Thảo luận Thành viên:Tuấnmarvel

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tuấnmarvel Hôm bữa hỏi mượn mình 2 triệu mà sao thấy lâu quá, có gì trả lại cho mình nhanh nhe. Mình có việc xài rồi Anh là VIP (thảo luận) 13:03, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC) lúc nào bao giờ and where link rick vậy man Tuấnmarvel (thảo luận) 13:07, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)


Xin chào Tuấnmarvel
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.246.198 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 01:29, ngày 30 tháng 1 năm 2019 (UTC). Đã ký 13:53, ngày 22 tháng 2 năm 2020 (UTC)

(thảo luận) 14:34, ngày 14 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Tôi đã đọc Tuanmaver2008

March 2020[sửa mã nguồn]

Mọi người đều được hoan nghênh đóng góp xây dựng từ điển bách khoa. Tuy nhiên, xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Quảng cáo và sử dụng Wikipedia như là nơi tuyên truyền quảng bá được xem là đi ngược lại chính sách của Wikipedia và không được phép. Hãy thử ghé trang chào mừng để tìm hiểu thêm về dự án này và những thông tin hữu ích để bạn có thể đóng góp tích cực hơn. Cảm ơn bạn. Haruki (Thảo luận) 14:46, ngày 19 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Cảnh báo phá hoại trên Wikipedia[sửa mã nguồn]

Information icon Chào bạn, tôi là Peter VN. Một hay một vài đóng góp gần đây của bạn đã bị lùi sửa vì nó có vẻ không mang tính xây dựng. Nếu bạn muốn thử nghiệm sửa đổi, vui lòng sử dụng chỗ thử. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, xin cứ tự nhiên hỏi tại Bàn giúp đỡ. Cảm ơn bạn.  Peter ✅  14:47, ngày 19 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Mời đánh giá (1)[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Giải Toán học Ruth Lyttle Satter” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

–Thân mời bạn đọc bài viết đề tài toán học này và ghi nhận xét của mình theo hướng dẫn ở trên. Xin trân trọng cảm ơn!  L.Lawliet  07:09, ngày 22 tháng 3 năm 2020 (UTC) -ok tui đọc rồi Tuanmaver2008 (thảo luận) 07:17, ngày 22 tháng 3 năm 2020 (UTC) có được đâu Tuanmaver2008 (thảo luận) 12:36, ngày 26 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Mời đánh giá (2)[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Danh sách tập phim Naruto” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Danh sách tập phim Hành trình U Linh Giới” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Thân mời bạn đọc hai bài viết thuộc đề tài anime/manga này và ghi nhận xét theo hướng dẫn. Xin trân trọng cảm ơn!  L.Lawliet  07:31, ngày 28 tháng 3 năm 2020 (UTC) ok giờ tui đánh giá được còn gì cứ nhắn cho tôi nhé  L.Lawliet  Tuanmaver2008 (thảo luận) 07:34, ngày 28 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Tuanmaver2008 Thế chú mày bị thần kinh hả, liên tục dùng chữ ký thành viên khác để ký tên ở các trang vậy? Ipedi57 (thảo luận) 08:09, ngày 28 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Bạn vui lòng nhận xét lại hai bài viết và chỉ viết mã ~~~~ ở cuối câu nhận xét của mình thôi, đừng copy chữ ký của mình thêm vào làm người khác hiểu lầm nhé (đọc hướng dẫn chi tiết tại Wikipedia:Chữ ký)  L.Lawliet  11:56, ngày 28 tháng 3 năm 2020 (UTC)
P/s: Lần sau nếu muốn nhắn mình, hãy dùng mã {{u|Mintu Martin}} thay vì copy chữ ký của mình nhé!  L.Lawliet  12:03, ngày 28 tháng 3 năm 2020 (UTC)

MỜI ĐÁNH GIÁ[sửa mã nguồn]

muốn tôi đánh giá chỗ nào thì nhắn ở dưới, ARE YOU OK? Tuanmaver2008 (thảo luận) 12:00, ngày 30 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Tuanmaver2008 Mình góp ý xíu nhé. Bỏ phiếu không phải đơn giản là tạo điều kiện cho 1 bài viết ứng cử thành công. Bạn thật sự phải đọc và rà soát bài viết đó. Bạn bỏ phiếu cho 1 bài viết trong khi nó thiếu rất nhiều chú thích, đặc biệt là ở những vị trí phía sau 1 đoạn. Mình e là không biết bạn có thật sự hiểu Bài viết chọn lọc là thế nào không? cũng như liệu bạn đã thật sự đọc bài không, trong khi đó là bài rất dài.  M  07:23, ngày 1 tháng 4 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Trận Caen (1346)” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

14 13:44, ngày 6 tháng 4 năm 2020 (UTC)

Mời đánh giá (3)[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Ready Player One: Đấu trường ảo” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Danh sách đĩa nhạc của Taylor Swift” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

—Thân mời bạn cho nhận xét hai biểu quyết mới nhất của mình.  L.Lawliet  14:16, ngày 9 tháng 4 năm 2020 (UTC)

Một tô phở cho bạn![sửa mã nguồn]

Pho dish.jpg Tặng bạn tô phở vì những đóng góp cho Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 02:31, ngày 17 tháng 4 năm 2020 (UTC)

-

uk sao không phải là thịt chó mắm tôm Tuanmaver2008 (thảo luận) 12:51, ngày 17 tháng 4 năm 2020 (UTC)

April 2020[sửa mã nguồn]

Information icon Chào bạn, tôi là Hakutora. Một hay một vài đóng góp gần đây của bạn đã bị lùi sửa vì nó có vẻ không mang tính xây dựng. Nếu bạn muốn thử nghiệm sửa đổi, vui lòng sử dụng chỗ thử. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, xin cứ tự nhiên hỏi tại Bàn giúp đỡ. Vui lòng không thêm thể loại cá nhân vào bài viết bách khoa và bản mẫu dùng ở không gian chính. Haku (thảo luận) 14:59, ngày 25 tháng 4 năm 2020 (UTC)

Chất lượng dịch một số bài hoá học[sửa mã nguồn]

Chào bạn, rất vui vì bạn đã đóng góp những bài viết mới về mảng hoá học.

Rất trân trọng thiện ý của bạn rất muốn đóng góp để mảng hoá học ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên tôi thấy các bài viết cho bạn tạo ra vẫn còn đậm nét dịch máy. Cụ thể, bạn lặp quá nhiều từ "nó", "được", ... Câu cú còn khá lủng củng và phi logic. Hãy tóm gọn ý lại theo cách hiểu của bạn và hành văn sao cho người đọc cảm thấy rằng mình đang đọc một bài viết tâm huyết, không lạm dụng dịch máy.

Phiền bạn để ý chút để tránh việc bài viết bị xoá do Dịch máy chất lượng kém, một vấn đề đã từng gây nhức nhối cho wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn — ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuoW 🙆‍♂️trao yêu thương🙆‍♀️ 17:12, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)

Cụ thể, tôi vô tình đọc được đoạn sau trong bài Axit tannic:
Nó thể hiện với muối sắt các phản ứng tương tự như axit gallotannic. Tuy nhiên, nó khác với loại sau không chuyển thành axit gallic và không thu được axit pyrogallic bằng cách chưng cất khô. Nó được kết tủa bởi axit sulfuric trong đàn đỏ. ( Stenhouse, Ann. Ch. Dược phẩm xlv. 16. )
Theo Rochleder (ibid lxiii. 202), axit tannic của trà đen giống như vỏ cây sồi.

Và không chỉ có bài này, bài Axit inosinic câu cú rất lủng củng. Nếu bạn đang viết và chưa hoàn thiện, hãy treo bản mẫu : Đang viết. Đồng thuận của các thành viên Wikipedia cho rằng có một bản dịch máy không được biên tập mà được đăng thành một bài viết trên Wikipedia thì còn tệ hơn là không có gì.ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuoW 🙆‍♂️trao yêu thương🙆‍♀️ 17:19, ngày 6 tháng 5 năm 2020 (UTC)