Thảo luận Thành viên:Thanung123

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Chào mừng bạn đã đến với Wikipedia Tiếng Việt. Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về Wikipedia, một bách khoa toàn thư tự do với sự cộng tác của nhiều độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Để đóng góp cho Wikipedia, bạn hãy tìm hiểu các kiến thức bổ ích như sau:

 • Torchlight pencil.png Viết bài mới  • Help-content.svg Trợ giúp viết bài  • Stub W.svg Bài sơ khai  • Bookshelf-40x20 2x.png Cẩm nang biên soạn  • Stock-dnd-multiple.svg Sửa đổi  • By-nc.svg Quy định và hướng dẫn

Sau khi tìm hiểu, bạn hãy thử tạo bài viết đầu tiên. Để trình bày một bài viết ngăn nắp đúng văn phong của Wikipedia bạn có thể tìm hiểu về Hướng dẫn về bố cụcTrợ giúp sửa đổi. Nếu bạn vẫn chưa rõ về Wikipedia, bạn có thể tìm đến các mục Trợ giúp tổng quanBàn giúp đỡ để giải đáp thắc mắc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia các dự án khác như:

 • Wiktionary small.svg Wiktionary  • Wikibooks-logo-35px.png Wikibooks  • Wikisource-logo.png Wikisource  • Wikiversity-logo-en.svg Wikiversity  • Commons-logo.svg Wikimedia Commons  • Wikispecies 001.png Wikispecies  • Wikiquote-logo.svg Wikiquote

Xin lưu ý, Wikipedia không phải nơi đăng thông tin quảng cáo. Cuối cùng, xin chúc bạn vui vẻ và có nhiều đóng góp cho Wikipedia.

Việc cần giúp: Mong bạn tham gia dịch thuật và biên tập loạt bài sơ khai ở Thể loại:Bài đang dịch bởi bot.

You received this welcome message because you made edits here. If you do not understand Vietnamese, you can leave your comments at Guestbook for non-Vietnamese speakers. Sorry for latency (long time no welcome) or any inconvenience. Specially thank for your contributions.

 A l p h a m a  Talk - Bot - Page 14:35, ngày 27 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Nhắc nhở trước[sửa mã nguồn]

Bạn đừng copy y xỳ nguồn vào bài và chửi người khác như bạn Nal nhé. Làm thế sẽ VPBQ và công kích người khác đó, không tốt đâu, có thể sẽ bị cấm đấy nhé Cóc xoài ổi (thảo luận) 10:34, ngày 2 tháng 11 năm 2014 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Copyeditor Barnstar Hires.png Ngôi sao Biên tập viên
Nhiều lúc bạn vặn nguồn, bịa nguồn thật tệ nhưng tôi vẫn đánh giá cao hiểu biết và sự fairplay của bạn Rimbo (thảo luận) 14:25, ngày 2 tháng 11 năm 2014 (UTC)

chính Mỹ và các đồng minh của mình đã tạo ra Nhà nước khủng bố này[sửa mã nguồn]

101.99.7.141 đã đưa lên đoạn này trích từ báo Kiến Thức: "Người đứng đầu Viện nghiên cứu vì hòa bình và thịnh vượng Ron Paul, ông Daniel McAdams giải thích rằng chính Mỹ và các đồng minh của mình đã tạo ra Nhà nước khủng bố này. Họ đã khai sinh, tài trợ và huấn luyện IS từ ban đầu. Thực ra, Mỹ cũng lợi dụng những tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan từ những năm 1980, mà ví dụ điển hình là là cuộc chiến tại Afghanistan chống lại Liên Xô. Không hề có tổ chức IS hay Al-Qeada nào tồn tại tại Iraq hay Syria trước khi Mỹ tiến hành tấn công và can thiệp sâu vào 2 nước này. Vị chuyên gia này cũng khẳng định những người duy nhất hưởng lợi từ cuộc chiến này là những tổ hợp công nghiệp quân sự của Mỹ khi họ giờ đây họ có được các hợp đồng bán vũ khí lớn cho quân đội[1]." Đây là một buộc tội nặng nề nên mình đã xóa và đòi bản gốc. Bạn Thanung123 đã đưa lên trở lại với link mà không dẫn tới đâu cả. @Thanung123, xin đưa dẫn chứng cụ thể. Hiện thời mình chỉ tìm được bài của Daniel McAdams, có đoạn "In fact, the "moderates" supported by the US have long fought alongside al-Qaeda affiliates and, later, ISIS fighters." (Thực ra,phe "ôn hòa" mà được trợ giúp bởi người Mỹ từ lâu đã chiến đấu bên cạnh những người đã liên kết với al-Qaeda, và sau này với những chiến sĩ của ISIS." http://www.ronpaulinstitute.org/archives/peace-and-prosperity/2014/september/13/obamas-syrian-moderates-sign-non-aggression-pact-with-isis/ . Nhờ bạn Thanung123 đưa lên link và trích đoạn gốc buộc tội cho rõ ràng. DanGong (thảo luận) 17:17, ngày 2 tháng 11 năm 2014 (UTC)

Biểu quyết xóa đoạn của Global Research[sửa mã nguồn]

Theo ý kiến bạn Langtucodoc, mình đề nghị xóa đoạn lấy từ trang Global Research bài Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant, sau khi tra dò không thấy có từ các trang đáng tin cậy. Mong bạn vào cho ý kiến. DanGong (thảo luận) 10:32, ngày 15 tháng 11 năm 2014 (UTC)

Hồi âm[sửa mã nguồn]

Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Thanung123. Bạn có tin nhắn mới tại Wikipedia:Thảo luận/Vi phạm bản quyền.
Tin nhắn được ghi vào 16:56, ngày 1 tháng 12 năm 2014 (UTC). Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

CNBH (thảo luận) 16:56, ngày 1 tháng 12 năm 2014 (UTC)

Re: Khóa[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Tỗi đã lùi về phiên bản 14:16, ngày 2 tháng 12 năm 2014‎ AlphamaBot (Thảo luận | đóng góp | cấm)‎. Không biết ý bạn muốn lùi về phiên bản nào? Tuấn Út Thảo luận 15:46, ngày 28 tháng 12 năm 2014 (UTC)

Tôi thấy bạn lại đi vào lối mòn cũ, bài thì bạn xóa nguồn báo lá cải, bài thì bạn bảo nên thêm vào [2]], có mâu thuẫn với chính mình quá không?  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 06:43, ngày 3 tháng 1 năm 2015 (UTC)
Tính chất 2 bài này là khác nhau (1 là hoạt động xã hội, 1 là nghiên cứu). Với dạng bài như thi hoa hậu thì lấy đâu ra nghiên cứu, chỉ có thể lấy thông tin từ báo chí mà thôiThanung123 (thảo luận) 06:46, ngày 3 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Bạn nói sai rồi. Chủ đề đồng tính, hôn nhân đồng giới không phải hoàn toàn là chủ đề "nghiên cứu". Nó là một chủ đề xã hội, đi liền với sự vận động và phát triển của xã hội con người. Nó cũng có tính sự kiện chứ, VD năm X Y Z Chính phủ các quốc gia A B C công nhận hôn nhân đồng tính... Cho nên vẫn cần nguồn báo mạng cho những thông tin như thế này. Bạn xóa đi là sai!58.187.225.168 (thảo luận) 17:57, ngày 5 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Bài Hôn nhân đồng giới và bài Đồng tính luyến ái cơ mà, tính chất 2 bài này khác nhau à, nghe cực vô lý. LOL  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 06:48, ngày 3 tháng 1 năm 2015 (UTC)
À, nếu nói về 2 bài này thì rằng: tôi chỉ phản đối thông tin lấy từ báo mạng, còn những thông tin có nguồn mạnh hơn thì đâu có vấn đề gì (những đoạn được khôi phục không hề dùng báo mạng làm nguồn)Thanung123 (thảo luận) 06:50, ngày 3 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Có bài bạn xóa, có bài bạn bảo tạm để đấy, [3], đóng góp kiểu này thì hơi bị vui nha.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 06:55, ngày 3 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Đơn giản vì tôi có thiện ý muốn SandHN có thời gian bổ sung nguồn hàn lâm (ngoài ra tôi cũng cần thời gian để nhặt ra những đoạn nào là báo mạng chứ không thể lùi sửa vô tội vạ được), chứ theo thông lệ thì hoàn toàn có thể xóa béng luôn (xem lịch sử thì năm ngoái cũng có 1 nick Greatest man chèn hàng đống báo mạng vô, bị ai đó xóa luôn chứ đâu cần qua thảo luận)Thanung123 (thảo luận) 07:10, ngày 3 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Nhắc nhở[sửa mã nguồn]

Chào bạn,
Tại bài Khủng bố Đỏ bạn đã vi phạm quy định khi thực hiện hồi sửa 3 lần liên tiếp. Điều quan trọng là bạn đã không chịu thảo luận với người bất đồng ý kiến với mình mà chỉ chủ ý lùi sửa.
Nếu bạn còn tiếp tục với những sửa đổi tương tự như vậy. Bạn sẽ bị cấm sửa đổi một thời gian mà không cần phải thông báo thêm.

Mong bạn chú ý.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 03:30, ngày 4 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Đề nghị[sửa mã nguồn]

Những đóng góp của bạn tại bài Hoa hậu Việt Nam và các bài liên quan đến chủ đề đồng tính, hôn nhân đồng tính và nhiều bài viết khác rất kém chất lượng, lá cải và thiếu cân nhắc. Kính đề nghị bạn suy nghĩ kỹ lưỡng thêm trước khi hồi sửa để tránh gây hại cho các bài viết và phá nát những đóng góp kỳ công của cả cộng đồng trước đó.

Mong mỏi và thân ái.101.99.7.209 (thảo luận) 17:34, ngày 5 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Cách dùng từ[sửa mã nguồn]

Tôi xin lỗi nhưng buộc phải nói rằng bạn dùng nhiều từ "quá khích" trong bài quá, như sửa đổi xóa đi vừa rồi của tôi, là không nên chút nào. Dẫu như thế nào đề nghị bạn chú ý các từ ngữ sao cho trung lập, đừng vì tình cảm cá nhân mà làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác. Nên nhớ, từ ngữ tiếng Việt rất phong phú, bạn nên lựa chọn kỹ càng chăm chút sao cho thật tế nhị. Đừng đem luôn y xì các thông tin đầy rẫy trên mạng. Xin cân nhắc cho. Cảm ơn bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 14:11, ngày 6 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Cám ơn đã góp ý. Tôi đã sửa cho "trung tính" điThanung123 (thảo luận) 14:33, ngày 6 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Thêm hay bớt 19k btyes không phải là sửa đổi nhỏ, bạn cũng giống như người ta, xóa thông tin có nguồn không thèm qua thảo luận.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 22:09, ngày 11 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Bạn bị cấm 1 tuần vì phá hoại bài viết Hôn nhân đồng giới[sửa mã nguồn]

Bạn đã bị cấm sửa đổi tạm thời vì sửa đổi gây hại. Khi thời hạn cấm đã hết, hoan nghênh bạn tiếp tục thực hiện sửa đổi có ích. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do=Lý do của bạn ở đây ~~~~}}, nhưng trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn chống lại việc cấm.

Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 00:26, ngày 12 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Thành viên bị cấm này đang yêu cầu xem lại hành động cấm:

Xin đưa ra lý do tại sao bạn cần phải được bỏ cấm
bằng cách thay đổi {{bỏ cấm}} thành {{bỏ cấm|lý do của bạn ở đây}}.
Nếu lý do bạn đưa ra có chứa địa chỉ URL trong đó có dấu "=" bạn sẽ cần phải thêm "1=" vào trước lý do của bạn, nếu không nó sẽ không hiển thị được.

Chú ý: Xin hãy kiểm tra nhật trình cấm của bạn ở liên kết phía trên. Nếu không thấy liệt kê lần cấm đó, hoặc lần cấm gần nhất đã hết hạn, tức là bạn đã bị tự động cấm. Xin hãy xóa bỏ yêu cầu này và làm theo hướng dẫn này. Nếu không chúng tôi không thể bỏ cấm cho bạn được.


Bảo quản viên: Nếu bạn từ chối yêu cầu bỏ cấm, hãy thay thế tiêu bản này bằng thông báo sau.
{{đã xem xét bỏ cấm|1=lý do bỏ cấm ban đầu|từ chối=lý do — ~~~~}}
Nếu bạn đồng ý với yêu cầu (chú ý rằng bạn KHÔNG ĐƯỢC bỏ cấm chính tài khoản của mình), hãy thay thế tiêu bản bỏ cấm bằng {{tlx|bỏ cấm|lý do}}, và đăng dòng sau ngay phía dưới tiêu bản bỏ cấm:
{{subst:Chấp nhận yêu cầu|lý do}}

Thành viên bị cấm này (nhật trình cấm | cấm tự động | bỏ cấm | đóng góp | đóng góp đã bị xóa) đã yêu cầu được bỏ cấm, nhưng một bảo quản viên đã xem xét và từ chối yêu cầu này. Những bảo quản viên khác cũng có thể cùng xem xét việc cấm này, nhưng không nên bỏ qua quyết định này mà không có lý do thật chính đáng (xem quy định cấm thành viên). Đừng xóa yêu cầu bỏ cấm trong khi bạn vẫn bị cấm. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại với tối đa hai lần yêu cầu một năm đối với một lần cấm bằng cách thêm một yêu cầu bỏ cấm nữa.

Lý do yêu cầu: "Thành viên bị cấm tự ghi..."


Lý do từ chối: "Tại Thảo luận:Hôn nhân đồng giới#Sửa chữa lớn, Alphama đã nhắc nhở về các sửa đổi của bạn. Nhưng bạn vẫn tiếp tục như phản ánh tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Thanung123 (Thảo luận · Đóng góp).

Đây chỉ là một trong những dẫn chứng so với hàng loạt các vi phạm có tính hệ thống của bạn gần đây, mà tôi hoặc người khác đã nhắc nhở bạn nhiều lần tại những bài khác nữa. — Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 02:36, ngày 12 tháng 1 năm 2015 (UTC)"

Thanung123 có phải là MiG29VN?[sửa mã nguồn]

(Mình đăng bài thêm vào đây để bạn Thanung123 có cơ hội bào chữa.) Mình nghi ngờ rằng bạn Thanung123 có nhiều nick. Tuy bị cấm nhưng không coi phán quyết của BQV ra gì, tiếp tục dùng nick khác để bút chiến. Cụ thể là bạn MiG29VN. Nhờ BQV nào rảnh vào xem xét. DanGong (thảo luận) 20:39, ngày 13 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Bạn đã bị cấm sửa đổi trong 6 tháng vì Sử dụng con rối, theo một tác vụ kiểm tra người dùng. Khi thời hạn cấm đã hết, hoan nghênh bạn tiếp tục thực hiện sửa đổi có ích. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do=Lý do của bạn ở đây ~~~~}}, nhưng trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn chống lại việc cấm. Nguyễn Xuân Minh 💬 13:17, ngày 17 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:06, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia dự án
Syria
Thân chào bạn, Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Dự án Syria trên Wikipedia Tiếng Việt với một hệ thống hướng dẫn tổng quát đối với các loạt bài về đất nước Syria. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp quý báu từ phía bạn đối với trang dự án. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký làm thành viên mới hoặc góp ý đề xuất trực tiếp tại trang thảo luận. Hân hoan đón chào bạn tại Dự án!

Để biết thêm chi tiết, mời bạn vào trang nhà của dự án hay hỏi trực tiếp các thành viên khác.

Kieprongbuon812 Thảo luận 08:23, ngày 15 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:08, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

  1. ^ http://kienthuc.net.vn/the-gioi/my-va-cac-dong-minh-la-nguyen-nhan-tao-ra-is-395433.html