Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá độc lập

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá độc lập
Thành lập2013
LoạiLiên đoàn các hiệp hội
Trụ sở chínhLuleå, Thụy Điển
Thành viên
59[1]
Chủ tịch
Per-Anders Blind
Trang webwww.conifa.org

Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá độc lập (ConIFA) là liên đoàn của các hiệp hội bóng đá được thành lập năm 2013. Nơi đây tạo nên các đội tuyển đại diện cho các quốc gia, các vùng phụ thuộc, các quốc gia không được công nhận, dân tộc thiểu số, các dân tộc không quốc tịch, khu vực, và vi quốc gia (nói chung là không phải thành viên của FIFA). ConIFA tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới ConIFA, giải đấu lần đầu diễn ra năm 2014 tại Östersund, Thụy Điển. Giải vô địch bóng đá châu Âu ConIFA lần đầu diễn ra vào tháng 6 năm 2015 tại Székely Land. Trong tương lai họ hy vọng tổ chức các giải vô địch dành cho nữ, giải đấu cup và siêu cúp dành cho các câu lạc bộ, và giải vô địch bóng đá bãi biển.

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến năm 2021[1]

Chỉ ít tháng sau khi gia nhập ConIFA, tuyển Quebec gia nhập Fédération de soccer du Québec, với mục tiêu FSQ nộp đơn xin gia nhập CONCACAF. Để đạt được điều này, đội tuyển sẽ chỉ được thi đấu với các đội tuyển quốc gia là thành viên đầy đủ của CONCACAF hay FIFA, và không còn tham dự bóng đá ngoài FIFA.[2]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b “Members”. CONIFA. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2016.
  2. ^ “Les Québécois s'associeront à la Fédération de soccer du Québec, mais la sélection nationale n'ira pas en Suède”. Les Québécois (bằng tiếng Pháp). Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 5 năm 2014. Truy cập ngày 29 tháng 5 năm 2014.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]