-CP, ở đây không có khái niệm đô thị cấp quốc gia mà chỉ có đô thị loại đặc biệt, loại I, loại II... loại V (các điều từ 8 tới 13). Do vậy, có thể thấy rằng khái niệm đô thị loại 1 là độc lập với các khái niệm TP trực thuộc TW hay TP trực thuộc tỉnh và hoàn toàn không có khái niệm đô thị loại 1 cấp quốc gia hay đô thị loại 1 cấp tỉnh hay những gì khác. Như tôi biết bạn là người có vẻ hiểu biết về luật, mà đã là luật thì không thể nói sai chỉ một từ. Song song (thảo luận) 12:18, ngày 29 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Hình không tự do

Hình ANTM là hình không tự do nhưng được sử dụng hợp lý. Các bức hình chỉ sử dụng duy nhất trên một trang. thảo luận chưa ký tên này là của 118.69.59.73 (thảo luận • đóng góp)

Ý bạn là hình này? Nếu với lý do sử dụng hợp lý là Minh hoạ cho bài viết thì hình Hình:ANTM, Cycle 10.jpg khôngp phải đã đủ rồi sao? Một trong hai thôi. Tân (trả lời) 16:41, ngày 30 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Tức quá đi thôi, anh cứ xoá đi công trình tâm huyết của em. Tại sao lại hạn chế dùng biểu trưng có bản quyền trong khi nó được sử dụng hợp lý. Nhiều biểu trưng trong bài viết của em nhằm mục đích cho người đọc hiểu rõ hơn và ngắm được vẻ đẹp của các thí sinh dự thi... Ngoài ra còn hiểu rõ tính chất và mục đích cũng như chủ đề chương trình xoay quanh. Xin cho biết ý kiến, nếu không em sẽ tiếp tục sửa đổi. See you, Curse you and Thank you. thảo luận của Thành viên:Ess

Làm sao tạo liên kết hai chiều

Em tạo liên kết ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh, bản tiếng Việt sau đó có xuất hiện ngôn ngữ tiếng Anh nhưng mở bản tiếng Anh thì không thấy có ngôn ngữ tiếng Việt. thảo luận của Thành viên:Ess

Re:Breitbart

Breitbart.com là một website tin tức được xuất bản bởi một nhà báo Mỹ. Những bài viết trong website này thường lấy từ các hãng thông tấn như AP, Reuters, AFP, v.v. AP không lưu trữ tin tức của nó trên website, cho nên phải tìm các website dùng dịch vụ của nó thôi. Bài báo nói mục đích của bom có lẽ là để khủng bố chứ không phải ám sát. Có cái Lexis-Nexis để tìm kiếm các bài báo trong quá khứ nhưng chắc phải cuối tuần tôi mới ra thư viện kiếm được. NHD (thảo luận) 07:46, ngày 31 tháng 7 năm 2008 (UTC)

OK, tôi buộc tội thành viên đó luôn rồi đấy, yêu cầu không xóa ý kiến của người khác khi nó không vượt quá chủ đề cuộc thảo luận đang nói tới. Hongwan (thảo luận) 09:08, ngày 31 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Mà tôi giải bày tâm sự cái gì, bạn nói tôi nghe với, đừng có đưa lý do vớ vẩn như vậy. Hongwan (thảo luận) 09:11, ngày 31 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Michael

Tôi mới phát hiện ra có vùng ở Đức đọc là Mi-kha-en. Giật mình nhận ra có lẽ Mai-cơn - Mi-sa-el - Mi-kha-en - Mi-kha-in là cùng một tên. Rồi tưởng tượng đến chuyện Michael Jackson được người Nga gọi tên là....Mikhain Jasonov.... hình dung ra một ông mặc quần túm đi ủng và đội mũ Ivan ngốc.:D Tmct (thảo luận) 12:41, ngày 31 tháng 7 năm 2008 (UTC)

Bài đang hoàn thiện

Không cần đổi tên đâu vì tôi đang hoàn thiện mà. Bạn không thấy các bài khác tôi viết gần đây đã hoàn thiện hơn nhiều so với trước à?:D


Gia Phả Hồng quyền

Anh muốn bảng này hiện lên trong bài và đã tải được vào bài nhưng phải phóng to vì anh xuất tài liệu văn bản này từ winword sang PDF rồi ra giấy, sau đó Scan vào computer dưới dạng JPEG. Anh nghĩ như vậy là được rồi Tân à. Cảm ơn Tân đã giúp đỡ.Lê Long - Shaolin Kungfu (thảo luận) 01:45, ngày 1 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Dùng ảnh

Trong bài viết của tôi về Pháp chủ Thích Đức Nhuận, tôi có sử dụng một ảnh chụp lại. Do chưa nắm rõ hết các quy tắc nên tôi đang để chế độ {{GFDL}}. Nếu muốn dùng nó mà không vi phạm các quy tắc thì cần phải làm thế nào? Mong bạn giúp để bài viết được hoàn chỉnh.thảo luận chưa ký tên này là của Chitto (thảo luận • đóng góp)

Về việc sửa đổi thành phố lớn nhất Việt Nam

Bên trang wiki tiếng Anh đã mở khóa cho phép tài khoản của anh sửa đổi tên thành phố lớn nhất Việt Nam. Mong anh sửa đổi bên trang tiếng Anh càng sớm càng tốt để khỏi bị khóa lại. Ngài Hói (thảo luận) 11:13, ngày 3 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Public domain

Tân có rõ về ảnh thuộc diện public domain ở Việt Nam không? Ví dụ tôi muốn truyền một hình chụp tại Việt Nam lên commons thì nó phải thỏa mãn điều kiện gì. Giờ không còn cái hình Hồ Chí Minh nào trên wiki, tôi muốn dùng hình chủ tịch đọc Tuyên ngôn độc lập (chụp năm 1945) không biết có được không, vì nó chỉ chụp năm 1945 chứ chưa chắc xuất bản năm 1945 (=> không thỏa mãn được cái yêu cầu xuất bản lần đầu cách đây ít nhất 50 năm). Không hiểu thế nào. Xin Tân trả lời luôn ở trang thảo luận của Tân để dễ theo dõi. Cảm ơn Tân. RBD (thảo luận) 15:46, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Nội dung của quy định "thuộc về công chúng" của Việt Nam có tại Tiêu bản:PVCC-Việt Nam hoặc commons:Template:PD-Vietnam (cùng nội dung). Còn hình đọc Tuyên ngôn độc lập, tôi đã tải 1 hình lên Commons, và đang sử dụng tại bài Hồ Chí Minh, với bức hình như vậy thì chắc chắn nó được công bố ngay lập tức chứ chẳng ai lại ỉm đi tấm hình mang tính tuyên truyền mạnh như vậy. Tân (trả lời) 15:51, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Cảm ơn Tân, hôm qua tôi phân vân mãi mà không dám truyền lên. Để tôi bê sang mấy wiki khác. RBD (thảo luận) 15:55, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Cảm ơn anh, Commons biểu quyết hồi nào tôi không hề hay biết, cứ im im mà làm như vậy dở quá. Tân (trả lời) 15:58, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Dịch

Tôi chỉ cut hình trong phần sửa đổi rồi past wa từ bài khác thôiNgười hùng cô đơn (thảo luận) 15:14, ngày 5 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hướng thiện

Đề nghị giải thích việc xóa bài này một cách cụ thể và rõ ràng. Tôi đã gửi tin nhắn cho Bảo Quản Viên bạn có thể đến đây để xem: WP:BAOQUAN#Hướng thiện 118.69.46.169 (thảo luận) 07:25, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (UTC)

"Thành viên mới"

Tôi cũng có cảm nhận đúng như vậy về thành viên đó, Tân ạ. Bạn xem thảo luận thành viên và thảo luận bài Nguyễn Ánh chắc đã rõ cả.--Trungda (thảo luận) 16:09, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Cả hai bạn không nên như vậy.
Người ta có nhiều lý do chính đáng để bỏ một tài khoản và bắt đầu lại từ đầu và quy định Wikipedia cho phép làm như vậy, miễn là không lạm dụng good-hand - bad-hand hay lạm dụng tạo số đông. Tôi thấy gần đây có một số thành viên quay lại như vậy, và tôi cũng thấy họ đều có thiện ý cả. Mà Wikipedia thì hoan nghênh thiện ý.
Vấn đề chỉ là một số người rất/quá bảo vệ ý kiến của mình, đến nỗi gặp khó khăn trong việc nhìn ra ý kiến của người khác. Điểm nữa là nóng tính quá mà sinh ra tranh cãi vô ích và bị cuốn vào tranh cãi. "Moi móc quá khứ" nghe có vẻ xấu nhưng moi ra để rút kinh nghiệm thì không hề xấu.
Tóm lại, tôi thấy họ không có gì sai. Họ chỉ nóng tính và bảo thủ. (BTW, chúng ta thử nhìn bản thân xem mình có khá hơn được nhiều không?).
Tmct (thảo luận) 18:55, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Ý kiến tôi nêu về các bài viết có thể có lúc chưa đúng hết. Ý kiến tôi phát biểu có thể khiến bạn thành viên này, khác không vui. Tôi tham gia thảo luận và viết bài trên tư thế của 1 thành viên bình thường như những người khác, không có ý cậy "quyền hành" để "đè nén" ai. Thật tiếc vì có những bạn thành viên không hiểu và quá nhạy cảm khi thảo luận - luôn nghĩ rằng những trường hợp khác tôi đề cập đều là nói về người đó.

Dù từng làm người này hay người kia chưa vui, tôi không chụp mũ ai bao giờ, và cũng không bịa đặt về ai bao giờ. Bạn thành viên "không có gì sai" thì ko nên mắc những điều này.

Chuyện cũ đã qua. Tôi thấy hài lòng, vì điều quan trọng nhất mà chúng ta hướng đến là cái mở bài đó là mở bài đủ ý và ngắn nhất trong nửa tháng qua! Tôi chỉ mong muốn các thành viên cùng hiểu ra cách làm hợp lý để đi đến những kết quả hợp lý. Với bài Nguyễn Huệ trước đây cũng tương tự thế thôi. Với những bài khác sau này cũng vậy. Dù sao thì cả 2 bài viết cũng có những phiên bản coi được, đó là điều quan trọng, và để ra được những phiên bản đó, việc tranh luận về cách làm không phải là vô ích. Rút kinh nghiệm ư??--Trungda (thảo luận) 18:42, ngày 14 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Thú thực, tôi yên chí cả hai bên đều có thiện ý cũng như nhiệt tình, nên khi đọc các thảo luận xung quanh cái mở bài, tôi hoàn toàn không quan tâm các chỉ trích bên này cũng như bên kia, chỉ thấy rằng cần ngừng nó lại vì nó ảnh hưởng đến việc hai bên cùng cộng tác để đạt đến một kết quả đồng thuận.
Tôi chưa hề cho là Trungda cậy quyền hành, nhưng cái nhãn BQV tự nó làm cho mọi người nhìn chúng ta với một con mắt xét nét hơn. Tôi thấy Historypro rất nóng tính, suy diễn rất xa về thái độ của người khác tuy rằng lúc đúng (vụ en:Ly Long Tuong) lúc sai, nên chắc chắn lại càng xét nét hơn bình thường. Mỗi người nhìn sự việc theo con mắt của mình nên khác nhau là chuyện dễ hiểu. Ví dụ vụ dùng nút "lùi lại" tôi cũng chẳng nghĩ nó có vấn đề gì, nhưng khi Historypro bảo rằng nó có vấn đề về mặt biểu tượng, thì tôi cũng đành chấp nhận là nó có hiệu ứng như vậy với bạn này và nghĩa là có thể có hiệu ứng tương tự với người khác (cái này thì quan trọng).
Bảo rằng "tôi đúng thì tôi chẳng việc gì phải nhân nhượng" cũng có lý. Nhưng ưu tiên của tôi là hiệu quả công việc, nên nếu nhân nhượng những chuyện chẳng quan trọng mấy để công việc thuận lợi và mọi người vui vẻ cả, thì tôi sẽ làm. Tất nhiên, nói thì dễ, và tôi không bị buộc tội oan như Trungda và không bực tức như Historypro nên lại càng dễ nói hơn. Nhưng tôi nghĩ vậy nên cứ nói vậy. Và tôi rất vui vì cuối cùng hai bạn bỏ qua các chỉ trích lẫn nhau và làm việc ổn thỏa.
Để rút kinh nghiệm thì có đấy. Ví dụ như cái đoạn thảo luận của Trungda mà tôi che đi (và nhiều câu chữ khác), nó không sai, nhưng nó không giúp gì thêm mà lại đổ thêm tí dầu vào lửa. Để lửa cháy trong khi làm việc thì sẽ phải tốn nhiều sức một cách vô ích.
Tmct (thảo luận) 22:38, ngày 14 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hiển nhiên là thành viên thứ 3 tham gia luôn có cách nhìn tỉnh táo hơn. Tôi từng đóng vai trò như vậy nên tôi hiểu điều đó. Nhưng nếu tôi không có thái độ quyết liệt tới tận những giờ chót bằng việc đổ thêm dầu thiêu hủy nhanh những đám cỏ dại nhú mọc kia đi thì vườn còn nhiều cỏ dại mới và cắt còn lâu đến lúc nào!--Trungda (thảo luận) 14:21, ngày 15 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Ý kiến của người ta đừng so với cỏ dại, mỗi người một quan điểm trong mắt ai có thể là cỏ dại nhưng trong mắt người khác nó lại là hoa thơm. Như trái sầu riêng chẳng hạn, có bác khen nó thơm mùi mật ong và trứng gà nhưng cũng có bác chê nó thum thủm rất "sầu chung"; Trungda nếu về sau có cãi nhau với ai đó nên tìm phương đường mà thuyết phục người khác, khi không thuyết phục được đừng so sánh, nhận xét này nọ hay hành động quyết liệt kiểu quá cuồng bạo như Thảo luận:Nguyễn Huệ, Thảo luận:Gia Long, Thảo luận:Cuộc nổi dậy Lê Văn Khôi tôi thấy bạn tự hủy reputation (đâu có đáng đâu) nhiều lần vì việc này rồi. Riêng tôi thì cũng mới đọc qua thì cái mở bài bạn nói đủ ý (theo quan điểm của bạn) ở cái bài Gia Long, và cả bài Nguyễn Huệ kết một câu dở tệ: một bài thì ngày ở đầu đã khen ngay anh hùng áo vải, một bài thì không cho nói tiếng nào cả về công lẫn tội. Dăm ba ý kiến của một người nhiều lời. (thảo luận) 14:43, ngày 15 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Xin lỗi Tân vì đã "quấy quả" nhiều ở chỗ này. Tôi nói tiếp sang thảo luận|đây hơn.--Trungda (thảo luận) 04:19, ngày 16 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Địa chỉ web

Mấy bài về phá giá và trợ cấp đang bị gắn biển copyvio, nhưng sao tôi theo các web links trong biển đó mà không thấy nội dung gì hả Tân?--Bình Giang (thảo luận) 17:08, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Xin lỗi

Rõ ràng chúng ta có nhiều bất đồng về quan điểm sử dụng nhiều hình ảnh để làm cho bài viết rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nhưng sau khi đọc lại Quy định và Tiêu chuẩn (chưa từng đọc) về nội dung không tự do, em xin lỗi. Ess (thảo luận) 13:40, ngày 10 tháng 8 năm 2008 (UTC)

ANTM, Mùa 6

Tại sao lại lùi hình chính vào Infobox? sao chính ta không cho hình hiện nguyên bản ở bài chính để mọi người tiện theo dõi và không mất công mở liên kết mới xem hình. Và còn lý do khác để đặt hình nguyên bản ngay bài chính là do bài quá ngắn và dung lượng thấp. Ess (thảo luận) 13:47, ngày 10 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Bai toi viet con so xai, neu co j ban bo sung them. Hien nay toi ko co thoi gian viet, neu ranh tui se viet tiep. Than!

Spam

Lịch sử bài Nghệ An:

 • (hiện) (trước) 07:09, ngày 16 tháng 8 năm 2008 Richardm (Thảo luận | đóng góp) (9.961 byte) (Đã lùi lại sửa đổi 1386787 của 58.187.35.126 (Thảo luận)) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 05:36, ngày 15 tháng 8 năm 2008 58.187.35.126 (Thảo luận) (10.062 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 04:43, ngày 15 tháng 8 năm 2008 Nguyenvna (Thảo luận | đóng góp) (9.961 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 18:17, ngày 14 tháng 8 năm 2008 58.187.35.50 (Thảo luận) (10.053 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 16:33, ngày 14 tháng 8 năm 2008 Nghean24h (Thảo luận | đóng góp) (10.045 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 05:33, ngày 14 tháng 8 năm 2008 Nguyenvna (Thảo luận | đóng góp) (9.960 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 02:03, ngày 14 tháng 8 năm 2008 203.160.1.75 (Thảo luận) (10.055 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 18:37, ngày 13 tháng 8 năm 2008 Nghean24h (Thảo luận | đóng góp) (10.044 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 12:06, ngày 13 tháng 8 năm 2008 Bd (Thảo luận | đóng góp) n (9.959 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 17:50, ngày 12 tháng 8 năm 2008 58.187.181.191 (Thảo luận) (10.062 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 09:22, ngày 11 tháng 8 năm 2008 203.160.1.75 (Thảo luận) (9.958 byte) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 03:24, ngày 11 tháng 8 năm 2008 Nguyenvna (Thảo luận | đóng góp) (9.964 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 08:44, ngày 9 tháng 8 năm 2008 Nghean24h (Thảo luận | đóng góp) (10.048 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 06:59, ngày 9 tháng 8 năm 2008 Nguyenvna (Thảo luận | đóng góp) (9.963 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 04:19, ngày 8 tháng 8 năm 2008 Nghean24h (Thảo luận | đóng góp) (10.048 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 16:02, ngày 6 tháng 8 năm 2008 Nguyenvna (Thảo luận | đóng góp) (9.963 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)
 • (hiện) (trước) 12:30, ngày 5 tháng 8 năm 2008 Nghean24h (Thảo luận | đóng góp) (10.047 byte) (→Liên kết ngoài) (lùi lại)

Bạn có thể thêm <một số website> vào blacklist để giải quyết cái chiến tranh liên kết ngoài này được không, rất là cảm ơn bạn. Richardm (thảo luận) 07:12, ngày 16 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tân đừng ngạc nhiên, có nhiều bác biết nhiều nhưng chán Wiki tiếng Việt chẳng thèm ở lâu thôi. Tôi thấy vô khối IP và tài khoản mới là do những người cũ dùng, có điều chẳng biết là ai. Vậy cũng tốt chán, dù ít nhiều nhưng có giúp vẫn còn hơn không.
Tmct (thảo luận) 14:29, ngày 16 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Hình như việc thêm danh sách đen không có tác dụng, việc để liên kết spam này vẫn tiếp tục làm được sau khi nghean24h.vn đã vào danh sách? Andii (thảo luận) 04:07, ngày 17 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Có trả lời xin cứ trả lời tại đây, tôi nay đây mài đó không có cái tài khoản nào cố định cả:D. Andii (thảo luận) 04:09, ngày 17 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Do tôi ghi sai cú pháp regex. Đã sửa và kiểm thử, đâu đã vào đấy! Cảm ơn nhé "người du mục". Tân (trả lời) 11:41, ngày 17 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hiện tượng kỳ lạ ở một số chú thích

Không hiểu sao cái bài Vụ thơ Trần Dần có một số chú thích nó bị bold đậm lên ([1] thay vì [1]), dưới phần danh sách chú thích cũng bị bold đậm a b c d e f thay vì a b c d e f, không biết có liên quan gì đến vụ cập nhật MediaWiki mấy ngày nay không, bạn coi lại thử tôi không tìm ra nguyên nhân. RedHotChilliSauce (thảo luận) 02:13, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tôi đã xem lại, các chú thích 1, 2, 3, 4 không có gì thay đổi, nhưng ở phần tham khảo có lẽ phần mềm đã thay đổi để phân biệt mà thôi. Tôi tin đây là "kẻ du mục" nên tôi trả lời tại đây. Tân (trả lời) 14:12, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Xin lỗi xoá nhầm

Tôi chỉ bổ sung mới nhưng xoá nhầm 1 phần bài viết. Rất mong anh bỏ qua cho. thảo luận chưa ký tên này là của Hoangtuchanthanh (thảo luận • đóng góp)

Chỉ là giúp đỡ nhau mà thôi, tôi cũng không có quyền hạn gì đâu.:) Tân (trả lời) 14:14, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tạo thêm tiêu bản

Anh có thể tạo thêm một tiêu bản tương tự như tiêu bản FlagIOCathlete bên wiki tiếng Anh không? --Trình Thế Vân thảo luận 10:23, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Convert

Không hiểu vì sao tiêu bản tiêu bản:Convert của Wikipedia tiếng Việt không hoạt động được với Wikipedia tiếng Anh. Nhờ anh coi thử. Nó bị cái lỗi cú pháp gì đó Mag 14:04, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Mag cho tôi một ví dụ cụ thể để tôi thử xem sao. Tân (trả lời) 14:24, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Bài Eva Marcille‎. Mag 14:25, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Mã hiện tại của chúng ta không định nghĩa công thức chuyển từ pound sang kg. Mã nguồn bên tiếng Anh cũng đã được viết lại, để mai tôi import nó sang. Xin khất 1 ngày. Tân (trả lời) 14:34, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Bài Nguyễn Hồng Nhung

Nhờ Tân xem lại lý do của phiếu xóa bài, nếu đó là tất cả các lý do của Tân thì tôi đã sửa bài đủ để Tân không còn muốn xóa.

Ngoài ra, tôi vẫn có ấn tượng rằng Tân là một trong những người hiểu Wikipedia nhất và giữ được thái độ khách quan nhất trong hoạt động tại Wikipedia. Không rõ Tân có cùng quan điểm với tôi rằng có nhiều người bỏ phiếu xóa bài này vì quan niệm sai lầm của họ về tiêu chuẩn đưa vào của Wikipedia, cụ thể họ muốn xóa vì nhân vật scandal không hay ho gì, chứ hoàn toàn không phải vì nhân vật không nổi tiếng?

Tôi muốn biết quan điểm của Tân, để đề nghị giúp đỡ trong việc giải thích với mọi người, hoặc tranh luận để làm rõ vấn đề.

Xin nói rõ, mối quan tâm của tôi không phải nhân vật cụ thể này, mà là tình trạng các thành viên quan niệm như thế nào về Wikipedia và tiêu chuẩn đưa vào. Tình hình tương tự như vụ Trần Thu Trang, lần đó tôi phải chịu thua số đông, và thực sự thấy cay, không phải vì thua mà vì không thể giải thích cho mọi người. Tmct (thảo luận) 23:04, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tôi cũng đồng ý với Tmct về việc nhiều người chưa hiểu rằng không phải cứ bách khoa toàn thư là chỉ toàn "sạch đẹp".
 • Một cách thực tiễn, ngay khi bài viết bị treo tiêu bản {{tiêu chuẩn}} thì những người phản biện cần phải thảo luận tại trang thảo luận cái đã, điều đầu tiên cần xét đến là lý do để treo tiêu bản đã đúng với quy định hay chưa, hay chỉ là suy nghĩ cảm tính dạng "sạch đẹp", giải quyết điều đó sẽ giúp bài không bị tranh cãi ở nhiều nơi cùng lúc và xóa tiêu bản khi người đưa ra tiêu bản hay các thành viên khác không thể chỉ ra được lý do chính đáng nào khác.
 • Nếu bài đã bị đem ra biểu quyết xóa mới được chú ý đến, người nào cảm thấy nó sai quy định ghi một dòng phản đối với lý do tại sao, đồng thời mời mọi người sang trang thảo luận, khi thảo luận rốt ráo, sẽ hủy ngay cuộc bỏ phiếu đó vì nó không đúng quy định
 • Nếu mọi việc trong tầm quy định như Nguyễn Hồng Nhung thì thiết nghĩ Tmct hay tôi hay bất cứ ai đã đọc và tự cho rằng mình hiểu quy định có thể nhanh chóng giúp mọi người nhìn thấy mà không cần phải chạy theo từng người để giải thích. Cái khó là ở những lý do có nhiều tranh cãi và không chính thức, do đó mà cần làm quy định càng cụ thể càng tốt, và áp dụng triệt để "tiền lệ" để nhanh chóng chấm dứt tranh cãi.
Tmct nghĩ thế nào? Tân (trả lời) 08:41, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Đây là trường hợp cần dùng WP:IARWP:CON, đôi khi xóa nhiều hơn giữ chưa chắc kết quả cuối cùng đã là xóa, giữ nhiều hơn xóa chưa chắc là giữ vấn đề là ở chỗ ai làm cái này.
Xem thêm en:Wikipedia:Arguments to avoid in deletion discussionsen:Wikipedia:Follow the leaderen:WP:SNOW. Mag 08:58, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Đồng ý với Tân là phải chỉnh lại quy định, History hay một bạn nào đó (giống nhau quá tôi không nhớ) đã nhắc tôi chuyện weak delete và chuyện en.wp yêu cầu ý kiến chứ không chỉ bỏ phiếu suông, nhưng tôi chưa có thời gian xem. May là anh Hường đã bỏ công dịch Nobility để giờ có cái dùng luôn.

Cũng đồng ý với Mag là có thể dùng IAR, tôi đã tính tới khả năng làm điều này nếu một lần nữa không giải thích nổi với mọi người. Tmct (thảo luận) 09:25, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

New tool

Tôi mới thấy được có một công cụ mới mà ta có thể dùng để khám phá các vụ hình ảnh vi phạm bản quyền hay mạo nhận tác giả. Bạn chỉ cần dùng TinEye, đưa cho nó cái URL của hình mình nghi ngờ, rồi nó sẽ kiếm trên mạng những hình giống hệt hình đó. NHD (thảo luận) 00:49, ngày 20 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hay nhỉ, tôi sẽ dùng thử và chỉ cho mọi người cùng dùng. Cảm ơn Dụng. Tân (trả lời) 08:42, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

nhắn tin cho Vinhtantran, và Avia xin giúp đỡ về trang giới thiệu chùa pháp hoa

tôi đưa thông tin giới thiệu về chùa pháp hoa, và hình ảnh của nhà chùa, tôi lấy thông tin đúng theo bảng khắc giới thiệu về nhà chùa, tuy nhiên ở phần cuối có 1 đọan mọi người đọc và cho đó là quyên góp, nên đã được các thành viên chỉnh sửa, tôi đồng ý và cám ơn. còn về hình ảnh chùa pháp hoa, tôi không biết cách ghi" bản quyền " như thế nào cho hợp lệ, tôi đã đọc quy định và thử load lại, nhưng vẫn không hợp lệ, vậy mong các thành viên gíup sửa sao cho hợp lệ. Hình chùa pháp hoa được chụp vào ngày 19/09/2005 về toàn cảnh nhà chùa, hình được sử dụng làm giới thiệu, làm lịch treo cho các năm 2006, 2007 và đến tôi là năm 2008 tôi được sự cho phép làm lịch cho nhà chùa, Tôi thấy trong wikipedia có giới thiệu về các chùa, nên tôi cũng muốn đưa 1 ít thông tin về ngôi chùa pháp hoa này mà tôi có hay ghé qua, tôi cũng muốn trong thời gian tới cập nhật thêm thông tin hình ảnh về ngôi chùa này, rất mong được sự giúp đỡ của các thành viên haimacintosh Haimacintosh (thảo luận) 10:11, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hỏi chút về bản quyền của tài liệu này

Hiện em đang muốn đưa một số bài viết về thông tin du học của Hoa Kỳ trên VApedia ra wiki để mọi người tiện truy cập. Họ tuyên bố là sử dụng giấy phép GNU Free Documentation License 1.2.. Điều này có cho phép em được cóp các bài này ra wikipedia không? Xin anh trả lời giúp.Tran Quoc123 (thảo luận) 14:54, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hình Vũ Ngọc Phan

May quá, nguồn ở đây http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=43&sub=134&article=102174. Tại vì tôi thấy ảnh này quá trẻ, mà trước năm 58 cụ Phan đã 56 tuổi rồi nên nghĩ là thuộc PD-Vietnam. Adia (thảo luận) 09:33, ngày 24 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Mà cho tôi hỏi, liệu có thể lấy hình chụp tượng đài Mẹ Suốt ngoài trời (trên http://donghoi.gov.vn/chuyenmucnho.php?iCat=52&module=gallery) để đưa vào bài Nguyễn Thị Suốt được không. Hay phải đích thân tự tạo ra mới được up lên? Adia (thảo luận) 09:38, ngày 24 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tiêu bản Vasa (ship)

Anh làm ơn copy hộ cái tiêu bản của Chiến hạm Vasa với. Tôi copy về từ [1] nhưng nó không hiện. Sao vậy nhỉ? Lần sau tôi cần phải làm thế nào nhỉ? Thanks! Ngocnb 14:20, ngày 24 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Bạn cứ để đấy, tôi đang tạo, nó hơi mất thời gian một chút mà tôi thì hiện không có nhiều thời gian lắm. Nó sẽ hiện ra sau khi tôi hoàn tất. Tân (trả lời) 14:32, ngày 24 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Thỉnh cầu: VTT giúp trả lời câu hỏi này (nếu hỗ trợ bạn này luôn thì càng hay). Mag cảm ơn. Mag 14:39, ngày 24 tháng 8 năm 2008 (UTC)
 • Anh cho biết vì sao lại xóa hình bìa Tạp chí Thế giới Doanh nhân? Tôi không thấy biểu quyết, sau đó tôi đã khẳng định về vấn đề bản quyền mà vẫn bị xóa là sao nhỉ??? Thanks! Ngocnb 03:23, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)
 • Hic, việc tải hình lên Wiki có lẽ là một trong những vấn đề dễ làm nản lòng anh em nhất đấy nhỉ. Thôi được, tôi sẽ tải cái khác vậy. Thanks đã reply me Ngocnb 08:59, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)
 • Tôi hỏi chứng thực bản quyền bằng cách nào để tôi còn làm thì ko ai trả lời. Tôi muốn tải thêm ảnh lên nhg thấy thế này nên ngán. Anh chỉ giùm cách chứng thực đi. Thanks!Ngocnb 04:44, ngày 27 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tạo thể loại bài chất lượng kém

Cảm ơn Tân đã nhắc. Mấy cặp thể loại nhầm này chắc là tôi lập ra từ 0 - 2 giờ, ngày x tháng y năm z giờ địa phương, tức vẫn là ngày x-1 tháng y năm z UTC. Có khi biết là nhầm thì sửa, nhưng chắc vẫn quên vài cái. Thaisk (thảo luận, đóng góp) 18:12, ngày 24 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Trả lời

Mình cảm ơn Tân nhắc nhở, nhân đây cũng xin trình bày rõ một tý: Hiện nay mình post hình lên có 3 tình trạng 1. Hình đã đăng mình sẽ nhất thiết sẽ sử dụng, quan trọng mình sẽ đưa nó lên ngày nào và chuyên mục nào, thời gian hãy để cho người post hình cân nhắc. Tân hãy để thời gian cho người post sử dụng nó. Hầu hết hình tôi post lên đều có mục đích của nó, không phải post lên để khoe trình độ chụp ảnh hay là trang lưu trữ hình ảnh, quan trọng, tôi đã làm ngược lại một chút, post hình rồi mới viết bài. 2.Hình post để sử dụng trong trang cá nhân: đúng là wiki không sử dụng cho hình ảnh sử dụng trong trang cá nhân, tuy nhiên xét về trang cá nhân, chính xác tôi đã sử dụng 5 hình. Và tôi sẽ ngưng việc này, chủ yếu tôi minh họa cho bài viết của mình là trang cá nhân. 3. Tình trạng bản quyền, wiki có quá nhiều điều lệ, và có nhiều điều lệ không phải ai cũng hiểu và dễ hiểu. Cái hạn chế của wiki nằm ở chỗ, nó quá nhiều điều luật và muốn hiểu và thích nghi nó, không phải ai cũng làm được, ngoại trừ các bạn là chuyên viên hay kĩ thuật viên hay là thành viên có thâm niên. Với tôi, là thành viên không ngừng học hỏi người đi trước và là người vào wiki chưa được bao lâu, tất nhiên tình trạng bản quyền về ảnh chắc chắn có sai sót. Rất mong nhận được sự giúp đỡ quý báu của Tân --Liftold (thảo luận) 04:49, ngày 25 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Trực tuyến Yahoo đi anh. Magg 10:10, ngày 25 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Ping! Up Magg 09:57, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)

KHÔNG ĐỦ CƠ SỞ SỬ DỤNG HỢP LÝ????

Rõ ràng là mình đã đề trong các hình ảnh mình upload lên rằng đây là ảnh chụp màn hình, và mình đã save snapshot từ video của mình lên, mình không thấy lý do tại sao bạn lại xoá liên tiếp hình ảnh của mình như vậy.

Bạn nói trong http://vi.wikipedia.org/wiki/Lovewrecked: "không có đoạn nào mô tả cảnh phim" Sao lại không có? Bạn hãy đọc kỹ ở phần cốt truyện:"họ gặp một cơn bão và Jason bị ngã khỏi thuyền và Jenny đã nhảy xuống biển để cứu anh nhưng không may cả 2 người đều bị dạt đi và sáng hôm sau đã ở một hòn đảo nhiệt đới không bóng người." Và trong screenshot mình cũng đã ghi rõ cảnh 2 người bị dạt đi trên biển. Mình không hiểu tại sao bị xoá?

Ở trang http://vi.wikipedia.org/wiki/Hairspray_(phim_2007) Mình cũng upload lên 3 ảnh chụp màn hình; bạn nói là lạm dụng ảnh chụp màn hình nhưng ở trang http://en.wikipedia.org/wiki/Hairspray_(2007_film) cũng upload lên ảnh chụp màn hình đó thôi????? Veeboy (thảo luận) 13:44, ngày 25 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Hai hình mình sử dụng ở hai bài: Kor Ker và đảo Jeames Bond là hình mình sử dụng từ trang en.wikipedia. Tại sao mình không sự dụng lại được vậy Tân, có cách nào giúp mình đi vì bài đền Kor Ker không tìm được hình nào cho bài này.--Liftold (thảo luận) 01:12, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Nhắn với Lưu Ly tìm giúp mình hình ảnh đền Kor Ker với, bó tay rồi--Liftold (thảo luận) 01:12, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Bài Koh Ker-đền Koh Ker--Liftold (thảo luận) 04:43, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Test test

Đang test chức năng gửi thư khi có thay đổi tại trang thảo luận. TVT-bot (thảo luận) 08:43, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)

[2] tại sao hình này sử dụng hợp lý, trong khi đó ảnh của bài tây du ký cần nhiều giấy phép vậy Tân--Liftold (thảo luận) 14:34, ngày 26 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Lý do hơi tức cười là do...lúc đó tôi chưa dính líu vô hình ảnh, chưa dịch đầy đủ (dẫn tới chưa đọc) những quy định về hình không tự do nên các BQV khi đó chỉ siết các hình rõ ràng vi phạm bản quyền, còn việc sdhl chưa được quan tâm đúng mức. Tôi sẽ xem lại, sửa nếu có thể, nếu không sẽ xóa. Tân (trả lời) 03:02, ngày 27 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Ý kiến về bản quyền hình ảnh

Thảo luận Hình:VietnamRyuuRoden Fan-Created-Team.jpg. Magg 00:52, ngày 27 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Đồng thời xem qua:

Cái Office là sao? Hồi trước nhớ là có tạo rồi hay sao đó mà. Tân (trả lời) 03:48, ngày 27 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Chức vụ của các Officeholder đó. Nhiều từ chuyên môn như Prime Minister... quá nên không làm dịch gì được. Anh giúp giùm đi nha. Magg 13:03, ngày 27 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Thôi để Mag ráng sức cái này vậy. Magg 01:00, ngày 28 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Đầu hàng, không hiểu vì mấy cái mã nguồn đó phức tạp quá. Magg 01:31, ngày 28 tháng 8 năm 2008 (UTC)

http://www.taiwanact.net/ là một trang liên kết để đòi quyền lợi cho người nước ngoài tại Đài Loan, hai đối tượng nó quan tâm nhất Nô Tì và Cô Dâu Việt Nam (nguyên văn), hình như nhà văn Trang Hạ đã từng nhắc tới nó. Có thể cho nó vào liên kết ngoài của Người Việt tại Đài Loan được, giúp giùm cái vụ Office ở trên nhé. Magg 02:56, ngày 28 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tin sái cổ Wikipedia

Hồi đó VTT có nhắc, Mag không tin nhưng giờ Mag tin người ta đọc Wikipedia mà không thèm kiểm chứng là gì và diễn ra như thế nào rồi.[3] chi tiết ở Wikipedia:Đánh giá từ bên ngoài. Magg 13:03, ngày 27 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Undo và Revent

Mình biết 2 cái này rồi, nhưng đôi lúc vẫn bị nhầm khi sử dụng vì 2 từ "lùi lại" "lùi lại" liền nhau trong sửa đổi của thành viên, ko nhớ cái nào lùi toàn bộ và cái nào lùi một sửa đổi. Về chữ, đúng là cũng khó thật vì tên lệnh cần cô đọng, nhưng giả sử như undo có thể dịch là "lùi sửa" hay "lùi lại" thì revent có thể dịch là "lùi hết", "lùi tất (cả)". Thú thực chưa tìm ra chữ nào chuyên nghiệp hơn hay có vẻ "Hán Việt" một chút, để nghĩ thêm đã:D. Việt Hà (thảo luận) 15:54, ngày 28 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Mà "Revent" và "Undo" ở trên Vinhtantran nói đến trong ngữ cảnh nào đó? Nếu dùng ở sửa đổi của thành viên trong lịch sử trang thì đặt chữ "lùi hết" có thể hiểu được (là lùi hết sửa đổi của thành viên đó), chứ trong ngữ cảnh khác (chẳng hạn thuật ngữ Wiki) thì vắn tắt thế ko ổn, phải vậy ko? Việt Hà (thảo luận) 16:06, ngày 28 tháng 8 năm 2008 (UTC)
 • 4 chữ: undo=hủy sửa đổi cuối, lùi sửa đổi cuối; revert=hủy mọi sửa đổi, lùi mọi sửa đổi
 • 3 chữ: undo=hủy sửa cuối, lùi sửa cuối; revert=hủy toàn bộ, lùi toàn bộ
 • 2 chữ: undo=hủy bỏ, lùi lại; revert=hủy tất, lùi tất, hủy hết, lùi hết
 • 1 chữ:undo=loại; revert=tiệt:D Việt Hà (thảo luận) 16:31, ngày 28 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Username màu mè ?

Cách phân đoạn bài dài cho việc chỉnh sửa tiện lợi?

Tôi dùng cách này chỉ thấy chia đề mục chứ không thấy các phần sửa riêng cho từng section như đặt câu hỏi? (dùng == Tên đề mục ==) XIn nêu chi tiết hơn. Thiết lập trong công cụ đa năng tôi chỉnh thêm nút sửa đầu trang từ trước rồi. Vậy cần làm gì đề phân đoạn 1 bài quá dài mà không cần chia nó thành các bài nhỏ riêng rẽ? Tôi hỏi có thể không ra ý nên anh khó trả lời. Lấy VD tôi muốn làm thế này:

Tại sao lại không có nhỉ? Bạn hãy thử nhấn vào http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Windows_Vista&action=edit&section=1, bạn để ý là tôi chỉ thay cái url trên của bạn từ en sang vi thôi đấy nhé. Tân (trả lời) 14:15, ngày 30 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Nếu mà thay en thành vi thì tôi cũng thấy là có tác dụng nhưng vấn đề tôi hỏi là bản en và các bản khác thì có nút sửa như thế này ở đấy.

Còn của phiên bản vi thì không:

Cần thiết lập lại những gì trong tùy chọn cá nhân để thấy lại các nút này (nếu là do tùy chọn)? τrue (thảo luận) 23:54, ngày 30 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Có cái gì đó bất thường ở đây, có thể cho tôi hỏi,
 1. Không hiện ra nút [sửa] chỉ ở bài Windows Vista hay tất cả bài viết tại Wikipedia tiếng Việt?
 2. Bạn có thấy nó ở trang thảo luận này không? Nếu không thì làm thế nào bạn ghi thêm thảo luận vào cuối được?
Tân (trả lời) 05:32, ngày 31 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Dường như tôi đã đoán được tại sao bạn bị vậy, hãy vào Tùy chọn --> Sửa đổi, xem "Cho phép sửa đổi mục qua liên kết [sửa]" có đánh dấu không? Mặc định sẽ là có, nhưng nếu mà bạn táy máy thì...:D. Tân (trả lời) 05:34, ngày 31 tháng 8 năm 2008 (UTC)
Chính xác. Nhưng mục này trong Tùy chọn chắc tôi đã không vào tới 1-2 tháng nên không nhớ đã chỉnh lúc nào nữa:D (dù các mục khác cũng vẫn vào xem qua). Giờ thì thấy lại rồi. Còn vài tuần nay không để ý lắm nên cứ sửa cả bài (bấm sửa trên tab của trang). Thảo nào vào đâu cũng thấy thông báo "bài dài quá" mà không biết làm thế nào cho nó ngắn đi:P. Thật là ngại đã phiền anh chuyện không đâu. τrue(thảo luận) 06:10, ngày 31 tháng 8 năm 2008 (UTC) (UTC)

我是台灣人(I am Taiwanese people)

你好!我是台灣人,我不明白越南語和英語。

我愛越南(I love Vietnam),尤其是放棄越南共產黨(Đảng Cộng sản Việt Nam)專政,而成為自由民主國家的「Việt Nam Dân Quốc」(越南民國、Peopledom of Vietnam)!

Freedom! Forever!

PBC1867 (thảo luận) 11:21, ngày 31 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Bó tay, hết thuốc chữa. Tân (trả lời) 15:11, ngày 31 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Anh đóng góp ý kiến và thảo luận vào các chủ đề dưới giúp tôi.

Về thể loại Image placeholder

Giúp tôi hiểu thêm quy định và các vấn đề sử dụng hợp lý của ảnh (và các dạng media khác). Góp ý tại đây:

Hiện tại tôi mới để ý 2 hình đó cần được đặt trong thể loại này thôi. Cảm ơn anh. τrue (thảo luận) 18:05, ngày 31 tháng 8 năm 2008 (UTC)

Tiêu bản Wikipedias

Anh Tân cho hỏi về vấn đề nho nhỏ này được không? Tiêu bản này chứa vài chục mục từ và 100% số mục từ trong đây nhận red links. Có nên thay thế trang đích của mục từ trong tiêu bản này không. Góp ý tại đây:

τrue (thảo luận) 02:22, ngày 1 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Tin tức

Xin sysop xem lại thông tin sau Nga tuyên bố ý định sáp nhập Nam Ossetia vài ngày sau khi công nhận độc lập cho Nam Ossetia và Abkhazia, hai chính quyền ly khai khỏi Gruzia. Tôi chưa hề thấy thông tin này xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào cả. Kenshin top (thảo luận) 09:24, ngày 1 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Sửa giúp lỗi ảnh

Anh làm ơn sửa giúp lỗi của hình trong bài Saionji Kinmochi.Tran Quoc123 (thảo luận) 16:37, ngày 2 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Đã xong. Tân (trả lời) 03:50, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Hồi âm về sửa hay không sửa mục từ

 • Tân à, cậu chưa trả lời câu hỏi của tôi về tiêu bản: Thế khi bỏ tiêu bản, ai cũng có quyền bỏ và không cần thảo luận, tại sao khi xóa lại cần???
 • Còn Wiki là chỗ tôi cống hiến, làm việc không công, tôi sẽ làm vì cộng đồng chứ không phải vì cậu. Cậu có trả lương cho tôi không và Wiki có phải là chỗ của cậu không mà cậu bảo tôi "phải có trách nhiệm"??? Thêm nữa, xin công nhận "Wikipedia phải càng tin cậy càng tốt, chứ không phải là nơi công bố một nghiên cứu của cá nhân" nhưng cũng lưu ý cậu là "Wiki là sở hữu của cộng đồng, là môi trường dân chủ, mọi người nhắc nhở nhau làm cho đúng một cách thân ái chứ không phải chỗ để cho một vài kẻ tinh tướng lên mặt dạy đời. Hơn thế nữa, các cậu được cộng đồng tin tưởng bầu lên là để tạo điều kiện cho mọi người làm việc, chứ không phải để gây ức chế cho mọi người. Hãy xem lại cách làm, cách nói của mình. Tôi biết cậu còn rất trẻ, kém xa tuổi tôi. Hãy phục vụ cộng đồng, đừng làm cha mẹ họ!

P/S: Tôi biết cậu cống hiến rất nhiều và từng có ấn tượng đẹp với mọi người, nhưng hãy xem lại cách ăn nó của cậu xem, nếu cậu là tôi cậu có chịu được không? Hơn nữa, tôi đã nhịn cậu một vài lần rồi. Rất tiếc phải nói thế. Còn cậu đang có quyền đó, thích làm gì cứ làm! Ngocnb (thảo luận • đóng góp)

Tôi đã đọc thảo luận dài tại Thảo luận Thành viên:Ngocnb#Sửa bài, ngẫm lại thấy không cần phải trả lời, mất công lại nói lên mặt dạy đời. Với lại nếu phải nói ra những gì tôi đang nghĩ trong đầu, tôi cá những thành viên mới lỡ đi lạc vào đó sẽ không bao giờ quay lại Wikipedia nữa. Không cần vì một người mà làm hỏng đại sự. Kiềm chế, kiềm chế. Tân (trả lời) 11:43, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (UTC)
 • Cảm ơn anh đã nói câu này. Như tôi đã nói ở trên, tôi biết anh cống hiến nhiều và chính tôi cũng thấy phục về các cống hiến đó; bởi không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, chuyện nào ra chuyện đó thì hơn. Nếu mọi người đều biết kiềm chế và cân nhắc khi bình luận, bỏ tiêu bản, chắc sẽ còn tốt hơn. Và nếu biết khuyến khích nhau, hướng nhau đến việc viết bài, cống hiến sẽ còn tốt hơn nhiều. Anh nên xem thêm ý kiến của tôi trên trang Thảo luận này. Tôi cũng chỉ vì cộng đồng và vì Wiki. Ngocnb (thảo luận)

Bài Dịch Lý Việt Nam

Thưa anh sau khi tôi đã chứng minh không vi phạm chủ quyền và xác định là bài viết có bản quyền của tôi trên các webblog Hội Dịch Lý VN anh Le Thy đã hướng dẫn tôi như dưới đây:

Kính Thông Báo với anh, tôi đã được Hội Dich Lý VN ghi nhận và đưa tên HaTrongAnh vào các Bài của tôi trên các WebBlog vndichlyhoi; bây giờ tôi phải tiếp tục như thế nào ạ.Thân Kính Ha Trong Anh (thảo luận) 02:10, ngày 2 tháng 9 năm 2008 (UTC):
Vâng, nếu chính bạn là người viết bài, thì bạn có thể đưa lên wikipedia, và tại trang thảo luân bài bạn cần ghi rõ bạn là tác giả, cũng là người giữ bản quyền bài viết. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về văn phong. Chúc bạn thành công. Thân kính. Lê Thy (thảo luận) 07:44, ngày 2 tháng 9 năm 2008 (UTC):

Thưa anh Vinhtantran,

Viết về Triết Học đã khó nhưng viết về Triết Lý Kinh Dịch lại càng khó hơn, tôi sẽ cố gắng học các bài Trợ giúp Wiki để viết cho đúng Tiêu chuẩn hơn, mong anh bỏ qua những lỗi phạm cho Thành viên mới tò te này.Và cho phép đăng ký lại Bài mới đã sửa của tôi.

Kính anh.--Ha Trong Anh (thảo luận) 23:21, ngày 5 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Cám ơn

Anh Tân mến, cám ơn anh rất nhiều, tôi đã đưa Bài DLVN lên trở lại, sau khi học kỹ các Bài trợ giúp tôi sẽ chèn hình thêm vào bài, rất mong anh giúp đỡ. Đa tạ anh--Ha Trong Anh (thảo luận) 11:55, ngày 6 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Gửi anh Tân,

Cảm ơn anh vì đã hướng dẫn sử dụng trong topic về Rich Dad Poor Dad và những nhắc nhở của anh về trang Cashflowclub.com.vn của chúng tôi.

Ban đầu tôi cũng hơi ngạc nhiên vì không hiểu tại sao đường link của mình lại liên tục bị delête như thế, do chưa quen với cách làm việc trên wiki. Quả thực tôi không có ý spam trong topic này.

Hiện tại chúng tôi là tổ chức được công nhận chính thức bởi tổ chức Rich Dad tại Việt nam. Và website cashflowclub.com.vn là nơi cung cấp chính thức các thông tin về hoạt động của tổ chức Rich Dad trên thế giới cho người Việt.

Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ được cập nhật ở trên trang bách khoa thư Wikipedia nhằm giúp cho những người quan tâm tìm hiểu đến lĩnh vực này được biết một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Vừa rồi chúng tôi đã được tổ chức Rich Dad tại Châu Á hỗ trợ và công nhận chính thức hoạt động ở Việt Nam. Vậy mong các anh hợp tác để cập nhật thông tin một cách khách quan nhất.

Trân trọng,

Nguyễn Quang Ngọc

Will be OK

 • Thanks vì các chỉ dẫn rất chân tình, chí lý của bạn. Từ lần sau tôi sẽ trìh bày chuẩn hơn.
 • Còn lại, trường hợp kia trước khi bỏ tiêu bản lại remove hết các dẫn chứng của tôi đi, thậm chí tự ý xóa các câu có thể sử dụng được nên tôi mới phản đối thế. Trình tự của cậu ta là: 1> xóa dẫn chứng 2> bỏ tiêu bản là thiếu dẫn chứng. Thế thì chắc không nên. Ngocnb (thảo luận) 08:22, ngày 7 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Re: Chọn lọc ở Trang Chính

Tôi vừa sửa lại, hiện đã OK. Phần đó tôi cũng không để ý, nhưng hôm nay xem thử thấy dường như phức tạp hơn cần thiết. Khi nào Wiki tiếng Việt phát triển hơn, chúng ta sẽ viết lại trang chính.--Paris (thảo luận) 05:45, ngày 8 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Sao lại xoá bài tại mục Mortal Kombat, nó xắp hoàn thành rồi mà!

Sao lại tùng xẻo bài của người ta trên bài Mortal Kombat vậy, bộ không biết tác quyền nguyên bản của bên GameVN là do MKVN đăng ký sao ?

Phía bên MKVN lúc trước có làm việc với một số tạp trí chuyên game phát hành tại VN, họ cho sử dụng nguyên bản được dịch thuật lại rồi mà. Cái này là dùng chung cho cộng đồn đấy, nó Free hiểu chưa!!!thảo luận chưa ký tên này là của 58.187.98.191 (thảo luận • đóng góp)

Cần phải có cái gì chứng minh chứ nếu chỉ khẳng định như vậy thì muốn tin cũng khó. Tân (trả lời) 15:36, ngày 8 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Cấm IP

Wiki lúc nãy bị sao đấy Vinhtantran à, tôi đang sửa bài thì thông báo là bị cấm, 1 lúc sau lại hết, bạn giải thích dùm cái được ko. Et3rnal Drag0n (thảo luận) 09:20, ngày 9 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Vừa rồi bị cấm rồi lại thôi, Đây là nguyên văn:

"Khả năng sửa đổi của (tài khoản, địa chỉ IP, hoặc dải IP của bạn) đã bị Cấm proxy khóa vì lý do sau:

Địa chỉ IP của bạn bị cấm vì nó của một phục vụ ủy quyền (proxy). Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hay nhà kỹ thuật để báo họ về vấn đề an ninh quan trọng này.

Xem quy định cấm thành viên của chúng tôi để có thêm thông tin. Địa chỉ IP của bạn là 203.162.3.152, và thời gian hết hạn cấm là: 16:32, ngày 9 tháng 9 năm 2008 (UTC).Địa chỉ IP của bạn bị cấm vì nó của một phục vụ ủy quyền (proxy). Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hay nhà kỹ thuật để báo họ về vấn đề an ninh quan trọng này". Et3rnal Drag0n (thảo luận) 09:41, ngày 9 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Chậm

Không, mình đề tiêu bản xóa vì lúc đầu thành viên nào viết chỉ có 3 dòng, mình mới đặt tiêu bản xóa vì bài viết quá ngắn, vì không đủ tiêu chuẩn, sau đó mới được viết tiếp.--Liftold (thảo luận) 07:25, ngày 10 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Đúng rồi

Hiện mình là nhân viên của công ty du lịch ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh--Liftold (thảo luận) 07:32, ngày 10 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Nhờ Tân post hình này lên dùm mình, không biết làm giấy phép, rắc rối quá để đăng hình cho bài Bazoo.--Liftold (thảo luận) 07:35, ngày 10 tháng 9 năm 2008 (UTC) [4]

hoanghatruonggiang

Cam on ban da huong dan minh cach ghi chu cho hinh anh! lan nay cho minh hoi neu hinh anh da co tren Wikimedia Commons thi su dung hinh anh do nhu the nao? minh thay co mot do hinh ghi la hinh nay co tren Wikimedia Commons va trang mieu ta no duoc sao chep o duoi day. Huong dan minh cach lam nhu vay nhe! Minh biet ban rat gioi ve tieng anh va da dich nhieu bai tu tieng anh ra tieng viet. Kinh nghiem hoc va dich tieng anh cua ban la gi? chi giao cho minh voi nhe!cam on ban nhieu!Hoanghatruonggiang (thảo luận) 08:19, ngày 10 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Một thành viên nào đó liên tục phá hoại tài khoản mình trong ngày hôm nay và khiến tài khoản mình bị cấm liên tục, òo một con rối đang phá hoại và mình không biết phải làm thế nào, giúp mình đi--Liftold (thảo luận) 02:07, ngày 11 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Cảm ơn

Vâng, đã có thành viên nào gỡ giúp mình rồi, cảm ơn Tân nhiều. Riêng về phiên âm tiếng Thái, có time mình sẽ dịch toàn bộ sang tiếng Việt--Liftold (thảo luận) 14:40, ngày 11 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Oh, tôi sẽ cố gắng thu xếp, nếu chẳng may ko đến được thì Vinhtantran và mọi người thông cảm nha. Et3rnal Drag0n (thảo luận) 16:39, ngày 11 tháng 9 năm 2008 (UTC)
Vẫn còn rất ít thành viên của wiki tham gia vào buổi Hội nghị Diên Hồng chiều nay, Tân cố gắng lôi kéo, rủ rê, mời mọc, hù dọa, spam liên tục để mọi người tham gia, khuyến khích các thành viên mới tham gia chiều nay nhé, mình cũng đang thực hiện chính sách dụ dỗ đây --Liftold (thảo luận) 03:54, ngày 12 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Khai giảng

Vì mai bận một số công tác xã hội trong trường nên chắc 8h30 không có mặt ở Hồ con Rùa được. ngkynam's 17:19, ngày 12 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Mons

Xin chào,

Tôi không hiểu tại sao bạn lại muốn xóa những thông tin về thành phố Mons mà tôi dịch từ phiên bản tiếng Pháp. Tôi nghĩ những thông tin đó hữu ích và giúp người Việt hiểu biết nhiều hơn về thành phố giàu văn hóa và truyền thống này. Tôi xin mạng phép hồi phục lại bài viết của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết của tôi, xin liên lạc vối tôi

Dragon de Mons (thảo luận) 20:33, ngày 12 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Nút lùi

Không hiểu đâu mất nút "lùi đơn" mà chỉ còn mỗi một nút "lùi tất cả". Bây giờ muốn lùi 1 + comment vất vả quá. Tân có biết phải sửa chỗ nào không? Tmct (thảo luận) 17:52, ngày 13 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Chính là cái link (khác) ấy, ví dụ tôi chỉ thấy thế này:
Nalzogul (Thảo luận | đóng góp | cấm) [lùi tất cả]
[Đánh dấu tuần tra]
Còn trang lịch sử thì vẫn còn đủ 2 nút lùi. Tmct (thảo luận) 18:03, ngày 13 tháng 9 năm 2008 (UTC)
Tôi vừa đặt lại option cho thành mặc định hết nhưng vẫn thế.
Tmct (thảo luận) 18:03, ngày 13 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Thanks, đã thấy. Nhưng tôi phải làm trò này: thu nhỏ cỡ chữ còn 50% (toét mắt), rồi phóng ra lại như cũ, thì cái dòng đó mới kéo được thành được 2 dòng (có scroll bar dọc) và nhìn thấy đủ. Lần nào cũng phải làm như vậy. Còn không thì nó chỉ hiện được 1 dòng đến "2008" thì đứt và không có scroll bar dọc, scroll bar ngang thì có nhưng không có tác dụng gì.

Tại tôi đang dùng Mozilla (không phải firefox) chăng?

Dù sao thì "Phiên bản vào lúc 16:09, ngày 12 tháng 9 năm 2008..." cũng quá dài rồi, có thể thu ngắn được không?

Tmct (thảo luận) 18:18, ngày 13 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Tôi cũng thấy vậy ngay khi xem hình rồi. Nhưng mình cứ làm bình thường như với mọi bài khác thôi. Chỗ nào negative không nguồn thì xóa, chỗ nào bốc quá thì yêu cầu chú thích. Tmct (thảo luận) 22:51, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Cảm ơn Tân, tôi nhìn được đủ các nút rồi.:) Tmct (thảo luận) 13:35, ngày 22 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Bài viết về bữa tiệc của Từ Hy Thái Hậu đãi Sứ các nước phương Tây

Vừa qua tôi có viết một bài nói về bữa tiệc kỳ lạ do Từ Hy Thái Hậu đời nhà Thanh tổ chức để đãi đằng sứ thần các nước Tây Phương, là bữa yến tiệc hết sức cầu kỳ trong đó có mô tả bảy món ăn được chế biến đặc biệt hơn cả. Tuy nhiên bài viết này đã bị xóa ngay sau đó về vấn đề bản quyền. Nay tôi muốn viết lại bài này, vậy anh có thể hướng dẫn để không phạm vào vấn đề bản quyền. Xin cảm ơn. VUONG PHU (thảo luận) 04:50, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)vuongphu

Ý khác

Theo tôi nghĩ thì chẳng có trường hợp nào để thêm chữ Hán, tôi đã nói trước đây. Tiếng Việt bây giờ sử dụng mẫu tự La-tinh. Vì vậy cho nên mọi người chỉ quan tâm đến quốc ngữ và không ngó ngàng đến chữ Hán hay Nôm. Hồi tôi còn học cấp 1, sách sử VN không hề có 1 chữ Hán hay Nôm, vì thế trên wiki cũng thế. NapoleonQuang (thảo luận) 04:52, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)

bó tay

[http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_Hoa_Sen Xem văn phong bài này đi Tân, nó giống như là bài quảng cáo cho trường nhiều quá, chẳng biết đặt tiêu bản nào, dạy tiên nhất, giáo viên giỏi nhất, cơ sở hiện đại nhất,.v..v. bỏ thì ương, vương thì tội --Liftold (thảo luận) 14:21, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Vấn đề bản quyền hình ảnh

Xin lỗi vì phải post dài dòng vòng vo như thế này, nhưng Sholokhov chưa nghĩ ra cách viết ngắn hơn, mong Tân thông cảm.

Mấy ngày trước Sholokhov có hỏi Thaisk một câu về vấn đề hình ảnh, đại khái là:

Mình có lưu trữ một số hình ảnh, tựu trung nguồn gốc như sau:

 • Hình do mình chụp.
 • Hình do mình download từ các trang web xuống.
 • Hình do bạn bè tặng, không rõ nguồn gốc.
 • Một số trường hợp thì 3 loại này mình để lẫn với nhau.

Vậy nếu mình muốn post các hình ảnh này lên Wikipedia được không ? Có cần phải trải qua các thủ tục gì không ?

Sau khi hồi âm cho mình, Thaisk cũng nói là Tân và Apple có nhiều kinh nghiệm trong việc bản quyền hình ảnh. Vì vậy nên mình cũng muốn đưa câu hỏi của mình cho Tân xem và cho ý kiến giúp (hình như Apple đi vắng nên mình tạm thời gửi Tân trước nhé).

Trong tình hình mới là Thaisk đã chỉ dẫn cho mình và mình cũng đã đọc qua các nội quy về việc post hình, cho nên mình xin phép bồ sung câu hỏi:

 • Vậy hình ảnh ở mục 3 và 4 của mình không có cơ hội post lên wiki ạ ?
 • Hình chụp, scan các trang sách, trang truyện, bìa sách, các hình ảnh trên vi tính,... có được xét vào hình chụp màn hình không, hay nó là dạng khác.
 • Hình ở mục 1,3,5 nếu mình dùng các chương trình chỉnh sửa hình ảnh để sửa chữa, mông má,... thì được xếp vào dạng gì ? Có bị gọi là "đạo hình" không ?
 • Việc xin phép bản quyền các hình ảnh ở mục 2 hình như mình chưa dám tưởng tượng ra mần sao.

Rất mong Tân giúp đỡ. Cảm ơn Tân, Thaisk và Apple,

Sholokhov

Sholokhov (thảo luận) 15:22, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)

First of all, cảm ơn Tân. Nhưng mà, ở phần trả lời mục 2 thì Tân có nói "dạng sử dụng hợp lí" đối với hình không rõ nguồn gốc. Cái này Sholokhov không rõ lắm. Hình như mình xem ở phần "tôi không rõ nguồn gốc hình" gì đấy thì hầu như không thấy trường hợp nào "sử dụng hợp lý" cả. Lời khuyên ở phần đó hình như là đừng đưa.

Xin lỗi nếu câu hỏi mình ngớ ngẩn, làm phiền Tân. Sholokhov (thảo luận) 16:18, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Vậy nếu hình mình down từ Wikipedia (giả dụ hình Sesshomaru trong trang này http://en.wikipedia.org/wiki/Sesshomaru) thì phải xử lý sao ? Sholokhov (thảo luận) 15:50, ngày 25 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Sorry lại làm phiên Tân, vì Sholokhov vừa mới mày mò tải hình đó lên. Mong Tân coi và góp ý. Cảm ơn Tân rất nhiều. Đúng thật là Sholokhov chỉ gây cho Tân phiền hà không đâu. Sholokhov (thảo luận) 16:32, ngày 25 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Một hình mà dùng ở nhiều article

Mình có một cái hình chụp màn hình (tự chụp), mình tính dùng nó cho nhiều bài viết. Nhưng hình như theo giấy phép sử dụng hợp lý thì hình như Sholokhov không thể dùng vậy được, đúng không ? Có người mách Sholokhov tải 2 hình giống y chang nhau nhưng khác tên lên Wiki, điều này có phạm luật không ? Thanks. Sholokhov (thảo luận) 19:31, ngày 29 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Thảo luận Hình:Cao Zhi Portrait.jpg

Mời cho ý kiến. 118.71.171.196 (thảo luận) 17:15, ngày 16 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Ảnh tòa soạn báo Tin tức

Trong nguồn ghi là ảnh này được chụp trong thời kì Mặt trận Dân chủ (1936-1939), một trong những nhân vật trong ảnh là Trần Đình Long (đã mất năm 1945). Trang web báo QDND đang bị lỗi, có thể xem cache. Còn về bút tích Hằng Phương thì từ giờ tôi sẽ lưu ý hơn.

Mà mấy hôm nay không hiểu sao vào wiki rất tệ, thường chỉ mở được nửa trang là "đơ", mất hết cảm hứng bác ạ:D. Adia (thảo luận) 01:28, ngày 17 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Dịch

Những cái này tiếng Việt là gì: Operation Hammer, Operation Dawn, Operation Sun? NapoleonQuang (thảo luận) 05:55, ngày 24 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Re: Qbot

Anh đang chạy test Qbot bằng tay nên không cần phải cấm đâu, chạy thử một bài coi kết quả thế nào. Vậy vẫn còn phải chỉnh lại, Unicode trong Perl lằng nhằng quá, chắc phải sửa từng chữ cái một. Nguyễn Thanh Quang (thảo luận) 03:30, ngày 22 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Phá hoại

Đề nghị Tân khóa IP này Vì những đóng góp kích dục

AVIM

Mời bạn xem Thảo luận MediaWiki:ImportAVIM.js. - Trần Thế Trung | (thảo luận) 15:35, ngày 25 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Cám ơn Tân

TienPhongBank (thảo luận)Cám ơn bạn đã chỉ dẫn cho TienPhongBank Máy tính của mình bị lỗi vừa cài lại nên hôm nay mới vào lại wiki được. Một lần nữa xin cám ơn Tân vì sự giúp đỡ. Mình sẽ tham khảo trang viết của Ngân hàng Công Thương mà bạn gợi ý!

Chúc cuối tuần vui vẻ! admin TienPhongBank: trinhtt@tpb.com.vn TienPhongBank (thảo luận)

Không phải Nội chiến?

Thế thì theo bạn nó là cái chi? Chiến tranh chống xâm lược Phổ và tay sai Versalles?Kesseling (thảo luận) 04:38, ngày 27 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Hình Hà Thị Cầu

Thành viên: Y Kpia M'lô đưa hình này từ Web sang bạn xem thử đầy đủ chưa. Tôi vẫn thấy thiếu Hình:Nghe nhan dan gian Ha Thi Cau-Nguoi hat xam cuoi cung cua the ky.jpg.--DXLINH (thảo luận) 05:14, ngày 27 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Infobox v2

Grenouille vert có đề nghị thêm Infobox v2 như bên tiếng Pháp, Tân thử xem có nên như vậy không? Tôi đã dùng trình bày tương tự ở các tiêu bản {{Paris Infobox}}, {{Métro Paris Infobox}}, {{Thông tin bảo tàng 2}}. Vấn đề này ít người quan tâm nên tôi không thảo luận chung. Cám ơn nhiều!--Paris (thảo luận) 19:01, ngày 27 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Tôi thấy Infobox v2 chỉ khác nhau các infobox hiện có về bố cục màu sắc, sử dụng thêm nhiều màu hơn như màu xanh lá cây cùng với các màu truyền thống như xanh biển, vàng nhạt, đỏ hồng,... Tôi không thấy có lý do gì để phản đối cả. Tuy nhiên, ý của Paris là mình sẽ tạo một meta-template hay thay đổi cấu hình CSS chung cho cả Wikipedia tiếng Việt? Vì nếu chỉ khởi tạo một phong cách mới thì Paris cứ thoải mái làm mà không phải họp hội đồng bô lão. Tân (trả lời) 01:43, ngày 28 tháng 9 năm 2008 (UTC)
Điểm riêng của v2 là họ quy chiếu các infobox sao cho nhìn vào là nhận ra ngay người được nói đến là ở lĩnh vực nào (màu sắc sẽ dùng để phân biệt ngành hẹp trong lĩnh vực đó), vì thế v2 hay có hình chìm ở phần name, cái này phải can thiệp vào css. Tân có thể xem thử infobox ca, nhạc sĩ, infobox điện ảnh, infobox trò chơi. GV (thảo luận) 02:13, ngày 28 tháng 9 năm 2008 (UTC)
Rất đẹp và hữu ích, tôi không thể chê ở điểm nào được cả. Như vậy điều đầu tiên mà chúng ta cần làm là tạo một số trang dạng WikiProject (nếu chưa có) để thống nhất chủ đề chung, Project đó sẽ liệt kê tất cả các infobox liên quan và được hỗ trợ, chúng ta sẽ cải tạo dần dần hàng chờ trong từng Project. Về CSS, chúng ta sẽ có hai lựa chọn, hoặc là hệ thống lại các chủ đề và thiết lập một số định nghĩa kiểu trong MediaWiki:Common.css và chỉ cần gọi nó ra trong phần đầu wikitable, hoặc là chèn mã HTML vào từng infobox một. Ý kiến các bạn thế nào? Tân (trả lời) 11:18, ngày 28 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Danh sách bài cơ bản nên có

Bài đó ở đây. Anh dùng Google là ra ngay. An Apple of Newton thảo luận 16:57, ngày 28 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Em cứ thử cho Google vào xem có hay hơn không? An Apple of Newton thảo luận 09:53, ngày 29 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Vấn đề này mình đang thảo luận cùng Apple. Keiying (thảo luận) 15:40, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (UTC)

vấn đề bản quyền tạm thời được thông qua rồi. Cậu có thể trao đổi thêm với apple để biết thêm chi tiết.

Cho mình hỏi một chút. Mình thấy các tổ chức khác cũng có đăng logo mà? Như EVN, Hilton.... đăng logo thì có vấn đề gì nghiêm trọng không vậy? Hồi đáp cho mình nhé, mình chưa hiểu rõ lắm về các nguyên tắc của wiki:|


Mình chỉ muốn lưa hành logo như việc bổ sung thêm cho bài viết về Tâm Việt group. Không cho phép nó lưu hành dưới 1 logo tự do. Mình chưa hiểu rõ về thủ tục nên trong lúc xác nhận có đôi chỗ chưa chuẩn xác, dẫn đến việc hiểu nhầm. Mọi thủ tục về việc thay đổi cậu có thể thông báo cho mình để mình hoàn tất. Cảm ơn cậu nhiều!!

Cảm ơn cậu rất nhiều. Mình đã gửi mail rồi. Cậu check nội dung giùm mình, nếu chưa rõ thì hướng dẫn mình cách viết với nhé. Cảm ơn lần nữa ^^


vẫn biết là khi đã phát hành ra GFDL thì không thu hồi lại được:(Do mình chủ quan không tìm hiểu kỹ, nên để xảy ra sự cố này. Lần sau làm việc nhất định phải cẩn thận hơn:)
Cảm ơn cậu ^^

Keiying (thảo luận) 16:26, ngày 1 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Bảng chèn ký tự tại MediaWiki:EditTools

Bảng chèn ký tự phiên bản do bạn sửa lúc 06:06, ngày 12 tháng 9 năm 2008 kém hơn so với phiên bản cũ (04:08, ngày 10 tháng 9 năm 2008) rất nhiều, đặc biệt là nó bỏ một loạt các ký hiệu Toán học, Latinh, Hy Lạp v.v. rất khó chịu. Đề nghị hồi lại phiên bản cũ tốt hơn. Song song (thảo luận) 16:34, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Bạn tự so lấy hai phiên bản 1 2 sẽ thấy ngay, chúng khác nhau rất nhiều. Song song (thảo luận) 16:40, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (UTC)
Hướng dẫn kiểu này quả là khó nhận thấy cái hộp đó. Tốt nhất nên bố trí lại, kiểu như có thông báo khi cần chèn ký tự thuộc thể loại gì thì chọn hộp thả xuống ở bên trái (phải) gì đó. Song song (thảo luận) 16:52, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Tiêu bản:Tnavbar-header

Anh xem thử tiêu bản này, dường như nó bị lỗi (ví dụ ở các tiêu bản bóng đá). (Tôi đã gửi tin tới Apple nhưng chưa có trả lời) conbo trả lời 9 giờ 17 phút sáng, ngày 1 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Ví dụ tiêu bản này conbo trả lời 03:28, ngày 1 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Hoá ra là thiếu một tham số (tên tiêu bản? sao lại phải thêm tham số này?). Ngoài ra nếu nhiều tiêu bản sát nhau thì phải bỏ vào từng cặp {{fb start}} và {{fb end}} riêng biệt, nếu không nó cũng ra tùm lum tà la (xem thêm ví dụ bài này lúc chưa sửa). conbo trả lời 03:43, ngày 1 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Lưu yêu cầu tạo tài khoản

Cám ơn Vinhtantran đã hướng dẫn nhé, tại thấy rảnh rảnh nên mới lưu thử chơi, ai dè không được, thôi thì cứ để "trọng trách" này cho các BQV vậy:) Et3rnal Drag0n (thảo luận) 13:45, ngày 1 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Xóa hộ hình

Tân, làm ơn lên commons xóa hộ hình Image:Sanh bao tang Louvre 001.JPG đi được không? Newone 14:35, ngày 1 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Cảm ơn

Cảm ơn Tân đã giúp bổ sung những chi tiết cần thiết cho Hình:Sermononthemount.jpg. Không biết có phải lúc này mạng của tôi tệ lắm hay sao mà phải chật vật lắm mới vào wiki được. Thân. Ninh Chữ (thảo luận) 03:21, ngày 3 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Hình chọn lọc

Nhờ Tân xem giúp vấn đề bản quyền ở Wikipedia:Hình ảnh chọn lọc/Nguyên tắc về tiêu bản‎. Cám ơn nhiều!--Paris (thảo luận) 13:47, ngày 3 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Các trang Infobox animanga

Trước hết, thật lòng xin lỗi Tân vì mình đã làm một số sửa đổi ở đấy mà không hỏi Tân trước. Mình đã lùi lại chúng.

Thứ hai là cho mình hỏi, "epsiode" rốt cuộc là "chương" hay "tập" ? Vì các phim anime phát sóng trên truyền hình Việt Nam thấy họ toàn nói "tập" 1, "tập" 2,... chứ không nói "chương". Mình thấy dùng "chương" thì sợ trùng với "chapter", dùng "tập" thì quen thuộc hơn nhưng cũng ngại trùng với "volume". Dùng "hồi" thì thấy lạ tai. Tân thấy thế nào ?

Thứ ba là "runtime" ghi là "liên tục" thì mình thấy kỳ kỳ, nên đã sửa là "độ dài" và chưa lùi. Nếu Tân thấy mình ghi sai thì cứ lùi nó. Cái "runtime" này dùng từ gì cho hợp ?

Sholokhov (thảo luận) 14:22, ngày 3 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Sholokhov vừa mới có 1 sửa đổi tại Tiêu bản:Thông tin animanga/Đầu và 2 sửa đổi tại Tiêu bản:Thông tin animanga. Xin được giải thích lý do với Tân là Khov sửa theo cách viết bên en:wiki, còn cách viết cũ thì phần "tiêu đề" hay "chú thích" nó 0 hiện lên trên wikipedia. Tân có thể xem các sửa đổi gần nhất của Sholokhov trên trang Inuyasha và các trao đổi của Khov với wmedia trang thảo luận của nó, vì lúc đó Khov đã gặp rất nhiều rắc rối về vấn đề này. Sholokhov (thảo luận) 20:18, ngày 5 tháng 10 năm 2008 (UTC)
P/S: Lý do thứ II là theo Khov, cách viết theo en.wiki gọn hơn, nhanh hơn. Hy vọng sửa đổi của Sholokhov không gây vỡ bài nhiều. Sholokhov (thảo luận) 20:40, ngày 5 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Trang Chính mới

Hoàn toàn đồng ý! Nhờ Tân tiến hành những bước đó luôn. Tôi sẽ theo dõi các đề nghị. Các chi tiết sau khi thảo luận kỹ, tôi sẽ sửa và tạo một trang mới, nhưng vẫn dưới tên thành viên của tôi (Thành viên Paris/Trang Chính 2, Thành viên Paris/Trang Chính 3... để tôi tiện theo dõi) rồi thông báo lại ở trang thảo luận. Tôi nghĩ tối đa cũng chỉ nên 4 lựa chọn.--Paris (thảo luận) 03:20, ngày 5 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Anh Tân thân mến tôi là người giữ bản quyền nội dung tại trang Đỗ Huy Liêu tại đó?. Đây là những thông tin trung thực, thuộc bản quyền của tôi. Cám ơn về sự thận trọng của Anh 203.160.1.74 (thảo luận) 09:53, ngày 6 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Anh Tân trhân mến tôi là người giữ bản quyền của trang http://www.vietnamgiapha.com/XemChiTietTungNguoi/1230/69/_26_23272_3B_26_237895_3B+Huy+Li_EAu.html,đó lả trang gia phả của họ Đỗ, đã được người chủ trang web: http://www.vietnamgiapha.com/ cho phep đưa vao và tôi được giữ bản quyền gia phả họ Đỗ. Xin cám ơn anh về sự thận trọng đó. Saodolangan (thảo luận) 10:05, ngày 6 tháng 10 năm 2008 (UTC)

cháo anh Tân tôi chấp thuận các điều kiện của Wikipedia. đó là nhưng thông tin tôi muốn cung cấp và chi xẻ với mọi người. Xin cám ơn Anh Saodolangan (thảo luận) 17:06, ngày 8 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Hình về Mezon Ikkoku

Tân có thể cho mình biết những hình trên trang này nếu mình down xuống rồi post lên wiki thi phải dán giấy phép sử dụng hợp lý loại gì vào nó ? Mình thấy có lẽ những hình này bên đó họ lấy từ offical site của TV Asashi, vậy đây có phải là áp phích không ? Sholokhov (thảo luận) 17:58, ngày 8 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Re: Hình ảnh

Tôi đã xếp các h/a vào các bài phù hợp, không biết muốn tìm hình ảnh tự do thì tìm ở đâu nhỉ, làm sao để biết nó có tự do hay ko?Quangbao (thảo luận) 03:30, ngày 10 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Nhờ chỉ

Bạn chỉ cho tôi cách khi mình lưu xong thì xuất hiện chữ {Hình của chuyên gia vi phạm bản quyền} tí. Tôi có xem trong mã nguồn thì không thấy. Cảm ợn nhé.--Y Kpia Mlo (thảo luận) 12:01, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)

À thì trong phần thay đổi gần đây: [Trần Trân‎; 15:56.. (+99).. Trungda (Thảo luận | đóng góp) (chất lượng kém)] tôi chỉ muốn hỏi chữ (chất lượng kém) được viết như thế nào mà nó ra--Y Kpia Mlo (thảo luận) 16:08, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Tôi thấy rồi cảm ơn nhé.--Y Kpia Mlo (thảo luận) 16:19, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Chế độ tự động cấm

Đề nghị bảo quản viên Tân xem lại chế độ tự động cấm khi cấm Vietthanh1991‎ do trong danh sách có 3 thành viên khác chung IP với Vietthanh1991 cũng bị tự động cấm theo (Danh sách các địa chỉ IP và thành viên đang bị cấm thấy có #46699 tới #46701 chung số phận với Vietthanh1991). Anh làm bảo quản viên ở đây đã lâu mà vẫn quên là các IP Việt Nam luôn luôn có nhiều ngườii cùng dùng chung mà vẫn để chế độ tự động cấm bật lên là không thích hợp. Nó gây ảnh hưởng tới các thành viên vô can khác. Khonghieugi123 (thảo luận) 16:32, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Chúng ta có một hướng dẫn rất chi tiết để các thành viên IP có thể yêu cầu bỏ cấm nếu bị tự động cấm, vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vả lại, hãy nhớ là dù là IP động thì một dải IP của một nhà cung cấp theo lý thuyết là khoảng vài chục ngàn số. Tôi không thấy có lý do gì để phải ngại ngùng chuyện đó cả. Tân (trả lời) 16:35, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)
À mà Khongbietgi123 tài nhỉ? Biết được rằng Vietthanh1991 ở Việt Nam cơ đấy. Tài thật. Tân (trả lời) 16:39, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)
IP đó trùng IP của tôi nên biết là điều dễ hiểu. Tôi (đương nhiên không phải tài khoản này) tham gia Wiki từ lâu rồi nên chuyện dùng cách nào để vào Wiki khi IP bị tự động cấm là điều không khó, nhưng với nhiều thành viên khác chưa chắc đã biết điều đó. Do vậy, đừng gây phản cảm bằng các quyết định cứng nhắc của mình (bật chế độ tự động cấm trong khi sác xuất dùng chung IP có khả năng là rất cao) trong khi thi hành chức năng của sysop (tôi không thích dùng QL lẫn BQV). Bổ sung thêm là cái cách dán yêu cầu bỏ cấm tự động vào trang thảo luận của chính mình hiện tại không hoạt động khi bị tự động cấm. Khonghieugi123 (thảo luận) 16:50, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Tôi đã báo điều này lên WikiBug, đợi họ trả lời ra sao. Còn điều bạn cho là cứng nhắc, tôi sẽ xem đó là lời nhắc nhở. Cảm ơn. Tân (trả lời) 17:08, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)
ở đây, đã được sửa và sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất. Xong, đóng việc này lại ở đây. Tân (trả lời) 17:29, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Re:Nhờ test chung

Ok thôi, Tân cứ nói. Et3rnal Drag0n (thảo luận) 18:08, ngày 14 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Hì, đã xong, hình như việc này có liên quan đến một BQV phải ko Vinhtantran. Et3rnal Drag0n (thảo luận) 18:15, ngày 14 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Nhờ xem giúp

Anh vào xem giúp tôi mô tả như vậy có hợp lệ không [5], nếu được, tôi sẽ tải tiếp một tấm ảnh cũng từ nguồn này nữa. Bùi Thụy Đào Nguyên (thảo luận) 19:40, ngày 14 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Tân nên biết điều và lịch sự hơn

Tân ơi, tôi thấy rất chối khi anh mắng mỏ tất cả các anh em đã bỏ phiếu cho bài Michael Jackson. Chả lẽ mình anh thông minh hơn tất cả mọi người à? Nếu chuyện anh thông minh đó có thật thì anh cũng nên lịch sự để đừng có phun ra mấy câu đấy thì sẽ tốt hơn. Mong anh hãy kiềm chế và nhớ là Wikipedia không phải là con anh mà anh muốn bạt tai hay đá đít thì cứ việc làm. 117.3.45.233 (thảo luận) 03:14, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Tôi không có hiềm khích với cá nhân ai tại đây cả, và tôi xem mọi người là như nhau tại đây. Nếu muốn tôi trả lời cho thẳng thắn, hãy đăng nhập vì tôi không có khả năng trù ếm hay làm hại bất kỳ ai đâu. Tân (trả lời) 03:29, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Amanda Swafford

Cho em hỏi câu cuối về vấn đề hình ảnh của nhân vật trên: Em có thể lấy hình trên website chính của nhân vật tại trang Myspace được không (trang đó có chữ ©2003-2008 MySpace.com. All Rights Reserved.)? Hoặc em lấy hình từ trang [6] có đề chữ Image may be scaled down and subject to copyright.
Xin trả lời để em ngưng hẳn việc tìm kiếm và truyền ảnh về người mẫu này. Em không hiểu câu trả lời chung chung của..An apple. Cảm ơn anh đã quan tâm giúp đỡ.Ess (thảo luận) 11:44, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Cảm ơn câu trả lời của anh. Em sẽ ngưng việc tìm hình của người mẫu tội nghiệp đó.Ess (thảo luận) 12:02, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Bị người ta soi mói và bới móc nhiều quá thì cũng tội nghiệp thật. Nhưng cô này tội nghiệp hơn ở điểm là người mẫu được đào tạo từ ANTM này quá tài năng, đôi mắt màu xanh băng rất hiếm người có; nhưng đôi mắt ấy phải sớm mù vào năm cô 30 tuổi (do cô mắt căn bệnh di truyền trong gia đình:viêm võng mạc).Ess (thảo luận) 12:11, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Hình như chúng ta bớt căng thẳng từ vụ hình ANTM 10 rồi nhỉ. Thân chào bạn già.
Xin em xem giùm em trang [7] có vần đề bản quyền không để em tiện việc tải hoặc xin xoá tập tin.Ess (thảo luận) 03:23, ngày 16 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Mạnh quá

Rút lại câu "vô trách nhiệm" có được không Tân? Nói vậy sợ hơi quá.

Tôi nghĩ chỉ là do năng lực chưa cao thôi chứ còn nhiệt tình thì chắc cao lắm, mà nhiệt tình cao thì trách nhiệm khó mà thấp. Tmct (thảo luận) 11:57, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Phàm là cái gì lỡ nói ra thì khó rút lại lắm, lúc đó hơi nóng vì nhớ đến bài mà NAD từng dịch về ca sĩ gì đó cũng được chọn lọc, tình hình cũng y hệt đến mức User:Mekong Bluesman đã phải phản đối dữ dội và còn dùng từ ngữ nặng nề hơn tôi nhiều (đến mức khiến NAD một phen tự ái). Tôi đã dùng từ ngữ quá nặng lúc nóng nảy, nhưng không phải là không có ý tốt. Tân (trả lời) 12:03, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Cũng vẫn biết là có ý tốt cả, nhưng nếu ý tốt không dẫn đến hiệu quả tốt thì có uổng không? (Tôi chỉ nói nốt câu này thôi, không định thuyết phục gì đâu) Tmct (thảo luận) 12:15, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Re: Lý do sử dụng hợp lý của Hình:Shippō Manga.jpg có tranh cãi

Lý do của mình là mình muốn cho người đọc thấy được hình của nhân vật Thất Bảo trong cả manga lẫn anime. Tự vì nhân vật trên manga vẽ thế này nhưng trên anime thì Sholokhov thấy có nhiều điểm khác, nên theo Khov nghĩ là nếu đã đưa hình nhân vật trên manga lên thì cũng nên đưa cả hình trên anime lên, cái này chắc Tân cũng hiểu rõ (một ví dụ rõ rệt hơn là nhân vật Sát Sinh Hoàn, hình ảnh trong manga và anime là một trời một vực). Hình trên infobox là anime, hình này là phần manga. Với lại Khov thấy bên en.wiki vẫn để, không sao hết. Mikhail Alexandrovich (thảo luận) 18:47, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

P/S: Tân ơi hồi âm sớm nhé hiện giờ mình run lắm cho mình biết kết quả sớm mình cảm ơn Tân.

Thật tình mình cũng chẳng ham tải nhiều hình lên đâu, mệt lắm. Chỉ tại thấy mấy bộ truyện của bà Rumiko này hình như có cái truyền thống truyện khác xa phim. Inu Yasha còn đỡ, các bộ như Ranma hay Ichi Pondo no Fukuin còn tợn nữa. Không tải chịu không được. Mà thôi nếu Tân và cộng đồng thấy cái hình Shippo này giống thì cứ xóa, không cần đợi tới ngày 22 tháng 10 đâu. Thân mến. Mikhail Alexandrovich (thảo luận) 11:20, ngày 16 tháng 10 năm 2008 (UTC)
P/S: đề nghị bỏ hình bên en.wiki ? Nghe hay đó, mình thử coi sao.

Phản đối cảnh cáo!

 • Đề nghị đưa vấn đề sử được phép hay không được phép sử dụng lời chào mừng ra thảo luận công khai và bỏ phiếu trên cộng đồng trong trang tranh luận chính thức dựa trên những nguyên tắc đang tồn tại của Wikipedia. Wikience phản đối cảnh cáo của Vinhtantran. Thảo luận trên trang thảo luận của thành viên không phải là tranh luận chính thức! Wikience (thảo luận) 18:58, ngày 15 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Hỏi

OK, cảm ơn anh, có cái để hỏi luôn đây: tại sao trong một số trang tôi thấy có Đánh dấu tuần tra trong khi một số trang khác lại không, mặc dù vẫn có kí hiệu Chưa tuần tra ở trang thay đổi gần đây. conbo trả lời 06:28, ngày 16 tháng 10 năm 2008 (UTC)

"Rõ ràng ?"

Tôi không hiểu tại sao bạn lại nói lý do của tui không rõ ràng. Bạn có thể nói rõ, có phải không rõ ràng là không người nào hiểu phải không.--Es3t (thảo luận) 12:51, ngày 16 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết xoá bài ‎ (→Hoa hậu tuổi Teen Việt Nam). hỏi cho biết để lần sau tránh.--Es3t (thảo luận)

Cám ơn đã nhắc tôi nhớ (lâu rồi nên quên quy định). Nhưng tôi nghĩ thay vì dùng cụm từ "không rõ ràng" bằng cụm từ "không thuyết phục" thì tôi sẽ dễ hiểu hơn. Dù sao cũng rất cám ơn.--Es3t (thảo luận) 12:25, ngày 18 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Dịch dịch dịch

Tân cho Khov hỏi trong bài viết Inu Yasha, phần "Các ca khúc kết thúc" thì tựa đề bài "Dearest" dịch sang tiếng Việt là gì vậy. Sara và Khov nghĩ mấy ngày nhưng vẫn chưa tìm ra cách dịch đúng. Tân giúp với. Tân có thể vào trang này để xem nội dung bài hát để rõ thêm ngữ cảnh. Cảm ơn Tân. Mikhail Alexandrovich (thảo luận) 12:58, ngày 16 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Lại thêm một cái "dịch x 3" cần hỏi Tân nữa: Khov thấy mục "trivia" bên en.wiki, nếu dịch là "linh tinh" (ví dụ như trong bài Cỏ Cát cánh) thì thấy nó cứ gượng thế nào. Tự vì Khov cảm thấy nếu đề "linh tinh" thì nó có ý nghĩa hơi tiêu cực, với lại nghe văn phong có vẻ không wiki lắm, nhưng cũng chưa nghĩ ra cách dịch nào hữu hiệu hơn. Không biết Tân nghĩ thế nào.
Cảm ơn Tân. Regards. Mikhail Alexandrovich (thảo luận) 19:19, ngày 17 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Trả lời từ magicknight94

Chào bạn Tân,trả lời câu hỏi vì sao mình lại đặt tên bài Biệt động siêu nhân như vậy,mình xin đáp là:

XIN XEM THÊM TẠI Các trang liên kết tới Biệt động siêu nhân

Bạn có thể thảo luận với tôi ở trang thảo luận của tôi hoặc liên lạc theo các gmail,blog,hoặc yahoo(xem ở trang giới thiệu về tôi).THANK YOU! --Magicknight94 (thảo luận) 09:16, ngày 17 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Bổ sung thêm: phía trên phần mục lục có phần giới thiệu "Được biết đến như là 5 anh em siêu nhân hay đơn giản là siêu nhân, thể loại phim thiếu nhi hành động của Nhật Bản"--Magicknight94 (thảo luận) 03:14, ngày 19 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Hình ảnh nhân vật?

Anh xem và cho ý kiến tại Thảo luận Hình:Nguyen Thien Nhan.jpg bởi hình này về kỹ thuật thì không có gì để bàn, nhưng vài việc liên quan đến hình ảnh nhân vật thì phải thống nhất (sự riêng tư), thêm nữa, hình đang trong quá trình đề cử hình ảnh chọn lọc. Lưu Ly (thảo luận) 03:01, ngày 19 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Địa chỉ tìm những bài viết của mình để trả lời câu hỏi "Xấp xỉ bạn đã viết mới tổng cộng bao nhiêu bài?" là gì hả anh Tân? Lưu Ly (thảo luận) 05:13, ngày 19 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Nhớ mang máng thôi chứ không có công cụ nào tính số bài mới. GFDL đâu có công nhận tác giả, chỉ công nhận đóng góp thôi. Tân (trả lời) 05:15, ngày 19 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Mang máng 500 hoặc 1000 nhé:D. Lưu Ly (thảo luận) 05:24, ngày 19 tháng 10 năm 2008 (UTC)
He he, tới 500 hình như là tối đa rồi mà, còn lại là "trên 500". Tân (trả lời) 05:26, ngày 19 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Lưu 6 Lưu 7 Lưu 8