Thảo luận Thành viên:Rémy Lee

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Rémy Lee
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.260.658 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng:Tạo tài khoản-Hướng dẫn người mới-Quy định-Thay đổi gần đây-Chỗ thử-Câu thường hỏi-Dịch bài-Upload ảnh-Bài nhiều người xem nhất: ngày trước, tháng trước-Thảo luận-Liên hệ bqv-Thảo luận chiến lược

Tiêu chuẩn bài viết: đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy-không spam quảng cáo-không vi phạm bản quyền-Cẩm nang biên soạn

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v... hoặc các báo nước ngoài: CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến,Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch bài của wikipedia tiếng nước khác (Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha v.v..) sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều. Tuanminh01 (thảo luận) 10:13, ngày 14 tháng 10 năm 2017 (UTC)

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Tường thành Servius mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Dark Knight th.luận 02:31, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)

BVCL[sửa mã nguồn]

— Chúc mừng bạn với BVCL đầu tiên của mình trên wikipedia tiếng Việt!! :D — Chun-Li  G   A   G   A  15:16, ngày 13 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn bạn Chun-Li VMQ123 nhé Rémy Lee (thảo luận thành viên) 19:43, ngày 13 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Công nhận mình phục bạn thật đấy, ngay ở lần ứng cử BVCL đầu tiên mà đã đắc cử rồi!! Mình cũng mong rằng bạn sẽ tiếp tục viết thêm nhiều BVCL tốt như thế này đóng góp cho wiki tiếng Việt nữa nhé!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 09:31, ngày 14 tháng 4 năm 2019 (UTC)
Xin lỗi vì giờ mình mới rep được, do công việc nặng nề tưởng chừng như đã phải rời bỏ wiki và cùng với việc quên mất pass tài khoản (phải gõ vài chục lần mới đúng được ) λεδινηtηανγ (thảo luận) 05:48, ngày 18 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Tặng thưởng Huân chương lao động hạng III[sửa mã nguồn]

Đại diện bên Hiệp hội tặng thưởng bạn vì có đóng góp cho wikipedia nha[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 18:03, ngày 5 tháng 10 năm 2019 (UTC) WTL Dong.png

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Editors Barnstar Hires.png Ngôi sao Chủ bút
Mình xin tặng bạn ngôi sao này sau khi đọc bài Roma do bạn viết. Bài viết quả thực rất tuyệt vời! Không biết bạn có dự định là sẽ viết tiếp bài nào khác trong tương lai không? Phương Anh𠴍信朱碎 18:17, ngày 12 tháng 6 năm 2020 (UTC)
@Thành viên:A - Chào Phương Anh, việc bạn quan tâm và yêu thích chủ đề về Rome là credit đối với mình rồi. Mình là sinh viên trường y nên mình có cơ hội được sống và gắn bó lâu dài đối với thành phố này hơn những bạn sinh viên khác, thì đây là điều mà ít nhất mình có thể làm: biên tập bài viết giúp chia sẻ thông tin đến nhiều người để mọi người có thể biết và hiểu về Rome hơn, vì mình yêu Rome lắm. Mục tiêu dài hạn của mình là vẫn tập trung vào Rome nói riêng (các bài nhánh của Rome như ẩm thực, văn hóa, địa danh,... như bạn có thể thấy trong các liên kết đỏ) và chủ đề nước Ý nói chung. Dự định trước mắt của mình thì là Naples - Napoli, vì mình chưa rời khỏi Rome bao giờ để đến những vùng khác của nước Ý, nếu rời khỏi Rome thì đây sẽ là thành phố đầu tiên của mình đặt chân đến, vì đây là quê hương của cô giáo sư dạy văn hóa và ngôn ngữ Ý cho mình, thân đến nỗi 2 cô trò nhận "dì cháu" luôn, và cô là người truyền cảm hứng và vun đắp tình yêu lớn lao cho mình đối với nước Ý và Napoli luôn nằm trong trái tim cô. Vậy nên mình dự định sẽ biên tập Napoli như một sự tri ân đối với cô của mình vậy, hi vọng đến hè này mình có một chút thời gian thơi thả và sẽ tiếp tục thêm thông tin và tân trang toàn bộ lại bài viết, như mình đã làm với Rome vậy. Mình cảm ơn niềm quan tâm của bạn đối với Rome hoặc nước Ý nói chung nhé. Chúc bạn hoạt động wiki vui vẻ. Rémy Lee (thảo luận thành viên) 21:34, ngày 12 tháng 6 năm 2020 (UTC)
Câu chuyện của bạn thực sự rất thú vị. Mình là một người yêu thích văn hóa, lịch sử Lã Mã và Hy Lạp, vì thế mình rất thích tìm hiểu về Ý và Hy Lạp. Mình đã đến Ý một lần, đáng tiếc là mình chưa đến các vùng miền Trung và miền Nam mà chỉ mới quanh quẩn ở các thành phố phía bắc như Milano, Bologna, Pisa và xa nhất về phía nam là Firenze. Hy vọng mình sẽ được đi thăm những vùng còn lại của Ý trong tương lai không xa, đặc biệt là Roma và Vatican.--Phương Anh𠴍信朱碎 22:07, ngày 12 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 00:00, ngày 17 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Chào bạn[sửa mã nguồn]

Chào bạn Rémy Lee. Đầu tiên cảm ơn vì lời hồi đáp hết mực chân thành của bạn, kế đến, tôi muốn bày tỏ sự thán phục trước những đóng góp phi thường và quan trọng của bạn tại dự án chung này. Nhưng trong phạm vi hạn hẹp của đề tài chúng ta đang bàn đến, xin phép được trình bày một cách gọn ghẽ và súc tích để bạn dễ dàng nắm bắt. Có năm nguyên nhân cơ bản khiến tôi cho rằng việc tồn tại của bản mẫu này (cùng một số bản mẫu khác như {{Paris Infobox}}, {{Napoli Infobox}}) là không phù hợp với tinh thần chung. Bạn có thể tham khảo năm nguyên nhân tại cuộc thảo luận này. Trước đó tôi cũng có tham gia tranh luận với một IP về vấn đề tương tự, bạn có thể xem thêm tại Thảo luận Bản mẫu:Paris Infobox. Trọng tâm của các nguyên nhân này chủ yếu tập trung ở cách trình bày, thái độ trung lập và tài nguyên hệ thống. Việc nhắc đi nhắc lại những nguyên nhân này sẽ khiến cuộc thảo luận trở nên căng thẳng không đáng có cũng như phí phạm thời gian của đôi bên. Do vậy, trong nội dung bình luận, xin phép giải đáp một số thắc mắc mà bạn nêu ra. Thứ nhất, bạn cho rằng bài viết Roma là công sức do bạn bỏ ra, do đó không thể so sánh với những phiên bản bỏ ít công sức hơn như enwiki hoặc itwiki. Xin phép hồi đáp bạn như sau: Cộng đồng luôn hoan nghênh và nhớ ơn những nỗ lực vô cùng quý báu của bạn nhằm cải thiện và đưa Roma trở thành một bài viết hàng đầu so với các dự án khác thuộc quỹ Wikimedia, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bản mẫu Infobox của bài viết nên được giữ lại (nếu bản mẫu ấy không phù hợp với tinh thần dự án). Nên nhớ rằng, dự án chúng ta có tên là Wikipedia tiếng Việt chứ không phải Wikipedia Việt Nam, và Wikipedia tiếng Anh xưa nay vẫn được xem như một quy chuẩn tham chiếu cho mọi tranh cãi phát sinh và các chủ thể có liên quan. Hơn nữa, Wikipedia được đóng góp dựa trên tinh thần tự nguyện của nhiều cá nhân, và những đóng góp ấy đều được ghi lại trong nhật trình sửa đổi của bài viết. Thứ hai, như bạn nêu, bản mẫu này quả thực không "động chạm" gì đến tôi, nhưng nó "động chạm" vào tinh thần trung lập, nguyên tắc biên soạn cũng như các tiêu chí bất thành văn khác mà dự án đề cao. Do đó, với thân phận là một thành viên trong cộng đồng, tôi có trách nhiệm phải lên án những gì đi ngược lại những nguyên tắc cốt lõi ấy. Cũng đồng ý là dự án không có bất kỳ quy định cứng nào bắt buộc không được sử dụng những bản mẫu kiểu này, nhưng việc sử dụng ấy lại vô tình xâm phạm một số quy định "mềm" và các nguyên tắc khác như tôi đã dẫn chiếu. Tôi cũng từng như bạn, sử dụng thước đo quy định làm lý lẽ biện minh cho mọi hành động, nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra điều ấy không còn đúng nữa. Quy định (hoặc hướng dẫn) là sự tổng hòa nên từ những nguyên tắc thành văn lẫn bất thành văn mà cộng đồng đúc kết dựa vào kinh nghiệm cũng như tầm nhìn, do đó nó phải có tính liên đới với nhau. Hành động của bạn tuy không vi phạm quy định A nhưng nếu vi phạm quy định B thì tức là hành động ấy vi phạm quy định. Cuối cùng, tôi khẳng định với bạn một điều tôi không ghét bỏ hoặc có hiềm khích gì với những bản mẫu này. Nhưng tôi cho rằng chúng sẽ phù hợp hơn với các dự án khác như Wikivoyage, một dự án con chuyên biệt về mảng du lịch. Đó là tất cả những gì tôi muốn nhắn gửi đến bạn, người tạo ra 2 trong 5 bản mẫu mà tôi đang đề nghị xóa. Một lần nữa, nếu có ý kiến thêm, phiền bạn dành chút thời gian quý báu của mình ghé qua thảo luận này và cho ý kiến. Cũng thật lòng khuyên bạn nên tìm một lý do hợp lý hơn để thuyết phục cộng đồng, thay vì chỉ đơn thuần dựa vào "công sức đóng góp" (trích lời một cựu thành viên: "kể công làm gì để mất công"). Chúc bạn thành công. Mến chào! ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 02:31, ngày 17 tháng 12 năm 2020 (UTC)