Avengers: Cuộc chiến vô cực

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Avengers: Infinity War)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Avengers: Infinity War
Logo của Avengers: Infinity War
Thông tin phim
Đạo diễn Anthony Russo
Joe Russo
Sản xuất Kevin Feige
Kịch bản Christopher MarkusStephen McFeely
Dựa trên The Avengers của
Stan Lee
Diễn viên
Âm nhạc Alan Silvestri
Quay phim Trent Opaloch
Hãng sản xuất
Phát hành Walt Disney Studios
Motion Pictures
Công chiếu
  • 4 tháng 5, 2018 (2018-05-04) (Hoa Kỳ)
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh

Avengers: Infinity War là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên các truyện tranh siêu anh hùng về đội Avengers của Marvel Comics, được sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Motion Picture. Bộ phim được dự tính là phần tiếp theo của Avengers (2012) và Avengers: Age of Ultron (2015). Bộ phim là bộ phim thứ mười chín trong chuỗi phim về vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim được đạo diễn bởi AnthonyJoe Russo, với kịch bản của Christopher Markus & Stephen McFeely, và có sự tham gia của dàn diễn viên bao gồm: Robert Downey Jr., Josh Brolin, Mark Rufalo, Tom Hiddleston, Chris Evans, Chris Hemsworth, Jeremy Renner, Chris Pratt, Elizabeth Olsen, Sebastian Stan, Benedict Cumberbatch, Paul Bettany, Samuel L. Jackson, Cobie Smulders, Benedict Wong, Zoe Saldana, Karen Gillan, Vin Diesel, Dave Bautista, Pom Klementieff, Scarlett Johansson, Benicio del Toro, Tom Holland, Bradley CooperAnthony Mackie. Trong Avengers: Infinity War, Avengers hợp tác với nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà để đối đầu với Thanos, kẻ đang thu thập những viên đá vô cực với âm mưu thống trụ vũ trụ. 

Bộ phim được lên kế hoạch vào tháng 8 năm 2014 với tiêu đề Avengers: Infinity War – Phần 1. Anh em Russo nhận lời làm đạo diễn cho phim vào tháng 3 năm 2015 và tới tháng 5, Markus and McFeely đã kí hợp đồng viết kịch bản cho phim. Tháng 7 năm 2016, Marvel rút ngắn tiêu đề còn Avengers: Infinity War. Bộ phim bắt đầu quay vào tháng 2 năm 2017 tại Pinewood Atlanta Studios ở Fayette County, Georgia, và dự kiến kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2017. Những cảnh quy bổ sung được thực hiện ở Scotland và Anh.

Avenger: Infinity War dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2018, trên IMAX. Một phần tiếp theo dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 3 năm 2019.

Tiền đề[sửa | sửa mã nguồn]

Bốn năm sau sự kiện của Vệ binh Dải Ngân hà Vol. 2, nhóm Avengers bị chia rẽ sau sự kiện của Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, hợp sức với nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà để chiến đấu chống lại Thanos, kẻ đang cố gắng thu thập Đá vô cực gắn vào một găng tay cho phép hắn có sức mạnh thống trị vũ trụ.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Người lãnh đạo của Avengers, là một thiên tài, tỷ phú, nhà từ thiện, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí.
  • Josh Brolin vai Thanos:
Một kẻ luôn cố gắng thu thập các viên đá vô cực với ý muốn thống trị vũ trụ.
Một thành viên của Avenger và là một nhà khoa học thiên tài, do bị phơi nhiễm phóng xạ gamma, anh bị biến đổi thành một con quái vật khổng lồ xanh mỗi khi tức giận hoặc nhịp tim tăng.
Em trai của Thor và cũng là kẻ thù (dựa trên vị thần cùng tên)
Lãnh đạo của một phe cánh của Avengers và một cựu chiến binh Thế chiến thứ hai, người đã được tăng cường sức mạnh của con người bằng một huyết thanh thử nghiệm, trong một nhiệm vụ, để phá huỷ vũ khí của Hydra, anh đã phải dìm mình cùng chiếc máy bay xuống băng, anh đã bị đóng băng suốt 70 năm và sau đó thức dậy trong thế giới hiện đại. Anh là siêu anh hùng được gọi với cái tên Captain America. Anh em Russo đã gợi ý rằng Rogers sẽ không còn lấy danh nghĩa là Captain America trong bộ phim - "Tôi nghĩ anh ta bỏ chiếc khiên đó vào cuối Captain America: Civil War là anh ta đã thừa nhận việc đó". Joe Russo nói thêm: "Trách nhiệm của anh ta đối với bản thân anh bây giờ là mâu thuẫn với trách nhiệm của anh đối với người khác, và anh ta sẽ phải vật lộn để giải quyết vấn đề đó. Con đường của anh ta liên quan đến việc tìm bản chất thực sự của bản thân khi không có chiếc khiên".
Một thành viên của Avenger và là hoàng tử của Asgard, dựa trên thần thoại thần Norse có cùng tên. Joe Russo nói rằng cốt truyện của Thor được đưa lên sau những sự kiện của Thor: Ragnarok.
Một cung thủ thiện xạ làm việc cho tổ chức  S.H.I.E.L.D., anh là thành viên của cánh Avenger do Rogers dẫn đầu.
Người lãnh đạo của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà, anh là một á thần đã bị bắt cóc từ trái đất khi còn nhỏ và được nuôi bởi một nhóm lính đánh thuê người ngoài hành tinh tên là Ravagers.
Thành viên của cánh Avenger do Rogers đứng đầu, cô sở hữu phép thuật và khả năng di chuyển đò vật bằng ý nghĩ.
Một cựu sát thủ và cũng là người bạn thân nhất của Rogers, anh bị Hydra bắt khi làm nhiệm vụ cùng Rogers trong Thế chiến thứ Hai và bị kiểm soát bộ não. Anh bị Hydra biến thành vũ khí sống
Một bác sĩ giải phẫu thần kinh, sau một vụ tai nạn xe hơi, ông đã bị liệt hai bàn tay, ông đã theo một chỉ dẫn tới một nơi để chữa bệnh và ở đó ông đã phát hiện ra thế giới pháp thuật và trở thành Pháp sư Tối thượng.
Một người máy, một thành viên của Avenger được tạo ra bởi J.A.R.V.I.S. và viên đá vô cực Mind Stone.
Giám đốc của tổ chức S.H.I.E.L.D. và cũng là người thành lập Avenger.
Phó Giám đốc của tổ chức S.H.I.E.L.D.
Một sư phụ của Mystic Arts, người có nhiệm vụ bảo vệ thánh tích và sách có giá trị tại Kamar-Taj.
Một thành viên của đội Vệ binh Dải Ngân Hà, là một trẻ mồ côi từ thế giới người ngoài hành tinh đang tìm kiếm sự cứu rỗi cho những tội ác trong quá khứ của mình. Cô được đào tạo bởi Thanos để trở thành sát thủ cá nhân của hắn
Con gái nuôi của Thanos, lớn lên cùng Gamora với tư cách chị em và là thành vuên miễn cưỡng của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà.
Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà, tồn tại dưới dạng một cái cây nhìn giống người.
Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà, anh có mối thù sâu sắc với Thanos vì hắn đã sát hại cải gia đình của Drax.
Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà và cũng là một lính đánh thuê. Rocket có khả năng chế tạo và sử dụng vũ khí bậc thầy. Sean Gunn tham gia dựng hoạt ảnh kĩ xảo cho nhân vật này.
Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà với khả năng đồng cảm.
Một gián điệp được huấn luyện cấp độ cao và là cựu thành viên của tổ chức SHIELD và Avengers.
Một người ám ảnh về bộ sưu tập các động vật, di tích, và các loài trong dãy thiên hà.
Một thiếu niên đã nhận được những khả năng giống như nhện sau khi bị một con nhện biến đổi gen cắn.
Thành viên của cánh Avenger do Rogers đứng đầu, là một cựu binh được không quân huấn luyện để sử dụng thành thạo một bộ cánh đặc biêt.

Ngoài ra, Terry Notary xuất hiện như một tay sai của Thanos.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng 10 năm 2014, Marvel đã công bố một phần tiếp theo của Age of Ultron là Avengers: Infinity War gồm 2 phần. Phần 1 được lên kế hoạch phát hành vào ngày 4 tháng 5 năm 2018 và phần 2 dự kiến ​phát hành ​vào ngày 3 tháng 5 năm 2019. Đến tháng 5 năm 2015, Christopher Markus & Stephen McFeely ký hợp đồng để viết kịch bản cho cả hai phần của bộ phim. Một năm sau đó, Russos tiết lộ rằng họ sẽ nhận lời làm đạo diễn cho hai bộ phim và xoá bỏ quan niệm rằng đây là một bộ phim lớn được chia làm hai. Tháng 7 năm 2016, Marvel tiết lộ rằng tiêu đề của bộ phim sẽ được rút ngắn chỉ đơn giản là Avengers: Infinity War. Tháng 10 năm 2016, Feige ghi nhận rằng việc quay phim sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2017, và việc sản xuất cả hai bộ phim sẽ kéo dài đến tháng 10 hoặc tháng 11.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Trong tháng 6 năm 2016, Alan Silvestri, người soạn nhạc cho Avengers, đã tiết lộ là người soạn nhạc cho Avenger: Infinity War và phần tiếp theo của nó. Silvestri được lên kế hoạch bắt đầu soạn nhạc của mình trong năm 2018.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Avengers: Infinity War được dự kiến sẽ phát hành vào Tháng 4 năm 2018 trên IMAX.

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tháng 5 năm 2017, Robert Downey Jr. và tổ chức từ thiện Random Act Funding hợp tác với Omaze để bắt đầu một cuộc thi tài trợ cho Random Act Funding. Người chiến thắng được chọn ngẫu nhiên từ những người đã tham gia sẽ nhận được vé xem phim miễn phí Avenger: Infinity War.

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Một phần tiếp theo của phim dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2019

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]