Đại dịch COVID-19 tại Chile

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Đại dịch COVID-19 đã được xác nhận lan đến Chile vào tháng 3 năm 2020.[1] Tính đến tháng 3 năm 2020 có một ổ dịch COVID-19 đáng kể ở Chile. Mặc dù các ca bệnh ban đầu được nhập khẩu từ Đông Nam Á và Châu Âu, nhưng chúng đã mở rộng thành một số lượng lớn các ca bệnh lây nhiễm không thể kiểm soát được, đưa quốc gia này vào giai đoạn 4 của đại dịch theo định nghĩa của WHO và vượt qua 1000 trường hợp được xác nhận vào ngày 25 tháng 3 năm 2020.

Các ca bệnh đã tập trung ở Greater Santiago, với các vụ dịch ở các khu vực khác như Araucanía, ChillánPunta Arenas. Không có lệnh phong tỏa quốc gia nào ở Chile, như ở láng giềng ArgentinaPeru, mà chỉ ở một số xã và khu vực đô thị. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2020, toàn bộ thành phố Santiago đã bị cách ly bắt buộc do sự gia tăng của các ca nhiễm bệnh.

Hiện tại, Chile có số ca nhiễm bệnh lớn thứ ba ở Nam Mỹ và lớn thứ tư ở Mỹ Latinh, sau Brazil, PeruMexico. Tuy nhiên, số người tử vong tại đây thấp hơn các quốc gia khác trong khu vực với ít ca bệnh được tuyên bố.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Chile records first confirmed case of coronavirus: health ministry”. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 3 năm 2020. Truy cập ngày 3 tháng 3 năm 2020.