Pledis Entertainment

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Pledis Entertainment

Thành lập2007
Nhà sáng lậpHan Sungsoo (CEO)
Thể loạiK-pop
Quốc giaHàn Quốc
Trụ sởYeoksam dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc
Trang webwww.pledis.co.kr

Pledis Entertainment (Hangul: 플레디스 엔터테인먼트) là một công ty giải trí Hàn Quốc được thành lập bởi Han Sung-Soo vào năm 2007. Nghệ sĩ hiện tại bao gồm NU'ESTSeventeen.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Giám đốc điều hành của Pledis Entertainment là Han Sung Soo đã tham gia vào cuộc cạnh tranh ngành công nghiệp giải trí ở độ tuổi 30 của mình khi ông là 1 một người quản lý SM Entertainment và cuối cùng, ông sáng lập nên một công ty giải trí với cái tên "Pledis".

Son Dam Bi là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt của Pledis Entertainment trong năm 2007. Cô trở thành rất thành công và được đặt tên là phiên bản nữ của Bi Rain.

Pledis ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên của họ After School (ban nhạc) trong năm 2009. After School hiện đang rất thành công trên thị trường âm nhạc và là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc.

Trong năm 2010, Pledis ra mắt nhóm nhỏ đầu tiên của After School (ban nhạc), Orange Caramel. Đây được xem là người mở đầu cho trào lưu nhóm nhỏ tại K-pop.

Cuối năm 2010, Pledis lần đầu tiên cho ra mắt album của các nghệ sĩ trong công ty gồm Son Dam Bi và After School với tựa đề "Happy Pledis". Ablum được phát hành vào ngày 06/12/2010 bao gồm 4 bài hát "Love Love Love", "Someone is you" và 2 nhạc cụ của hai bài hát. Pledis đã lên kế hoạch một loạt các album "Happy Pledis" với các nghệ sĩ của họ After School, Son Dam Bi và Orange Caramel như một món quà bất ngờ cho người hâm mộ. Một phần lợi nhuận từ album sẽ được tặng cho tổ chức "Save the Children".

"Happy Pleis 2012" đã được phát hành vào tháng 12 năm 2011. Một phần của 'Happy Pledis 2012' thu nhập đã được tặng cho UNICEF để giúp nhìn sau khi những người có nhu cầu, và album cũng là một món quà cho những người hâm mộ đã cho thấy các nghệ sĩ rất nhiều tình yêu và sự quan tâm. Album bao gồm Son Dam Bi, After School, NU'EST, Hello Venus cùng các thực tập sinh khác của công ty.

Ngày 15 tháng 3 năm 2012, Pledis cho ra mắt nhóm nhạc nam đầu tiên của họ NU'EST.Gần đây nhất các thành viên JR,Minhyun, Baekho và Ren lần lượt tham gia show sống còn produce 101 của đài Mnet tổ chức với tư cách là thực tập sinh. Kết quả cả bốn lần lượt lọt chung kết nhưng riêng thành viên Minhyun may mắn lọt vào đội hình debut Wanna one với 10 thực tập sinh khác đến từ nhiều công ty quản lý khác nhau, đứng thứ 9 chung cuộc

Ngày 9 tháng 5 năm 2012, Pledis tiếp tục cho ra mắt nhóm nhạc tân binh thứ hai trong năm với tên gọi Hello Venus, thành lập thông qua sự hợp tác với công ty Fantagio Music, nhóm gồm Yoo Ara, Lime và Yoonjo đến từ Pledis và các thành viên còn lại đến từ Fantagio.

Ngày 31 tháng 7, Pledis và Fantagio chấm dứt hợp đồng với Hello Venus. Alice, Nara, Lime, và Yooyoung sẽ tiếp tục hoạt động với nhóm trong khi Yoo AraYoonjo sẽ trở lại Pledis, theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và tiếp tục sự nghiệp của họ trong âm nhạc Hello Venus được hoàn toàn quản lý bởi Fantagio.

Ngày 26 tháng 5 năm 2015, Pledis cho ra mắt nhóm nhạc nam thứ hai Seventeen (nhóm nhạc).

Đầu năm 2017, Pledis cho ra mắt nhóm nhạc nữ thứ ba của họ Pristin (trước đây là Pledis Girlz) bao gồm một vài thành viên từng tham gia chương trình Produce 101 và có 2 thành viên đã thắng chung cuộc và là thành viên của nhóm I.O.ILim Na-youngZhou Jieqiong và nhóm cũng từng cho ra mắt single "WE" vào năm 2016 nhưng không có sự ghóp mặt của NayoungJieqiong.

Nhóm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

After School

Nu'est

Seventeen

Pristin

Năm Tên Tiếng Hàn Số lương thành viên Trưởng nhóm Giới tính Tên Fanclub Màu tượng trưng Rời nhóm Notes
2009 After School (ban nhạc) 애프터 스쿨 5 Jung Ah (cũ, đã tốt nghiệp)
Chưa bổ nhiệm
Nữ Playgirlz / Playboyz Vàng So Young, Bekah, Kahi, Jooyeon, Jung Ah, Uee Nhóm nhạc nữ đầu tiên của Pledis Entertainment và là nhóm nhạc duy nhất theo hệ thống "Nhập học - Tốt nghiệp".
2010 Orange Caramel 오렌지 카라멜 3 Raina Nữ Playgirlz / Playboyz Nhóm nhỏ đầu tiên của After School với ba thành viên Raina, Nana và Lizzy.
2011 BUMZU solo - Nam - là nhạc sĩ, nhà văn và ca sĩ
2012 NU'EST 뉴이스트 5 JR Nam L.O.Λ.E Deep Teal + Vivid Pink (Xanh mắt mèo đậm + Hồng san hô) Nhóm nhạc nam đầu tiên của Pledis Entertainment.
2014 Han Dong Geun 한동근 solo _ Nam Don ny _ _ Là ca sĩ Nam đầu tiên của Pledis
2015 SEVENTEEN 세븐틴 13 S.Coups Nam CARAT Rose Quartz + Serenity (Hồng thạch anh + Xanh thanh bình) Nhóm nhạc nam thứ hai của Pledis Entertainment
2017 Pristin 프리스틴 10 Nayoung Nữ HIGH - Tan rã 7/10 thành viên rời công ty Ra mắt năm 2017 trước đó nhóm cho phát hành "WE" vào năm 2016

Nhóm nhỏ dự án[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Studio artists[sửa | sửa mã nguồn]

Producer/composer

  • Han Sung-soo (executive)
  • Bumzu
  • Anchor
  • Won Young Heon
  • Dong Nae Hyeong
  • Baekho
  • Lee Ji-hoon (Woozi) trưởng nhóm của Vocal Team trong nhóm Seventeen

Cựu nghệ sĩ[sửa | sửa mã nguồn]

Cựu thực tập sinh nổi bật[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]