Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia (Việt Nam)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia
Thành lập2019
Khu vực Việt Nam
Số đội7
Đội vô địch
hiện tại
Phong Phú Hà Nam
Câu lạc bộ
thành công nhất
Phong Phú Hà Nam (lần 1)
Trang webvff.org.vn
Mùa hiện tại

Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia (tiếng Anh: Vietnamese Women National Football Cup) là giải bóng đá cấp câu lạc bộ chỉ dành cho nữ được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.[1] Nhà tài trợ chính hiện nay cho giải đấu là Thái Sơn Nam.[2]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Bóng đá nữ Việt Nam cho đến năm 2019 còn rất nhiều khó khăn như thiếu kinh phí, chưa được xã hội quan tâm nhiều… Bản thân các cầu thủ nữ, để có thể tham gia bóng đá, nhất là các giải chuyên nghiệp, gặp không ít khó khăn do các vấn đề về định kiến, bổn phận và trách nhiệm của người Phụ nữ. Dù còn nhiều khó khăn như vậy, nhưng trong những năm qua, người hâm mộ đã chứng kiến Bóng đá Nữ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trên đấu trường khu vực, đó cũng là lí do Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia được ra đời. Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 22/5 đến 31/5, tại sân Yanmar Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với sự tham dự của 6 đội bóng gồm: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TP Hồ Chí Minh II, Trẻ TP Hồ Chí Minh và TNG Thái Nguyên.

Với việc ra đời Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, giải bóng đá nữ VĐQG sẽ trở về thể thức League, tăng chất lượng các trận đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp và tăng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu nữ, qua đó tạo nguồn lực dồi dào cho các đội tuyển Quốc gia.

Tại giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, 06 đội sẽ chia hai bảng (03 đội/bảng) thi đấu vòng tròn 01 lượt để tính điểm, xếp hạng. Đội xếp thứ Nhất ở hai bảng thi đấu trận Chung kết, Đội xếp thứ Nhì ở hai bảng thi đấu tranh hạng Ba, Đội xếp thứ Ba ở hai bảng thi đấu tranh hạng Năm.

Điểm đáng chú ý, ngay trong năm đầu tiên được tổ chức, giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 cũng đón nhận tin vui với sự đồng hành trên cương vị nhà tài trợ chính của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thái Sơn Nam, góp phần tạo sự khởi đầu đầy thuận lợi, hứa hẹn hấp dẫn cho một trong những sân chơi tiến tới chuyên nghiệp của bóng đá nữ Việt Nam.

Bảng xếp hạng các câu lạc bộ đoạt cúp[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2019[3].
# Mùa giải Nơi đăng cai Vô địch Á quân Hạng ba
1 2019 Hà Nội Phong Phú Hà Nam Hà Nội TNG Thái Nguyên

Các nhà tài trợ[sửa | sửa mã nguồn]

# Nhà tài trợ Mùa giải
1 Thái Sơn Nam 2019

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]