Thảo luận Thành viên:Bangtan09092003

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Bangtan09092003
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.232.467 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng:Tạo tài khoản-Hướng dẫn người mới-Quy định-Thay đổi gần đây-Chỗ thử-Câu thường hỏi-Dịch bài-Upload ảnh-Bài nhiều người xem nhất: ngày trước, tháng trước-Thảo luận-Liên hệ bqv-Thảo luận chiến lược

Tiêu chuẩn bài viết: đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy-không spam quảng cáo-không vi phạm bản quyền-Cẩm nang biên soạn

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v... hoặc các báo nước ngoài: CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch bài của wikipedia tiếng nước khác (Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha v.v..) sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 11:32, ngày 13 tháng 9 năm 2017 (UTC).

November 2017[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn vì những thử nghiệm của bạn tại Wikipedia. Thử nghiệm của bạn đã hoạt động, và nó đã được lùi lại hoặc hủy bỏ. Xin vui lòng sử dụng chỗ thử để thực hiện bất cứ chỉnh sửa thử nào bạn muốn. Hãy xem trang chào mừng để biết thêm về việc đóng góp cho bách khoa toàn thư của chúng ta. Tuanminh01 (thảo luận) 04:59, ngày 6 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Philippines[sửa mã nguồn]

Bạn hãy dùng template chung cho mọi quốc gia để mọi người cùng biết những gì đưa vào bài, và khi sửa thì chỉ cần sửa trong bài Philippines mà thôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 05:52, ngày 16 tháng 11 năm 2017 (UTC)

Nhật Bản[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi không hiểu vì lý do gì mà bạn không chấp nhận việc dùng số La Mã để viết thế kỷ https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nh%E1%BA%ADt_B%E1%BA%A3n&diff=35985150&oldid=35982989 ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 15:58, ngày 17 tháng 12 năm 2017 (UTC)

3RR[sửa mã nguồn]

Xin bạn hãy ngưng lùi sửa liên tục ở nhiều bài mà Bắc Ireland là một ví dụ. Nếu bạn còn cố gắng thực hiện hành vi này, bạn có thể phải đối mặt với lệnh cấm tạm thời. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy định này tại Wikipedia:Quy định ba lần hồi sửa. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 14:48, ngày 3 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Đã lâu rồi trang Wikipedia:Biểu quyết xóa bài bị vắng, mời bạn vào xem xét để giải quyết các bài đang còn bị phân vân về đnb. Cảm ơn bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:43, ngày 8 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Đề nghị[sửa mã nguồn]

Đề nghị bạn Bangtan09092003 nên đọc kĩ hướng dẫn quy trình đề cử bài viết chọn lọc/bài viết tốt trước khi đem ra ứng cử, đồng thời đánh cú pháp {{/tên bài được đề cử}} vào các trang biểu quyết chọn lọc và bài viết tốt tương ứng. Ngoài ra bạn cũng phải nêu rõ ý kiến cá nhân của mình về bài viết trong trang ứng cử. Tôi đã giúp bạn làm thay việc này, mong bạn lần sau chú ý hơn!! Potterhead (thảo luận) 16:00, ngày 13 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Đổi bản mẫu[sửa mã nguồn]

Bạn đã đổi hàng loạt bài sử dụng bản mẫu {{Thông tin quốc gia}} sang {{Tóm tắt quốc gia}}>. Bạn có thể cho tôi biết lý do không ? Xin bạn lưu ý, đã có nhiều thành viên nhắc nhở vì những sửa đổi liên tục hàng loạt của bạn nhưng có vẻ như bạn chưa có phản hồi. Tôi mong đây là lần nhắc nhở cuối cùng trước khi tiến hành sửa đổi trên diện rộng mà không qua thảo luận. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:41, ngày 19 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Thay đổi bản mẫu[sửa mã nguồn]

Tôi đang có một cuộc sửa đổi quy mô lớn. Nội dung là thay toàn bộ bản mẫu {{Thông tin quốc gia}} sang bản mẫu {{Tóm tắt quốc gia}}. vậy Anh chị em có đồng ý không ạBangtan09092003 00:29, ngày 20 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Tôi thấy bản mẫu {{Thông tin quốc gia}} xài cũng tốt chứ, đâu cần phải thay cái mới là {{Tóm tắt quốc gia}} đâu bạn. Nếu cần update thông tin gì, thì bạn chỉ sửa thông tin ấy thôi, đâu cần phải thay cả bản mẫu. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 03:26, ngày 20 tháng 2 năm 2018 (UTC)
Tôi thấy bản mẫu {{Thông tin quốc gia}} khá là xấu

Khái niệm về tôn giáo[sửa mã nguồn]

Tại [1], tôi thấy bạn sửa "Không tôn giáo" thành "Vô thần". Xin bạn hiểu đây là những khái niệm khác nhau. Một người không theo tôn giáo nào (tiếng Anh: irreligious) tức là người đó không theo tôn giáo nào cả :v. Còn một người vô thần (tiếng Anh: Atheist) nghĩa là người đó không hề có niềm tin tôn giáo nào cả. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:58, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Biểu tượng của Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Xin chào, sao vàng, sao bạc từ lâu đã trở thành biểu tượng của bài viết chọn lọc, bài viết tốt tại Wikipedia tiếng Việt, thêm nữa chúng ta độc lập với Wikipedia tiếng Anh nên bạn vui lòng đừng thay đổi các biểu tượng này. Xuân (thảo luận) 15:27, ngày 9 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Bản quyền hình ảnh[sửa mã nguồn]

Bạn giải quyết phần bản quyền hình ảnh Việt Nam trước khi đăng lên Việt nam nhé. Hoà Hảo (thảo luận) 11:38, ngày 18 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)