DSP Media

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
DSP Media
Ngành nghề Âm nhạc & Giải trí
Trụ sở chính Hàn Quốc Seoul, Hàn Quốc
Sản phẩm Âm nhạc & Giải trí
Dịch vụ Âm nhạc & Giải trí
Website Trang chủ

DSP Media hay còn gọi là Daesung Entertainment (tên cũ) là một tập đoàn giải trí tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những tập đoàn có bề dày lịch sử trong ngành âm nhạc KPop. Cái nôi của những nhóm nhạc huyền thoại của K-Pop thế hệ đầu như Sechs Kies và Fin.K.L và hiện tại là A-JAX, APRILK.A.R.D.

Quản lí[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

Sunha[sửa | sửa mã nguồn]

Sunha ra mắt ngày 15 tháng 1, 2008 trên KBS với single đầu tay "Chantey Chantey". Sunha cũng từng đóng bộ phim Bác sĩ Bong năm 2006.

A-JAX[sửa | sửa mã nguồn]

A-JAX là một nhóm nhạc nam ra mắt năm 2012 với đội hình 7 thành viên gồm Hyung Gon, Jae Hyung, Jihu, Hyo Jun, Yoon Young, Sung Min và Seung Yeop. Nhóm ra mắt với single "One 4 U" và công ty đã bỏ ra $42,500 USD làm MV ra mắt cho hiệu ứng CG. Tháng 1 năm 2016, thành viên Sung Min rời khỏi nhóm. Không lâu sau đó, thành viên Jae Hyung và Jihu rời nhóm. Hai người Sungmin và Jihu có thể ở lại DSP nhưng Jae Hyung đã chấm dứt hợp đồng hoàn toàn. Junghee được thêm vào A-JAX.

APRIL[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: April (nhóm nhạc)

April là nhóm nhạc nữ hiện tại gồm 5 thành viên. Đáng chú ý là Somin (cựu thành viên), ChaekyungChaewon đã lọt vào chung kết chương trình tuyển chọn thành viên mới của KARA. Họ ra mắt ngày 24 tháng 8 với mini album 'Dreaming' và bài hát chủ đề 'Dream Candy'. Ngày 9 tháng 10, năm 2015, thành viên Somin rời nhóm vì muốn chú ý việc học tập nhiều hơn và sau đó cô gia nhập nhóm nhạc hỗn hợp K.A.R.D thuộc cùng công ty. Ngày 29, tháng 10, năm 2016, Hyunjoo rời nhóm để tiếp tục học tập và theo đuổi nghề diễn viên. Ngày 11, tháng 11, năm 2016, Chaekyung đã được bổ sung vào nhóm. Ngày 24 tháng 11 năm 2016, DSP Media lại tiếp tục xác nhận Rachel là thành viên mới của nhóm.

K.A.R.D[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: K.A.R.D

K.A.R.D là nhóm nhạc hỗn hợp nam và nữ nhóm gồm 4 thành viên tương ứng với 4 lá bài là : J.Seph (Ace), BM (King), Somin (cựu thành viên nhóm April) (Black Joker) và Jiwoo (Color Joker), và mỗi bài hát của nhóm thì có 1 thành viên thuộc lá bài bí mật (Hidden card), hiện giờ là Youngji (cựu thành viên nhóm KARA).

[sửa | sửa mã nguồn]

SS501[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm nhạc nam hàng đầu tại Hàn Quốc. Với 5 thành viên, Kim Hyunjoong (trưởng nhóm), Heo Youngsaeng, Kim Kyujong, Park Jungmin và Kim Hyungjun (maknae). SS501 ra mắt ngày 08/06/2005, với đĩa đơn đầu tay - "Warning".

SS501 (Double S Five Oh One), chữ S đầu tiên có nghĩa là Star, chữ S thứ hai là Singer. SS501 có nghĩa là "năm ngôi sao ca nhạc hợp thành một và mãi mãi bên cạnh nhau".

Vào năm 2009, trưởng nhóm - Kim Hyunjoong từng góp mặt trong bộ phim thần tượng đình đám - "Vườn Sao Băng", với vai diễn Yoon Jihoo. Cùng năm đó, SS501 đã cho ra ca khúc "Because I'm Stupid", gây bão trên các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung.

Hiện tại, các thành viên của nhóm đang lần lượt thực hiện nghĩa vụ quân sự, làm tròn trách nhiệm của một công dân Đại Hàn Dân Quốc.

Kara[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Kara (Ban nhạc)

KARA là nhóm nhạc nữ ban đầu gồm 4 thành viên: Park Gyuri, Han Seungyeon, Kim Sunghee, Nicole Jung. Sau đó Sunghee rời nhóm, Kara trở thành nhóm nhạc có 5 thành viên khi Kang JiyoungGoo Hara gia nhập nhóm. Kara debut với ca khúc Break It vào năm 2007. Cùng 2 thành viên mới Kara debut lại với Rock U. Năm 2014 Nicole và Jiyoung rời nhóm. Tháng 5 năm 2014, DSP Media thông báo dự án Kara project nhằm tuyển chọn thành viên mới cho Kara. Ngày 1 tháng 7 năm 2014, sau khi nhận được lượng phiếu bầu cao nhất, Heo Youngji chính thức trở thành thành viên mới của nhóm. Kara bắt đầu hoạt động trở lại với 4 thành viên là Gyuri, Seungyeon, Hara và Youngji. Vào ngày 15 tháng 1 năm 2016 3 thành viên là: Gyuri, Seungyeon và Hara kết thúc hợp đồng với DSP Media, Heo Youngji trở thành ca sĩ solo của DSP Media và nhóm chính thức tan rã

Sechs Kies[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Sechs Kies

Sechskies (1997 đến 2002) là một ban nhạc nam có 6 thành viên gồm Lee Jae Jin, Kang Sung Hoon, Eun Ji Won, Ko Ji Yong, Kim Jae DucJang Su Won.

Fin.K.L.[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Fin.K.L

Fin.K.L. (1998 đến 2002, 2005) là nhóm nữ gồm 4 thành viên Lee Hyori, Oak Joo Hyun, Lee JinSung Yu Ri. Fin.K.L cũng là một những nhóm nhạc nữ thành công của thế hệ đầu tiên

Click-B[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Click-B

Click-B (1999 đến 2002) bắt đầu là một nhóm 7 thành viên rồi sau đó là 4, 3 thành viên. Các thành viên hiện tại là Woo Yun Suk, Oh Jong Hyuk và Kim Sang Hyuk. Những cựu thành viên là Ha Hyun Gon, Yoo Ho Suk (nay là Evan), No Min Hyuk và Kim Tae Hyung.

A'st1[sửa | sửa mã nguồn]

A'st1, viết tắt của A-star-1 (nghĩa là "A-phong cách") là một nhóm nhạc nam có 6 thành viên là Park Jung Jin (nhóm trưởng), Tomoki Azuma (Tomo), Sung In Kyu, Ding Hai Ming, Byun Jang Moon, và Lim Han Byul. Họ ra mắt vào ngày 24 tháng 4, 2008, với ca khúc "1.2.3.4 Back." Nhóm được hình thành với 4 thành viên Hàn Quốc (Jung Jin, In Kyu, Jang Moon, và Han Byul), 1 thành viên Nhật Bản (Tomo), và 1 thành viên Trung Quốc (Hải Minh). Ngày 28 tháng 11, 2009, nhóm bị giải tán.[1]

Rainbow[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2009, DSP cho ra mắt một nhóm nhạc nữ gồm 7 thành viên: Jaekyung, Woori, Hyunyoung, Jisook, Noeul, SeungA và Yoonhye. Họ ra mắt với album "Gossip Girl" và ca khúc chủ đề cùng tên. Rainbow tan rã chính thức vào ngày 12/11/2016, sau 7 năm tròn hoạt động.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

  • Ock Joo Hyun (cựu thành viên Fin.K.L.)
  • Lee Hyori (cựu thành viên Fin.K.L.)
  • Eun Ji Won (cựu thành viên Seschskies)
  • Kim Sung Hee, Nicole, Jiyoung (cựu thành viên KARA)
  • Shyne
  • Azuma Tomoki

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]