Apple Pay

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Apple Pay
Apple Pay logo.svg
Apple Pay trên iPhone và Apple Watch
Apple Pay trên iPhoneApple Watch
Thiết kế bởiApple Inc.
Phát triển bởiApple Inc.
Phát hành lần đầungày 20 tháng 10 năm 2014
Nền tảngiPhone 6

iPhone 6 Plus iPhone 6s iPhone 6s Plus iPhone SE iPhone 7 iPhone 7 Plus iPhone 8 iPhone 8 Plus iPhone X iPad Mini 3 iPad Mini 4 iPad 5 iPad 6 iPad Air 2 iPad Pro 9.7 inch iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1 iPad Pro 10.5 inch iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2 iPad thế hệ 5 MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn (Touch Bar)

Các dòng Apple Watch
Giấy phépProprietary
Websitewww.apple.com/apple-pay/

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động và ví điện tử online được Apple Inc. giới thiệu tích hợp lần đầu trên bộ đôi iPhone 6/6 Plus, ra mắt tháng 9 năm 2014. Apple Pay hỗ trợ trên các thiết bị bao gồm iPhone SE trở lên, iPad Mini 3 hoặc mới hơn, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ 5 hoặc mới hơn, tất cả các dòng iPad Pro, tất cả các dòng Apple WatchMacBook Pro 2016 hoặc mới hơn (có Touch Bar), các thiết bị cũ hơn iPhone 5 không thể sử dụng được Apple Pay.

không khung

Apple Pay liên kết với Visa PayWave, PayPass của MasterCardAmerican Express ExpressPay. Apple Pay hiện tại chưa thể sử dụng ở Việt Nam.

Dịch vụ thanh toán trực tiếp này được thực hiện ở máy thanh toán ở các cửa hàng thông qua giao tiếp NFC, các thông tin về thẻ sẽ được lưu và bảo quản trong Apple ID lưu trên iPhone, người dùng khi thanh toán đưa iPhone qua vùng NFC trên máy thanh toán, chạm vân tay vào TouchID hoặc quét gương mặt qua FaceID trên iPhone X để xác nhận giao dịch, đảm bảo bảo mật thông tin chủ thẻ. Người dùng có thể tích hợp thông tin của nhiều thẻ tín dụng, tất cả được lưu trong một ứng dụng trên iPhone có tên là Passbook (từ iOS 9 được đổi tên là Wallet). Mỗi lần giao dịch, máy chủ của Apple sẽ cho ra những dãy mã OTP dùng một lần cho từng giao dịch, Apple sẽ không lưu và sử dụng trực tiếp thông tin từ thẻ của khách hàng nên không xảy ra các hiện tượng rò rỉ hay đánh cắp thông tin thẻ hay mã PIN. Bên cạnh đó cũng có thể dùng Apple Pay để thanh toán các giao dịch mua ứng dụng, nhạc, phim trên App StoreiTunes Store.

Tại Hội nghị các nhà phát triển của Apple, WWDC 2017, Apple chính thức giới thiệu Apple Pay Cash, có thể gửi tiền qua các thiết bị Apple (yêu cầu nâng cấp iOS 11.2, watchOS 4.2 hoặc mới hơn) cho phép gửi tiền cho người khác bằng qua ứng dụng iMessage được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad.

Gần đây, Apple cũng giới thiệu thẻ cứng tín dụng Apple Card.[1]

Các quốc gia sử dụng được Apple Pay (cập nhật năm 2017)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]