Thảo luận Thành viên:Zanyhe

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Zanyhe
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.232.392 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 04:21, ngày 29 tháng 9 năm 2018 (UTC).

Xin lưu ý[sửa mã nguồn]

Bạn không thể xoá thông báo xoá nhanh chỉ vì "Họ là thành viên mới???", lý do này gần như không được chấp nhận. Wikipedia có rất nhiều quy định cứng rắn về việc xoá bài. Hãy nhớ bạn chịu trách nhiệm với mọi sửa đổi dùng Twinkle. Darling (Thảo luận) 22:59, ngày 9 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Tôi đặt biển xoá nhanh bài Vương Thanh, bạn xoá đi rồi còn ghi "Họ là thành viên mới" rồi đặt biển cảnh báo thử nghiệm tôi? Rõ ràng bạn đã sai từ đầu rồi mà sao còn lùi lại? Darling (Thảo luận) 09:19, ngày 12 tháng 10 năm 2018 (UTC)

October 2018[sửa mã nguồn]

Information icon Chào mừng đến với Wikipedia. Có thể đó không phải ý định của bạn, nhưng bạn vừa xóa một thông báo xóa nhanh từ một trang do bạn tạo ra. Nếu bạn cho rằng trang này không nên bị xóa, bạn có thể nhấn vào nút: Nhấn vào đây để phản đối xóa nhanh xuất hiện hiện trong bảng thông báo. Làm vậy sẽ dẫn bạn tới trang thảo luận, nơi mà bạn có thể đưa ra ý kiến của mình. Bảo quản viên sẽ xem xét ý kiến của bạn trước khi quyết định nên làm gì bài viết. Cảm ơn. Darling (Thảo luận) 23:00, ngày 9 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Tặng bạn. 117.0.149.241 (thảo luận) 09:20, ngày 12 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Đinh La Thăng[sửa mã nguồn]

thông tin bị đình chỉ sinh hoạt đảng đã có ở đây nè b https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90inh_La_Th%C4%83ng#B%E1%BB%8B_kh%E1%BB%9Fi_t%E1%BB%91_v%C3%A0_b%E1%BA%AFt_t%E1%BA%A1m_giam Lengkeng91 05:45, ngày 1 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 4 tháng 11 năm 2018[sửa mã nguồn]

Mong bảo quản viên có thể thêm phần này vào mục Các đánh giá và nhận xét khác trong bài https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_%C4%91%E1%BB%81:Thu_Ph%C6%B0%C6%A1ng/Ch%E1%BB%A7_%C4%91%E1%BB%81_con hộ mình được không.

|group15= Ca sĩ Phượng Vũ

|list15= "Ca sĩ Thu Phương là người tôi đã rất yêu thích và thần tượng giọng hát đến phong cách của chị từ khi mình còn bé."[1]

Cảm ơn nhiều 116.102.1.228 (thảo luận) 02:42, ngày 4 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đề nghị xóa nhanh Thành viên:Đài Hàn Tô/Đậu (họ người)[sửa mã nguồn]

Một bản mẫu đề nghị xóa nhanh đã được thêm vào Thành viên:Đài Hàn Tô/Đậu (họ người), tác dụng của nó là yêu cầu trang này được xóa nhanh khỏi Wikipedia với lý do như sau:

tài khoản này chưa được đăng ký

Theo tiêu chí chung của quy định xóa nhanh, các bài viết không đáp ứng yêu cầu cơ bản của Wikipedia có thể bị xóa bất cứ lúc nào.

Nếu bạn cho rằng thông báo này xuất hiện ở đây do có sai sót, hãy phản đối đề nghị xóa nhanh bằng cách nhấn vào liên kết trên và nhấn vào nút "Nhấn vào đây để phản đối xóa nhanh" trong khung lớn màu đỏ (nếu bạn không thấy khung này tức là yêu cầu xóa đã được gỡ bỏ). Làm như vậy sẽ dẫn bạn đến trang thảo luận của bài với một nội dung ghi sẵn để bạn nêu ra lý do vì sao bài này không nên bị xóa. Lưu ý là một khi bài đã bị gắn tiêu bản xóa nhanh, nếu nó đáp ứng (các) tiêu chí, nó có thể bị xóa bất cứ lúc nào. Xin đừng tự gỡ tiêu bản xóa nhanh khỏi bài viết mà hãy nêu lý do tại trang thảo luận trước. Nếu trang đã bị xóa, bạn có thể liên lạc với bảo quản viên để họ gửi thông tin về bài viết đã bị xóa về cho bạn. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 14:02, ngày 26 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Di chuyển không gian tên bài viết của người dùng khác[sửa mã nguồn]

Bạn vừa di chuyển không gian tên bài viết của người dùng khác đến trang cá nhân của họ, bạn cần thông báo cho bạn đó biết bạn thực hiện điều này nhé. Cảm ơn bạn. Ngomanh123 (thảo luận) 14:06, ngày 26 tháng 12 năm 2018 (UTC).

Đã có xóa bài viết đó bên bản tiếng Anh rồi[sửa mã nguồn]

@Zanyhe: Chào bạn, mình bảo bạn phải xem vào bài bên bản tiếng Anh là Central and South Asian Football Federation đi. Bạn có biết chưa ạ? Boyconga278 (thảo luận) 04:05, ngày 13 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

WikiDefender Barnstar Hires.png Ngôi sao Bảo vệ Wiki
Cảm ơn bạn vì đã giành nhiều thời gian bảo vệ wiki. Chúc bạn một ngày tốt lành !  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 01:43, ngày 6 tháng 3 năm 2019 (UTC)

Mình để độ nổi bật[sửa mã nguồn]

Mình đã sửa lại đặt độ nổi bật. Chùa Ba Vàng mà đứng đầu là Sư Thái Minh đã truyền bá các câu truyện như Quỷ ăn bánh, uống sữa https://www.youtube.com/watch?v=cRivZPzlzWM https://www.youtube.com/watch?v=zgPnJnTjbqo bạn tự nhận xét về vị này nhé.Eightcirclestheorem 13:30, ngày 20 tháng 3 năm 2019 (UTC)


tên đó phá hoại cứ mặc định lùi hết cho nó biết mặt. vậy đi

Nguyễn Văn Tư[sửa mã nguồn]

Biển đó tôi đặt đấy, bạn bảo tôi suốt ngày đi đặt biển chất lượng kém, chứng cứ đâu vậy ? Rolsewiki (thảo luận) 15:01, ngày 29 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Tôi đã để lại tin nhắn trong Thảo luận:Nguyễn Văn Tư nhờ bạn giải đáp. Rolsewiki (thảo luận) 15:34, ngày 29 tháng 4 năm 2019 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

  • Phim truyền hình Thái Lan: Có lẽ bạn chỉ nhìn vào lượng lớn KB bị xoá đi mà không dò lại lịch sử sửa đổi. IP viết tràn lan đại hải, từ ngữ không bách khoa, giới thiệu thể loại phim lủng củng (lưu ý những đoạn như: Nam chính ngược nữ chính, hành nữ chính tơi tả rồi nam giàu nữ nghèo, nam giỏi nữ ngu). Thêm nữa, họ còn cố kể bằng hết các phim được chiếu vào bài, trong khi bài này vốn chỉ hướng tới khái niệm "Phim truyền hình Thái" nói chung. Nếu muốn liệt kê, lập một bài riêng là thích hợp nhất.
  • Trung Anh: Tôi đã thấy không ít trường hợp ghi cả dãy mã wiki vào bài như thế này:
    |tên gốc=|ngày mất=|nơi mất=|an táng=|cư trú=|quốc gia=|tên khác=|dân tộc=|quốc tịch=|tổ chức=|nổi tiếng=|notable works=|quê quán=|chiều cao=|cân nặng=|tiêu đề=|nhiệm kỳ=|tiền nhiệm=|kế nhiệm=|đảng phái=|cha=|mẹ=|giải thưởng=|website=|chữ ký=|cỡ chữ ký=}}
    một cách vô nghĩa của các IP, đồng thời họ cũng xoá file ảnh [Khong hinh tu do. svg]. Đó là lý do tôi xoá đi.
    Sao bạn lại nói tôi "lạm quyền"? 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:26, ngày 5 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Mời bạn trả lời để cùng giải quyết wiki. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:27, ngày 5 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Tôi vẫn còn nhớ bạn xúc phạm tôi hôm tết nên hôm nay thấy bạn lùi hết sửa đổi của IP một cách tức giận nên tôi cảm thấy không đồng tình. Bạn không nên ích kỷ như vậy, dù sao thì những đóng góp đó là có ích. Tôi còn thấy bạn nhiều lần lùi lại sửa đổi thiện ý của IP nhưng tôi đã bỏ qua đến hôm nay thấy bạn tiếp tục nên mới nói ra. Xin cảm ơn. Zanyhe (thảo luận) 07:37, ngày 5 tháng 5 năm 2019 (UTC).

Đó là sự việc một IP nào đó đã đăng nhập vào tài khoản của tôi và nghịch thử. Tôi để mật khẩu kém nên bị đoán ra. Tôi xin được đính chính như vậy chứ không hề có gì cả, rất xin lỗi đã để bạn nói riêng và cộng đồng nói chung bị ảnh hưởng. Quay lại với các bài trên, những sửa đổi yếu kém như vậy mà bạn cũng có thể cho qua thì tôi sẽ phải đưa lên trang tin nhắn cho bảo quản viên. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 07:44, ngày 5 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Theo tôi là giữ vì bạn IP đó rành về phim truyền hình Thái Lan có lẽ là fan hâm mộ, còn bạn không muốn giữ đóng góp của bạn đó thì bạn xóa, tôi thấy thương bạn đó phải nhập mã Captcha biên soạn đến 30.000 bytes mà lỡ xóa thì tội bạn đó, chắc bạn đó là nữ giới. Tôi sẽ xem bạn. Xin cảm ơn. Zanyhe (thảo luận) 07:48, ngày 5 tháng 5 năm 2019 (UTC).

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ Suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng biết đặt tên là gì thiệt chán hết sức (thảo luận) 09:24, ngày 2 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Cảm ơn bạn trong thời gian qua đã hỗ trợ chống phá hoại dự án Wikipedia tiếng Việt!  ✠ Tân-Vương  12:37, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Cảm ơn bạn đã chống phá hoại cho các trang thảo luận và biểu quyết của tôi!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 12:47, ngày 19 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Cảm ơn bạn Zanyhe đã giúp đỡ lùi sửa những sửa đổi phá hoại tại các bài viết và trang đề cử của tôi! — megatron(talk) 04:50, ngày 20 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Cảm ơn[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã lùi sửa chống phá hoại bấy lâu nay. =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 04:54, ngày 20 tháng 6 năm 2019 (UTC)

Chào bạn[sửa mã nguồn]

Đã hơn 60p từ lần cuối sửa đổi, tôi sẽ đặt biển xoá nhanh nếu không có bất cứ nội dung nào. Mong bạn hiểu cho. Haruki (Thảo luận) 14:44, ngày 6 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Cảnh cáo lùi sửa lần 3[sửa mã nguồn]

Ko phải tên bài đây. Bạn hiểu nhầm rồi. Bài viết này ko đúng. Bạn nhầm bài rồi. Boyconga278 (thảo luận) 09:58, ngày 8 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Tôi thấy bạn zanyhe này lùi đúng bên en.wiki họ có bài en:2026 Winter Paralympics tức Paralympic Mùa đông 2026, sao boyconga đòi xóa là sao, bạn sao lại xóa.103.7.37.209 (thảo luận) 10:07, ngày 8 tháng 7 năm 2019 (UTC)
Bạn Boyconga278 nên giải thích rõ cho thành viên khác về những điều mà họ không biết. Việc không giải thích và thuyết phục và liên tục "Cảnh báo" tôi nhận định chưa phù hợp và không có ý nghĩa thảo luận. Nếu cần khóa bài tôi sẽ khóa về tên trước tranh chấp để các bạn thảo luận.-- ✠ Tân-Vương  10:12, ngày 8 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Về việc đặt biển "dnb" ở một loạt bài.[sửa mã nguồn]

Gần đây tôi có đặt biển dnb ở một số bài, vì để tránh hiểu lầm hành động của tôi là phá hoại tôi đã có giải thích rõ lí do ở trang thảo luận của mình. Tôi đã nghiên cứu kỹ quy đinh, trong đó không giới hạn ai được hay không được đặt biển dnb. Như tôi cũng có trình bày, việc làm của tôi không nhằm ác ý, mong bạn hợp tác, cảm ơn!Thành viên chưa đăng nhập (thảo luận) 14:42, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Bạn yên tâm, việc đặt biển không trực tiếp dẫn đến xóa bài, biểu quyết dĩ nhiên dựa vào ý kiến số đông, nếu bài thực sự xứng đáng được giữ lại không riêng ai xóa nó đi được. Để tránh những việc mất công, trước mắt tôi sẽ không hành động gì thêm đến khi có phản hồi tiếp theo. Cảm ơn!Thành viên chưa đăng nhập (thảo luận) 14:46, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Đặt biển hàng loạt các bài được coi là phá hoại vì bạn chưa nêu rõ lý do cho bài cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến 1 bài viết nào đó chưa đủ nổi bật, hãy nêu nó ra tại trang thảo luận của 1 bài cái đã. Tuanminh01 (thảo luận) 14:48, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Chính vì sợ hiểu làm là phá hoại, tôi đã giải thích rõ, hơn nữa số bài đáng bị đặt biển rất nhiều nhưng tôi đã chỉ làm trên 10 trang. Hơn nữa quy định của wiki cũng không thấy nói "hàng loạt" là bao nhiêu. Cũng không quy định là trước khi đặt biển dnb phải ghi trước ở trang thảo luận. Tôi làm đúng quy trình chung thôi. Hơn nữa việc đặt biển không trực tiếp dẫn đến việc xóa bài, bản thân tôi còn chưa đủ điều kiện đưa bài ra biểu quyết và bỏ phiếu, nên có ý xấu muốn xóa bỏ cũng không được, sao phải sợ một người vô hại như vậy. Cảm ơn đã thông hiểu và hợp tác.Thành viên chưa đăng nhập (thảo luận) 14:56, ngày 12 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Lùi sửa một cách vô tội vạ[sửa mã nguồn]

Trước khi lùi, đề nghị bạn xem xét kĩ nhé. Những thành viên "dân thường" như chúng tôi có thiện ý mà đánh đồng như phá hoại thì các bảo quản viên như bạn tự mà xây dựng hết kho tàng của Wikipedia đi nhé. Các trang như Yên Dương, Tam Đảo, Minh Quang, Tam Đảo mà bạn cũng lùi được thì đúng là bạn lùi một cách vô tội vạ và không hề có chút hiểu biết nào thật rồi đấy. Cn5900 (thảo luận) 02:50, ngày 18 tháng 8 năm 2019 (UTC)

  1. ^ "Cô gái vừa ăn, vừa hát": Thần tượng Thu Phương nhưng lại về đội Mr Đàm