Thảo luận Thành viên:Thày Bùi Phúc Trạch - CVA

  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  Xin chào Thày Bùi Phúc Trạch - CVA
  chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
  Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
  Wikipe-tan chào mừng bạn!

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

  Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.278.614 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

  Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
  Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
  Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
  Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
  OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
  Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
  Sandbox.png Chỗ thử
  Nơi viết nháp của bạn.
  Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
  Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
  Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
  Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
  Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
  Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
  Konversation.svg Phòng thảo luận
  Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
  Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
  Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
  Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
  Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

  Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

  Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

  Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
  Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

  Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

  Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

  Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

  Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

  Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 03:44, ngày 29 tháng 8 năm 2018 (UTC).Trả lời[trả lời]

  Lưu ý[sửa mã nguồn]

  Xin chào thầy! Hiện tại bài viết mới của thầy là Tương tác gen có thể bị xóa sau 7 ngày (xóa sau thứ Năm, 6 tháng 9, 2018) vì Cần đưa chú thích vào theo mẫu của Trợ giúp:Cước chú để bài viết đạt chuẩn văn phong wikipedia. Mong thầy sửa đổi lại cho phù hợp với văn phong bách khoa. Thân ái! Darling (Thảo luận) 13:17, ngày 30 tháng 8 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Vấn đề về nguồn và cấp phép bản quyền của Tập tin:Katica Illenyi.jpg[sửa mã nguồn]

  File Copyright problem
  File Copyright problem

  Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Katica Illenyi.jpg. Tuy nhiên, tập tin lại thiếu thông tin về tình trạng bản quyềnnguồn gốc của nó. Wikipedia rất xem trọng vấn đề tôn trọng bản quyền.

  Nếu bạn không tự tạo ra tập tin, bạn cần phải xác định ai là chủ sở hữu bản quyền. Nếu bạn lấy nó từ một trang web, vui lòng ghi liên kết đến trang web mà bạn lấy hình, kèm với tóm tắt điều khoản sử dụng của trang web về nội dung của nó. Nếu người giữ bản quyền gốc không có liên hệ gì với trang web, họ cũng phải được ghi công rõ ràng. Bạn cũng cần chỉ rõ hình ảnh được cấp phép theo dạng bản quyền nào. Vui lòng tham khảo quy định sử dụng hình ảnh để biết bạn được và không được phép tải tập tin nào lên Wikipedia. Trang về các thẻ bản quyền có thể giúp bạn chọn thẻ bản quyền phù hợp với tập tin của bạn.

  Vui lòng bổ sung thông tin này bằng cách sửa trang mô tả hình. Nếu thông tin cần thiết không được bổ sung trong vòng vài ngày tới, nó sẽ bị xóa.

  Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt câu hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. Darling (Thảo luận) 15:14, ngày 5 tháng 9 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Tên bài[sửa mã nguồn]

  Do wikipedia này là tiếng Việt, bạn làm ơn không thêm tên tiếng Anh hoặc tiếng Nga vào tên bài nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 03:27, ngày 7 tháng 9 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Wikipedia ko được làm nguồn cho chính nó, bạn làm ơn đừng dẫn ref chỉ sang wikipedia tiếng Anh nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 03:42, ngày 13 tháng 9 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

  Barnstar of Diligence Hires.png Ngôi sao Cần mẫn
  Thày Bùi Phúc Trạch thật cần mẫn với những bài Sinh học! Zanyhe (thảo luận) 13:04, ngày 30 tháng 10 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Sinh học[sửa mã nguồn]

  Thật là trùng hợp, tôi tìm được một bài viết này trên báo VTC news, bài cũng nhắc đến một thầy giáo có tên Bùi Phúc Trạch. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 03:14, ngày 16 tháng 11 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  ko biết b Bdanh dẫn chứng có phải là thầy ko, nhưng nếu đúng là thầy, thầy xem quá giúp e đoạn này ạ, nhiều tên sinh vật quá mà ko biết dịch thế có đúng ko nữa Hồ_Beymelek#Kinh_tế_khu_vực Lengkeng91 14:16, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)
  em cảm ơn thầy đã xem qua rất nhiều ạ, tại e xem bài gốc https://en.wikipedia.org/wiki/Beymelek_Lagoon nên cũng không tránh khỏi thiếu sót. Trong quá trình chỉnh sửa về mục sinh vật thêm vào bài viết, em thấy có nhiều bài sinh học còn khá sơ khai, hy vọng thầy có thời gian có thể mở rộng những bài ấy cho cộng đồng tham khảo ạ Lengkeng91 13:26, ngày 24 tháng 11 năm 2018 (UTC)

  BCB[sửa mã nguồn]

  Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Frank Drake mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

  Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

  Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Theodor Escherich mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

  Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

  Chúc mừng bạn! Xin chúc mừng 20/11 trễ do dạo này tôi khá bận! Darling (Thảo luận) 06:40, ngày 7 tháng 12 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Về bài chọn lọc giới tính[sửa mã nguồn]

  Thưa thầy, em cảm ơn thầy vì đã bổ sung các bài sinh học nói chung và bài chọn lọc giới tính nói riêng do em dịch và đăng đầu tiên. Tuy vậy em nghĩ là thầy có lẽ nên sửa đổi một chút trong văn phong viết bài trên wikipedia ạ. Cụ thể là, trên wikipedia chúng ta nên hạn chế sử dụng đại từ (thầy sử dụng từ bạn), hạn chế đặt câu hỏi tu từ ("Tại sao con công và chim thiên đường lại phức tạp như vậy?"), và thầy cũng không cần phải mở ngoặc chú thích ảnh vào trong bài viết đâu ạ. Hơn nữa em cũng nghĩ thầy nên hạn chế sử dụng từ trong ngoặc kép ạ, chúng ta không đưa suy nghĩ cá nhân của mình vào bài viết ạ. Thầy có thể đọc các bài viết khác trên wikipedia thì sẽ để ý thấy là văn phong của thầy khá giống với viết sách về sinh học cho học sinh nhỏ tuổi ạ, mà như thế thì chưa được bách khoa cho lắm ^^ Một lần nữa rất cảm ơn thầy đã đóng góp cho wikipedia ạ. Em chào thầy ạ. Tái bút: Em đã sửa một chút văn phong của thầy trong bài chọn lọc giới tính, thầy có thể xem ở đây ạ. Tiểu Phương #Talk2me 15:54, ngày 24 tháng 12 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  À Tiện thể, em hỏi chút là Plant Community thì mình dịch là quần xã hay quần thể thực vật hả thầy? Em bí quá ạ >.< Em cảm ơn thầy ạ. Tiểu Phương #Talk2me 16:05, ngày 24 tháng 12 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Một chút góp ý về sửa đổi Wikipedia[sửa mã nguồn]

  Đầu tiên, em xin gửi lời chào đến thầy. Nếu quả thật thầy là thầy Bùi Phúc Trạch từng lên báo này thì thật hân hạnh cho em được biết thầy và tham gia cùng thầy xây dựng Wikipedia ngày càng hoàn thiện hơn ạ. Chủ đề Sinh học ở Wikipedia ta hiện còn sơ khai nhiều, và những sửa đổi của thầy thật sự đã đóng góp đáng kể cho các bài viết về ngành khoa học này ở bách khoa toàn thư mở ạ.

  Bên cạnh đó, em có quan sát thấy cách dùng thuật ngữ của thầy, cũng như quan điểm của thầy và bác Vinhtantran về cách phiên âm tiếng Việt hay giữ nguyên tên gốc. Là một thành viên có chút kiến thức sinh học và cũng có chút kinh nghiệm sửa đổi Wikipedia, em xin phép thầy có một vài góp ý về cách dùng từ ngữ ạ:

  1. Em hiểu ý thầy khi phiên âm tiếng Việt các thuật ngữ (ví dụ như trong bài Tương tác gen), tuy Wikipedia tiếng Việt chưa có quy định chung cho cách viết danh từ khoa học nhưng thường dùng các từ mà sách giáo khoa/tài liệu tham khảo hiện hành sử dụng hoặc theo các thông lệ từ lâu do các thành viên trước đã thảo luận và đồng thuận (ví dụ metyl, không viết mê-tyl). Nếu bạn đọc nào muốn tìm hiểu về tương tác gen, chứng tỏ cũng phải có trình độ ít nhất là trung học phổ thông, mặt khác hiện nay giới trẻ có trình độ tiếng Anh không quá tệ, em nghĩ có lẽ không cần phải phiên âm quá kỹ, ví dụ như từ alen, không nhất thiết phải phiên thành a-len, tương tự cho en-zim.
  2. Về tên quốc gia hay tên người, thông lệ là dùng tên thuần Việt (nếu có, ví dụ như Nga, Nhật), hay giữ nguyên như tên gốc (thường viết ở tiếng Anh, như Brasil). Do đó từ "Canada" thì nên viết là "Canađa" ạ. Ngoài ra các tên phiên âm thường chỉ nhắc tới 1 lần ở trong ngoặc đơn bên cạnh tên gốc khi tên gốc xuất hiện lần đầu, còn trong phần còn lại của bài viết nên dùng tên gốc ạ (ví dụ ở bài Tương tác gen, nên dùng Punnett thay cho Păn-nit).
  3. Để có thể tiện phổ biến hình ảnh upload lên Commons qua các ngôn ngữ khác, hay chỉ là dễ tra ra thuật ngữ dùng trong hình, thầy nên dùng các tên gốc tiếng Anh của thuật ngữ để ghi trong hình thưa thầy (ví dụ ở hình này). Điều này giúp kiến thức cũng như hình ảnh thầy tạo ra sẽ được phổ biến rộng rãi hơn cũng như dễ tra cứu thuật ngữ hơn khi cần ạ.

  Thưa thầy trên đây là các quan điểm của em, em không có ý nào khác ngoài việc muốn đóng góp cho việc sửa đổi của thầy nói riêng và ở Wikipedia nói chung được hiệu quả nhất. Em cám ơn thầy đã xem, mong nhận được phản hồi của thầy ạ.--Trương Minh Khải (thảo luận) 16:03, ngày 30 tháng 12 năm 2018 (UTC)Trả lời[trả lời]

  BCB[sửa mã nguồn]

  Symbol question.svg Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Baba Amte mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

  Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

  Vesper Lynd (th.luận) 04:12, ngày 3 tháng 1 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia dự án Giải phẫu học[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia dự án Giải phẫu học
  A human head dissected; "In memoriam". Wellcome L0074865.jpg Thân mời bạn tham gia Dự án Giải phẫu học, một dự án hợp tác giữa các thành viên Wikipedia có chung sở thích hoặc quan tâm nhằm hoàn thiện thêm các bài viết về Giải phẫu người. Đây là dự án con của Dự án Y học và cần sự giúp đỡ của rất nhiều thành viên có hứng thú hoặc quan tâm tới giải phẫu. Chúng tôi rất mong được nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các bạn, hãy tới ghi danh tại trang chính của Dự án và giúp Wikipedia hoàn thiện các bài viết mà bạn yêu thích hoặc xem qua danh sách các việc cần làm tại đó.

  Bạn có thể cùng giúp sức mở rộng dự án bằng cách gửi thư mời này (chèn bản mẫu {{Thư mời Giải phẫu học}} vào trang thảo luận của các thành viên) để giới thiệu về dự án này tới mọi người!

  Đây là mảng dự án mới thành lập, song vì tính hàn lâm cao nên có khá ít người hứng thú đề tài này. Mong thầy giành một chút thời gian quan tâm đến dự án. Nếu thầy thắc mắc gì về nội dung, tài liệu thì cứ tự nhiên viết vào trang thảo luận dự án. Em cảm ơn thầy — Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) 07:23, ngày 31 tháng 7 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Cám ơn[sửa mã nguồn]

  Cám ơn Møñgζ∀ng√∑ß∃† ~ CAPTCHA :)) và các bạn đã tín nhiệm.

  Thư mời Biểu quyết[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

  Chào bạn,

  Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời gọi bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về tình trạng dịch thuật máy móc (Chất lượng kém) và những vấn đề liên quan đến nó, một vấn đề nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của dự án Wikipedia tiếng Việt.

  Nội dung biểu quyết đề cập đến các cuộc thi viết bài, bài dịch máy và khuôn khổ các cuộc thi nên nó sẽ là một biểu quyết quan trọng, góp phần định hình Wikipedia tiếng Việt trong giai đoạn hiện tại, tương lai gần của dự án.

  Vì những lý do quan trọng trên, cộng đồng mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ dự án chúng ta phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

  • Thời gian biểu quyết: Từ ngày 27 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 26 tháng 9 năm 2019.
  • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

  Trân trọng kính mời!

  ThiênĐế98

  -- ✠ Tân-Vương  16:06, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

  RMaung (WMF) 16:13, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

  Chào bạn,

  Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

  Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

  • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
  • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

  Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

  Trân trọng kính mời!

  ThiênĐế98

  -- ✠ Tân-Vương  14:06, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Tặng Thành viên[sửa mã nguồn]

  Vietnam articles barnstar.jpg Huy chương Thành viên tích cực
  Thật tuyệt vời bởi những đóng góp rất tích cực của thầy cho Kho dữ liệu mở Wikipedia Tiếng Việt, nhất là lĩnh vực hóa - sinh. Và, mong thầy sẽ tiếp tục nhiệt huyết ấy thời gian tới. Trân trọng! LuanNguyen (M.A)nhắn tin LuanNguyen (M.A) 10:37, ngày 14 tháng 9 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Reminder: Community Insights Survey[sửa mã nguồn]

  RMaung (WMF) 19:41, ngày 20 tháng 9 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Ứng cử viên bài viết tốt[sửa mã nguồn]

  Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Tỳ linh Nhật Bản" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

  Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

   

  Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Giải phẫu học" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

  Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

    —Trân trọng mời bạn cho nhận xét tại hai biểu quyết trên!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 09:47, ngày 24 tháng 9 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời Biểu quyết III[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA,

  Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung phần "đối tượng áp dụng" trong quy định Wikipedia:Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt, vốn là nội dung tranh cãi nhiều lần trong vài năm trở lại đây.

  Mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Mở rộng đối tượng Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt. Bằng việc tham gia biểu quyết này, bạn sẽ góp phần giải quyết vấn đề trên của Wikipedia tiếng Việt cách tốt đẹp hơn.

  • Thời gian biểu quyết: Từ 20h00 ngày 02 tháng 10 năm 2019 đến 19h59 ngày 16 tháng 10 năm 2019.
  • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

  Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

  Trân trọng kính mời!

  ThiênĐế98

  -- ✠ Tân-Vương  12:34, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

  Chào thầy Thày Bùi Phúc Trạch - CVA, em đang thi Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Tỳ linh Nhật Bản không biết thầy có thể xem qua bài viết và cho em ý kiến nhận xét của thầy có được ko ạ ? - ~CĐT 08:15, ngày 6 tháng 10 năm 2019 (UTC)

  Chào bạn. Tôi có thể giúp ~CĐT như thế nào hãy cho biết rõ hơn nhỉ ?Thày Bùi Phúc Trạch - CVA (thảo luận) 12:05, ngày 6 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Cảm ơn thầy đã xem xét bài viết - ~CĐT 13:27, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC)

  Trả lời[sửa mã nguồn]

  Không có gì! Tôi đã OK, nếu cần sửa kỹ hơn thì ~CĐT cho tôi biết nhé.Thày Bùi Phúc Trạch - CVA (thảo luận) 05:06, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Cần lưu ý[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, mình nhận thấy bạn tạo bài về hóa học có nhiều điểm chưa phù hợp như:

  Không phân biệt được đâu làm tham khảo, xem thêm, chú thích. Bạn viết bài không phân biệt được mấy cái này, Ví dụ bài Gen NOTUM, mục Tham khảo phải là xem thêm, mục Xem thêm thì gọi là Chú thích, còn mục Nguồn trích dẫn thì phải gọi làm tham khảo, bài đó bạn để đề mục sai. Điều này rất dễ khiến bài không phù hợp với cẩm nang biên soạn của Wikipedia về cách đặt mục từ. Theo đúng quy tắc, Mục Xem thêm sẽ chứa liên kết đến các bài viết khác liên quan đến chủ đề bài viết, còn mục chú thích sẽ chứa các thông tin tham khảo khác như sách, tài liệu nghiên cứu, nhận thấy dễ nhất đó là những mục này thường đánh danh sách tròn ví dụ như thế này:

  • Torisu Y, Watanabe A, Nonaka A, Midorikawa Y, Makuuchi M, Shimamura T, Sugimura H, Niida A, Akiyama T, Iwanari H, Kodama T, Zeniya M, Aburatani H (tháng 6 năm 2008). “Human homolog of NOTUM, overexpressed in hepatocellular carcinoma, is regulated transcriptionally by beta-catenin/TCF”. Cancer Sci. 99 (6): 1139–46. PMID 18429952. doi:10.1111/j.1349-7006.2008.00814.x.

  Còn mục Tham khảo sẽ chứa dẫn chứng, nguồn tham khảo thông tin trong bài, nhận thấy dễ nhất là được xếp thành danh sách các số [1], [2], [3] trong mục đó như thế này:

  [1] ^ a ă â GRCh38: Ensembl release 89: ENSG00000185269 - Ensembl, May 2017

  [2] ^ “Human PubMed Reference:”.

  [3] ^ “Entrez Gene: Notum, palmitoleoyl-protein carboxylesterase”. Truy cập ngày 15 tháng 6 năm 2018.

  [4] ^ a ă “UniProtKB - Q6P988 (NOTUM_HUMAN)”.

  [5] ^ “Palmitoleoyl-protein carboxylesterase NOTUM - Q6P988 (NOTUM_HUMAN)”.

  [6] ^ “Symbol report for NOTUM”.

  [7] ^ “Gene: NOTUM ENSG00000185269”.

  Khi bạn tạo bài phải chú ý đến thế này để viết bài phù hợp hơn, vì Wikipedia tất cả các bài viết đều dự trên quy tắc trên mà đặt đề mục cho phù hợp, bạn có thể xem bài DNA để tham khảo về cách đặt đề mục phù hợp coi nhưng là một mẫu để bạn học hỏi cách làm.

  Điểm không phù hợp còn lại là bạn viết bài có vẻ như không đầy đủ và có dấu hiệu viết theo kiểu SGK, ví dụ như bài Notum (côn trùng) nếu bạn tham khảo bài này tại Wikipedia Tiếng Anh hay bài Gen NOTUM bài này tại Wikipedia Tiếng Anh thì họ viết đầy đủ và theo quy cách của một bài viết bách khoa, có hộp bản mẫu đầu trang đàng hoàng, mong bạn có thể viết theo quy chuẩn này và nội dung đầy đủ. Mình khuyên bạn nên dịch bài từ Wikipedia tiếng Anh vì bên đó rất uy tín về chất lượng bài. Bạn có thể tạo bài bằng cách dịch viết ra trực tiếp như hiện bạn đang làm hoặc sử dụng Đặc biệt:Dịch nội dung để dịch bài bên Tiếng Anh sang Tiếng Việt dễ dàng và đỡ mệt hơn nhưng vẫn phải sửa câu từ, thuật ngữ tên hóa học và cú pháp cho phù hợp với quy tắc quy chuẩn văn phong Tiếng Việt (bên mình hiện đang kiểm soát vể dịch thuật, bài này dịch thuật không sửa gì đăng lên với chất lượng kém có thể bị đem ra biểu quyết xóa tại đây, mong bạn lưu ý điều này khi dịch bài từ công cụ dịch máy). Nhớ sau khi dịch bài xong phải liên kết bài viết ngôn ngữ khác trên Wikidata giống như bạn đang làm ở các bài viết trước khi tạo bài nhé.

  Đây là tất cả những gì mình muốn nói với bạn để giúp bạn viết bài trên Wikipedia một cách phù hợp. Nếu còn thắc mắc bạn có thể hỏi mình nhé. Thiện Hậu (thảo luận) 13:40, ngày 9 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Trả lời[sửa mã nguồn]

  Cám ơn bạn Thiện Hậu.Thày Bùi Phúc Trạch - CVA (thảo luận) 01:41, ngày 10 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

  Original Barnstar Hires.png Ngôi sao Nguyên bản
  Tặng bạn vì bạn đã có nhiều cống hiến cho wiki. Đại diện Hiệp hội thân tặng bạn thành viên Thày_Bùi_Phúc_Trạch_-_CVA [ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 05:19, ngày 14 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Xin mời bạn tham gia các biểu quyết, thảo luận tháng 10 năm 2019.[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia biểu quyết, thảo luận cộng đồng

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA,

  Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các cuộc biểu quyết và thảo luận sau đây:

  • Biểu quyết chọn thành viên bảo trì dự án:
  • Biểu quyết và thảo luận về các vấn đề khác của Wikipedia tiếng Việt:

  Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các cuộc biểu quyết và thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

  • Điều kiện bỏ phiếu:
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về Cúp Wiki).
  • Điều kiện thảo luận: Tất cả các thành viên tự động xác nhận và vô danh quan tâm.

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

  ThiênĐế98

  -- ✠ Tân-Vương  12:58, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

  A small cup of coffee.JPG Em cảm ơn thầy đã giúp sửa bài ạ. Chúc thầy một ngày vui Featured Topics (thảo luận) 04:16, ngày 18 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Ứng cử danh sách chọn lọc (DSCL)[sửa mã nguồn]

  FL candidate gold.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Danh sách 72 nhân vật được ghi tên trên tháp Eiffel” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

  Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

    Em xin chào thầy Bùi Phúc Trạch, em đang đem bài Danh sách 72 nhân vật được ghi tên trên tháp Eiffel đi thi DSCL, không biết thầy có thể xem qua bài viết và cho mình ý kiến nhận xét của thầy có được ko ạ?  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 09:54, ngày 19 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời Thảo luận[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia Thảo luận cộng đồng

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA,

  Bạn nhận được thư mời này với mục đích tham gia và đóng góp ý kiến trong các thảo luận sau đây:

  Vì những lý do và những biểu quyết trên có sự ảnh hưởng đến dự án trong thời gian sắp đến và tạo tiền lệ giải quyết các vấn đề về rối gian lận biểu quyết, tôi gửi thư mời đến bạn là để lắng nghe quan điểm và ý kiến của bạn, mong bạn tham gia cho ý khiến tại các thảo luận trên. Mọi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ làm tăng phần phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt.

  • Lưu ý: Tất cả các thành viên đã đăng ký hoặc vô danh đều được quyền tham gia thảo luận tại dự án Wikipedia tiếng Việt.

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Xin trân trọng kính mời!

  ThiênĐế98

  -- ✠ Tân-Vương  15:14, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Mời bạn tham gia các biểu quyết tháng 11/2019[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia Biểu quyết

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

  • Điều kiện bỏ phiếu:
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Về biểu quyết Quy chế Biểu quyết).
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo - sửa đổi ba tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu (Các biểu quyết chọn thành viên bảo trì).

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn quan tâm và tham gia các biểu quyết đang được xin ý kiến đã được đề cập trong nội dung thư.

  -- ✠ Tân-Vương  14:09, ngày 1 tháng 11 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Mời tham gia Biểu quyết[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia Biểu quyết

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

  • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt, thời hạn biểu quyết từ 22 giờ ngày 1 tháng 11 đến 21 giờ 59 phút ngày 1 tháng 12 năm 2019 (theo giờ Việt Nam, UTC+7; tức từ 15h00 ngày 1/11 đến 14h59 ngày 1/12 (UTC). Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
  • Điều kiện bỏ phiếu:
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

  -- ✠ Tân-Vương  13:55, ngày 16 tháng 11 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Ngôi sao Wikiper's Việt Nam[sửa mã nguồn]

  Flag of the People's Army of Vietnam.svg Ngôi sao Wikiper's Việt Nam
  Bạn được tặng Ngôi sao Wikiper's Việt Nam, bởi các đóng góp điển hình của bạn, với tư cách là thành viên người Việt Nam tại phiên bản Wikipedia tiếng Việt.

  LuanNguyen (M.A)nhắn tin Trân trọng cảm ơn! 03:02, ngày 20 tháng 11 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Mời bạn tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia Biểu quyết

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có các biểu quyết rất quan trọng sau, rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của bạn:

  • Biểu quyết về quy chế biểu quyết của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt. Nội dung biểu quyết là thống nhất và cấu trúc một cách có hệ thống các dạng biểu quyết, cùng trình bày thêm một số thay đổi quan trọng liên quan đến biểu quyết để tránh hiện tượng rối biểu quyết và thay đổi nhằm thích ứng với thời đại hiện nay của dự án Wikipedia tiếng Việt.
  • Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống tại Wikipedia tiếng Việt.
  • Điều kiện bỏ phiếu:
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia, thảo luận biểu quyết trên.

  -- ✠ Tân-Vương  13:05, ngày 21 tháng 11 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Mong chờ bạn tham gia biểu quyết về chống phá hoại Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

  Thư mời tham gia Biểu quyết

  Xin chào bạn Thày Bùi Phúc Trạch - CVA, hiện tại dự án Wikipedia tiếng Việt đang có biểu quyết rất quan trọng, là Biểu quyết về Tìm phương cách cấm rối mới của Wikipedia tiếng Việt: Wikipedia:Biểu quyết/Chống rối trong "thời đại mới". Nội dung biểu quyết là thống nhất phương cách mới để cấm các con rối phá hoại mang tính hệ thống, gây rất nhiều hệ lụy xấu cho bách khoa toàn thư Wikipedia tiếng Việt. Thời hạn chót để tham gia biểu quyết: 20 giờ 59 phút ngày 3 tháng 12 năm 2019.

  • Điều kiện bỏ phiếu:
  • 300 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư này. Rất mong bạn dành thời gian tham gia biểu quyết trên.

  -- ✠ Tân-Vương  13:47, ngày 30 tháng 11 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Xin ý kiến[sửa mã nguồn]

  Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Tottenham Hotspur F.C." tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

  Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

   

  Symbol star 2ca02c - candidate.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Vòng 39" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

  Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

    Em chào thầy, hiện em đang có hai bài Tottenham Hotspur F.C. và Vòng 39 đang thi bài viết tốt. Không biết thầy có thể đọc hai bài viết và cho ý kiến theo đường link dẫn ở trên được không ạ? Xin cảm ơn thầy!  Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 11:47, ngày 3 tháng 12 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Giáng sinh An lành![sửa mã nguồn]

  Thư mời nhận xét[sửa mã nguồn]

  Mời thầy Thày Bùi Phúc Trạch - CVA cho ý kiến quý báu của thầy tại trang Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/The Fame Ball Tour trong lần này, rất quan trọng có thể giúp Wikipedia hoàn thành 1 Chủ điểm trong lần tiếp theo. Xin cảm ơn [ W T L ] thảo luận 09:45, ngày 28 tháng 12 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia biểu quyết bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

  Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Trận Caen (1346)” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

  Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

  Sự chê bai của bạn là động lực giúp bài viết tốt hơn nữa. Thân! 14 03:00, ngày 10 tháng 4 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

  Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

  Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

  Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 23:45, ngày 16 tháng 6 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

  Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

  Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên ở:

  Một số lưu ý:

  Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt.Trân trọng!

  Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 22:27, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

  Một số lưu ý:

  • Bạn tham khảo quy định Wikipedia:Biểu quyết để xem cách thức bầu và xem bạn đã hợp lệ bầu cử bỏ phiếu hay chưa. Nếu chưa, bạn được hoan nghênh nêu ý kiến ở phần Ý kiến.
  • Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời.

  Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

  Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 06:01, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Xin chào thầy![sửa mã nguồn]

  Xin chào thầy! Em được biết thầy là một giáo viên dạy sinh học nên có phần am hiểu về lĩnh vực này, nên em muốn mời thầy viết một cuốn sách về sinh học cho dự án Wikibooks. Nếu thầy muốn tham gia hãy nháy với em nhé. Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 12:02, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  OK Đức Anh

  Chú trọng hơn về ghi nguồn và thẻ quyền cho hình không tự do[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:Nhạc sĩ Văn Ký.jpg. Đây là một hình không tự do, nghĩa là do người hay tổ chức khác bảo hộ bản quyền, và việc sử dụng chúng tại Wikipedia đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sử dụng hình ảnh. Tập tin không tự do cần thỏa mãn các tiêu chí tại Wikipedia:Nội dung không tự do, và trang miêu tả tập tin cần ghi rõ thông tin về nguồn gốc, thẻ quyền cùng lý do tại sao tập tin nên nó nên được dùng tại Wikipedia. Tôi nhận thấy ở phiên bản tải lên đầu tiên, bạn đã quên không cung cấp các thông tin này ở trang miêu tả tập tin, và một người dùng khác đã làm việc này giúp bạn. Bạn có thể tham khảo mã nguồn của Tập tin:Nhạc sĩ Văn Ký.jpg để biết cách ghi thông tin hình ảnh trong các lần tải lên sau, vì những hình ảnh không tự do thiếu thông tin về nguồn gốc, thẻ quyền và lý do sử dụng hợp lý sẽ bị đánh dấu chờ xóa sau 7 ngày. Cảm ơn bạn, thân ái. --minhhuy (thảo luận) 09:47, ngày 1 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Biểu quyết bất tín nhiệm BQV, HCV Tuanminh01[sửa mã nguồn]

  Cố vấn[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. AlphamaBot (thảo luận) 17:01, ngày 13 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

  Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 12:09, ngày 31 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

  Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

  Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

  Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:10, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận[sửa mã nguồn]

  Xin chào, mời bạn tham gia:

  Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

  Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:23, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Đề nghị xóa Lữ Thành Long[sửa mã nguồn]

  Đang có thảo luận về sự phù hợp của bài viết Lữ Thành Long với các Quy định và hướng dẫn hoặc bài viết có thể thuộc diện có thể bị xóa.

  Bài viết sẽ được thảo luận tại Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Lữ Thành Long cho đến khi đạt đồng thuận, và mọi người đều được hoan nghênh tham gia thảo luận. Đề nghị này sẽ giải thích chính sách và các hướng dẫn mà các bên có quan tâm. Thảo luận tập trung vào bằng chứng chất lượng cao và các chính sách cũng như hướng dẫn của Wikipedia.

  Các thành viên có thể sửa đổi trong khi đang thảo luận, cũng như việc cải tiến chất lượng bài viết theo hướng đã chỉ ra trong thảo luận. Tuy nhiên, không dời thông báo biểu quyết xóa ở đầu trang bài viết. ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:18, ngày 14 tháng 7 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Tháng 07/2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

  Collab - Idil Keysan - Wikimedia Giphy stickers 2019.gif

  Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận sau:

  Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

  Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:03, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Tháng 9, 2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

  Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận quan trọng sau:

  Lưu ý: Các biểu quyết đều có quy định về điều lệ bỏ phiếu, bạn cần xem tài khoản của mình đã đáp ứng các yêu cầu này hay chưa. Nếu chưa, bạn chỉ được cho ý kiến trong các biểu quyết. Riêng các thảo luận thì cho phép tham gia thoải mái.

  Nếu bạn không muốn nhận thư mời, có thể tự gỡ tên mình ở Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/Danh sách thư.

  Chúc bạn sức khỏe! P.T.Đ (thảo luận) 22:23, ngày 10 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Tháng 10, 2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

  Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận quan trọng sau:

  Lưu ý: Các biểu quyết đều có quy định về điều lệ bỏ phiếu, bạn cần xem tài khoản của mình đã đáp ứng các yêu cầu này hay chưa. Nếu chưa, bạn chỉ được cho ý kiến trong các biểu quyết. Riêng các thảo luận thì cho phép tham gia thoải mái.

  Nếu bạn không muốn nhận thư mời, có thể tự gỡ tên mình ở Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/Danh sách thư.

  Chúc bạn sức khỏe! P.T.Đ (thảo luận) 14:54, ngày 24 tháng 10 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Về bài sơ khai[sửa mã nguồn]

  Em chào thầy, một số bài mà thầy tạo gần đây em thấy chưa ổn lắm, hầu hết các bài mà thầy tạo (có thể là dịch) đều nằm ở mức sơ khai, đối với trường hợp này thầy chèn giúp em {{sơ khai}} ở cuối bài và trên phần [[Thể loại:(thể loại của bài viết)]]. Các bài mà thầy tạo cũng không có phần thể loại nào cả, mong thầy chú ý hơn. Cross asterism 09:28, ngày 30 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  À thầy chú ý là theo định dạng bài viết thì mình nên ghi là "Tham khảo" thay vì là "Nguồn trích dẫn". Cross asterism 10:16, ngày 30 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Thanks – Thày Bùi Phúc Trạch - CVA (thảo luận) 10:26, ngày 1 tháng 12 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Mời tham gia[sửa mã nguồn]

  Mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên/Aviađồng bộ hóa bản mẫu. MediaWiki message delivery (thảo luận) 06:46, ngày 8 tháng 12 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Merry Christmas[sửa mã nguồn]

  Chúc thầy Giáng sinh vui vẻ (xin lỗi em chúc hơi muộn). Ame (thảo luận) 15:33, ngày 25 tháng 12 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Thư mời tham gia thiết kế logo Tết cho Wikipedia[sửa mã nguồn]

  Wikipedia-logo-vi-tet-mau-tuat.svg

  Mời bạn thiết kế logo Tết cho Wikipedia!

  Thân mời bạn tham gia thiết kế logo Tết cho Wikipedia tiếng Việt của chúng ta. Hãy đọc hướng dẫn cũng như đề cử (các) sản phẩm của bạn ở trang này.
  Cuộc bầu chọn logo sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24 tháng 1. Lúc đó, mời bạn vào chung vui và đóng góp ý kiến.
  Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành!

  Danh tl 17:32, ngày 6 tháng 1 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Tết 2022[sửa mã nguồn]

  Chúc bạn một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình! Cảm ơn những đóng góp của bạn trong năm qua. Hy vọng, bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Wikipedia trong những năm tới. P/S: Wikipedia chúng ta có Wikipedia:Thời báo Wikipedia. Nó là nơi cập nhật "nhanh" tình hình trên Wikipedia Vi (ví dụ, thành viên mới, bài luận, biểu quyết và thảo luận cộng đồng vân vân). MediaWiki message delivery (thảo luận) 01:21, ngày 1 tháng 2 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/NguoiDungKhongDinhDanh[sửa mã nguồn]

  Lâu rồi mới có 1 cuộc BQ bầu BQV. Mời bạn tham gia. MediaWiki message delivery (thảo luận) 22:43, ngày 13 tháng 4 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Đề xuất thay đổi quy định BQXB[sửa mã nguồn]

  Mời bạn tham gia đề xuất thay đổi quy định BQXB có ảnh hưởng lâu dài tới dự án. Thanks! MediaWiki message delivery (thảo luận) 04:56, ngày 26 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Hugopako (2)[sửa mã nguồn]

  Mời bạn tham gia. MediaWiki message delivery (thảo luận) 18:13, ngày 7 tháng 11 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

  Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên/Alphama[sửa mã nguồn]

  Mời bạn tham gia. MediaWiki message delivery (thảo luận) 06:36, ngày 9 tháng 11 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]