Thảo luận Thành viên:Saxi753

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào Saxi753!

Nuvola apps bookcase.png Wikipedia tiếng Việt đến nay đã có 1.263.639 bài, đó là kết quả đóng góp quý báu của rất nhiều thành viên trong Wikipedia, mà mọi người đều bắt đầu như bạn. Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho quyển bách khoa toàn thư của chúng ta.

Nuvola apps edu languages.svg

Xin mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:Saxi753.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.

Mong bạn nhớ các nguyên tắc:
Nuvola apps important.svg không viết những gì không bách khoa,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.svg không vi phạm quyền tác giả.

Bạn có thể mạnh dạn:
Nuvola apps keyboard.png Tìm kiếm mọi bài mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.svg đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.

Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Cuối cùng, mong bạn thử, đọc, hỏi rồi viết. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

 --Да или Нет (thảo luận) 08:02, ngày 13 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Kí tên[sửa mã nguồn]

Xin kí tên khi tham gia thảo luận (bạn đã không làm tại Bàn tham khảo), có vẻ bạn chưa đọc qui định tại đó --minhhuy*=talk-butions 04:31, ngày 14 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Nguồn dẫn[sửa mã nguồn]

Khi viết bài, "Sá xị" chú ý dẫn nguồn dùm nhe, đừng nói là viết theo kinh nghiệm thì wiki khó kiểm chứng lắm.--Tranletuhan (thảo luận) 06:30, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Em mới vô đâu biết những thứ này vì mấy cái này mới quá ? Lại lạ nữa . --sonicfan
Bạn tham khảo thêm {{chú thích web}} hoặc {{chú thích sách}} để ghi nguồn, tôi sẽ giúp bạn nếu bạn có thắc mắc.--Tranletuhan (thảo luận) 03:24, ngày 2 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Happy New Year![sửa mã nguồn]

Năm mới, xin được gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến Saxi753 và gia đình. Thân mến!--Doraehito (Thảo luận, đóng góp) 15:02, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Saxi 753 trả lời : THanks ^*^--sonicfan

Dtdz[sửa mã nguồn]

Chào bạn, cái gì đó, đừng tự ái nhé, chắc là vì tôi và bạn đang cùng tham gia vào bài này. Chúc mừng năm mới nhé, bạn cứ sửa lại theo ý bạn đi. Thân mến.--Да или Нет (thảo luận) 16:16, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Cài bài này đã từng làm trong môn Địa Lý rồi nên tài liệu vẫn còn giữ --sonicfan
 • Muốn trao đổi với tớ thì Bạn nên vào trang thảo luận của tôi là: (thảo luận). À chiều nay tớ vừa đi Suối Cẩm Lương về thì vào Wiki là thấy bài này. Chào nhé.--Да или Нет (thảo luận) 16:33, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Chữ kí[sửa mã nguồn]

--SonicfanTam 16:25, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

 • Chọn chữ ký nên vào phần tùy chọn, chỉnh xong lưu và khi ký chỉ cần gõ 4 dấu ngã (~) để có thêm phần thảo luận như sau: Sonicfan (thảo luận). Cố gắng, Tôi thấy Bạn rất thông minh, nhưng hay nản lắm; con người phải biết vượt khó khăn và sự dũng cảm. Thân mến.--Да или Нет (thảo luận) 14:21, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Vì wikipedia chưa khám phá hết mà cần thời gian Sonicfan 14:27, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
 • Không sao cả, lúc khởi đầu: ai chả vậy. Khi cần thảo luận với ai, thì vào trang (thảo luận) của người đó - Làm vậy, thì họ mới biết được.--Да или Нет (thảo luận) 14:30, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
  À quên, đừng tải ảnh lên nữa nhé, cần nghiên cứu thêm cho hiểu và đừng nản chí.--Да или Нет (thảo luận) 14:36, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Suối Cá thần[sửa mã nguồn]

Cám ơn nhiều nhé, Bạn cứ viết đi. Tớ thấy bạn mới vào nhưng rất nhiệt tình, mong Bạn cố gắng nhé. À mà chữ ký của Bạn nên cần có thêm phần thảo luận nữa như kiểu chữ ký của tớ hay mọi thành viên khác để dễ dàng trao đổi với nhau. Khuya rồi tớ đi ngủ đây. Chúc Bạn vui vẻ nhé.--Да или Нет (thảo luận) 16:56, ngày 16 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thanks nha . Chỉ mới tạo thời thôi . Cần người chỉ giáo

Dịch máy[sửa mã nguồn]

Bài Crush 40 bạn sử dụng Google Translate để "viết" đúng không? Nếu bạn đọc lại bài đó thì sẽ thấy văn phong rất buồn cười và khiến người đọc không hiểu, vì vậy tôi gắn {{clk}} cho bài viết đó. Đây là một bách khoa toàn thư vì vậy yêu cầu về chất lượng của bài viết rất được coi trọng, mình đừng nên vi phạm bằng cách sử dụng Google Translate, bỏ thời gian ra tự dịch sẽ tốt hơn nhiều cho cả Wikipedia và cả chính bạn (vì trình độ tiếng Anh sẽ được nâng lên). Hy vọng bạn không còn lặp lại sai sót đó nữa, cảm ơn bạn và chúc vui ở Wikipedia. Chubeo (thảo luận) 08:15, ngày 17 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Dịch máy là gì em không hiểu ? Em đang tự dịch tiếng Anh bằng ngôn ngữ mình đang học chứ máy em không có phiên dịch nên đọc hơi khó . Mấy từ tiếng anh em chưa dịch được xin thông cảm cho --sonicfan . Xí nha Dịch máy là gì nha ?
Nếu bạn tự dịch thì chứng tỏ là 1. trình độ tiếng Anh của bạn còn yếu, hãy thử dịch những bài dễ hơn ở đây trước khi thử sức với những bài khó. 2. bạn ... chọn nhầm chỗ học tiếng Anh :), hãy chọn chỗ khác có chất lượng tốt hơn. Để tôi chỉ ra vài lỗi mà bài còn mắc phải nhé:
 • Crush 40 có lối tính năng đường lối hát cứng rắn?
 • Họ là nổi tiếng từ âm nhạc?
 • Bài hát mới nhất "All hair Shadow" là đặc trưng về các trò chơi?
 • Bài hát nào bao gồm các phiên bản remastered của nhiều người trong bản gốc của họ?

Chubeo (thảo luận) 13:41, ngày 17 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thanh Hóa[sửa mã nguồn]

Cám ơn sonicfan nhé. Em chưa ngủ à; à này em chỉnh lại chữ ký có phần thảo luận đi, vào phần tùy chọn rồi chỉnh lại - tùy em thôi. Thân mến.--Да или Нет (thảo luận) 14:57, ngày 17 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Dĩ nhiên là tôi sẽ tặng khi bạn đã có nhiều đóng góp. Bài Nghệ An, bạn nhớ cho nguồn vào nhé, nếu ko đoạn bạn thêm vô sẽ bị đặt bản mẫu {{fact}} hoặc {{unreferenced}} đấy. Thân mến!--Đại Minh Trị (Thảo luận, đóng góp) 15:12, ngày 17 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Tập tin:Jet the Hawk by saiyanhajime.jpg.jpg dường như không tự do[sửa mã nguồn]

Giấy phép vô lýTấm hình mà bạn đã tải lên hoặc thay thế, Tập tin:Jet the Hawk by saiyanhajime.jpg.jpg, đã bị đánh dấu là Thể loại:Hình dường như không tự do vì tình trạng bản quyền của nó có tranh cãi. Nếu tình trạng bản quyền của tập tin không được chứng thực, nó có thể bị xóa. Bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích tại trang miêu tả hình ảnh. Bạn được hoan nghênh giải thích về vấn đề này tại trang thảo luận nếu bạn không muốn nó bị xóa. Cảm ơn. --minhhuy*=talk-butions 06:16, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Lại có chuyện gì nữa đây ?? Ước gì tải hình như làm Blog không hề vướn ba chuyện vớ vẩn này cả --sonicfan

Cảnh cáo[sửa mã nguồn]

--minhhuy*=talk-butions 06:24, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

 • Saxi753 dừng tải ảnh lên đi không sẽ bị cấm đấy. Hãy đọc kỹ về việc tải tập tin và bản quyền cho kỹ đã.--Да или Нет (thảo luận) 06:31, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Đã có đề nghị cấm tạm thời đối với bạn vì liên tục có hành động xoá biển, coi thường cộng đồng. Đây là Wikipedia, một bách khoa toàn thư, chúng tôi không thể chấp nhận có người xem nó như blog hay diễn đàn mà muốn làm gì thì làm! --minhhuy*=talk-butions 06:41, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Trời , ý tôi muốn nói đây là tải hình bên Blog nó dễ dàng hơn bên đây . Chứ thật ra tôi đâu có tạo Blog mà chỉ nghe người ta nói vậy . Còn xoá biển thì em không có làm , nhầm người rồi . Em đến đây lấy tri thức đã học xong , tài liệu em giữ hoài không ai đọc nên tải lên Wikipedia vì sau này em còn đọc lại nữa mà . Còn Blog chép lên rất nặng có trường hợp mất bài . Ngoài ra không chỉ mình em xem mà còn có người khác nữa . Xin Admin thông cảm . Admin chỉ dùng em cái bản quyền là gì đã em mới làm đúng chứ nghi em là kẻ phá hoại chắc em chết mất . Mà em mới vô có 4 ngày đang cần người chỉ giáo nữa nè mà chưa có ai chỉ được . Hic mới sợ chứ --sonicfan
Ồ, vậy bạn giải thích sao về việc này? Tôi là admin nhưng trực thuộc dự án này, đừng gọi vậy, thân --minhhuy*=talk-butions 06:55, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Nhân vật này lấy ra từ 1 người bạn Mỹ . Link đây Hình .
Đưa link làm chi? Vấn đề ở đây là bạn dùng giấy phép vô lý, chớ đâu phải thiếu nguồn. --minhhuy*=talk-butions 07:01, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Giúp em giải quyết , ghi rõ ra và bản quyền nữa . Help nhanh nha Admin để không xảy ra . Vì đây là lỗi đầu tiên em mắc phải . Jet the hawk là nhân vật của hãng Sega làm
Nếu tôi giúp bạn, lần sau bạn sẽ vấn sai, hãy tự tìm cách làm cho nó hợp lệ. Mời bạn xem trang này, có hướng dẫn đầy đủ các loại giấy phép và Bản mẫu:Mô tả sử dụng hợp lý có hướng dẫn về nguồn --minhhuy*=talk-butions 07:06, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Nếu lần này mà không được thì em sẽ từ chức . Xem đây Hình
Khá hơn, nhưng bạn cần phân biệt "bìa trò chơi điện tử" và "màn hình trò chơi điện tử", mà sao hình này lại có tới hai giấy phép? Chọn một cái thôi bạn ạ --'minhhuy*=talk

-butions 10:14, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Vậy 1 giấy thôi à . OK . Em sẽ làm lại tất cả . Em đi đây ^^ --(thành viên:saxi753|sonicfan)

Saxi753 mới vô mà MinhHuy đã làm ầm lên như thế, để bảng cảnh cáo đã đủ ớn lại in đậm chữ trong bảng. Thế mà có người từng đề cử MinhHuy làm Bảo quản viên thì tôi chịu! botay.com--Đại Minh Trị (Thảo luận, đóng góp) 11:58, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia dự án
Chiến tranh thế giới thứ hai

Thân chào bạn, Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai trên Wikipedia Tiếng Việt với một hệ thống hướng dẫn tổng quát đối với các loạt bài thuộc lĩnh vực Chiến tranh thế giới thứ hai - một mảng đề tài về lịch sử rất hấp dẫn. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp quý báu từ phía bạn đối với trang dự án. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký làm thành viên mới hoặc góp ý đề xuất trực tiếp tại trang thảo luận. Hân hoan đón chào bạn tại Dự án!

Để biết thêm chi tiết, mời bạn vào trang nhà của dự án hay hỏi trực tiếp các thành viên khác.

Chào bạn, tôi là Prof MK, người sáng lập dự án. Vừa thấy bạn tạo bài Chiến dịch Praha nên mời bạn tham gia dự án. Tuy nhiên bài viết bạn vừa tạo chất lượng đang rất thấp, mong bạn sẽ nâng cấp nó. Còn nếu bạn chưa quen với việc viết bài thì mong bạn hãy xem và tham gia sửa đổi các bài viết cũ của dự án cho thật quan trước khi viết bài mới để tránh dự án có quá nhiều bài sơ khai.--Prof MK (thảo luận) 12:21, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Bạn lại chọn nhầm giấy phép! "Hình chụp màn hình phần mềm" và "hình chụp phong cảnh" là gì, phải phân biệt rõ chứ --minhhuy*=talk-butions 12:23, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Lý do sử dụng hợp lý cho Hình:OV5.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên và đóng góp vào Hình:OV5.jpg. Tôi để ý thấy trang hình nói rằng hình này đang được sử dụng theo cách sử dụng hợp lý nhưng không thấy lời giải thích hoặc cơ sở hợp lý phù hợp nào để nói lên tại sao mỗi lần dùng cụ thể ở Wikipedia lại thỏa mãn sử dụng hợp lý. Xin hãy đến trang mô tả hình và sửa trang đó để ghi thêm một cơ sở sử dụng hợp lý.

Nếu bạn đã tải lên những tập tin theo dạng sử dụng hợp lý khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi lại cơ sở sử dụng hợp lý trên những trang đó luôn chưa. Bạn có thể xem danh sách các trang 'hình' mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết "đóng góp của tôi" (nằm ở đầu trang Wikipedia nếu bạn đã đăng nhập), và chọn "Hình" từ hộp thả xuống. Chú ý rằng tập tin không tự do nào thiếu một lời giải thích như vậy sẽ bị xóa sau khi tải lên một tuần, như đã đề cập tại tiêu chuẩn xóa nhanh. Nếu bạn có câu hỏi nào xin hãy đặt nó tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn.--minhhuy*=talk-butions 12:32, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Em đang thêm lý do tự nhiên xuất dấu chấm than ghi lại từ đầu HIC . --sonicfan

Lý do bạn đưa ra không thể chấp nhận được, Sử dụng hợp lý là phải có lý do chính đáng phù hợp với bài viết của Wikipedia, nếu chỉ vì trang trí cho thành viên của bạn thì không thể tồn tại được --minhhuy*=talk-butions 12:59, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Vậy tại sao bên nhân vật của anh lại có ảnh ? --sonicfan Tại sao em lại cấm ? Còn ảnh trước anh nói hợp lý , anh xoá mất luôn đó là ảnh tài liệu từ máy của em đưa lên cũng mất . Vậy thôi em ko tải ảnh nữa mà ghi chép thôi . Em hận lắm rồi đó OTL :'(
Nhân vật nào của tôi có ảnh? --minhhuy*=talk-butions 13:08, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Các ảnh sau : ảnh bãi biển lật qua lật lại , ảnh hình con mắt , ảnh cô con gái mặt áo lính đang chào , các ảnh huy chương , các ảnh hình wikipedia , các vị tướng nổi tiếng.Saxi753 (thảo luận · đóng góp)
Cho tôi hỏi nhé: bạn có đọc kĩ nội dung ảnh không? Hình từ Wikicommons! --minhhuy*=talk-butions 13:12, ngày 19 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Thôi hình gì cũng đặt bản đỏ dấu chấm than ngay cả hình đất nước Hiroshima lấy trên Tivi xuống cũng xoá . Em còn 35 tấm về lịch sử và 10 phương trình hoá học bằng hình ảnh chắc đem lên cũng xoá luôn . Hic hic hic .Thôi em sẽ stop ghi hình lên kể từ bây giờ mà chỉ ghi chép thôi . Dù nói thêm một câu em nói sẽ nói : Good-bye picture(tạm biệt tranh ảnh )Saxi753 (thảo luận · đóng góp)
Cũng lạ, nhiều thành viên mới tạo tài khoản 4 ngày (đủ thời hạn truyền tập tin) đã bắt đầu tải hình ào ào, trang hình trình bày rõ ràng, đủ những thông tin cần thiết (chứng tỏ họ đã nghiên cứu rất kĩ mẫu hoan nghênh và các trang hướng dẫn). Mà sao lại có nhiều thành viên loay hoay mãi vẫn không tải hình nổi? Khó hiểu thật! --minhhuy*=talk-butions 00:13, ngày 20 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Phần Chiến tranh Xô-Đức bạn nên liên hệ với |bác Minh Tâm . Mình chỉ chuyên về phần Chiến tranh Thái Bình Dương thôi nên không dám tạo trang chuyển hướng lung tung, mong bạn thông cảm.--Prof MK (thảo luận) 09:25, ngày 20 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Ký tên[sửa mã nguồn]

-Sonicfan Tam (thảo luận) Saxi nên tham khảo Wikipedia:Cẩm nang về văn phongWikipedia:Tên bài, sau đó tự sửa bài Rôbexpie, tôi hi vọng bạn sẽ làm --minhhuy*=talk-butions 04:36, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Wiktionary[sửa mã nguồn]

Một số mục từ bạn mới khởi tạo như Giản dị, Liêm khiết, Dũng cảm, ... nếu chuyển sang từ điển wiktionary thì sẽ phù hợp hơn là để ở bách khoa toàn thư wikipedia. --Ashitagaarusa (thảo luận) 06:22, ngày 25 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Cám ơn Saxi753 đã đóng góp nhưng bạn cần phân biệt giữa từ điển bách khoa và từ điển thông thường. Lê Thy (thảo luận) 09:19, ngày 25 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Saxi đừng tạo đề mục với một dấu = , hãy làm hai dấu == để bài viết được chuẩn hoá qui định wiki --minhhuy*=talk-butions 09:41, ngày 25 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Thảo luận[sửa mã nguồn]

Bạn là thành viên mới nên được cộng đồng chỉ dẫn. Nên lưu ý sau khi một số lỗi như sau, Ví dụ:

 • lên kế hoạch, tiến hành (viết đúng)
 • lên kế hoạch , tiến hành (viết sai là kiểu viết của bạn đó) chú ý là dấu phẩy không có khoảng cách với từ trước đó.

Nên tìm hiểu chú thích trước khi viết bài, mà trình bày câu văn hợp lí không nên viết hoa vô lí và đừng viết cách dòng nếu không cần thiết. Mong được sự đóng góp nhiệt thành từ bạn.Trongphu (thảo luận) 02:18, ngày 26 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Ờ mà mình sửa bài giáo viên, vô đó coi rút kinh nghiêm cho lần tới chứ giải thích hết viết trên đây giải thích không nổi. Tuy nhiên còn phần nguồn thì mình chịu.Trongphu (thảo luận) 02:25, ngày 26 tháng 2 năm 2010 (UTC)

giáo viên[sửa mã nguồn]

Bài này trên bờ vực bị xóa, nếu muốn giữ nó thì mời bạn vô mà sửa chữa. Mình hết cứu được rồi.Trongphu (thảo luận) 23:33, ngày 26 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Đây bài Crush 40 mình đã sửa giúp bạn, mong bạn vô xem mà học hỏi thêm về văn phong và nhớ là thêm mấy cái interwiki là nối với các ngôn ngữ khác đó. Mình cũng khuyên là đừng dịch từ tiếng anh nữa trình độ bạn không được giỏi cho lắm (không có ý chê bai đừng buốn nhé, người xưa thường nói "sự thật mích lòng") nên dịch ra cũng thành chất lượng dịch dỏm thôi.Trongphu (thảo luận) 01:29, ngày 27 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Lý do sử dụng hợp lý cho Hình:Sơ đồ sản xuất thép.jpg[sửa mã nguồn]

Under construction icon-blue.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên và đóng góp vào Hình:Sơ đồ sản xuất thép.jpg. Tôi để ý thấy trang hình nói rằng hình này đang được sử dụng theo cách sử dụng hợp lý nhưng không thấy lời giải thích hoặc cơ sở hợp lý phù hợp nào để nói lên tại sao mỗi lần dùng cụ thể ở Wikipedia lại thỏa mãn sử dụng hợp lý. Xin hãy đến trang mô tả hình và sửa trang đó để ghi thêm một cơ sở sử dụng hợp lý.

Nếu bạn đã tải lên những tập tin theo dạng sử dụng hợp lý khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi lại cơ sở sử dụng hợp lý trên những trang đó luôn chưa. Bạn có thể xem danh sách các trang 'hình' mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết "đóng góp của tôi" (nằm ở đầu trang Wikipedia nếu bạn đã đăng nhập), và chọn "Hình" từ hộp thả xuống. Chú ý rằng tập tin không tự do nào thiếu một lời giải thích như vậy sẽ bị xóa sau khi tải lên một tuần, như đã đề cập tại tiêu chuẩn xóa nhanh. Nếu bạn có câu hỏi nào xin hãy đặt nó tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn.--minhhuy*=talk-butions 08:15, ngày 6 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Tập tin:Xe tải.jpg dường như không tự do[sửa mã nguồn]

Giấy phép vô lýTấm hình mà bạn đã tải lên hoặc thay thế, Tập tin:Xe tải.jpg, đã bị đánh dấu là Thể loại:Hình dường như không tự do vì tình trạng bản quyền của nó có tranh cãi. Nếu tình trạng bản quyền của tập tin không được chứng thực, nó có thể bị xóa. Bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích tại trang miêu tả hình ảnh. Bạn được hoan nghênh giải thích về vấn đề này tại trang thảo luận nếu bạn không muốn nó bị xóa. Cảm ơn. --Abc00 (thảo luận) 09:28, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Tập tin:Công nghiệp Mĩ.jpg dường như không tự do[sửa mã nguồn]

Giấy phép vô lýTấm hình mà bạn đã tải lên hoặc thay thế, Tập tin:Công nghiệp Mĩ.jpg, đã bị đánh dấu là Thể loại:Hình dường như không tự do vì tình trạng bản quyền của nó có tranh cãi. Nếu tình trạng bản quyền của tập tin không được chứng thực, nó có thể bị xóa. Bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích tại trang miêu tả hình ảnh. Bạn được hoan nghênh giải thích về vấn đề này tại trang thảo luận nếu bạn không muốn nó bị xóa. Cảm ơn. --Abc00 (thảo luận) 09:29, ngày 7 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Thêm vào bài viết[sửa mã nguồn]

Saxi nên xem Wikipedia:Cẩm nang về văn phongTrợ giúp:Sửa đổi, các nội dung bạn thêm vào khiến bài mất mỹ quan và đã bị hồi sửa --minhhuy*=talk-butions 13:43, ngày 22 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Bài " Sản xuất điện năng " ko phải tôi làm . Hãy xem lịch sử của bài đó nha . Tôi chỉ thêm phần xem thêm thôi [Sonicfan Tam 13:54, ngày 22 tháng 3 năm 2010 (UTC)]
Bạn có thể xem phần "xem thêm" xem nó khác hay giống lúc bạn sửa --minhhuy*=talk-butions 13:56, ngày 22 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Hình thước[sửa mã nguồn]

Những hình về thước hoàn toàn là những hình có thể thay thế. Lý do sử dụng hợp lý những hình không tự do về thước của bạn là vô lý. --Ashitagaarusa (thảo luận) 04:23, ngày 27 tháng 3 năm 2010 (UTC)

đây có những hình tự do về thước. Bạn có thể sử dụng chúng thay cho những hình không tự do đã truyền lên. --Ashitagaarusa (thảo luận) 04:42, ngày 27 tháng 3 năm 2010 (UTC)

Lý do sử dụng hợp lý cho Tập tin:Jet the Hawk by saiyanhajime.jpg.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Jet the Hawk by saiyanhajime.jpg.jpg. Trang mô tả hình cho thấy hình đang được sử dụng theo cách sử dụng hợp lý nhưng không có lời giải thích hoặc lý do tại sao việc sử dụng nó tại các bài viết của Wikipedia lại được cho là hợp lý.

Xin hãy đi đến trang mô tả hình và sửa nó lại, thêm vào lý do sử dụng hợp lý cho hình, bằng cách dùng tiêu bản {{Mô tả sử dụng hợp lý}} hoặc các cách khác tại Wikipedia:Hướng dẫn mô tả sử dụng hợp lý.

Nếu bạn đã tải lên những tập tin sử dụng hợp lý khác, hãy chú ý kiểm tra xem đã có các lý do sử dụng hợp lý ở trang đó chưa. Bạn có tìm thấy danh sách các trang 'hình' bạn đã sửa đổi bằng cách nhấn vào liên kết "đóng góp của tôi" (nó nằm ở phía trên cùng của trang Wikipedia sau khi bạn đã đăng nhập), và chọn "Hình" từ hộp thả xuống. Chú ý rằng bất kỳ hình sử dụng hợp lý nào thiếu lời giải thích sẽ bị xóa bỏ một tuần sau khi tải lên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy hỏi tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn.

Đây là thông báo tự động từ TVT-bot. Để được trợ giúp về các vấn đề hình ảnh, mời xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sự hợp tác của bạn. 07:52, ngày 8 tháng 5 năm 2010 (UTC)

Lý do sử dụng hợp lý cho Tập tin:SBK Wallpaper Knights of Round by Nawamane.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:SBK Wallpaper Knights of Round by Nawamane.jpg. Trang mô tả hình cho thấy hình đang được sử dụng theo cách sử dụng hợp lý nhưng không có lời giải thích hoặc lý do tại sao việc sử dụng nó tại các bài viết của Wikipedia lại được cho là hợp lý.

Xin hãy đi đến trang mô tả hình và sửa nó lại, thêm vào lý do sử dụng hợp lý cho hình, bằng cách dùng tiêu bản {{Mô tả sử dụng hợp lý}} hoặc các cách khác tại Wikipedia:Hướng dẫn mô tả sử dụng hợp lý.

Nếu bạn đã tải lên những tập tin sử dụng hợp lý khác, hãy chú ý kiểm tra xem đã có các lý do sử dụng hợp lý ở trang đó chưa. Bạn có tìm thấy danh sách các trang 'hình' bạn đã sửa đổi bằng cách nhấn vào liên kết "đóng góp của tôi" (nó nằm ở phía trên cùng của trang Wikipedia sau khi bạn đã đăng nhập), và chọn "Hình" từ hộp thả xuống. Chú ý rằng bất kỳ hình sử dụng hợp lý nào thiếu lời giải thích sẽ bị xóa bỏ một tuần sau khi tải lên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin hãy hỏi tại trang những câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn.

Đây là thông báo tự động từ TVT-bot. Để được trợ giúp về các vấn đề hình ảnh, mời xem Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin hoặc nhắn tin cho người chủ con bot này hoặc một bảo quản viên Wikipedia. Cảm ơn sự hợp tác của bạn. 07:53, ngày 8 tháng 5 năm 2010 (UTC)

Sử dụng hợp lý nhưng thay thế được Tập tin:Sơ đồ điện phân nóng chảy của nhôm.jpg[sửa mã nguồn]

Ambox warning pn.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Sơ đồ điện phân nóng chảy của nhôm.jpg. Tôi để ý tại trang miêu tả hình có ghi rằng tập tin này đang được sử dụng theo một lời tuyên bố sử dụng hợp lý, nhưng việc sử dụng nó tại các bài viết Wikipedia lại không thỏa mãn tiêu chí đầu tiên của nội dung không tự do đó là nó minh họa một đối tượng rất có thể tìm thấy hoặc tạo ra một tập tin cấp phép tự do có lượng thông tin tương đương. Nếu bạn tin rằng tập tin này là không thể thay thế được, xin hãy:

 1. Đến trang miêu tả tập tin và sửa nó để thêm {{tranh luận sử dụng hợp lý thay thế được}}, nhưng không xóa bản mẫu sử dụng hợp lý thay thế được đang tồn tại ở đó.
 2. Tại trang thảo luận hình, viết lý do tại sao hình này lại hoàn toàn không thể thay thế được.

Một cách khác, bạn có thể chọn thay thế tập tin không tự do này bằng cách tìm một tập tin được cấp phép tự do mô tả cùng một chủ thể, xin người giữ bản quyền phát hành tập tin này theo một giấy phép tự do, hoặc tự mình chụp lấy ảnh.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin không tự do khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại là bạn chắc rằng các hình này đều thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí không tự do của chúng ta. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang miêu tả hình mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết này. Chú ý là thậm chí nếu bạn làm theo các bước 1 và 2 ở trên, tập tin không tự do mà có thể thay bằng một tập tin được cấp phép tự do sẽ bị xóa sau 2 ngày kể từ lúc thông báo (7 ngày nếu tải lên trước ngày 13 tháng 7 năm 2006), theo như quy định nội dung không tự do của chúng ta. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hỏi tại Trang câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. Tân (thảo luận) 09:47, ngày 8 tháng 5 năm 2010 (UTC)

Sử dụng hợp lý nhưng thay thế được Tập tin:Sơ đồ sản xuất thép.jpg[sửa mã nguồn]

Ambox warning pn.svg

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Sơ đồ sản xuất thép.jpg. Tôi để ý tại trang miêu tả hình có ghi rằng tập tin này đang được sử dụng theo một lời tuyên bố sử dụng hợp lý, nhưng việc sử dụng nó tại các bài viết Wikipedia lại không thỏa mãn tiêu chí đầu tiên của nội dung không tự do đó là nó minh họa một đối tượng rất có thể tìm thấy hoặc tạo ra một tập tin cấp phép tự do có lượng thông tin tương đương. Nếu bạn tin rằng tập tin này là không thể thay thế được, xin hãy:

 1. Đến trang miêu tả tập tin và sửa nó để thêm {{tranh luận sử dụng hợp lý thay thế được}}, nhưng không xóa bản mẫu sử dụng hợp lý thay thế được đang tồn tại ở đó.
 2. Tại trang thảo luận hình, viết lý do tại sao hình này lại hoàn toàn không thể thay thế được.

Một cách khác, bạn có thể chọn thay thế tập tin không tự do này bằng cách tìm một tập tin được cấp phép tự do mô tả cùng một chủ thể, xin người giữ bản quyền phát hành tập tin này theo một giấy phép tự do, hoặc tự mình chụp lấy ảnh.

Nếu bạn đã tải lên các tập tin không tự do khác, hãy nghĩ đến việc kiểm tra lại là bạn chắc rằng các hình này đều thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí không tự do của chúng ta. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang miêu tả hình mà bạn đã sửa bằng cách nhấn vào liên kết này. Chú ý là thậm chí nếu bạn làm theo các bước 1 và 2 ở trên, tập tin không tự do mà có thể thay bằng một tập tin được cấp phép tự do sẽ bị xóa sau 2 ngày kể từ lúc thông báo (7 ngày nếu tải lên trước ngày 13 tháng 7 năm 2006), theo như quy định nội dung không tự do của chúng ta. Nếu bạn có câu hỏi nào, xin hỏi tại Trang câu hỏi về bản quyền tập tin. Xin cảm ơn. Tân (thảo luận) 09:51, ngày 8 tháng 5 năm 2010 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:11, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:15, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 23:57, ngày 16 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)