Thảo luận Thành viên:Flying Lights

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào Flying Lights, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Rất cảm ơn những đóng góp của bạn! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Cũng xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Flying Lights. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn! Tuanminh01 (thảo luận) 15:05, ngày 7 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Kết nối ngoại ngữ

Vui lòng tham khảo Trợ giúp:Liên kết giữa ngôn ngữ#Kiểu kết nối mới thông qua Wikidata để liên kết ngoại ngữ với bài tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt. Cảm ơn bạn.

 A l p h a m a  Talk 10:29, ngày 17 tháng 9 năm 2016 (UTC)

Đề nghị xóa bài viết Anne, Nữ vương của Liên hiệp Anh[sửa mã nguồn]

Ambox warning yellow.svg

Bài viết Anne, Nữ vương của Liên hiệp Anh đã được đề nghị xoá với những lý do sau:

Trang này được người tạo chép nguyên văn từ Anne, Nữ hoàng của Liên hiệp Anh

Mặc dù mọi đóng góp cho Wikipedia đều được hoan nghênh, một số nội dung và bài viết có thể sẽ bị xóa vì một số lý do.

Bạn có thể phản đối đề nghị xóa trang này bằng cách xóa bỏ thông báo {{proposed deletion/dated}}, tuy nhiên hãy giải thích lý do trong tóm lược sửa đổi của bạn hoặc trên trang thảo luận của bài viết.

Hãy xem xét cải thiện bài viết để giải quyết các vấn đề được nêu ra. Dời bản mẫu {{proposed deletion/dated}} có thể ngăn quy trình đề nghị xoá, nhưng còn có nhiều quy trình xoá khác có thể được nêu ra. Đặc biệt, quy trình xoá nhanh có thể khiến bài viết của bạn bị xoá mà không cần thảo luận, và trang biểu quyết xoá bài cho phép các thành viên thảo luận để tiến tới đồng thuận về việc xoá một bài nào đó. Xuân (thảo luận) 18:36, ngày 24 tháng 10 năm 2016 (UTC)

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey[sửa mã nguồn]

  1. ^ This survey is primarily meant to get feedback on the Wikimedia Foundation's current work, not long-term strategy.
  2. ^ Legal stuff: No purchase necessary. Must be the age of majority to participate. Sponsored by the Wikimedia Foundation located at 149 New Montgomery, San Francisco, CA, USA, 94105. Ends January 31, 2017. Void where prohibited. Click here for contest rules.

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:59, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Your feedback matters: Final reminder to take the global Wikimedia survey[sửa mã nguồn]

(Sorry for writing in English)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Tên vua Trần trong sử TQ[sửa mã nguồn]

Bạn ơi, mình thấy bạn rất quan tâm sửa đổi, góp phần hoàn thiện các bài lịch sử trung đại VN và TQ trên WP. Tuy nhiên, mình có ý muốn trao đổi rằng, có lẽ ta không nên ghi thêm những cái tên trong sử TQ vào các bài vua Trần, vì nhiều khi sử TQ dùng tên của thượng hoàng, nhưng thật ra hoạt động, chính sách này là của vị vua đang ở ngôi, mà thượng hoàng đứng tên dùm cho vua. Có nhiều tài liệu như sách Trần Thái Tông toàn tập của Lê Mạnh Thát hay sách Kháng chiến chống Nguyên-Mông của Hà Văn Tấn và Phạm Thị Tâm đã tranh cãi về vấn đề này, và nhiều khi, sử TQ ghi 1 việc làm là của thượng hoàng, nhưng Toàn thư của ta nêu rõ việc đó là của vua. Cho nên theo mình là không nên thêm các tên Quang Bính, Nhật Huyên, Nhật Tôn... vào bài các vua Trần để tránh gây tranh cãi, rối mắt. Mong bạn vui vẻ lắng nghe.Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 11:41, ngày 24 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Đúng như bạn nói, nghi vấn "thượng hoàng đứng tên vua" là điều mình đã thấy trong 1 bài luận của 1 sinh viên đại học, và nó cũng khớp với kiến giải cá nhân của mình. Mình đã đọc 1 số tài liệu trong đó tranh cãi chủ yếu xoay quanh các tên Quang Bính và Nhật Huyên; Quang Bính thì 1 ông người Nhật và Hà Văn Tấn & Phạm Thị Tâm đều cho là của Thái Tông (giống bạn), song ông Lê Mạnh Thát thì khẳng định đây là của Thánh Tông. Mình sẽ thêm chú thích về tranh cãi quanh các tên này.Ti2008(Thảo luận, đóng góp) 01:04, ngày 25 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)