Đội quân Doraemon: Chuyến tàu lửa tốc hành

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Chuyến tàu lửa tốc hành
Phim phát hành dưới định dạng DVD (góc trên, bên trái), cùng với Kỷ niệm về bà (dưới) và 21 Emon: Uchū Ike! Hadashi no Princess (góc trên, bên phải)
Thông tin phim
Đạo diễn Nishikiori Hiroshi
Tác giả Hiroshi Fujimoto
Motoo Abiko
Diễn viên Nobuyo Oyama
Hayashibara Megumi
Nagai Ichirô
Shiratori Yuri
Phát hành Nhật Bản Toho
Công chiếu Nhật Bản Ngày 04 tháng 03 năm 2000
Độ dài 17 phút
Quốc gia Nhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữ Nhật Bản Tiếng Nhật
Phim trước Vương quốc bánh kẹo
Phim sau Chuyến đi chơi đáng nhớ
Trang web chính thức

Chuyến tàu lửa tốc hành (ドキドキ機関車大爆走!?) là một bộ phim hoạt hình Doraemon Thêm với bối cảnh là thành phố thế kỷ 22, nơi nhóm bạn Doraemon Thêm từng học tập. Phim được phát hành đồng thời với Nobita và truyền thuyết vua Mặt TrờiKỷ niệm về bà, vào ngày 04 tháng 03 năm 2000[1].

Bìa cuốn truyện được xuất bản tại Việt Nam.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Đột nhiên, mọi hoạt động của thành phố tương lai, trong đó có trường học cũ của nhóm bạn Doraemon Thêm, đều bị ngưng trệ vì viên nhộng năng lượng bị đánh cắp. Nhóm bạn được thầy Hiệu trưởng giao nhiệm vụ vận chuyển viên nhộng dự bị đến trung tâm năng lượng bằng một chiếc tàu hoả cũ "Rôkô", cùng Robin - một cô bé rất giống một cậu nhóc. Để ngăn cản nhóm bạn, tên tiến sĩ Achimov, người từng xuất hiện trong Siêu đạo chích Đôrêpin và lá thư thách đấu, đã dùng nhiều mưu đồ phá hoại. Robin bị bắt làm con tin, nhóm bạn đành chấp nhận giao viên nhộng năng lượng cho Achimov. Thật bất ngờ, Robin lại giữ viên nhộng thật - một "âm mưu" của thầy Hiệu trưởng, bởi thầy biết nhóm Đôrê sẽ không bỏ rơi Robin. Nhờ đó, cả nhóm vượt qua thử thách khó khăn này.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]