Công cụ hỗ trợ tình dục

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Công cụ hỗ trợ tình dục (hay dụng cụ hỗ trợ tình dục) là cụm từ chỉ những thứ vật chất hỗ trợ cho tình dục. Chúng bao gồm thực phẩm, các đồ chơi tình dục, thuốc tình dục, các vật dụng gợi dục.

Từ dụng cụ hỗ trợ tình dục thường chỉ những sản phẩm được làm mô phỏng. Ví dụ như dương cụ (mô phỏng dương vật), nhiều kiểu dáng và nhiều màu sắc, dành cho nữ giới để tự đạt khoái cảm giao hợp. Các dương cụ có thể là các đồ vật đơn giản như dưa leo. Cũng có những sản phẩm mô phỏng âm hộ của người nữ, thậm chí người ta còn sản xuất cả búp bê nhựa, có lỗ âm đạo.

Khởi điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ sưu tập đồ chơi tình dục.

Tình dục mặc dù đơn giản là nhu cầu đòi hỏi của mỗi cá nhân và là bản năng của con người, nhưng không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Con người nhiều lúc cũng muốn có những cảm giác mới, muốn thỏa mãn nhu cầu mọi nơi, mọi lúc và hơn thế nữa nên những công cụ hỗ trợ tình dục ra đời.[1] Khó xác định khởi điểm chính xác của chúng, nhưng chung quy ta có thể xác định dựa trên một số tình tiết sau:

  • Thời điểm loại dược thuốc tình dục đầu tiên được con người biết đến là thời điểm phát hiện ra động vật mình nuôi bộc phát tình dục đột biến do dùng thảo dược tự nhiên.
  • Thời điểm loại đồ chơi tình dục đầu tiên được biết đến là loại đồ chơi "dương cụ" làm bằng hỗn hợp bột và mật ong được sử dụng.
  • Thực phẩm tình dục đầu tiên được biết đến chính là các loại động vật hoạt động tính dục mạnh do con người nuôi là , ngựa, .

Thuốc tình dục[sửa | sửa mã nguồn]

Thuốc tình dục được chia ra làm hai loại: thuốc bồi bổ cơ thể cường tráng với tình dục và thuốc kích dục.

Thuốc bồi bổ cơ thể cường tráng với tình dục[sửa | sửa mã nguồn]

Hầu hết đều bắt nguồn từ châu Á là các loại thuốc khiến con người ta khỏe mạnh lên, ham muốn nhiều lên, nhưng chúng không gây hại cho người sử dụng.

Tuy nhiên cần thiết không coi thuốc là cứu cánh và sinh hoạt chuyện phòng the một cách vô độ (vượt mức bình thường).

Trước hết, trình bày theo quan điểm của Đông Y Học và Đông Dược có liên quan đến Thận Khí - Can Khí - Tâm Khí. Trong các hoạt động duy trì nòi giống và chuyện the phòng, Đông Y Học đưa ra lý luận như sau[cần dẫn nguồn]:

Tâm Khí có liên quan đến sự ham muốn, sự thoải mái, sự vừa lòng nhau, sự không nghi kị nhau, không bị ức chế về mọi chuyện. Khi đó con người mới có thể hoạt động tình dục (HD TD). Người ta sẽ không thể có ý muốn HD TD khi bị ép buộc, khi không thấy thoải mái, khi không có không gian, hoặc ngại và đưa đến không ham muốn HD TD khi nghĩ là mình bị nhòm lén, bị thu hình, mình không được an toàn hoặc ân ái với kẻ mà họ không thấy tin tưởng, hải sợ, khinh bỉ hay với kẻ thù địch mà họ chỉ có ý tiêu diệt.

Can Khí có liên quan đến Can nhiếp Huyết, điều động Huyết đến cơ quan sinh dục làm cương sinh thực khí. Có nhiều vấn đề mà người ta gọi là rối loạn cương dương hoặc chứng lãnh âm là do Can Khí suy, không điều động được Huyết đến nơi mà theo lẻ Huyết phải đến để làm cương. Các loai Dược phẩm Đông Tây thường chú ý đến chuyện này; nhằm giúp cho sự cương bộ phận sinh thực của nam hoặc cả của nữ.

Thận Khí có liên quan đến xuất tinh sớm, không đủ tinh trùng, các trục trặc của nữ trong chu kỳ kinh, các dị tật bẩm sinh. Gây cho người ta bị hiếm muộn, không thể có con, hoặc không thể mang thai đủ ngày tháng, có thai nhưng thai nhi chết.

Tóm lại, Tâm - Can - Thận Khí có đủ thì việc thực hiện bổn phận duy trì nòi giống mới có thể viên mãn. Vợ chồng mới có những phút giậy như lạc vào tiên cảnh.

Qua lý luận vừa trình bày, các Thầy Thuốc và Nhà Bào chế đã nhắm đến CAN - THẬN để chế tác ra các loại thuốc bồi bổ cho người có yêu cầu.

Nhắm làm cho Can Khí vượng, đầy đủ để nhiếp được Huyết, làm cho Huyết có thể đến nhanh chóng theo ý muốn từ não bộ truyền đến. Chúng ta có các bài Thuốc Dưỡng Can hoạt huyết, Bình Can tán Huyết, Điều Huyết dưỡng Can v...v... Nhằm mục đích giúp cho cơ quan sinh thực cương theo yêu cầu.

Đồng thời bổ mạnh vào Thận Khí với các công thức mang tên: Bổ Thấn Ích Khí, Bát Vị, Lục Vị, tiêu biểu.

Thuốc kích dục[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Thuốc kích dục

Có nhiều tranh cãi về thực sự có thuốc kích dục. Có một loại hóa chất có thể gây hưng phấn. Thuốc kích dục nam như Viagra thực chất là chất gây cương cứng chứ không phải là kích dục.

Thuốc cường dương[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Thuốc cường dương

Đồ chơi tình dục[sửa | sửa mã nguồn]

Đồ chơi tình dục ban đầu thì được làm bằng những nguyên liệu hàng ngày của cuộc sống con người như bột, mật ong, cà chua, dưa chuột... Sau này chúng được các công ty chế tạo với nhiều loại nguyên vật liệu.

Ngày nay, nhiều loại đồ chơi tình dục giống thật hơn ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người cần. Đó là những đồ vật hình dương vật của nam và hình âm đạo của nữ (thậm chí là búp bê bằng cao su). Chúng có thể chạy bằng điện hoặc không. Loại chạy bằng điện có đặc điểm là đều rung hoặc tiết ra nước hương vị của tinh trùng hoặc mùi nhớt âm đạo của phụ nữ. Loại thường cũng có thể có hương, và người ta phải bôi thêm chất nhờn để dễ dàng đưa vào âm đạo (cho nữ) hoặc đưa dương vật vào nó (cho nam) khi sử dụng.

Loại đeo cho phụ nữ
Loại rung, cho phụ nữ
Loại có gai, cho phụ nữ
Loại silicon, cho phụ nữ
Búp bê cho nam giới
Búpbê ở Nhật
Búpbê cho đàn ông bơi sông

Thực phẩm tình dục[sửa | sửa mã nguồn]

Ăn uống không chỉ là nhu cầu đơn thuần mà con người còn tạo ra những hiệu quả đặc biệt như kích thích tình dục. Sô-cô-la là một trong những đồ ăn hiện đại như vậy.

Phim ảnh gợi dục[sửa | sửa mã nguồn]

Là những phim khiêu dâm, có những cảnh khiêu dâm làm kích thích tình dục. Những phim ảnh loại này bị cấm lưu hành ở Việt Nam.[2]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Nghiên cứu thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Timothy Archibald. Sex Machines: Photographs and Interviews. Process, 2005. ISBN 0-9760822-3-3.
  • Karlyn Lotney. The Ultimate Guide to Strap-On Sex: A Complete Resource for Women and Men. Cleis Press, 2000. ISBN 1-57344-085-X.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Sex toy - 'cứu cánh' dễ thành... 'gẫy cánh', Vietnamnet, 23/08/2010
  2. ^ THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 56/2006/NĐ-CP VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ- THÔNG TIN

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]