Chủ đề:Âm nhạc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
2002-dmuseum-musik002-800.jpg OrgueccMulhouse.jpg Harpist playing.jpg Desk-with-Focal-Length.jpg


Treble a.svg
Chào mừng các bạn đến với chủ đề Âm nhạc trên Wikipedia. Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt tình cảm, cảm xúc của con người. Nó được chia ra hai loại chính, đó là Thanh nhạc và Khí nhạc. Thanh nhạc là âm nhạc dựa trên lời hát thể hiện rõ ý tưởng và tình cảm. Còn khí nhạc là âm nhạc dựa trên âm thanh thuần tuý của các nhạc cụ, nên trừu tượng, gây cảm giác và sự liên tưởng.


Khám phá...


Bài viết chọn lọc

Fairytale bookmark golden.png
Madonna.

Christina María Aguilera (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1980) là một ca sĩ nhạc Pop/R&B, người viết bài hátdiễn viên người Mỹ. Cô cũng được nhắc đến trên sân khấu bằng cái tên XtinaBaby Jane. Aguilera xuất hiện lần đầu trên màn ảnh vào năm 1990 với tư cách thí sinh trong chương trình Star Search, sau đó trở thành ngôi sao trong loạt phim truyền hình The New Mickey Mouse Club trên Disney Channel từ năm 1993 đến 1994. Cô kí hợp đồng với hãng thu âm RCA Records sau khi thu âm bài hát "Reflection" năm 1998 cho album nhạc phim của Mộc Lan (Mulan). Trong suốt sự nghiệp từ năm 1998 tới nay, Aguilera đã phát hành 7 album phòng thu gồm 5 album phòng thu tiếng Anh, 1 album phòng thu tiếng Tây Ban Nha và 1 album Giáng Sinh với phong cách luôn được thay đổi.

Album phòng thu đầu tay của cô mang tên chính cô, Christina Aguilera được phát hành vào năm 1999. Album là một thành công lớn, với hơn 17 triệu bản tiêu thụ toàn thế giới và hơn 8 triệu bản tại Mỹ. Các đĩa đơn "Genie in a Bottle", "What a Girl Wants" và "Come On Over Baby (All I Want Is You)" đều đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Còn đĩa đơn "I Turn to You" thì được xếp vị trí thứ 3. Sau đó, Aguilera lần lượt phát hành hai album phòng thu tiếp theo, album tiếng Tây Ban Nha Mi Reflejo và album Giáng Sinh My Kind of Christmas. Cả hai album trên đều không thành công lắm ở Mỹ (Mi Reflejo xếp hạng 27 tại Mỹ còn My Kind of Christmas xếp hạng 28). Năm 2002, Aguilera phát hành album Stripped với sự đột phá trong phong cách âm nhạc khi kết hợp các thể loại jazz, soul, blue hay gospel vào album. Năm 2006, album Back to Basics được phát hành với âm hưởng jazz như mang người nghe trở lại những năm 1920-1940. Sau bốn năm, album Bionic đậm chất nhạc điện tử được phát hành. Album mới nhất Lotus được phát hành vào năm 2012.

Bài đầy đủLưu trữĐề cử

Bạn có biết...

MariaCallas.jpg


Cùng chung sức

Crystal kcmmidi.png
  • Hiện đang cập nhật


Tin tức Âm nhạc

Các tin tức âm nhạc mới nhất
Wikinews-logo.svg

Cây thể loại

Nuvola filesystems folder sound.png
  • Hiện đang cập nhật


Hình ảnh chọn lọc

Nuvola apps digikam.png


Joan Baez và Bob Dylan

Hai ca sĩ người Mỹ Joan BaezBob Dylan năm 1963.


Chủ đề con

Tẩy sạch vùng nhớ đệm máy chủ