Thảo luận Wikipedia:Bạn có biết/2019/Tuần 8

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xem các bài viết đã được chọn: 12

Gợi ý[sửa mã nguồn]

Đề cử[sửa mã nguồn]

Nữ hoàng băng giá 2[sửa mã nguồn]

 • ...Trailer của Nữ hoàng băng giá 2 trở thành trailer phim hoạt hình có lượt xem cao nhất tại thời điểm ra mắt sau khi cán mốc 116,4 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên?
 • ...Theo Los Angeles Times, đã có những "tranh cãi nội bộ đáng kể" tại Walt Disney về việc có nên tiến hành thực hiện phần tiếp theo của Nữ hoàng băng giá hay không?
  Chưa đồng ý Đề tài là một phim chưa chiếu, còn thiếu nội dung và phần đón nhận. NHD (thảo luận) 20:01, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)
  DHN Tôi vẫn chưa hiểu ý của bác lắm, đề tài phim chưa chiếu thì đương nhiên là ko thể biết được nội dung phim, càng ko thể có phần đánh giá hay đón nhận phim được. Sao bài vẫn ko đủ tiêu chuẩn lên bản tin vậy? Bác giải thích rõ hơn được ko? Dark Knight th.luận 13:24, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)
  Một phim chưa chiếu thì dĩ nhiên nội dung không thể viết hết được - vì thế bài này chưa thể xem là đã xong. Đợi khi phim có đầy đủ thông tin tì viết cho xong cũng không muộn. NHD (thảo luận) 22:04, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Béla Guttmann[sửa mã nguồn]

 • ...Kể từ sự cố khi dẫn dắt A.C. Milan, Béla Guttmann đã cài thêm một điều khoản trong hợp đồng rằng nếu đội bóng của ông xếp đầu bảng thì ban lãnh đạo không được phép sa thải ông?
 • ...Béla Guttmann đã gieo một lời nguyền khiến Benfica không thể vô địch châu Âu lần nào nữa từ năm 1962, dù đội bóng này có đến 8 lần lọt vào các trận chung kết cúp châu Âu?
  Đồng ý Viết ngắn lại:...huấn luyện viên bóng đá Béla Guttmann từng được cho là đã "nguyền rủa" đội Benfica sau khi không được tăng lương?
 • ...huấn luyện viên bóng đá Béla Guttmann từng bị quân Đức Quốc Xã trục xuất đến một trại lao động nô lệ và đã may mắn sống sót qua thảm họa diệt chủng Holocaust thời Thế chiến II.

Vùng đặc quyền kinh tế của Bắc Triều Tiên[sửa mã nguồn]

Bệnh tim mạch[sửa mã nguồn]

Ác[sửa mã nguồn]

Thiện[sửa mã nguồn]

 • ... ý thức đánh giá đạo đức và phân biệt "đúng và sai, thiệnác" là một khái niệm phổ quát mang tính văn hóa? Tuanminh01 (thảo luận) 15:07, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)
  Chưa đồng ý Không rõ ý, đọc giống như là ý kiến của ai? NHD (thảo luận) 20:23, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)
 • ...quan niệm Phật giáo thừa nhận thiệnác không phải không liên quan, mà là hai phần của một tổng thể lớn hơn; đoàn kết, thống nhất, một nhất nguyên.
  Chưa đồng ý Tựa sách nguồn đã bị dịch, không rõ tên nguyên gốc là gì để đối chứng. NHD (thảo luận) 20:25, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Trẻ mồ côi[sửa mã nguồn]

Chưa đồng ý Bài chưa được dịch hết (có nhiều đoạn viết bằng tiếng Anh). NHD (thảo luận) 08:48, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)

đã dịch nốt.

Nhóm thiểu số[sửa mã nguồn]

Sinaloa Cartel[sửa mã nguồn]

@Tuanminh01Chưa đồng ý Bài quá ngắn chỉ có mỗi phần mở đầu, nếu mở rộng viết được thêm vài mục thì tốt. Dark Knight th.luận 02:19, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Phêrô Nguyễn Huy Mai[sửa mã nguồn]

Giuse Trịnh Chính Trực[sửa mã nguồn]

 • ...trong thời kỳ khó khăn, giám mục Giuse Trịnh Chính Trực khuyên bảo giáo dân làm kinh tế bằng cách trồng cây cao su?
 • ...thời kỳ linh mục, Giuse Trịnh Chính Trực cho khởi công xây dựng tượng Chúa Kitô Vua cao 2,4 mét tại giáo xứ Châu Sơn, Ban Mê Thuột?-- ✠ Tân-Vương  08:11, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)
 • ...là vị giám mục luôn quan tâm yếu tố đào tạo con người và phát triển cộng đoàn, vị khuyến khích việc phát triển các nhà lưu trú, để các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện theo đuổi việc học...

Anphong Nguyễn Hữu Long[sửa mã nguồn]

 • ...hình ảnh vị giám mục lớn tuổi Anphong Nguyễn Hữu Long xắn quần đến gối, lưng bác bao lương thực lội qua dòng nước chảy siết để hỗ trợ sau bão gây xúc động trong cộng đồng Công giáo Việt Nam?
 • ...thời gian ở Tòa giám mục của giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long ít hơn thời gian ông đi mục vụ tại vùng sâu vùng xa?
  Đồng ý Chấp nhận dẫn chứng . NHD (thảo luận) 20:46, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)
 • ...trong thời gian tu học, chủng sinh Anphong Nguyễn Hữu Long từng làm các nghề khác nhau như thợ nhuộm, hớt tóc, vấn thuốc lá,..?

-- ✠ Tân-Vương  08:11, ngày 17 tháng 2 năm 2019 (UTC)

HD 217107[sửa mã nguồn]

Ed Skrein[sửa mã nguồn]

 • ...diễn viên người Anh Ed Skrein từng được chọn đóng vai một nhân vật người Mỹ gốc Nhật nhưng đã từ bỏ sau khi gây nhiều tranh cãi về vai diễn này?