Thảo luận Thành viên:Con Lươn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Con Lươn
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.267.345 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Cách làm: Mở 2 cửa sổ, một cửa sổ edit bài viết dùng soạn thảo trực quan, một cửa số dịch nội dung. Khi đó bạn có thể copy paste nội dung đã dịch từ cửa số Dịch bài sang bài viết.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.TuanminhBot (thảo luận) 23:21, ngày 7 tháng 10 năm 2020 (UTC).

Xin lỗi[sửa mã nguồn]

Xin lỗi vì lỗi của mình, mong chúng ta hợp tác tốt, xin tha thứ và giúp đỡ tôi Lolkkkkkkkkkkkkkkkkkk555 (thảo luận)

Lolkkkkkkkkkkkkkkkkkk555 (thảo luận) Gì vậy bạn? thảo luận là chuyện bình thường mà? nếu thấy sửa đổi của bạn có vấn đề gì thì tôi hoặc bất kỳ thành viên nào khác trên Wikipedia cũng có thể để lại lời nhắn trên trang thảo luận nhằm mục đích trao đổi, tiến tới thống nhất quan điểm và ngược lại, bạn cũng có thể làm điều tương tự với bất kỳ ai, không phải quỵ luỵ xin lỗi ai hết á? Tôi nhắn tin cho bạn vì muốn tránh để bạn rơi vào trường hợp bị coi là "phá hoại", dễ bị các Bảo quản viên sờ gáy thôi chứ có gì đâu mà phải xin lỗi, thế nhé! Con Lươn (thảo luận)

Ok, cảm ơn bạn quý rất nhiều^^!!! !Chúc bạn may mắn ạ^_^. Goodbye.Lolkkkkkkkkkkkkkkkkkk555 (thảo luận)

Hàn Quốc[sửa mã nguồn]

Bạn có thể cho tôi biết lý do bạn lùi lại sửa đổi của tôi tại bài Hàn Quốc được không? Tôi không thấy sửa đổi của mình thuộc loại sửa đổi phá hoại rõ ràng mà có thể lùi sửa không cần nêu ra lý do cụ thể. Judspug (thảo luận) 13:28, ngày 28 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Judspug Chào bạn, Wikipedia không phải là ấn phẩm báo chí hay của riêng người Việt Nam, tại đây, không chỉ Hàn Quốc mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng không được mở bài với văn phong như vậy, nếu các tên gọi cũ đó ngày nay ít dùng tại Việt Nam thì bạn có thể vui lòng biên tập ra chi tiết tại phần 'Quốc hiệu'. Con Lươn (thảo luận) 16:35, ngày 28 tháng 3 năm 2021 (UTC)
Tôi thấy không ổn khi những tên gọi đã lỗi thời ít dùng đó được làm nổi bật và xếp ngang hàng với tên thông dụng nên tôi sửa lại như vậy. Có lẽ nó nên được chuyển xuống phần thân bài. Dù lý do của bạn là gì thì tôi nghĩ với những người trường hợp không phải là cố ý phá hoại một cách rõ ràng, bạn nên nêu ra lý do của mình, như vậy sẽ giúp bớt đi những chuyện hiểu nhầm, xích mích khi sửa đổi ở những bài có nhiều người cùng tham gia chỉnh sửa. Judspug (thảo luận) 11:10, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)