Thảo luận Thành viên:Rau Dưa Xào Mỳ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Rau Dưa Xào Mỳ
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.215.305 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 06:10, ngày 1 tháng 2 năm 2019 (UTC).

Lời nhắn[sửa mã nguồn]

Chào bạn Rau Dưa Xào Mỳ (chắc bạn thích ăn món này lắm hả?), thật sự rất cảm ơn khi bạn đã quan tâm đến mảng "Hành chính Việt Nam" của Wikipedia tiếng Việt, nhưng mình có vài điều muốn góp ý với bạn, có gì sai mong bạn thông cảm. Đó là qua mấy sửa đổi của bạn, mình đoán chắc bạn quê Hải Dương (?) và hay đọc báo Hải Dương Online (?) hoặc gì gì đó liên quan đến Hải Dương nên sửa đổi như thế, nhưng thứ nhất bạn cần phải đọc kĩ thông tin trước khi sửa vì những thông tin mà bạn nêu mới chỉ là đề án (như huyện Kinh Môn thực tế mới chỉ có 3 thị trấn là đô thị loại IV và thị trấn Kẻ Sặt của huyện Bình Giang vẫn đang là đô thị loại V, mới chỉ dự kiến nâng cấp lên đô thị loại IV và thị xã (báo Hải Dương nói vậy!) , thứ hai đây là một bách khoa toàn thư, mọi thứ đều như nhau nên bạn không nên đem "tinh thần địa phương" lên đây, như đem tên thành phố Hải Dương và Chí Linh lên đầu danh sách. Mong bạn đọc lời nhắn này và phản hồi nếu có điều gì chưa rõ, mọi người sẵn sàng hỗ trợ bạn, nếu có ai đó sửa thông tin bạn đã ghi thì đó là vì muốn giúp Wiki phát triển hơn thôi. Thế thôi nhé! À mà nếu bạn có lỡ sửa đổi sai chỗ nào (sợ là mấy bài có liên quan tới Hải Dương) rồi thì thương xót mình đi sửa lại dùm đi nhé! '-^ Thanhdien8421 (thảo luận) 12:35, ngày 3 tháng 2 năm 2019 (UTC)

March 2019[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn vì những thử nghiệm của bạn tại Wikipedia. Thử nghiệm của bạn đã hoạt động, và nó đã được lùi lại hoặc hủy bỏ. Xin vui lòng sử dụng chỗ thử để thực hiện bất cứ chỉnh sửa thử nào bạn muốn. Hãy xem trang chào mừng để biết thêm về việc đóng góp cho bách khoa toàn thư của chúng ta. Tuanminh01 (thảo luận) 11:42, ngày 21 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Lời nhắn 2[sửa mã nguồn]

Bớt phá đi chú!Thanhdien8421 (thảo luận) 09:51, ngày 4 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Tôi muốn nói vài điều với bạn:

  1. Wikipedia không phải nơi để nghịch. Nếu muốn nghịch hãy vào Wikipedia: Chỗ thử '-'
  2. Trước khi đưa thông tin vào bạn phải kiểm tra cho chính xác và xác định xem nó có cần thiết đưa vào không, không phải đưa cái nào vào cũng được
  3. Bạn hay đưa thông tin theo kiến thức cá nhân nhưng thỉnh thoảng không cần thiết và có khi lại sai (VD: tỉnh lỵ Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển từ Vũng Tàu về Bà Rịa lâu rồi nhé), tp Hải Dương chưa phải đô thị loại I, các dự kiến nâng cấp đô thị chắc còn lâu mới thực hiện...
  4. Bạn nên xem lại văn phong viết, đừng viết theo kiểu quá giống lời nói bình thường cũng như đừng cóp y chang trang báo của người ta nhé... '_'

Đó là vài điều tôi nhắn bạn, nếu muốn nói gì hãy trả lời thảo luận của tôi, tôi sẽ giải đáp trong khả năng của mình -_- Thanhdien8421 (thảo luận) 14:03, ngày 4 tháng 4 năm 2019 (UTC)