Đại dịch COVID-19 tại Luxembourg

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Đại dịch COVID-19 tại Luxembourg
COVID-19 Outbreak Cases in Luxembourg.svg
As of 21 March, all regions have confirmed coronavirus cases (red)
Dịch bệnhCOVID-19
Chủng virusSARS-CoV-2
Vị tríLuxembourg
Trường hợp đầu tiênLuxembourg City
Ngày đến29 tháng 2 năm 2020
(1 năm, 1 tháng, 1 tuần và 5 ngày)
Nguồn gốcVũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc
Trường hợp xác nhận63.830[1]
Trường hợp hiện tại3.536[1]
Phục hồi59.168[1]
Tử vong
768[1]
Trang web chính thức
gouvernement.lu/coronavirus

Đại dịch bệnh coronavirus tại Luxembourg lan rộng từ ngày 29 tháng 2 năm 2020, khi một người đàn ông 40 tuổi ở lại miền bắc Italy trở về bằng máy bay qua sân bay Charleroi-Brussels (Bỉ) và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp COVID-19 sau đó được phát hiện, có 140 trường hợp được xác nhận tại Luxembourg tính đến ngày 17 tháng 3. Tất cả các trường học và crèches của đất nước đóng cửa vào Thứ Hai ngày 16 tháng 3, 5. Các công ty đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa như loại bỏ những cái bắt tay, các cuộc họp trực tiếp; loại bỏ các chuyến đi không cần thiết, làm việc ở nhà khi có thể,

Mốc thời gian[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 29 tháng 2, Bộ Y tế Luxembourg đã xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên ở nước này.[2][3] Bệnh nhân là một người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi trở về từ Italia qua Charleroi, Bỉ.[4][5] Anh ta đã báo cáo cho Đơn vị Kiểm tra Vệ sinh và hiện đang được kiểm dịch tại Trung tâm Bệnh viện Bệnh viện ở thành phố Luxembourg.

Vào ngày 5 tháng 3, một người đàn ông trở về từ miền bắc Italy và được xét nghiệm dương tính với virus này. Ông được đưa vào kiểm dịch tại Trung tâm Bệnh viện de Luxembourg.

Vào ngày 6 tháng 3, một phụ nữ đã được xác nhận nhiễm vi-rút sau khi ở lại vùng Alsace ở Pháp, nâng tổng số trường hợp được xác nhận lên 3.

Vào tối ngày 7 tháng 3, Bộ Y tế đã xác nhận một trường hợp nhiễm coronavirus khác ở nước này, nói rằng người nhiễm bệnh có "mối liên hệ dịch tễ học" với miền bắc Italy.

Vào ngày 8 tháng 3, một trường hợp khác đã được xác nhận, với một bệnh nhân bị nhiễm gần đây đã trở về từ vùng Alsace ở Pháp.

Vào ngày 10 tháng 3, hai trường hợp đã được xác nhận đồng thời, với một người trở về từ Hoa Kỳ và một người trở về từ Thụy Sĩ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â b “Coronavirus: COVID-19”. The Luxembourg Government Ministry of Health. Truy cập 10 tháng 4 2021. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |access-date= (trợ giúp)
  2. ^ “Tracking coronavirus: Map, data and timeline”. BNO News. ngày 26 tháng 2 năm 2020. Truy cập ngày 1 tháng 3 năm 2020.
  3. ^ Twitter
  4. ^ RTL Today - Man quarantined in CHL: First case of coronavirus confirmed in Luxembourg, Charleroi Airport increasing precautionary measures
  5. ^ “First coronavirus case confirmed in Luxembourg”. luxtimes.lu (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 8 tháng 3 năm 2020.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]