Trang hạn chế sửa đổi (bán khóa)

Thảo luận Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/14

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Vi phạm bản quyền

Xong: Không biết mấy nhà làm phim VN có xấu hổ không nhỉ? Hay họ tính để người xem xấu hổ thay mình trước thế giới?Tnt1984 (thảo luận) 11:19, ngày 1 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Muốn biết các nhà làm phim có xấu hổ hay không, chi bằng chúng ta đi hỏi câu tương tự đối với các Giáo sư Tiến sĩ gây nên mấy vụ "luộc sách" ngoại quốc mà báo chí vừa đăng gần đây. Đến các bậc Tiến sĩ khả kính còn mang nặng tư tưởng "dỏm", "giả", "nhái", "đạo" thì dân đen làm sao mà gương mẫu được ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 11:27, ngày 1 tháng 9 năm 2010 (UTC)

AIR

Xong: Cám ơn bạn nhé tôi cũng vừa kết thúc xong bộ AIR qua BD (có thể hiểu được một tí) cũng như chém bay 1,1 GB của cái máy cho các bài nhạc của AIR.Tnt1984 (thảo luận) 12:17, ngày 1 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Dự án: Tỉnh thành VN

Xong: Này, TNMH, Tỉnh thành VN có liên quan gì tới vi phạm bản quyền mà TNMH phải rút sao thế nhỉ?--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 01:25, ngày 2 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Chuyện khác là chuyện gì? (tò mò)--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 01:31, ngày 2 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Ko dễ đâu, tôi sẽ tự truy lùng và tìm hiểu ngay! Tôi sẽ lần theo đường Tnt và Sholokhov! TÔi cho rằng mấy cái kia chỉ là những sai lầm cá nhân và do đó, lòng tự tôn của tôi với VN ko hề suy giảm! Tôi vẫn yêu mến đất nước tôi và tôi vẫn viết về những vị danh nhân nước ngoài với lòng tôn trọng ở độ rất cao đó thôi, vả lại tôi ko tôn kính những đối tượng bị VN "xúc phạm"! :))--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 01:37, ngày 2 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Phải chăng đó là chuyện vi phạm bản quyền ? Nếu phải thì cũng xin khẳng định là tôi cũng vô cùng bức xúc trước vấn nạn vi phạm bản quyền ở VN hiện nay. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 02:30, ngày 2 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Vi phạm bản quyền ở VN có liên quan gì đến đất nước VN? (tôi vừa hỏi TNMh về cái Tỉnh thành VN cơ!)--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 03:03, ngày 2 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Tôi đoán: TNMH bức xúc vì VN cấm những trò chơi/truyện tranh kiểu hentai?--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 11:38, ngày 16 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Ca sĩ

Xong: Bài Wanbi thì có lẽ tạm chấp nhận vì có thể gọi là có nội dung, riêg bài tuấn hưng thì nếu như chỉ đọc bài thôi thì chẵng biết anh này là ai cả. Có lẽ tôi sẽ rút phiếu bài này.--Nhan Lương (thảo luận) 09:07, ngày 3 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Từ giã

Xong: Anh ơi! Em từ giả anh, em sẽ bỏ nơi đây đi vì em thấy ở đây có người ghét em và là người lớn mà ăn hiếp con nít. Em rất thích anh, em sẽ nhớ anh nhiều. NINTENDO - (?) 13:52, ngày 3 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Đọc manga hay xem anime?

Xong: Ngoài lề một chút! Theo bạn nghĩ hầu hết các "Otaku" thích đọc manga hay thích xem anime? Phương (thảo luận) 03:20, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Mình thì hồi trước chỉ manga thôi! Chỉ xem được anime khi nào trên mấy đài truyền hình trong nước chiếu. Nhưng giờ chỉ toàn xem anime trên animax thôi, không đụng đến một quyển manga nào cả. Vậy nên một số bộ truyện thì mình biết đến nhờ manga, một số khác thì nhờ anime, đã đọc manga rồi thì không xem anime và ngược lại. Phương (thảo luận) 03:53, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Truyện VN thì ai mà chẳng đọc được (từ con nít đến cụ già đều được). Vẫn đề là có ai đọc hay không thôi! Nhưng mà truyện gì vậy? Phương (thảo luận) 06:11, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Tưởng gì, thì ra manga của người Việt. Cùng phong cách vẽ cả, đăng lên tạp chí đó cũng không sao, khó nhận ra sự khác biệt (đối với mình). Mình tưởng đó là một bộ truyện "thuần Việt" chứ! Mà phiền bạn ghi tóm tắt lí do mà bạn đề xuất tên bài cho YuYu Hakusho nhé, ghi như vậy mất công người khác đọc lắm! Phương (thảo luận) 09:11, ngày 5 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Linh tinh (1)

Xong: :Phải nhớ lời của vua Phổ: "Người bảo vệ mọi thứ thì chẳng bảo vệ điều gì", t/v này cứ cố thủ bằng cái vấn đề nhỏ tuổi hay lớn tuổi hơn :))--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 08:50, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Rất tiếc là mình ko có chuyên môn về tôn giáo. Mình ngưỡng mộ kinh khủng một vị vua nước Phổ trong khi Ngài là... người vô thần! :))--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 15:08, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Re: bạn có thể hỏi Trần Thế Vinh và Hoangvantoanajc, mình cũng tra từ điển Anh - Việt là "khải huyền"!--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 15:13, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)

BQX

Xong: Mời bạn tham gia bỏ phiếu lại cho bài Tuấn Hưng tại đây. Tôi đã cải thiện bài này 1 chút. Thân HS cap ba (thảo luận) 09:14, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Re

Xong: Cảm ơn Minh Huy, bài hát hay đó chứ ^^ Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 16:08, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Quên mất, bài này trong phim nào thế (mình mò không ra x_x). Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 16:13, ngày 4 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Có gì mới không?

Xong: Tôi vừa kẹt ở vùng không có sóng wifi trong 3 ngày, giờ mới đến được nơi có. Bài kia để tôi đọc qua trước một tí trước khi có thể bắt đầu. Bạn có thể dời tấm hình trong bài Kanon nếu bạn thấy nó thể hiện tốt hơn.Tnt1984 (thảo luận) 04:40, ngày 5 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Giúp

Xong: Nhờ Huy giúp chỉnh sửa bản mẫu ngày sinh của ông này Fernando de Magallanes, cảm ơn trước Llevanloc (thảo luận) 04:58, ngày 5 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Re: Key

Xong: À, tại dạo này đang ngâm mấy bộ Yu-Gi-Oh với Kamen Rider ấy mà. Còn về Planetarian ~Chiisana Hoshi no Yume~ thì mình chưa từng thử nên cũng không biết gì nhiều để giúp cả, xin lỗi nhé.Face-grin.svg-- tl(+)-đg 13:18, ngày 5 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Đổi hướng và Di chuyển

Xong: Trước đây đã có thành viên đổi hướng bài viết bức xạ (Radiation) thành bài bức xạ điện từ (Electromagnetic radiation), bây giờ mình muốn viết riêng bài bức xạ thì làm như thế nào vậy? Thây mục thảo luận bài bức xạ bác Newone cũng có ý kiến như mình. Thanks! —Earth and MoonTalk 15:51, ngày 5 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Việc xoá bài

Xong: Tôi thấy lạ khi bạn đưa ra biểu quyết xoá các bài Tuấn Hưng (và có lẽ, Wanbi Tuấn Anh nữa, nhưng Tuấn Hưng tiêu biểu hơn) với lí do không nổi bật. Tôi cũng không thường xuyên nghe nhạc VN lắm, nhưng vẫn biết rằng đó là ca sĩ rất nổi tiếng và không nên bị xoá về độ nổi bật.

Nếu bạn biểu quyết xoá bài vì bài có nội dung kém, bạn có thể nêu lí do xoá là "Bài viết có nội dung kém, chưa cho thấy được sự nổi bật", hay "Bài viết này còn quá thiếu nguồn để chứng minh sự nổi bật, văn phong không trung lập",… thay vì chung chung "Có người cho rằng nhân vật này không nổi bật" như tại biểu quyết. Tại Wikipedia:Độ nổi bật cũng đã nhắc đến điều này rất rõ: Mặc dù các bài viết nên giải thích về sự nổi bật của chủ đề đang đề cập, và các bài viết về chủ đề nào không thỏa mãn tiêu chí này thường sẽ bị xóa, cái quan trọng ở đây là đừng chỉ xem xét đến việc bài viết có chứng tỏ được sự nổi bật hay không, mà cần phải xét xem chủ đề đó tự bản thân nó đã nổi bật hay chưa. Khi thảo luận về việc có nên xóa, trộn một bài viết vì nó không đủ nổi bật, thảo luận đó cần tập trung không chỉ vào việc bài viết đã nêu được sự nổi bật của chủ đề chưa, mà còn cần tập trung cả vào khả năng nêu được sự nổi bật đó. Nếu việc đưa tin về chủ đề một cách đáng kể trong các nguồn độc lập rất có thể được tìm thấy, thì việc xóa với lý do thiếu độ nổi bật là không phù hợp trừ khi đã có người cố gắng tìm những nguồn đó mà không thấy. Đối với bài viết có độ nổi bật không rõ ràng, xóa bỏ nên là giải pháp cuối cùng.

Dẫu biết ai cũng có thể đưa bài ra biểu quyết, tuy nhiên theo tôi, bạn nên tìm hiểu một chút về chủ đề bạn sắp đem ra biểu quyết trước, rồi quyết định đem bài viết ra biểu quyết hay không. Thêm vào đó là mô tả lí do biểu quyết cụ thể hơn. Chứ cứ đưa xoá tràn lan như vậy vì "độ nổi bật" chung chung, e là không được hợp lí cho lắm. Nguyên Lê (thảo luận) 15:25, ngày 6 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Vậy là, cứ thấy biển độ nổi bật là bạn đem ra biểu quyết? Nguyên Lê (thảo luận) 15:44, ngày 6 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Linh tinh (2)

Xong: Cảm ơn Huy lắm lắm. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 15:16, ngày 7 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Nhờ dịch

Xong: Huy dịch giúp mình đoạn này nhé (Mình đang cần gấp, cố gắng giúp mình nhé).
"Colonel Thomazi, the historian of French Indochina, gave the following detailed description of Garnier's last moments:At midday on 21 December he was in conference with the ambassadors when an interpreter ran up, announcing that bands of Black Flags were attacking the town by the western gate. He immediately hurried to the spot, but some of his men had got there before him, and their fire had sufficed to force the bandits to retreat behind the bamboo hedges. A 40-millimetre gun arrived at this moment. Garnier rallied a dozen men, three of whom dragged this small cannon, and left the town at a run to pursue the enemy. As the gun could not move quickly enough across the fields, he left it behind with its gunners. He then divided the nine men who remained with him into three groups. The first two groups moved off to the left and the right, to rejoin one another further on, while he marched in the middle, followed only by two men. One and a half kilometres from the town he found himself in front of a dyke, and slipped and fell while trying to cross it. Some Black Flags hidden behind the dyke ran out, while others opened fire. At this moment the two men who were accompanying Garnier were 100 metres behind him. One of them was killed by a bullet and the other wounded. Garnier cried, 'To me, brave boys, and we'll give them a thrashing!' He then fired the six rounds from his revolver in an attempt to rescue himself, but the bandits surrounded him, pierced him with thrusts of sabres and lances, cut off his head, odiously mutilated his corpse, and ran away. The two other groups, rushing up to the sound of the shooting, were only able to recover his bloodied corpse and bring it back to Hanoi." --Hoangvantoanajc (thảo luận) 16:44, ngày 7 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Xong!

Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Trần Nguyễn Minh Huy. Bạn có tin nhắn mới tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Cristiano Ronaldo.
Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

Bài đã hết lỗi, mong anh bỏ phiếu lại.NghĩaPro (...)-(+) 04:34, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC) }}

Tên phim

Xong: Mình hơi thắc mắc là cái tên "Clannad" có ý nghĩa là gì thế ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:15, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Nói chung là nhờ Huy "chú thích" thêm phần "ý nghĩa" của các tên kiểu như Clannad hay Kanon, biết được ý nghĩa của mấy cái tên như vậy mình thấy cũng hay đấy chứ. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:40, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Bạn có thể tham khảo Wikipedia:Thảo luận#Các bước tạo mục phân loại GA (bài viết tốt). Dạo này mình không rảnh lắm.Quangbao (thảo luận) 10:57, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Tôi thấy lạ khi nhiều thành viên yêu thích Hitler trên vi.WP đấy!--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 11:11, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)

en:School Days (visual novel)

Xong: Huy có hứng với tác phẩm rùng rợn này không ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 15:41, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Planetarian

Xong: Bạn có tính gắn thêm tập tin nào vào bài Planetarian nữa không?Tnt1984 (thảo luận) 13:22, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Thấy đỏ hoài không chịu được.Quangbao (thảo luận) 14:42, ngày 8 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Tôi đã dịch xong những gì có thể trong bài Planetarian, phần cốt truyện do không biết nên có lẽ sẽ không động tới, bạn hoàn tất bài luôn nhé.Tnt1984 (thảo luận) 06:20, ngày 9 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Còn tấm hình kia đã có hình thanh thế trông vuông vức hơn có thể chuyển nó sang bài Planetarian phần Chuyển thể chứ?Tnt1984 (thảo luận) 07:48, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Vậy thì có lẽ không nên gắn vào vì thấy nó cũng không cần thiết lắm vì chỉ có một nhân vật ngoại truyện.Tnt1984 (thảo luận) 07:56, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Tên Nhật và văn hóa

Xong: Quên mất, Huy cho tôi hỏi là wiki tiếng Nhật có nói tên thật của ca sĩ Lia không, thấy wiki tiếng Anh và tiếng Việt thì không đề cập đến tên thật của cô ca sĩ này (quái lạ, tại sao phải giấu kỹ như thế =x=) ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:29, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Ủa vậy là cô Lia này có tên là Lia nhưng không có họ ? Mình thấy cái này còn lạ hơn. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:43, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Lạ nhỉ, mình vẫn chưa hiểu là tại sao trong giấy khai sinh của những người đó lại ghi tên mà không ghi họ (không lẽ phân vân không biết nên lấy họ cha hay họ mẹ ?) Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:53, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Có cảm giác như người Nhật ngày càng khoái xài tiếng Anh hơn là tiếng mẹ đẻ TT_TT (không có ý xúc phạm quê hương thứ 2 của Huy đâu, có gì mạo phạm thứ lỗi nhé). Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:43, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Huy có biết tại sao các bạn Nhật lại khoái xài tiếng Tây như vậy không ? Xin lỗi nếu tôi lỡ mạo phạm đến quê hương thứ hai của Huy, nhưng... thấy Tây hóa đến mức như vậy thì... là một người Á Đông thì tôi thấy rất buồn. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 09:14, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Vậy thì đúng là có những hậu quả lớn thật, xin thành thật có 1 lời chia buồn với nhân dân Nhật Bản. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 09:23, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Lỗi bài viết

Xong: Bạn chỉnh giúp infobox trong bài Mặt Trăng, không biết gặp lỗi gì mà có một khoảng trắng lớn!?Quangbao (thảo luận) 09:26, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Đoạn "quay một vòng quang...(khoảng trắng)... Trái Đất".Quangbao (thảo luận) 09:33, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Lạ thật, máy mình để bình thường thì bị khoảng trắng (mình đã nêu trong thảo luận của bài từ tháng 7), phống to hoặc thu nhỏ lại thì... không còn khoảng trắng nữa!?Quangbao (thảo luận) 09:43, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Key

Xong: Có lẽ giờ nhảy sang bài hải chiến còn dang dở kia cái đã song song đó thì viết bài ngắn thôi mà dạo này thấy mấy tiểu thuyến ảo chuyển thể thành anime nhiều quá đang tự hỏi nên xem cái nào trước đây công nhận một điều là công nghệ càng tiến bộ thì hình vẽ càng đẹp.Tnt1984 (thảo luận) 15:32, ngày 9 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Làm nhanh, không là mình "giành" đó :)Quangbao (thảo luận) 04:53, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Huy có định đề cử AIR và Kanon làm BVCL không?Quangbao (thảo luận) 05:38, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Nhờ Huy hoàn thành nốt bài Danh sách tập phim CLANNAD.Quangbao (thảo luận) 05:58, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Huy dịch thử trang tiêu chuẩn GA đi, mình có thể giúp các bước còn lại.Quangbao (thảo luận) 07:21, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Không thành vấn để xem nội dung có gì cái đã rồi từ từ viết Little Busters! thì de chưa có còn ru thì viết quá ngắn có lẽ đợi thôi.

Không lo máy nhà tôi hỗ trợ hầu hết tất cả phần mềm chữ tượng hình vì thế nên hầu hết tất cả tôi đều xài được nếu không được thì có thêm NT全域通 hỗ trợ.Tnt1984 (thảo luận) 08:03, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Cái đó thì tôi làm hoài vì ở nhà có rất nhiều trò chỉ có tiếng Nhật chứ không có thứ tiếng khác.Tnt1984 (thảo luận) 08:25, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Để ý thấy hình như các tiểu thuyết ảo của Key toàn mang tên tiếng Anh cả ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:20, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Bạn viết bài en:List of video games developed by Key đi, rồi bình chọn làm DSCL luôn.Quangbao (thảo luận) 09:05, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)
"Hoãn vô thời hạn" ư, mình rất ghét nhìn các liên kết đỏ.Quangbao (thảo luận) 11:09, ngày 10 tháng 9 năm 2010 (UTC)S
Mời bạn xem Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Kanon.Quangbao (thảo luận) 05:27, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)

──────────────────────────────────────────────────────────────────────────────────────────────────── Có lẽ cũng tốt nhưng với thể loại này có vẻ như tôi tận hưởng âm nhạc nhiều hơn là nghe nói.Tnt1984 (thảo luận) 12:14, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Bạn cài không được? Sao lại cài không được? Nó báo lỗi khi cài 1540 không? Vì nếu có thì đó là do máy không có font tượng hình.Tnt1984 (thảo luận) 12:47, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Kết thúc nên hiểu là vui hay không vui nhỉ? Vì nó khá mờ mịt với việc Tomoya đã phục hồi hay đã "đi" luôn Key thật biết cách làm nhức đầu người sử dụng nhưng rõ một điều là nhạc rất hay.Tnt1984 (thảo luận) 14:28, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Còn trong Visual thì lại có cảnh hai người cùng nhảy múa ở cuối sau khi kết thúc bài hát ED trước khi đến chữ Fin, có lẽ đành tùy vào trí tưởng tượng thôi.Tnt1984 (thảo luận) 14:44, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Thông thường thì sẽ mở file ISO nào có dung lượng lớn hơn trước.Tnt1984 (thảo luận) 15:10, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Sử dụng chương trình DAEMON Tools Lite nó là chương trình sử dụng đĩa ảo.Tnt1984 (thảo luận) 15:15, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Cái đó còn tùy nếu như giải nén ra mà thu được và chơi được luôn thì chẳng cần gì nữa, nhưng sau khi thu nó đòi đĩa để sử dụng hay không thể thu được sau khi giải nén thì phải sử dụng DAEMON Tools Lite nó cũng là chương trình tạo ổ đĩa ảo đấy (mà hai thư mục không quan trọng của bạn có chữ crack trên đó không? Nếu có thì chỉ cần sau khi thu vào bạn chép đè các file trong tập tin đó vào thư mục mà bạn thu Visual là được vì thông thường các bản tải tên mạng thường đòi crack để chạy).Tnt1984 (thảo luận) 15:28, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Công nghệ và tải game

Xong: Công nghệ đúng là càng lúc càng tiến bộ Yoshitoshi ABe vẽ hình bằng Ipad (ít ra thì không phải tốn giấy).Tnt1984 (thảo luận) 15:22, ngày 12 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Mà bạn tải bằng gì? Torrent hay tải trực tiếp? Tôi tải bằng torrent.Tnt1984 (thảo luận) 05:58, ngày 13 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Tôi thì chỉ tải bằng Torrent nên không có các đường link trực tiếp tải. Nhưng bạn thử chỗ này xem.Tnt1984 (thảo luận) 06:08, ngày 13 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Bài nhạc

Xong: Đang "tu luyện" mấy bài thi IELTS vậy mà thằng em mình bắt lên đây hỏi bạn cho kì được bản full cái Hikari_Afureru_Yurikago_no_Naka_de (nhạc tự chế của bạn đó). Làm phiền cho mình xin bản full nghen! Phương (thảo luận) 16:31, ngày 11 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Mời ký

Xong: Chào Huy! Mời bạn ghé qua và ký tên (như lưu bút) tại sổ lưu niệm của mình. Thân, chúc một tuần mới vui vẻ! :) farewell… 14:37, ngày 12 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Trần Nguyễn Minh Huy. Bạn có tin nhắn mới tại trang thảo luận của Farewell.
Tin nhắn được ghi vào 14:51, ngày 12 tháng 9 năm 2010 (UTC). Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.

Cảm ơn từ Khov

Xong: Cảm ơn đã nhắc. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 10:49, ngày 13 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Cite book

Xong: Khi tôi sửa phần language trong bản mẫu cite book mà nó vẫn hiển thị ...chapter 1 (in tiếng Anh)... Có phải do bảm mẫu được sử dụng nhiều nên nó chưa cập nhật kịp?--Tranletuhan (thảo luận) 12:51, ngày 13 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Kawashita Mizuki

Xin lỗi, nhưng mình đang cần tập trung vào Key: Biết là Huy đang vật lộn với các game của hãng Key, dưng cơ mà mình vẫn thỉnh cầu Huy nâng cấp bài này. Tác giả cũng nổi tiếng mà bài thì ẹ quá. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 03:51, ngày 14 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Kanon

Xong: Coi bộ toàn bộ phần cốt truyện nằm trong bài danh sách các nhân vật người viết bên wiki en biết đều đó nên đã không mang sang bài Kanon.Tnt1984 (thảo luận) 09:46, ngày 14 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Dịch

Xong: Xin lỗi nhưng tôi không biết tiếng Trung tiếng Đức hay tiếng Nga thì còn có thể bạn có nhờ thành viên khác dịch hộ.Tnt1984 (thảo luận) :10:33, ngày 16 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Về tiếng Trung thì Minh Huy có thể hỏi hai thành viên Việt Long và Meotrangden, có điều là tần suất hoạt động wiki của hai bác ấy không phải là quá thường xuyên. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 12:34, ngày 16 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Mình chưa từng học tiếng Trung nên chỉ biết sơ sơ thôi (tự tìm hiểu). Tức là mình chỉ dịch được chữ hoặc các cụm từ chứ không dịch được câu: 是 (là) Visual Art's 旗下 (của) mana 所屬的 (thuộc về) 劇本 (kịch bản) 作家 (tác gia). Những cái này chắc Huy cũng biết. Bongdentoiac (thảo luận) 00:14, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Người Nhật?

Xong: Trời, bây giờ tôi mới biết có vụ này :))--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 07:28, ngày 15 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Chuyển hình SVG

Xong: Xin lỗi nhưng chuyển sang SVG thì tôi không rành lắm chỉ lay hoay được tương đối với photoshop thôi.Tnt1984 (thảo luận) 07:55, ngày 15 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Hình http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/4/4a/Tomoyo_After_logo.jpg rất tốt cho sử dụng, hà cớ chi phải chuyển sang svg? bởi 2 lẽ:
 • Vẽ lại thì nó cũng không phải là hình tự do.
 • Quá khó để vẽ chi tiết font chữ hoặc đồ lại những chữ Hán Nhật Triều!
Nhưng nếu bạn vẫn muốn chuyển thì trang http://www.enetzwerk.de/svg/index2.html sẽ giúp bạn. Lưu Ly (thảo luận) 02:00, ngày 20 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Đặc điểm và nhược điểm của *.JPG là các vô số điểm ảnh đã bị mất đi sau khi nén (đường bao giữa các khối màu sẽ xuất hiện điểm mờ, và các vùng sẽ mất đi sự rõ nét). Nó sẽ không thể phục hồi giống như hình ảnh ban đầu nên không thể làm trong suốt chúng. Cụ thể là logo này, ban đầu được thiết kế bởi một chương trình nào đó (AI, CorelDRAW, 3Ds Max...?) bản thân chỗ trống là trong suốt, sau khi nén thành *.JPG, những chỗ trong suốt đó và cả phần lân cận nó thành màu trắng. Chỉ có cách vẽ lại, nhưng nó lại bị rào cản như trả lời của tôi bên trênLưu Ly (thảo luận) 01:10, ngày 21 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Chỉ là thử nghiệm

Xong: Xin lỗi Clan-Key, không phải là tôi không muốn nó có bản quyền…vì tôi đang muốn thử tài hình ấy mà.Tôi nghe tải hình nên cũng làm thử xem sao.Mong Clan-Key.Chubengo (thảo luận) 03:14, ngày 15 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Mục Bạn có biết

Xong: E&M mới chỉ viết gợi ý, chứ đã đề cử đâu. Nếu viết gợi ý vào nơi không đúng chỗ thì nhắc nhở mọi người chứ, sao xóa soẹt một cái vậy? —Earth and MoonTalk 10:18, ngày 15 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu

Xong: Nhờ Huy tạo giùm mình cái bản mẫu Bảng xếp hạng trong bài này qua wiki tiếng Việt mình nhé http://en.wikipedia.org/wiki/Premier_league_2010-11.--Prof MK (thảo luận) 14:11, ngày 15 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Làm quen

Xong: Xin Chào! Tôi hay thấy bạn online trên wikipedia, bạn không có thời gian để học hay làm những việc ngoài cuộc sống ah! Boy loveless (thảo luận) 16:01, ngày 15 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Rối

Xong: Ái chà, thì ra Minh Huy nghi ngờ mình là thành viên VNQDĐ àh. Nhầm rồi đấy, mình chỉ có hai tài khoản một là NL để đóng góp cho các bài chính còn VX dùng để thảo luận, tranh cãi. Nghĩ sao nếu mình và cái đám gàn rỡ kia (ba bốn thành viên gì đó) là một nhỉ?--Nhan Lương (thảo luận) 14:55, ngày 16 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Hình và bài

Xong: Có cần thiết phải thu nhỏ hình không? Vì tác giả đã cho sử dụng ảnh kích cỡ tối đa sao không dùng?Tnt1984 (thảo luận) 11:30, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Hiểu rồi, một cách sử dụng hình dành cho ai hiểu và xài wiki lâu, vậy bạn chỉnh luôn trong SV-98VSK-94 dùm nhé.Tnt1984 (thảo luận) 11:54, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Bài Tomoya After cũng xong rồi đấy bạn vào kiểm tra lại nhé.Tnt1984 (thảo luận) 12:33, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Dịch game

Xong: Ừ, mình cũng nghĩ vậy, từ này dịch ra nó cứ thế nào ấy. farewell… 13:17, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Nhạc anime

Xong: Hai anh em mình "ham hố" lắm, manga với anime nào mà có điều kiện xem là xem hết (ko quan tâm hay/dở)! Đặc biệt là sưu tầm nhạc phim anime, hiện tại kho của mình có gần 200 bài rồi (cỡ gần 700MB), đủ loại trên trời dưới đất. Nếu được hay là viết một bài sưu tập các bản nhạc anime nhỉ? Phương (thảo luận) 15:04, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Hả, sao nhiều thế ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 15:58, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Chuyện đó cũng làm được mà nếu bạn sưu tập thì có nhiều thôi máy tôi thì bị chém 20GB với 4.935 bài nhạc đủ thứ trên đời từ anime và game.Tnt1984 (thảo luận) 16:07, ngày 17 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Cái mớ gần 200 bài đó chỉ có nhạc của anime thôi, chưa tính videoclip và phim đó! Bên VN thì lục lọi mấy thứ này cũng hơi mệt (phải tìm đúng tên hoặc anime mà mấy bài đó được sử dụng). Có mấy bài như opening của Mahou Shoujo Tai Arusu phải tìm cả năm trời mới thấy! :(( Phương (thảo luận) 04:13, ngày 19 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Nhờ Minh huy chút

Xong: Mình nghe Ti bảo bạn rất thông thạo vấn đề mở dự án trong vi.wiki phải không, mình đang muốn mở một dự án nhỏ , chủ yếu về HY lạp cổ đại, nếu bạn có thể giúp mình cách làm dự án thì mình cảm ơn nhiều, hi:D--ledinhthang (thảo luận) 08:22, ngày 18 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Ok, mình hiểu rồi minh huy à, vậy thì bạn giúp mình viết một lá thư mời được không, hi, mình thực sự cũng không giỏi viết văn lắm; cổng chủ đề hy lạp thì trên wiki cũng có rồi, h chắc viết thư mời sẽ hay hơn.--ledinhthang (thảo luận) 10:48, ngày 18 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Checklinks

Xong: Bạn cho mình cái tool để check link có die hay không với nha. farewell… 12:44, ngày 18 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Ồ hay đấy, cái Tag dead link đó sẽ xóa các link die hả Huy? farewell… 13:46, ngày 18 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Khen

Xong: Anh Huy ơi, bây giờ em mới biết anh là người giỏi nhất WIKI này đó, anh phải viết bài ròi trả lời câu hỏi các thành viên khác. Chậc, chắc anh bỏ nhiều thời gian lắm phải hong. Em nghĩ là thành viên của WIKI thì cũng nhờ 1 phần viết bài mà mình có thể hiểu biết thêm nhiều điều lắm nhỉ ^^ !!! Chà, lần đầu tiên em thấy một công dân có đóng góp hết mình cho đất nước đó. ^^ Ngưỡng mộ anh ghê gớm ^^ Hehe --Truongbaohan (thảo luận) 04:13, ngày 19 tháng 9 năm 2010 (UTC)
OMG !!! Why ? --Truongbaohan (thảo luận) 04:25, ngày 19 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Anh Huy ơi, làm sao bây giờ, có một thành viên đã xóa hết hình tải vào bài của em rồi, huhuhu. --Truongbaohan (thảo luận) 07:03, ngày 19 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Mã cho GTA Vice City đây... :D

Công dụng Công dụng
THUGSTOOLS vũ khí hạng nhẹ PROFESSIONALTOOLS vũ khí hạng trung
NUTTERTOOLS vũ khí hạng nặng ASPIRINE 100% máu
PRECIOUSPROTECTION 100% giáp ICANTTAKEITANYMORE tự sát (!?)
YOUWONTTAKEMEALIVE +2 sao LEAVEMEALONE hết sao
FANNYMAGNET các cô gái chạy theo (!?) :)) CERTAINDEATH hút thuốc
DEEPFRIEDMARSBARS làm cho NV béo lên PROGRAMMER làm tay/chân của anh ta teo lại
STILLLIKEDRESSINGUP thay áo quần CHEATSHAVEBEENCRACKED nhân vật Ricardo Diaz
LOOKLIKELANCE nhân vật Lance Vance MYSONISALAWYER nhân vật Ken Rosenberg
ILOOKLIKEHILARY nhân vật Hilary King ROCKANDROLLMAN nhân vật Jeff Torent
WELOVEOURDICK nhân vật Dick ONEARMEDBANDIT nhân vật Phil Cassidy
IDONTHAVETHEMONEYSONNY nhân vật Sonny Forelli FOXYLITTLETHING nhân vật Mercedes
PANZER xe tăng TRAVELINSTYLE xe Bloodring Banger
GETTHEREQUICKLY xe Bloodring Banger #2 GETTHEREFAST xe Sabre Turbo
GETTHEREVERYFASTINDEED xe Hotring Racer GETTHEREAMAZINGLYFAST xe Hotring Racer #2
THELASTRIDE xe Romero's Hearse (xe chở quan tài :))) ROCKANDROLLCAR xe Limo của Love Fist
RUBBISHCAR xe rác... BETTERTHANWALKING xe nhẹ trong sân gôn
BIGBANG nổ hết xe (thích này nhất :))) MIAMITRAFFIC các xe chạy như loạn
AHAIRDRESSERSCAR các xe đều màu hồng IWANTITPAINTEDBLACK các xe đều màu đen
COMEFLYWITHME các xe chạy nhanh có thể bay GRIPISEVERYTHING làm xe nặng hơn
GREENLIGHT đèn xanh SEAWAYS xe chạy được trên nước (hay)
WHEELSAREALLINEED cả chiếc xe chỉ còn thấy cái vôlăng và bốn cái bánh xe (!?) ALOVELYDAY ngày đẹp trời có nắng
APLEASANTDAY trời sáng ABITDRIEG hơi nhiều mây
CANTSEEATHING sương mù CATSANDDOGS có mưa bão
LIFEISPASSINGMEBY làm đồng hồ chạy nhanh ONSPEED tăng tốc độ game
BOOOOOORING giảm tốc độ game FIGHTFIGHTFIGHT bạo loạn
NOBODYLIKESME ai cũng muốn gây sự với bạn OURGODGIVENRIGHTTOBEARARMS ai cũng có vũ khí
CHICKSWITHGUNS các cô gái đều có vũ khí (!???) AIRSHIP thuyền nhanh có thể bay lên một chút

Phù mệt quá :)... farewell… 08:03, ngày 19 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Dự án A&M

Xong: Mình nghĩ dòng "ý kiến đánh giá từ Hội đồng giám định của Dự án Anime và Manga." nên sửa thành "ý kiến đánh giá dựa theo trang giám định (của Dự án Anime và Manga), vì chưa có Hội đồng thực sự và cũng để thành viên bình thường được tham gia đánh giá. Bạn nên dịch nốt trang giám định để mọi người tham khảo.
Bạn nhớ dịch luôn "Sổ tay nội bộ" để mọi người tham khảo.Quangbao (thảo luận) 04:54, ngày 24 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Vấn đề bàn tham khảo

Không quan tâm lắm: Xin bạn cho ý kiến tại Wikipedia:Thảo luận#Vấn đề bàn tham khảo. Tôi khi xưa rất ưa thích mục bàn tham khảo, thấy nó xuống cấp như vậy tôi thật không đành lòng.--Amore Mio (thảo luận) 12:23, ngày 24 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Giúp đỡ

Xong: Hehe, em hong biết phải sữa bản mẫu làm seo hết, coi như là quậy chơi, ^^. Anh à, cho em hỏi chút, mấy tấm hình lấy từ common chỉ được sử dụng trong "Thể loại: Hình Lady Gaga" hay là được sử dụng bất kì hình nào miễn là lấy từ trang web [1] là được phải hong ạ ?? --Truongbaohan (thảo luận) 13:09, ngày 24 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Vậy anh có thể sửa Bản mẫu:Infobox single dùm em được hong ạ, ví dụ như là mấy cái chữ "phát hành", "định dạng", "thời gian" lên cùng một 1 hàng dùm em, chứ để nó xuống hánh nhìn kì cục quá à. --Truongbaohan (thảo luận) 13:16, ngày 24 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Hở, sao kì dậy trời, sao hong có diết cái dì hết dậy (bản mẫu), cho em hỏi chút nữa. Ví dụ như em lấy 1 hình từ fickr để sử dụng nó trong wiki, nhưng mà lúc em sửa đổi tên hình, thử xem thì nó bắt tải lên (em cứ tưởng là chỉ cần có tên hình thì tự động nó hiện lên chứ >"<), ròi tải lên ròi thì em sử dụng cái giấy phép gì vậy ạ, miêu tả nó seo dậy em hỏng có biết cái dì hết huhuhu ?!!
Huhuhu, nói chỉ cho người ta cách sử dụng hình ảnh mà chờ quài gần cả tuần mà hong chịu chỉ dì hết trơn hết trội. --Truongbaohan (thảo luận) 12:07, ngày 30 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Giám định

Xong: Có vẻ như phần giám định đã ổn và bạn dịch hết ngần ấy thứ? Rất ấn tượng. Cho dù tôi thấy phần CL và CLC hơi giống nhau nhưng có lẽ khi bắt tay vào phân tích cho một bài nào đó sẽ biết được nó khác nhau ở chỗ nào (không có gì là thừa chỉ là chưa biết nó là gì thôi) nhưng hiện tại thế này là quá tốt rồi.Tnt1984 (thảo luận) 12:37, ngày 25 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Có lẽ CLC chính là CL nhưng vẫn còn một phiếu không đồng ý do có tranh cãi.Tnt1984 (thảo luận) 12:42, ngày 25 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Đã xem qua và thấy rất tốt có thể dễ dàng phân biệt. Mà hình như truyện đầu tiên của Nhật Bản được cho là đã được vẽ là vào giữa thế kỷ 12 trên một cuộn giấy có tên 鳥獣人物戯画 đúng không.Tnt1984 (thảo luận) 13:30, ngày 26 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Do có 1 số bận bịu nên tôi vẫn chưa đọc kỹ, nhưng nhìn qua thì thấy về trình bày của trang rất tốt, nội dung hữu ích. Có điều thấy hơi... dài, chắc là do tôi có bệnh làm biếng đọc. Để tôi đọc kỹ hơn. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 14:15, ngày 26 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Tặng bạn

Barnstar anime manga 6.png
Anime and Manga Barnstar
Trân trọng trao tặng Trần Nguyễn Minh Huy một ngôi sao chất lượng thay mặt cho Dự án manga và anime vì bạn đã chỉnh sửa rất nhiều bài viết trở nên tốt hơn cũng như hoàn tất phần giám định cốt lõi để mọi việc đánh giá có thể dựa vào đó để quyết định chất lượng bài viết. Chúc bạn luôn vui vẻ và giúp cho các bài viết trong dự án càng hoàn thiện hơn.Tnt1984 (thảo luận) 13:20, ngày 25 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Anime

Xong: Hình như tôi từng thấy là khi xem xong tập Pokemon trong rạp thì hầu hết người xem vào bệnh viện.Tnt1984 (thảo luận) 03:38, ngày 26 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Có lẽ bài AIR nên thêm một hình nữa ở phần Anime bạn thấy sao?Tnt1984 (thảo luận) 03:43, ngày 26 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Nó chỉ bị cấm chiếu trong rạp thôi (do tối lại còn chớp sáng liên tục) còn TV thì cứ vô tư do không có ảnh hưởng nhiều khi ở màn ảnh nhỏ.Tnt1984 (thảo luận) 03:52, ngày 26 tháng 9 năm 2010 (UTC)
Tất nhiên tôi vẫn luôn ở trong dự án mà chỉ là mấy hôm nay hơi bận tí.Tnt1984 (thảo luận) 13:47, ngày 29 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Tào lao!

Xong: * Uncyclopaedia là cái gì vậy hả TNMH?--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 11:35, ngày 28 tháng 9 năm 2010 (UTC)
 • Trời ơi! Trêu đến cả cái thể loại nữa chứ: Thể loại:WP và Thể loại:Hentai mà TNMH thỉnh thoảng quan tâm! :))--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 11:52, ngày 28 tháng 9 năm 2010 (UTC)
 • vừa tức vừa cười muốn bể bụng rồi né, THMN ơi!Face-smile.svg :))--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 11:57, ngày 28 tháng 9 năm 2010 (UTC)

Tiểu thuyết nhẹ

Từ từ sẽ góp ý: Mình cứ đắn đo hoài cái tên Tiểu thuyết nhẹ với Light Novel, thực sự mình nghĩ cái chữ "nhẹ" này rất có vấn đề. Theo như cái Kino's Journey mình xem thì nội dung của nó "sâu nặng" lắm chứ không nhẹ đâu. Mình thì thích cái tên Tiểu thuyết ánh sáng hơn, bởi nội dung của các tác phẩm thuộc thể loại này thường giúp "khai sáng" vốn sống của người đọc; đem người đọc đến với những triết lí , chân lí và hiện thực cuộc sống mà không phải ai cũng nhận thấy. Nếu cần hay là lại mở một cuộc thăm dò ý kiến như với bài YuYu Hakusho? Phương (thảo luận) 06:07, ngày 1 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Little Busters!

Xong: Có lẽ sẽ bắt tiến hành vào thứ năm tuần sau sau khi mọi bài đã được chỉnh sửa.Tnt1984 (thảo luận) 02:31, ngày 2 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Đừng lo trước sau gì thì bài Little Busters! cũng sẽ xong mà.Tnt1984 (thảo luận) 11:42, ngày 2 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Viết Anime

Xong: Có thể, nhưng hiện tại tôi đang có kế hoạch sẽ tạo một lượng lớn bài sơ khởi về anime vì nếu viết từng bài cho hết thì quá dài và lâu nhưng tôi sẽ lấy toàn bộ phần đầu của mỗi bài.Tnt1984 (thảo luận) 11:09, ngày 2 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Đúng thế nhưng cứ tạo ra cái đã rồi thấy cái gì có thể là trọng tâm như một bộ phim, hay bộ anime nổi tiếng thì tập trung vào hoàn tất, nói VN không xem trọng anime? Bề ngoài thôi còn hầu hết những người còn là học sinh đều mê cả đấy có thể thu hút được nhiều người hơn theo cách này khi họ thấy bộ mình yêu thích có trên wiki vi (chẳng biết câu được bao nhiêu nhưng cứ thử xem).Tnt1984 (thảo luận) 11:22, ngày 2 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Bị động

Xong: Có vẻ như đợi đến khi bạn IP kia cho nguồn về việc sử dụng câu bị động và chủ động bạn hãy khoan sửa tiếp vì tôi chưa từng nghe nói việc phải hạn chế câu bị động trong tiếng Việt.Tnt1984 (thảo luận) 05:20, ngày 2 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Cám ơn bạn nhé nghe rất hay.Tnt1984 (thảo luận) 05:38, ngày 3 tháng 10 năm 2010 (UTC)

en:File:Final Attack on Jinzhou.jpg

Xong: Huy có thể giúp tôi đem cái hình này lên Commons được không ? Cảm ơn Huy. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 05:24, ngày 3 tháng 10 năm 2010 (UTC)

AIR

Xong: Bạn có định bỏ phiếu để AIR thành bài chọn lọc không? Bài này và bài plan... gần hết hạn 30 ngày rồi.pq (thảo luận) 09:31, ngày 3 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Re:Yugi Oh

Xong: Ok-- tl(+)-đg 10:10, ngày 3 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Re: Frederick II

Xong: Tôi thấy TNMH có nói là phần Tuổi trẻ ko quá dài và luộm thuộm! Thú thật tôi cũng chưa/ko rõ lý do gì mà độ dài của bài này lại... bùng phát đến thế!!--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 05:46, ngày 4 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Giúp đỡ

Không thể giúp được: Em xin anh Huy hãy dịch dúp em trang [2] thàng Tiếng Việt dùm em dới. Em cảm ơn anh nhiều lắm. ^^ Truongbaohan (thảo luận) 13:26, ngày 4 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Tiểu thuyết ảo

Xong: Mấy cái tiểu thuyết ảo đó không biết ở VN có mua/tải về được không ? Nhà mình chỉ chơi game bằng PC mà thôi nên không biết có "đọc" được mấy cái tiểu thuyết này hay không. :D Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 04:16, ngày 5 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Rút sao

To-Love-Ru

Xong: Hình như truyện này đã có phần 2 mang tên To-Love-Ru Darkness rồi thì phải ? Huy qua bên wiki tiếng Nhật xem giúp mình xem wiki Nhật có tạo bài nào về phần 2 chưa ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 12:34, ngày 5 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Tôi ko rõ TNMH đang ám chỉ cái quái gì mà cứ "tay này", "bực mình quá", v.v... Xin lỗi nếu TNMh ko thể trả lời!--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 13:36, ngày 5 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Tôi thì vừa mới lên mạng đọc truyện tranh, hôm nay nó cũng mới đăng chương 1 của phần 2 ToLoveRu. Thấy tác giả vẫn đen như cũ :D Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 14:13, ngày 5 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Không biết chính phủ Nhật Bản có kiểm duyệt những cái cảnh như thế này hay không ? Mình cũng không hiểu là mấy ông bà tác giả Nhật sao có da mặt dày thế nhỉ ? (nếu có lỡ lời xúc phạm quê hương thứ 2 của bạn thì thứ lỗi nhé). Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 15:57, ngày 5 tháng 10 năm 2010 (UTC)
t.b.: ủa, xem phim hoạt hình có gì mà khiến 300 người Nhật vô bệnh viện vậy ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 02:59, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Chat

Xong: Với 460 bộ anime thì xem như thể loại nào tôi cũng xem qua rồi.Tnt1984 (thảo luận) 12:35, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Tôi thì hay xem harem + ecchi + hài hước nhưng cũng thường xem những anime có sự đối đầu, cân não như Code Geass hay Drama như CLANNAD nói chung tôi thích mọi thứ và thường xem tất cả chỉ cần có cốt truyện hay hay nhạc hay là được.Tnt1984 (thảo luận) 12:50, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Nó đã nằm trong đó lâu rồi từ khi chỉ có tin đồn nhảm và đang đợi DVD/BD.Tnt1984 (thảo luận) 12:57, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Có lẽ mới chỉ có tập 1 nên chưa có gì đặc biệt mà bạn có xem bộ Amagami chưa? Tôi thì chưa chỉ mới nghe giới thiệu và đang xem bộ Ichiban Ushiro no Daimaou thôi.Tnt1984 (thảo luận) 13:06, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)

"Adult"

Không cần thiết: Có lẽ nên bắt đầu đổi các chữ "dành cho người lớn" thành "dành cho người trưởng thành" như thế sát nghĩa hơn bạn thấy sao?Tnt1984 (thảo luận) 16:26, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu:Thông tin nhân vật

Xong: Tại sao khi nhúng vào một số bài thì các thông tin trong bản mẫu không hiện ra hả TNMH? Newone (thảo luận) 03:58, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Hì hì :D Nhớ lần sau Huy chú ý cẩn thận hơn 1 chút. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 04:19, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Sửa luôn cả cái này nhé, tương tự: {{Thông tin nhà văn}}. Newone (thảo luận) 06:12, ngày 7 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Thông tin trong hộp {{Tóm tắt về công ty}}, bài Nokia cũng vậy. Newone (thảo luận) 06:17, ngày 7 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Bản mẫu:Tóm tắt về công ty vẫn bị tình trạng không hiện! Newone (thảo luận) 16:21, ngày 31 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Re: Outsourced

Xong: Từ vựng tiếng Anh thì tôi có nhiều chứ tiếng Việt thì hơi yếu; không biết tiếng Việt có từ nào tương đương không. "Outsourced" không chỉ đến nhân viên phụ, mà chỉ đến những người làm công nhưng không phải là nhân viên. Ví dụ khi một công ty lớn muốn dịch ấn phẩm của họ ra tiếng Việt cho khách hàng Việt Nam, nhưng họ không có nhân viên rành tiếng Việt, họ có thể dùng dịch vụ dịch ở ngoài để dịch, người ta nói rằng việc dịch thuật đã được "outsourced". Tại Mỹ từ "outsourced" còn được dùng để chỉ những công việc do nhân viên ở nước ngoài làm, ví dụ nhiều công ty trong ngành công nghệ thông tin đã "outsourced" dịch vụ tư vấn khách hàng đến Ấn Độ. Wikipedia tiếng Việt có bài nói về khái niệm này gọi là thuê ngoài. NHD (thảo luận) 04:27, ngày 6 tháng 10 năm 2010 (UTC)

To-Love-Ru (tt)

Xong: Mình rất xin lỗi khi đánh giá tác giả một cách sai lầm là ông ấy vẫn đen tối như cũ. Đáng ra phải nói là ông ta bệnh trầm trọng hơn cũ rất nhiều mới đúng. (không biết lý do tại sao lại đen tối một cách đột biến như vậy ?) Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 16:45, ngày 7 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Re: Xin lỗi

Xong:
TNMH dũng cảm thật!

Nghiêm trọng vậy sao TNMH???--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 06:42, ngày 9 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Bạn cứ nghỉ ngơi để tay phải lành đi, còn trên đây mọi việc viết bài tôi vẫn sẽ tiếp tục đến khi bạn lành rồi thì trở lại chỉnh sửa sau. Có thể tuần sau bài sẽ gần hoàn tất. Nhưng hình như tháng 10 là tháng kiểm tra giữa kỳ mà bạn cứ tập trung vào đó đi còn chỉnh sửa cứ để từ từ cũng được không phải vội.Tnt1984 (thảo luận) 06:55, ngày 9 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Huy cố gắng nghỉ ngơi nhé, bài Kanon được chọn lọc rồi.pq (thảo luận) 05:13, ngày 10 tháng 10 năm 2010 (UTC)
MH bị nặng vậy à? Cố gắng tĩnh dưỡng đi nhé. Chúc bạn mau lành bệnh. Hungda (thảo luận) 09:30, ngày 15 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Huy khỏi hẳn chưa, bài AIR được chọn lọc rồi, mời Huy tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài, chúng ta sẽ giải quyết dứt điểm Thể loại:Bài viết với chủ đề có độ nổi bật không rõ.pq (thảo luận) 09:29, ngày 13 tháng 10 năm 2010 (UTC)
p/s Nghe nói ông già gì đó đưa TNMH vào viện, thế TNMH ra viện rồi phải ko?--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 10:11, ngày 13 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Rút sao (2)

Sử học

Xong: Hì hì, ko biết TNMH đã học về/còn nhớ Vôn-te và Ru-xô ko? Hai vị này đều có liên quan đến Friedrich II của Phổ - 1 hiện thân của chế độ phong kiến đấy?--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 10:02, ngày 13 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Re: Dịch câu

Xong: Tập đầu tiên được ra mắt trước vào ngày 22 tháng 3, 2010 cho một số khán giả đã được chọn trước qua một cuộc bốc thăm xảy ra cùng tháng trước đó. NHD (thảo luận) 03:58, ngày 16 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Những cái eyecatch được dùng trong series là cảnh logo của series trên một nền trắng với nốt nhạc La giáng thứ (?) được đánh một lần. NHD (thảo luận) 04:04, ngày 16 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Tôi không rõ thuật ngữ âm nhạc cho nên không biết middle A là nốt nhạc nào, có thể là la giáng hay la thứ hay có một tên nào khác. NHD (thảo luận) 05:58, ngày 17 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Key - Visual novel

Xong: Cho mình hỏi ngu tí, tại sao game Rewrite chưa ra mắt mà manga đã lục tục phát hành vậy (thấy hơi lạ).
Ở trang thảo luận IP nói là mô típ thông thường là ban đầu có 5 người sau đó chết mất 2, thú thật là mình vẫn chưa hiểu lắm về cái mô típ đau thương này.
t.b.: để ý thấy tiểu thuyết ảo của Key và một số tiểu thuyết ảo khác thì nhân vật nam chính có cái harem to đùng. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 08:59, ngày 18 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Cứ tưởng School Days mới là đỉnh cao của sự chết chóc trong tiểu thuyết ảo chứ nhỉ ? (3 nhân vật chính chết hết ''--) Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 09:32, ngày 18 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Công cụ kiểm tra liên kết

Xong: TNMH vào kiểm tra hộ xem bài Quark có liên kết nào bị hỏng không nhé. Tks. Newone (thảo luận) 10:02, ngày 19 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Re

Xong: Vậy ah, cảm ơn anh! Milk Coffee (thảo luận) 13:24, ngày 21 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Cho cà phê sữa hỏi lần trước có bỏ phiếu ở cái trang bài viết chọn lọc sao có người lại gạch đi, mình chưa đóng góp gì nhiều nên người ta ko tôn trọng hả? Milk Coffee (thảo luận) 13:27, ngày 21 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Little Busters!

Xong: Tay của bạn sao rồi? Hồi phục chưa hay phải nghỉ thêm vài ngày nữa? Bài này viết xong rồi khi thấy khỏe hơn và rảnh hơn thì bạn vào sửa nhé.Tnt1984 (thảo luận) 14:16, ngày 21 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Thế sao? Nếu thế thì hơi nặng đấy tịnh dưỡng đi để bài chỉnh sau không phải vội.Tnt1984 (thảo luận) 10:25, ngày 22 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Có vẻ như anh chàng này mê nét nữ tính của Riki (cho dù Riki là nam?).Tnt1984 (thảo luận) 14:04, ngày 22 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Có vẻ như nhóm tập hợp các thành viên đủ tính cách khác nhau để thấy thú vị hơn.Tnt1984 (thảo luận) 14:26, ngày 22 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Hiện tại tôi chỉ có logo của Little Busters còn EX thì không có nên dùng tạm nhé.Tnt1984 (thảo luận) 14:52, ngày 13 tháng 11 năm 2010 (UTC)
Có logo cho ex luôn rồi chứ hình kia nhỏ quá không thể thấy các chi tiết nhỏ được, file jpg có nhược điểm là không thể xóa trắng được những chỗ trắng nên tạm chấp nhận vậy thôi.Tnt1984 (thảo luận) 04:39, ngày 14 tháng 11 năm 2010 (UTC)

Chào

Xong: Chào anh bạn. Chà chà lâu không gặp giờ đây Huy đã trở thành nhân vật nổi bật rồi đây. Giờ Huy bỏ xa mình rồi huuu không biết chừng nào mới đuổi kịp ờ mà nói thật chắc cũng trả bao giờ đuổi được Huy đâu. Qua Nhật sao rồi? Học theo kịp bạn bè không? Đời sống bên đó sao? Trường lớp chắc tốt hơn VN chắc rồi chứ gì. Qua đó sống luôn hả? Nếu đúng thì có định về thăm VN không? Ờ mà bên Nhật nó có bài nhiều không sao mà bạn có nhiều thời giờ thế, sắp xếp thời gian sao tài thật.Trongphu (thảo luận) 23:37, ngày 21 tháng 10 năm 2010 (UTC)
Ồ chẳng sao đâu nhiều người vẫn lộn dùng từ như thế quan tâm làm gì, chúng ta còn rất nhiều việc để làm một từ chẳng làm ai bị thương cả chỉ khi nào nó cố ý nói về cả một tổ chức với mục đích gì đó mới đáng quan tâm.Tnt1984 (thảo luận) 12:05, ngày 31 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Kế hoạch viết

Xong: Bây giờ mọi người đều viết bài song song nhau cho bớt chán cả cứ từ từ tận hưởng từng thứ mà mình viết và cảm nhận là mình biết về nó cũng thú vị lắm chứ nên không có gì phải vội cả.Tnt1984 (thảo luận) 12:26, ngày 31 tháng 10 năm 2010 (UTC)

Script

Xong: Mình không biết Twinkle. Chạy manual mệt quá. Huy giúp mình với.Quangbao (thảo luận) 05:32, ngày 3 tháng 11 năm 2010 (UTC)

Phiền TNMH 1 chút!

Xong: Mệt quá!! TNMH coi sóc hộ coi (như TNMH đã làm đối với trang BQXB)! IP cứ bỏ phiếu vào trang UCVBVCL hết lần này đến lần khác! Tôi đã từng góp ý nhờ khóa trang UCVBVCL lên trang TNCBQV!--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 09:35, ngày 9 tháng 11 năm 2010 (UTC)

Hình

Xong: Lại phải nhờ Huy tải dùm hình nữa rồi. Hai tấm hình trong bài Tam Mao ba cái vụ hình này thì Phú pótay.com.Trongphu (thảo luận) 08:12, ngày 14 tháng 11 năm 2010 (UTC)

10 tuổi

Xong: Chà wiki đã 10 tuổi rồi đấy nhỉ. Ở Mỹ người ta tổ chức lớn hay không thì mình không biết nhưng nó tổ chức ở nơi xa hoắc không thuộc tiểu bang mình chắc muốn đến dự phải lấy xe cả ngày quá. Đành pó tay thôi. Nếu còn ở TP HCM thì chắc chắn mình sẽ đi dự buổi họp ở thành phố mình nghĩ cũng tiếc thật. 10 năm qua wiki đã không ngừng phát triển nhưng nói thiệt đa số người Mỹ họ không tin độ tin cậy của wiki bạn à, họ chịu hiểu wiki có hệ thống điều hành thế nào tưởng viết bậy bạ gì cũng được. :Ờ mà chừng nào định về Việt Nam thế? Có định lâu lâu về thăm VN không?Trongphu (thảo luận) 01:10, ngày 16 tháng 11 năm 2010 (UTC)

Nhờ!!!

Xong: * Nhờ Minh Huy cho Ju 88 vào đề cử không thành công thôi...để đó dài trang quá.
 • Cảm ơn TNMH trước!

--Chubengo (thảo luận) 02:03, ngày 28 tháng 11 năm 2010 (UTC)

 • Có còn ai đóng góp sửa đổi gì nữa đâu...bài để mấy tháng nay cũng vậy à!
 • Nên thôi xin TNMH cho nó vào đề cử không thành công thôi!
 • Cảm ơn TNMH.

--Chubengo (thảo luận) 09:28, ngày 29 tháng 11 năm 2010 (UTC)

 • Thế Minh Huy có thể giúp mình liên lạc với bảo quản viên để khôi phục mấy bài mình viết khi mới tham gia không???--Pantherpro (thảo luận) 13:19, ngày 30 tháng 11 năm 2010 (UTC)

Hỏi một chút

Xong: Huy cho mình hỏi có cách nào để đặt một shortcut lên thanh công cụ để khi mình click vào shortcut đó thì trong khung văn bản sẽ hiện ra đoạn chữ mình đã cài đặt sẵn? farewell… 09:00, ngày 4 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Ừ ý mình là vậy đó. farewell… 11:41, ngày 4 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Excuse me?

Xong: Excuse me? Where is EMBASSY in vietnam language wikipedia? I don't find it. So, I write my opinion in Thảo luận:Người Phù Dư. Thank you. --Idh0854 (thảo luận) 11:10, ngày 4 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Tiêu đề bài viết in nghiêng

Có người phản đối: Bên tiếng Anh làm thế nào mà in nghiêng tiêu đề bài viết như ở The Smiling, Proud Wanderer vậy bạn? Tranminh360 (thảo luận) 13:20, ngày 5 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Mình không hiểu câu nói của bạn? Như ở The Smiling, Proud Wanderer thì tiêu đề bài viết ở trên cùng được in nghiêng mà, bên tiếng Việt đâu có in nghiêng được như vậy? Tranminh360 (thảo luận) 12:46, ngày 14 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Heavily hyped

Xong: Ngay cụm từ này đã mang ý nghĩa tiêu cực, làm sao mà không dịch nghĩa tiêu cực được? NHD (thảo luận) 19:05, ngày 5 tháng 12 năm 2010 (UTC)

BVCL

Xong: Nếu cuối tuần không còn ai phản đối, nhờ bạn đưa bài Little Busters! làm bài chọn lọc cho tuần sau nhé!pq (thảo luận) 06:09, ngày 6 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Chúc mừng

Xong: * Chúc mừng TNHM lại có thêm một bài chọn lọc nữa, phải công nhận là TNMH rất chăm chỉ viết bài!
 • Nhờ bạn lưu ý giúp ba bài của bác Dieu2005, bác ấy đề cử lâu rồi mà chưa có ai ý kiến!
 • Một lần nữa chúc mừng TNMH đã nâng cấp các bài viết về tiểu thuyết ảo(mình chưa biết thứ này là gì)!
 • Cho hỏi một tí nha Huy:không biết TNMH đã chơi hết các tác phẩm này chưa???mấy cái này có giống như mấy trò chơi điện tử bắn súng, dàn trận,... không???
 • Chúc cuối tuần vui vẻ và có nhiều đóng góp(phải công nhận là bạn viết bài rất hay và cặn kẽ...ở bên Nhật mà biết đến 3-4 thứ tiếng...tài thật).

--Tigerpro (thảo luận) 03:48, ngày 11 tháng 12 năm 2010 (UTC)

 • Không, không, không....em mới có 13 tuổi thôi, làm sao mà dám chơi mấy game đó được...ý em nói là mấy loại game này có giống như mấy game hành động của Mỹ-Đức làm hay không thôi???
 • Vả lại, mua ở đâu mà đòi chơi????
--Tigerpro (thảo luận) 12:32, ngày 11 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Nhờ vả

Không cần thiết: Nhờ Huy ném cái hình này lên Commons dùm mình và xem xét, chỉnh sửa lại thông tin nội dung của hình. Cảm ơn Huy nhiều lắm. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 11:18, ngày 11 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu:Key

Xong: Phần "Nhân viên và cộng tác viên" và "Hợp tác" mình nghĩ không cần đưa nhiều vì trong tương lai Key còn cộng tác với nhiều người nữa, chẳng lẽ đưa hết?pq (thảo luận) 10:39, ngày 12 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Mình nghĩ cần tinh gọn bớt, chi giữ những mục quan trọng thôi.pq (thảo luận) 10:45, ngày 12 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Giấy phép

Xong: Đề nghị MH xem xét, tháo bỏ thể loại giấy phép vô lý đối với hình này vì tôi thấy nó hợp lý để minh họa cho bài Google. --LÊ TẤN LỘC™-- (thảo luận) 12:52, ngày 13 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Hồi âm bản quyền hình=

Xong: Cảm ơn bạn đã nhắc, tôi đã cập nhật thông tin bản quyền cho Hình:Logo-nukeviet3.png

Bài viết

Xong: Mình hỏi các Bản mẫu, trang thảo luận... có được tính vào số bài viết của wiki không? Milk Coffee (thảo luận) 10:29, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)

156

Xong: Minh Huy ở Tokyo có biết vụ bộ luật 156 là sao ko? Thấy trên diễn đàn người ta đang bàn tán dữ quá.-- tl(+)-đg 00:00, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Tôi có biết về vụ này nói chung thì đây là lần thứ mấy luật này được đưa ra bàn luận rồi? Nghe nói hôm nay nó được thông qua nhưng đợi... 8 tháng để giải quyết kiện tụng và tranh cãi cũng như xem phản ứng của mọi người, cứ đợi xem trong 8 tháng dám chưa có hiệu lực lại bị bãi bỏ như mấy lần trước vì nếu nó có tác dụng thì các tác phẩm của Key còn không được bán nữa kia vì trong luật có nói "hễ mặc đồng phục là cấm" mà có lẽ nó sẽ phải sửa lại nhiều trước khi có thể thực sự có thể được thông qua mà không gặp nhiều phản đối.Tnt1984 (thảo luận) 11:29, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Nói thật với Huy, có lẽ IQ của tôi bằng không, nhưng tôi vẫn chưa hiểu cái luật này. Có phải là nó cấm các nhân vật nữ dưới 18 tuổi và có vòng 1 khiêm tốn xuất hiện trong hoạt hình và truyện tranh không ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 11:53, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)
T.B: Nói thật nhìn cái khẩu hiệu mang xu hướng ủng hộ hentai nằm trên trang sickos alliance tôi rất muốn đá đít người chủ của trang mạng này. Hentai có gì hay mà người ta khoái nó thế nhỉ ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 11:54, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Hỏi câu này ngoài lề, tại sao trong truyện tranh Nhật Bản các nhân vật lại yêu rất sớm, tức là tình cảm tuổi học trò xuất hiện cực kì phổ biến ? Không biết có phải giới trẻ Nhật Bản nó yêu sớm như vậy không ? Hồi còn học phổ thông, tôi thấy 95% số bạn học trong lớp tôi không có yêu đương gì cả mà cứ cắm đầu vào học; đến tận khi lên đại học thì phần nhiều cũng chưa có mảnh tình nào vắt vai, chỉ biết học và học thôi. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 12:06, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Đối với tôi, truyện tranh phải "chứa đựng được một cái gì lớn lao, mạnh mẽ, vừa đau đớn, lại vừa phấn khởi; ca tụng tình yêu , bác ái, công bằng" và truyện tranh "không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát ly trong sự quên, trái lại nó là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực mà chúng ta có, để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn". (lậm Nam Cao và Thạch Lam 1 tí) Theo tôi hiểu, thì Hentai không đạt được bất cứ mục tiêu nào trong đó cả. Nói chung theo quan niệm của tôi, hentai chỉ là một thứ giải trí rẻ tiền ba xu, do những người "thợ vẽ khéo tay" làm ra chứ không phải là một tác phẩm truyện tranh gio một mangaka thực thụ làm ra. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 13:30, ngày 16 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Thú thực là đọc xong trang này mình chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì ráo!!! Có thể tóm tắt lại vấn đề giùm mình được ko??? Phương (thảo luận) 13:37, ngày 19 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Bản mẫu

Xong: Rất cảm ơn bạn nhưng tôi bản mẫu infobox newspaper là cho báo giấy. Tôi muốn tạo hẳn một cái riêng cho báo điện tử vì nó có một số đặc thù riêng. Có cách nào không vậy?--Goodluck 01:00, ngày 19 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Thứ nhất: tôi không thấy chữ quốc gia. 2)không có mục các trang báo anh em (như trường hợp Viẹtnamnet có nhiều trang anh em; 3)không có trụ sở phụ (báo dân chí có 3 trụ sở bắc-trung-nam); 4)không có giấy phép đăng ký với bộ thông tin-truyền thông (cái này ảnh hưởng đến uy tín của báo); 5)không có các trang báo liên kết (như vnn liên kết với vài báo khác), cái này tôi nghĩ quan trọng vì hiện nay có vài web hay tự nhận liên kết với các báo điện tử uy tín; 6)không có mục tình trạng (hoạt động hay đã đóng cửa)--Goodluck 01:10, ngày 19 tháng 12 năm 2010 (UTC)
OK. Vậy đi. Cảm ơn bạn. Tôi sẽ cố học cách tạo bản mẫu để tiện làm việc sau này.--Goodluck 03:36, ngày 19 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Trao tặng

[[file:|20x20px|text-bottom|link=|alt=]] : Tôi xin trân trọng trao tặng Huy chương Cống hiến không ngừng vì những bài viết về truyện tranh đã và đang được liên tục mở rộng, đáng tiếc không có huy chương tuổi trẻ - tài cao chứ nếu không tôi cũng tặng thêm cho bạn huy chương này. Chúc bạn có thêm nhiều dự án liên quan đến truyện tranh vì một wiki của mọi người - nhất là những người mê truyện tranh. ThânLiftold (thảo luận) 02:18, ngày 19 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Thêm trường "Thờigian đăng bài" (giờ:phút:giây) vào Bản mẫu:Cite web, Bản mẫu:cite news

Xong: Huy cóthể thêm field "Thờigian đăng bài" (giờ:phút:giây) vào các bảnmẫu trên được không? Có lúc cần dùng tới chúng đó, vì nhiều site trên internet cứ thayđổi nộidung xoànhxoạch theo từng giờ.Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 13:30, ngày 21 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Tôi đồng ý. Mấy bài báo trên Vietnamnet thế mà cũng thay đổi xoành xoạch từng giờ theo ý của ai đó. Thật không chịu nổi. Báo lớn thế mà lại như vậy.--Goodluck (thảo luận) 13:34, ngày 21 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Rất tiếc là không được (chứ không phải mình không làm được ^^). Chỉ tham số "accessdate" cũng đủ rối rồi, thêm giờ phút giây không thực tiễn. "Accsesdate" là giúp người kiểm duyệt biết được ngày truy cập thông tin trước, rồi so sánh với sự khác biệt hiện giờ (nếu có), tham số bạn yêu cầu không thể giúp kiểm duyệt được. Có một cách để đáp úng yêu cầu của bạn: Webcitation, trang web lưu trữ site theo yêu cầu, nếu bạn dùng nguồn là trang thay đổi thông tin trong vài giờ, trang web này sẽ rất hữu ích. Hiện tớ đang đệ trình lên Bugzilla để họ cấp cho viwiki quyền sử dụng Wikiwix, một siêu công cụ tuyệt vời giúp ghi lại đúng từng giờ, phút giây :) Bạn xem các bài viết của frwiki sẽ rõ (mục chú thích ấy). Thân -- ClanKeytalk-butions 02:03, ngày 22 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Tuyệt vời các bạn! Cái công cụ này sẽ rất hữu ích. Nhất là trong bài viết tranh cãi và lấy nguồn từ báo trong nước. Tôi cứ phải vất vả giải thích cho mấy người đọc sau về từng chú thích khi mà nó link gốc đã bị dỡ xuống. Hy vọng bạn sớm nhận được chấp thuận của họ--Goodluck (thảo luận) 02:08, ngày 22 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Cảm ơn Huy nhé. Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 07:10, ngày 22 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Nhờ Minh Huy tải lên mấy hình này...

Xong: * Mình nhờ MH tải lên giúp mấy hình này để làm minh họa cho game Mafia mà mình chuẩn bị đăng...nếu

TNMH không tải thì cũng giúp mình mấy cái giấy phép(cái trò này rắc rối thiệt)

RẤT CẢM ƠN TNMH NẾU BẠN CÓ THỂ GIÚP! CHÚC GIÁNG SINH VUI VẺ!!! --Tigerpro (thảo luận) 13:57, ngày 22 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Bên Wiki mình chưa có bản mẫu:infobox game...TNMH giúp mình tạo đc không???--Tigerpro (thảo luận) 05:06, ngày 23 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Tập tin không được sử dụng

Xong: Chào bạn, lần trước bạn có nhờ mình cắt các đoạn nhạc và tải lên WP, nhưng mình vừa vô tình thấy hai tập tin Tập tin:Megumeru.oggTập tin:Toki wo Kizamu Uta.ogg đang không được sử dụng. Xin bạn hãy thêm nó vào bài viết của bạn, hoặc nếu không cần nữa thì nhờ anh Tân xóa nó đi. Cảm ơn bạn! Nguyên Lê (thảo luận) 17:21, ngày 22 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Sẽ sử dụng trong vài ngày tới, thân! -- ClanKeytalk-butions 03:39, ngày 23 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Visual novel và light novel

Xong: Sao lại đổi tên bài này lại vậy? Không dùng tên Tiểu thuyết ảo nữa à? Phương (thảo luận) 02:22, ngày 25 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Ngoài ra, mấy cái Bản mẫu:Thông tin animanga thực sự là rối tinh hết lên rồi! Mình nghĩ nên sắp lại theo wiki Tiếng Anh thì tốt hơn, rất logic, tập trung, không phân tán như của mình. Phương (thảo luận) 03:19, ngày 25 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Nếu bạn hay vào trong trang vnsharing của otaku vn thì sẽ thấy, visual novel và light novel được sử dụng trong tất cả mọi trường hợp và thể loại nên việc dịch hai tên này ra tiếng Việt dĩ nhiên sẽ dẫn đến việc mọi người khó có thể tiếp cận với nó. Thân và Merry Xmas!!! Phương (thảo luận) 11:52, ngày 25 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Hôm nay dành thời gian ra xem thêm về Light novel rút được kết luận "Không có cách nào dịch nổi Light Novel thành Tiểu thuyết nhẹ hay Tiểu thuyết ánh sáng được" vì hai lí do:
 1. Kích thước và "khối lượng" của quyển sách thể loại này quả là có "nhẹ" thật!
 2. Nội dung của các truyện thể loại này lại mang tính "khai sáng" khá lớn, không "nhẹ" chút nào!
Vậy thôi không biết nói gì hơn, nếu cần thiết thì lại "trưng cầu ý kiến" nữa như với bài YuYu Hakusho ấy! Phương (thảo luận) 16:17, ngày 27 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Nhờ sửa

Xong: Nhờ cậu sửa hộ mình cho cái bảngtấm bản đồ ở mục Đức#Các bang và các thành phố cho ngang hàng nhau được không? Thanks you. —Earth and MoonTalk 10:07, ngày 25 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Đề cử BQV

Xong: Chào bạn, với những đóng góp tích cực, cũng như công việc bảo quản của bạn ở dự án chúng ta, nên cộng đồng đã đề cử bạn làm một trong những ứng viên sáng giá nhất cho vị trí quan trọng của dự án, Bảo Quản Viên. Mong rằng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, và phong cách làm việc nghiêm túc, bạn sẽ đồng ý đề cử. Mời bạn cho ý kiến tại Trang biểu quyết. Thân ái.--Tranletuhan (thảo luận) 02:37, ngày 28 tháng 12 năm 2010 (UTC)
ok, ứng cử đi - mình sẽ có một phiếu cho bạn - cố lên Liftold (thảo luận) 03:13, ngày 28 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Cho xin tên file tập tin con vịt nhảy nhảy ở góc dưới bên dưới trang này,dễ thương quá mà tìm không ra. Thanks. --LÊ TẤN LỘC™-- (thảo luận) 09:50, ngày 28 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Nhờ mở bug

Xong: Bạn có cách nào tìm ra các trang đường cùng (danh sách cập nhật) các trang đường cùng trong Wiki việt không, cảm ơn bạn.pq (thảo luận) 09:34, ngày 30 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Sẵn tiện nhờ bạn xử lý các thẻ quyền cũ [8].pq (thảo luận) 09:35, ngày 30 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Umineko no Naku Koro ni

Xong: Mình đã xem vài chương, nhìn chung đúng là khiến thần kinh người ta căng thẳng cực độ. Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 10:52, ngày 31 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Có lẽ tôi sẽ viết những thứ có liên quan đến việc phát hành như các bài tôi viết gần đây, và bạn sẽ viết phần nội dung cốt truyện vì mấy ngày nay hơi bận và viết cốt truyện thì phải suy nghĩ hơi nhiều.Tnt1984 (thảo luận) 12:16, ngày 31 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Danh sách cầu thủ tham dự giải Cúp bóng đá châu Á 2011

Không thề giúp được: Bác có khả năng thì viết giúp em những cầu thủ còn thiếu trong bài này nhé, để lấp hết liên kết đỏ đi. Sang tiếng Anh mà xem, toàn màu xanh luôn. Bác rủ cả mấy thành viên khác giúp nhé, để Wikipedia về sau vĩnh viễn không còn liên kết đỏ nữa, toàn xanh thôi Banhtrung1 (thảo luận) 13:01, ngày 31 tháng 12 năm 2010 (UTC).
Bác bổ sung luôn cả các câu lạc bộ nhé, dịch giúp em mấy cái liên kết đó ra tiếng Việt với. Có khả năng thì bác làm luôn cả World Cup nhé Banhtrung1 (thảo luận) 13:01, ngày 31 tháng 12 năm 2010 (UTC).

Chúc mừng năm mới

BarnSakura.png
Sakura Barnstar
Trân trọng trao tặng Trần Nguyễn Minh Huy một ngôi sao mang hình hoa Anh Đào biểu tượng của Nhật Bản và mùa xuân vì đã đóng góp cho Wikipedia nhiều bài viết chọn lọc cho dự án anime tiếng Việt cũng như tham gia bảo quản và thực hiện các inbox do các thành viên khác nhờ. Chúc bạn một năm mới vui vẻ và đóng góp nhiều hơn cho Wikipedia tiếng Việt.Tnt1984 (thảo luận) 02:52, ngày 1 tháng 1 năm 2011 (UTC)