Thảo luận Thành viên:HaThanhPhuoc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
OOjs UI icon userAvatar.svg OOjs UI icon articles-ltr.svg OOjs UI icon tray.svg OOjs UI icon speechBubbles-ltr-invert.svg
Thành viên Bài viết đã tạo Chỗ thử Thảo luận
OOjs UI icon expand.svg

OOjs UI icon tray.svg Lưu trữ: Lưu trữ 1 (2020-nay)

Đi đến đầu trang
Đi đến cuối trang

Kỹ niệm tham gia[sửa mã nguồn]

Xin chào HaThanhPhuoc
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.265.980 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

TuanminhBot (thảo luận) 05:25, ngày 4 tháng 12 năm 2020 (UTC).

Kỹ niệm tham gia: Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Cách làm: Mở 2 cửa sổ, một cửa sổ edit bài viết dùng soạn thảo trực quan, một cửa số dịch nội dung. Khi đó bạn có thể copy paste nội dung đã dịch từ cửa số Dịch bài sang bài viết.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 05:25, ngày 4 tháng 12 năm 2020 (UTC).

Đề nghị xóa bài Lee Ha-na[sửa mã nguồn]

Ambox warning yellow.svg

Bài viết Lee Ha-na được đề nghị xóa do nó không có bất kỳ nguồn tham khảo nào. Theo quy định của Wikipedia, tất cả những bài viết mới về người còn sống phải chỉ ra được ít nhất một nguồn tham khảo đáng tin cậy hỗ trợ cho quan điểm nêu trong bài đó.

vui lòng đừng cố thanh minh thay vào đó hãy tìm nguồn và cải thiện bài viết. Để biết cách chèn chú dẫn, mời bạn xem trợ giúp cước chú, hoặc đặt câu hỏi tại bàn trợ giúp. Một khi bạn đã cung cấp ít nhất 01 nguồn đáng tin cậy, bạn có thể dời bản mẫu {{prod blp}} đi. Vui lòng không dời bản mẫu trên trừ khi đã cung cấp nguồn cho bài viết. Nếu bạn không thể cung cấp nguồn dẫn trong vòng 10 ngày thì bài viết có thể bị xóa, nhưng bạn có thể yêu cầu không xóa khi bạn đã chèn 01 nguồn dẫn. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:12, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Chào bạn![sửa mã nguồn]

Chào bạn, cảm ơn bạn đã có nhã ý cập nhật ảnh cho mục HACL, nhưng những nội dung được lên Trang Chính không được phép có liên kết đỏ. Mình đã xóa liên kết đỏ trong một hình của bạn như thế này. Ngoài ra thỉnh thoảng bạn sẽ thấy có bài được in đậm như thế này trong phần caption của hình. Bạn cũng có thể học theo nhưng bài được in đậm cần phải là bài đã có chỉnh thể tương đối đầy đủ, không được phép là bài sơ khai hoặc quá ngắn. Bạn lưu ý giúp mình một chút. Cảm ơn bạn. —  Băng Tỏa  20:37, ngày 28 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa: Cảm ơn bạn đã đóng góp hình ảnh chọn lọc cho hôm qua. Bạn có thể thêm hình ảnh cho hôm nay không?. HaThanhPhuoc (thảo luận) 01:32, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)
 Đã bổ sung Không hiểu sao mình không nhận được ping trên của bạn. Bình thường chuyên mục HACL này luôn có một bạn IP cập nhật hằng ngày, không hiểu sao hôm nay không thấy. Nếu bạn thích thì cũng có thể làm công việc cập nhật hình ảnh này. —  Băng Tỏa  02:14, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Đối tượng thành viên đóng biểu quyết cộng đồng[sửa mã nguồn]

Cố vấn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. –  Băng Tỏa  19:15, ngày 14 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bạn biết Wikipedia từ đâu?[sửa mã nguồn]

Bạn tham gia Wikipedia như thế nào và sao bạn lại edit Roblox nhiều thế? WilliamBlueShirts - Discuss 09:55, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Gulemali917: Cảm ơn bạn đã hỏi cho tôi. Tôi đã để chống phá hoạt trên Wikipedia vài ngày ví dụ như bài viết Garena Free Fire. Còn bài viết Roblox sửa đổi càng ít để đóng góp đơn giản dễ như ăn bánh =) HaThanhPhuoc ✉️ 10:58, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Vì sao bạn lại lùi lại edit của tôi[sửa mã nguồn]

Dreamcraft phát triển VÀ phát hành game này, không phải do Roblox!! Trò chơi này cũng chạy bằng Roblox, CHỨ không bằng Roblox Studio. – WilliamBlueShirts - Discuss 09:35, ngày 25 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Gulemali917: Tôi đã chép bản mẫu thông tin lấy từ Wikipedia tiếng Anh để hợp lý hơn. Bạn vui lòng đọc trang tiếng Anh tại đây en:Adopt Me! nhé. HaThanhPhuoc ✉️ 09:41, ngày 25 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Bạn hãy chỉnh lại trang thành viên[sửa mã nguồn]

Trang thành viên của bạn hơi bị khó nhìn. Nhiều chữ trắng nằm trên nền trắng, không đọc được. – WilliamBlueShirts - Discuss 14:41, ngày 30 tháng 3 năm 2021 (UTC)

@Gulemali917: Từ chối: Xem từ di động cho đễ hiểu hơi :v. HaThanhPhuoc ✉️ 14:47, ngày 30 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Vì sao bạn lại lùi lại?[sửa mã nguồn]

Roblox không thể thành lập được! Một công ty có thể được thành lập nhưng một trò chơi thì không! Bạn có thể nói thế trong Roblox Corporation nhưng không trong Roblox! Nếu bạn muốn nói thế thì bạn dùng một từ khác đúng hơn! – WilliamBlueShirts - Discuss 09:45, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Gulemali917: Nhiều người thấy có nghi ngờ bài viết này vì không thích hợp. Bạn vui lòng xem thống kê tại đây bạn cẩn thận! HaThanhPhuoc ✉️ 09:57, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@HaThanhPhuoc: Người ta sẽ không quan tâm chuyện đó. Nhiều người không quan trọng. Đây là bài viết về trò chơi, không phải là công ty. WilliamBlueShirts - Discuss 10:13, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Gulemali917: Bạn hỏi ý kiến cho admin sẽ như thế nào? HaThanhPhuoc ✉️ 10:17, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

nhân vật ff[sửa mã nguồn]

Giờ mình mới biết có cả bài riêng về nhân vật ffAce bùm.1 (thảo luận) 09:06, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Ace bùm.1: Bạn nghĩ đóng góp xấu?. Vui lòng xem Wikipedia:Cẩm nang biên soạn sẽ trở thành đóng góp tốt nhé. HaThanhPhuoc ✉️ 16:46, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xóa Danh sách nhân vật trong Garena Free Fire[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Danh sách nhân vật trong Garena Free Fire với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Danh sách nhân vật trong Garena Free Fire cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 07:59, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xóa Team Heavy[sửa mã nguồn]

Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Team Heavy với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Team Heavy cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 13:54, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bạn biết Roblox từ đâu?[sửa mã nguồn]

Bạn biết Roblox từ đâu? Tôi biết từ đầu năm 2018 từ một anh họ. WilliamBlueShirts - Discuss 09:34, ngày 21 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Đức Anh Skey tại Thành viên:Nguyễn Đức Anh - Nguyễn Hoàng Anh (18:17, ngày 8 tháng 5 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Chào bạn --Đức Anh Skey (thảo luận) 18:17, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Đức Anh Skey: Bạn lộn chỗ thảo luận của mình rồi. Bạn hãy nên move đề mục hoặc tạo đề mục lại cho thảo luận của họ nhé. HaThanhPhuoc ✉️ 01:52, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ LouisAn92 (06:12, ngày 19 tháng 5 năm 2021)[sửa mã nguồn]

e cần sửa đổi thế nào để bài viết về MAo Tử Tuấn của em hợp lệ ạ --LouisAn92 (thảo luận) 06:12, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@LouisAn92: Bạn vui lòng đọc Wikipedia:Bài viết đầu tiên của bạn nhé. HaThanhPhuoc ✉️ 07:46, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ LeVeatT (06:38, ngày 26 tháng 5 năm 2021)[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A3n_m%E1%BA%ABu:H%E1%BB%99p_th%C3%B4ng_tin_qu%E1%BB%91c_gia Khi mình muốn sửa bản mẫu của một quốc gia ở mục Quốc ca ở đâu và sửa thế nào vậy ạ. Bạn có thể hướng dẫn hoặc sửa giúp mình không vì quốc cả của toàn thánh Vatican ko chính xác khi lấy quốc ca của Navy Mỹ ! https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A0nh_Vatican --LeVeatT (thảo luận) 06:38, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

MobileUndo[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Vì biết là bạn đang sử dụng công cụ Wikipedia:MobileUndo để thực hiện các tác vụ lùi sửa, nhưng hiện công cụ này đang bị các Wikipedia:Tài khoản con rối lạm dụng để lùi các sửa đổi thiện chí của người khác, vì vậy nên công cụ này đã ngừng hoạt động. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng công cụ này, thì hãy chép dán toàn bộ đoạn mã từ trang này vào trang con này của bạn. Sau đó công cụ sẽ hoạt động trở lại bình thường. Cảm ơn bạn. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 04:16, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Câu hỏi từ Vanchung1990 tại Thảo luận Thành viên:Vanchung1990 (22:31, ngày 2 tháng 6 năm 2021)[sửa mã nguồn]

Hay giúp tôi viết bài --Vanchung1990 (thảo luận) 22:31, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Vanchung1990: Bạn cần giúp gì? HaThanhPhuoc ✉️ 09:52, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)