Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
ตำรวจแห่งชาติ
Con dấu chính thức

Coat of Arms (cap badge)
Tổng quan Cơ quan
Thành lập1933
Quyền hạnQuốc gia
Trụ sởBăng Cốc
Ngân quỹ hàng năm62,510,611,700 baht (2008)
Các Lãnh đạo Cơ quan
WebsiteRoyalthaipolice.go.th

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) (tiếng Thái: ตำรวจ แห่ง ชาติ) là lực lượng cảnh sát quốc gia của Thái Lan. Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan có lực lượng từ 230.000 đến 250.000 nhân viên. Trách nhiệm chính là duy trì trật tự công cộng thông qua việc thực thi pháp luật của vương quốc Thái Lan đã được thực hiện bởi Cục Cảnh sát Quốc gia Thái Lan (TNPD), một cơ quan thuộc Bộ Nội vụ. Nhiệm vụ thực hiện các chức năng của cảnh sát khắp toàn quốc, Cục cảnh sát Quốc gia là một cơ quan đơn nhất có quyền lực và ảnh hưởng trong đời sống quốc gia Thái Lan đã có những lúc cạnh tranh với quân đội Thái Lan.

Các chức năng chính thức của cảnh sát bao gồm hơn việc thi hành pháp luật và bắt giữ những kẻ phạm tội. Cảnh sát Thái đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của chính phủ ngăn chặn tàn dư của cuộc nổi dậy. Trong trường hợp của một cuộc xâm lược của các lực lượng bên ngoài, nhiều lực lượng cảnh sát sẽ chịu sự kiểm tra của Bộ Quốc phòng để hoạt động cùng nhưng không được nhập vào các lực lượng quân sự.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Ngamkham, Wassayos (ngày 20 tháng 8 năm 2014). “Pol Gen Somyot chosen as new police chief”. Bangkok Post. Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]