Thảo luận Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/19

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Wikimedia Highlights from May 2014

Highlights from the Wikimedia Foundation Report and the Wikimedia engineering report for May 2014, with a selection of other important events from the Wikimedia movement
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 16:33, ngày 3 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Chào mừng 1

Xong: Mọi việc trông có vẻ vẫn ổn chỉ là những người anh em chuyên về vũ khí và game có vẻ như đang rất hưng phấn với một mớ thí nghiệm "thú vị" (đang tự hỏi khi nào thì thổi bay nóc xưởng cơ khí thí nghiệm đặc biệt thôi) nên đang phải thế chỗ tý. Dù sao thì cũng chào mừng bạn trở lại.Tnt1984 (thảo luận) 06:12, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Nói thật nhưng hình như người anh em game không bao giờ chơi game online cả còn tôi thì đang chờ chuyển thể anime và phiên bản BD của tựa này. Mà nói chung thấy phong cách các nhân vật hao hao giống Strike Witches nhỉ.Tnt1984 (thảo luận) 09:38, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Cứ chờ xem thử dù sao thì cũng chưa nên đánh giá một cuốn sách khi chỉ mới thấy cái bìa. Dù người anh em ít chạm đến loại online nhưng vẫn biết về thể loại thẻ bài trực tuyến này. Hình như đang phát triển khá mạnh thì phải gần như mọi tựa gần đây đều có dạng chuyển thể này nhưng nổi tiếng thì có lẽ lâu lâu mới có như tựa này.Tnt1984 (thảo luận) 09:54, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Hiện tại thì đang nâng cấp hàng loạt bài mà theo kế hoạch mấy tháng mới xong nên có lẽ việc phát triển bài mới có thể sẽ phải từ từ vì trước hết phải đọc xem có hiểu gì không đã.Tnt1984 (thảo luận) 10:14, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Ps vì phần tổng quan mù tịt nên chắc chắn là không đụng gì đến nó. Nếu thấy có thời gian phát triển thì vẫn là phần truyền thông và đón nhận như mọi khi.Tnt1984 (thảo luận) 10:23, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
À còn một vấn đề nữa chắc bạn biết rồi (vì chắc chắn bạn luôn theo dõi) đó là theo sự thống nhất của những người anh em các bài mà tôi tham gia sẽ phắn tất cả các tên không phải tiếng Nhật, phiên âm cùng các tên không có bản quyền tiếng Việt nên có lẽ bạn đừng bận tâm khi tôi đổi tất cả các tên tiếng Anh các tác phẩm sang phiên âm tiếng Nhật.Tnt1984 (thảo luận) 10:58, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Chào mừng 2

Xong: Chào bạn hiền! Còn nhớ mình không? Lâu quá rồi không gặp đó nha. Khỏe không? Dạo này học hành đại học sao rồi? Chừng nào về VN để gặp anh em đây :D? Nguyentrongphu (thảo luận) 16:46, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Chào mừng anh bạn trở lại! – P R E N N, 03:41, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Gadget HotCat

Xong: Nó bị hỏng như sao? Tôi thấy nó bình thường ở đây và Wikipedia tiếng Anh. Nếu xóa bộ nhớ đếm có dùng được không? – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 08:49, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Trình duyệt của bạn có báo cáo lỗi không? – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 09:01, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Bỏ hết code trong trang này Thành_viên:Trần_Nguyễn_Minh_Huy/common.js là chạy thôi, chắc bị xung đột. Tôi cũng bị trước đây như thế.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 09:06, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)
#sopaOverlay { display: none; } là CSS nên phải đưa vào Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/common.css. Tôi cũng làm vậy hoài. :^) – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 09:12, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Cấp quyền autopatroller

Xong: Cảm ơn bạn. Thỉnh thoảng tôi cũng tạo một loạt bài mới, hồi quyền này mới được đưa ra ở vi.wiki cũng định xin cấp quyền để đỡ mất công người tuần tra nhưng lười ^^ Michel Djerzinski (thảo luận) 09:34, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cám ơn bạn. Mình tham gia chủ yếu là soạn bài. Mình cũng thường xuyên xem trang thay đổi gần đây. Có lẽ phù hợp với mình. Phamnhatkhanh (thảo luận) 17:23, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Mình tham gia cũng chỉ mong được đóng góp cho wiki lúc rảnh rỗi thôi. Phamnhatkhanh (thảo luận) 17:48, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn!

Administrator Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo quản viên
Chào mừng bạn quay lại Motoro (thảo luận) 19:12, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bán khóa

Xong: Nguyễn Thanh Tùng (sinh 1979) bị IP liên tục phá hoại, nhờ bạn bán khóa giúp. Thanks! majjhimā paṭipadā Diskussion 17:46, ngày 8 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Sửa infobox

Thành viên Mxn đã thực hiện thay: Nhờ bạn sửa giúp Bản mẫu:Thông tin quốc gia để hiển thị chữ khu kỳ và khu huy có liên kết trong bài Hồng KôngMa Cao.--CNBH (thảo luận) 18:50, ngày 8 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Và khi không có mục "kiểu huy hiệu" thì nó sẽ tự động liên kết đến "quốc huy X".--CNBH (thảo luận) 18:58, ngày 8 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cấp quyền Autopatrolled

Xong: Mời bạn xem xét cấp quyền autopatrolled cho thành viên này (có vẻ năng nổ viết bài, hay được đưa lên mục Bạn có biết). ALittleQuenhi (thảo luận) 03:07, ngày 9 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bản mẫu:Chào mừng thành viên mới

Tôi có xem lại ý kiến của bạn, nó cũng không hoàn toàn sai, nhưng lúc đặt vấn đề ban đầu bạn đã không đánh giá được đúng mức sự việc. Các điểm đồng ý với bạn như bản mẫu là bộ mặt chung của Wiki, cần phải có sự đóng góp nhiều của các thành viên cũng như xem xét kế thừa ý kiến thành viên trước. Trước hết xin trình bày lý do tại sao tôi lại phát triển bản mẫu đó chứ không dùng bản mẫu cũ. Trong một ngày, tôi chợt nhận ra mình có khả năng phát triển bản mẫu nào đó khác đi một chút làm Wiki không nhàm chán về phong cách cho nên tôi phát triển bản mẫu đó, thêm nữa lúc ấy Wiki bị IP quảng cáo khá nhiều, người ít quản lý không xuể, một số người bảo tôi do Wiki cho sửa thì quảng cáo thôi chứ không nghĩ nhiều nó sẽ ảnh hưởng nội dung thế nào. Ý tưởng của tôi là làm bản mẫu mới phá cách một chút, kèm thêm dòng nhắc nhở thành viên không quảng cáo trước, phiên bản cũ tôi có tô hồng chỗ đó chỉ để hạn chế quảng cáo. Tôi không muốn đụng tới bản mẫu cũ vì lúc đó tôi chỉ là thành viên bình thường, nếu đụng vào bản mẫu cũ chắc lại có ông "cây đa" nào đó ABC lại nhức óc. Theo đó, tôi mò qua Wiki tiếng Anh ngó nghiêng phát hiện họ có bản mẫu Cảm ơn IP mà Wiki Việt không có, nên tôi tạo và nó hợp lý vì phá hoại Wiki đến từ IP là đa số. Cho đến gần đây, tôi có thời gian và viết chương trình lấy danh sách thành viên và IP, tôi cũng nhận ra 1 điều: nếu chào mừng IP + thành viên thì như mũi tên nhiều đích: kéo depth, hạn chế những sửa đổi phá hoại, quảng cáo, lôi kéo thành viên tham gia Wiki mà chỉ log acc ngó chứ không hề có chỉnh sửa, sau đó có một vài thành viên đã bắt đầu chỉnh sửa ở đây, họ nói tham gia Wiki 4 năm, chỉ log tài khoản chơi chứ chưa muốn chỉnh sửa, nay có bạn chào mừng nên mới hiểu và đóng góp. Đó chính là toàn bộ câu chuyện của cái bản mẫu đó.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 17:42, ngày 9 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bản mẫu:Vi phạm bản quyền

Gần đây tôi thấy anh rất yêu mến các bản mẫu, nhân tiện nhờ anh xem và góp ý ở đây [1].  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:20, ngày 10 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Đúng quy định?

Chờ thảo luận tại không gian khác: Tôi thấy bạn đã cấp quyền tuần tra viên tự động cho thành viên này. Nhưng theo quy định cấp quyền của Wikipedia:Tuần tra viên tự động, "người dùng phải tạo ít nhất 30 bài viết mới không bao gồm các trang chuyển hướng và định hướng. Quyền này không được cấp cho những thành viên mới bất kể số lượng bài mà họ tạo". Do Thành viên này mới tham gia và chưa có đủ 30 bài khởi tạo nên chưa hội đủ những yêu cầu đó. Bạn xem lại như thế nào?Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 10:56, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Cái này tôi nghĩ Minh Huy đã nhầm rồi thì phải. Tôi nhớ không nhầm bạn là người rất thích tuân thủ quy định và luôn thảo luận để các thành viên hiểu và làm theo quy định, không hiểu việc này lại trái quy định như thế. Nhầm lẫn chăng? Theo tinh thần thiện chí, tôi hẹn bạn 1 ngày để trả lời rõ ràng, nếu bạn nhầm tôi bỏ qua, nếu không, tôi sẽ đưa ra tin nhắn cho bảo quản viên để các BQV khác có ý kiến cho trung lập.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 11:52, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Tôi đã trả lời trong trang thảo luận của BQV Hoang Dat. Nếu Alphama thấy không thỏa đáng có thể đưa ra tin nhắn cho bảo quản viên, vì tôi và bạn nói chuyện riêng về những vấn đề này có thể dẫn đến xung đột, chi bằng tôi tạm rút trước. --minhhuy (talk) 14:20, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)
OK, tôi sẽ hỏi bên tin nhắn BQV.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 14:56, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Tình hình wiki hiện tại

Xong: Xin thông báo cho bạn là hiện nay tại wiki tiếng việt rộ lên các thành viên được gọi chung là đài loan nhânThành viên:Lequochien2000 với các tài khoản rối kiểu tên như *knight**, Quốc lộ *** và một loạt tên tục kiểu Đmm. 171.243.137.219 (thảo luận) 14:42, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cảm ơn!

Xong: Như trên nhé! :-D .Thái Nhi (thảo luận) 15:02, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Quy định

Xong: #Khi tôi từ chối cấp quyền tuần tra tự động cho một thành viên vì anh ấy chưa đủ bài viết theo quy định ở đây, sau đó tôi đã cấp quyền tuần tra cho bạn ấy. Lúc đó tôi nghĩ sẽ cũng cấp quyền tuần tra cho Tuanminh01 vì tôi nghĩ bạn ấy xứng đáng.
 1. Theo dõi các trao đổi từ lần đầu tiên của bạn ấy, tôi nghĩ bạn ấy là người thiện chí, vì vậy chắc chắn bạn ấy sẽ đồng ý với việc chuyển đổi từ tuần tra tự động sang tuần tra viên thôi, cho đúng quy định.
 2. Việc sai sót ai cũng có thể gặp, tôi nghĩ Tuanminh01 sẽ thông cảm khi chuyển quyền tuần tra vì so với quy định bạn ấy còn khác quá xa.
 3. Trước đây, khi tôi đề nghị được cấp quyền cũng bị từ chối mặc dù thời gian và bài viết của tôi đúng theo quy định. Nhưng nhờ việc này mà tôi thấy những đóng góp của mình còn quá ít và cần phải nhiều hơn để cộng đồng tin cậy như ngày hôm nay.
 4. Vài ý, thân mếnHoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 23:48, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Tôi thấy đây cũng là một ý kiến hay, bạn nên thay đổi quyền thành viên này sang tuần tra viên. Vì hàm đã là quy định thì tất cả mọi người đều tham gia không phân biệt một ai. Còn muốn thay đổi thì cần biểu quyết. Wiki không phải của riêng bạn để bạn có thể uốn lúc này hay lúc khác cho dù tùy trường hợp. Bạn có thể chịu trách nhiệm lúc này, nhưng lúc khác, không có bạn ai sẽ chịu trách nhiệm khi họ đem ví dụ về việc bạn thay đổi quy định, bạn làm được sao có quyền cấm ai khác không được làm. Bạn cũng xin đừng im lặng hoài như vậy. Đó không phải là cách làm việc của một BQV có trách nhiệm như những gì bạn đã từng làm trước đây.Atz (thảo luận) 12:28, ngày 13 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Một ly bia cho bạn!

Export hell seidel steiner.png Cảm ơn bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 13:00, ngày 13 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Quốc kỳ

Xong: Bạn sửa cái {{Đề tài châu Á|Quốc kỳ}} cho nó hiện khu kỳ Hồng Kông và khu kỳ Ma Cao với, không sử dụng đổi hưởng nhe, như bên zh họ thêm mã đó.--CNBH (thảo luận) 19:41, ngày 13 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Ngày giờ Việt Nam

Xong: Wikibooks tiếng Việt vẫn đưa giờ UTC vào các chữ ký. Có lẽ bạn đã kích hoạt tiện ích Comments in local time ở bên đó rồi. Tôi vừa sao chép tiện ích vào đây. Nếu bạn nghĩ nên kích hoạt tiện ích cho mọi người theo mặc định, xin bạn đề nghị tại Wikipedia:Thảo luận. Chúng ta cũng có thể yêu cầu thay đổi múi giờ của phần mềm, giống như ở Wikivoyage tiếng Việt, nhưng tùy chọn đó cũng có ảnh hưởng đến lúc thay Trang Chính tuần mới và các trang khác sử dụng hàm cú pháp #time:. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 12:06, ngày 14 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cấm phá hoại

Xong: MinhHuy là BQV duy nhất đang online, TV Trânnqo có vẻ lập nick chỉ vì 1 mục đích duy nhất là quảng cáo mấy trang sex. Sao ko khóa nick hắn giúp đi. Hắn sẽ mở tài khoản khác và tiếp tục trò này. --37.24.146.175 (thảo luận) 13:35, ngày 14 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Cảm ơn MinhHuy, vì bạn là BQV duy nhất đang online mà.--37.24.146.175 (thảo luận) 14:03, ngày 14 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Tên gọi cấp bão ...

Xong: Bạn vui lòng sửa lại cấp bão này như sau : đã là siêu bão thì không nên thêm chữ cuồng phong phía sau vì nó quá mạnh rồi và nó còn khiến bạn bị lầm là sử dụng google dịch ( cấp 4 siêu bão và cấp 5 siêu bão thôi nhé ). Cảm ơn Final-Fantasy-HH (thảo luận) 21:33, ngày 14 tháng 7 năm 2014 (UTC).
Vì từ siêu bão đã diễn tả sức mạnh dữ dội của một xoáy thuận hoặc xoáy nghịch nhiệt đới có sức gió lớn hơn 240km/h cho nên thêm từ cuồng phong vào phía sau chỉ làm nó dư thừa và dài dòng ! Final-Fantasy-HH (thảo luận) 18:48, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Bạn đã biết là từ typhoon chỉ dùng cho Tây Bắc Thái Bình Dương ! và nó có nghĩa là bão mạnh xuất hiện ở khu vực này. Typhoon vốn là từ hán việt xuất phát từ Trung Quốc ( Đọc là Thai Phong có nghĩa là gió mạnh ). Typhoon còn có nghĩa là cuồng phong , tuy nhiên chúng ta vẫn biết super typhoon thường được gọi là siêu bão. Theo cách nghĩ của bạn có vẻ như là ghép chữ siêu và chữ cuồng phong lại với nhau, điều này có thể khiến một vài BQV lầm tưởng là google translate. Giống như bên bài mùa bão tây nam Ấn Độ Dương năm 2013 - 2014 (bạn có thể tham khảo) có một số định nghĩa là (ví dụ: Intense tropical cyclone : cyclone có nghĩa là lốc xoáy, nhưng do nó là bão nên nó được gọi là bão xoáy ) tôi bị nhắc nhở vài lần về điều này ... mặc dù ko hiểu cho lắm ! Final-Fantasy-HH (thảo luận) 19:45, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Khoá trang

Bán khóa vĩnh viễn: Tôi nghĩ nên khoá vĩnh viễn không cho phép tạo trang này, vì thường xuyên bị thêm nội dung linh tinh vào: Main Page. ALittleQuenhi (thảo luận) 17:14, ngày 15 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Mời biểu quyết

Biểu quyết về việc sử dụng Roma/La Mã cho các ngữ cảnh cổ đại

Chào bạn, hiện đang có biểu quyết về việc sử dụng Roma/La Mã ở ngữ cảnh cổ đại cho các bài viết trên Wikipedia tiếng Việt. Mời bạn vào đây để cho ý kiến của mình về biểu quyết.Michel Djerzinski (thảo luận) 08:18, ngày 16 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Chống lê quốc hiền

Xong: Tội nghiệp hết chống thù trong (lequochien) lại đến giặc ngoài (đài loan nhân) đang có lê quốc hiền đó bạn. Nhưng tôi có kế này hay, là chúng ta đừng để ý đến hắn nữa chỉ là chịu khó xong rồi đi kiểm tra xóa thôi. 171.243.211.59 (thảo luận) 15:19, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Hình ảnh

Xong: Ok. Tôi đang soát nhanh nên chưa tiện đặt biển thông báo.Jspeed1310 (thảo luận) 16:11, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Chiến tranh Việt Nam

Xong: Bài Chiến tranh Việt Nam dạo này khá bình lặng. Tôi thấy bài tốt mà. Motoro (thảo luận) 17:20, ngày 17 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Population Matters

Thanks for all your help regarding titling of the Population Matters based article. Sorry if I was unclear in my initial description of my understanding of the problem. Thanks for sticking with it.

I don't know if this is still an interest of yours but I have placed a full article at Thành viên:Gregkaye. So far I have added Vietnamese links at appropriate points. Is this something you feel able to work on.

Thanks for all help so far. Gregkaye (thảo luận) 08:19, ngày 18 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Uỷ

Xong: Sao bạn lại xóa Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội (Việt Nam) khi đổi hướng vậy, viết là "uỷ" mới đúng theo chính tả mới bạn à, tôi nghĩ bạn cần đổi lại tên như cũ.--CNBH (thảo luận) 14:17, ngày 19 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Khi có dịp bạn ra hiệu sách ở Vn tìm đọc sách giáo khoa phổ thông sẽ thấy thôi, mà bạn xem thêm tại Wikipedia:Biểu quyết/Dấu thanh nhé.--CNBH (thảo luận) 15:16, ngày 19 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Biểu quyết đó lấy trường hợp đó để đại diện cho hai kiểu chính tả, thảo luận không đi đến đâu nghĩa là thích dùng kiểu nào thì dùng, không đổi cách dùng cũ trong một bài. Còn chữ "ủy ban" là vì người viết bài hầu hết học theo chính tả kiểu cũ nên vẫn dùng theo chính tả kiểu cũ, và khi có mấy em học sinh hoặc giáo viên phổ thông viết theo chính tả mới thì bị các thành viên khác đổi mất.--CNBH (thảo luận) 15:28, ngày 19 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Chủ đề Doraemon

Xong: Tôi xin giải thích một số vấn đề chủ đề Doraemon
 1. Thứ nhất Doraemon một phim hoạt hình Nhật Bản duy nhất đc chiếu ở VN chẳng lẽ không đặc biệt vì phim họat hình Nhật Bản rất ít khi được nhập về rạp VN
 2. Thứ hai bài Doraemon no Uta vốn là nhạc phim hoạt hình Nhật Bản trong Doraemon lại lọt vào giữa rất nhiều bài nước ngòai tòan tiếng Anh , bài lại nằm ở vị trí 41chẳng lẽ không đặc biệt hơn nữa người thể hiện lại trên 60 tuổi Dora LVL 14:51 ngày19 tháng7, 2014
Tôi xin lỗi vì đã làm phiền bạn chỉnh sửa nhiều do nhiều quy định trên wiki tôi chưa nắm hết nhưng sẵn đây cho tôi hỏi tôi có thể thêm thông tin này vào chủ đề đc không xem tại đây Dora LVL

Chủ đề:Pokémon

Xong: Hiện tại tôi đang biên tập cho chủ đề Pokémon tôi muốn lấy ảnh tập tin:wikiball.svg làm ảnh cho chủ đề này tương tự như hình Doraemon ăn bánh rán trong chủ đề Doraemon nhưng không biết làm sao. Bạn có thể hướng dẫn hoặc giúp tôi được không? Bạn vào trang này xem để chi tiết Dora LVL 2:43 20 tháng 7, 2014 (UTC)

Tai nạn giao thông đường thủy (thảo luận · đóng góp), Tai nạn giao thông đường bay (thảo luận · đóng góp)

Xong: Nhờ bạn xử lý con rối tự nhận này cùng các tài khoản liên quan+ sửa đổi của hắn. Arigato 27.76.119.1 (thảo luận) 11:27, ngày 20 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Anime/manga

Xong: Xin lỗi nhưng về khoản này có lẽ là không được do với sự nhất trí là tài khoản này sẽ không dùng để bỏ phiếu hay đề cử bất cứ thứ gì nữa chỉ đơn giản là hoạt động theo sở thích (trừ việc tự do "san phẳng" các bài với một đống chỉ trích hay tương tự) nên có lẽ bạn thử nhờ một thành viên khác cũng quan tâm đến mảng này xem.Tnt1984 (thảo luận) 10:00, ngày 22 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Có lẽ cứ thế đi nếu không nhầm thì mảng BVT đang trong giai đoạn bị "đóng băng" và cũng có người đang muốn "rã đông" nó nên có lẽ cứ đề cử bài làm chất xúc tác và xem thử kết quả. Và nói đến băng giá thì có một hiện tượng tự nhiên trông cũng thú vị.Tnt1984 (thảo luận) 15:21, ngày 22 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Ừm, và mặc dù đã thiết kế và yêu cầu đánh giá theo các tiêu chí nhưng một số thành viên vẫn có phong cách bỏ phiếu chọn dễ dãi trong đánh giá BVT nên lâu lắm rồi tôi cũng không vào lại trang này. – Prenn (thảo luận) · 16:04, ngày 22 tháng 7 năm 2014 (UTC)
KC có vẻ tạm ổn mà có lẽ bạn nên nâng cấp bản mẫu Game của anime sao cho giống với bản mẫu Game để có thể dùng cho bài này. Nếu cần thì cứ việc xách bài Persona 4 ra thử nghiệm.Tnt1984 (thảo luận) 10:09, ngày 24 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Nhiều đầu là thế. Có lẽ người anh em nên phân tích kỹ một tý trước khi cho cho cái bản mẫu vào máy xay hay đơn giản là muốn tăng edit khi chỉnh sửa tá lả thì chưa biết. Nhưng có lẽ nên chuẩn bị có một đống thể loại ẩn và vẫn cần cái Game.Tnt1984 (thảo luận) 13:48, ngày 30 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Trông có vẻ chỉ có khoảng 70-80 bài là thiếu cái type nên có lẽ cũng nhanh thôi nếu thích.Tnt1984 (thảo luận) 04:06, ngày 31 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Sau khi chờ một lúc để máy cập nhật thì có vẻ chúng ta có hai thể loại này để cập nhật type trông cũng không nhiều lắm. Theo tôi thì nếu muốn tập trung chỉnh cái gì thì tách nó ra cho dễ phân biệt.Tnt1984 (thảo luận) 04:50, ngày 31 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Biểu tượng liên kết trực tiếp định dạng tập tin và SSL

Xong: Bài đó dùng {{Liên kết âm thanh IPA}}. Tôi đã sửa bản mẫu này để có hình loa giống như {{Âm thanh}}.

Các hình ổ khóa, PDF, MP3 đã bị xóa trong giao diện Vectơ. Các nhà phát triển cảm thấy rằng nó không còn có ích mấy. Thí dụ ngày nay chúng ta thường sử dụng giao thức tương đối (// thay vì https://), thì bảng kiểu không hiển thị hình trong trường hợp này, ngay cả khi máy chủ có an toàn. Tại Wikipedia tiếng Anh, các liên kết này vẫn có biểu tượng vì những kiểu CSS ghi đè hình liên kết (thay thế ổ khóa màu vàng bằng ổ khóa màu xanh, v.v.). Nếu cần thiết thì dĩ nhiên có thể bắt chước họ.

 – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 11:11, ngày 25 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Mời tham gia BQ

Không am hiểu nhiều về lĩnh vực này: Mời bạn tham gia BQ Wikipedia:Biểu quyết/Biểu quyết về việc thống nhất sử dụng tên gọi Roma hay La Mã.Nguyentrongphu (thảo luận) 08:18, ngày 26 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Di chuyển

Xong: Nhờ bạn di chuyển Thảo luận:Lịch sử hình thành và phát triển của Hệ Mặt Trời về Thảo luận:Sự hình thành và tiến hóa của Hệ Mặt Trời cho khớp với bài viết (hình như phải trộn lịch sử hay xoá gì đó mà tôi không làm được). Cảm ơn bạn ALittleQuenhi (thảo luận) 14:07, ngày 26 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Vâng, nếu không có lịch sử gì quan trọng thì tôi sẽ tự làm vậy. ALittleQuenhi (thảo luận) 14:19, ngày 26 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bản mẫu

Xong: Bạn giúp mình làm bản mẫu cho Dự án ngôn ngữ nhé! בנימין (thảo luận) 01:51, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Thôi không cần đâu, mình tự làm cũng được rồi. בנימין (thảo luận) 07:46, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bài viết Trang Chính

Xong: MinhHuy đang online. Nhờ di chuyển bài Helen BrookeTaussig thành Helen Brooke Taussig (tên viết sai) và cập nhật mục Ngày này năm xưa cho hôm nay. Cảm ơn.--37.24.148.224 (thảo luận) 05:40, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
À, ý mình nói là mục NNNX trên trang chính còn là của ngày 27/7. Còn những cái khác không bị khóa thì mình sửa được. Cảm ơn Minh Huy.--37.24.148.224 (thảo luận) 05:50, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
À, thấy rồi. Cảm ơn Minh Huy.--37.24.148.224 (thảo luận) 05:56, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Hãy mở biểu quyết đi

Xong: Tôi chỉ muốn tốt cho cộng đồng thôi. Tôi muốn các quy định một khi đã đề ra thì ai cũng phải tuân theo. Bạn là người đã thay quy định thì hãy mở biểu quyết đi để tránh có tranh chấp về sau.Atz (thảo luận) 09:58, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Tôi nói không sai đâu vì theo Wikipedia:Tuần tra viên tự động thì đặc biệt điều khoản:"Quyền này không được cấp cho những thành viên mới bất kể số lượng bài mà họ tạo" và rõ ràng bạn đã sai khi cố tình cấp cho Thành viên:Tuanminh01, một người mới hoàn toàn với tài khoản mới mở ...1 tháng (Jun 13, 2014) nhưng rất rành wiki và Motoro, một người mà mọi người đều biết là ai.Atz (thảo luận) 10:37, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Trần Nguyễn Minh Huy. Bạn có tin nhắn mới tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Đề nghị xóa trang Wikipedia:Tuần tra viên tự động.
Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.
Atz (thảo luận) 12:30, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Bạn lâu không hoạt động nên không biết rằng mình đã cấp quyền cho 2 con rối rồi.171.240.91.98 (thảo luận) 12:57, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Rối của ai thì nên nói ra luôn cho Huy tham khảo, dù có bằng cớ hay là không. Đừng có lấp lửng thì theo tôi không có giá trị lắm.--115.73.31.225 (thảo luận) 13:35, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: cấp quyền

Xong: Cảm ơn bạn. Motoro (thảo luận) 14:08, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Doraemon

Xong: Ủa sao mình tìm hoài không thấy bài viết nào trên Wikipedia nói về truyện sách 24 tập truyện dài Doraemon vậy? Tìm ở Wikipedia tiếng Anh lẫn tiếng Việt đều không thấy? Bạn tìm giúp mình được không? Hay là bài viết đó hiện chưa có ai viết?Nguyentrongphu (thảo luận) 15:31, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Mà sao truyện tranh doraemon dài tập lại thiếu cuốn Tây Du Kí? Mà cho mình hỏi luôn là Doraemon anime năm 1979 khác gì so với Doraemon anime năm 2005?Nguyentrongphu (thảo luận) 21:25, ngày 28 tháng 7 năm 2014 (UTC)
cuốn từ điển doraemon. Cho hỏi là cuốn đó lấy từ đâu ra? Tổng hợp từ các mục khác của các quyển khác? Hay là cuốn đó có các chương hoàn toàn mới? Có phim không? Haaaa, giờ tự nhiên khoái doraemon lại, quay lại tuổi thơ ấu... Huy ở Nhật nên chắc rành mấy vụ này nhất nên mình hỏi cậu, hy vọng không làm phiền gì nhiều.Nguyentrongphu (thảo luận) 19:39, ngày 29 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Ờ mà mấy cái thông tin, các thông số và ý tưởng của tác giả vân vân... đó đã được xuất bản trong 45 tập gốc chưa? Hay là mới hoàn toàn?Nguyentrongphu (thảo luận) 07:02, ngày 30 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Troller Atz

Xong: Thấy Huy bị vướng vào con troller Atz, vào khuyên bạn là đừng cho nó ăn tiếp làm gì. Dạng troll này chủ yếu vặn xoáy người khác thôi chứ nào có đóng góp ích lợi gì cho Wikipedia đâu. Tặng bạn: Don't feed the troll!!!. 118.69.96.61 (thảo luận) 04:15, ngày 29 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Nếu không phạm lỗi hoặc sai mà nhận lỗi thì người ta có cố tình cũng bó tay. Giả sử bạn đúng thì nhiều người sẽ bênh vực bạn. Đàng này bạn sai qua rõ rồi thì kiếm ai đâu mà ủng hộ. Ngay cả ông alphama thường ngày cãi gân cổ cũng chẳng còn ý mà phụ bạn. Bạn hỏi Thái Nhi, AS hay Sholokhov coi Motoro là ai. Bạn có tìm hiểu để thấy ai mới vào mà lại rành rõi wiki chưa vậy. Atz đã giúp bạn một bàn thua trông thấy. Bạn lâu mới quay lại nên không hiểu, có nhiều điều thay đổi rồi. Đáng lẽ bạn phải ngạc nhiên tìm hiểu kỹ, đàng này bạn lại cứ lao đầu vào nên mới bị hai con rối nó lừa. Bạn không tin cứ lục lại các thảo luận cũ xem, hơi mất thời gian nhưng chắc sẽ hiểu thêm nhiều điều. Chúc may mắn.171.253.66.200 (thảo luận) 08:37, ngày 29 tháng 7 năm 2014 (UTC)
IP tớ đang đi du lịch cho nên ít vào Wiki xem lắm với lại chưa có hứng cãi lúc này. =))  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 08:59, ngày 29 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Cãi ngang để ăn gạch hả, du lịch có bạn gái theo ko, ha ha.27.76.184.40 (thảo luận) 09:11, ngày 29 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Thế cậu thấy tớ ăn gạch ở Wiki bao giờ chưa? Có gì pm trang tớ nè, rộng cửa mời bạn, thảo luận kiểu gì cũng có. Sr Huy vì ghi vô đây. =))  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 11:25, ngày 29 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re: Spacing infobox

Xong: OK, tôi đã thay đổi padding: 0.3em; xuống còn 0.2em trong Common.css và thêm padding: 2px; vào {{Thông tin animanga/Đầu}}. Bạn sẽ thấy khoảng trắng hai bên tiêu đề đều hơn trước đây (thậm chí đều hơn ở enwiki khi bên trái infobox en:Rewrite (visual novel) vẫn dày hơn bên phải 1px). Tuy nhiên tôi vẫn hơi tức là không biết vì sao padding = 0.3em lại không đều trong khi thử với 0em, 0.1em và 0.2em thì đều. ;DPrenn (thảo luận) · 09:14, ngày 31 tháng 7 năm 2014 (UTC)
☑Y Đã điều chỉnh kích cỡ infobox. Nếu bạn muốn cân bằng tuyệt đối, thử để kích cỡ hình là số chẵn (Theo thay đổi mới thì không được). – Prenn (thảo luận) · 10:27, ngày 31 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Là vì ảnh này nhỏ hơn kích cỡ cần thiết để vừa khít infobox như trong bài Rewrite, trong khi các infobox hiện tại có chiều ngang tối thiểu mặc định là 286px. Có thể tạo một định nghĩa mới trong Commons.css bỏ qua giới hạn này, để dùng riêng cho các infobox manga và anime. – Prenn (thảo luận) · 16:38, ngày 2 tháng 8 năm 2014 (UTC)
OK, được rồi. :)Prenn (thảo luận) · 06:41, ngày 3 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Sửa đổi trực quan

Xong: Sao giờ mình tạo bài là nó tự động biến thành sửa đổi trực quan là sao? Làm sao để tắt sửa đổi trực quan? Mình muốn xài cái ô sửa đổi cũ đã xài nhiều năm này rồi.Nguyentrongphu (thảo luận) 08:14, ngày 1 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Sửa bài

Xong: Mình đang soát lại bài Thiên kiến xác nhận. Cảm ơn bạn đang giúp sửa bài, nhưng cứ để thong thả một chút mình soát qua được không, ít nhất là về format. Bạn hồi sửa mấy cái tham khảo làm mình loay hoay sửa lại :) Michel Djerzinski (thảo luận) 16:26, ngày 3 tháng 8 năm 2014 (UTC)
Ồ không có gì, chỉ là nếu dùng reference group thì không thể đặt lồng một tham khảo trong một chú thích được, nên mình đổi sang dùng tag:ref thôi. Cảm ơn bạn. Michel Djerzinski (thảo luận) 16:32, ngày 3 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Xóa bài khi chưa đủ phiếu

Xong: Bài Nguyễn Thanh Phượng bị xóa khi chưa đủ 5 phiếu xóa (xem ở đây http://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Bi%E1%BB%83u_quy%E1%BA%BFt_xo%C3%A1_b%C3%A0i/2014/06). Bạn nên có ý kiến 107.161.30.77 (thảo luận) 06:35, ngày 6 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Nhờ giải quyết

Xong: :Tôi thấy bạn đang online nên nhờ vô Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Saruman vẫn liên tục chép từ các nguồn, cọp nguồn bên ngoài vào Wikipedia để giải quyết vụ này khá lâu cho dứt điểm. Chắc mấy BQV khác bận hết rồi. Để lâu gây bức xúc dư luận. Cảm ơn bạn. Che Guevaranhắn tin 13:03, ngày 7 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Mời tham gia dự án Điện ảnh

Video-x-generic.svg

Mời bạn tham gia dự án Điện ảnh!

Hiện nay Wikipedia có Dự án Điện ảnh, dự án này nhằm làm hoàn thiện và phong phú thêm cho các bài viết về điện ảnh và các chủ đề liên quan đến nó. Dự án này mong muốn nhiều thành viên yêu thích điện ảnh tham gia. Và dự án này đang cần bạn, hãy tham gia nếu có thể. Dự án sẽ ngày càng phát triển nếu có sự tham gia tích cực của bạn và các thành viên khác. Hãy đăng kí tại trang chính của dự án để trở thành thành viên của dự án và tham gia cộng tác bằng cách chỉnh sửa, tạo và hoàn thiện các bài viết mà bạn yêu thích.

Và đừng quên giới thiệu dự án này đến các thành viên khác bằng cách gửi thư mời này vào trang thảo luận của các thành viên!

Nhờ xóa bài viết

Một BQV đã xóa: Do nội dung bài viết Danh sách tập phim Doraemon (Disney XD) quá ngắn và sơ khai nên tôi đã gộp nó vào bài cùng chủ đề là Doraemon chú mèo máy đến từ tương lai (phiên bản Mỹ) thành một bài hoàn chỉnh nên nhờ bạn xóa bài Danh sách tập phim Doraemon (Disney XD). Dora LVL 4:51 15/8/2014 (UTC)

Trả lời: Bot chèn sai bản mẫu vào trang thảo luận bài viết

Xong: OK bạn, bạn Phamnhatkhanh cũng mới báo cho tôi biết. Tôi đã dừng việc chạy bot từ sáng nay và sẽ cố gắng kiểm tra lại tất cả đóng góp của bot trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn ALittleQuenhi (thảo luận) 17:24, ngày 16 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Đổi tên bài

Xong: [2]. Tôi đã kêu gọi thảo luận về việc đổi tên bài Chiến tranh Việt Nam tại Lào nhưng không ai tham gia. Có lẽ chẳng ai phản đối việc đổi tên. Bạn đổi tên bài dùm tôi. Motoro (thảo luận) 19:18, ngày 16 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết

Mời bạn tham gia biểu quyết ở Wikipedia:Biểu quyết/Biểu quyết về việc đưa thông điệp kêu gọi tham gia lên trang chính. Xin cảm ơn! --ngọcminh.oss (thảo luận) 13:35, ngày 18 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Nhờ lùi sửa

Một BQV đã thực hiện: [3] Bạn revert lại dùm tôi nha. Motoro (thảo luận) 13:35, ngày 19 tháng 8 năm 2014 (UTC)
[4] Bị phá hoại tiếp. Bạn khóa lại dùm tôi nha. Motoro (thảo luận) 07:36, ngày 20 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Xin vui lòng đọc náy bài viết tại Wikipedia tiếng Nhật. 日本語Wikipediaのこの記事を読んでいただけますか?

ウィキペディア日本語版で答えた: Mình là thành viên người Nhật. Mình đã viết bài viết "Tên gọi ở Việt Nam" tại Wikipedia tiếng Nhật rồi. Xin vui lòng đọc điều tra với thời gian rảnh rỗi. わたしは日本人の会員です。日本語版Wikipediaに「ja:ベトナムの人名」という記事を書きました。お手すきの時に査読してください。 thảo luận quên ký tên này là của Tonbi ko (thảo luận • đóng góp).

Một ngôi sao dành cho bạn!

Administrator Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo quản viên
Tặng bạn vì vai trò BQV tích cực của bạn Motoro (thảo luận) 16:56, ngày 24 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Linh tinh

Xong: Bạn ở Nhật à ? Motoro (thảo luận) 16:55, ngày 24 tháng 8 năm 2014 (UTC)
Bạn làm trong ngành vẽ phim hoạt hình phải không ? Motoro (thảo luận) 17:57, ngày 25 tháng 8 năm 2014 (UTC)
Tôi muốn phát triển bài Người Việt mà bạn khóa đến tận tháng 2/2015. Motoro (thảo luận) 15:21, ngày 7 tháng 9 năm 2014 (UTC)
Cảm ơn Minh Huy.--Langtucodoc (thảo luận) 19:31, ngày 14 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Module:Lịch thời sự

Xong: Nếu nhìn vào cuốn lịch trên trang Chủ đề:Thời sự có thể thấy liên kết đến tháng và sự kiện trong tháng đều đỏ; đó là do quy tắc đặt tên bài có liên quan đến tháng của chúng ta có chữ "năm" ngăn cách số tháng và số năm. Tôi nghi ngờ vấn đề nằm ở module này, nhưng không thể tự tìm cách sửa chữa. Mong bạn giúp đỡ. —ALittleQuenhi (thảo luận) 10:05, ngày 16 tháng 9 năm 2014 (UTC)
Cảm ơn bạn. Tôi đã thử sửa, hoá ra là quên dấu ngoặc kép :)ALittleQuenhi (thảo luận) 15:46, ngày 16 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Re: Nhờ thêm bản mẫu dự án

Xong: Theo tôi thì giải pháp kỹ thuật ở đây chỉ đơn giản là: bot sẽ load danh sách các bài trong các thể loại bạn cung cấp, kiểm tra trang thảo luận của chúng, nếu có bản mẫu dự án của bạn rồi thì nó sẽ bỏ qua, còn nếu chưa thì nó sẽ thêm vào. Tôi cũng xin lưu ý rằng chắc tôi không thể chèn các tham số độ quan trọng, chất lượng, workgroup, v.v... được đâu, vì cả bot của tôi lẫn tôi đều không hiểu sâu về dự án này mà :) Tôi sẽ bắt đầu thử làm với thể loại có ít bài viết nhất để bạn xem thử. —ALittleQuenhi (thảo luận) 04:11, ngày 17 tháng 9 năm 2014 (UTC)
☑Y Tôi đã hoàn thành với Thể loại:Light novel và các thể loại con của nó. Tôi không bỏ qua trang thảo luận thể loại và tập tin vì tôi thấy bản mẫu của bạn có hỗ trợ tham số cho các không gian tên này. Ngoài ra, bot có thể tự động sắp xếp class thể loại và class tập tin cho các trang thể loại và trang tập tin (vì những không gian tên này không yêu cầu đánh giá), tất nhiên là nếu bạn cho phép. Bạn xem tại Đặc biệt:Đóng góp/GHA-WDAS. Có một điều tôi không hiểu là nếu trong trang đã có sẵn bản mẫu dự án khác thì (hình như) bản mẫu Anime và Manga tự động tạo thêm một dòng trống giữa chúng, mặc dù bot không thêm dòng trống nào giữa hai bản mẫu này trong mã nguồn. —ALittleQuenhi (thảo luận) 04:43, ngày 17 tháng 9 năm 2014 (UTC)
Vâng, bài Máu là một lỗi, bởi không hiểu ai đó đã xếp nó vào thể loại Light novel :D Như bạn thấy bây giờ nó vẫn còn nằm trong thể loại đó, rồi lại còn thể loại Manga 2005, 2006, các thể loại phim theo năm, điện ảnh (?!) Nếu tôi nhớ không nhầm thì đó là do ngày trước thành viên Alphama đã chạy bot tự động xếp thể loại bằng loại mã riêng của anh ta, nhưng đoạn mã đó có vẻ còn nhiều lỗi, nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Một số bài đến nay vẫn chưa sửa được hết như bài máu (xem [5]).
Tôi tự hỏi liệu sửa đổi này của mình có giúp được thắc mắc của bạn về tập tin không? Bởi lẽ chúng ta thực sự không nên đặt bản mẫu dự án lên trang "chính" của bất kỳ không gian tên nào, mà chỉ nên đặt trên trang thảo luận của chúng? —ALittleQuenhi (thảo luận) 08:29, ngày 17 tháng 9 năm 2014 (UTC)
Thảo luận:Con diệc đen đã bị đưa vào blacklist nên bot không tạo được. Nếu cần thiết bạn có thể dùng quyền BQV để tạo thủ công nhé. —ALittleQuenhi (thảo luận) 09:09, ngày 18 tháng 9 năm 2014 (UTC)
☑Y Xong. Bot đã quét tất cả các thể loại bạn chuyển cho tôi. Số trang được thêm bản mẫu có lẽ vào khoảng 1500 trang hoặc tầm đó. Nếu không có gì thay đổi tôi cứ tạm thời gỡ bản mẫu dự án khỏi các trang tập tin (vì dù sao chúng đều đã được thêm vào trang thảo luận của các tập tin đó rồi) để chờ thảo luận thêm. Cứ tự nhiên nhắn tin cho tôi nếu bạn còn ý kiến hoặc yêu cầu gì nhé. —ALittleQuenhi (thảo luận) 09:57, ngày 18 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên

Vắng mặt trong thời gian bầu cử: Mời bạn vào đây cho ý kiến về các đề cử.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 07:36, ngày 21 tháng 9 năm 2014 (UTC)

vi.wikiquote và vi.wikinews

Xong: Có lẽ tôi phải sang giúp bảo quản thêm cả wikiquote một thời gian, vì bây giờ nhiều IP vô danh vào phá hoại, viết bậy tục tĩu vào ca dao tục ngữ quá. Bên đấy hình như cũng không có cờ rollback hay các công cụ kiểu Twinkle thì phải. Tôi đang tính hay là lên ứng cử BQV bên đó (tạm thời hoặc vĩnh viễn) nhờ một tiếp viên trên meta cấp cờ cho mình. Nhưng bây giờ muốn mở biểu quyết cộng đồng thì làm thế nào, trong khi cộng đồng bên đó hầu như không có ai? Bạn có vẻ quen thuộc với các quy trình trên meta, bạn có thể tư vấn cho tôi được không? Còn vi.wikinews nữa, nó đã nằm trên incubator khá lâu mà không có ai cập nhật, không biết cộng đồng Wikipedia tiếng Việt có ai có hứng thú sang phát triển để được cấp tên miền riêng không? —ALittleQuenhi (thảo luận) 04:32, ngày 24 tháng 9 năm 2014 (UTC)
Tôi nghĩ mục Tin tức trên Trang Chính Wikipedia tiếng Việt khá phát triển, cứ khi nào bên tiếng Anh cập nhật thì tiếng Việt ta đều có ngay và có cả bài tương ứng cho sự kiện đó. Vì vậy theo tôi chắc do chưa nhiều người chưa biết đến sự tồn tại của Wikinews chứ nếu có nhiều thành viên biết đến thì đó cũng là 1 dự án tiềm năng. —ALittleQuenhi (thảo luận) 05:39, ngày 24 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Hồi âm

Xong:
Bạn có tin nhắn mới
Xin chào, Trần Nguyễn Minh Huy. Bạn có tin nhắn mới tại Thảo luận:Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Tin nhắn được ghi vào 05:10, ngày 30 tháng 9 năm 2014 (UTC). Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}} hoặc {{ha}}.
CNBH (thảo luận) 05:10, ngày 30 tháng 9 năm 2014 (UTC)
Fairytale bookmark gold.svg
Tuần này, “Rewrite” mà bạn đã tạo ra hoặc mở rộng đáng kể, đã được cộng đồng bình chọn là bài viết chọn lọc, là một trong những bài có chất lượng tốt và tiêu biểu của Wikipedia tiếng Việt.
Hãy cùng tham gia phát triển các bài viết cũng như đề cử và thảo luận chúng, Wikipedia là dành cho tất cả mọi người!

ALittleQuenhi (thảo luận) 11:06, ngày 6 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Hỏi thăm

Xong: Sao lâu lâu thấy bạn vắng mặt vậy? Tôi đã tiếp nhận các công cụ của điều phối viên, hôm nay có điều muốn nhờ bạn hướng dẫn. Giả sử nếu có hai bài viết song song tồn tại về cùng một chủ đề do hai thành viên khác nhau cùng phát triển đáng kể thì làm thế nào để hợp nhất vào một bài mà vẫn giữ được lịch sử của cả hai trang vào một trang vậy? Về mặt kỹ thuật điều này có thể thực hiện được không? Cảm ơn bạn. —ALittleQuenhi (thảo luận) 12:07, ngày 17 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Qbot

Xong: Cám ơn Huy đã phát hiện lỗi, nếu thấy lỗi Huy cứ báo lại, tôi để Qbot chạy tự động nên cũng không rà soát hết được. Nguyễn Thanh Quang (thảo luận) 14:46, ngày 12 tháng 11 năm 2014 (UTC)

Translation request

Check done: Greetings. A while ago you helped with translation for single-user login finalization. Could you take some time to review the two messages that will be sent of affected community members soon? The pages are here and here. Thank you for your time, happy editing to you. Keegan (WMF) (talk) 04:26, ngày 4 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Logo tết

Xong: Hình bạn vừa thay đúng là biểu tượng cho năm nay, nhưng tôi băn khoăn không biết có vi phạm bản quyền không vì số 2015 cách điệu được lấy mô phỏng theo một sáng tác của ai đó như ở trang web này http://vforum.vn/diendan/showthread.php?51203-Hinh-anh-tet-2015-xuan-At-Mui-con-de-dep và TRMC chỉ lấy và ghép vào logo của wiki thôi. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 17:58, ngày 18 tháng 2 năm 2015 (UTC)
Tôi không rành về bản quyền trên mạng thể loại hình ghép như thế này nên cũng không chắc lắm, chỉ sợ ai đó có thể kiện chúng ta. Giá như hình được sáng tác sớm hơn để cộng đồng bàn thảo cho rõ. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 18:03, ngày 18 tháng 2 năm 2015 (UTC)
Tôi không hiểu rõ lắm về ý bạn nêu, nhưng dẫu sao đã đến giờ phải ngưng hoạt động vì khuya quá rồi. Chúc bạn năm mới vui vẻ. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 18:16, ngày 18 tháng 2 năm 2015 (UTC)
Hình kiểu này ở Việt Nam mình người ta cứ lấy dùng đều đều nhưng chưa thấy ai nói gì cả nên cũng không biết thế nào--ΒΑΣΙΛΕΩΣ ΜΕΓΑΣ ΑΝΤΙΟΧΟΥ (Thảo luận · Đóng góp) 18:11, ngày 18 tháng 2 năm 2015 (UTC)
Tìm thấy rồi: http://freedesignfile.com/122222-chinese-new-year-of-goat-vector-background-02/ , License: Creative Commons (Attribution 3.0) (Merry Christmas & Happy New Year 2015 Free Hd Wallpapers). Hồi chiều tìm thấy hình này trên một trang web Việt còn link mình đưa ra đó là nơi xuât xứ--ΒΑΣΙΛΕΩΣ ΜΕΓΑΣ ΑΝΤΙΟΧΟΥ (Thảo luận · Đóng góp) 18:41, ngày 18 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from January 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in January 2015, covering selected activities of the Wikimedia Foundation and other important events from the Wikimedia movement.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg

(The Wikimedia Highlights issues from some recent months have not been distributed via this notice, but can be found in the archive.)

About · Subscribe/unsubscribe, 23:17, ngày 18 tháng 2 năm 2015 (UTC)

Kiểm định

Xong: Có thể là tk kia cần thêm thời gian xác minh, nhưng ở đây ta đã xác định được Sandstormhn chính là rối của Greatest man 85 để lách việc bị khóa, vậy mà đã qua 1 ngày vẫn chưa thấy DHN áp dụng luật của wiki (khóa vĩnh viến tài khoản rối và khóa 6 tháng tài khoản chính), đã vậy lại rất hăng hái khóa tài khoản của tôi (khiến tôi không thể trao đổi ở trang kiểm định được dù tôi khẳng định là chỉ dùng tạm tài khoản để trao đổi ở đó) khiến tôi cảm thấy có sự mập mờ ở đây. 117.5.40.29 (thảo luận) 15:24, ngày 3 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Nhân tiện, bạn có nói "Nếu (giả định) thành viên bạn nghi ngờ là một tài khoản rối của hai tài khoản kia, việc này có thể sẽ cần thảo luận nhiều hơn ở các trang cộng đồng khác" - tôi muốn hỏi đó là trang cộng đồng nào?Soigia123 (thảo luận) 16:07, ngày 3 tháng 3 năm 2015 (UTC)

Báo điện tử VTV

Xong: Tôi không muốn dính vào vụ này, nhưng việc bạn xóa bài này có thể vi phạm chính quy định xóa nhanh của Wikipedia khi không đặt nhãn xóa nhanh, không nêu lý do và có thể bạn biết báo này có tính nổi bật ít nhiều. Tôi chỉ mong bạn phục hồi bài và có lời giải thích. Wikipedia không làm việc theo cá nhân, hay chỉ là lỗi vô tình?  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:14, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Đây là tờ báo và thông tin giới thiệu vẫn đủ bối cảnh có mặt trên Wikipediaa đó lý do tại sao tôi đặt 2 nhãn trong bài trước khi bị bạn xóa. Bài này nếu chỉ cần 1 nguồn nữa chứng minh liệu bạn có thể xóa, hay cả lý do gì đi nữa nên tránh xóa nhanh trừ khi nội dung bài quá rõ ràng là nên xóa.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:29, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Bài đó văn phong quảng cáo rõ ràng xóa nhanh là đúng. majjhimā paṭipadā Diskussion 15:32, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Chưa đầy 10 phút mà bạn xóa 1 bài như vậy gọi là quá sớm đấy. OK tôi sẽ phục hồi và viết thêm đảm bảo đủ quyền lợi cho các thành viên mới. Người mới đến bạn đừng cắn, nhiều người còn chưa rõ Wikipedia như thế nào cả, cứ nên từ từ chậm rãi thì không ai phải thắc mắc gì cả.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:47, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Thường những bài có tính quảng cáo thì có thể xóa ngay lập tức, khác với bài chất lượng kém thì mới cần đặt bản 7 ngày. Tuy có thể sửa lại để giữ, nhưng xóa cũng không phải là sai, vì không ai có thể sửa tất cả các bài trong nhiều lĩnh vực để giữ chúng lại. majjhimā paṭipadā Diskussion 16:10, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)
@AlleinStein: Về cá nhân tôi thì cũng đã hơi vội so với việc thường làm của mình, là đặt biển xóa với bài vừa được khởi tạo vài phút chỉ để thành viên viết bài biết họ sai ở đâu nhờ thông tin chi tiết trên bản mẫu (dù tất nhiên tôi vẫn có thể xóa nhanh). Bài này đã tạo lâu hơn và ngoài người viết ra đã có những đóng góp khác nên tôi thực hiện xóa luôn. Cũng không có gì nghiêm trọng cả :) --minhhuy (thảo luận) 16:16, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Bài này nếu là tôi tuần tra thì tôi sẽ đặt bản mẫu qc và bạn sẽ xóa nó đi, vậy là hợp lý :) majjhimā paṭipadā Diskussion 16:17, ngày 5 tháng 3 năm 2015 (UTC)

Điều khoản Sử dụng

Xong: Dường như bản dịch tiếng Việt của Điều khoản Sử dụng vẫn chưa được cập nhật Điều khoản bổ sung theo bản tiếng Anh? Vì bạn có tài khoản ở WMF, vui lòng cập nhật giùm. Cảm ơn bạn. Còn vụ 4 nút chất lượng văn kiện bên Wikisource thì tôi có nhắn cho Mxn do anh ấy tưởng bạn nói đến các nút trong không gian Trang :D. Tranminh360 (thảo luận) 03:48, ngày 20 tháng 3 năm 2015 (UTC)
Thú thật với bạn trình độ tiếng Anh của tôi thuộc dạng en-0 và tôi toàn đọc các thông báo tiếng Anh bằng Google Translate và Wiktionary đó bạn :-P. Nên tôi không có khả năng dịch các thuật ngữ về pháp lý đó đâu. Mà không biết Mxn đi đâu mà nhắn tin về đoạn mã của ThomasV mà không thấy hồi âm vậy? Đoạn mã đó chỉ có tác dụng thêm bản mẫu {{chất lượng vk}} vào đầu trang nên bạn vẫn có thể thêm bản mẫu đó vào bằng tay. Bên Wikisource tiếng Anh họ bỏ đoạn mã đó chắc là do các văn kiện bên đó đều có bản quét (djvu) nên chủ yếu họ đánh dấu chất lượng văn kiện bằng hệ thống chỉ thị màu (xem s:Trợ giúp:Tình trạng trang). Tranminh360 (thảo luận) 01:43, ngày 28 tháng 3 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from February 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in February 2015, covering selected activities of the Wikimedia Foundation and other important events from the Wikimedia movement.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 19:27, ngày 28 tháng 3 năm 2015 (UTC)

Làm ơn cho hỏi!

Xong: Chào bác! Bác cho hỏi: việc lấy phần Thảo luận chung của các thành viên wikipedia tiếng Việt để làm nguồn tham khảo trong một bài viết của wikipedia có hợp lý và được phép không!?--Huniversity (thảo luận) 00:46, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Bác phân sử giúp em vụ này! Trước đây đưa lên thảo luận, mọi người đều đồng ý là một kỷ lục gia hay một kỷ lục là đủ nổi bật để đưa lên wiki như bài Nguyễn Thị Trù người thọ nhất Việt Nam hay Trần Thành Phố người cao nhất Việt Nam... nhưng giờ mình viết bài Dương Anh Vũ kỷ lục gia vừa mới được xác lập kỷ lục trí nhớ thì có bạn én vàng cứ nhảy vô viết lung tung phía dưới, khi mình hỏi nguồn thì bạn ấy lại lấy phần thảo luộn chung của wiki bỏ vô làm nguồn... mình đã cố gắn giải thích cho bạn ấy biết rằng việc lấy phần thảo luộn chung làm phần tham khảo là không hợp lệ, vì phần đó chỉ giống như mạng xã hội thôi, nếu thảo luận chung mà được phép làm nguồn tham khảo thì chắt wiki có đem vứt! em nghĩ bạn ấy hiểu nhưng bạn ấy cứ âm thầm lên phục hồi lại dữ liệu em vừa xóa... làm em không tài nào sửa bài được. Bác vào xem giúp em cái! Cảm ơn bác nhiều!--Huniversity (thảo luận) 05:18, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Bác vô xem giúp em với... xuất hiện nhiều IP vô phá, mình nghĩ cũng chỉ có một người thôi, chắt là Minh Tâm hay Solokhot... mình không thể sửa bài được, mình sửa là họ phục hồi nguyên trạng cũ!--Huniversity (thảo luận) 05:44, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Theo bác thì em phải làm sao đây? Họ lại tiếp tục phục hồi! Tại sao wiki lại chấp nhận cho thành viên lấy phần Thảo luận chung của wiki làm nguồn tham khảo chứ? Thực sự em nản rồi... họ chả cho em cải thiện bài viết.--Huniversity (thảo luận) 05:53, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Bài này là mình lấy thông tin từ trang web chính thức của Sách kỷ lục Thái Lan (http://www.thailandbookofrecords.com/content/นักจำชาวเวียดนาม%20Memory%20Records/16/183/0). Mình nghĩ nguồn quan trọng nhất cùa một bài về kỷ lục là thông tin được đăng tải trên web chính thức của tổ chức sách kỷ lục, những trang khác muốn đưa tin cũng phải dẫn lại từ nguồn này và phát triển thông qua việc phỏng vấn trực tiếp. Nếu theo thảo luận trước đây một kỷ lục được cho là đủ nổi bật để trờ thành một bài viết trên wiki thì bài viết này của mình không có vấn đề gì bàn cải nhiều.
Việc thành viên Envang đưa phần thảo luận thành viên vào bài viết là không hợp lý vì:
 1. Bất cứ ai cũng có thể trở thành thành viên của wiki, với bất cứ tên tài khoảng nào, wiki cũng gióng mạng xã hội không cần công khai danh tính... , cho nên phần thảo luận thành viên có thể chỉ ngang bằng với thao tác mạng xã hội thôi nếu mạng xã hội không được làm nguồn cho wiki thì phần thảo luận chung cũng thế!
 2. Không công khai danh tính khi trở thành thành viên wiki, lấy bất cứ tên nào mình thích, giới thiệu mình là ai trong trang thành viên tùy thích, điều wiki quan tâm là anh đong góp gì cho wiki mà thôi... cho nên không có bằng chứng nào có thề nói nhân vật mình đang viết là DAV.
 3. Wiki là một trang bách khoa, nếu ai được cộng đồng công nhận, có tài năng, đủ nổi bật thì được viết lên, cho dù người đó có tự viết mình lên hay bất cứ ai viết lên thì đâu có vấn đề gì, miễn là nó đảm bảo nguồn tham khảo thì thôi. Đó là cái quyền.
Bài này mình nghĩ chỉ cần làm gọn lại là được. Mong bạn công tâm phán xét.--Huniversity (thảo luận) 06:27, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Nguồn từ Sách kỷ lục Thái Lan không phải là quan trọng và đáng tin cạy nhất à!? Vạy bạn thử gợi ý thêm cho mình một chút về các nguồn được không!?--Huniversity (thảo luận) 06:35, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Như phần người nước ngoài đầu tiên được công nhận bởi sách kỷ lục Thái Lan là Paul Hamon, quốc tịch Australia và vợ là cô Mary Opasanon Nat (Nat), người Thái Lan được ghi nhận kỷ lục khi cặp đôi này hưởng tuần trăng mật bằng việc cùng duy chuyển trên một chiếc xe đạp đôi đi trên 9000 km, qua tất cả 77 tỉnh và thành hành chính của Thái Lan nó được nói đến trong sách kỷ lục thái lan 2015 bảng giấy, thì mình trích nguồn thế nào đây!? thảo luận quên ký tên này là của Huniversity (thảo luận • đóng góp).

Wikipedia:Biểu quyết xoá bài

Bạn cho ít phiếu, khu vực đang cần dọn dẹp. Cảm ơn.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 16:05, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Cho mình hỏi!

Xong: Chào bác, trong bài Dương Anh Vũ, ngoài nguồn của Sách kỷ lục Thái Lan, mình đã bổ xung nguồn thêm từ 3 trang báo điện tử nữa là: VTC News, Vietnamnet, Pháp luật. Như vậy đã đủ nguồn chưa bác, mình cần thêm gì nữa không!? Mong bác vào xem giúp! Chúc buổi sáng vui vẻ!--Huniversity (thảo luận) 21:35, ngày 12 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chiến dịch Cottage mà bạn đã viết ra hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết hoặc vừa mới được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Trần Quế Nhi (thảo luận) 02:26, ngày 13 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Cảm ơn!

Xong: Rất cảm ơn bác vì đã chỉnh sửa lại bài Dương Anh Vũ giúp mình! Nói chung là mình chỉ có thể cố gắn thêm nguồn thôi! Chúc bác một ngày vui vẻ!--Huniversity (thảo luận) 00:55, ngày 14 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Quyền tự đánh dấu tuần tra

Xong: Cám ơn bạn đã tin tưởng mình ! Mình sẽ cố gắng hết sức ! Thân ! Taitamtinh (thảo luận) 12:31, ngày 14 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Danh sách chọn lọc

Xong: Vâng, ý kiến của bạn như vậy là hợp lý. Tôi nghĩ đây là thời điểm khó khăn về bài viết của Wikipedia (thường thì phải đến các tháng 6 đến 8 lượng bài viết chất lượng mới nhiều lên) nên việc sử dụng DSCL cũng khiến Trang Chính bớt nhàm chán hơn với những bài viết cũ. Các bài viết danh sách cũng có thể dễ dàng nâng cấp lên CL một cách nhanh chóng và đỡ tốn thời gian hơn. Tuy nhiên chúng ta cần kêu gọi mọi người bình chọn DSCL hơn vì đã có vài lần tôi đề cử nhưng đều thất bại vì không đủ phiếu, chắc là do mọi người chưa quan tâm mấy. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 09:29, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re Tập tin hình ảnh

Xong: Chào bạn ! Hai Tập tin đó hoàn toàn khác nhau. Một cái có cái gạch giữa màu hồng và một cái thì không có. Cái gạch giữa màu hồng là biểu thị cho Quân nhân chuyên nghiệp; còn cái không có gạch giữa màu hồng là biểu thị cho Sĩ quan. Tất cả các tập tin mình tải lên đều có lý do và đều đúng. Như vậy bạn có thể kiểm chứng và yên tâm. Nếu không thì lên google bạn tìm kiếm sẽ hiểu hơn. Thân !Taitamtinh (thảo luận) 13:33, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Bắt Tội Hoan

Đã giải quyết.: Ông có bằng chứng gì tôi đã lấy gì từ công ty gián điệp Google? Ông là nhân viên của nó sao? Tất cả là tôi làm với phần mềm đặc biệt của tôi, có khả năng xuất ảnh SVG. Nếu cần tôi sẽ kháng án vụ án này! Trinhhoa (thảo luận) 10:11, ngày 17 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Tôi hỏi ông lại, ông có bằng chứng gì đây? Ông phải cung cấp bằng chứng trước theo quy định pháp luật. Nếu ông bắt tội khởi, tôi sẽ đòi chính quyền bắt ông từ chức. Trinhhoa (thảo luận) 10:36, ngày 17 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Trước cải tiếp, làm ơn cho biết mình đang cải về ảnh nào? Ông quên nối cho tôi xem! Trinhhoa (thảo luận) 10:47, ngày 18 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Tôi muốn biết làm sao ông dám viết này "Tất cả các hình thiên văn của bạn đều lấy từ Google Sky Map"? Có lẽ ông là nhân viên Google phải không? Có nghe về Celestia, cơ sở không gian Nga, Trung Quốc, Mỹ, 1000 bản đồ và 1000 cuốn sách thiên văn học chưa? Bằng chứng đâu? Ông không đưa vì chẳng có cái gì. Sao giấu nó hoài?Trinhhoa (thảo luận) 11:07, ngày 18 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Tôi có khai báo xài phần mềm tôi tự sáng tạo ý hệt và Inkscape cho trang trí như bản đồ này từ Commons: Tập_tin:星象图Việt.svg Ông thử xem nguồn nào (nhờ bạn của ông giúp nếu cần), phần mềm nào có các đặt điểm này:
 1. Có thể xuất tập tin SVG
 2. Tô màu nét và ngôi sao như bản đồ tôi
 3. Có chòm sao Đông Phương,
 4. Có tên Việt và Trung Quốc cho chòm sao và tên ngôi sao
 5. Cho phần mềm: có thể vẽ/xóa chòm sao, đặt tên thay chỉ xem nó, đặt tên ngôi sao và số cho sao
 6. Nét cong theo chiều đồ
Tôi chưa từng thấy phần mềm nào có các khả năng này. Trinhhoa (thảo luận) 09:55, ngày 20 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: 3 Tập tin hình ảnh vừa bị xóa

Đã giải quyết.: 3 hình ảnh tôi vừa tải lên là của tôi sở hữu, không phải lấy từ bất cứ nơi đâu. Vậy tại sao lại bị xóa theo vấn đề bản quyền ? MrTorai
Nếu trường hợp nhân vật trong ảnh được tác giả cho phép toàn quyền sử dụng hình ảnh, sau đó tôi được nhân vật trong ảnh cho phép toàn quyền sử dụng lại hình ảnh đó thì vấn đề bản quyền sẽ được giải quyết như thế nào? thảo luận quên ký tên này là của MrTorai (thảo luận • đóng góp).
Tức là tôi đã được cho phép sử dụng lại hình ảnh từ 1 người ( cụ thể là nhân vật có mặt trong ảnh ) đã được sự cho phép của tác giả. thảo luận quên ký tên này là của MrTorai (thảo luận • đóng góp).
Để cung cấp tên đầy đủ và năm sinh năm mất của tác giả thì thực ra rất khó vì đã được chụp rất lâu về trước, nhân vật trong ảnh bây giờ trí tuệ không còn đủ minh mẫn để nhớ ra được tên của các tác giả đã chụp những bức ảnh đó chứ đừng nói là tên đầy đủ và năm sinh năm mất. Chỉ biết là nhân vật trong ảnh có quyền sử dụng nó như các tư liệu cá nhân. Các bức ảnh này có giá trị lịch sử và trước đây nó thuộc về cá nhân của nhân vật trong bức ảnh và gia đình. Nay tôi đã có sự cho phép của nhân vật trong ảnh để công bố lên trang có thông tin của nhân vật trên wikipedia để làm rõ nét hơn về lịch sử của nhân vật. Với trường hợp này bạn có thể cho tôi cách giải quyết tốt hơn là phải tìm ra tên và năm sinh năm mất của tác giả không? thảo luận quên ký tên này là của MrTorai (thảo luận • đóng góp).
Năm của bức ảnh chân dung trên mục thông tin nhân vật là vào những năm nhân vật 40 tuối, tức là khoảng từ năm 1964 đến 1965. Còn 2 bức ảnh kia được chụp tại Khu ủy Trị Thiên vào thời gian nhân vật vừa lên nhận công tác tại Khu ủy Trị Thiên vào khoảng giữa năm 1967 đến 1968, lưu ý với bạn là vào thời chiến khái niệm thời gian của những diễn biến không phải là diễn biến lịch sử quan trọng và nếu không được ghi chú rõ ràng thì rất khó để nhớ chính xác 100% sau 50 năm. Như vậy theo bạn mình đã đủ quyền để công bố những bức ảnh này chưa? thảo luận quên ký tên này là của MrTorai (thảo luận • đóng góp).
Tôi sẽ gắn thẻ quyền và ghi lời mô tả sử dụng như bạn đã hướng dẫn. Cám ơn bạn đã dành thời gian. thảo luận quên ký tên này là của MrTorai (thảo luận • đóng góp).
Tôi đã cập nhật {{Mô tả sử dụng hợp lý}} vào những hình ảnh. thảo luận quên ký tên này là của MrTorai (thảo luận • đóng góp).

Trang chính

Xong: Phần "Các lĩnh vực" tại Trang chính có vẻ mới được sửa đổi, tuy nhiên việc này lại làm trang chính mất cân đối và có nhiều khoảng trắng, bạn có thể khắc phục không?--CNBH (thảo luận) 10:23, ngày 19 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Về việc sửa đổi Bản mẫu Trang chính/Các lĩnh vực

Xong: Việc mình sửa đổi như vậy đúng theo các lĩnh vực chủ đề chính mà bách khoa toàn thư mở cần phải có để các thành viên mới tiện theo dõi. Mình đề nghị bạn cho phép mình được sửa đổi. Thân ! Taitamtinh (thảo luận) 10:38, ngày 19 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Nhờ trộn lịch sử trang

Đã giải quyết.: Nhờ bạn trộn lịch sử hai trang Cộng hòa Tự trị Nam KỳCộng hòa tự trị Nam Kỳ (Thành viên:Phanlinhhn đã thực hiện thao tác cắt dán). Cảm ơn. 113.190.157.200 (thảo luận) 10:17, ngày 21 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Một số thắc mắc xin được hỏi

Thành viên khác đã giúp đỡ: Chào bạn.

Hiện tôi đang bị 1 số cá nhân công kích qua bài viết mà tôi đang xây dựng ( sử dụng từ ngữ mang tính công kích cá nhân tôi trên trang thảo luận cá nhân và thảo luận của bài viết, liên tục sửa đổi các chi tiết nhỏ không liên quan đến nội dung chính mà không có lời giải thích ), như vậy không biết có tính vào lỗi công kích cá nhân không.

Việc thứ 2 là tôi đang xây dựng 1 bài viết tiểu sử nhân vật lịch sử còn sống Vũ Soạn. Những góp ý sửa đổi nếu vẫn giữ đúng nội dung của bài viết, tôi đã thực hiện. Nhưng vẫn tiếp tục bị công kích bắt lỗi. Có những phần tôi dẫn nguồn từ nguồn tư liệu gia đình cung cấp ( bài giới thiệu tiểu sử nhân vật trong lễ mừng thọ và nhận huân chuơng HCM + huy chuơng 70 năm tuổi Đảng của chính nhân vật, có đông đảo lão thành Cách mạng cùng thời và các lãnh đạo đuơng nhiệm. Đồng thời có cả đoạn phim về lúc công bố tiểu sử trong buổi lễ). Vậy xin hỏi nếu như vậy thì nguồn tin này đã đáng tin cậy chưa. ( vì tôi cứ bị các ip và id kia thắc mắc là nguồn không đáng tin, đòi dẫn nguồn các huân chuơng, trong khi huân chuơng đã có trong ảnh cùng nhân vật )

Lời kết tôi muốn nói là tôi đang tìm hiểu các tư liệu về lịch sử và các công cụ sử dụng wiki để viết 1 số bài viết về lịch sử giai đoạn liên quan. Nên trước tiên tôi muốn bổ sung hoàn chính 1 bài viết để biết thêm trước khi bắt đầu với những trang khác sao cho đúng nhất. Thế mà không nhận được những góp ý mang tính xây dựng hoặc hướng dẫn, ngược lại chỉ nhận được toàn sửa đổi không nêu lý do và chỉ trích cá nhân. Vậy thì có đúng không?Nguyen (thảo luận) 22:58, ngày 22 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Bổ sung thêm các bình luận trong phần thảo luận bài viết Thảo_luận:Vũ_Soạn để thấy sự công kích và bôi nhọ cá nhân cũng như tiểu sử nhân vật còn sống đồng thời có cả đe dọa ấn ý trong lời nói MrTorai (thảo luận) 08:11, ngày 23 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Tôi đã giải quyết được phần lớn vấn đề, cám ơn bạn MrTorai (thảo luận) 20:31, ngày 24 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Requests for comments on Wikimedia user groups approval process and agreements

Affiliations Committee logo.svg

This is an update from the Wikimedia Affiliations Committee. Translations are available.

The Wikimedia Affiliations Committee is requesting comments on the approval process and agreements for Wikimedia user groups.

Wikimedia user groups are groups of Wikimedia users who support and promote the Wikimedia projects in the offline world by organizing meetups and other projects. The Wikimedia Affiliations Committee's responsibilities include approval of new Wikimedia user groups.

The committee will seek community input until Friday, May 1, 2015. The committee will then review the community's input, and publish the new process and agreements on Meta-Wiki. The committee will again seek community input approximately six months after any changes are adopted to gauge effectiveness and if any additional changes are necessary.

Please see the RFC page on Meta-Wiki for more information and to provide feedback.

Thank you - Wikimedia Affiliations Committee

Posted by MediaWiki message delivery on behalf of the Affiliations Committee, 04:16, 24 April 2015 (UTC) • TranslateGet helpSubscribe or unsubscribe.

Re: Wikistress

Xong: cái wiki xì trét của bạn tôi có đọc hồi xưa rồi thì phải, vì thấy khá quen. Cũng may là tôi không có trong danh sách ấy, hoặc độ xì trét của tôi gây ra cho bạn đã vượt quá thang điểm của bạn hehehe. Nhưng bạn đã thấy đó, dù cho tôi có xích mích với bạn đến đâu, hôm sau tôi vẫn nói chuyện với bạn vui vẻ bình thường, hi vọng bạn cũng không ghét gì tôi. Mà nếu có ghét cũng không sao, vì tôi cũng không đáng mến lắm. Đã trả lời cái "tâm thư" của bạn tại trang thảo luận của tôi. majjhimā paṭipadā Diskussion 20:42, ngày 24 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Hai hình ảnh của Nillocmy

Xong:  Đồng ý Cám ơn bạn. Tuấn Út Thảo luận 11:38, ngày 26 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Xác định chất lượng bài Stand by Me Doraemon

Xong: Tôi hơi thắc mắc tại sao tiêu chí nguồn chú thích và phần ngữ pháp lại bị loại tại vì tôi thấy phần ngữ khá ổn không mắc lỗi chính tả và chú thích rõ ràng đáng tin cậy. Dora LVL (THẢO LUẬN) 11:43 29/12/2015 (UTC).

Vi phạm tiêu chí khách quan của Wikipedia!

Xong: Trong bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bish%C5%8Djo_game. Đoạn:

"Phân nhánh đáng chú ý của bishōjo games là ren'ai game (thường gọi là "dating sim"), eroge (thường gọi là "hentai game") và visual novel. Ba nhánh này thường có mối quan hệ tương tác qua lai với nhau, nhưng nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất là visual novel, nhờ mang những nội dung sâu sắc hơn và có giá trị chơi lại cao."

đã bị dịch sai so với bản tiếng Anh:

"Notable subgenres of bishōjo games are ren'ai games (often called "dating sims" in English, although they can also be visual novels) and eroge (often called "hentai games" in English)."

Dating game và Visual Novel là 2 thể loại riêng biệt có giao một số phần nhỏ với nhau. Các gọi Dating game = Visual Novel là nhầm lẫn.

Re: Bản mẫu Animanga/Trò chơi

Xong: Dòng trắng chưa tới 1mm đúng không? Tôi biết về cái đó rồi do lúc đó nằm trong label và cũng đã chỉnh (quăng nó ra ngoài) kết quả trở lại bình thường có lẽ bạn thử tẩy bộ nhớ đệm xem? Hay là thử nhập đại cái gì vào bài rồi nhấn xem trước.Tnt1984 (thảo luận) 09:02, ngày 30 tháng 4 năm 2015 (UTC)
À chắc là khi quăng nó ra ngoài nó bị thế đấy mà vậy thì trở lại vào label và chịu một khoảng trắng nhỏ trong bảng.Tnt1984 (thảo luận) 09:22, ngày 30 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Bạn nói về bài nào thế?Tnt1984 (thảo luận) 09:39, ngày 30 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Vậy mọi chuyện đều ổn? Có lẽ cứ từ từ thôi vì trời nóng như thế này thì hay hơi bị... nhanh (hơn máy) lắm dù sau thì còn đỡ là chưa nóng cỡ này. Nhưng có lẽ nghe bài nhạc cho nó thư thái (giảm nhiệt).Tnt1984 (thảo luận) 09:47, ngày 30 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Bài otaku

Xong: Xin lỗi nhưng có lẽ chưa thể hợp tác cho bài này được vì không hứng thú lắm với mảng thuật ngữ và các bài trong danh sách còn dài.Tnt1984 (thảo luận) 03:54, ngày 1 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Re: Chuyển thảo luận

Xong: Đồng ý. Én bạc (thảo luận) 15:07, ngày 30 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Bạn nói IP không được quyền sửa trang đó, tôi thấy lý do cũng không chính đáng. Bạn cây ngay sợ gì chết đứng. Tomorono (thảo luận) 18:14, ngày 15 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Biểu quyết xóa

Không thuộc phạm vi hiểu biết: Chào Minh Huy! Bạn vào cho ý kiến phần biểu quyết bài Dương Anh Vũ [[6]], chúc buổi tối vui vẻ! thảo luận quên ký tên này là của 27.73.162.187 (thảo luận • đóng góp).
Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Pháo đài Provintia mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wikimedia Highlights from March 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in March 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 01:33, ngày 4 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Về việc chép nguyên văn từ bài khác

Xong: Chào Minh Huy, tôi tham gia WP ko liên tục một thời gian, ko nhớ chỗ nào có quy định ko chép nguyên văn từ chính bài của Wiki sang bài khác. Với ý nghĩ rằng quy định được cộng đồng chung sức xây dựng từ những vấn đề phát sinh trong thực tế nhằm điều chỉnh trở lại [những vấn đề đó], tôi tạm bổ sung một mục trong Wikipedia:Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài#Chép nguyên văn từ chính bài của Wikipedia mà chưa qua thảo luận. Nếu thấy ko gian này ko phù hợp để luận về vấn đề như vậy, bạn hãy mang sang bài khác nhé. Việt Hà (thảo luận)
Cảm ơn Minh Huy đã chỉ dẫn. Tôi tạm thời chưa chuyển. Mấy hôm nay tôi hơi có chút vướng víu, và "ngọc thể bất an" nữa :) (thanh minh nghĩ cũng ngại quá).Việt Hà (thảo luận) 08:10, ngày 5 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Re:Tập tin:Lê Bá Dương.jpg

Xong: Mấy ảnh này tôi xin được từ Lê Bá Dương qua email cho phép tùy nghi sử dụng. Tôi đã đề nghị Lưu Ly upload hay chí ít giúp thẻ quyền, thậm chí từ trước khi up ảnh cả tháng, nhưng lý do nọ lý do kia cuối cùng vẫn chưa được như ý. Tôi sẽ xem lại về ảnh này sớm. Việt Hà (thảo luận) 09:04, ngày 5 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Chào Minh Huy, ngôn từ trong thư mang tính chất cá nhân chứ ko quan phương, do đó ko rõ có được ko. Vả lại khởi nguồn câu chuyện lại trên FB trước đâm ra...Việt Hà (thảo luận) 09:21, ngày 5 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Cảm ơn Minh Huy đã tư vấn. Cũng đã đến lúc tôi cần xem xét kỹ hơn các thẻ quyền ảnh để thuận tiện cho nhiều lần về sau nữa. Việt Hà (thảo luận) 09:36, ngày 5 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Về một vài thảo luận gần đây

Xong: Chào Minh Huy. Tôi đã đọc những trao đổi gần đây của bạn, cùng AleinStein và Alphama, tại trang biểu quyết bureaucrat và trong trang thảo luận thành viên AlleinStein; đọc để hiểu những điều mà có một thời gian tôi bẵng đi, ko nắm được. Một lời khuyên e khiếm nhã, vì dù sao tôi cũng mới trở lại tích cực hơn, và đang phải nắm bắt lại mạch chuyển động trên này. Tuy nhiên tôi mong bạn tạm dừng thảo luận và nghỉ ngơi một chút đã. Bởi thời gian còn dài, công việc trên đây còn nhiều, và những trao đổi để tìm kiếm sự đồng thuận sẽ còn được tiếp tục trong dài hạn. Nói riêng một chút, có nhiều điều tôi đồng ý với bạn (và chính vì vậy tôi viết những dòng này ở đây, thay vì tại trang biểu quyết, hay tại trang thảo luận của AlleinStein). Việt Hà (thảo luận) 10:08, ngày 5 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Chào Minh Huy, mấy ngày rồi tôi ko lên wiki, sức khỏe bê bết ko thể tưởng tượng nổi, Hà Nội cũng trong kỳ nóng rực mà nơi kê giường (tạm) để tôi dưỡng thương lại ko lắp điều hòa. Hôm qua, sau một ngày vùi vẫm mê mệt thì đêm ko ngủ được, tôi vào "Thay đổi gần đây" lúc tầm hơn 2h sáng (cho đến 5h), thì lúc đó bạn cũng vừa rời đi. Tôi biết bạn nhắn thảo luận với tôi và rồi sau đó lại xóa đi. Trong mấy tiếng đồng hồ đó (và một vài lần trong những ngày trước) tôi tìm đọc hàng loạt thảo luận của bạn cùng các thành viên khác, cả những thảo luận trong quá khứ mà nhân dịp bạn ứng cử HCV thì lại được "xới" lên. Tôi cũng rà lướt nhanh đóng góp của bạn, cứ 500 sửa đổi một, cho tới tận những năm 2010; và biết bạn có một giai đoạn gián đoạn khá dài trên vi.wiki nhưng đã quay trở lại tích cực. Lá phiếu tôi ủng hộ bạn trong biểu quyết chọn hành chính viên là sự trọng thị và niềm tin nơi tôi với bạn, như tôi từng tin quý những bạn trẻ và có tài khác. Và tôi không bỏ phiếu nhầm, tôi tin là như vậy.
Mỗi người trong chúng ta có thể có nhiều lý do khiến ta đến đây, rời khỏi đây, quay trở lại đây, trong đó không thể phủ nhận có cả những lý do từ sự bộn bề lo toan của cuộc sống cá nhân đời thường ngoài kia. Tôi từng tham gia Wiki tích cực, và cũng từng có lúc hoạt động duy trì, cầm chừng. Lần quay trở lại này vẫn chưa được bao lâu, tôi vẫn chưa hết ngỡ ngàng với những đổi thay. Thế hệ bạn bè, các bqv dày dạn và cống hiến không ngừng xưa đâu hết cả rồi, từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ (Trịnh Công Sơn)? Điều gì đang xảy ra nơi đây vậy? Tại sao chỉ để ăn tết cho ngon, e ngại vài quảng cáo lặt vặt (có thể) mà phải bán khóa mấy bài chả có tí tẹo quan trọng nhạy cảm gì như mấy món giò chả? Tại sao có những bài bị xóa nhanh lập tức ngay cả khi tôi đã nhấn "chờ chút" và thảo luận trong trang thảo luận của bài? Tại sao có thể thay thế hoàn toàn bài đã biên soạn bằng một bản dịch mới hoàn toàn? Tại sao có những nội dung trong tên thành viên ko vi phạm quy định gì lại bị tự ý can thiệp và xóa? v.v. Đối phó với những phá hoại, lợi dụng quảng cáo, thử nghiệm, trên không gian này tôi nghĩ rằng nó là việc hàng ngày, và chẳng thời nào phức tạp hơn thời nào (còn nếu so sánh, tôi dám đảm bảo rằng những năm 2008 khi giữa buổi sáng mùng 1 tết các bqv vẫn phải căng mình ra chống phá hàng loạt, kinh khủng hơn rất nhiều, mà cũng ko có chuyện khóa hàng loạt bài).
Như đã nói, nỗ lực quay trở lại thường xuyên hơn của tôi lần này cách này chưa lâu (tôi phải ở nhà quá lâu ko đi làm đi dạy được vì chưa bình phục nơi gãy xương, thời gian đâm ra là thứ rất sẵn đã khiến tôi quyết định quay lại nơi đây); nhưng cũng ko lấy gì đảm bảo tôi có thể tiếp tục liên tục dành thời gian trên không gian này (khi tôi đã bình phục và lại phải lao vào cuộc sống). Có nhiều điều tôi vẫn đang phải lần dò để nắm bắt [lại] mạch chuyển động nơi đây. Không phải tôi ko biết những gì bạn có lúc gặp phải (hay một số người gặp phải) - một thời điểm nào đó đơn độc/lẻ loi trong hành trình - nhưng tôi im lặng, bởi tự thấy mình chưa thấu đáo tỏ tường sự tình thì chưa lập ngôn. Tôi từng mong/khuyên bạn ở trên, rằng đôi lúc tạm dừng và nghỉ ngơi chút chút (một IP gần đây trong trang biểu quyết chọn hành chính viên cũng có ý tương tự). Một ví dụ nhỏ, ngay khi Én Vàng vừa đưa ra phiếu chống bạn đã gạch vì chưa hợp lệ. Bạn chiếu theo quy định, và làm đúng, nhưng hơi vội vàng, sẽ tốt hơn chăng nếu một thành viên khác sẽ làm điều này (dĩ nhiên, ko nhất thiết là một bqv).
Tôi hiểu những gì bạn chia sẻ, và đồng cảm với nhiều điều trong đó. Hy vọng sẽ có những dịp chúng ta cùng cộng tác trên không gian này, đóng góp chút sức lực nhỏ nhoi, vì giá trị to lớn mà dự án này mang lại cho cộng đồng. Việt Hà (thảo luận) 11:10, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Wikidata

Xong: Cho tôi hỏi nếu thêm interwiki theo hướng dẫn này, tức là bấm vào mục Thêm liên kết thì nó sẽ tạo ra một khoản mục Wikidata mới và sẽ chỉ liên kết được 2 trang với nhau thôi, phải không? Vậy nếu như dịch bài từ ngôn ngữ khác (ví dụ như en) và bài bên en đã có sẵn khoản mục trên Wikidata thì chỉ cần bấm vào mục Edit links của bài bên en (hoặc mục Wikidata item) là nó sẽ dẫn trực tiếp đến khoản mục trên Wikidata và mình chỉ cần thêm liên kết vi trên khoản mục đó thôi, phải không? Và trong trường hợp đó (tức là đã tồn tại khoản mục của bài bên en trên Wikidata) mà mình bấm vào mục Thêm liên kết ở bài bên vi để thêm liên kết en vào thì nó sẽ không hoạt động, phải không? Vì hình như mỗi trang trên Wikipedia chỉ có thể được liên kết với một khoản mục duy nhất trên Wikidata? Như en:Help:Interlanguage links#Adding a new link nói rằng: If you get a message like "Site link ... is already used by item Q....", this means that there is already an item in Wikidata pointing to the article you are trying to link to. Wikidata does not allow more than one item to point to a single article in a Wikipedia? Tranminh360 (thảo luận) 05:26, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Sao bên Wikisource bot chưa dời interwiki ra khỏi các trang văn kiện vậy bạn? Ví dụ như s:Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ mặc dù đã có trên d:Q127912 nhưng interwiki vẫn còn ở trong bài? Hình như EmausBot mới chỉ dời interwiki ở các trang thể loại và các trang tác gia, còn các trang văn kiện thì chưa được dời? Tranminh360 (thảo luận) 04:15, ngày 7 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Nếu bài viết ở Wikipedia bị đổi tên thì khoản mục trên Wikidata có tự động cập nhật không bạn, hay là phải cập nhật bằng tay? Và cho hỏi tại sao Wikidata vẫn chưa hỗ trợ Wiktionary vậy? Tranminh360 (thảo luận) 03:39, ngày 8 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Sao có lúc tôi bấm vào mục "Thêm liên kết" bên Wikisource thì nó dẫn đến trang tạo khoản mục mới trên Wikidata vậy bạn? Ví dụ như [7]. Tranminh360 (thảo luận) 04:44, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Do ở d:Q1319910 tôi thay liên kết đến enwikisource và viwikisource bằng bản hiến pháp 2013, trong khi liên kết đến frwikisource vẫn là bản hiến pháp 1992 sửa đổi 2001. Vì thế nên trang s:Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi, bổ sung 2001 không còn liên kết với d:Q1319910 nữa. Vậy bây giờ nên làm thế nào hả bạn? Có nên dời liên kết frwikisource ở d:Q1319910 không, bởi vì đó là bản hiến pháp cũ chứ không phải bản hiến pháp hiện hành? Và có nên liên kết s:Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi, bổ sung 2001 với s:en:Constitution of Vietnam (2001)s:fr:Constitution de la République socialiste du Vietnam thành 1 khoản mục không, bởi vì đó đều là bản hiến pháp cũ? Tranminh360 (thảo luận) 04:30, ngày 11 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Ở đây nói rằng Local interwiki links will overwrite the ones from Wikidata, có nghĩa là nếu không dời interwiki ra khỏi các trang văn kiện ở Wikisource (và cả các trang thuộc các không gian Wikisource và Trợ giúp) thì các thay đổi trên Wikidata sẽ không hiển thị được trên Wikisource, phải không bạn? Tranminh360 (thảo luận) 04:38, ngày 12 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Theo tôi thấy thì đối với các trang chưa được dời interwiki và chưa liên kết với khoản mục trên Wikidata, nếu bấm vào mục "Thêm liên kết" thì nó sẽ dẫn đến trang tạo khoản mục mới ở Wikidata. Chỉ khi nào dời interwiki ra khỏi trang thì khi bấm vào mục "Thêm liên kết" nó mới hiển thị hộp thoại. Tôi cũng thấy nhiều trang văn kiện ở Wikisource tiếng Anh chưa được dời interwiki, ví dụ như s:en:United States Declaration of Independence, s:en:Universal Declaration of Human Rights, một số chỉ được dời bằng tay như s:en:Gettysburg Address. Tranminh360 (thảo luận) 06:39, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Re: Bản mẫu:Thông tin animanga/Xuất bản

Xong: À cái đó là để lọc đấy mà để sau này đi kiểm tra lại nếu có nxb vi mà không có nguồn thì xóa thẳng cẳng nên cứ để nó ở đó.Tnt1984 (thảo luận) 06:36, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Mà nhân tiện có ai đang "nghịch" với mã nguồn à? Vì danh sách Nhà xuất bản khác xanh lè dù vẫn có thông tin chỉ có diều là không thấy.Tnt1984 (thảo luận) 06:50, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Bạn cứ việc thêm nếu thích, bạn thử kiểm tra trong bản mẫu manga của bài Naruto xem chương trình của bạn có hiển thị bình thường không?Tnt1984 (thảo luận) 06:53, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Bạn thử mở bằng firefox xem nếu không có vấn đề gì thì máy của tôi chắc có thứ gì đó đang chạy đè.Tnt1984 (thảo luận) 07:06, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)
À tìm ra rồi có một chương trình plugin coder lua đang áp chế mã wiki đó mà cảm ơn bạn đã quan tâm.Tnt1984 (thảo luận) 07:13, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tờ roll

Xong: Huy xử lý vụ kia chưa hay rồi, gặp mềnh cứ quăng Template:troll vào ngay cái câu đầu tiên là khỏe, tự biết sượng mà ngừng, mà có không ngừng thì bị dán cái mác đó cũng chả ai chú ý, quê độ mà im thôi, hè hè.27.78.235.143 (thảo luận) 15:27, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tự đánh dấu tuần tra

Xong: Cảm ơn bạn! --ngọcminh.oss (thảo luận) 19:15, ngày 6 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Huy chương bóng đá

Xin cảm ơn
100px Huy chương bóng đá
Tặng bạn trái bóng vì những đóng góp to lớn với chủ đề bóng đá  H o c c a c h h o c  Talk - Bot - Page 02:16, ngày 1 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Khôi phục

Xong: Xin lỗi, nhờ bạn khôi phục dòng bạn vừa ghi và dòng tôi vừa thêm vô, vì tôi và bạn vừa thực hiện lưu một lúc, cảm ơn bạn Én Vàng (thảo luận) 08:06, ngày 8 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tl: Bản mẫu:Thông tin khu dân cư

Xong: Chào Huy. Bản mẫu {{Thông tin khu dân cư/areadisp}} có khá nhiều vấn đề khi các tham số mà nó nhận vào phải theo kiểu tiếng Việt (dấu phẩy thập phân) thì mới hiển thị đúng theo kiểu tiếng Anh (dấu chấm thập phân), trong khi chúng ta cần nó làm điều ngược lại bởi vì ở các bài hầu hết dùng dấu thập phân kiểu tiếng Anh. Tôi vừa định tìm cách sửa các bản mẫu này thì phát hiện các tiền bối đã từng dùng bản mẫu tương tự trong phiên bản cũ của {{Thông tin khu dân cư}}. Voilà. ;)pinus · thảo luận · 15:39, ngày 9 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Có vẻ là vấn đề này không giải quyết nhanh được rồi. Tôi vừa lùi lại các sửa đổi trên bản mẫu chính. Điều làm tôi hơi bất ngờ là lúc thử không thấy có vấn đề gì, bây giờ thì cả trên bản mẫu thử và chính đều gặp lỗi. — pinus · thảo luận · 15:59, ngày 9 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Thôi thì tôi viết lại cách sửa của tôi vừa rồi vậy, biết đâu tôi với bạn lại tìm ra cách. Tôi dùng hàm formatnum để chuyển các số sang định dạng phù hợp với bản mẫu, và dùng formatnum lần nữa để hiển thị đúng ra ngoài bản mẫu:
{{formatnum: {{Thông tin khu dân cư/areadisp
|sqmi = {{formatnum: {{#expr: 50.00 }} }}
}}

Vấn đề với code này là:

 • khi dùng {{#expr: }} thì tham số đưa vào được phân cách nhóm sẵn (ví dụ 12,345,678) sẽ gây lỗi
 • khi không dùng {{#expr: }} thì tham số đưa vào có hàng thập phân viết ra và bằng không (ví dụ 50.00) sẽ gây lỗi
Huy có ý tưởng gì không? — pinus · thảo luận · 16:12, ngày 9 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Việc đó thì có lẽ cần thông báo cho cộng đồng. Rất tiếc là tôi chẳng thể giúp gì nhiều. (Tôi khá ngán cái vụ dấu số này.) ;)pinus · thảo luận · 16:31, ngày 9 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tl: Bản mẫu:Thông tin quốc gia

Xong: Thực ra thì tôi đã viết lại bản mẫu này hoàn toàn từ code table của bản mẫu cũ ({{Tóm tắt về quốc gia}}) chứ không dịch từ enwiki, sau đó chạy AWB để chuyển sử dụng bản mẫu, cho nên chỉ có các tên tham số bằng tiếng Việt. Bản mẫu hầu như tương thích ngay, chỉ có một vấn đề mà CNBH phản ánh ở đây (và cũng đã được sửa). Hiện tại {{Tóm tắt về quốc gia}} vẫn còn sử dụng vì nó hỗ trợ cả tên tham số tiếng Anh. Nếu được thì bạn giúp tôi hợp nhất hai bản mẫu này nhé? — pinus · thảo luận · 03:29, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)
OK. Khi hợp nhất xong hai bản mẫu, tôi sẽ nghiên cứu chuyển đổi nó sang kiểu bản mẫu infobox hiện tại, như một phần trong dự án thống nhất kiểu dáng tất cả các bản mẫu infobox mà tôi bắt đầu cũng khá lâu trước đây, và hiện tại đang gián đoạn. — pinus · thảo luận · 03:27, ngày 17 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Nhất trí ngay. ;)pinus · thảo luận · 03:47, ngày 17 tháng 5 năm 2015 (UTC)

May quá, bạn đang online

Xong: Nhờ bạn giải quyết dùm vụ Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên#Đang có tranh chấp 3RR ngày hôm qua tới giờ Én Vàng (thảo luận) 07:39, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Khóa

Xong: Cảm ơn Minh Huy đã nhắc. Vội quá ko để ý. Hic. Việt Hà (thảo luận) 16:59, ngày 10 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Xóa

Xong: Bài Giáo dục Việt Nam Cộng hòa tôi thấy phần chỉ trích cũng hay sao bạn xóa mất uổng vậy ? Tomorono (thảo luận) 18:55, ngày 12 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Đề nghị lưu ý

Không cần thiết thảo luận tiếp tục: Bạn đã hiểu hoàn toàn sai Nội quy, tôi trạnh luận tiếp với bạn.

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Giáo dục Việt Nam Cộng hòa. Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Ngoài ra, cần ghi nhớ là các trang thảo luận tồn tại với mục đích để thảo luận cách cải thiện bài viết; chúng không phải chỉ đơn thuần là những trang thảo luận thông thường về chủ đề trong bài viết, cũng không phải là bàn trợ giúp để tìm kiếm chỉ dẫn hoặc trợ giúp kỹ thuật.

Nội quy quy định rất rõ, ko phải là diễn đàn để thảo luận về đề tài, mà là để thảo luận về việc cải thiện bài viết. Thảo luận cách cải thiện bài viết, chứ không phải chỉ đơn thuần là những trang thảo luận thông thường về chủ đề trong bài viết.

Bạn đã hiểu ra chưa, những gì tôi viết về hệ tư tưởng ảnh hưởng thế nào đến chính sách văn hóa giáo dục, từ cãi vĩ mô để đi đến cái vi mô, là để cải thiện bài viết, chứ không phải chỉ đơn thuần là những trang thảo luận thông thường về chủ đề trong bài viết. Wiki cho p hép thảo luận ngoài chủ đề trong bài viết, nhưng là để cải thiện bài viết. nhưng bạn lại ko hiểu tưởng chỉ cho phép thảo luận thông thường về chủ đề trong bài viết.Tuantintuc17 (thảo luận) 11:15, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tôi nhắc lại là bạn đọc nội quy cho rõ, không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài, mà là để thảo luận về việc cải thiện bài viết. Thảo luận cách cải thiện bài viết, chứ không phải chỉ đơn thuần là những trang thảo luận thông thường về chủ đề trong bài viết. tức là nó không trực tiếp đề cập đến nội dung trong bài viết, nhưng mà để cải thiện bài viết. chứ không phải là tôi tán gẫu. Chủ nghĩa nọ chủ nghĩa kia đều có liên quan đến chính sách giáo dục, ví như công giáo, hồi giáo,...ảnh hưởng thế nào đến nền giáo dục nước đó. chủ nghĩa dân tộc ích kỷ, chủ nghĩa quốc tế, hiện sinh, vị tha, nhân văn, đại đồng, cộng hay tư sản,...Tất cả đều liên quan đến giáo dục. Thông được học thuyết thì mới hiểu nội dung của giáo dục. Bạn hoàn toàn sai trong cách hiểu về nội quy, tưởng chỉ cho là liên quan trực tiếp nội dung bài viết. Nếu để thảo luận về đề tài, thì cũng là không đúng với nội quy. Mà đã thảo luận là phải mang tính diễn đàn, dân chủ, cầu thị, nhưng ko nằm ngoài phạm vi cho phép thôi, tức nó chẳng đi đến đâuTuantintuc17 (thảo luận) 11:49, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Bạn đã diễn giải sai hoàn toàn Nội quy của Wiki. Bạn đọc rõ lại Nôi quy đi, rồi nói. Còn bạn bảo nó mang tinh chất diễn đàn, vậy bạn đọc lại đi, thế nào là "diễn đàn". Thảo luận thì bao giờ cũng là mang tính diễn đàn, nhưng là nằm trong khuôn khổ chop hép chứ không phải như "diễn đàn" định nghĩa theo wiki cần loại bỏ. Bạn cần làm việc dân chủ, tôn trọng twuj do cán hân phù hợp với wiki, không thể độc tài độc đoánt rong cách diễn giải Nội quy. nội quy là của chung, không thể diễn giải chủ quan duy ý chí và áp đặt lên người khác. Tôi không sĩ diện để bảo vệ quan điểm của mình, nếu ai đúng, ai hơn tôi là tôi chấp nhận, cái đó gopij là dân chủ và tôn trọng mọi ngườiTuantintuc17 (thảo luận) 12:03, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Phiếu của thành viên:Cu tí dê?

Xong: Chào Minh Huy, bao nhiêu thứ cứ cuốn đi, muốn yên tĩnh thư thả chút chút để nói chuyện nhiều hơn, hồi đáp những thảo luận bạn trao đổi trong trang thành viên của tôi, mà cuối cùng mọi thứ cứ trượt đi và rơi vào thinh lặng. Lá phiếu của thành viên Cu tí dê vừa rồi, tôi cho rằng ko nên xóa, cần được để, để trao đổi kỹ hơn thực ra trường hợp này là thế nào! Việt Hà (thảo luận) 13:35, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Tôi có đọc trong trang thảo luận của Tuantintuc17 trước khi Minh Huy thảo luận với tôi và đã biết thành viên:Cu tí dê đề nghị Tuantintuc17 bỏ phiếu. Tuy nhiên trong lịch sử của biểu quyết chọn hành chính viên, tôi ko thấy sửa đổi của Tuantintuc17 mà chỉ có sửa đổi của Cu tí dê với chữ ký của Tuantintuc17. Tôi ko rõ Tuantintuc17 bỏ phiếu này tại ko gian nào, ko lẽ ngay trong trang thảo luận:Giáo dục Việt Nam Cộng hòa (tôi chưa kịp tra lịch sử sửa đổi phần này, vì mải mê đọc lại mấy phần mà Minh Huy xóa vì lý do diễn đàn, và lý do tấn công cá nhân), hay trong trang thảo luận thành viên:Tuantintuc17 (tôi tra cũng chưa thấy).Việt Hà (thảo luận) 14:03, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Tôi đã thấy ý kiến đó ở đây [8]. Vừa sai không gian vừa không ghi rõ là phiếu chống/trắng/ý kiến.Việt Hà (thảo luận) 14:27, ngày 13 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Tôi là Tuantintuc17 đây. Tôi không quan tâm đến "tranh chức tranh quyền" gì ở đây cả, bỏ phiếu xong tôi cũng quên luôn, không quan tâm (tôi bỏ chứ không pbải cu tí dê nào cả). Tôi cũng không quan tâm "buôn dưa lê" ở trang này. Vào có gì hay thì đóng góp, có gì cần sửa thì sửa, không va chạm với ai, không quan tâm chuyện bè phái, tranh cử vận động. bạn TuanUt khóa nick của tôi còn dùng từ nếu quy phạm các quy định, hay biết luật mà quy phạm luật, tớ thua những người cho mình hiểu luật. Quy phạm là danh từ, tức điều quy định chặt chẽ, đòi hỏi phải tuân theo, có rất nhiều quy phạm, như qp pháp luật, đạo đức, tôn giáo, của gia đình, tổ chức, nhà máy, cộng đồng, .vv, mà thường gọi là quy phạm xã hội, tức một ràng buộc nhất định của 1 cộng đồng để hạn chế tự do của người khác. Nó là danh từ, chứ không phải là động từ. Đáng ra phải dùng chữ "vi phạm", tức là động từ. Luật là luật của nhà nước ban hành, còn wiki này đúng ra gọi là quy định, điều lệ, hay quy phạm của cộng đồng wiki thì đúng hơn. Tôi là nắm rất rõ "luật" của wiki, còn ai không nắm rõ là chuyện của người đó. Tôi cũng thỉnh thoảng mới vào wiki, không thường xuyên, có gì cần góp ý thì góp ý, không va chạm với ai. Không thù ai( nick mới của tôi cũng không truy được, ko hiểu tại sao, mặc dù nick đó ko có lỗi theo quy phạm của wiki). Chào. Tuantintuc17TTT17 (thảo luận) 15:15, ngày 17 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Lời khuyên ở đây là: nếu đã có nhiều hơn những tiếng nói (từ những người có lịch sử và kinh nghiệm lâu năm) phản đối một quan điểm, thì tự vấn lại bản thân sẽ tốt hơn là cố chấp với niềm tin rằng mình đúng, vì cái tôi của mình. Có chính kiến là tốt, nhưng không phải lúc nào "chính kiến" của bản thân cũng luôn đúng. --minhhuy (thảo luận) 15:29, ngày 17 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from April 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in April 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 01:24, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Bận

Xong: Tôi đang đi công tác và chỉ sử dụng điện thoại cầm tay để online. Thỉnh thoảng mới online một chút lúc rảnh nên không hồi kịp các thay đổi của wiki. Nhiều khi chỉ kịp 1 sửa đổi rồi out liền. Mong bạn và các thành viên khác thông cảm Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 04:38, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Vấn đề IP gây rối

Xong: Chào Minh Huy.

Hiện đang có 1 người dùng liên tục thay đổi IP tại Frankfurt, Đức đồng thời cũng liên tục vào đặt bản mẫu đòi xóa trên tất cả các tập tin mà tôi đã tải lên với lý do đòi giải thích về thẻ quyền. Tôi cũng đã liên tục giải thích với người dùng này về mục đích sử dụng cũng như thẻ quyền mà tôi đã gắn cho tập tin, đồng thời cũng đã thay đổi thẻ quyền hợp lý cho 1 số tập tin mà tôi đã dùng sai thẻ quyền lúc mới sử dụng wiki. Thái độ của tôi trong các trang thảo luận rất bình tĩnh và vui vẻ, nhưng người dùng này lại có vẻ rất khó chịu với tôi, không chấp nhận hòa giải trong vui vẻ và liên tục công kích, lùi sửa vào những tập tin mà tôi cho là đã dùng thẻ bản quyền rất hợp lý. Tôi nghĩ là thành viên này có vấn đề với tôi từ lúc xảy ra tranh luận tại bài Vũ Soạn ( Ip lúc đó và các IP hiện tại cũng có cùng địa điểm). Nếu có thể xin Minh Huy hãy vào xem xét thái độ của người dùng không đăng ký thành viên mà liên tục thay đổi IP trong 1 thời gian ngắn kia. Trong lúc tranh luận thì có bqv Thái Nhi đóng góp ý kiến, nhưng người dùng này lại viện lý do vì Thái Nhi có tham gia tranh luận nên không thích hợp dùng tư cách của bqv cho các tập tin đó nên tôi không nhờ Thái Nhi. Tôi đang có kế hoạch đóng góp 1 số bài viết về chủ đề lịch sử VN trong kháng chiến chống Mỹ và cũng đang nghiên cứu tư liệu cho các bài viết này để viết 1 cách chính xác. Đồng thời cũng đang nâng cao tầm hiểu biết về các công cụ và quy định trong wiki. Nhưng rất khó để làm việc nếu cứ có người cứ phá hoại những đóng góp của tôi. Vậy nên tôi nhờ bạn xem xét giúp trường hợp này. Cám ơn MrTorai (thảo luận) 16:04, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Bạn Torai đừng có kiểu nhìn đâu cũng thấy phá hoại, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù như thế. Bạn có quyền nêu lý do của bạn, nhưng người khác cũng có quyền nêu lý do phản bác và treo bảng. Bạn hãy chờ BQV vào phân xử, chứ đừng liên tục thay thẻ quyền, và rồi xóa bản mẫu, bạn xóa bản mẫu thì người khác phải hồi để treo lại thôi, bạn xóa bản mãu liên tục thì chính bạn mới là kẻ phá hoại và bị phạt.--109.91.39.236 (thảo luận) 16:20, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Tôi đã xin dừng tranh luận với bạn IP rất nhiều lần rồi, vậy nên bạn IP hãy để người có trách nhiệm xem xét.Cám ơn MrTorai (thảo luận) 16:52, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Phiếu chống?

Xong: Minh Huy nói đúng một thực tế, nhưng ko chỉ là thực tế tại đây mà trong nhiều hoàn cảnh khác thậm chí ngoài đời thực cũng sẽ tương tự. Đầu phiếu vốn nặng chủ quan, dù đại diện cho suy nghĩ cân nhắc lựa chọn của người đầu phiếu, thì tính chất cảm tính vẫn rõ nét ngay từ chính các suy nghĩ cân nhắc lựa chọn đó. Dĩ nhiên, không thiếu trường hợp thực sự hiểu vấn đề và cố gắng thoát ra khỏi sự chi phối của cảm tính và kiên định với lựa chọn của bản thân. Nhưng đa số trường hợp khác lại không như thế, và thường theo lối gió chiều nào xoay chiều nấy. Ủng hộ hoặc bàng quang ko quan tâm, nhưng chỉ một sự kiện xảy ra từ phía người ứng cử khiến người bỏ phiếu bức xúc trong khoảng thời gian cuộc bầu cử vẫn còn hiệu lực, có thể xoay chuyển nhận thức của người bỏ phiếu về lá phiếu. Cá nhân tôi thì không nói làm gì. Tôi đọc nhiều thảo luận, trao đổi, tư vấn cho cộng đồng từ Minh Huy trên không gian này và hiểu bạn. Nhiều đóng góp của bạn tận tụy, công tâm, kịp thời, nắm vững quy định, và quan trọng nhất trên hết thảy, là sự chân tình. Tiếc thay, trong những hỗn tạp của một xã hội thu nhỏ ít nhiều còn hoang dã ngoài kia, chẳng phải lúc nào ta cũng có thể tìm được thấu hiểu và đồng cảm. Việt Hà (thảo luận) 19:26, ngày 14 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Về vấn đề Thảo luận Bản mẫu:PVCC-CPVN

Xong: Hôm nay tôi vừa có thời gian đọc và tìm hiểu các quy định về Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam thấy được mấy điểm sau:

-Tại Điều 15 Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam được sửa đổi bổ sung năm 2009 ghi:

Các đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả

1. Tin tức thời sự thuần tuý đưa tin.

2. Văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính, văn bản khác thuộc lĩnh vực tư pháp và bản dịch chính thức của văn bản đó.

3. Quy trình, hệ thống, phương pháp hoạt động, khái niệm, nguyên lý, số liệu.

-Tại Điều 21 của NGHỊ ĐỊNH 100/2006/ND - CP (21/09/2006) ghi:

Đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả

2.Văn bản hành chính quy định tại khoản 2 Điều 15 của Luật Sở hữu trí tuệ bao gồm "văn bản của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, đơn vị vũ trang nhân dân và các tổ chức khác" theo quy định của pháp luật.

-Và tại phần phụ lục của văn bản hành chính tư pháp: Quyết định số 85/2014/NĐ-CP *[9] có bao gồm cả "bản vẽ quy định mẫu mã và kích thước các loại huân huy chương". Như vậy thì bản vẽ các loại huân huy chương này được bao gồm trong văn bản hành chính của Chính phủ Việt Nam ( Chính phủ VN chịu sự giám sát của Chủ tịch nước và Quốc hội nước Việt Nam, là cơ quan hành pháp của Nhà nước VN). Theo điểm này thì những huân huy chương cũng nằm trong phạm vi văn bản đã quy định về bản vẽ mẫu mã, màu sắc và kích thước.

Như vậy tôi thấy những điều được nêu trong phần Thảo luận Bản mẫu:PVCC-CPVN là chưa đúng do chưa được hiểu sát nghĩa. Theo tôi thấy bản mẫu này hoàn toàn có quyền được dùng, và các nghị định đã chỉ ra các văn bản cơ quan nhà nước thì không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả, tức là nằm trong phạm vi công cộng.

Phiền minhhuy xem lại những điểm này và giải thích kỹ hơn cho tôi nếu tôi sai.MrTorai (thảo luận) 07:26, ngày 15 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Về vấn đề Tác phẩm khuyết danh

Xong: Xin được thảo luận thêm với minhhuy về vấn đề tác phẩm khuyết danh, theo tôi tìm hiểu thì thấy những điểm sau:
Tại Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam sửa đổi, bổ sung 2009[10] quy định
Điều 41. Chủ sở hữu quyền tác giả là người được chuyển giao quyền
2. Tổ chức, cá nhân đang quản lý tác phẩm khuyết danh được hưởng quyền của chủ sở hữu cho đến khi danh tính của tác giả được xác định.
Tại Nghị định số 100/2006/NĐ-CP ngày 21/9/2006, được sửa đổi, bổ sung bằng Nghị định số 85/2011/NĐ-CP ngày 20/9/2011[11] quy định
Điều 28. Chuyển nhượng quyền đối với tác phẩm khuyết danh
Việc hưởng quyền của chủ sở hữu tác phẩm khuyết danh quy định tại khoản 2 Điều 41, điểm a khoản 1 Điều 42 của Luật Sở hữu trí tuệ đã được sửa đổi, bổ sung được thực hiện như sau:
1. Tổ chức, cá nhân đang quản lý tác phẩm khuyết danh được phép chuyển nhượng quyền đối với tác phẩm khuyết danh cho tổ chức, cá nhân khác và được hưởng thù lao từ việc chuyển nhượng quyền đó.
2. Tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền theo quy định tại khoản 1 Điều này được hưởng quyền của chủ sở hữu đến khi danh tính của tác giả được xác định.

Như vậy thì nếu tác phẩm tôi tải lên đã được cho phép sử dụng từ tổ chức, cá nhân sở hữu tác phẩm thì nó là hợp pháp theo pháp luật Việt Nam. Nhưng hiện tại tôi chưa tìm thấy giấy phép về tác phẩm khuyết danh tại wiki tiếng Việt. Xin bạn cho ý kiến về vấn đề này.MrTorai (thảo luận) 14:24, ngày 16 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Bản đồ Việt Nam

Xong: Theo mình nghĩ, nếu không chấp nhận bản đồ hành chính thì nên để trống còn hơn để một bản đồ không có 2 quần đảo. Nếu bạn không đồng ý nên hỏi ý kiến tập thể. Đây không phải chuyện một hay 2 người định đoạt được. DanGong (thảo luận) 21:33, ngày 17 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Đúng rồi, DanGong! Việt Hà (thảo luận) 00:27, ngày 18 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Nhưng bản đồ địa hình Trung Quốc ko có đường lưỡi bò [12], bản đồ địa hình Nhật Bản thiếu Senkaku [13]. Việt Hà (thảo luận) 00:53, ngày 18 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Nói trung lập 1 chút, cheo tôi biết thì nguyên tắc chung thường thấy ở WP tiếng Anh là các khu vực tranh chấp lãnh hải không vẽ vào để tránh bên nào cũng muốn thêm vào bản đồ của mình. Nếu là tranh chấp trên đất liền thì đánh dấu ghi rõ đang tranh chấp, do ai cai quản như ở đây, ngoài biển thì thường bỏ qua. ~ Violet (talk) ~ 04:06, ngày 18 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Thành viên:Stomperinky vi phạm bản quyền trên diện rộng

Xong: Tôi có xem qua một số bài do Thành viên:Stomperinky sửa đổi hay là tạo mới, thì mới xem thử 7 bài thì thấy hết 7 bài là chép nguyên văn từ bên ngoài. Sau đó, TV này còn ngụy tạo các nguồn (copy những nguồn ko có link để kiểm chứng từ bên tiếng Anh) viết thêm vào sau khi chép, như tại bài Sulfasalazine, Silibinin. Tôi nghĩ là những bài còn lại do TV này mới tạo cũng đều là chép, đề nghị xem xét và nếu quá nhiều vi phạm, xóa hết những bài tạo mới và những sửa đổi của TV này.--109.91.39.234 (thảo luận) 23:56, ngày 18 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Thành viên:109.91.39.234 xóa bài hay phá hoại? Nếu không đồng ý thì 109.91.39.234 có thể thảo luận để góp ý, sao lại xóa bài của tôi vô trách nhiệm thế?Stomperinky (thảo luận) 04:01, ngày 19 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Mới thảo luận về quy định biểu quyết xóa bài

Bận việc riêng: Nếu có thời gian, mời bạn thảo luận thêm về vấn đề này [14]. Đại khái là nếu có 4 phiếu thuận, 1 phiếu trắng, 0 chống thì bài được giữ hay không và một vài quy định khác. Trân trọng.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 13:49, ngày 22 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Bản mẫu:Chuyển sang Commons

Xong: Phiền bạn Minh Huy giúp đỡ, liên kết đến Commonshelper trong bản mẫu này thừa đoạn //tools.wmflabs.org/disclaim... nhờ bạn bỏ giùm vì bản mẫu này bị khoá hoàn toàn nên tôi không sửa được. Cảm ơn bạn nhiều. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 17:02, ngày 22 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-22

16:12, ngày 25 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Nhờ

Bận việc riêng: Ba vụ này mình ko rành. Hồi xưa bạn hay giúp mình làm ba cái vụ này. Giờ mong bạn giúp mình nữa. Cảm ơn!Nguyentrongphu (thảo luận) 12:01, ngày 28 tháng 5 năm 2015 (UTC)
Dịch mấy tham số đó rồi bỏ vô đâu để bạn đưa vô làm bản mẫu? Mà tham số là các từ name, flag, flag link, seal, amphibian hả?Nguyentrongphu (thảo luận) 05:22, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)
Biểu tượng tiểu bang Minnesota
Flag of Minnesota.svg
150px
Biểu hiệu của Động vật và Thực vật
ChimCommon loon
BướmMonarch
Walleye
HoaPink-and-white lady's slipper
CâyNorway pine
Biểu hiệu văn hóa
BeverageMilk
Đá quýLake Superior agate
Khẩu hiệuL'Étoile du Nord (Star of the North)
Bài hátHail! Minnesota
Điểm đánh dấu tuyến đường của tiểu bang
Minnesota state route marker
Quarter tiểu bang
Minnesota quarter dollar coin
Phát hành năm 2005
Danh sách các biểu tượng tiểu bang Hoa Kỳ

Kinh Thi

Bận việc riêng: Tôi không hiểu tại sao bài Kinh Thi lại được chọn lọc trong khi nó còn chưa được viết xong: bảng mục lục 311 bài thơ trong Kinh Thi mới chỉ làm xong phần Quốc phong, còn phần Nhã và Tụng vẫn còn để trống, chỉ mới liệt kê các cụm 10 bài như Lộc minh chi thập, Bạch hoa chi thập... thôi, còn tên các bài cụ thể, số chương, số câu, nội dung, chú giải vẫn còn để trống? Thế mà Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Kinh Thi lại nói rằng "Bài viết viết rất hoàn chỉnh, đầy đủ các mặt"? Có lẽ những người đề cử đã không để ý đến bảng mục lục 311 bài thơ trong Kinh Thi vẫn còn chưa được viết xong, bởi vì bảng này bị ẩn theo mặc định. Tranminh360 (thảo luận) 05:07, ngày 30 tháng 5 năm 2015 (UTC)

MiG29VN

Bận việc riêng: Tôi đã nghi ngờ từ đầu, nhưng giờ chắc chắn để khẳng định. Thiettam là một tài khoản rối mới của MiG29VN, vừa ngay sau khi rối Giodongnoi và hàng loạt IP rối bị khóa. Hồi sửa phá hỏng các bài viết chất lượng chọn lọc bấy lâu (nếu không được cộng đồng ngăn chặn kịp thì mấy bài này chắc giờ đã nát tươm và be bét). Người này đang trở sang để phá hoại tiếp các bài về giới tính, hồi sửa trở lại như MiG29VN trước đó. Như vậy người này có vẻ không có một chút ăn năn hay tiến bộ nào hết. Đề nghị BQV tăng cường giám sát các tài khoản mới lập có những hồi sửa đáng kể, gây nghi vấn ở các bài viết chính trị, lịch sử và giới tính để bảo vệ sự phá hoại các bài viết của MiG29VN. Chân trời Công lý (thảo luận) 16:19, ngày 31 tháng 5 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-23

15:30, ngày 1 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Thảo luận:Sturmgewehr

Bận việc riêng: Không biết chuyện này có phải là "vận động hành lang" hay không nhưng có biểu quyết ở cuối bài, bạn có thể bỏ phiếu không ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 06:06, ngày 3 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-24

15:21, ngày 8 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from May 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in April 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 19:27, ngày 11 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-25

15:04, ngày 15 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-26

15:23, ngày 22 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-27

15:56, ngày 29 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Tôi thấy thể loại chiến tranh VN ở Wiki Việt khá đầy đủ thông tin và cân bằng sao bạn còn than phiền? Bên Wiki tiếng Anh tôi thấy có khá nhiều thông tin không chính xác. Bạn không nhận ra thôi. :DHolocat (thảo luận) 15:49, ngày 3 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-28

15:13, ngày 6 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from June 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in June 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 01:42, ngày 10 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-29

15:06, ngày 13 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Xin mời tham gia thảo luận xóa nguồn rối

Bận việc riêng: Xin mời bạn tham gia vào thảo luận không nguồn/nguồn rối. Tôi hy vọng vào sự đóng góp vô tư của bạn. Xin cám ơn. Tnguyen4321 (thảo luận) 13:43, ngày 20 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-30

03:05, ngày 21 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Charlotte

Xong: Chào Minh Huy, rất vui khi được gặp lại bạn. Vâng tôi có xem anime này và thấy thích thú nên tôi quyết định viết bài trên Wikipedia. Tôi biết rằng về chủ đề anime và manga, đặc biệt là Key thì Minh Huy là chuyên gia; và tôi cũng biết rằng nếu như Minh Huy còn trong quãng thời gian gắn bó với Wikipedia tiếng Việt thì bạn sẽ ngay lập tức "xắn tay" vào viết bài này. Cũng đã được một thời gian kể từ khi bạn rời đi, dù không rõ lý do, và cũng không rõ về cuộc sống ngoài đời của bạn thế nào, nhưng nếu có thể tôi rất mong một ngày nào đó sẽ lại được thấy bảo quản viên Minh Huy xuất hiện trở lại và đóng góp những hiểu biết của mình cho Wikipedia tiếng Việt. Cyborg002 (thảo luận) 12:42, ngày 23 tháng 7 năm 2015 (UTC)
À về Key thì thực ra tôi cũng không gọi là quan tâm đến lắm đâu. Trước tôi có xem hai bộ ClannadKanon thì đều xem được tầm một nửa hoặc hơn, không xem hết, có lẽ không hợp sở thích của tôi lắm :D. Còn Charlotte thì tôi thích hơn. Về bài viết trên Wikipedia tiếng Việt thì tôi chỉ có thể dịch từ bản Wiki tiếng Anh thôi. Minh Huy thông thạo cả tiếng Nhật và tiếng Anh, lại có niềm đam mê, hiểu biết về Key nên chắc chắn chất lượng bài viết sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tham gia. Dù vậy, nếu có thể tôi cũng sẽ rất vui nếu như giúp đỡ được bạn phần nào trong những bài viết thuộc chủ đề này. Cyborg002 (thảo luận) 15:23, ngày 23 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên

Bận việc riêng: Mời bạn cho ý kiến về quy định trên. Xin cảm ơn. Na Tra (thảo luận) 10:42, ngày 27 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-31

15:05, ngày 27 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-32

15:51, ngày 3 tháng 8 năm 2015 (UTC)

wiki 1.26 requires change to MediaWiki:Gadgets-defintiion file

wiki 1.26 requires a change to

MediaWiki:Gadgets-definition

to support gadgets. The enwiki version, which is working fine, has this entry in the above file for GoogleTrans:

GoogleTrans[ResourceLoader]|GoogleTrans.js

Endo999 (thảo luận) 15:08, ngày 8 tháng 8 năm 2015 (UTC)

It looks like the ResourceLoader string is now in the gadget defintion file. At this point the gadget doesn't work. This will probably be fixed up by pulling in the latest version from the enwiki at en:Endo999/GoogleTrans.js.

There ảe quite a few javascript calls that have to be cònverted over to the mw loader system. Your version is two years old and probably doén't have those calls

You can replace your gadget file with this line if you wish:

mw.loader.load('//en.wikipedia.org/w/index.php?title=User:Endo999/GoogleTrans.js&action=raw&ctype=text/javascript');

Endo999 (thảo luận) 06:47, ngày 11 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-33

14:57, ngày 10 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Key

Xong: Mình nghĩ có thể xây dựng chủ điểm chọn lọc các video game của Key (như cái này). Chỉ cần Tomoyo After ~It's a Wonderful Life~planetarian ~Chiisana Hoshi no Yume~ được bài viết tốt là được rồi. Bạn nghĩ sao?Beyond234 (thảo luận) 16:44, ngày 10 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Bản mẫu FP number

Bận việc riêng: Làm thế nào để cộng 2 số này trong {{FP number}} vậy Huy?Beyond234 (thảo luận) 04:40, ngày 15 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from July 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in July 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 20:55, ngày 12 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Updating regex menu framework

Wikibreak: Hello Trần Nguyễn Minh Huy. You have a translated copy of the regex menu framework in User:Trần Nguyễn Minh Huy/Regex menu framework.js. That version is no longer maintained, and there's a much newer version of that script called TemplateScript that's more flexible and updated. Would you be willing to help translate TemplateScript? Pathoschild (thảo luận) 04:50, ngày 15 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Updated scripts

Wikibreak: Hi again. I edited your vector.js to update you to the latest version of ajax sysop. Let me know if anything breaks. :) Pathoschild (thảo luận) 03:14, ngày 17 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-34

16:17, ngày 17 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-35

13:02, ngày 24 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Đề nghị rút sao

Xong: Mời bạn cho ý kiến về các bài chọn lọc có nguy cơ bị rút sao. -- Messi-Suarez  -Neymar -- 11:22, ngày 31 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-36

21:36, ngày 31 tháng 8 năm 2015 (UTC)

Xin chào

Xong: Chào mừng Minh Huy đã trở lại và đồng hành cùng với vi.wiki Việt Hà (thảo luận) 19:23, ngày 1 tháng 9 năm 2015 (UTC)
Đọc lại một vài thảo luận cũ của bạn tại trang thành viên AS. Ngẫm, hiểu, và thấy đúng! Việt Hà (thảo luận) 16:54, ngày 3 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Không phải lĩnh vực am hiểu: Mời bạn tham gia biểu quyết Vụ thảm sát ở Bình Phước. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. K1eprongbuon812(thảo luận) 06:30, ngày 3 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Upload

Bận việc riêng: Chào bạn, vào đâu để tải ảnh lên Commons Wikimedia vậy bạn? Chí Tình Nguyễn (thảo luận) 13:38, ngày 7 tháng 9 năm 2015 (UTC) Chí Tình Nguyễn (thảo luận) 13:38, ngày 7 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-37

17:29, ngày 7 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from August 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in August 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 00:48, ngày 11 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-38

16:17, ngày 14 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from August 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in August 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 21:17, ngày 16 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-39

18:29, ngày 21 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-40

15:15, ngày 28 tháng 9 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-41

18:32, ngày 5 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Nhờ cậy

Nhờ anh giúp đỡ và theo dõi việc ĐPV DangTungDuong đánh dấu và xóa hàng trăm bài không theo quy định [175] vì cho là bài Chất lượng kém. Mới xem thêm Thảo luận Thành viên:DangTungDuong#Lạm dụng quy định "Bài chất lượng kém". Cảm ơn !--37.201.4.34 (thảo luận) 23:02, ngày 9 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Trả lời: Kiểu dáng infobox mới

Xong: Cảm ơn Huy đã báo việc này. Tôi cũng đang kiểm tra các bản mẫu infobox để coi chúng có tương thích với mã mới cập nhật không. Tôi mới định lại kiểu dáng infobox cũ trong Common.css, nhờ bạn kiểm tra lại rồi báo cho tôi nếu vẫn còn thấy lỗi hiển thị nhé. Chào bạn! — Pinus|tl 05:05, ngày 11 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Giờ chắc được rồi đó, bạn kiểm tra lại xem. — Pinus|tl 05:34, ngày 11 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-42

16:28, ngày 12 tháng 10 năm 2015 (UTC)

PGIATHUY

Xong: Bạn này số bài tạo mới chỉ 4, các sửa đổi không có dấu hiệu tuần tra. Các thao tác sửa đổi chỉ loáy hoay quanh phát triển bài với chưa đến 2000 sửa đổi. Đáng lẽ chỉ nên cấp quyền tuần tra viên, sao bạn lại cấp quyền đanh dấu tự động. Bạn nên xem lại. Chân thành.Thiên Tân 98 (thảo luận) 10:34, ngày 13 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from September 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in September 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 23:22, ngày 14 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Gỡ cờ bot

Xong: Bạn làm ơn gỡ quyền người dùng bot khỏi tài khoản của tôi, tôi vừa hoàn tất xoá mấy tập tin cuối cùng xong. Cảm ơn bạn. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 10:06, ngày 18 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Cảm ơn bạn. Thực ra tôi cũng sử dụng phần mềm bot bán tự động để xóa trang, nhưng vì tài khoản bot của tôi không có quyền delete nên mới phải xin cờ người dùng bot cho tài khoản chính. Chứ nếu hơn 700 tập tin kèm với trang thảo luận của chúng mà xóa bằng tay thì một tuần không xuể, bởi tôi còn bận công tác ở ngoài đời nữa mà. —Trần Quế Nhi (thảo luận) 05:35, ngày 19 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Wikipe-tan

Xong: Chào Minh Huy, lý do tại sao tôi ko dùng hình đó vì nó đã được mọi người biết đến từ cả chục năm nay, trong khi những gì đưa lên BCB nên là thông tin mới. Nhưng Minh Huy thay cũng được, ko vấn đề gì, vì vai trò của hình không quá quan trọng tại ko gian này. Việt Hà (thảo luận) 02:21, ngày 19 tháng 10 năm 2015 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nhân hóa moe mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Trần Quế Nhi (thảo luận) 05:35, ngày 19 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-43

16:02, ngày 19 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Bot

Xong: Bạn có biết vì sao mình đã chuyển đổi tài khoản mình thành bot sao nó vẫn hiện sửa đổi vậy không Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 04:41, ngày 21 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Mình cũng có 1 con bot nhưng đang chạy đề tài khác, thôi kệ không sao. Để dành chạy bot vậy. Cảm ơn bạn nhiềuHoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 05:28, ngày 21 tháng 10 năm 2015 (UTC)
Nếu có thời gian, nhờ bạn cho vài ý kiến tại đây nhé. Cảm ơn bạn Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 05:34, ngày 21 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-44

18:04, ngày 26 tháng 10 năm 2015 (UTC)

Introducing the Wikimedia Affiliates mailing list

Affiliations Committee logo.svg

This is an update from the Wikimedia Affiliations Committee. Translations are available.

The Wikimedia Affiliations Committee is pleased to introduce the launch of the Wikimedia Affiliates mailing list, which is basically a place for all the affiliates (chapters, thematic organizations, user groups) to discuss issues related to affiliates, make announcements to other affiliates, and collaborate on activities and community-wide events. The idea is to help facilitate the dialogue affiliates across our movement, plus collaborative discussions like community-wide activities, joint edit-a-thons, regional conferences, blog/report posts, or other communications from affiliates.

Each Wikimedia movement affiliate is allocated three spots on the mailing list. All affiliates may contact the Affiliations Committee to request additional spots if needed.

Please find a bit more information on Meta-Wiki and do not hesitate to contact the Affiliations Committee if you have further questions.

Thank you - Wikimedia Affiliations Committee

Posted by MediaWiki message delivery on behalf of the Affiliations Committee, 07:51, 27 October 2015 (UTC) • TranslateGet helpSubscribe or unsubscribe.

Sửa đổi tập tin hệ thống của Twinkle để hỗ trợ xoá hình

Xong: Chào bạn, tôi vẫn đang tiếp tục công việc rà soát các tập tin không tự do trên Wikipedia. Có vẻ cái dự án Non-free wiki còn xa vời lắm, nên chắc là chúng ta vẫn còn phải chiến đấu với các tệp vi phạm bản quyền dài dài.

Tôi thấy nhiều thành viên sao chép y nguyên trang mô tả tệp từ wiki khác (chủ yếu là tiếng Anh) khiến cho các trang mô tả ở đây rất lộn xộn, thiếu thống nhất, và với các thành viên không am hiểu ngoại ngữ thì đây là một rào cản lớn. Vậy nên tôi đã tạo ra hai bản mẫu: Bản mẫu:Xh-trang mô tả tiếng AnhBản mẫu:Xh-trang mô tả tiếng Anh-tb để đánh dấu và nhắc nhở. Vấn đề là số tập tin bị vấn đề như vậy quá nhiều, mà nếu làm thủ công thì sẽ mất thời gian, nên tôi đề nghị chúng được thêm vào Twinkle được không? Vì tôi không phải là bảo quản viên nên không có quyền sửa đổi trong không gian tên MediaWiki, nên bạn có thể giúp tôi sửa chúng được chứ:

Cụ thể, với trang MediaWiki:Gadget-twinkleimage.js:

 • Cuối dòng 95, thêm dấu phẩy
 • Ngay sau đó thêm vào đoạn mã:
				{
					label: 'Trang mô tả bằng tiếng Anh (CSD H4, H6, H7)',
					value: 'trang mô tả tiếng Anh',
					tooltip: 'Trang mô tả của hình ảnh hoặc tập tin viết bằng tiếng Anh'
				}

Sau dòng 181 thêm:

		case 'trang mô tả tiếng Anh':
			work_area.append( {
					type: 'checkbox',
					name: 'non-free',
					list: [
						{
							label: 'Không tự do',
							tooltip: 'Hình cấp phép theo tuyên bố sử dụng hợp lý'
						}
					]
				} );
			break;

Sau dòng 235 thêm:

		case 'trang mô tả tiếng Anh':
			csdcrit = "H4, H6, H7";
			break;

Sau dòng 293 thêm:

			case 'trang mô tả tiếng Anh':
				tag += params.non_free ? "|không tự do=có" : "";
				break;

Và do quyền điều phối viên (moderator) cũng được phép xoá trang nên để những người có quyền này như tôi cũng xoá hàng loạt được các tập tin trong thể loại Hình có vần đề ngày... thì bạn hãy sửa trang MediaWiki:Gadget-twinkledelimages.js, ở dòng 20 đổi nội dung thành

if( Morebits.userIsInGroup( 'sysop', 'moderator' ) ) {

Cảm ơn bạn !

Trần Quế Nhi (thảo luận) 04:57, ngày 28 tháng 10 năm 2015 (UTC)

BCB

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Ngồi khóc trên cây mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Trần Quế Nhi (thảo luận) 07:00, ngày 2 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-45

16:42, ngày 2 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Re

Xong: Cảm ơn bạn. Nhưng có lẽ bạn/mọi người không cần tặng sao cho tôi nữa (có lẽ do hơi mất công re) mà chỉ cần viết thêm nhiều bài nữa là được.Tnt1984 (thảo luận) 10:19, ngày 9 tháng 11 năm 2015 (UTC)
Dù sao thì tặng bạn xem cho vui.Tnt1984 (thảo luận) 10:21, ngày 9 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Re

Xong: Cảm ơn bạn. Cyborg002 (thảo luận) 15:46, ngày 9 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-46

17:18, ngày 9 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Giải Grammy cho Bài hát Rock hay nhất

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Tôi đã sửa lại bài đúng theo ý kiến của bạn. Nếu còn ý kiến gì xin bạn cứ đóng góp để tôi bổ sung Mintu Martin (thảo luận) 12:11, ngày 10 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Wikimedia Highlights from October 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in October 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 20:03, ngày 12 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Di chuyển

Xong: Bác có thể giúp em di chuyển trang Cúp Thiên Hoàng về Cúp Hoàng đế được không ạ. thảo luận quên ký tên này là của MrTranCFCVN (thảo luận • đóng góp).

Tech News: 2015-47

19:39, ngày 16 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-47

19:39, ngày 16 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Ask

Xong: Bạn có biết cách tạo ra bài viết tương tự có 2 dòng trắng và xám nhạt như 1. Mặc dù ở bài chính 2 có tóm tắt từng tập nhưng khi nhúng
{{:tên bài viết chính}}

vào trang khác thì phần tóm tắt biến mất như [1] Dora LVL (thảo luận) 03:42, ngày 17 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Không được rồi Minh Huy. Hình như ở trang này có giải thích nhưng bằng tiếng Anh nên mình không mấy gì hiểu (tiếng Anh mình có hạn). thảo luận quên ký tên này là của Dora LVL (thảo luận • đóng góp).

Đổi tên bài

Xong: Thấy bạn đang online, nhờ bạn đổi tên bài Ðinh Xuân Thảo thành Đinh Xuân Thảo. Cảm ơn. Én bạc (thảo luận) 15:24, ngày 17 tháng 11 năm 2015 (UTC)
Tên bài chính hiện tại thì chữ cái đầu tiên là chữ Eth chứ không phải chữ Đ (nếu bạn bỏ vào soi mã Unicode sẽ rõ). Tôi muốn đổi tên về chữ Đ như người Việt dùng hàng ngày. Én bạc (thảo luận) 15:30, ngày 17 tháng 11 năm 2015 (UTC)
Được rồi, cảm ơn bạn. Én bạc (thảo luận) 16:13, ngày 17 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Harry Potter và Bảo bối Tử thần - Phần 1

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Mời bạn cho nhận xét tại đây. Rất cảm ơn bạn. Mintu Martin (thảo luận) 05:10, ngày 20 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Nhờ giúp đỡ

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Bạn có thể giúp sửa những lỗi dịch của bài Speed of Sound - UCVBVT được không? Vì DangTungDuong nói rằng bài nhiều chỗ dịch sai nên tôi lo bài này sẽ không vượt qua đợt ứng cử mất! (trước đây tôi cũng nhờ Levietduong dịch lại rồi nhưng DangTungDuong nói rằng bài có nhiều đoạn dịch như máy nên vẫn chưa gạch phiếu chống cho tôi) Mintu Martin (thảo luận) 13:03, ngày 23 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Cảm ơn

Xong: Xin cám ơn Minh Huy vì đã trả lời câu hỏi của tôi. đọc qua những công việc bạn đã làm trên wiki tôi thấy ngưỡng mộ bạn . Nguyễn khắc điệp 345 (thảo luận) 15:27, ngày 20 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-48

20:26, ngày 23 tháng 11 năm 2015 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Kh.E1.BA.A3o_s.C3.A1t.2C_th.C4.83m_d.C3.B2_qua_c.C3.A1c_k.C3.AAnh_b.C3.A1o_ch.C3.AD_l.E1.BB.9Bn

Mời cho ý kiến

Có một thành viên (rối Saruman) sau khi nhặt phát biểu của một số đại biểu quốc hội phản đối HNĐG đưa vào bài thì lại cứ ngăn cản, đòi xóa các đoạn thông tin đủ điều kiện và nguồn uy tín của mình và các thành viên khác, nhờ bạn cho ý kiến [218].Phucuongdt (thảo luận) 15:32, ngày 26 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Speed of Sound

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Mời bạn cho nhận xét tại đây. Rất cảm ơn bạn. Mintu Martin (thảo luận) 12:18, ngày 27 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Vv Nếp cái Hoa vàng Đại Thắng

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Xin ý kiến bạn Minh Huy: Nếp cái hoa vàng Đại Thắng khác biệt với nếp cái hoa vàng trồng ở các địa phương khác, cụ thể là:

Đại Thắng là xã có diện tích gieo trồng nếp cái hoa vàng lớn nhất so với các địa phương khác, với gần 300 ha, chiếm trên 90% diện tích canh tác của xã. Ở những nơi khác, do trồng tản mạn và không chú trọng thâm canh, hiện có nơi lúa nếp cái hoa vàng đã dần bị mai một, gạo ít dẻo và thơm ngon như trước. Ở Hải Dương, nơi đầu tiên phục tráng, bảo tồn giống lúa này, tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 18ha tại 3 xã An Phụ, Phạm Mệnh, Long Xuyên, huyện Kinh Môn. Ở Đông Triều - Quảng Ninh: nơi có diện tích trồng nếp cái hoa vàng lớn, đã được Cục sở hữu trí tuệ đã ký quyết định số 68611/QĐ-SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 216248, tuy nhiên, diện tích canh tác tản mạn ở 7 xã Yên Đức, Hồng Phong, Hoàng Quế, Nguyễn Huệ... với 600 ha... Tại Hà Long, Hà Trung, Thanh Hóa, diện tích Nếp cái hoa vàng là 77,6ha. Tại Thái Sơn, Bắc Giang là 30ha. Tại Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình, diện tích nếp cái hoa vàng mới chiếm gần 80% diện tích canh tác. Tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội là 50 ha. Nếp cái hoa vàng Đại Thắng cho năng suất cao nhất so với nếp cái hoa vàng ở các địa phương khác, đạt 49 - 55 ha (tương ứng 1,8 - 1,9 kg/sào); nếp cái hoa vàng Đông Triều, Quảng Ninh, một sản phẩm đã được cấp chỉ dẫn địa lý đạt 46 - 47 tạ/ha; Nếp cái hoa vàng tại Kinh Môn, Hải Dương (nơi đầu tiên bảo tồn, phục tráng giống lúa này) đạt 41 - 44 tạ/ha (1,5 - 1,6 kg/sào). Nếp cái hoa vàng tại Thái Bình đạt 41 - 42 tạ/ha. Nếp cái hoa vàng tại Thanh Oai, Hà Nội đạt 47 - 50 tạ/ha. Nếp cái hoa vàng tại Bắc Giang đạt 37 - 40 tạ/ha.

Những thông tin trên mình đã bổ sung thêm vào bài. Mình nghĩ rằng thông tin trên cũng đã đủ độ nội bật. Mong bạn cho ý kiến./.Morning 14:36, ngày 27 tháng 11 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-49

16:16, ngày 30 tháng 11 năm 2015 (UTC)

xin khôi phục lại bài viết đã bị xóa

Xong: xin chào MINH HUY , tôi cần bạn giúp đõ . hôm qua ngày 30 tháng 11 , tôi có bài viết ( định lý nd . sứ dụng tính chất đường nd chia 3 một góc bất kỳ bằng thước thẳng và compa ) . hình vẽ và nội dung của bài viết hoàn toàn là do tôi tạo ra . hình minh họa trong bài viết do tôi vẽ và tải lên commom rồi từ đây lấy về bài viết . vậy không hiểu tại sao bài viết trên của tôi lại bị xóa . bài viết trên chỉ thay bài viết trước của tôi . ( bài viết trước của tôi đăng từ ảnh chụp bản viết tay ) . vậy tôi mong sự giúp đỡ của MINH HUY và ban quản lý xem xét khôi phục lại bài viết của tôi đã bị xóa . Tôi xin trân thành cám ơn bạn và ban quản lý .Nguyễn khắc điệp 345 (thảo luận) 03:56, ngày 1 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Đã phục hồi bài viết cho bạn vào Thành viên:Nguyễn khắc điệp 345/nd. Bạn copy vào Word nhé, sau 2 ngày tôi sẽ xóa trang trên. Chứng minh của bạn có điểm không chính xác khi bạn không thể nào vẽ nổi đường cong trên vì nó là bậc 3, trong khi thước và compa chỉ vẽ được đường thẳng bậc 1 và đường tròn bậc 2. Bạn thử chia 3 góc 30 độ hay 60 độ là biết liền. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:21, ngày 1 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Sự lạm quyền của Tuanminh01

Quản trị Minhhuy đã có câu trả lời trên trang thảo luận của tôi rất hay và đúng là: "...Những thành tích, tiểu sử bản thân, sở thích, công việc, v.v. của các thành viên đều được viết ở trang thành viên của họ, điều này không có gì là sai phạm cả. Với lý do xóa của bạn thì có lẽ hầu hết trang thành viên của mọi người ở đây đều sẽ bị xóa, bao gồm trang của tôi." Điều này suy ra rằng Tuanminh01 không có trình độ gì, lạm quyền và đã xóa trang thành viên của tôi sai luật định. Trong khi các quản trị khác từ trước đã đồng ý với những nội dung trên trang cá nhân của tôi hoàn toàn phù hợp như Quản trị Minhhuy nêu ở trên. Mong Quản trị minhhuy xem xét và khôi phục lại trang thành viên của tôi, đồng thơi cảnh cáo sự lạm quyền của Tuanminh01. Tôi cũng mong rằng các Quản trị không nên bao che cho những sự sai lầm của nhau. Tôi xin cảm ơn! thảo luận quên ký tên này là của Tavantruong88bg (thảo luận • đóng góp).

Nhờ giúp đỡ

Xong: Bạn có thể giúp tôi khóa trang Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 1 được không? Vì tôi thấy bản GA bên enwiki cũng bị khóa. Mintu Martin (thảo luận) 02:16, ngày 2 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Nhờ khôi phục trang thành viên Tavantruong88bg

Mong Minhhuy khôi phuc lại trang thành viên của tavantruong88bg. Nội dung trang thành viên này hoàn toàn phù hợp với những gì Minhhuy đã nêu như: thành tích cá nhân, tiểu sử bản thân, nhưng công việc yêu thích.... Trang thành viên này bị xóa là do sự trình độ kém của Tuanminh01, ko hiểu biết về luật, không phân biệt được đâu là trang thành viên và trang bách khoa và sự ganh ghét về thành tích của người khác của Tuanminh01, nên đã xóa bài viết một cách vô tội vạ. Tôi mong các quản trị đọc lại kỹ và khôi phục lại, đồng thời nhắc nhở Tuanminh01. Nếu các quản trị coi trang thành viên của tavantruong88bg là "Quảng cáo cá nhân" thì hãy xóa hết các trang thành viên của các quản trị khác đi nhé, vì tôi thấy đều là "Quảng cáo cá nhân" hết. TẠ VĂN TRƯỜNG 04:33, ngày 3 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Thắc mắc

Về bài Speed of Sound, tôi chưa hiểu chú thích 8,9,10 không được định dạng tốt là sao hả bạn? Tôi cứ nghĩ dịch bài GA bên enwiki (đạt BVT bên đó) thì chất lượng bài phải được kiểm chứng hết rồi chứ?

☑Y Tôi đã xóa chú thích 32! Mintu Martin 19:54, ngày 3 tháng 12 năm 2015 (UTC)
☑Y Tôi thấy trong 2 trong 3 chú thích 8,9,10 mà bạn đã nói không định dạng tốt thì có 2 link chết. Tôi đã xóa 2 link đó và định dạng link còn lại rồi! Nếu không còn lỗi gì mong bạn gạch phiếu. Mintu Martin 11:42, ngày 6 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Lỗi khi tải sách lên Commons

Chào bạn, Thành viên:LMQ2401 bên Wikisource nói rằng khi tải bản scan cuốn từ điển Taberd (1838) lên Commons (bản scan của Thư viện bang Bayern, Đức) thì bị báo lỗi là <api-error-internal_api_error_MWException>. Bạn xem giùm là lỗi gì nhé. Cảm ơn bạn. Tranminh360 (thảo luận) 04:48, ngày 7 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Dự án anime

Tôi thấy có thứ [này] quy định cho việc chỉ có diễn viên lồng tiếng gốc và ngôn ngữ wikipedia bạn thấy nó có áp dụng bên wikipedia tiếng Việt không để mà còn sửa bản lồng tiếng cho thêm hơn 100 ngôn ngữ vào (dành cho những ai "thích lập danh sách") hình như ANN liệt kê khoảng 20 ngôn ngữ chỉ tiếc không có tiếng Việt.Tnt1984 (thảo luận) 09:19, ngày 7 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-50

17:52, ngày 7 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Tháng châu Á Wikipedia

Cảm ơn bạn!: Xin chào MINH HUY , tháng 11 vừa qua là tháng dự án mà wiki dành viết về châu á . tôi thấy số người tham gia đăng ký viết bài là rất khiêm tốn . tại sao vậy ? . theo tôi không hẳn là do các thành viên không có đủ kiến thức để đăng ký tham gia viết . wiki là tổ chức phi lợi nhuận . đến với wiki là thích wiki , để học hỏi ở wiki và cùng wiki phát triển . để thu hút được nhiều bài viết hơn nữa tôi xin có vài ý kiến sau :

Nếu bài viết nào có chất lượng thấp thì xếp vào chỗ ghi có chất lượng thấp và xóa định kỳ . bài viết nào có chất lượng cao hơn thì xếp vào chỗ bài viết khá tốt để các thành viên giúp sửa đổi . khi nào thấy đạt rồi thì đưa vào bách khoa để mọi người tra cứu . làm như vậy để người viết thấy được bài viết của mình kém ở chỗ nào để phấn đấu cho bài viết sau . để viết được một bài viết nghiêm túc , có trách nhiệm là rất mất thời gian và công sức ,nếu chỉ vì bài viết có chỗ nào đó chưa chính xác , chưa nổi bật mà đã bị xóa ngay thì không khác nào đổ thùng nước đá lạnh vào đầu người có bài viết , chân tay rét cóng rồi liệu còn tiếp tục viết được nữa không . tôi rất thich wiki ( bạn cứ mạnh dạn viết ... bạn chính là tác giả của wiki ) . Nếu những ý kiến trên là sai cho tôi trân thành xin lỗi trước.

Chào bạn và chúc bạn vui vẻ .Nguyễn khắc điệp 345 (thảo luận) 02:38, ngày 9 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Re: Chỉ gọi "Label" khi dùng Mô đun:Wikidata

Xong: Đã sửa lỗi. Cám ơn bạn. – Nguyễn Xuân Minh 💬 09:23, ngày 9 tháng 12 năm 2015 (UTC)

2015 Affiliations Committee call for candidates

This is an update from the Wikimedia Affiliations Committee. Translations are available.

Affiliations Committee logo.svg

The Affiliations Committee – the committee responsible for guiding volunteers in establishing Wikimedia chapters, thematic organizations, and user groups – is looking for new members!

The main role of the Affiliations Committee is to guide groups of volunteers that are interested in forming Wikimedia affiliates. We review applications from new groups, answer questions and provide advice about the different Wikimedia affiliation models and processes, review affiliate bylaws for compliance with requirements and best practices, and advise the Wikimedia Foundation Board of Trustees on issues connected to chapters, thematic organizations and Wikimedia user groups.

The committee consists of twelve members, six of whom are selected every twelve months for staggered two-year terms.

Key skills

Being a part of the Affiliations Committee requires communication with volunteers all over the world, negotiating skills, cultural sensitivity, and the ability to understand legal texts. We try to get a healthy mix of different skill sets in our members. The key skills and experience that we look for in candidates are:

 • Excitement by the challenge of helping to empower groups of volunteers worldwide.
 • Willingness to process applications through a set, perhaps bureaucratic process.
 • Readiness to participate in political discussions on the role and future of affiliates, models of affiliations, and similar questions.
 • Availability of up to 5 hours per week, and the time to participate in a monthly ~2 hour voice/video meeting.
 • International orientation.
 • Very good communication skills in English.
 • Ability to work and communicate with other languages and cultures.
 • Strong understanding of the structure and work of affiliates and the WMF.
 • Knowledge of different legal systems and experience in community building and organising are a plus.
 • Effective communication skills in other languages are a major plus.
 • Experience with or in an active affiliate is a major plus.
 • Willingness to use one's real name in committee activities (including contacts with current and potential affiliates) when appropriate.

We are looking for people who are not afraid of the workload and are motivated by helping other volunteers to get organized and form communities that further our mission around the world.

Selection process

As a reflection of our commitment to openness, transparency, and bilateral engagement with the Wikimedia community, the 2015 member selection process will include a public review and comment period. All applications received by the committee will be posted on Meta (at Affiliations Committee/Candidates/2015), and the community will be invited to provide comments and feedback about each candidate.

At the end of the public comment period, the applications will be voted on by the members of the committee who are not seeking re-election, taking into account comments put forward by the committee's members, advisors, WMF staff and board liaisons, and the community. A final decision will be made by mid-January 2016, with new members expected to join later that month.

How to apply

If you are interested in joining the committee, please send an application to affcom@lists.wikimedia.org by 31 December 2015. You will get a confirmation that your application was received.

Your application should include the following:

 • Your full name
 • Your contact information (including e-mail address and username)
 • A statement describing your relevant experience, skills, and motivation for joining the committee.

Your statement will be published for community review and feedback, so please do not include any information that you are not comfortable sharing.

If you have any questions, please don't hesitate to email me and/or the committee as a whole. We are happy to chat or have a phone call with anyone about our work if this helps them decide to apply. Please distribute this call among your networks, and do apply if you are interested!

Best regards,
Carlos Colina
Chair, Affiliations Committee

Posted by MediaWiki message delivery on behalf of the Affiliations Committee, 16:52, ngày 9 tháng 12 năm 2015 (UTC) • Xin hãy giúp dịch sang ngôn ngữ của bạnGet helpSubscribe or unsubscribe.

Nhờ di chuyển

Nhờ bác di chuyển lại một cơ số trang mà việc di chuyển sang trang mới là không hợp lý: Câu lạc bộ bóng đá Yokohama F. Marinos trở lại Yokohama F. Marinos; Câu lạc bộ bóng đá Yokohama Flügels về Yokohama Flügels; Câu lạc bộ bóng đá Mito HollyHock về Mito HollyHockCâu lạc bộ bóng đá Yokohama về Yokohama F.C. MrTranCFCVN (thảo luận) 21:12, ngày 10 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-51

17:42, ngày 14 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Re

Xong: Xin lỗi nhưng tôi chỉ theo quy định là tất cả các tên tiếng Việt mà Hán Việt là tiếng gì thế? Vì thế tất cả sẽ phải có nguồn mới được hiển thị bạn thấy bài nào có tham số mà không nguồn cứ việc báo tôi để tôi đi dọn. Mà cho hỏi tý về việc Tokyo bạn lấy đoạn nào trong sách ghi mô tả Tokyo với tên Đông Kinh thế? Nếu nó chỉ dùng tên chứ không mô tả thành phố là không đúng quy định đâu đấy nhé bây giờ chưa có thời gian để tra nhưng cứ từ khi có mà tìm không ra đoạn mô tả thì cho nó bay sau.Tnt1984 (thảo luận) 15:08, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Cứ theo quy định thôi như thế rất đỡ mất thời gian tôi sẽ kiểm tra lại (nếu rảnh) và "đánh dấu" nó cho lần "di chuyển" sau nếu không đúng quy định.Tnt1984 (thảo luận) 15:16, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Vì là tiếng Việt nên nó sẽ theo quy định mà chắc chắn là cái tên đó sẽ bay rồi đấy do sách đó chỉ đang dùng chú không mô tả thành phố.Tnt1984 (thảo luận) 15:18, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Thế có bao nhiêu quy định được thông qua kể từ khi bắt đầu Wikipedia? Mà nó chỉ là giải thích theo trụ cột không đăng nghiên cứu chưa công bố nên nếu bạn muốn bỏ thì bỏ trụ cột đó trước.Tnt1984 (thảo luận) 15:22, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Mà thế nào là cơ bản và hiển nhiên? Cơ bản và hiển nhiên mà không nguồn à? Mà cái đó đâu phải là luật nó chính là cái trụ cột chứ gì nữa chỉ giải rõ hơn thôi ngay cả tên bài cũng nói nên dùng nguồn từ một cuốn bách khoa khác.Tnt1984 (thảo luận) 15:31, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Đúng nó không có điều lệ cứng ngắt nhưng trụ cột thì... Mà cho tôi hỏi bạn có thể đánh lại đoạn đang nói được không vì tôi không thể kiếm ra chữ "thủ đô của" nên nếu bạn không thể dẫn được đoạn đó ra thì xem như bạn vặn nguồn nhé.Tnt1984 (thảo luận) 15:39, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Bạn chắc chứ? Tôi không tìm ra được đoạn đó khớp với đoạn nào trong đoạn bạn đang dẫn là Khoảng năm 1904 -1905 cụ Sào Nam Phan Bội Châu họp các đồng chí ở sơn trang Nam Thịnh tại Quảng Nam lập ra "Việt Nam Quang Phục Hội" rồi cùng Tăng Bạt Hổ bí mật đi Nhật, giao thiệp với chính giới Nhật đem cụ Cường Để và một số thanh niên sang Đông Kinh. Các thanh niên này đều thụ huấn ở Trấn Võ học hiệu là một trường quân sự lớn nhất của Phù Tang thuở ấy tại Đông Kinh. Nhưng nơi cầu học và hoạt động cách mạng nhiều hơn cả vẫn là đất Tàu do đó nhiều thanh niên của ta đã có mặt ở các trường Hoàng Phố, Bảo Định và các Lục quân học hiệu ở Bắc Kinh. Các cụ hy vọng nhờ các học hiệu của Nhật và Tàu tạo nên một số cán bộ để tranh thủ độc lập và xây dựng những cơ sở mới cho quốc gia sau này. Phong trào xuất dương du học ngày nay được gọi là phong trào Đông Du. Còn ở trong nước, một số nhà cách mạng khác là Lương Ngọc Can, Đào Nguyên Phổ, Dương Bá Trạc, Nguyễn Quyền,... gây nên phong trào. Đừng tường tôi không có sách thế chứ.Tnt1984 (thảo luận) 15:58, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Bạn cứ việc thảo luận để bỏ quy định Wikipedia: Không đăng nghiên cứu chưa được công bố. Bạn đang vặn nguồn đấy 10 phút nữa nếu không kiếm ra đoạn đó trong sách thì nó bay đúng luật nhé.Tnt1984 (thảo luận) 16:04, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Chỉ đang đùa với bạn thôi. Wikipedia không cần nguồn nói Đông Kinh là thủ đô của Nhật hay Đông Kinh là gì gì đó (nó chỉ đang dùng chứ không mô tả chi tiết) mà tôi cần nguyên một đoạn nói về Đông Kinh là Tokyo về vị trí địa lý, dân số... Đó mới là đang nói liên quan đến chủ đề.Tnt1984 (thảo luận) 16:11, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Quy định này vốn chính nó đâu có hiệu lực nó chỉ là giải thích quy định Wikipedia: Không đăng nghiên cứu chưa được công bố.Tnt1984 (thảo luận) 16:13, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Bạn cứ việc thảo luận để bỏ quy định Wikipedia: Không đăng nghiên cứu chưa được công bố.Tnt1984 (thảo luận) 16:21, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Và rõ ràng là bạn đã vặn nguồn đấy nhé.Tnt1984 (thảo luận) 16:25, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Gì mà lẹ thế đang vui khi chống phá hoại mà.Tnt1984 (thảo luận) 16:27, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Ý bạn là tất cả các quy định hiện tại đều không có tác dụng?Tnt1984 (thảo luận) 16:28, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Nếu thế thì tôi cứ đi theo Wikipedia: Không đăng nghiên cứu chưa được công bố là cần nguồn uy tín liên quan trực tiếp đến chủ thể và do có bất đồng nên kết hợp thêm quy định bên tiếng Việt là sẽ cần hai nguồn hàn lâm liên quan trực tiếp đến chủ thể. Thế nhé.Tnt1984 (thảo luận) 16:34, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Mọi người cứ việc phản đối nó thoải mái vì nó đâu có giá trị gì ngoài việc giải thích kỹ hơn cái quy định đã có sẵn mà mọi người luôn theo?Tnt1984 (thảo luận) 16:38, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Thế bạn giải thích cụm từ liên quan trực tiếp đến chủ thể cho địa danh như thế nào?Tnt1984 (thảo luận) 16:40, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Quy định đã có sẵn giải thích quy định đã rõ. Không đúng quy định là phá hoại. Thế nhé, chúc bạn ngủ ngon.Tnt1984 (thảo luận) 16:43, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Cứ kiếm cho ra một quyển bách khoa khác nói về nó đi như thế chẳng ai nói gì cả và nên nhớ nó chỉ nói Đông Kinh chứ không phải Tokyo dù là có thể suy ra nhưng vẫn là nghiên cứu chưa được công bố theo quy định.Tnt1984 (thảo luận) 16:47, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Thói quen thôi bạn có thể thêm lại sau xem như nâng edit.Tnt1984 (thảo luận) 16:48, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Phần còn lại vẫn y nguyên có mất gì đâu?Tnt1984 (thảo luận) 16:52, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Vậy là đều đã thống nhất là cần hai nguồn hàn lâm nói liên quan đến chủ đề rồi à? Được rồi ngủ đi mai nâng edit tiếp.Tnt1984 (thảo luận) 16:54, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Tôi không có ác cảm với từ Hán Việt vì trong đống đó có nhiêu % từ Hán gốc Việt chỉ là đang phải đi theo quy định là không đăng nghiên cứu chưa công bố cho đến khi quy định đó bị loại bỏ hoàn toàn thì mọi thứ thêm vào đều không bị xem là phá hoại để mà mất công đi dọn.05:44, ngày 22 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì vào khi có nguồn (2 nguồn hàn lâm theo quy định giải quyết mâu thuẫn). Tôi vẫn đang cố cứu các tên có trong sách đấy chứ.Tnt1984 (thảo luận) 06:11, ngày 22 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Trong thảo luận bạn có nói "Wikipedia tiếng Việt đang mặc định phiên âm Hán Việt cho tất cả tên người và địa danh nguồn gốc từ Trung Quốc Đại lục hay Đài Loan" bạn có thể chỉ ra cho tôi quy định đó được không để tham khảo. Cũng như phần nào nói rằng "Phiên âm Hán-Việt là một cách chuyển tự tương đương của romaji"? Có tài liệu nào nói thế không? Do tôi đi theo quy định nên thứ tôi quan tâm hiện tại là quy định và các giải thích của quy định chứ không phải nghiên cứu chưa công bố giải thích vì sao lại. Thời gian còn dài chúng ta còn thảo luận dài dài.Tnt1984 (thảo luận) 08:05, ngày 22 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Đó là kế hoạch đấy nhưng hiện tại thấy chưa đến lúc đó nên cứ yên tâm đi nhưng mà rõ ràng nó không có đúng không nào. Có lẽ nên tăng tốc lập quy định đi.Tnt1984 (thảo luận) 16:37, ngày 22 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Tech News: 2015-52

18:29, ngày 21 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Thành viên TNT

Đã cùng với bảo quản viên khác giải quyết: THÀNH VIÊN NÀY VẪN CHƠI TRÒ LẨN QUẨN VỚI HỆ THỐNG, XIN BQV CỨNG RẮN NHẮC NHỞ CHỨ ĐỪNG ĐỂ ANH TA NHỜN MÀ PHÁ HOẠI TINH THẦN THẢO LUẬN VÀ SỬA CHỮA CỦA WIKIPEDIA. TÔI NÓI CÓ SÁCH MÁCH CÓ CHỨNG XIN XEM --> WP:TL#Đơn kêu cứu kính gửi tất cả Bảo quản viên và những bạn đã và đang tham gia vào công tác bảo quản Wikipedia tiếng Việt.--72.15.59.172 (thảo luận) 07:00, ngày 22 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Danh sách đĩa nhạc của Kud Wafter

Xong: "Danh sách đĩa nhạc" để gán cho nghệ sĩ (ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, hãng đĩa). Kud Wafter chỉ là visual novel, nên âm nhạc trong đó là soundtrack theo kèm (như trong phim hay anime), nếu có vướng bản mẫu thì mong bác sửa bản mẫu luôn để tên bài đồng bộ với các bài khác trong "Dự án âm nhạc". DangTungDuong (thảo luận) 15:48, ngày 24 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Có khác biệt rất lớn giữa "discography" và "soundtrack", vậy nên tên "Danh sách đĩa nhạc" không thể chính xác được. Tôi không có biết về visual novel nên không có chắc âm nhạc trong đó là soundtrack hay music score để xác định rõ trong trường hợp này. Tuy nhiên để tên là "Âm nhạc trong..." thì không đồng bộ và hơi thiếu chuyên nghiệp ^^. DangTungDuong (thảo luận) 15:56, ngày 24 tháng 12 năm 2015 (UTC)
Soundtrack vốn dĩ cũng là một danh sách rồi, nên "Danh sách soundtrack..." cũng hơi thừa. Vấn đề này cũng hơi khó, cá nhân tôi không biết lắm về visual novel nên chưa rõ. Thường thì trong anime người ta vẫn dùng từ soundtrack nên tôi đã chuyển hướng vậy. DangTungDuong (thảo luận) 16:08, ngày 24 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/Giải Grammy cho Trình diễn Song ca/ Nhóm nhạc rock xuất sắc nhất

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Mời bạn cho nhận xét tại đây. Rất cảm ơn bạn. Mintu Martin (thảo luận) 20:17, ngày 28 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/City of Angels (bài hát của Thirty Seconds to Mars)

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Mời bạn cho nhận xét tại đây. Rất cảm ơn bạn! Mintu Martin (thảo luận) 20:33, ngày 28 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Chúc mừng năm mới

Xong:
Wikipedia Happy New Year.png

Chúc Minh Huy một năm mới 2016 vui vẻ và mọi sự như ý. Minh Huy là một trong những BQV mềm mỏng và trung lập nhất Wiki, tôi luôn luôn tôn trọng bạn. Chỉ vì một số thành viên không quan tâm vào các cuộc biểu quyết mà việc bầu chọn vừa rồi làm bạn bị thiếu vài phiếu, và đó là một trong những điều buồn nhất của tôi năm nay tại WP. Mong là MinhHuy không nản chí, năm 2016 lại ra ứng cử để có thể làm được nhiều việc hơn giúp ích cho cộng đồng.--2A02:908:1A0:DD40:D1BC:A0EF:D3EE:7E2E (thảo luận) 22:42, ngày 30 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Cảm ơn bạn, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt trong khả năng những kế hoạch mình đề ra để giúp sức cho cộng đồng Wikipedia tiếng Việt trong năm sau. Chúc bạn năm mới thật nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé! --minhhuy (thảo luận) 14:14, ngày 31 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Wikipedia Thảo luận về độ ổn định BVT.

Xong: Nay tôi viết tin này mong nhận được sự quan tâm của bạn, mong bạn bỏ chút thời gian quý báu đến mục tin này và cho tôi những ý kiến đóng góp, những ý kiến của bạn về đề nghị của tôi nêu ra. Sự góp mặt của bạn trong cuộc thảo luận quả thực rất đáng trân trọng với tôi. Hẹn sớm thảo luận cùng bạn tại đây. Xin cám ơn -- Thuận - Thiên Đế 14:06, ngày 1 tháng 1 năm 2016 (UTC)

VTV7

Xong: Cám ơn bạn đã góp ý, tôi đã phục hồi lại bản cũ đầy đủ hơn của Sangcomnhom (thảo luận · đóng góp). Tuanminh01 (thảo luận) 04:02, ngày 5 tháng 1 năm 2016 (UTC)

BVCL

Tôi không có kiến thức đủ rộng về lĩnh vực này: Mời bạn tham gia biểu quyết bài T-ara thành BVCL. Mong sẽ nhận được ý kiến của bạn tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/T-ara. Cám ơn ㅡ ManlyBoys 14:15, ngày 6 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Tech News: 2016-02

16:59, ngày 11 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Dennō Senshi Porigon

Xong: Trình tiếng Nga của tôi cũng còi, không đủ khả năng chuyển tải hết nghĩa vì nhiều thuật ngữ chưa biết. Đại loại đoạn trên nói về những hiệu ứng phụ gây ra phản ứng tiêu cực, thậm chí bị cáo buộc như một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt hoạc cáo buộc tuyên truyền hình ảnh của lãnh đạo khủng bố. Tuy nhiên, tôi chỉ hiểu, nhưng không nghĩ là mình có thể dịch được chính xác. Thái Nhi (thảo luận) 13:11, ngày 14 tháng 1 năm 2016 (UTC)
Bạn có thể nhờ thành viên này (trên wiki hoặc FB, có thể sẽ nhanh hơn), tôi nghĩ bác ấy sẽ giúp được bạn. Én bạc (thảo luận) 16:23, ngày 14 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Đổi tên bài

Xong: Thấy bạn đổi tên bài Nhà nước Hồi giáo, mong bạn rà lại những sửa đổi của thành viên Chauahuasachca. Tài khoản mở đã lâu nhưng chỉ có mỗi mục đích đổi tên bài. Có những tên không hợp lý đã bị hồi sửa (ví dụ Khả Lan) nhưng có những tên vẫn còn tồn tại (ví dụ Jaunde). Mong bạn bỏ chút thời gian xem xét. Én bạc (thảo luận) 14:46, ngày 15 tháng 1 năm 2016 (UTC)
Jaunde có thể là cách viết trong tiếng Đức, nhưng nước này là nước nói tiếng Pháp và Yaoundé là tên tiếng Pháp của thành phố này. Ngay cả wiki tiếng Đức cũng đặt tên bài là Yaoundé, Jaunde chỉ là chú thích trong bài. Tôi nghĩ thành viên này là người sống ở Đức nên mới đổi tên như vậy. Tôi sẽ đổi lại tên cũ của bài này. Én bạc (thảo luận) 14:57, ngày 15 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Re: Email

Xong: Sorry Minh Huy mình ít khi check cái email của wiki. Đã pm cho bạn bên kia. majjhimā paṭipadā Diskussion 17:20, ngày 15 tháng 1 năm 2016 (UTC)
Mình đã pm cho bạn bên đó nhưng chưa thấy hồi âm, bạn thử xem message trong filter hoặc others nhé. majjhimā paṭipadā Diskussion 17:32, ngày 15 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Tech News: 2016-03

17:55, ngày 18 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Đại hội Đảng 12

Xong: Cám ơn Minh Huy đã thông báo. ĐPV Alphama bán khóa create=autoconfirmed chứ không phải edit. Hiện tại bài trên vẫn để không khóa, nếu có phá hoại tôi sẽ bán khóa ngay. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 06:19, ngày 19 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Ứng cử

Xong: Chào Minh Huy! Tôi thấy thông báo ứng viên steward và nghĩ đến bạn, một thành viên hoạt động tích cực tại nhiều dự án. Tôi tin rằng bạn đủ điều kiện về mọi mặt để ứng cử cho vị trí này. Việt Hà (thảo luận) 04:44, ngày 24 tháng 1 năm 2016 (UTC)
Thật là tiếc! Tuy nhiên, tôi vẫn mong (và tin) trong tương lai gần bạn sẽ ứng cử! Rất ủng hộ! Việt Hà (thảo luận) 05:10, ngày 24 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Tech News: 2016-04

16:38, ngày 25 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Wikimedia Highlights from December 2015

Here are the highlights from the Wikimedia blog in December 2015.
Wikimedia Foundation RGB logo with text.svg
About · Subscribe/unsubscribe, 22:53, ngày 25 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Bản mẫu

Xong: Hình như bản mẫu Biểu quyết tự động ngắt bớt phần thảo luận nếu quá dài thì phải? Mình xem trong Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/City of Angels (bài hát của Thirty Seconds to Mars) thấy bị cắt toàn bộ các ý kiến phía sau? majjhimā paṭipadā Diskussion 16:22, ngày 27 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Chân thành mời BQ chất lượng bài dịch GA

Xong: Mời qua Wikipedia:Biểu quyết/Chất lượng bài dịch GA từ phiên bản Anh. Quan điểm và ý kiến của bạn là đều rất cần thiết để tìm ra sự đồng thuận thật sự ở Wikipedia. Hy vọng bạn sẽ tham gia! Nguyentrongphu (thảo luận) 20:31, ngày 31 tháng 1 năm 2016 (UTC)
[261]. Tôi thay đổi thế này bạn xem có ok không? Bạn không nên đổi ý 180 độ như vậy. Cách bạn làm - Không đồng ý thành được, đồng ý thành không được. Tôi thấy nên giữ nguyên không đồng ý nghĩa là không được. Đồng ý nghĩa là được. Nên câu hỏi cần phải sửa lại để phản ánh điều đó. Yên tâm, vấn đề vẫn y như cũ chỉ có khác là tôi đảo lại câu hỏi lại để cho nó hợp lý hơn. Nếu thích tôi có thể gửi thư mời 10 người bỏ phiếu xem lại phiếu của họ xem có thay đổi gì không. Tuy nhiên, một số thành viên đã nêu ý kiến khá rõ nên chắc tôi chỉ mời lại những thành viên với ý kiến mập mờ. Nguyentrongphu (thảo luận) 06:36, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Thành viên:Alphama. Thật ra nếu BQ này thành công thiên về tôi thì cũng không cần phải "sửa lại Wikipedia:Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc, chỉ rõ bài dịch từ GA thì không đáp ứng các tiêu chuẩn nên không thể đề cử." Vì tôi cũng ủng hộ đề xuất của Việt Hà, là lấy quá bán (tôi đề nghị 3/4 thuận mới đạt). Nói chung quá bán hay 3/4 thì mai mốt để cộng đồng quyết định. Tôi chỉ mong phiếu của tôi được tôn trọng. Do hiện giờ quy định là 1 phiếu chống là toi nên đành vậy. Mà đợi hoài không thấy Việt Hà xúc tiến. Nếu thích thì cậu cứ xúc tiến sau khi BQ này kết thúc. Lúc đó thì một bài nguyên xi 100% GA có thể thành BVCL nếu như phiếu thuận quá bán hoặc 3/4 tổng số phiếu. Bài có nhận được nhiều phiếu chống dạng "chỉ là GA thôi" hay không thì hên xui (tôi và một số thành viên khác, không phải lúc nào cũng on). Rất có thể bài được đề cử trong tháng tôi và nhiều viên chống khác đi mất nên bài sẽ được đắc cử. Nguyentrongphu (thảo luận) 06:57, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
(stalker) Tôi cũng nghĩ đề xuất như của thành viên Phú là hợp lý. Có lẽ chúng ta không nên sử dụng quy định "một phiếu chống là thất bại" vì nhiều khi nó dẫn tới tình trạng "quan liêu" (không biết tôi dùng từ này như vậy có đúng nghĩa hay không). Bởi vì cái gì tuyệt đối cũng không tốt. Nên để cái gì đó cởi mở hơn, chẳng hạn như tỷ lệ đồng ý, v.v... Chẳng hạn như có 2 thành viên Wikipedia có mâu thuẫn từ trước, một người vào đề cử bài, người kia ra chặn đứng rồi biệt tăm mà chẳng có lý do gì (cái này tôi chưa gặp ở WP tiếng Việt, nhưng từng gặp ở 1 cộng đồng khác rồi). —Trần Quế Nhi (thảo luận) 07:02, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Cái này tui nghĩ gặp rùi :) -- Thuận Đức Hoàng đế 07:20, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi cũng rất mong sẽ phá bỏ quy định 1 phiếu chống này, nhưng cho dù là vậy thì với cuộc bỏ phiếu gói gọn theo phần đóng khung của tôi, diễn giải trực tiếp từ Nguyentrongphu, có hay không bỏ quy định đó cũng vậy. Cứ bài nào dịch mà ko bổ sung thì đã không được thành bài chọn lọc rồi, cần gì bỏ phiếu nữa. --minhhuy (thảo luận) 07:06, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi đồng ý là quy định thì cần phải thiết lập một cách chặt chẽ và kín kẽ, tuy nhiên lúc đọc qua tôi thấy nội dung của nó cứ sao sao ấy, không rõ ràng lắm về mục tiêu :). Tuy nhiên nhìn chung thì tôi cảm thấy rằng việc đánh giá chất lượng bài viết bằng cách so sánh với "sao" của một bản dịch từ một ngôn ngữ khác đã là khá mơ hồ về mặt ý tưởng (việc chuyển ngữ có thể thêm thắt hoặc làm rơi rụng ít nhiều bài viết gốc trên nhiều phương diện, tuỳ vào trình độ người dịch - thế mới nói nhiều khi người dịch cũng là người sáng tạo lại văn bản lần thứ hai!). Việc vội vã thông qua một quy định như vậy là một điều không nên, mà tôi cũng ngạc nhiên rằng tại sao đã có nhiều thành viên bỏ phiếu như thế? Tôi hơi e ngại rằng liệu có ai trong số đó chưa hiểu thấu đáo mục tiêu và các lập luận của cuộc biểu quyết này? —Trần Quế Nhi (thảo luận) 07:17, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Đó là quy định bạn tự thêm. Tôi chỉ yêu cầu phiếu chống của tôi là hợp lệ. Bây giờ ví dụ đi là đề xuất quá bán của Việt Hà được thông qua. Nếu trong lúc đó tôi bỏ phiếu chống (mấy thành viên bỏ phiếu chống khác không on trong tháng đó để bỏ phiếu chống) và nếu như phiếu thuận quá bán thì bài được thành BVCL. Lúc đó tuy phiếu chống của tôi là hợp lệ nhưng vì quy định mới của Việt Hà đã được thông qua nên số phiếu quá bán phiếu chống -> suy ra bài đắc cử.
Tôi đổi lại thành thế này. Để còn đường cho đề xuất của Việt Hà trong tương lai nữa.
Nói chung, chốt lại là nếu BQ này thành công theo ý tôi --> có nghĩa là tôi có thể dùng phiếu chống với lý do đó. Và sau này bạn hay Việt Hà thay đổi quy định "chỉ cần quá bán" để đạt BVCL. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:19, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Vậy phiền bạn đóng biểu quyết khi Viethavvh còn chưa mở cuộc biểu quyết đó. Chúng ta không biết khi nào Viethavvh sẽ tiến hành cuộc biểu quyết này, đó cũng không phải là nghĩa vụ của thành viên ấy. Ngay từ đầu bạn không hề đả động đến tính hợp lệ của lá phiếu, đến khi tôi và AlleinStein chỉ ra mới cần làm rõ lại, đừng đổ qua cho tôi. Các thành viên bỏ phiếu đều vì cái lập luận mặc định và về sau là xứng đáng hay không của bạn, chứ chả hề biết gì về lá phiếu cả! --minhhuy (thảo luận) 07:23, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi sẽ không đóng. Họ biết chứ sao không. Tôi đã ghi thêm đoạn của AS ngay từ trước khi người đầu tiên ngoài tôi bỏ phiếu. Có lẽ có một số thành viên không đọc. Mà nói chung đều đó không quan trọng. Xứng đáng hay không là rõ rồi. Nếu không xứng đáng có nghĩa là tôi hoàn toàn có thể dùng phiếu chống đó, đó là suy luận hoàn toàn có logic. Còn chuyện sau này BQ Việt Hà lại là một vấn đế khác, 2 vấn đề khác nhau, không liên quan nên bạn đừng gọp lại. Chúng ta còn chưa chắc quy định của Việt Hà được thông qua hay không mà. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:27, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi nghe như mình đang dính phải trường hợp thấy trên Facebook mấy ngày qua: vé giữ xe không có giá trị nhận xe, vì người ta không chú ý đến dòng chữ nhỏ li ti viết ở chân thẻ là "Thẻ này không có giá trị nhận giữ xe". Như vậy là lỗi tại người mang xe đi gửi rồi, vì không chịu đọc kỹ cái thẻ mà. --minhhuy (thảo luận) 07:29, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Trên thực tế đều đó không quan trọng (họ có biết về phiếu của tôi hay không thì bạn thật sự nghĩ họ sẽ đổi ý, đổi phiếu?). Như tôi đã nói nếu như kết quả là không được đồng nghĩa với việc phiếu chống của tôi có hiệu lực. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:31, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Ở trên bạn viết Tôi chỉ yêu cầu phiếu chống của tôi là hợp lệ, trong khi không nói rõ ra biểu quyết của mình là nhằm củng cố tính hợp lệ cho phiếu chống, và giờ lại bảo Trên thực tế đều đó không quan trọng?? Bạn cho là đồng nghĩa nhưng người bỏ phiếu không biết uẩn khúc đó, họ chỉ chú ý đến mặc định và về sau là xứng đáng hay không của bạn mà thôi. --minhhuy (thảo luận) 07:34, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Bây giờ nói đơn giản như thế này nhé. Mục tiêu chính của tôi là yêu cầu phiếu chống của tôi là hợp lệ (nếu nói đi BQ là phiếu chống của tôi có hợp lý hay không thì hơi nhàm và đơn giản hóa vấn đề). Tôi có thể dùng BQ này để chứng minh cho điều đó. BQ này bao quát hơn một tí nhưng nó chứng minh cho luận điểm của tôi. Nếu như cộng đồng thấy không xứng đáng thì đương nhiên phiếu chống của tôi có lý. Chuyện đó tôi thấy không có gì uẩn khúc và khó hiểu ở đây. Ai cũng có thể hiểu. Nói cách khác, kết quả của BQ này sẽ chứng minh (hoặc từ chối) cho sự hợp lý của phiếu chống của tôi. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:42, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Nếu vậy thì bạn nói rõ cái mục tiêu đó ra, ban đầu người ta bỏ phiếu theo quan điểm không thể chấp nhận mặc định chọn lọc của bạn, sau tôi và Allein chỉ ra mới giúp mọi người hiệu rõ hơn. --minhhuy (thảo luận) 07:46, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Như tôi đã nói. Những lời của AS, tôi đã thêm ngay từ đầu trước khi mọi người bỏ phiếu. Chuyện tôi nói ra mục tiêu đó hay không, tôi thật sự thấy không quan trọng. Tôi không tin, điều đó sẽ thay đổi kết quả. Bạn thật sự nghĩ những người nghĩ GA không xứng đáng thành BVCL sẽ đổi phiếu nếu biết mục tiêu đó? Cũng chả có quy định gì bắt tôi phải nói ra mục tiêu gì cả. Nếu thích thì bạn có thể nói. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:53, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tại sao bạn cứ phải thêm đoạn này đồng nghĩa phải sửa lại Wikipedia:Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc, vì quy định hiện tại chỉ cần một lá phiếu chống như vậy là bài cũng sẽ đề cử thất bại, cũng như không cần đề cử từ đầu? Trong tương lai nếu như quy định của Việt Hà được thông qua thì kết quả của BQ này không đồng nghĩa với điều đó (lúc đó 1 phiếu chống không phải là thất bại nữa). Lúc đó miễn bài có quá bán phiếu thuận là okay. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:29, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Thật kỳ lạ, chính bạn liên tục hô hào Wikipedia không tiên đoán tương lai mà? Tôi chỉ đang xét theo cơ sở hiện tại, chứ có biết tương lai biểu quyết đó có diễn ra hay không đâu? --minhhuy (thảo luận) 07:31, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Ah, okay. Sau này Việt Hà đề xuất quy định đó thì đổi lại Wikipedia:Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc để thích hợp hơn với môi trường quá bán mấy hồi. Còn tôi thì hy vọng tôi có quyền bỏ phiếu chống. Cũng chả cần Việt Hà đề xuất đâu, nếu thích mời bạn đề xuất ngay sau khi BQ này kết thúc. Lúc đề xuất nhớ đưa ra phương án: 1 thuận quá bán tổng số phiếu = thành công, 2 là thuận phải chiếm 3/4 tổng số phiếu = thành công. Nguyentrongphu (thảo luận) 07:36, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Có thể mục đích này của bạn là có lý, nhưng với điều kiện là bạn bàn trước với Viethavvh hay ai khác về một cuộc biểu quyết thay đổi tỉ lệ bầu bán, lúc đó tôi cũng sẽ cân nhắc kỹ hơn về cuộc biểu quyết sáng nay (tất nhiên tôi vốn không thích việc cứ dựa vào cái lý lẽ GA, FA để đánh giá bài của dự án này, ngộ nhỡ có quá nhiều phiếu chống dựa vào lý lẽ đó thì có tăng tỉ lệ bầu bán lên cũng chẳng ích gì). Bạn quá vội vàng nên bây giờ lung tung cả lên. --minhhuy (thảo luận) 07:39, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi thấy sự việc không tới mức lung tung như vậy đâu. Có 13 người bỏ phiếu rồi. Trong đó tôi thấy chỉ có 2-3 người hiểu nhầm ý của tôi. Tôi nói rồi, BQ này và BQ thay đổi tỉ lệ bầu bán có 2 mục đích hoàn toàn khác nhau. Ngộ nhỡ có quá nhiều phiếu chống dựa vào lý lẽ đó thì có tăng tỉ lệ bầu bán lên cũng chẳng ích gì. Lúc đó thì chịu thôi. Không chịu sửa đổi thêm thì phải vậy, nhưng cũng rất có thể có nhiều phiếu thuận hơn vì những người bỏ phiếu chống không có on trong tháng đó. Hãy nhìn theo một phương diện khác tốt hơn là càng sửa đổi nhiều thì phiếu chống dạng như vậy sẽ càng giảm. Đây là động lực cho những bạn muốn dịch GA thành BVCL (dĩ nhiên cần phải sửa đổi thêm). Nguyentrongphu (thảo luận) 07:51, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Tôi còn lo xa rằng hệ quả từ biểu quyết vội vàng này là hiện tượng xấu xí "ăn không được thì phá cho hôi" của một số thành viên có tư tưởng thi đấu mà rủi thay thất bại, đè lên các bài viết tương lai, vì lý lẽ của nó là quá sức mơ hồ, không đưa ra được sự cải thiện nào cho bài viết. Như vậy có bầu nhiều phiếu hơn thì ích gì? --minhhuy (thảo luận) 07:43, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Bạn đừng suy diễn nhiều như vậy chứ. Những phiếu chống như vậy chỉ áp dụng với những bài dịch GA không có sửa đổi nào. Những bài tự viết, bài dịch từ FA, bài dịch GA mà có sửa đổi đáng kể thì phiếu đó thành vô giá trị ngay. Theo cách nhìn của tôi thì quy định này có lợi ích là sẽ thúc đẩy các thành viên khác thay vì dịch nguyên xi, họ phải cải thiện thêm. Lúc đó những bài đó thành BVCL mới thật sự xứng đáng.Nguyentrongphu (thảo luận) 07:51, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Bạn không chỉ ra bài viết cần bổ sung cái gì hay sai cái gì thì chẳng khuyến khích được ai đâu, còn gây trở ngại đủ điều cho thiện chí đóng góp của họ thôi. Tôi sẽ nhượng bộ (có lẽ) nếu bạn chịu tôn trọng việc đưa ra gợi ý cải thiện bài, thay vì quăng thẳng một câu "Bài dịch hoàn toàn từ GA" vào mặt người biểu quyết như đã từng làm. --minhhuy (thảo luận) 07:53, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Thà vậy còn hơn dễ dãi. Tôi thà không có BVCL hơn có BVCL không đạt chất lượng. Tôi nghĩ làm vậy sẽ khuyến khích được đấy. Tôi sẽ nhượng bộ nếu như thành viên đó chịu ít nhất cải thiện một phần mới nào đó. Lúc đó tôi sẽ không xài lý do đó nữa mà tôi sẽ rà bài để nói lên lý do khác. Một lần nữa, đừng đổ trách nhiệm lên đầu tôi. Tôi có quyền đưa ra ý kiến như vậy, và tôi có quyền đưa ra ý kiến chi tiết hơn nếu như tôi muốn. Tôi chỉ muốn vậy nếu thấy sự nỗ lực để xứng đáng thời gian công lao tôi bỏ cho bài để phán xét. Đó là quan điểm của tôi. Thôi nói tới đây là nhiều rồi. Bạn với tôi bất đồng quan điểm quá lớn nên tôi cũng chả mong thuyết phục được bạn, bạn cũng sẽ không thuyết phục được tôi. Thế thì theo cách nói người Mỹ: we agree to disagree nhé. Nguyentrongphu (thảo luận) 08:00, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Bản mẫu

Xong: Sao chỉnh bãn mẫu thành OK hết vậy? thảo luận quên ký tên này là của ThiênĐế98 (thảo luận • đóng góp).
Vui lòng đọc kỹ các đề mục bỏ phiếu. --minhhuy (thảo luận) 07:02, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Tech News: 2016-05

21:02, ngày 1 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Con gái

Xong: Con bạn dễ thương lắm. Spirit1200 (thảo luận) 08:17, ngày 2 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động

Đang xem xét góp ý: Tôi đang theo dự án này, xin các bạn cho ý kiến để tôi phát triển dự án và giúp ích cho Wikipedia tiếng Việt. Cảm ơn.  A l p h a m a  Talk 07:13, ngày 4 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Sông Đông (New York)

Đang xem xét trộn: Nhờ bạn sửa lại giúp liên kết của bài này với bài định hướng Sông Đông! Mintu Martin (thảo luận) 05:58, ngày 5 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Một bao lì-xì cho bạn!

Xong
Ang pow.jpg Bao đỏ
Chúc mừng năm mới! tặng bạn cái bao lì-xì này và nhớ mở ra xem là bao nhiêu nghe ManlyBoys 11:31, ngày 5 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Chúc mừng năm mới!!!

Xong
BanhTet.jpg Chúc bạn một năm mới thành công và hạnh phúc nhé!!! Thuận Đức Hoàng đế 02:07, ngày 7 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Treo logo Tết

Xong: Bạn treo dùm logo tết nhé. Giờ treo được rồi vì đã trưa 30. Thank Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 03:26, ngày 7 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Chúc Tết

Cảm ơn bạn rất nhiều!
Wikipedia-logo-vi-tet-GiapNgo.png 2A02:908:1A0:DD40:1DEE:2D0E:1766:4B26 (thảo luận) chúc bạn những ngày Tết vui vẻ và một năm mới an lành.

Thông điệp này thúc đẩy tình cảm trong cộng đồng và hy vọng nó sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn đôi chút. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng năm mới đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hoặc chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Wikipedia là dành cho tất cả mọi người! Chúc mừng năm mới!
Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Chúc tết 2}} vào trang thảo luận của thành viên khác với một thông điệp thân thiện.