Apple Pay

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Apple Pay
Apple Pay logo.svg
Thiết kế bởiApple Inc.
Phát triển bởiApple Inc.
Phát hành lần đầungày 20 tháng 10 năm 2014
Nền tảngiPhone 6

iPhone 6 Plus iPhone 6s iPhone 6s Plus iPhone SE iPhone 7 iPhone 7 Plus iPhone 8 iPhone 8 Plus iPhone X iPad Mini 3 iPad Mini 4 iPad 5 iPad 6 iPad Air 2 iPad Pro 9.7 inch iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1 iPad Pro 10.5 inch iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2 iPad thế hệ 5 MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn ( Touch Bar )

Các dòng Apple Watch
Giấy phépProprietary
Websitewww.apple.com/apple-pay/

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động và ví số được Apple Inc. cung cấp trên các thiết bị iPhone 6 hoặc mới hơn (bao gồm iPhone SE), iPad Mini 3 hoặc mới mới, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ 5 hoặc mới hơn, tất cả các dòng iPad Pro, tất cả các dòng Apple Watch và MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn ( có Touch Bar) - các thiết bị tương thích (iPhone 5 và các model sau này), Apple Pay sẽ làm việc với Visa PayWave, PayPass của MasterCard và American Express ExpressPay.

Dịch vụ thanh toán trực tiếp này thực hiện ở máy thanh toán của các cửa hàng thông qua giao tiếp NFC, các thông tin về thẻ sẽ được lưu và bảo quản trong chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus, người dùng khi thanh toán đưa iPhone qua vùng NFC trên máy thanh toán, chạm vân tay vào TouchID hoặc quét guơng mặt vào FaceID trên iPhone X và giao dịch đã kết thúc, không thông tin nào của thẻ bị lộ ra ngoài. Người dùng có thể thêm tùy thích thông tin của rất nhiều thông tin thẻ tín dụng, tất cả được lưu trong một ứng dụng trên iPhone có tên là Passbook ( trên iOS 9 chính thức đổi tên là Wallet). Mỗi lần giao dịch, máy chủ của Apple sẽ cho ra những dãy mã dùng một lần cho cuộc giao dịch thanh toán, Apple sẽ không lưu và sử dụng trực tiếp thông tin từ thẻ của khách hàng nên không xảy ra các hiện tượng rò rỉ hay đánh cắp thông tin thẻ hay mã PIN. Bên cạnh đó cũng có thể dùng dịch vụ Apple Pay để thanh toán các giao dịch diễn ra trong các ứng dụng như mua trò chơi, nhạc.

Tại WWDC 2017, Apple chính thức giới thiệu Apple Pay Cash để gửi tiền qua các thiết bị hỗ trợ ( yêu cầu nâng cấp iOS 11.2, watchOS 4.2 hoặc mới hơn ) cho phép gửi tiền cho người khác bằng iMessage được tích hợp sẵn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]