Thảo luận Thành viên:Phamnhatkhanh/Thảo luận đợt 2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Lâu đài[sửa mã nguồn]

Có gì đâu mà hỏng? Liệt kê tên lâu đài theo quốc gia thôi mà? Nhiều lâu đài cho nên bên En họ làm vậy đúng rồi? Họ liệt theo từng quốc gia, mỗi quốc gia lại có lâu đài, mỗi lâu đài theo vùng hay đơn vị hành chính của nước đó. Mỗi nước lại có danh sách lâu đài riêng, khoa học ậy còn gì? Nếu bạn muốn là danh sách lâu đài mà chỉ có lâu đài nào nổi bật thì đưa vào thì tôi không đồng ý, đơn giản nếu lâu đài nào có bài riêng đủ nổi bật thì phải có tên trong danh sách thế thôi. Nhiều lâu đài bị tàn phá chỉ còn xác nhưng vẫn đủ nổi bật vậy. Còn không bạn phải đổi tên bài là danh sách lâu đài nổi bật. Còn tôi không rõ chữ nổi bật của bạn nó trên tiêu chí gì nữa?  TemplateExpert  Talk - Help 09:21, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Để tôi hỏi lại bạn rõ cái này đã, nếu bạn bảo là nổi bật vậy nổi bật dựa trên tiêu chí gì thì lâu đài mới có tên trong danh sách đó? Gợi ý: lâu đài là di sản UNESCO? lâu đài có diện tích rộng hơn 10hecta?  TemplateExpert  Talk - Help 09:27, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Nếu bạn bảo lâu đài dạng đó là nổi bật thì tôi e rằng rất nhiều thành viên Wikipedia có ý kiến. Thế này dễ hơn, chỉ cần đổi tên bài thành "Danh sách lâu đài còn nguyên vẹn" hay 1 tên đại loại thế nhưng tôi không khuyến cáo nên tạo thế. Bài mới này nội dung do bạn viết gì thì tùy còn bài cũ như thường lệ phải liệt kê như nhiều danh sách khác Wiki đã làm.  TemplateExpert  Talk - Help 09:34, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Tổng bài đoán thế này cho dễ: 1 nước có 100 lâu đài x 200 nước = 20000 bài, không quá nhiều so với 800 nghìn bài ở Wiki Việt và 4 triệu bài ở Wiki Anh. Thêm nữa đã là danh sách thì đừng câu nệ nó phải ngắn, đây là truyền thống rồi, xem Danh sách các trận chiến (địa lý).  TemplateExpert  Talk - Help 09:35, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Vậy tùy bạn, còn cách của tôi rất dễ và đơn giản, liệt kê tên nước ở trang Danh sách lâu đài, mỗi mục dẫn tới danh sách lâu đài con của từng nước vậy là xong. Độc giả nắm được hết lâu đài ở từng quốc gia, nghiên cứu lâu đài nào đổ nát, lâu đài nào còn,... vậy quá khỏe.  TemplateExpert  Talk - Help 09:39, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Nếu bạn tham gia dự án sinh học thì 20k bài chả bỏ dính răng. Bạn dùng chức năng di chuyển là đổi được mà?  TemplateExpert  Talk - Help 09:41, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Bài mới Danh sách các lâu đài còn nguyên vẹn là không gian của bạn, xin đóng góp vào đây. Còn bài cũ thì viết theo bên En.  TemplateExpert  Talk - Help 09:42, ngày 25 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Bạn thêm liên kết ngôn ngữ vào bài mới viết nhé, bên phải trái có chữ thêm liên kết, click vào, ô chữ thứ 1 nhập en (english), ô chữ thứ hai nhập tên bài bằng tiếng Anh, ví dụ: Bornem Castle rồi nhấn OK liên kết là xong.  TemplateExpert  Talk - Help 06:44, ngày 27 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Re:Xóa bài đổi tên[sửa mã nguồn]

☑Y Đã đổi tên bài theo yêu cầu [1]. Tuấn Út Thảo luận 06:32, ngày 30 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Re: Xóa để đổi tên[sửa mã nguồn]

OK, tôi đã xóa trang đó. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 08:00, ngày 30 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Trang này đã được đổi thành Lâu đài Kronborg sau đó được BQV Cheers! đổi lại thành "Kronborg", bạn hãy thử trao đổi với Cheers! về tên trang này trước xem sao. PrennThảo luận 09:07, ngày 30 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Di chuyển trang[sửa mã nguồn]

Mọi yêu cầu di chuyển trang, mời bạn sang Wikipedia:Yêu cầu di chuyển trang để đặt yêu cầu, các tin nhắn ở trang cá nhân có thể được phản hồi nhanh nhưng không phải lúc nào cũng thế. Thân chào.--Cheers! (thảo luận) 09:10, ngày 30 tháng 11 năm 2013 (UTC)

Re lâu đài[sửa mã nguồn]

Xóa[sửa mã nguồn]

Tạo bài mới thì phải tự lãnh trách nhiệm về phía mình, phải tự tìm thêm thông tin hay nguồn khi viết bài tiếng Việt nếu bài nước ngoài kém chất lượng hoặc quá ngắn. Dịch bài mà chỉ có một câu, đã vậy còn vô trách nhiệm để tiếng Anh tràn ngập ở Xem thêm và Liên kết ngoài mà bạn còn mạnh miệng yêu cầu người khác phải nâng cấp bài hộ? Thử một ngày có ai đó vứt ra 100 túi rác rồi yêu cầu bạn dọn, bạn nghĩ gì? Tạo bài kém chất lượng thì bị xóa, đó là công việc bảo quản chung ở đây, nếu thấy bất công thì cứ việc khiếu nại lên bảo quản viên. Vấn đề này nhiều lần được nghe rồi, không lẽ không hiểu được sao còn hỏi? Bạn nên xem lại cách làm việc của mình từ khi vào Wikipedia này đi, bạn đã bao giờ thực sự tạo được bài nào chất lượng tốt chưa, hay lần thì dịch máy bài về nhạc cổ điển, lần thì tranh cãi linh tinh, lần thì tạo bài về lâu đài cung điện chất lượng kém? Gaconnhanhnhen (thảo luận) 10:57, ngày 31 tháng 12 năm 2013 (UTC)

Ở bên Wikipedia tiếng Anh đúng là có nhiều bài như vậy nhưng để ý thì toàn bài khó kiếm nguồn, hơn nữa cộng đồng tiếng Anh khá đông, chỉ cần tạo bài sơ khai, vài tiếng sau bài được nâng cấp rất nhanh. Ở Wiki Việt lực lượng rất mỏng vì vậy với những bài có nguồn viết cũng cố gắng viết 2, 3 câu sao cho đủ cấu thành bài sơ khai là được. Hơn nữa, các bài sinh học thì tất nhiên câu không dài nhưng nó lại có bảng mô tả loài, họ rất chi tiết và xếp thể loại cực chuẩn đâu ra đó. Vì vậy, nhóm bài sinh học theo cá nhân tôi là vẫn chấp nhận được.  TemplateExpert  Talk - Help 12:02, ngày 31 tháng 12 năm 2013 (UTC)
Nhân tiện cái list đánh giá gì ở trên đầu bạn ghi, tôi thật sự không muốn có tên trong đó, đơn giản vì tôi chẳng cần ai cảm kích hoặc đánh giá nữa. @@  TemplateExpert  Talk - Help 19:35, ngày 3 tháng 1 năm 2014 (UTC)

À đơn giản là tớ không giận cậu nhưng cũng không muốn có tên đánh giá ở đâu đó, xin thông cảm cho. PS: Còn ở Wiki nếu liệt kê kiểu danh sách như bạn mình gõ mỏi tay quá.  TemplateExpert  Talk - Help 05:09, ngày 4 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Phá hoại[sửa mã nguồn]

Vâng, hàng này có rất nhiều IP hay tài khoản mới phá hoại nội dung bài viết. Loại phá hoại thứ nhất như đăng quảng cáo, viết bậy thì rất dễ nhận diện và lùi lại trong phút chốc, còn loại phá hoại thứ hai như sửa sai số liệu, sửa sai tên, sửa sai chức tước, sửa sai ý của câu văn,... thì khó mà nhận ra và rất dễ thoát theo dõi. Đó là tại sao bài viết cần nguồn chú thích cho các thông tin quan trọng để kiểm chứng khi cần. Bạn có thể tham gia lùi các sửa đổi gây hại, quan trọng nhất là các sửa đổi loại 2 như vừa nêu. Ví dụ về phá hoại loại 2:

Điểm đáng chú ý là hầu hết sửa đổi gây hại tại đây đều do IP thực hiện. Đó là vì sao độ tin cậy của Wikipedia chẳng bao giờ cao được, trừ khi phải có thành viên đáng tin cậy rải đều ở tất cả các bài viết và chủ đề. Ngay đến Wikipedia tiếng Anh còn chưa làm được. Gaconnhanhnhen (thảo luận) 18:49, ngày 3 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Vậy tôi cũng mong bạn nghiên cứu kĩ rồi hãy viết bài. Phiên bản ngôn ngữ khác kém đâu có nghĩa phiên bản tiếng việt có thể dc như thế. Mà tôi thấy vấn đề này Gaconnhanhnhen đã trả lời rõ ràng rồi.Jspeed1310 (thảo luận) 14:16, ngày 12 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Tôi nghĩ bạn nên chọn những bài nào có nguồn+nd đầy đủ r hẵng dịch. Việc gắn biển xóa sau 7 ngày cũng là 1 cách để giúp bạn "có hứng tiếp tục":)).Jspeed1310 (thảo luận) 14:24, ngày 12 tháng 1 năm 2014 (UTC)
Coffe time.jpg

Thôi ko giận nữa Twinkle smiley.gif, chịu khó tập trung viết bài nào ra bài đấy sẽ ko ai quấy rầy bạn hết. Làm cốc cà phê cho ấm bụng, ngoài này lạnh quá.Jspeed1310 (thảo luận) 14:47, ngày 12 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Hà Nội mùa đông, nửa tháng ko tắm Twinkle smiley.gif. Thế nên tôi mới bảo bạn chọn bài ngon ngon r dịch đầy đủ. Mấy bài lâu đài bạn có thể tham khảo ở những ngôn ngữ khác, có nguồn đấyJspeed1310 (thảo luận) 15:08, ngày 12 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Tôi có dịch lại mấy bài bạn viết về lâu đài và có nhận xét như thế này có lẽ hơi khiếm nhã nhưng thật sự khả năng dịch tiếng Anh của bạn có đôi chút gì đó không được trơn tru và rất khó khăn trong việc kiếm từ ngữ. Tôi có cảm nhận hình như hạn chế này khiến bạn chỉ dịch các câu rất ngắn, vì vậy có lẽ bài bạn viết cũng khá ngắn theo.  TemplateExpert  Talk - Help 06:03, ngày 13 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Đó chỉ là góp ý, còn dịch sao thì tùy bạn, bạn có thể dịch theo cách bạn ưa thích nhất, nhưng cũng khá lâu có người đóng góp cho nó nhiều hơn chút ít.  TemplateExpert  Talk - Help 06:09, ngày 13 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Bạn mà thấy được cũng đỡ [2], [3], [4], [5], [6], [7],...  TemplateExpert  Talk - Help 06:16, ngày 13 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Đây không phải là về ơn nghĩa mà là sự góp ý để hoàn thiện bài thông qua cách dịch.  TemplateExpert  Talk - Help 06:27, ngày 13 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Chanson[sửa mã nguồn]

Khi nào bạn rảnh thì đọc thêm bài từ Wiki Anh để sửa lại định nghĩa cho chính xác. "In France today "chanson" typically refers to the music of singers such as Charles Trenet, Guy Béart, Jacques Brel, Jean Ferrat, Georges Brassens, Édith Piaf, Charles Aznavour, Barbara, Dalida, Serge Reggiani, Léo Ferré, Mireille Mathieu and Serge Gainsbourg and more recently Mano Solo, Dominique A, Matthieu Chedid, Benjamin Biolay, Jean-Louis Murat, Miossec, Mathieu Boogaerts, Daniel Darc, Vincent Delerm, Maurane, Zaz, Bénabar, Christina Goh, Renan Luce, Olivia Ruiz. Chanson can be distinguished from the rest of French "pop" music by following the rhythms of French language, rather than those of English and a higher standard for lyrics. " DanGong (thảo luận) 07:22, ngày 13 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Tiêu bản Sơ khai[sửa mã nguồn]

Bạn vui lòng dùng {{Sơ khai âm nhạc}} thay cho {{Sơ khai}} chung chung, đồng thời đặt nó ở sau Liên kết ngoài (nếu không có thì là sau Tham khảo) và trước các thể loại, không đặt ở đầu bài viết trông rất xấu. Gaconnhanhnhen (thảo luận) 12:08, ngày 13 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Romance (âm nhạc)[sửa mã nguồn]

Mong bạn bổ sung bài này để tránh bị xóa một cách đáng tiếc. Và mong bạn cố gắng viết rõ hơn với các bài sau.--Namnguyenvn (thảo luận) 16:19, ngày 22 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Lời cảm ơn[sửa mã nguồn]

Tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng tôi sẽ cảm ơn bạn và mọi người rất nhiều nếu như bản thân bạn cũng như nhiều người khác cùng đóng góp cho việc soạn các nhà soạn nhạc.Thuanmycuatoi (thảo luận) 10:43, ngày 26 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Re[sửa mã nguồn]

Có tật giật mình à? hay bạn bắt đầu nhận ra nhiều bài bạn tạo ra trước đây đúng là theo kiểu "bôi ra cho người khác dọn". Còn về "tay" mà tôi nhắc đến trong thảo luận với tuấn út là tay này.Jspeed1310 (thảo luận) 14:40, ngày 27 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Mời bạn đọc lại những thảo luận của chúng tôi ở trên, những bài mà tôi và gaconnhanhnhen từng đặt biển xóa sau 7 ngày, những bài alphama dẫn ra hay cả những thảo luận cũ nữa, đó gọi là "bôi ra cho người khác dọn" đấy. Trên hết thảo luận giữa tôi và tuấn út là nói về 1 tv khác chứ ko liên quan gì đến bạn nên bạn ko cần phải khó chịu như vậy đâu.Jspeed1310 (thảo luận) 14:50, ngày 27 tháng 1 năm 2014 (UTC)

Tân nhạc Việt Nam không phải là một dòng nhạc như bạn nói mà chỉ ám chỉ nhạc được viết lên có sử dụng các nhạc cụ, và heptatonic scale theo kiểu phương Tây do re mi..., phân biệt với cổ nhạc, còn tất cả cái gọi là thể loại nhạc gì gì đó, thì ko có một công trình nghiên cứu nào phân loại theo cái kiểu như thế cả, ví dụ như ngay nhiều bài ko thể gọi là "dòng" này, thì bạn vẫn xếp vào, không theo giai điệu đâu là valse, blues, tango, samba... hay giai đoạn sáng tác cũng sai, còn nói nhạc không lời mà gắn với opera là viết chung vì những người hay sáng tác khí nhạc cũng hay sáng tác nhạc kịch, kiểu như Trần Mạnh Hùng,... Nếu nói dòng nhạc đương đại Vn, mà ko nói nhạc Công giáo cũng là 1 thiếu sót.Thuvan1980 (thảo luận) 14:59, ngày 13 tháng 2 năm 2014 (UTC)

Tân nhạc[sửa mã nguồn]

Mời bạn vào thảo luận tại Thảo luận:Danh sách các nhạc sĩ Tân nhạc Việt Nam để tìm cách giải quyết mâu thuẫn.--Trungda (thảo luận) 07:33, ngày 14 tháng 2 năm 2014 (UTC)

Tôi thấy tạm thời như vậy là được, không có ý kiến gì khác. Nhưng bạn cũng nên chờ Thuvan1980 trong khoảng 1 ngày nữa. Tôi đã nhắn tin cho thành viên này. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn.--Trungda (thảo luận) 08:12, ngày 14 tháng 2 năm 2014 (UTC)

Bạn vào trang web của Cục nghệ thuật biểu diễn- Bộ VHTT, tốt nhất google là ra thôi, hơi nhiều nên mất công chút Thuvan1980 (thảo luận) 15:49, ngày 1 tháng 3 năm 2014 (UTC)

Nhà thuốc[sửa mã nguồn]

Tên này không phải là nhà thuốc bạn ơi, thật tình đây là cái nick tớ bịa ra để chỉ dùng cho Wikipedia, nó khác xa với tất cả các nick online khác của tớ. =))  TemplateExpert  Talk - Help 06:12, ngày 19 tháng 3 năm 2014 (UTC)

Nickname của tôi lấy ý từ trong sách Luận ngữ. Điều này một số Wikipedian cũng biết. Thái Nhi (thảo luận) 05:06, ngày 21 tháng 3 năm 2014 (UTC)

Re: Thông báo[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã thông báo cho tôi. Có phải điều đó đang bàn bạc trong phần Thảo luận? Nếu vậy thì tôi biết những thông tin đó rồi. conbo trả lời 03:02, ngày 25 tháng 5 năm 2014 (UTC)

Tôi không rõ "Danh sách của bạn" nghĩa là gì? conbo trả lời 03:06, ngày 25 tháng 5 năm 2014 (UTC)

Thế có lẽ không cần bạn ạ. "Các bạn nghỉ lâu" chắc bạn muốn nói đến các bảo quản viên? Có một số người tôi biết thì họ vì lý do công việc nên không còn tham gia thường xuyên nữa. conbo trả lời 03:12, ngày 25 tháng 5 năm 2014 (UTC)

RE: Quen biết[sửa mã nguồn]

Chắc bạn và mình có từng tham gia thảo luận chung. Theblues (thảo luận) 16:10, ngày 8 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Lời cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi mong sẽ đóng góp cho Wikipedia tiếng Việt của chúng ta ngày càng phát triển hơn nữaThuanmycuatoi (thảo luận) 15:11, ngày 14 tháng 6 năm 2014 (UTC).

Xin hỏi[sửa mã nguồn]

Bạn có biết ai viết bài thứ 1 triệu không?Thuanmycuatoi (thảo luận) 05:50, ngày 15 tháng 6 năm 2014 (UTC) Thế hỏi quản lý ở chỗ nào vậy?thuanmy 11:18, ngày 15 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Ca sĩ[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn. Vậy tôi sẽ xóa bài kia.--Trungda (thảo luận) 02:46, ngày 16 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Sơ khai[sửa mã nguồn]

Không biết bạn đã đọc qua Wikipedia:Bài sơ khai chưa? Không có một mốc độ dài cụ thể nào để nói một bài viết không còn là sơ khai nữa. Tuy những bài viết quá ngắn có thể xem là bài sơ khai, có một số chủ đề không có gì nhiều hơn để viết. Ngược lại, có những chủ đề có thể có rất nhiều thứ để viết - những bài viết như vậy vẫn có thể gọi là bài sơ khai dù chúng dài đến vài đoạn văn. Do đó, rất khó để nói bài viết có thuộc sơ khai hay không nếu chỉ dựa trên độ dài, và khi quyết định nó là sơ khai, cần phải nghiên cứu và phân tích kỹ. Tương tự, tình trạng sơ khai thường chỉ phụ thuộc vào độ dài nội dung văn bản của nó - danh sách, tiêu bản, hình ảnh, và những thứ phụ trợ khác trong bài viết thường không được tính đến khi xét đến bài sơ khai.

Về bài Âm nhạc thời kỳ Lãng mạn, đây là một chủ đề rất rộng và quan trọng nên nội dung hiện tại có thể xếp nó vào bài sơ khai.--Cheers! (thảo luận) 16:47, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Việc quy kết một IP và một thành viên có tài khoản là không nên ở wikipedia, chỉ trừ khi có một công cụ kiểm tra rõ ràng.--Cheers! (thảo luận) 16:49, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Bản quyền Youtube[sửa mã nguồn]

Tại Wikipedia thì chỉ có những nguồn xác nhận không VPBQ mới được dùng. Các nguồn không có kiện cáo VPBQ (ở thì hiện tại) vẫn bị xếp vào dạng không có giấy phép hoặc giấy phép chưa đủ hợp lệ, vì vậy có` thể bị xóa bất cứ lúc nào. Thái Nhi (thảo luận) 17:17, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Nếu không có xác nhận được phép sử dụng, bạn có thể xem như là "sống ngoài vòng pháp luật vậy". Ai cũng có quyền xóa cả. Thái Nhi (thảo luận) 17:36, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)
Đã có hướng dẫn ở Wikipedia:Nội dung không tự do rồi. Bạn xem phần âm thanh và hình ảnh đấy. Thái Nhi (thảo luận) 17:46, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Re:Bày tỏ[sửa mã nguồn]

Bây giờ cũng khuya rồi, bạn nên đi nghỉ để giữ sức.--Cheers! (thảo luận) 18:09, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Cũng vì mọi người cả thôi. Nóng nảy thì có quá lời. Ngủ một giấc đẫy, mai sẽ thoải mái hơn. Thái Nhi (thảo luận) 18:20, ngày 17 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Liên kết ngoài[sửa mã nguồn]

Bạn nên đọc Wikipedia:Liên kết ngoài. Các lý do nguồn bạn đưa vào có thể bị xóa:

 1. Cố gắng tránh liên kết nhiều trang từ cùng một website; thay vào đó, tìm một trang thích hợp từ site đó. Bạn dùng quá nhiều nguồn YouTube vào bài đó thì phải.
 2. Nếu bạn cho rằng bài nên có liên kết ngoài thì đọc quy định Số liên kết nên giữ ở mức tối thiểu. Thiếu liên kết ngoài, hoặc số lượng ít liên kết ngoài không là lí do thêm liên kết ngoài.
 3. Về bản quyền: Các trang Web vi phạm bản quyền không nên được liên kết đến. Liên kết đến các website hiển thị tác phẩm được giữ bản quyền khả dĩ chấp nhận được khi trang Web đó có giấy phép của tác phẩm. Chủ ý dẫn dắt người khác đến trang Web vi phạm bản quyền cũng là vi phạm. Nếu bạn biết rằng một trang Web bên ngoài chứa tác phẩm bị vi phạm bản quyền của người tạo ra nó, đừng liên kết đến bản sao chép của tác phẩm đó. Liên kết đến một trang phân phối bất hợp pháp tác phẩm của người khác tạo một cái nhìn không tốt trên Wikipedia và người viết. Cụ thể như khi liên kết đến các site như YouTube, cần kiểm tra đúng mức để tránh liên kết đến nội dung vi phạm bản quyền. Kiểm tra xem video đó có vi phạm bản quyền không, nếu có thì không nên liên kết.

Bạn nên tự mình tìm hiểu quy định nên là chạy vòng vòng hỏi. Việc tìm kiếm quy định nào đó ở Wiki có thể Google search hoặc Wiki search.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 02:14, ngày 18 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Việc người ta dùng bản nhạc hay lời nhạc của Diego Ortiz để trình bày lại là không vi phạm bản quyền vì tác giả sống ở thế kỷ 15 lúc đó chưa có luật bản quyền. Tuy nhiên, nếu dùng tác phẩm trình bày lại nhạc Diego Ortiz mà không xin phép tác giả trình bày có thể coi là vi phạm bản quyền. Việc xác định vi phạm bản quyền hay không ở YouTube cũng rất khó, đa phần nếu sử dụng nhạc, video mà nổi bật hoặc có nguồn gốc thì bị chính sách của YouTube xóa, cụ thể các video về World Cup. Còn đa số video nếu tác giả không có ý kiến gì thì đa phần vẫn có mặt ở YouTube, wikipedia nên tránh các vấn đề về bản quyền, để chắc ăn thì không nên dẫn, chỉ nên dẫn video có gốc gác. Ví dụ: tôi lấy link học tiếng Anh của VOANews http://www.youtube.com/watch?v=xL6CqSTiQ18 thì được, vì nó có gốc gác đầy đủ. Wikipedia là sân chơi lớn và quá nhiều bài, vì vậy đôi khi người ta sử dụng YouTube mà không xin phép nhưng không phải vì nội dung đó tự do mà vì Wiki không kiểm soát hết được. Đó là lý do tại sao luật SOPA rất không ưa Wiki.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 02:26, ngày 18 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Kênh baroque6hiro là kênh cá nhân, hoàn toàn không có thông tin gốc gác. Giả sử bài nhạc đó do dàn nhạc giao hưởng của bạn trình bày sau đó phán tán lên YouTube (do bạn không biết) rồi bị kéo link qua Wiki. Một ngày nọ, bạn đọc Wiki lấy link đến bài nhạc của mình đâu đó trên mạng, bạn nghĩ sao?  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 02:30, ngày 18 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Việc YouTube gán giấy phép cho video [8] theo cách nếu user đó không vi phạm (trạng thái tốt) và không có bất cứ khiếu nại nào với video này (điểm này thật khó, vì thời điểm khiếu nại có thể là bây h, năm sau, 10 năm sau,...). Dạng bản quyền của video trên YouTube thường là [9]. Như đã nói để chắc ăn 100% không ai quấy rầy bạn nên chọn video từ những kênh có gốc gác hẳn hoi như các tạp chí lớn, âm nhạc thì các kênh VEVO,...  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 02:40, ngày 18 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Có gì thế bạn, tôi có đi xóa liên kết ngoài của bạn đưa vào đâu? Về liên kết ngoài thì Alphama đã giải thích khá kĩ càng ở trên rồi nhé. Earthshaker (thảo luận) 12:05, ngày 18 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Re: Sơ khai[sửa mã nguồn]

Khái niệm Sơ khai chỉ là tương đối. Nếu bài đã đủ các mục, các mục cũng kha khá thông tin, bạn tự thấy nó không còn sơ khai nữa thì có thể bỏ biển đi. Earthshaker (thảo luận) 12:14, ngày 18 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Các bài Canon (âm nhạc), Goliard, Opera mình nghĩ là bỏ bản sơ khai đc rồi. Hai bài còn lại thiếu nguồn tham khảo tạm để lại. Nếu được, bạn xem thêm các bản mẫu {{dự án âm nhạc}} trong phần thảo luận của các bài để đánh dấu dự án nhé. Thái Nhi (thảo luận) 03:51, ngày 19 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Liên kết ngôn ngữ[sửa mã nguồn]

Đã tạo lại. Trường hợp thế này bạn qua bên phiên bản khác để tạo liên kết thử xem. Thái Nhi (thảo luận) 03:37, ngày 19 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Trả lời về danh sách nhà soạn nhạc[sửa mã nguồn]

Bạn yên tâm, vào thời điểm thích hợp, tôi sẽ thêm các nhà soạn nhạc vào danh sách nàythuanmy 10:12, ngày 20 tháng 6 năm 2014 (UTC).

Non[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn hơi con nít quá, tự dựng chạy xồng xộc vào nhà 4-5 thành viên có cả tôi rồi xả hết ấm ức trong khi chỉ là IP nhỏ nhoi. Phải nói bản lĩnh của bạn ở Wiki kém quá.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:15, ngày 21 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Bạn nên tập làm quen với không khí Wiki. Nó là thế mà. Motoro (thảo luận) 18:08, ngày 21 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Tống biệt[sửa mã nguồn]

Bạn xem qua bài viết này nhé. Thái Nhi (thảo luận) 16:33, ngày 27 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Sắp xếp[sửa mã nguồn]

Bạn xem thử qua Đặc_biệt:Trang_chưa_phân_loại đi. Công việc không quá phức tạp nhưng cũng không dễ. Thái Nhi (thảo luận) 13:47, ngày 28 tháng 6 năm 2014 (UTC)

Vậy thì hãy nhảy qua cái khác. VD như cứu mấy bài chất lượng kém, VPBQ, chưa bách khoa, sơ khai, bổ sung nguồn tham khảo... Mỗi cái chạy một ít cho đỡ nhàm, cũng chẳng cần chạy quá qua lâu để chán. Thái Nhi (thảo luận) 14:53, ngày 29 tháng 6 năm 2014 (UTC)
Buồn việc gì chứ? Vấn đề là chúng ta thống nhất sử dụng tên khoa học vì tên này là hầu như thống nhất và đặt ra cho các loài sinh vật (kể cả những loài không có ở Việt Nam). Những tên nào có xác nhận có tên tiếng Việt mới chuyển về tên chính tiếng Việt. Xét ra, tên tiếng Việt được ưu tiên hơn, miễn là có tài liệu uy tín xác nhận. Thái Nhi (thảo luận) 04:22, ngày 1 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cảm ơn bạn. Rất xúc động vì cũng đã có người ghi nhận đóng góp của mình cho Wiki.Motoro (thảo luận) 11:27, ngày 1 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Nhắn[sửa mã nguồn]

Dạo qua trang thảo luận của bạn thấy cái thông báo chữ đậm đầu trang không phù hợp với quy định của Wikipedia tại Wikipedia:Sở hữu bài viết và có thể gây hiểu nhầm với các độc giả mới đến khiến họ tưởng các bài viết trên Wikipedia thuộc quyền sở hữu của 1 số thành viên. Đề nghị bạn gỡ bỏ thông báo này. ALittleQuenhi (thảo luận) 01:50, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Ý tôi là thông báo đầu tiên. Tôi biết nhiều người có ác cảm khi làm việc với các thành viên vô danh (không đăng nhập), nhưng liệu nếu viết thông báo cấm họ sửa đổi như vậy có là hơi quá không? Rất mong được nghe thêm ý kiến của bạn. ALittleQuenhi (thảo luận) 02:00, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Tôi tham gia wiki cho vui chứ cũng chả kiên quyết gì đâu. Thôi thì tùy quan điểm mỗi người, tôi cũng không có ý kiến gì thêm nữa. ALittleQuenhi (thảo luận) 02:12, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Mỹ thuật vs. nghệ thuật[sửa mã nguồn]

Chào bạn, đúng là có một sự không nhất quán trong cách dùng hai từ này. Tuy nhiên cũng chỉ biết thế để dùng đúng trong bài viết của mình thôi chứ nếu định giải thích cho người khác, 'nhất thống thiên hạ' trong cách dùng từ thì cần một kiến thức vững chắc mà mình không có:) Bạn gọi nó là 1 môn nghệ thuật cũng không hẳn đúng đâu, mỹ thuật (fine arts) nó là một khái niệm con của khái niệm nghệ thuật, nhưng nó không phải là một môn mà là một nhóm (lớp) các môn nghệ thuật liên quan tới cái đẹp cảm nhận bằng thị giác. Về đề nghị dịch bài Baroque, rất cảm ơn bạn đã quan tâm. Nhưng thực ra với bài Phục Hưng tôi chủ yếu xem nó nhưng một giai đoạn phát triển của lịch sử văn minh chứ không phải một trường phái nghệ thuật; nói cách khác tôi quan tâm tới lịch sử nhiều hơn nghệ thuật và bài Baroque thì thuần túy là một trường phái nghệ thuật, tôi thấy ít hứng thú + ít có hiểu biết trong mảng đó. Bài đó cũng khá quan trọng và nếu bạn quan tâm thì sao không đầu tư thời gian viết/dịch đi? Trên Wikipedia tiếng Việt này là vậy, có một ít bài chất lượng lưa thưa còn nhìn khắp nơi là 'đất hoang' cần khai phá. Ai có sức và thích mảng/mảnh nào thì tranh thủ phát hoang mảnh đất đó thôi. Michel Djerzinski (thảo luận) 11:10, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)

P/S: Mới để ý thấy bạn đặt chương trình mở rộng các bài con liên quan tới hai bài Phục Hưng, Trung Cổ mà tôi dịch, rất cảm ơn nhiệt tình của bạn. Chúc vui vẻ! Michel Djerzinski (thảo luận) 11:19, ngày 4 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cấp quyền Tuần tra viên tự động[sửa mã nguồn]

Chào Phamnhatkhanh, tôi vừa cấp quyền Tuần tra viên tự động cho bạn vì những sửa đổi đáng tin cậy của bạn trong một thời gian dài. Việc này là để giảm bớt sự chú ý của các tuần tra viên trang Thay đổi gần đây do các sửa đổi của bạn về sau sẽ được tự đánh dấu tuần tra. Cảm ơn bạn, chúc bạn tiếp tục đóng góp thêm nhiều nội dung chất lượng cho Wikipedia. --minhhuy (talk) 17:19, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Tuần tra viên tự động trên thực tế là một khả năng ẩn đi những dấu hiệu mà đáng lẽ cần phải được tuần tra đối với thành viên thông thường, nó không phải là một công cụ có chức năng bảo quản Wikipedia. Nếu có hứng thú với việc tuần tra và bảo quản Wikipedia, đồng thời đã có kinh nghiệm trong các công việc này, bạn có thể vào Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền và xin cấp cho mình những công cụ phù hợp tương ứng (như Người lùi sửa và Tuần tra viên). Cảm ơn bạn. --minhhuy (talk) 17:33, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Thái Nhi tôi thấy vẫn lên thường xuyên đấy chứ, còn Huy thì vừa mới quay lại thôi.Jspeed1310 (thảo luận) 15:50, ngày 6 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bản mẫu bài chính trong bài Trung Cổ[sửa mã nguồn]

Chào bạn, cảm ơn bạn đang góp chỉnh sửa bài Trung Cổ. Trước tôi không dùng bản mẫu {{main}} hay {{chính}} cho các bài con chưa được viết, vì không muốn người đọc click sang bài không tồn tại. Bạn tạo thì cũng tốt, nhưng lưu ý một chút:

 • Vui lòng viết đúng chính tả, Trung Cổ chứ không phải trung cổ.
 • Nên chú ý dịch từ chính xác. Chẳng hạn fashion trong ngữ cảnh bài viết không có từ tiếng Việt thực sự tương đương để dịch, nhưng nói chung nó chỉ lối sống, phong tục của xã hội trong một giai đoạn lịch sử, chứ không phải là thời trang như nghĩa thông thường mà bạn dịch.

Michel Djerzinski (thảo luận) 17:05, ngày 6 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bạn đúng, mình bị nhầm:) Nhưng thực ra các bản mẫu main/chính này phải dùng cho các bài chính, mở rộng nội dung cho các tiểu đoạn. Thời trang chẳng hạn, không phải là nội dung chính của tiểu đoạn đó, chỉ là nội dung liên quan. Cho nên trong trường hợp này phải dùng bản mẫu {{see also}}} chứ không phải bài chính. Nếu bạn để ý thì thấy khi dịch mình cố gắng trình bày, bố cục lại chứ không phải cứ dịch nguyên xi, vì bài gốc cũng không hoàn hảo đâu. Ngoài ra bạn chú ý viết đúng chính tả Trung Cổ, tên bài trên wiki phân biệt chữ hoa chữ thường. Michel Djerzinski (thảo luận) 08:01, ngày 7 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bài cơ bản[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tham gia, trong nhóm đó còn rất nhiều bài về mảng âm nhạc, các bài quan trong trong nhóm đó như Opera, hay Nhạc cổ điển chất lượng vẫn còn thấp vẫn có thể tham khảo được từ tran tiếng Anh. Còn mấy bài trong danh sách Wikipedia:Danh sách bài cơ bản nên có/Chất lượng tốt ở các ngôn ngữ khác chủ yếu là nó có sẵn tài nguyên đỡ công tổng hợp. Mình không rành mảng này nên nhờ bạn để ý dùm.--Cheers! (thảo luận) 03:23, ngày 7 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Làm đẹp[sửa mã nguồn]

Bạn cũng có thể tự mình kiểm tra bài này dựa theo các tiêu chí xóa nhanhchất lượng kém đc mà. Tuy nhiên nên nhắc nhở trước người tạo bài hoặc để 1 lúc xem thế nào. Nếu không có gì biến chuyển thì hẵng đặt biển.Jspeed1310 (thảo luận) 16:43, ngày 8 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Thế nên tôi mới bảo chờ. Tầm 15p,20p không thấy sửa thêm thì đặt biển.Jspeed1310 (thảo luận) 16:49, ngày 8 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Bạn nên đạt biển thay vì nhắn từng người. Như vậy sẽ nhanh hơn và phối hợp cộng đồng hơn. Thái Nhi (thảo luận) 05:20, ngày 9 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Nhờ góp ý[sửa mã nguồn]

Nhờ bạn góp ý cho tôi ở đây: Wikipedia:Thảo luận#Chốt các thông điệp đưa lên trang chính. Cảm ơn bạn! --ngọcminh.oss (thảo luận) 12:32, ngày 9 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Lý do xóa[sửa mã nguồn]

Bài Minh Đức Mã hoàng hậu không phải sai về tên gọi nên bạn đưa lý do c10 là không chính xác. Chuẩn phải là c6 (Bài viết được tạm xóa để: di chuyển) và việc tôi ghi lý do là "xóa để đổi tên" hoặc "đổi tên ko đúng cách" nó cũng tương tự như thế thôi. Còn về lý do trong bài Thảo luận Wikipedia:Sách hướng dẫn, nói thẳng ra là tôi lười:D, mở ra mở vô chỉ để cóp 1 dòng lý do trong khi dùng lý do "nghịch" nó vừa nhẹ nhàng nhưng cũng vừa đủ để cảnh báo thành viên đó rồi.Jspeed1310 (thảo luận) 04:20, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Thể loại sinh học[sửa mã nguồn]

Họ Đậu có tới hơn 20.000 loài và rất nhiều chi, việc xếp loại không xếp các bài về chi trực thuộc thể loại họ Đậu mà là thể loại chi đó thuộc thể loại họ Đậu.--Cheers! (thảo luận) 06:30, ngày 15 tháng 7 năm 2014 (UTC)

BVT[sửa mã nguồn]

Hiện có đề cử tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt, mong bạn vào đóng góp ý kiến, thời hạn cũng sắp hết rồi. DangTungDuong (thảo luận) 21:07, ngày 15 tháng 7 năm 2014 (UTC)


Mời biểu quyết[sửa mã nguồn]

Biểu quyết về việc sử dụng Roma/La Mã cho các ngữ cảnh cổ đại

Chào bạn, hiện đang có biểu quyết về việc sử dụng Roma/La Mã ở ngữ cảnh cổ đại cho các bài viết trên Wikipedia tiếng Việt. Mời bạn vào đây để cho ý kiến của mình về biểu quyết.Michel Djerzinski (thảo luận) 08:13, ngày 16 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Trả lời: Wikify[sửa mã nguồn]

Wikify là "làm cho một bài viết trở nên giống một bài bách khoa", vì vậy ngoài nghĩa cơ bản là thêm liên kết, wikify còn bao gồm việc định dạng, chỉnh sửa nội dung, bố cục bài viết, thêm hộp thông tin, kiểm tra vi phạm bản quyền, kiểm tra thể loại, thêm chú thích, vân vân. – Prenn (thảo luận) · 04:56, ngày 19 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Xưng hô[sửa mã nguồn]

Ngoài đời thì theo văn hóa Việt Nam, căn cứ tuổi tác mà phân chia vai vế. Thái Nhi (thảo luận) 14:18, ngày 20 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Khám bệnh[sửa mã nguồn]

Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi thấy:
 1. Hình như bạn bị bịnh Tự kỷ thì phải!
 2. một hội chứng bệnh nào khác?
 3. Hoặc bạn không có nhiều bạn thân!
 4. Hay gia đình bạn ít ai quan tâm đến nhau?
 5. có thể do bạn còn qua trẻ chăng!

Và có lẽ nhiều lý do khác

...
Bạn có thể liên hệ cùng tôi, tôi sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và hòa nhập để phát triển tốt hơn. Ít ra là với cộng đồng ở wiki tiếng Việt này.Atz (thảo luận) 04
18, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

A small cup of coffee.JPG Thư giãn là cái chúng ta cần. Theo dõi các đóng góp bài viết và thảo luận của bạn từ những ngày đầu mà bạn tham gia. Nhất là những thảo luận gần đây. Tôi thấy bạn nên thư giãn giảm căng thẳng. Gửi bạn ly này nhưng... không biết bạn có đủ tuổi được dùng chưa nữa Atz (thảo luận) 04:25, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Một chiếc bánh quy cho bạn![sửa mã nguồn]

Choco chip cookie.png Trăm năm trong cõi wiki.

Cafe phải có bánh quy ăn kèm. Tuanminh01 (thảo luận) 04:34, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Ps:Tôi chỉ có thiện chícảm kích trước sự nhiệt thành đóng góp của bạn thôi. Nếu có vấn đề gì cần giúp đỡ bạn cứ liên hệ tôi. Chân thành.Atz (thảo luận) 04:34, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Tâm lý[sửa mã nguồn]

Trăm năm trong cõi wiki / Ai mà thiếu Gấu tức thì ốm ngay:D Earthshaker (thảo luận) 14:10, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Nếu bạn có vấn đề tâm lý, cứ nói thẳng ra, đừng ngại, tôi sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng. Nhưng trước hết đừng tạo quá nhiều nick cả chục cái. Nên dùng 1 cái cố định, vậy đi.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 13:37, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Hình như nhầm địa chỉ rồi bạn, tôi cũng chẳng hiểu bạn đang nói gì nữa. Phamnhatkhanh (thảo luận) 13:45, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Có phải bạn mắc hội chứng cô lập, tức là không thích tiếp xúc với xã hội hiện thực, ví dụ đi chơi với bạn gái, ăn nhậu bạn bè, tập thể dục, đi bơi, giao tiếp, làm quen,...  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 13:53, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Ừ câu đầu tiên của người mắc hội chứng này đa số thường nói "không có cũng không sao", tức là không có bạn gái, ít đi chơi, không nhiều bạn bè,... Theo một số nghiên cứu thì những người bị hội chứng rối loạn tự kỷ ngoài việc có thể biểu hiện nhiều dạng rối loạn thần kinh từ nhẹ đến nặng như kém giao tiếp trong cộng đồng, thích đơn độc...  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 14:04, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Thêm nữa, bạn tự phải liệt kê xem mấy câu hỏi kiếm chứng:

 1. Bạn có bao nhiêu bạn thân. Lần gần đây nhất gặp mặt trực tiếp khi nào?
 2. Bạn có bao nhiêu bạn bè mà bạn nghĩ là bạn với mình?
 3. Bạn tiếp xúc bao nhiêu người trong 1 ngày?
 4. Bạn thích bao nhiêu em dễ thương xunh quanh, có tỏ tình với các em này hay chưa?
 5. Bạn ra khỏi nhà bao nhiêu lần trong ngày?

...  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 14:07, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Cái này bạn tự liệt kê và tự bạn nhận biết. Qua con số bạn sẽ biết nên làm gì. Bây giờ giai đoạn kiểm chứng tiếp theo nè, bạn có thể nào không nhắn tin cho tôi khoảng từ bây giờ đến hết tháng được không, nếu bạn nhắn tin thì bạn có vấn đề tâm lý thật á.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:40, ngày 21 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Bạn nên hạn chế thảo luận trên Wiki để tránh bị đánh giá. Tôi cũng bị đánh giá chứ có riêng gì bạn. Nhiều người viết Wiki còn nhiều hơn tôi, thời giờ dành cho Wiki hơn tôi gấp mấy lần có bị đánh giá đâu vì họ ít nói. Thỉnh thoảng xem thảo luận giữa các thành viên cũng thấy thư giãn.:D Motoro (thảo luận) 15:52, ngày 22 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Họ không ghét bạn. Họ có lòng tốt không đúng chỗ thôi. Motoro (thảo luận) 17:20, ngày 23 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Mời tham gia BQ[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia BQ Wikipedia:Biểu quyết/Biểu quyết về việc thống nhất sử dụng tên gọi Roma hay La Mã.Nguyentrongphu (thảo luận) 08:13, ngày 26 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Re:Hỏi nguồn[sửa mã nguồn]

Mấy hình vẽ là scan từ sách nào? Bạn liệt kê tên sách, nhà xuất bản và số trang là được. Tuanminh01 (thảo luận) 05:44, ngày 30 tháng 7 năm 2014 (UTC).

Re: Thông báo thảo luận[sửa mã nguồn]

Việc gắn {{Thông báo thảo luận}} không nhất thiết phải là các bài nhạy cảm mà bạn, nó chỉ nêu ra các quy định chung khi thảo luận thôi. Còn việc gắn nhầm bản mẫu dự án bóng đá vào là sai sót lớn của tôi, có lẽ do dùng bot nên dính lỗi false positive. Tôi sẽ cố gắng sửa hết lại sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn ALittleQuenhi (thảo luận) 03:27, ngày 16 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết ở Wikipedia:Biểu quyết/Biểu quyết về việc đưa thông điệp kêu gọi tham gia lên trang chính. Xin cảm ơn! --ngọcminh.oss (thảo luận) 13:36, ngày 18 tháng 8 năm 2014 (UTC)

New-age[sửa mã nguồn]

Bài viết sai nguyên tắc tên theo dự án âm nhạc thì đổi tên đâu cần qua thảo luận? Hãy ngó qua các bài rock, pop, soul, R&B, hip-hop,... để hiểu thêm về cách đặt tên, còn chuyện mất phiên làm việc thì đâu có gì phức tạp. Tôi nghĩ bạn nên cám ơn tôi vì quan tâm tới bài viết mới của dự án thì hơn. Còn việc viết thì bạn cứ viết, nhưng nếu bạn thích nhường thì nói một câu, có người khác viết liền, đừng có ăn nói thiếu thiện chí và thách thức như vậy. DangTungDuong (thảo luận) 16:30, ngày 8 tháng 9 năm 2014 (UTC)

À vâng nếu không biết gì về dự án thì xin mời ghé qua đọc tại Wikipedia:Dự án/Âm nhạc, dự án đang neo người nên trân trọng mời bạn đăng ký. Khi mà sai nguyên tắc chung về tên bài thì không nên chỉ trích người khác. Chưa kể là tôi chỉ di chuyển tên chứ không xóa lịch sử bài, nên nội dung bài tìm lại đâu có khó. Mà cái đoạn bạn viết thì chưa tới 7k, phần nội dung chưa tới 30 dòng, có gì mà lớn và phức tạp? Tôi không có rành về nhạc thiền, nhưng trong dự án âm nhạc có người viết được, nếu bạn bỏ cuộc thì tôi sẽ hỏi người khác thế thôi. DangTungDuong (thảo luận) 16:47, ngày 8 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Tên bài[sửa mã nguồn]

Đúng vậy. Tôi cũng đang nghĩ về tên phù hợp. Nếu bạn thấy tên nào hợp lý có thể đổi luôn.--Namnguyenvn (thảo luận) 03:40, ngày 10 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Re: Soạn bài[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Từ hồi không thể thuyết phục được cộng đồng trong việc Roma/La Mã, tôi ngán và bỏ mảng lịch sử châu Âu cổ trung đại rồi, thành thử không giúp được bạn. Michel Djerzinski (thảo luận) 06:16, ngày 17 tháng 9 năm 2014 (UTC)

BQXB[sửa mã nguồn]

Hơn 1 tháng nay mục Wikipedia:Biểu quyết xoá bài bị bỏ bê. Tôi đã từng đề nghị quan tâm qua thảo luận song không ai (muốn) để ý. Vẫn còn 1 lượng bài rất lớn cần dọn dẹp, mong bạn qua biểu quyết. DangTungDuong (thảo luận) 18:01, ngày 21 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Một tách trà cho bạn![sửa mã nguồn]

Meissen-teacup pinkrose01.jpg Chào. Bạn thử GG tìm phần mềm đó nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 10:32, ngày 27 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Dàn xếp âm nhạc?[sửa mã nguồn]

Xin chào, cụm từ "dàn xếp âm nhạc" trong bài Intabulation quả thực lần đầu tiên tôi thấy. Có vẻ bạn là người thích viết bài về nhà soạn nhạc và nhạc cổ điển. Bạn có thể giải thích cho tôi hiểu "dàn xếp âm nhạc" là kiểu dàn xếp gì không? Tân (thảo luận) 04:51, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Còn nữa, ở phiên bản đầu tiên của bài Intermedio, bài chỉ có 1 câu, mà tham khảo tới 11 nguồn trong đó có 6 quyển sách. Người đọc sẽ nghĩ gì? Rằng mỗi từ trong câu bạn viết (dịch) xuất hiện nhờ sự tham khảo từ 11 nguồn đã dẫn? Có thể bạn không có nhiều thời gian để viết dài hơn, vậy thì hãy suy xét để lựa chọn thông tin nào để đưa vào, kể cả nguồn tham khảo. Tân (thảo luận) 04:56, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)
Bạn xem sửa đổi của tôi tại trang Intabulation nhé. Tôi chỉ nhắc bạn mà thôi, vì tôi nghĩ tạo bài mới nó quan trọng hơn nhiều so với việc sửa vài ba từ, thêm vài ba đoạn, nên người tạo bài cũng nên để ý xem những gì mình viết ra có thông tin nào bổ ích không, có giúp được gì cho người đọc không. Bạn dịch theo kiểu "từng chữ" và đưa tham khảo quá nhiều không cần thiết thì nó không có ích, mà lại còn gây bối rối cho người đọc nữa. Chỉ vậy thôi, mong bạn chú ý để Wikipedia ngày càng bổ ích và hoàn thiện. Cảm ơn bạn đã trả lời. Tân (thảo luận) 05:10, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Lâu đài thật, giả[sửa mã nguồn]

Hiện thời tạm sửa là castle và palace hoặc country house. Mời bạn Phamnhatkhanh vào trang thảo luận của bài Danh sách các lâu đài còn nguyên vẹn cho ý kiến. DanGong (thảo luận) 07:05, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Bạn cần dẫn chứng nguồn, chứ không thể đưa ý kiến cá nhân. DanGong (thảo luận) 07:56, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)
Cái này tôi tranh luận trước lâu lắc cách đây nửa năm với bạn ấy rồi DanGong (thảo luận · đóng góp). Bạn ấy muốn phát minh cái mới cơ, thay vì nhập quách vào bài Danh sách các lâu đài cho rồi thì cứ thích phải chia ra lâu đài nguyên vẹn với đổ nát, ...  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 08:26, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Góp ý[sửa mã nguồn]

Tôi không hiểu sao thật sự bạn đã đóng góp rất nhiều vào Wikipedia và tôi chân thành cảm ơn vì điều đó. Nhưng tôi cũng góp ý chân thành là bạn nên tìm 1 chủ đề nào thật dễ đóng góp và bạn am hiểu nhất để đóng góp, tạo 1 bài vừa đủ thông tin, vừa đủ chất lượng, vậy là được. Đừng cố tạo bài mà kiến thức bài nó nằm ngoài khả năng của bạn. Nhiều bài bạn tạo làm ở các thành viên khác rất áy náy khi đọc thông tin, kiểm chứng cũng như phải đắn đo suy nghĩ, dẫu biết khi cắm mốc đặt trên 1 mảnh đất là rất tốt nhưng nếu ta cắm cũng cắm cho nó chuẩn chút, cắm méo quá ông hàng xóng ổng lại ý kiến. Thân! PS: Bạn reply đây tôi qua đọc tiện hơn, chạy qua chạy lại nhức mắt.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 08:47, ngày 5 tháng 10 năm 2014 (UTC)